ทำความรู้จักการฉีดโบท็อกเทคนิค Dermolift & Nefertiti lift ต่างกันอย่างไร ?

Reading Time: 2 minutes

Dermolift & Nefertiti lift

Dermolift & Nefertiti lift

2 เทคนิค ฉีดโบท็อก Dermolift & Nefertiti lift ต่างกันอย่างไร ?

Dermolift & Nefertiti lift คืออะไร? ต้องการปรับรูปหน้าให้ใบหน้าเล็ก เรียว เข้ารูป มีกรอบหน้าชัดควรรู้ข้อมูลเหล่านี้ การปรับรูปหน้าให้เรียวสวย หัตถการแรก ๆ ที่หมอมักแนะนำให้กับคนไข้คือ การฉีดโบท็อกลดกราม ลิฟท์กรอบหน้า เพราะเห็นผลชัดเจน มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และราคาไม่แพงครับ

แต่การปรับรูปหน้าให้เรียวสวย เหมาะกับแต่ละบุคคลนั้น แพทย์ต้องเลือกใช้เทคนิคการฉีดที่เหมาะสม ซึ่งมีอยู่ 2 เทคนิคคือ Dermolift & Nefertiti lift ครับ  ทั้ง 2 เทคนิคนี้แตกต่างกันอย่างไร เหมาะกับใครบ้าง ในบทความนี้หมอมีข้อมูลมาแนะนำ

สารบัญ  Dermolift & Nefertiti lift


Dermolift & Nefertiti lift คืออะไร ?  

Dermolift & Nefertiti lift คือ เทคการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าส่วนล่างครับ โดยแพทย์จะฉีดโบท็อกเพื่อคลายกล้ามเนื้อส่วนคอ บริเวณกรอบหน้า ใต้คาง เป้าหมายในการฉีดเพื่อช่วยให้ผิวบริเวณกรอบหน้ากระชับ หน้าดูเรียวขึ้น ลดความหย่อนคล้อย หรือในเคสที่มีปลายคางบุ๋มก็จะช่วยแก้ปัญหาได้โดยไม่ต้องผ่าตัด 

หากต้องการฉีดโบท็อกลดกราม ในบางเคสการฉีดโบท็อกลดกรามเพียงอย่างเดียว พอกรามยุบอาจจะทำให้ผิวหนังหย่อนลงได้ จึงทำให้หนังตรงคอเยอะขึ้น หมอจึงแนะนำให้ทำโบท็อกลดกรามควบคู่กับ การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า จะช่วยให้กรอบเข้ารูปสวยไม่หย่อนครับ

ข้อดีคือถ้าฉีดลิฟหน้าร่วมกับโบท็อกลดกราม จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น สามารถฉีดซ้ำได้ โดยไม่เป็นอันตราย และรักษาผลไว้ได้นานครับ 

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว ควรรู้อะไรบ้าง Botox แท้ดูอย่างไร 


Dermolift & Nefertiti lift แตกต่างกันอย่างไร

Dermolift & Nefertiti lift เป็นการฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน ลิฟกรอบหน้า หรือการลิฟติ้งหน้า เพื่อปรับรูปหน้าให้เรียว V- Shape ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ทำให้หน้าเล็กลงได้ ทำให้เกิดการยกกระชับผิวอย่างเห็นได้ชัด ซึ่ง  ทั้ง 2 เทคนิค มีข้อดีที่เหมาะสมในแต่ละบุคคลที่แตกต่างกันดังนี้ 

Dermolift 

เทคนิค Dermolift คือ การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าเข้าไปในชั้นผิวหนังตื้น ๆ  ตามกรอบหน้า ขึ้นไปหาหนังศีรษะ เป็นเทคนิคของเกาหลี ทำให้เกิดฤทธิ์ของ dermotoxin เกิดการหดตัวของผิวหนังบริเวณกรอบหน้า จึงช่วยยกกระชับใบหน้าทำให้ดูมีมิติขึ้น และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามแนวกรอบหน้า โดยจะฉีดในแนวจุดสีดำตามรูป

เทคนิคDermolift

ผลจากการฉีดโบท็อกด้วยเทคนิค dermolift สามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้หลังฉีดชัดเจนประมาณ 2 สัปดาห์  แต่จะอยู่ได้แค่ 1-2 เดือน ควรทำเฉพาะเวลาที่ต้องการผลเร่งด่วน ไม่ควรทำบ่อย ๆ ครับ เพราะอาจเพิ่มโอกาสในการดื้อโบท็อก 

Nefertiti lift 

เทคนิค Nefertiti lift คือ การฉีดโบท็อก ยกกระชับผิวหน้า ที่ได้รับการแพร่หลายจากอเมริกา โดยได้แรงบันดาลใจมาจากพระนางเนเฟอร์ติติ (Nefertiti) ราชินีอียิปต์ที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นสตรีที่มีเรียวคางและลำคอสวยที่สุด

Nefertit

โดยเทคนิค Nefertiti lift แพทย์จะการฉีดโบท็อกไปที่กล้ามเนื้อที่มาจากคอ หรือกล้ามเนื้อ  Platysma ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่ห่อหุ้มคอและแก้มส่วนล่าง หากคนไข้มีปัญหากล้ามเนื้อคอหดตัว จะดึงผิวส่วนแก้มลง จึงทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย 

เทคนิค Nefertiti liftฉีดโบท็อกบริเวณกล้ามเนื้อ Platysma

เมื่อฉีดโบท็อกเข้าไปยังกล้ามเนื้อมัดนี้ จะทำให้กล้ามเนื้อมัดนี้อ่อนแรง ทำให้ส่วนกล้ามเนื้อส่วนที่ดึงผิวขึ้น มีแรงมากกว่าและทำให้หน้ายกกระชับ แก้มไม่หย่อนคล้อย มุมปากที่ตกห้อยจะยกสูงขึ้นด้วย  ทำให้ใบหน้าดูหน้าเรียวลง และดูสดใสอ่อนเยาว์มากขึ้น

เหมาะสำหรับคนที่มีอายุมากขึ้น มีปัญหาผิวหน้าบริเวณคางกับกรามทั้งสองข้างรวมถึงคอ หย่อนคล้อย

โดยจุดที่ฉีดโบท็อกจะฉีดในส่วนที่ดึงลง (จุดสีขาวในรูปประกอบด้านบน) โดยผลลัพธ์จากการทำโบท็อก nefertiti lift จะอยู่ได้ 3-4 เดือนครับ 

นอกจากนี้ เทคนิค Nefertiti lift ยังช่วยลดเหนียงได้ด้วย บางเคสที่มีมีเหนียงด้านข้างเยอะ ถ้าหมอตรวจดูแล้วเจอว่าเป็นต่อมน้ำลาย ก็สามารถใช้โบท็อกลดได้ครับ แต่ข้อเสีย คือทำให้คอแห้ง

รีวิว ฉีดโบท็อก Nefertiti lift แก้ปัญหาผิวไม่กระชับ คอหย่อนคล้อย

ที่ V Square Clinic หมอจะเน้นฉีดโบท็อกเทคนิค Nefertiti lift ให้คนไข้มากกว่า Dermolift ครับ เพราะสามารถคงผลลัพธ์ได้อยู่นานกว่า ใช้ยูนิตโบท็อกน้อยกว่า ปรับรูปหน้าเรียวชัดเจน  แต่หากคนไข้ต้องการเห็นผลเร่งด่วน ก็สามารถทำ Dermolift คู่กับ Nefertiti lift ในครั้งเดียวกันได้ครับ


สรุป

Dermolift & Nefertiti lift เป็นเทคนิคการลิฟกรอบหน้าด้วยโบท็อกที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมีข้อดีแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในแต่ละบุคคล ทั้ง 2 เทคนิคให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น รูปหน้าเรียวขึ้น ผิวกระชับขึ้น

ใครที่ต้องการปรับรูปหน้าได้อย่างเห็นผล ปลอดภัย แนะนำให้เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์และต้องมั่นใจว่าเป็นโบท็อกแท้ครับ ถึงจะคุ้มค่าและปลอดภัยมากที่สุด 


เอกสารอ้างอิง 


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ27คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

โบท็อกซ์อังกฤษ Dysport ลดกราม ลิฟท์กรอบหน้า มีข้อดี ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ?

Reading Time: 3 minutes ถ้าเราสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกซ์จากอินเทอร์เน็ตหรือสื่อโฆษณาต่าง ๆ จะพบว่าโบท็อกซ์มีหลายยี่ห้อ นำเข้ามาจากหลายประเทศและราคาก็แตกต่างกันไป โบท็อกซ์ Dysport ก็เป็นโบท็อกซ์ยี่ห้อหนึ่งซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งดารานักแสดง คนดัง รวมถึงคลินิกเสริมความงามชั้นนำในประเทศไทย

โบท็อกซ์ Aestox ดีอย่างไร ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

Reading Time: 3 minutes - Aestox Botox คืออะไร ? - Aestox Botox ดีอย่างไร ? - Aestox Botox กับโบท็อกยี่ห้ออื่น ? - Aestox Botox ช่วยอะไรได้บ้าง ? - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อก Aestox

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่...

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

Botox Nabota ดีไหม ?
ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ? พร้อม...

Reading Time: 3 minutes - ทำความรู้จัก botox nabota - โบท็อก nabota ดีไหม ? - คุณสมบัติ nabota botox แตกต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ? - nabota botox ราคาเท่าไร ? - วิธีดูโบท็อกซ์นาโบตะ ของแท้

โบท็อกเกาหลีดีไหม ต่างจากโบท็อกอเมริกาอย่างไร ฉีดแล้วเห็น...

Reading Time: 2 minutes -ฉีดโบท็อกเกาหลี ดีไหม มียี่ห้ออะไรบ้าง? เห็นผลจริงไหม? -โบท็อเกาหลีกับโบท็อกอเมริกาต่างกันอย่างไร แบบไหนคุ้มกว่ากัน? -โบท็อกเกาหลีราคา

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยอย่างไรให้ผลลัพธ์ออกมาเป...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาริ้วรอย - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้หนังตาตก - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเลือกยี่ห้อไหนดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ฉีดกี่ U ดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันไหม ?