ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว ควรรู้อะไรบ้าง Botox แท้ดูอย่างไร หมอตอบเองครับ

Reading Time: 4 minutes

ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว

ความจริงที่ควรรู้-โบท็อกลดกราม

 ปรับรูปหน้าให้สวยดูเป็นธรรมชาติ ด้วยการฉีดโบท็อกซ์ลดกราม ฉีดโบท็อกหน้าเรียว

สำหรับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับ โบท็อกลดกราม มักจะเป็นหัตถการแรกที่หมอแนะนำให้คนไข้ทำ เนื่องจากเห็นผลชัดเจนในคนที่กล้ามเนื้อกรามใหญ่ ราคาไม่แพง และโครงหน้าของคนไทยส่วนมากมักจะใช้วิธีการปรับรูปหน้าด้วยโบท็อกลดกรามได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด

แต่หลายๆ คนอาจจะผิดหวังจากการฉีดโบลดกราม ฉีดโบท็อกหน้าเรียว เพราะถ้าเจอหมอที่ไม่ชำนาญหรือเจอโบท็อกปลอม ก็อาจเกิดผลข้างเคียงตามมาได้ เช่น ยิ้มไม่สุด แก้มตอบ แก้มห้อยกว่าเดิม ดื้อโบท็อก เพราะเจอยาปลอม

หมอจึงได้เขียนบทความนี้ขึ้นมา สำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลก่อนตัดสินใจทำโบท็อกลดกรามว่า ฉีดหน้าเรียว ลดกราม ได้ผลจริงไหม? ฉีดโบท็อกหน้าเรียวที่ไหนดี? โบท็อกยี่ห้อไหนดี มีข้อควรระวังอะไรบ้าง มีข้อมูลที่ควรศึกษาก่อนทำดังนี้

รีวิวโบท็อกลดกราม 100 Unit

ตัวอย่างเคสรีวิว โบท็อกลดกราม

สารบัญ ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว


โบท็อกกราม ช่วยอะไร?

การฉีดโบท็อกกราม จะช่วยเรื่องลดกราม กระชับกรอบหน้า ปรับรูปหน้าเรียว โดยโบท็อกจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท (Neurotoxin) มีผลให้กล้ามเนื้อทำงานได้ลดลง และมีขนาดเล็กลง ใบหน้าเรียวขึ้นอย่างชัดเจน แนะนำให้ทำโบลดกรามควบคู่กับโบท็อกลิฟกรอบหน้า จะได้ผลลัพธ์ใบหน้าเรียวสวยเข้ารูปที่สุดครับ


ฉีดโบท็อก หน้าเรียวจริงไหม?

ฉีดโบท็อก ช่วยให้หน้าเรียวได้จริงครับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้ด้วย เพราะโบท็อกจะใช้ได้ผลกับกล้ามเนื้อเท่านั้น หมอจะต้องประเมินว่าคนไข้ที่อยากหน้าเรียว มีปัญหาจากจุดไหน จากกระดูก กล้ามเนื้อหรือว่าไขมัน เพื่อแนะนำหัตถการที่เหมาะสมให้ครับ

รีวิว ฉีดโบท็อกลดกราม ปรับหน้าเรียว.


อยากหน้าเรียว ต้องทำโบท็อกลดกราม เท่านั้นจริงหรือ?

การฉีดโบท็อกหน้าเรียวไม่ได้เป็นหัตถการเดียวที่ช่วยปรับรูปหน้าครับ แล้วแต่ปัญหาและจุดที่อยากแก้ไขของคนไข้ หลักๆ มีดังนี้

 1. โบท็อกลดกราม ถ้ากัดกรามแล้วจับแก้มมีกล้ามเนื้อเด้งเยอะ
 2. ฟิลเลอร์คาง ถ้าคางสั้น คางตัด เมื่อเทียบกับสัดส่วนใบหน้า (จะเห็นผลทันที)
 3. ร้อยไหมดึงแก้ม ถ้าแก้มแถวๆมุมปากหย่อนเยอะ (ถ้าหย่อนไม่มากทำ HIFU)
 4. ฟิลเลอร์ใต้ตา, ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ถ้าร่องลึกจะทำให้หน้าดูสั้น แก้มตก โหนกแก้มเด่น ไม่กระชับ

ร้อยไหมหน้าเรียว vs โบท็อกลดกราม

ทั้งการร้อยไหมหน้าเรียว และโบท็อกลดกราม สามารถช่วยให้หน้าเรียวได้ทั้งสองหัตถการครับ ขึ้นอยู่กับว่าคนไข้มีปัญหาแบบไหน

อย่างที่บอกไปแล้วว่าโบท็อกจะช่วยลดขนาดกล้ามเนื้อให้เล็กลง ส่วนการร้อยไหมจะมีจุดเด่นในการยกกระชับ แก้ไขความหย่อนคล้อย ถ้าคนไข้มีผิวหย่อนคล้อย ดูตกลงตามแรงโน้มถ่วง ทำให้หน้าเหมือนเป็นสี่เหลี่ยม ก็สามารถร้อยไหมกระชับขึ้นได้ครับ

แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้นครับ การฉีดโบท็อกและร้อยไหม สามารถทำควบคู่กันได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

รีวิว โบท็อกลดกรามและร้อยไหม ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย


ฉีดโบลดกราม เหมาะกับใคร

โบท็อกลดกราม เหมาะกับผู้ที่มีปัญหากรามใหญ่จากกล้ามเนื้อกราม สามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ใช้ปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งในคนที่กรามใหญ่จากโครงสร้างกระดูก การฉีดโบท็อกจะไม่สามารถช่วยได้ครับ

เทคนิคฉีดโบท็อกลดกราม

เมื่อฉีดโบลดกรามบริเวณที่เป็นกล้ามเนื้อ
จะช่วยให้กรามเล็กลง หน้าดูเรียวขึ้น


ฉีดโบท็อกกรามเจ็บไหม?

ฉีดโบท็อกลดกราม ไม่เจ็บครับ ก่อนและระหว่างฉีดจะมีการประคบเย็น เพื่อลดความเจ็บจากเข็มฉีดยา อาจรู้สึกเล็กน้อยตอนกำลังเดินยา แต่ถ้ากลัวเข็มมากๆ ก็สามารถให้คลินิกแปะยาชาให้ก่อนฉีดได้ครับ


โบท็อกลดกราม ทำให้ยิ้มแข็ง ๆ ยิ้มไม่สุด จริงไหม?

อาการยิ้มแข็งๆ ยิ้มไม่สุดจะเกิดขึ้นได้ในกรณีที่โบท็อกแพร่ไปโดนกล้ามเนื้อที่ชื่อ Risorius(รูปที่1) ครับ ซึ่งทำหน้าที่ดึงมุมปากเวลายิ้ม โดยมีปัจจัยที่ทำให้เกิดได้ดังนี้

 1. ฉีดผิดตำแหน่ง ในการฉีดโบท็อกที่กล้ามเนื้อกรามจะมีจุดที่จำเป็นต้องฉีดใกล้กับกล้ามเนื้อ Risorius ซึ่งหมอที่มีประสบการณ์ทุกคนจะพยายามระวังในจุดนี้
 2. ใช้โบท็อกปลอม ยาจึงกระจายตัวไม่สม่ำเสมอ หมอจึงไม่สามารถคาดคะเนระยะการแพร่ของยาได้ถูกต้อง
 3. กล้ามเนื้อ Risorius ของคนไข้เกาะต่ำกว่าปกติ ไม่เหมือนคนทั่วไป พบได้ 1-2% (ตามรูปที่ 1)
 4. กล้ามเนื้อกรามของคนไข้ใหญ่มาก ใช้ยูนิตเยอะ ยาจึงแพร่กระจายกว้าง สามารถป้องกันได้ด้วยการทยอยฉีดโบท็อก ถ้ากล้ามเนื้อกรามใหญ่มากไม่ควรฉีดให้ยุบหมดในครั้งเดียวควรแบ่งฉีด 2 ครั้งห่างกัน 2-3 เดือน
 5. เมื่อเกิดแล้ว จะเป็นแค่ชั่วคราว จะหายได้เองในระยะเวลา 1-2 เดือน การประคบร้อนบริเวณแก้มการนวด RF (Radio Frequency) จะช่วยให้หายไวขึ้นครับ

ซึ่งหากเกิดจากสาเหตุข้อ 3, 4 ซึ่งเป็นเหตุสุดวิสัย มักจะเกิดขึ้นเฉพาะการฉีดในครั้งแรกๆ แพทย์จะบันทึกประวัติของคนไข้ไว้และระมัดระวังในการฉีดครั้งต่อๆ ไปครับ

โบท็อกซ์กราม

รูปที่ 1) กล้ามเนื้อในรูปที่ชื่อ Risorius เป็นกล้ามเนื้อมัดสำคัญที่ทำให้เกิดอาการยิ้มไม่สุดได้ในคนที่ ฉีดโบท็อกลดกราม ซึ่งแพทย์ที่ชำนาญจะพยายามหลีกเลี่ยงการฉีดโดนกล้ามเนื้อมัดนี้ แต่ในคนไข้แต่ละคนมีตำแหน่งของกล้ามเนื้อมัดนี้ไม่เหมือนกัน บางคนที่ Risorius อยู่ต่ำกว่าปกติ หรือบางคน 2 ข้างอยู่สูงต่ำไม่เท่ากัน ถึงแม้หมอจะพยายามระมัดระวังอย่างมากแล้วก็อาจจะฉีดโดนได้ ทำให้มีอาการปากเบี้ยวหรือยิ้มไม่สุดครับ


ทำไม? โบท็อกลดกรามแล้ว เหนียงเยอะขึ้น

ถ้า ฉีดโบท็อกลดกราม เพียงอย่างเดียว กรามยุบจะทำให้หนังหย่อนลง จึงทำให้หนังตรงคอเยอะขึ้น ดูหน้าห้อย แนะนำให้ทำโบท็อกลดกราม ควบคู่กับ โบท็อกลิฟกรอบหน้า จะเข้ารูปสวยไม่หย่อนครับ

ถ้าฉีดด้วยเทคนิค Botox Nefertiti lift จะช่วยลดเหนียงได้ด้วยครับ บางคนมีเหนียงด้านข้างเยอะถ้าหมอตรวจดูแล้วเจอว่าเป็นต่อมน้ำลายก็สามารถใช้โบท็อกลดได้ครับ แต่ข้อเสียคือทำให้คอแห้ง

รีวิว โบท็อก ด้วยเทคนิค Nefertiti lift ปรับผิวหย่อนคล้อย ให้กระชับ


โบท็อกลดกราม ฉีดกับใครก็ได้ เพราะฉีดง่าย ฉีดกับหมอกระเป๋า หรือพยาบาลก็ได้ จริงหรือ?

โบท็อกลดกราม หรือ ฉีดโบท็อกหน้าเรียว ถ้าฉีดผิดวิธีด้วยเทคนิคที่ไม่ถูกต้องมีผลเสียหลายอย่าง ดังนี้
 1. กรามลด แต่แก้มตอบ ทำให้แก้มส่วนหน้าห้อยลง
 2. ยิ้มแข็ง ยิ้มไม่สุด ปากเบี้ยว (แม้แต่ฉีดกับหมอที่เก่งๆก็มีโอกาสเกิดได้ แต่โอกาสน้อยมากๆ)
 3. ถ้าเจอยาปลอม ยาหิ้ว จะได้ผลดีในครั้งแรกๆ จะเริ่มดื้อยาในครั้งหลังๆ และจะดื้อโบท็อกไปตลอดชีวิต และหมอกระเป๋าจะไม่สามารถหาซื้อยาแท้ได้ครับ เพราะตามกฏหมายบริษัทยาจะขายยาให้กับแพทย์ที่มีใบอนุญาติเท่านั้น ดังนั้น โบท็อก ฟิลเลอร์ ที่ขายกันตามอินเตอร์เนตราคาถูกๆจึงเป็นยาหิ้ว ยาปลอมทั้งหมด

ฉีดโบท็อกลดกรามแล้วปากเบี้ยว เกิดจากอะไร?

หลังฉีดโบท็อกลดกรามแล้วปากเบี้ยว เกิดจากฉีดโบท็อกไปโดนกล้ามเนื้อบริเวณมุมปาก Risorius หรือ Zygomatic ซึ่งทำหน้าที่ในการขยับมุมปาก เมื่อโบท็อกออกฤทธิ์จะทำให้ลดการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณนี้ ทำให้ปากสองข้างเบี้ยวและไม่สมมาตรกันครับ


ฉีดโบท็อกกรามแล้วหน้าจะตอบ จริงหรือไม่?

อาจเกิดขึ้นได้ถ้าแพทย์ไม่ระวังหรือมีความชำนาญไม่มากพอครับ ถ้าแพทย์ฉีดโบท็อกมากเกินไป หรือฉีดผิดตำแหน่ง อาจทำให้กล้ามเนื้อด้านบนยุบจนเห็นหน้าตอบ และทำให้กระดูกโหนกแก้มดูนูนเด่นขึ้นมาได้


โบท็อกลดกราม ยี่ห้อไหนดีที่สุด อเมริกา หรือ เกาหลี?

โบท็อกลดกราม แต่ละยี่ห้อจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับ กรรมวิธีการทำตัวยาให้บริสุทธิ์, ชนิด protein complex, ขนาดของ molecule complex, ความคงทนในการเก็บรักษา และขนาดของ molecule complex size หมอจะประเมินปัญหาและความต้องการของแต่ละเคส และแนะนำยี่ห้อที่เหมาะสมให้ครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด แต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร?

ข้อดีของ โบท็อก อเมริกา (Allergan)

 1. ความบริสุทธิ์สูง ช่วยลดโอกาสดื้อยา
 2. การกระจายตัวยาแคบ มีความแม่นยำสูง
 3. อยู่ได้นานกว่าประมาณ 10-20%
 4. แต่โบท็อกอเมริการาคาจะสูงกว่าของโบท็อกเกาหลี 2 เท่าครับ ถ้าเทียบความคุ้มค่า ของเกาหลีจะคุ้มค่าคุ้มราคากว่าครับ แต่ถ้าจะเลือกตัวที่ดีที่สุดก็เลือกโบท็อก ของอเมริกาครับ

มีหลายๆ คลินิกขาย Botox Allergan (อเมริกา) เป็นยูนิตถูกๆ แต่ใช้ของเกาหลีธรรมดาใส่ขวด Allergan มาฉีดให้ก็ได้ผลใกล้เคียงกันครับ(ไม่ได้เปิดขวดใหม่) คนไข้ก็แยกไม่ออกครับ เพราะตึงเหมือนกัน ต่างกันที่ระยะเวลาและโอกาสในการดื้อยา

จริงๆ แล้ว Allergan ควรจะเปิดขวดใหม่ ผสมต่อหน้า เพื่อความมั่นใจว่าของแท้ตามราคาที่จ่ายครับ แม้ โบท็อกลดกราม หรือ ฉีดโบท็อกหน้าเรียว จะเป็นหัตถการที่คนนิยมทำกันมาก เหมือนเป็นเรื่องปกติใครๆ ก็ทำ แต่ก็มีรายละเอียดที่ควรศึกษาก่อนทำและต้องระวังในหลายๆ จุด

โดยเฉพาะเรื่องของยาปลอมและเทคนิคการฉีด มิฉะนั้นคนที่ไม่ได้ศึกษาข้อมูลอาจจะได้รับผลการรักษาที่ไม่ดี และรู้สึกผิดหวังได้ แย่ที่สุดคือเจอยาปลอมและดื้อโบท็อกไปตลอดชีวิต


กลัวโบท็อกปลอม ต้องตรวจสอบอย่างไร?

 1. โบท็อกหน้าเรียว ไม่ว่าราคาจะถูกหรือแพงแค่ไหนตอนที่กำลังจะฉีด ต้องให้หมอ แกะกล่อง เปิดขวดใหม่ (ถ้าฉีดไม่ถึง 100 ยูนิต ควรชวนเพื่อนมาหารให้ครบ 100 ยูนิต เพื่อจะได้เห็นตอนเปิดขวดใหม่ เพื่อความมั่นใจ100%)
 2. ให้หมอผสมยาต่อหน้า โบท็อกแท้ทุกยี่ห้อ จะมาในรูปแบบผลึกแห้งๆขาวๆที่ก้นขวดไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือลงไปเพื่อละลายตัวยาออกมาฉีด 1 ขวด จะมี 100 ยูนิต ถ้าใช้หมดขวดก็จะได้ 100 ยูนิตเต็มๆ ไม่โดนโกง
 3. ในขั้นตอนการผสม บางคลินิก จะอ้างว่าไม่สามารถผสมให้ดู เพื่อป้องกันการติดเชื้อ หรืออ้างว่า ป้องกันสูตรยา อันนี้ต้องระวังนะครับ อาจจะเจอยาปลอมสอดใส้ใส่มาในขวดแท้
 4. หลังฉีด ขอกล่องและขวดโบท็อกกลับบ้าน หรือ ถ่ายรูปกล่องและขวดเก็บไว้ตรวจสอบ
 5. ขั้นตอนการตรวจสอบยาแท้ สามารถดูได้ที่ link นี้ครับมีอธิบายครบถ้วน วิธีดูโบท็อกแท้และฟิลเลอร์ยี่ห้อต่างๆ

วิธีดูโบท็อกแท้แต่ละยี่ห้อ

วิธีดูโบท็อกแท้ Allergan

วิธีดูโบท็อกแท้-Allergan

วิธีดูโบท็อกแท้ Botulax

วิธีดูโบท็อกแท้-Botulax

วิธีดูโบท็อกแท้ Nabota

วิธีดูโบท็อกแท้-Nabota

วิธีดูโบท็อก Dysport

วิธีดูโบท็อกแท้-Dysport

วิธีดูโบท็อกแท้ Xeomin

วิธีดูโบท็อกแท้-Xeomin

ฉีดโบลดกราม กี่วันเห็นผล?

อีก 2 อาทิตย์ จะรับปริญญา โบท็อกลดกราม จะทันไหม?

ใครที่อยากฉีดโบท็อกหน้าเรียว โบท็อกลดกราม แล้วต้องรีบใช้หน้าก็ไม่ต้องกังวลครับ เพราะจะเริ่มเห็นผลใน 2 อาทิตย์ กรามจะนิ่ม ไม่เด้งและยุบได้ประมาณ 10% ครับ จะยุบเต็มที่ใช้เวลา 2 เดือน แต่ 2 อาทิตย์ ก็จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงแล้วและสามารถทำโบท็อกลิฟกรอบหน้า (Nefertiti lift) ช่วยให้แนวกรามคมขึ้นได้ด้วยครับ

โบท็อกซ์กราม

ตัวอย่างผลการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

รีวิว โบท็อกลดกราม + ฟิลเลอร์คาง สวยมั่นใจ ก่อนรับปริญญา | V Square Clinic


โบท็อกลดกราม ที่ไหนดี?

 1. ควรเลือกคลินิกที่เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง มีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก
 2. ฉีดโบท็อกกับแพทย์จริงๆ ที่มีใบรับรอง และมีประสบการณ์ในการฉีดโบท็อกลดกราม ปรับรูปหน้า
 3. ตรวจสอบว่าโบท็อกว่าเป็นของแท้ แพทย์แกะกล่อง ผสมน้ำเกลือ ดูดยาให้ดูต่อหน้า ขอกล่องมาตรวจสอบกับบริษัทนำเข้าได้
 4. มีการติดตามผลหลังทำ และแนะนำวิธีดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกอย่างละเอียด
 5. มีรีวิวจริง จากผู้ใช้บริการจริง ในแหล่งที่เป็นกลางและน่าเชื่อถือ ควรดูรูปภาพประกอบกับคลิปวีดิโอ (คลิปวีดิโอตัดแต่งได้ยากกว่า)

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อกที่ไหนดี ! ก่อนฉีดควรพิจารณาอะไรบ้าง


ฉีดโบลดกราม รีวิว

ตัวอย่างผลการปรับรูปหน้า โดยทีมแพทย์ V Square Clinic

รีวิวโบท็อกลดกราม แฟตลดแก้ม

ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วย โบท็อกลดกรามหน้าเรียว แฟตลดแก้ม

รีวิวโบท็อกลดกราม หน้าเรียว

ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วย โบท็อกลดกราม หน้าเรียว

รีวิวโบท็อกลดกราม และร้อยไหม 6 เส้น

ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยโบท็อกลดกราม 100u + ร้อยไหม 6 เส้น

*ผลการรักษาแตกต่างกันแต่ละบุคคล


ราคาฉีดโบท็อกลดกราม

โบท็อกลดกราม + หน้าเรียว

 • โบท็อกเกาหลี Nabota 100 unit 6,999.-
 • โบท็อกเกาหลี Aestox 100 unit 5,999.-
 • โบท็อกเกาหลี Botulax 100 unit 5,999.-
 • โบท็อกอเมริกา Allergan 100 unit 15,999.-
 • โบท็อกอังกฤษ Dysport 300 unit 13,999.-
 • โบท็อกเยอรมัน Xeomin 100 unit 15,999.-

สรุป

ฉีดโบท็อกลดกราม โบลดกรามหน้าเรียว ให้ได้ผลดีและปลอดภัย ต้องคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ทั้งคลินิก แพทย์ที่ฉีด และต้องใช้โบท็อกแท้เท่านั้น สำหรับใครที่สนใจการฉีดโบท็อกหรือมีข้อสงสัยอื่นๆ สามารถปรึกษาหมอก่อนได้ครับ หมอตอบเองครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ หมอให้คำปรึกษา

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รวมวิธีลดริ้วรอย แต่ละจุดแก้ไขอย่างไรดี เพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า

Reading Time: 5 minutes - ริ้วรอย คืออะไร ? - สาเหตุการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า - ริ้วรอยมีกี่ประเภท - ปัจจัยที่กระตุ้นให้ริ้วรอยลึกขึ้น - ตำแหน่งริ้วรอยบนในหน้าที่พบบ่อย - วิธีลดริ้วรอยบนใบหน้า มีอะไรบ้าง

November 12, 2021 อ่านต่อ

รวมเทคนิค ปรับรูปหน้า V Shape คืนความอ่อนเยาว์ มีวิธีไหนบ...

Reading Time: 5 minutes - การปรับรูปหน้าคืออะไร ? - ใครบ้างควรปรับรูปหน้า - สาเหตุที่ทำให้หน้าไม่เรียว - วิธีปรับรูปหน้ามีกี่แบบ - ปรับรูปหน้า เปลี่ยนโหงวเฮ้ง

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยอย่างไรให้ผลลัพธ์ออกมาเป...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาริ้วรอย - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้หนังตาตก - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเลือกยี่ห้อไหนดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ฉีดกี่ U ดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันไหม ?

กรามใหญ่ หน้าไม่ได้รูป มีวิธีแก้ไขอย่างไรให้ตรงจุด หน้าเร...

Reading Time: 3 minutes - กรามใหญ่ เกิดจากอะไร ? - กรามใหญ่ มีกี่แบบ ? - กรามใหญ่ กับโหงวเฮ้ง - วิธีแก้ไขกรามใหญ่

5 วิธีเตรียมตัวฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 ปลอดภัย ใบหน้าอ่อ...

Reading Time: 4 minutes - การเตรียมตัวก่อนมาฉีดโบท็อกช่วง COVID-19 - มาตรการป้องกัน COVID-19 ที่ V Square Clinic - การเดินทางมาฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 - การฉีดโบท็อกซ์มีผลต่อการฉีดวัคซีนโควิด-19 หรือไม่ ?

ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้คิ้วตก ช่วยได้มากแค่ไหน ? มีข้อควรรู้อ...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง ? - โบท็อกยกคิ้ว เห็นผลมากแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้วยี่ห้อไหนดี ? - ตำแหน่งในการฉีดโบท็อกคิ้ว - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกยกคิ้ว