การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยอย่างไรให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด ?

Reading Time: 2 minutes

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว

ฉีดโบท็อกซ์ระหว่างคิ้ว แก้ปัญหารอยย่น ตัวการหน้าแก่ก่อนวัย

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว เป็นอีกหนึ่งจุดที่หลายคนให้ความสนใจไม่แพ้การฉีดโบท็อกลดรอยตีนกา เพราะระหว่างคิ้วเป็นจุดแรก ๆ ที่คนจะสังเกตเห็นได้ และเป็นบริเวณที่เกิดรอยย่นได้ง่ายจากการแสดงสีหน้า และการเปลี่ยนแปลงของสภาพผิวหนัง

หากบนใบหน้ารอยย่นระหว่างคิ้ว จะทำให้ใบหน้าดูมีอายุ ไม่สดใสครับ วิธีแก้ไขง่าย ๆ คือ การฉีดโบท็อกเพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อ ช่วยยับยั้งการหดตัวและทำให้ผิวหนังส่วนบนเรียบขึ้น


โบท็อกระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาริ้วรอย

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว คือการฉีดสาร Botulinum toxin A เป็นสารที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในวงการความงาม ออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อ เข้าไปบริเวณ รอยย่นระหว่างคิ้วเกิดจากการทำงานของกล้ามเนื้อที่อยู่ระหว่างคิ้ว แนวของรอยย่นจะเป็นแนวตั้ง รอยย่นนี้เรียกว่า Glabella frown lines ครับ

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว

หลังฉีดโบท็อกจะเข้าไปยับยั้งการทำงานของสารสื่อประสาทบริเวณรอยต่อของเส้นประสาทกับกล้ามเนื้อครับ จึงช่วยลดเลือนริ้วรอยระหว่างคิ้วลงได้ ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ของคนที่แม้จะบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าต่าง ๆ ก็ไม่ให้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าการฉีดโบท็อก เป็นการแก้ปัญหาที่ทำได้ง่าย ค่าใช้จ่ายไม่สูง แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดและรวดเร็วกว่ามาก

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วช่วยรอยย่น

ข้อดีของการฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วคือ ทำให้เวลาที่แสดงสีหน้าต่าง ๆ กล้ามเนื้อบริเวณนั้นจะไม่ขยับ ไม่เกิดเป็นรอยพับ สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดีครับ

อย่างไรก็ตามตำแหน่งระหว่างคิ้วเป็นบริเวณที่มีเส้นประสาทจำนวนมากครับ ถือเป็นจุดที่ยากและมีความเสี่ยง ดังนั้นหากคนไข้ต้องแก้ปัญหารอยย่นระหว่างคิ้วควรปรึกษาและฉีดโบท็อกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นครับ

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน ?

การฉีดโบท็อกไม่สามารถรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้ถาวรครับ โบท็อกแท้สลายหมด 100% ไม่มีสารตกค้าง โดยหลังฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว การฉีดจะเริ่มเห็นในช่วง 1-2 สัปดาห์ และผลลัพธ์และคงอยู่ได้ 3-4 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณและยี่ห้อโบท็อกที่ฉีด ความลึกของริ้วรอยเหี่ยวย่น และปริมาณกล้ามเนื้อของคนไข้แต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดครับ

การฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้หนังตาตก

นอกจากการฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้ว การฉีดโบท็อกยกคิ้ว (Botox eyebrows lift) เป็นอีกวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาคนที่มีลักษณะคิ้วตก หนังตาตก ทำให้ใบหน้าดูเศร้าหมอง ง่วง เหนื่อยล้า ให้กลับมาสดใสขึ้น

โดยเทคนิคที่หมอใช้ จะเน้นความเป็นธรรมชาติ ซึ่งการฉีดโบท็อกที่มีความเป็นธรรมชาติหน้าไม่แข็งตึงจะเน้นให้ผิวบริเวณหน้าผากกระชับมากขึ้น ส่วนคิ้วจึงดูยกขึ้นเล็กน้อย เหมาะสำหรับคนที่มีคิ้วตก หนังตาตกไม่มาก

แต่ถ้าใครอยากจะยกคิ้วให้ได้เยอะ ๆ หมอแนะนำการผ่าตัดหรือปรับเปลี่ยนวิธีการเขียนคิ้วก็จะช่วยได้ครับ หากใช้โบท็อกแก้ปัญหาเพื่อให้คิ้วยกขึ้นไปได้มาก ๆ บริเวณหน้าผากจะตึงแข็งไม่เป็นธรรมชาติ อยู่ได้ไม่นานและต้องฉีดบ่อย ทำให้ในระยะยาวมีโอกาสดื้อโบท็อกสูงครับ

ตัวอย่างรีวิวฉีดโบท็อกลดริ้วรอยหางตา ระหว่างคิ้ว

รีวิวฉีดโบท็อกลดริ้วรอยหางตา ระหว่างคิ้ว

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเลือกยี่ห้อไหนดี ?

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว สามารถเลือกใช้โบท็อกยี่ห้อที่ผ่านอย.ไทย ได้ทั้งหมดครับ ทั้งโบท็อกอเมริกา อังกฤษ เกาหลี ซึ่งแต่ละตัวจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ทำให้ระยะเวลาการคงผลลัพธ์อยู่ได้นานไม่เท่ากันครับ

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีเป็นธรรมชาติ แพทย์จะต้องประเมินปัญหาริ้วรอยย่นของคนไข้ก่อนว่ามากน้อยเพียงใดเหมาะกับโบท็อกยี่ห้อไหน และควรใช้ปริมาณเท่าไหร่ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดครับ

ยีห้อโบท็อก ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว

ที่ V Square Clinic หมอจะประเมินว่าคนไข้แต่ละเคสเหมาะกับโบท็อกชนิดไหน มีงบประมาณเท่าไหร่ เพื่อให้คนไข้ได้ฉีดโบท็อกที่เหมาะสม คุ้มค่าและคุ้มราคาที่สุดครับ

ในส่วนของปัญหารอยย่นระหว่างคิ้ว หมอแนะนำโบท็อก Botulax ของประเทศเกาหลีครับ เพราะสามารถใช้ลดริ้วรอยได้ดี ช่วยทำหน้าใส รักษาริ้วรอยที่มีความรุนแรงปานกลางถึงมาก หลังฉีดใบหน้าไม่แข็งตึง

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด อเมริกา / เกาหลี / อังกฤษ / เยอรมัน ต่างกัน อย่างไร ?

รีวิวโบท็อกลดริ้วรอยและปรับรูปหน้า | V Square Clinic


ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วฉีดกี่ U ดี ?

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว เป็นจุดที่ใช้ปริมาณโบท็อกไม่เยอะครับ โดยส่วนมากการฉีดลดริ้วรอยระหว่างคิ้ว รอยย่นหางตา รอยตีนกา จะใช้โบท็อกประมาณ 25 ยูนิตครับ กรณีเลือกใช้โบท็อกยี่ห้อ Botulax ของประเทศเกาหลี 25 ยูนิต ราคา 2,500 บาทครับ

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันไหม ?

หลาย ๆ คนกังวลว่าหากฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันหรือไม่? กรณีนี้สามารถเกิดขึ้นได้ครับ จาก 2 สาเหตุหลัก คือ

  1. หมอไม่ชำนาญ ฉีดไม่ดี ฉีดผิดตำแหน่ง ใช้ปริมาณโบท็อกไม่เหมาะสม บางเคสอาจทำให้คิ้วไม่เท่ากัน ตาตก หรือไม่เห็นผล ดังนั้นก่อนตัดสินใจการฉีดโบท็อกที่ใด ควรจะมีการพิจารณาถึงประสบการณ์ของแพทย์ผู้ฉีดเป็นสิ่งสำคัญครับ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ปลอดภัย
  2. โบท็อกปลอม อันตรายจากโบท็อกปลอม คือ ฉีดโบท็อกแล้วไม่ได้ผล หมดฤทธิ์ไว ดูเหมือนไม่รุนแรงแต่ว่าเมื่อต้องฉีดบ่อยขึ้นก็จะเสี่ยงต่อการดื้อยา ซึ่งเป็นสิ่งที่ยังรักษาไม่ได้ครับ หรือถ้าฉีดแล้วตัวยากระจายโดนกล้ามเนื้อมัดอื่นทำให้หนังตาตกหรือปากเบี้ยวได้

ดังนั้นก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกควรรู้วิธี การดูโบท็อกแท้ยี่ห้อต่าง ๆ รวมไปถึงเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ฉีดโดยแพทย์เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยครับ


สรุป

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว สามารถช่วยลดริ้วรอยย่นระหว่างคิ้ว ทำให้ใบหน้าสดใสขึ้น แต่จำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์ของแพทย์ผู้ฉีด ประกอบกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และที่สำคัญควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ และความปลอดภัยหลังฉีดครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รวมเทคนิค ปรับรูปหน้า V Shape คืนความอ่อนเยาว์ มีวิธีไหนบ้าง ?

Reading Time: 5 minutes - การปรับรูปหน้าคืออะไร ? - ใครบ้างควรปรับรูปหน้า - สาเหตุที่ทำให้หน้าไม่เรียว - วิธีปรับรูปหน้ามีกี่แบบ - ปรับรูปหน้า เปลี่ยนโหงวเฮ้ง

October 15, 2021 อ่านต่อ

กรามใหญ่ หน้าไม่ได้รูป มีวิธีแก้ไขอย่างไรให้ตรงจุด หน้าเร...

Reading Time: 3 minutes - กรามใหญ่ เกิดจากอะไร ? - กรามใหญ่ มีกี่แบบ ? - กรามใหญ่ กับโหงวเฮ้ง - วิธีแก้ไขกรามใหญ่

5 วิธีเตรียมตัวฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 ปลอดภัย ใบหน้าอ่อ...

Reading Time: 4 minutes - การเตรียมตัวก่อนมาฉีดโบท็อกช่วง COVID-19 - มาตรการป้องกัน COVID-19 ที่ V Square Clinic - การเดินทางมาฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 - การฉีดโบท็อกซ์มีผลต่อการฉีดวัคซีนโควิด-19 หรือไม่ ?

ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้คิ้วตก ช่วยได้มากแค่ไหน ? มีข้อควรรู้อ...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง ? - โบท็อกยกคิ้ว เห็นผลมากแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้วยี่ห้อไหนดี ? - ตำแหน่งในการฉีดโบท็อกคิ้ว - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกยกคิ้ว

Botox Allergan คืออะไร ? ดีอย่างไร ? allergan botox 50 &#...

Reading Time: 3 minutes - Allergan คืออะไร ? - Allergan Botox ราคาเท่าไร ? - วิธีดูโบท็อกซ์ Allergan แท้ - Allergan vs Dysport ต่างกันอย่างไร ?