รีวิว โบท็อกปีกจมูก ทางเลือกของปรับรูปจมูกให้เรียวสวย โดยไม่ต้องผ่าตัดรีวิว โบท็อกปีกจมูก

โบท็อกซ์ปีกจมูก

ปัญหาปีกจมูกบาน ปีกจมูกใหญ่ คงเป็นปัญหาแก้ไม่ตกของหลายคน และอยากจะปรับรูปจมูกที่กว้างให้แคบลง เล็กเรียวสวย สมส่วน แต่ก็ไม่อยากเจ็บตัวผ่าตัด หมอจึงมาแนะนำอีกวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาปีกจมูกบานได้ นั่นก็คือ โบท็อกปีกจมูก นั่นเองครับ

เลือกอ่าน

 1. โบท็อกซ์ ลดปีกจมูกคืออะไร?
 2. ปีกจมูกบานมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง โบท็อกซ์ ลดปีกจมูก ช่วยได้อย่างไร
 3. การฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก
 4. ใครที่เหมาะกับการฉีดโบท็อกจมูก
 5. โบท็อกซ์ ลดปีกจมูก ยี่ห้อไหนดี ?
 6. ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีด โบท็อกปีกจมูก
 7. โบท็อกลดปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน
 8. รีวิว โบท็อกปีกจมูก
 9. โบท็อกลดปีกจมูก ราคา

โบท็อกซ์ ลดปีกจมูกคืออะไร?

โบท็อกปีกจมูก คือ การฉีดโบท็อกเข้าไปตรงบริเวณปีกจมูกทั้งสองข้าง ในบริเวณนี้จะมีกล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ขยายปีกจมูกให้กว้างขึ้นหรือบานขึ้น ได้แก่ ไดเลเตอร์ นาริส (Dilator naris) หรือ อะลาร์ นาซาลิส (Alar nasalis) ที่ขณะหดตัวจะทำให้จมูกบานออก ทำให้รูจมูกดูใหญ่ขึ้น อาจทำให้เสียความมั่นใจเวลาพูดหรือแสดงสีหน้าได้ เราสามารถฉีด โบท็อกปีกจมูก เพื่อคลายกล้ามเนื้อมัดนี้ จะส่งผลให้กล้ามเนื้อไม่สามารถหดตัวและดึงปีกจมูกขึ้นได้ เมื่อเราพูดหรือหายใจแรงๆ ปีกจมูกจะไม่กางออก รูจมูกดูแคบมากขึ้น และเมื่อกล้ามเนื้อคลายตัวก็จะไม่ทำให้จมูกบาน ปีกจมูกจะดูเล็กลงครับ

จุดที่ฉีดโบท็อกซ์ ลดปีกจมูก

ปีกจมูกบานมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง โบท็อกซ์ ลดปีกจมูก ช่วยได้อย่างไร

 1. จากชั้นผิว ในคนที่มีเนื้อชั้นผิวหนังบริเวณจมูกมากเกินไป จะสังเกตได้จากเมื่อจับดูบริเวณจมูกจะค่อนข้างนิ่ม มักจะพบใสคนที่ผิวมัน น้ำหนักเยอะ
 2. จากกล้ามเนื้อ ดูได้จากเวลาที่ยิ้ม หากปีกจมูกยกขึ้นตาม แสดงว่าเกิดจากกล้ามเนื้อที่อยู่บริเวณเหนือปีกจมูก
 3. จากกระดูกอ่อน ถ้าเมื่อลองทดสอบแล้วไม่ตรงกับสองข้อด้านบนก็แสดงว่าสาเหตุของปีกจมูกบานเกิดจากตัวกระดูกอ่อนเองครับ 

สำหรับการฉีด โบท็อกลดปีกจมูก สามารถใช้ได้ผลกับการที่ปีกจมูกบานจากกล้ามเนื้อหรือชั้นผิว หากหมอวินิจฉัยแล้วว่าปีกจมูกบานมีสาเหตุมาจากกล้ามเนื้อหรือชั้นผิวในข้อ 1 หรือ 2 จึงทำการรักษาด้วยการ ฉีดโบท็อกปีกจมูก ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญ ประสบการณ์ ในการฉีดโบท็อกเพื่อฉีดในกล้ามเนื้อที่ทำให้จมูกบานจึงจะได้ผลครับ


การฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก

นอกจากมีการฉีดโบท็อกซ์ ลดปีกจมูก ยังสามารถฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก เพื่อให้สันจมูกคมชัดขึ้น รวมถึงลดริ้วรอยบริเวณสันจมูกส่วนบน เวลายิ้ม จะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนเยาว์ครับ เนื่องจากเวลายิ้มสันจมูกเราจะแบนลง ด้านข้างจมูกจะดูกว้างขึ้น เกิดจากกล้ามเนื้อที่อยู่บนสันจมูกหดตัว เมื่อกล้ามเนื้อส่วนนี้หดตัว จะกดสันจมูกและตรงปลายของกระดูกอ่อนให้แบนราบลง ทำให้จมูกดูไม่โด่งนั่นเองครับ ดังนั้นจึงมีการฉีดโบท็อกเข้าไปด้านข้างสันจมูกเพื่อให้กล้ามเนื้อมัดนี้คลายตัว สันจมูกก็จะดูชัดขึ้นกว่าเดิม

รีวิว โบท็อกปีกจมูก

ใครที่เหมาะกับการฉีดโบท็อกปีกจมูก

 1. ผู้ที่มีปัญหาจมูกโต ปีกจมูกใหญ่ ปีกจมูกบาน
 2. รูจมูกกว้าง ขาดความมั่นใจ
 3. ผู้ที่จมูกบานจากกล้ามเนื้อ ปีกจมูกบานอย่างเห็นได้ชัดเมื่อแสดงอารมณ์ เช่น โกรธ ตื่นเต้น ตกใจ 
 4. ไม่อยากผ่าตัด กลัวเป็นรอยแผล
 5. ผู้ที่ไม่มีเวลา ไม่ต้องการพักฟื้นนาน

ใครที่เหมาะกับการฉีดโบท็อกจมูกโบท็อกซ์ ลดปีกจมูก ยี่ห้อไหนดี ?

โบท็อกปีกจมูก จะใช้ประมาณ 25 U ครับ ส่วนมากจะใช้เป็นยี่ย้อ Botulax เป็นหลัก เพราะไม่ต้องเปิดขวดสามารถแบ่งฉีดเฉพาะปีกจมูกได้ครับ

botulax

ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีด โบท็อกปีกจมูก

หลังจากฉีดโบท็อกปีกจมูก กล้ามเนื้อที่ทำให้จมูกกางจะไม่ทำงาน ส่งผลให้ปีกจมูกแคบลง บวกกับการฉีดโบท็อกรัดแกนจมูกจะทำให้จมูกดูโด่งขึ้น

โบท็อกลดปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน

การฉีดโบท็อกซ์ ลดปีกจมูก ไม่สามารถอยู่ได้ถาวร หลังการฉีดจะเริ่มเห็นผลลัพธ์และคงอยู่ประมาณ 3-4 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณโบท็อกที่ฉีด ตำแหน่งที่ฉีด และปริมาณกล้ามเนื้อ โบท็อกสลายหมดไม่มีสารตกค้างครับ รวมไปถึงการดูแลหลังฉีดโบท็อกก็มีผลทำให้โบท็อกอยู่ได้นานขึ้นได้ครับ

รีวิว โบท็อกปีกจมูก

รีวิว โบท็อกปีกจมูก
รีวิว โบท็อกปีกจมูก ก่อนทำ และ หลังทำ

โบท็อกลดปีกจมูก ราคา

ฉีดโบท็อกจมูก ไม่มีราคาที่ตายตัว ขึ้นอยู่กับปริมาณโบท็อกที่ใช้ ตามปัญหาของแต่ละคน ดังนั้นปริมาณการใช้โบท็อก จึงไม่เท่ากันในแต่ละเคสครับ สำหรับโบท็อกปีกจมูกส่วนใหญ่อยู่ที่ประมาณ 25 U ที่สำคัญคือต้องมั่นใจว่าต้องใช้โบท็อกแท้เท่านั้นครับ ในส่วนของราคาในการฉีดโบท็อกลดปีกจมูกขึ้นอยู่กับตัวยาที่ใช้ ค่าบริการ เทคนิคทางการแพทย์ ความชำนาญของแพทย์แต่ละท่าน รวมไปถึงความพึงพอใจและงบประมาณที่คนไข้รับได้ครับ

ดังนั้นจึงควรนัดเข้ามาปรึกษาแพทย์ เพื่อประเมินใบหน้า แจ้งแพทย์โดยตรงว่าต้องการแก้ไขปัญหาในจุดไหน มีงบเท่าไร แพทย์จะได้ช่วยออกแบบใบหน้า และเรียงลำดับความสำคัญของปัญหาและเริ่มทำจากจุดที่ทั้งตัวแพทย์และคนไข้คิดว่ามีปัญหามากที่สุด

การฉีดโบท็อกลดปีกจมูกเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่อยากจะลดขนาดปีกจมูก ปรับรูปทรงปีกจมูกให้แคบลง และไม่อยากเสี่ยงกับการผ่าตัดศัลยกรรม การฉีดโบท็อกปีกจมูกถือเป็นหัตถการที่ทำได้ง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเลยครับ อีกทั้งโบท็อกยังสลายหมด 100% หากใช้โบท็อกแท้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยและสารตกค้างครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_2020

 


สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ