การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยอย่างไรให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด ?

Reading Time: 2 minutes

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว

ฉีดโบท็อกซ์ระหว่างคิ้ว แก้ปัญหารอยย่น ตัวการหน้าแก่ก่อนวัย

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว เป็นอีกหนึ่งจุดที่หลายคนให้ความสนใจไม่แพ้การฉีดโบท็อกลดรอยตีนกา เพราะระหว่างคิ้วเป็นจุดแรก ๆ ที่คนจะสังเกตเห็นได้ และเป็นบริเวณที่เกิดรอยย่นได้ง่ายจากการแสดงสีหน้า และการเปลี่ยนแปลงของสภาพผิวหนัง

หากบนใบหน้ารอยย่นระหว่างคิ้ว จะทำให้ใบหน้าดูมีอายุ ไม่สดใสครับ วิธีแก้ไขง่าย ๆ คือ การฉีดโบท็อกเพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อ ช่วยยับยั้งการหดตัวและทำให้ผิวหนังส่วนบนเรียบขึ้น


โบท็อกระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาริ้วรอย

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว คือการฉีดสาร Botulinum toxin A เป็นสารที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในวงการความงาม ออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อ เข้าไปบริเวณ รอยย่นระหว่างคิ้วเกิดจากการทำงานของกล้ามเนื้อที่อยู่ระหว่างคิ้ว แนวของรอยย่นจะเป็นแนวตั้ง รอยย่นนี้เรียกว่า Glabella frown lines ครับ

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว

หลังฉีดโบท็อกจะเข้าไปยับยั้งการทำงานของสารสื่อประสาทบริเวณรอยต่อของเส้นประสาทกับกล้ามเนื้อครับ จึงช่วยลดเลือนริ้วรอยระหว่างคิ้วลงได้ ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ของคนที่แม้จะบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าต่าง ๆ ก็ไม่ให้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าการฉีดโบท็อก เป็นการแก้ปัญหาที่ทำได้ง่าย ค่าใช้จ่ายไม่สูง แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดและรวดเร็วกว่ามาก

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วช่วยรอยย่น

ข้อดีของการฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วคือ ทำให้เวลาที่แสดงสีหน้าต่าง ๆ กล้ามเนื้อบริเวณนั้นจะไม่ขยับ ไม่เกิดเป็นรอยพับ สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดีครับ

อย่างไรก็ตามตำแหน่งระหว่างคิ้วเป็นบริเวณที่มีเส้นประสาทจำนวนมากครับ ถือเป็นจุดที่ยากและมีความเสี่ยง ดังนั้นหากคนไข้ต้องแก้ปัญหารอยย่นระหว่างคิ้วควรปรึกษาและฉีดโบท็อกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นครับ

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน ?

การฉีดโบท็อกไม่สามารถรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้ถาวรครับ โบท็อกแท้สลายหมด 100% ไม่มีสารตกค้าง โดยหลังฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว การฉีดจะเริ่มเห็นในช่วง 1-2 สัปดาห์ และผลลัพธ์และคงอยู่ได้ 3-4 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณและยี่ห้อโบท็อกที่ฉีด ความลึกของริ้วรอยเหี่ยวย่น และปริมาณกล้ามเนื้อของคนไข้แต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดครับ

การฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้หนังตาตก

นอกจากการฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้ว การฉีดโบท็อกยกคิ้ว (Botox eyebrows lift) เป็นอีกวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาคนที่มีลักษณะคิ้วตก หนังตาตก ทำให้ใบหน้าดูเศร้าหมอง ง่วง เหนื่อยล้า ให้กลับมาสดใสขึ้น

โดยเทคนิคที่หมอใช้ จะเน้นความเป็นธรรมชาติ ซึ่งการฉีดโบท็อกที่มีความเป็นธรรมชาติหน้าไม่แข็งตึงจะเน้นให้ผิวบริเวณหน้าผากกระชับมากขึ้น ส่วนคิ้วจึงดูยกขึ้นเล็กน้อย เหมาะสำหรับคนที่มีคิ้วตก หนังตาตกไม่มาก

แต่ถ้าใครอยากจะยกคิ้วให้ได้เยอะ ๆ หมอแนะนำการผ่าตัดหรือปรับเปลี่ยนวิธีการเขียนคิ้วก็จะช่วยได้ครับ หากใช้โบท็อกแก้ปัญหาเพื่อให้คิ้วยกขึ้นไปได้มาก ๆ บริเวณหน้าผากจะตึงแข็งไม่เป็นธรรมชาติ อยู่ได้ไม่นานและต้องฉีดบ่อย ทำให้ในระยะยาวมีโอกาสดื้อโบท็อกสูงครับ

ตัวอย่างรีวิวฉีดโบท็อกลดริ้วรอยหางตา ระหว่างคิ้ว

รีวิวฉีดโบท็อกลดริ้วรอยหางตา ระหว่างคิ้ว

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเลือกยี่ห้อไหนดี ?

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว สามารถเลือกใช้โบท็อกยี่ห้อที่ผ่านอย.ไทย ได้ทั้งหมดครับ ทั้งโบท็อกอเมริกา อังกฤษ เกาหลี ซึ่งแต่ละตัวจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ทำให้ระยะเวลาการคงผลลัพธ์อยู่ได้นานไม่เท่ากันครับ

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีเป็นธรรมชาติ แพทย์จะต้องประเมินปัญหาริ้วรอยย่นของคนไข้ก่อนว่ามากน้อยเพียงใดเหมาะกับโบท็อกยี่ห้อไหน และควรใช้ปริมาณเท่าไหร่ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดครับ

รวมโบท็อก 2022

ที่ V Square Clinic หมอจะประเมินว่าคนไข้แต่ละเคสเหมาะกับโบท็อกชนิดไหน มีงบประมาณเท่าไหร่ เพื่อให้คนไข้ได้ฉีดโบท็อกที่เหมาะสม คุ้มค่าและคุ้มราคาที่สุดครับ

ในส่วนของปัญหารอยย่นระหว่างคิ้ว หมอแนะนำโบท็อก Botulax ของประเทศเกาหลีครับ เพราะสามารถใช้ลดริ้วรอยได้ดี ช่วยทำหน้าใส รักษาริ้วรอยที่มีความรุนแรงปานกลางถึงมาก หลังฉีดใบหน้าไม่แข็งตึง

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด อเมริกา / เกาหลี / อังกฤษ / เยอรมัน ต่างกัน อย่างไร ?

รีวิวโบท็อกลดริ้วรอยและปรับรูปหน้า | V Square Clinic


ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วฉีดกี่ U ดี ?

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว เป็นจุดที่ใช้ปริมาณโบท็อกไม่เยอะครับ โดยส่วนมากการฉีดลดริ้วรอยระหว่างคิ้ว รอยย่นหางตา รอยตีนกา จะใช้โบท็อกประมาณ 25 ยูนิตครับ กรณีเลือกใช้โบท็อกยี่ห้อ Nabota/Aestoxa ของประเทศเกาหลี 25 ยูนิต ราคา 3,000 บาทครับ

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันไหม ?

หลาย ๆ คนกังวลว่าหากฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันหรือไม่? กรณีนี้สามารถเกิดขึ้นได้ครับ จาก 2 สาเหตุหลัก คือ

 1. หมอไม่ชำนาญ ฉีดไม่ดี ฉีดผิดตำแหน่ง ใช้ปริมาณโบท็อกไม่เหมาะสม บางเคสอาจทำให้คิ้วไม่เท่ากัน ตาตก หรือไม่เห็นผล ดังนั้นก่อนตัดสินใจการฉีดโบท็อกที่ใด ควรจะมีการพิจารณาถึงประสบการณ์ของแพทย์ผู้ฉีดเป็นสิ่งสำคัญครับ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ปลอดภัย
 2. โบท็อกปลอม อันตรายจากโบท็อกปลอม คือ ฉีดโบท็อกแล้วไม่ได้ผล หมดฤทธิ์ไว ดูเหมือนไม่รุนแรงแต่ว่าเมื่อต้องฉีดบ่อยขึ้นก็จะเสี่ยงต่อการดื้อยา ซึ่งเป็นสิ่งที่ยังรักษาไม่ได้ครับ หรือถ้าฉีดแล้วตัวยากระจายโดนกล้ามเนื้อมัดอื่นทำให้หนังตาตกหรือปากเบี้ยวได้

ดังนั้นก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกควรรู้วิธี การดูโบท็อกแท้ยี่ห้อต่าง ๆ รวมไปถึงเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ฉีดโดยแพทย์เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยครับ


สรุป

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว สามารถช่วยลดริ้วรอยย่นระหว่างคิ้ว ทำให้ใบหน้าสดใสขึ้น แต่จำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์ของแพทย์ผู้ฉีด ประกอบกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และที่สำคัญควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ และความปลอดภัยหลังฉีดครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อก กี่วันเห็นผล รวมถึงข้อปฏิบัติหลังฉีดโบท็อกที่ทุกคนควรรู้

Reading Time: 2 minutes - โบท็อกอเมริกาอยู่ได้ 1 ปี จริงไหม? - ฉีดโบท็อกแล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร? - ฉีดโบท็อกกรามครั้งแรกเมื่อยกราม ฉีดครั้งที่สองไม่ค่อยเมื่อยแล้วเป็นเพราะอะไร? - โบท็อกควรฉีดทุกกี่เดือน? - ฉีดโบท็อกซ้ำ เห็นผลมากกว่าเดิมไหม?

September 26, 2022 อ่านต่อ

[ข้อห้าม] หลังฉีดโบท็อก เพื่อให้โบท็อกอยู่ได้นานกว่าปกติ

Reading Time: 5 minutes - ก่อนฉีดโบท็อก ควรเตรียมตัวอย่างไร? - หลังฉีดโบท็อก ควรปฎิบัติตัวอย่างไร? - ข้อห้ามหลังฉีดโบท็อก - สรุป timeline สำหรับเตรียมตัวฉีดโบท็อก - ข้อห้ามการฉีดโบท็อก ที่อันตรายถึงชีวิต

รีวิวโบท็อกปีกจมูก ปรับรูปจมูกให้เรียวสวยเล็กลง โดยไม่ต้อ...

Reading Time: 3 minutes - โบท็อกซ์ ลดปีกจมูกคืออะไร? - ปีกจมูกบานมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง โบท็อกซ์ ลดปีกจมูก ช่วยได้อย่างไร - การฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก - ใครที่เหมาะกับการฉีดโบท็อกจมูก - โบท็อกซ์ ลดปีกจมูก ยี่ห้อไหนดี?

โบท็อกเยอรมัน Xeomin ช่วยปรับหน้าเรียวดีไหม? มีข้อดีต่างจ...

Reading Time: 3 minutes - โบท็อกเยอรมัน Xeomin คืออะไร? - ฉีดโบท็อกเยอรมัน Xeomin ตำแหน่งไหนได้บ้าง? - ข้อดีของโบท็อกเยอรมัน Xeomin - โบท็อกเยอรมัน Xeomin แตกต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร? - ขั้นตอนการฉีดโบท็อกเยอรมัน Xeomin

ข้อควรรู้เกี่ยวกับโบท็อก 100 unit เท่ากับกี่ cc ? วิธีผสม...

Reading Time: 2 minutes - โบท็อกต้องผสมน้ำเกลือจริงไหม ? - โบท็อก 1 ขวด มีกี่ ยูนิต ? - โบท็อก 100 unit เท่ากับกี่ cc ? - วิธีผสมโบท็อก ผสมน้ำเกลือเยอะ ๆ ดีหรือไม่ ? - ถ้าใช้โบท็อกแท้แต่โดนเจือจางจนได้โบท็อกแท้ในปริมาณที่น้อยมาก มีผลเสียมากน้อยแค่ไหน

ปรับหน้าเรียวสวยด้วยการฉีดโบท็อกดีอย่างไร? ลิฟหน้าเรียว ก...

Reading Time: 3 minutes - โบท็อกลิฟหน้าคืออะไร? - ลิฟกรอบหน้ากี่วันเห็นผล? - ลิฟกรอบหน้าดีอย่างไร? - ข้อเสียของการลิฟหน้า มีหรือไม่? - ลิฟกรอบหน้าเจ็บไหม?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า