รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ เมโสหน้าใส ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุดรวมคำถามที่ถูกถามมากที่สุดเกี่ยวกับ เมโสหน้าใส พร้อมตอบทุกปัญหาโดยทีมแพทย์ V Square Clinic

1. เมโสหน้าใสต้องทำกี่ครั้ง ทำครั้งเดียวเห็นผลเลยไหม ?

2. เมโสหน้าใส ทำแล้วออกแดดได้ไหม ?

3. เมโสลดฝ้ากระ ลดจุดด่างดำ ได้ไหม ?


Q : เมโสหน้าใสต้องทำกี่ครั้ง ทำครั้งเดียวเห็นผลเลยไหม ?

A : เห็นผลเต็มที่ประมาณ 1 เดือนครับ

ปกติจะเริ่มเห็นผลประมาณ 3 วันหลังฉีด และเห็นผลเต็มที่ประมาณ 7-14 วัน และอยู่ได้ประมาณ 1-2 เดือนครับ แนะนำฉีดสัปดาห์ละครั้ง ในช่วง 1 เดือนแรก หลังจากนั้นฉีดทุกๆ 2-3 สัปดาห์เพื่อคงสภาพครับ เมโสหน้าใสไม่มีแบบถาวรครับ สลายหมดไม่มีสารตกค้าง

อ่านเพิ่มเติม : เมโสหน้าใส คืออะไร? อันตรายหรือไม่? ข้อควรรู้ก่อนทำเมโสหน้าใส


Q : เมโสหน้าใส ทำแล้วออกแดดได้ไหม ?

A : ใช้ชีวิตได้ปกติครับ แต่ก็ควรทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ

เมโสไม่ได้ทำให้ผิวบางลงเหมือนกับการทำเลเซอร์ครับ ดังนั้นไม่ถึงกับต้องหลีกเลี่ยงไม่ให้เจอแดดเลย แต่ควรทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ และหลีกเลี่ยงแดดจัดๆ เพราะเป็นการทำร้ายผิว และทำให้เกิดรอยฝ้า กระ ผิวคล้ำเสียได้ง่ายครับ


Q : เมโสลดฝ้ากระ ลดจุดด่างดำ ได้ไหม ?

A : ในกรณีฝ้า สามารถใช้เมโส เพื่อชะลอการกระจายของฝ้า และ ช่วยให้จางลงได้ 20-50% ในบางเคสครับ 

ซึ่งในเทคโนโลยีล่าสุดปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น เลเซอร์ pico ยาทา ยากิน ยาฉีด ยังไม่มีวิธีไหนที่ทำให้ฝ้าหายขาดได้เลยครับ เพียงแต่ช่วยชะลอทั้งหมด หรือในฝ้าบางประเภท อาจจะไม่ได้ผลเลยก็มีครับ และต้องให้แพทย์เป็นผู้ประเมินว่าแต่ละเคสจะเหมาะกับเมโสสูตรไหนครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับBanner_Web_2020

 


สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ