ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดีที่สุด เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่างปลอดภัยต้องระวังอะไรบ้างทุกวันนี้ การฉีดโบท็อกลดกราม ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สำหรับบ้านเรา สถานเสริมความงามอยู่ใกล้ตัวเรามาก มีคลินิกด้านความงามผุดขึ้นแทบนับไม่ถ้วน แต่การจะ ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ? ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักครับ โดยต้องฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น และเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน มิเช่นนั้นคุณอาจจะเจอโบท็อกปลอม ใช้ผิดวิธี แพทย์ขาดความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ก่อให้เกิดผลข้างเคียง เช่น ยิ้มไม่สุด แก้มห้อยย้อยลงมามากกว่าเดิม ฉีดลดกล้ามเนื้อกรามมากเกินไปจนแก้มตอบ หรืออาจดื้อโบท็อกตามมาได้

ด้วยเหตุนี้จึงอยากให้ความรู้ที่ถูกต้องเพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นในการประกอบการตัดสินใจ สำหรับผู้ที่กำลังกังวลกับรูปหน้าของตนเอง หน้าใหญ่ กรามใหญ่ และต้องการมีใบหน้าที่เรียวเข้ารูป คมกระชับมีมิติ และกำลังมองหาคลินิกเพื่อเข้ารับการฉีดโบท็อกลดกราม

เลือกอ่าน

1. ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ที่สุด ?

2. ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ของแท้หรือปลอมดูกันที่ตรงไหน ?

3. วิธีเลือกคลินิกฉีดโบท็อกลดกราม ที่ได้มาตรฐาน


ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ที่สุด ?

การฉีดโบท็อกลดกราม เป็นศิลปะในการปรับรูปหน้า ที่ช่วยทำให้หน้าเรียวเล็กลง เป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น แต่การฉีดโบท็อกลดกรามก็ใช่ว่าจะเหมาะกับคนไข้ทุกรายครับ ส่วนใหญ่จะเหมาะกับคนไข้ที่มีกล้ามเนื้อกรามใหญ่ แต่หน้าไม่ห้อย ช่วงใต้โหนกแก้มหน้าหูไม่ตอบมาก

ฉีดโบท็อกในบริเวณกล้ามเนื้อ Masseter

(ฉีดโบท็อกในบริเวณกล้ามเนื้อ Masseter จะทำให้กล้ามเนื้อลดขนาดลง ทำให้หน้าเรียวลงได้)

หากแพทย์ไม่ได้ประเมินโครงหน้าคนไข้อย่างละเอียด ผลที่ออกมาอาจไม่เป็นดังที่หวังได้ เช่น ถ้าคนไข้รายนั้นมีแก้มช่วงล่างค่อนข้างคล้อยลง หรือมีเนื้อโหนกแก้มตอบ ถ้าฉีดโบท็อกลดกรามซ้ำลงไป แบบไม่คำนึงถึงความเหมาะสม ก็ยิ่งทำให้แก้มหย่อนคล้อยลง แทนที่จะสวยอาจกลายเป็นหน้าจะดูโทรมดูสุขภาพไม่ดีแทน

แต่ก็ยังสามารถใช้วิธีฉีดโบท็อกลดกรามได้ หากฉีดอย่างถูกวิธีและใช้เทคนิคที่เหมาะสม เพื่อให้หน้าดูเรียวลงแบบไม่โทรมแล้วผิวจะตึงกระชับขึ้นด้วย หรือฉีดโบท็อกลดกรามควบคู่กับหัตถการอื่นตามความเหมาะสมที่แพทย์พิจารณา เช่น การทำเมโสแฟต หรือร้อยไหมร่วมด้วย ก็จะช่วยให้หน้าเข้ารูปมากขึ้นครับ

รีวิวโบท็อกลดกราม 100 Unit

ตัวอย่างการฉีดโบท็อกลดกราม

ตัวอย่างการฉีดโบท็อกลดกราม

ดังนั้นหากถามว่า การฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี คำตอบคือ ฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกฝนมาโดยเฉพาะและมีประสบการณ์สูง 5-10 ปี เพราะยิ่งชั่วโมงบินสูงความผิดพลาดจะเกิดขึ้นได้น้อยหรือไม่มีเลย  มีเทคนิคเฉพาะตัว ซึ่งต้องอาศัยศาสตร์และศิลป์ในการฉีด ที่สำคัญแพทย์ที่ทำการฉีดโบท็อกลดดกรามต้องมีความแม่นยำด้านกายวิภาคบนใบหน้า เพื่อฉีดไปยังกล้ามเนื้อได้ตรงจุด และแพทย์ที่มีประสบการณ์ส่วนใหญ่จะมีรูปตัวอย่างก่อน-หลังทำ คนไข้สามารถขอดูเพื่อช่วยในการตัดสินใจว่าชอบและพึงพอใจในผลงานของแพทย์ที่ผ่านๆมาหรือไม่

ที่ V Square Clinic มีทีมแพทย์มากประสบการณ์ ชำนาญด้านการปรับรูปหน้า สามารถวิเคราะห์ใบหน้าก่อนทำการรักษา แพทย์ทุกท่านมีประสบการณ์ 6-15 ปี  ประจำทั้ง 12 สาขาและแพทย์ทำงานร่วมกันเป็นทีม แชร์เคล็ดลับเทคนิคในการปรับรูปหน้าคนไข้อยู่เสมอ จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย และผลลัพธ์ในการปรับรูปหน้าอย่างเหมาะสม

ดูรีวิวฉีดโบท็อกลดกรามเพิ่มเติม : [รีวิว] ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว ที่ V Square Clinic


ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ของแท้หรือปลอมดูกันที่ตรงไหน ?


อีกปัญหาหนึ่งของการฉีดโบท็อกลดกรามแล้วไม่เห็นผล เป็นเพราะโบท็อกที่ใช้เป็นของปลอม ต้องบอกว่าปัจจุบันเมืองไทยมีโบท็อกปลอมเยอะมาก รวมถึงโบท็อกหิ้ว ที่ลักลอบนำเข้ามาใช้โดยไม่ผ่านอย. ขาดกระบวนการรักษาคุณภาพโบท็อกอย่างเหมาะสม (ซึ่งต้องเก็บรักษาในอุณหภูมิที่เหมาะสม คือ 2-8 องศา ตลอดเวลา เย็นเกินก็สลาย ร้อนเกินก็สลาย เพราะเป็นโปรตีน ดังนั้นในกระบวนการหิ้วจะไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้)

 แม้ราคาจะถูกกว่า รู้สึกสบายกระเป๋า แต่อยากเตือนว่าโบท็อกปลอมไม่มีอะไรการันตีด้านความปลอดภัย  และโบท็อกยังเป็นสิ่งที่ฉีดเข้าไปในร่างกายโดยตรง หากโบท็อกมีการปนเปื้อน ไม่บริสุทธิ์ มีปริมาณโปรตีนที่มากจนเกินไป เมื่อเข้าไปอยู่ในร่างกาย จะให้ผลเหมือนการฉีดวัคซีน คือเกิดการกระตุ้นให้เกิดภูมิต้านทาน ส่งผลให้ฉีดโบท็อกไม่ได้ผล คล้ายกับอาการดื้อยา หรือเรียกว่า อาการดื้อโบท็อก 

นอกจากนี้ยังเสี่ยงทำให้ใบหน้าบิดเบี้ยวเสียโฉม และอาจทำให้เสียชีวิตได้ ซึ่งในต่างประเทศเคยมีข่าวคนไข้เสียชีวิตจากการฉีดโบท็อกปลอมมาให้เห็นแล้ว

แนะนำว่าก่อนทำการฉีดโบท็อกลดกรามให้ขอดูผลิตภัณฑ์โบท็อกยี่ห้อนั้นๆ จากแพทย์ เพื่อความมั่นใจที่มากขึ้น โดยทำการศึกษาหน้าตาโบท็อกมาก่อน ด้วยการเช็คบรรจุภัณฑ์ทั้งขวดและกล่องเพื่อตรวจสอบความผิดปกติ เช็คอายุการใช้งาน วันผลิต วันหมดอายุ  วันเปิดใช้งาน (หลังเปิดขวดโบท็อกจะมีประสิทธิภาพสุงสุดได้ 7 วัน หลังจากนั้นจะค่อยๆ เสื่อมประสิทธิภาพลง) ทางที่ดีก่อนฉีดโบท็อกลดกรามทุกครั้ง ควรจะให้แพทย์แกะกล่องใหม่และผสมโบท็อกให้ดูต่อหน้าเท่านั้น เพื่อให้มั่นใจว่าได้ยาแท้ครบตามจำนวนที่ซื้อจริงๆ ซึ่งแพทย์และคลินิกที่เชื่อถือได้จะยินดีให้คนไข้ตรวจสอบโบท็อกอย่างละเอียดทุกครั้ง รวมถึงให้นำขวดและบรรจุภัณฑ์กลับบ้านได้ด้วย

สามารถศึกษาวิธีการตรวจสอบโบท็อกแท้หรือปลอมแต่ละยี่ห้อได้ที่นี่ วิธีดูยาแท้โบท็อก ฟิลเลอร์ ยี่ห้อต่างๆ (Allergan/Nabota/Botulax/Neuronox)


วิธีเลือกคลินิกฉีดโบท็อกลดกราม ที่ได้มาตรฐาน

ที่ตั้งของสถานประกอบการ นับว่าสำคัญไม่แพ้กัน คลินิกนั้นๆต้องเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง เป็นหลักแหล่งชัดเจน โดยต้องมีเลขที่ใบอนุญาตประกอบกิจการ ได้มาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข มีอุปกรณ์และเครื่องมือในการช่วยเหลือยามฉุกเฉิน ผู้ใช้บริการสามารถตรวจสอบได้ว่าแต่คลินิกนั้นๆ ดำเนินกิจการโดยใคร ซึ่งปัจจุบันมีทั้งนักธุรกิจและแพทย์เป็นเจ้าของ ในกรณีที่มีแพทย์เป็นเจ้าของก็จะให้ความน่าเชื่อถือที่มากขึ้น เพราะหากคลินิกดำเนินกิจการที่ไม่ถูกต้อง แพทย์เจ้าของธุรกิจอาจถูกยึดใบประกอบวิชาชีพจากแพทยสภาได้ ซึ่งแพทย์ที่มีจรรยาบรรณ จะไม่เอาชื่อเสียง และอนาคตของตนเองไปเสี่ยงกับใช้ผลิตภัณฑ์โบท็อกปลอม หรือหิ้วมา

นอกจากนี้การเลือกคลินิกเพื่อตอบคำถามที่ว่า ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ยังสามารถตรวจเช็คความน่าเชื่อถือได้การรีวิวของคนไข้ที่เคยเข้ามาใช้บริการ ทั้งจากหน้ารีวิว หรือ คอมเม้นต์ต่างๆจากหน้า Fanpage Facebook ของคลินิกนั้นๆ รวมถือกระทู้ต่างๆ บนเว็บไซต์ ว่าแพทย์ให้บริการเป็นอย่างไรบ้าง มีการให้ข้อมูล หรือติดตามผล ดูแลคนไข้ ก่อนหรือหลังทำเป็นอย่างไร เจ้าหน้าที่เอาใจใส่ดีหรือไม่ คลินิกนั้นๆ มีกี่สาขา มีที่ตั้งคลินิกที่อยู่ใกล้บ้านหรือไม่ เพื่อความสะดวกในการเดินทางเป็นต้น

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 12 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ