ทำความรู้จักการฉีดโบท็อกเทคนิค Dermolift & Nefertiti lift ต่างกันอย่างไร ?

Reading Time: 2 minutes

Dermolift & Nefertiti lift

Dermolift & Nefertiti lift

2 เทคนิค ฉีดโบท็อก Dermolift & Nefertiti lift ต่างกันอย่างไร ?

Dermolift & Nefertiti lift คืออะไร? ต้องการปรับรูปหน้าให้ใบหน้าเล็ก เรียว เข้ารูป มีกรอบหน้าชัดควรรู้ข้อมูลเหล่านี้ การปรับรูปหน้าให้เรียวสวย หัตถการแรก ๆ ที่หมอมักแนะนำให้กับคนไข้คือ การฉีดโบท็อกลดกราม ลิฟท์กรอบหน้า เพราะเห็นผลชัดเจน มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และราคาไม่แพงครับ

แต่การปรับรูปหน้าให้เรียวสวย เหมาะกับแต่ละบุคคลนั้น แพทย์ต้องเลือกใช้เทคนิคการฉีดที่เหมาะสม ซึ่งมีอยู่ 2 เทคนิคคือ Dermolift & Nefertiti lift ครับ  ทั้ง 2 เทคนิคนี้แตกต่างกันอย่างไร เหมาะกับใครบ้าง ในบทความนี้หมอมีข้อมูลมาแนะนำ

สารบัญ  Dermolift & Nefertiti lift


Dermolift & Nefertiti lift คืออะไร ?  

Dermolift & Nefertiti lift คือ เทคการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าส่วนล่างครับ โดยแพทย์จะฉีดโบท็อกเพื่อคลายกล้ามเนื้อส่วนคอ บริเวณกรอบหน้า ใต้คาง เป้าหมายในการฉีดเพื่อช่วยให้ผิวบริเวณกรอบหน้ากระชับ หน้าดูเรียวขึ้น ลดความหย่อนคล้อย หรือในเคสที่มีปลายคางบุ๋มก็จะช่วยแก้ปัญหาได้โดยไม่ต้องผ่าตัด 

หากต้องการฉีดโบท็อกลดกราม ในบางเคสการฉีดโบท็อกลดกรามเพียงอย่างเดียว พอกรามยุบอาจจะทำให้ผิวหนังหย่อนลงได้ จึงทำให้หนังตรงคอเยอะขึ้น หมอจึงแนะนำให้ทำโบท็อกลดกรามควบคู่กับ การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า จะช่วยให้กรอบเข้ารูปสวยไม่หย่อนครับ

ข้อดีคือถ้าฉีดลิฟหน้าร่วมกับโบท็อกลดกราม จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น สามารถฉีดซ้ำได้ โดยไม่เป็นอันตราย และรักษาผลไว้ได้นานครับ 

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว ควรรู้อะไรบ้าง Botox แท้ดูอย่างไร 


Dermolift & Nefertiti lift แตกต่างกันอย่างไร

Dermolift & Nefertiti lift เป็นการฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน ลิฟกรอบหน้า หรือการลิฟติ้งหน้า เพื่อปรับรูปหน้าให้เรียว V- Shape ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ทำให้หน้าเล็กลงได้ ทำให้เกิดการยกกระชับผิวอย่างเห็นได้ชัด ซึ่ง  ทั้ง 2 เทคนิค มีข้อดีที่เหมาะสมในแต่ละบุคคลที่แตกต่างกันดังนี้ 

Dermolift 

เทคนิค Dermolift คือ การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าเข้าไปในชั้นผิวหนังตื้น ๆ  ตามกรอบหน้า ขึ้นไปหาหนังศีรษะ เป็นเทคนิคของเกาหลี ทำให้เกิดฤทธิ์ของ dermotoxin เกิดการหดตัวของผิวหนังบริเวณกรอบหน้า จึงช่วยยกกระชับใบหน้าทำให้ดูมีมิติขึ้น และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามแนวกรอบหน้า โดยจะฉีดในแนวจุดสีดำตามรูป

เทคนิคDermolift

ผลจากการฉีดโบท็อกด้วยเทคนิค dermolift สามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้หลังฉีดชัดเจนประมาณ 2 สัปดาห์  แต่จะอยู่ได้แค่ 1-2 เดือน ควรทำเฉพาะเวลาที่ต้องการผลเร่งด่วน ไม่ควรทำบ่อย ๆ ครับ เพราะอาจเพิ่มโอกาสในการดื้อโบท็อก 

Nefertiti lift 

เทคนิค Nefertiti lift คือ การฉีดโบท็อก ยกกระชับผิวหน้า ที่ได้รับการแพร่หลายจากอเมริกา โดยได้แรงบันดาลใจมาจากพระนางเนเฟอร์ติติ (Nefertiti) ราชินีอียิปต์ที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นสตรีที่มีเรียวคางและลำคอสวยที่สุด

Nefertit

โดยเทคนิค Nefertiti lift แพทย์จะการฉีดโบท็อกไปที่กล้ามเนื้อที่มาจากคอ หรือกล้ามเนื้อ  Platysma ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่ห่อหุ้มคอและแก้มส่วนล่าง หากคนไข้มีปัญหากล้ามเนื้อคอหดตัว จะดึงผิวส่วนแก้มลง จึงทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย 

เทคนิค Nefertiti liftฉีดโบท็อกบริเวณกล้ามเนื้อ Platysma

เมื่อฉีดโบท็อกเข้าไปยังกล้ามเนื้อมัดนี้ จะทำให้กล้ามเนื้อมัดนี้อ่อนแรง ทำให้ส่วนกล้ามเนื้อส่วนที่ดึงผิวขึ้น มีแรงมากกว่าและทำให้หน้ายกกระชับ แก้มไม่หย่อนคล้อย มุมปากที่ตกห้อยจะยกสูงขึ้นด้วย  ทำให้ใบหน้าดูหน้าเรียวลง และดูสดใสอ่อนเยาว์มากขึ้น

เหมาะสำหรับคนที่มีอายุมากขึ้น มีปัญหาผิวหน้าบริเวณคางกับกรามทั้งสองข้างรวมถึงคอ หย่อนคล้อย

โดยจุดที่ฉีดโบท็อกจะฉีดในส่วนที่ดึงลง (จุดสีขาวในรูปประกอบด้านบน) โดยผลลัพธ์จากการทำโบท็อก nefertiti lift จะอยู่ได้ 3-4 เดือนครับ 

นอกจากนี้ เทคนิค Nefertiti lift ยังช่วยลดเหนียงได้ด้วย บางเคสที่มีมีเหนียงด้านข้างเยอะ ถ้าหมอตรวจดูแล้วเจอว่าเป็นต่อมน้ำลาย ก็สามารถใช้โบท็อกลดได้ครับ แต่ข้อเสีย คือทำให้คอแห้ง

รีวิว ฉีดโบท็อก Nefertiti lift แก้ปัญหาผิวไม่กระชับ คอหย่อนคล้อย

ที่ V Square Clinic หมอจะเน้นฉีดโบท็อกเทคนิค Nefertiti lift ให้คนไข้มากกว่า Dermolift ครับ เพราะสามารถคงผลลัพธ์ได้อยู่นานกว่า ใช้ยูนิตโบท็อกน้อยกว่า ปรับรูปหน้าเรียวชัดเจน  แต่หากคนไข้ต้องการเห็นผลเร่งด่วน ก็สามารถทำ Dermolift คู่กับ Nefertiti lift ในครั้งเดียวกันได้ครับ


สรุป

Dermolift & Nefertiti lift เป็นเทคนิคการลิฟกรอบหน้าด้วยโบท็อกที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมีข้อดีแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในแต่ละบุคคล ทั้ง 2 เทคนิคให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น รูปหน้าเรียวขึ้น ผิวกระชับขึ้น

ใครที่ต้องการปรับรูปหน้าได้อย่างเห็นผล ปลอดภัย แนะนำให้เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์และต้องมั่นใจว่าเป็นโบท็อกแท้ครับ ถึงจะคุ้มค่าและปลอดภัยมากที่สุด 


เอกสารอ้างอิง 


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อก กี่วันเห็นผล รวมถึงข้อปฏิบัติหลังฉีดโบท็อกที่ทุกคนควรรู้

Reading Time: 2 minutes - โบท็อกอเมริกาอยู่ได้ 1 ปี จริงไหม? - ฉีดโบท็อกแล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร? - ฉีดโบท็อกกรามครั้งแรกเมื่อยกราม ฉีดครั้งที่สองไม่ค่อยเมื่อยแล้วเป็นเพราะอะไร? - โบท็อกควรฉีดทุกกี่เดือน? - ฉีดโบท็อกซ้ำ เห็นผลมากกว่าเดิมไหม?

September 26, 2022 อ่านต่อ

[ข้อห้าม] หลังฉีดโบท็อก เพื่อให้โบท็อกอยู่ได้นานกว่าปกติ

Reading Time: 5 minutes - ก่อนฉีดโบท็อก ควรเตรียมตัวอย่างไร? - หลังฉีดโบท็อก ควรปฎิบัติตัวอย่างไร? - ข้อห้ามหลังฉีดโบท็อก - สรุป timeline สำหรับเตรียมตัวฉีดโบท็อก - ข้อห้ามการฉีดโบท็อก ที่อันตรายถึงชีวิต

รีวิวโบท็อกปีกจมูก ปรับรูปจมูกให้เรียวสวยเล็กลง โดยไม่ต้อ...

Reading Time: 3 minutes - โบท็อกซ์ ลดปีกจมูกคืออะไร? - ปีกจมูกบานมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง โบท็อกซ์ ลดปีกจมูก ช่วยได้อย่างไร - การฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก - ใครที่เหมาะกับการฉีดโบท็อกจมูก - โบท็อกซ์ ลดปีกจมูก ยี่ห้อไหนดี?

โบท็อกเยอรมัน Xeomin ช่วยปรับหน้าเรียวดีไหม? มีข้อดีต่างจ...

Reading Time: 3 minutes - โบท็อกเยอรมัน Xeomin คืออะไร? - ฉีดโบท็อกเยอรมัน Xeomin ตำแหน่งไหนได้บ้าง? - ข้อดีของโบท็อกเยอรมัน Xeomin - โบท็อกเยอรมัน Xeomin แตกต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร? - ขั้นตอนการฉีดโบท็อกเยอรมัน Xeomin

ข้อควรรู้เกี่ยวกับโบท็อก 100 unit เท่ากับกี่ cc ? วิธีผสม...

Reading Time: 2 minutes - โบท็อกต้องผสมน้ำเกลือจริงไหม ? - โบท็อก 1 ขวด มีกี่ ยูนิต ? - โบท็อก 100 unit เท่ากับกี่ cc ? - วิธีผสมโบท็อก ผสมน้ำเกลือเยอะ ๆ ดีหรือไม่ ? - ถ้าใช้โบท็อกแท้แต่โดนเจือจางจนได้โบท็อกแท้ในปริมาณที่น้อยมาก มีผลเสียมากน้อยแค่ไหน

ปรับหน้าเรียวสวยด้วยการฉีดโบท็อกดีอย่างไร? ลิฟหน้าเรียว ก...

Reading Time: 3 minutes - โบท็อกลิฟหน้าคืออะไร? - ลิฟกรอบหน้ากี่วันเห็นผล? - ลิฟกรอบหน้าดีอย่างไร? - ข้อเสียของการลิฟหน้า มีหรือไม่? - ลิฟกรอบหน้าเจ็บไหม?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า