ฉีดฟิลเลอร์ปาก เซ็กซี่แบบธรรมชาติ ทรงปากที่เหมาะกับคนไทยมากที่สุด

Reading Time: 5 minutes

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

รวมเรื่องน่ารู้ ก่อนตัดสินใจ “ฉีดฟิลเลอร์ปาก”

สำหรับคนที่มีริมฝีปากบาง หรือเริ่มมีริ้วรอยที่ริมฝีปากและขอบปากทำให้เวลาที่ทาลิปสติกแล้วเกิดการตกร่องของเนื้อลิปสติก ฟิลเลอร์ปาก สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้โดยตรง หรือในกรณีที่ต้องการให้ริมฝีปากอวบอิ่มเซ็กซี่ดูมีเสน่ห์เป็นทรงกระจับ ก็สามารถใช้การเติมฟิลเลอร์ปากช่วยได้

ฉีดฟิลเลอร์ปาก-1-ccฉีดฟิลเลอร์ปาก-1-cc
รีวิวฟิลเลอร์ปาก-1-cc-ใต้ตา-1-cc-1
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก-1-cc

ในเคสนี้คนไข้มีปัญหา ริมฝีปากบาง ปากแห้งเป็นร่อง
หลังฉีดฟิลเลอร์ปากจะสังเกตว่าปากได้รูปมากขึ้น ดูอวบอิ่ม มีความชุ่มชื้นทันที

ฟิลเลอร์ปาก เป็นหัตถการที่สะดวกและปลอดภัย อยู่ได้นานประมาณ 1 ปี อีกทั้งการเติมฟิลเลอร์ปากนั้นใช้ปริมาณฟิลเลอร์ไม่มาก ส่วนมากไม่เกิน 1 cc แต่ได้ผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจน ดังนั้น ฟิลเลอร์ปากกระจับ จึงเป็นจุดสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามในการปรับรูปหน้าครับ

ใครที่สนใจ ฉีด filler ปาก หรือกำลังหาข้อมูล ฉีดปากกระจับ ทั้งเรื่องของราคา ผลลัพธ์ วิธีการเลือกหมอ เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ รวมถึงตัวอย่างเคสรีวิว เพื่อประกอบการตัดสินใจ หมอได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ปาก ทั้งหมดไว้ในบทความนี้แล้วครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : [เจาะลึก] ฟิลเลอร์ คืออะไร?ตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ที่ควรรู้ !!

สารบัญฉีดฟิลเลอร์ปาก

8 คำถามยอดฮิต ฉีดฟิลเลอร์ปาก ครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง?


รูปทรงฟิลเลอร์ปากที่เหมาะกับคนไทย

เนื่องจากเทรนด์ความนิยมเกี่ยวกับรูปทรงปากในขณะนี้ คือ ปากสายฝอ ปากหนาแบบตะวันตก

ปัญหาที่พบบ่อยคือคนไข้คนไทยมักนำภาพของดาราฝรั่งที่ริมฝีปากอวบอิ่มมาใช้เป็นตัวอย่าง ฟิลเลอร์ปาก ในกรณีนี้หมอจะพยายามอธิบายให้คนไข้เข้าใจว่า โครงหน้าของฝรั่งนั้นจะชัดกว่าคนไทย ทั้งคิ้วเด่น ตาโต จมูกโด่ง คางยาว

ซึ่งกรณีนี้ควรมีริมฝีปากที่อวบอิ่มและหนามากๆจะดูมีเสนห์มาก แต่ถ้าโครงหน้าแบบคนไทยส่วนมากจะไม่รับกับริมฝีปากแบบดาราฝรั่ง

ควรใช้ตัวอย่างริมฝีปากที่เป็นคนเอเชีย เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี และมีโครงหน้าในจุดอื่นๆ ใกล้เคียงกับคนไข้ด้วย ผลที่ได้จึงจะออกมาดูเป็นธรรมชาติที่สุด

ฟิลเลอร์ปากสายฝอ

ตามรูปตัวอย่างจะเห็นว่าทรงปากที่นิยมของฝรั่งจะไม่ค่อยเข้ากับทรงหน้าของคนไทย

ฟิลเลอร์ปากกระจับ

โครงหน้าคนไทยส่วนมากจะเหมาะกับทรงปากรูปกระจับมากกว่า

โหงวเฮ้งปากที่ดีดูอย่างไร

ซึ่งเมื่อได้ตัวอย่างรูปปากที่คนไข้ต้องการมาแล้ว หมอก็จะประเมิน และคำนวณสัดส่วน ฟิลเลอร์ปาก ให้รับกับจุดอื่นๆบนใบหน้าของคนไข้ ดังนี้

สัดส่วนริมฝีปากที่ดี-ฉีดปากสวย
 1. ขนาดของริมฝีปาก บน:ล่าง ที่เหมาะสมคือ 1:1.6-1.8
 2. เมื่อมองด้านข้างแล้วลากเส้นจากปลายจมูกลงมาที่คาง ริมฝีปากล่างควรจะแตะเส้นนี้พอดี ส่วนริมฝีปากบนควรจะห่างจากเส้นนี้ 2 mm
 3. เนื้อริมฝีปากล่างไม่ควรใหญ่เกินขอบเขตของยอดตัว M ของริมฝีปากบน
 4. มุมปากควรยกขึ้น ไม่ทิ่มลง
 5. เนื้อปากควรอิ่มเรียบเนียน ไม่มีริ้วรอย
 6. ขอบรอยต่อระหว่างริมฝีปากกับผิวปกติ ไม่มีริ้วรอย

โหงวเฮ้งปากที่ดี-ไม่ดี ดูอย่างไร?

โหงวเฮ้ง (Mien Shiang) คือ ศาสตร์ของการทำนายคุณสมบัติคนจากรูปลักษณ์ภายนอก (Chinese Physiognomy) โดยเฉพาะหน้าตา มีในหลายประเทศทั่วโลก นับตั้งแต่ในยุคโบราณ

สำหรับโหงวเฮ้งปาก-โหงวเฮ้งริมฝีปาก (จุ้ยแซ) เป็นอีกส่วนบนใบหน้าที่มีความสำคัญ เพราะถือเป็นจุดศูนย์รวมในการพิจารณาสภาพจิตใจและสุขภาพโดยรวม สะท้อนเจตนาและกำลังกาย รวมถึงริมฝีปาก ยังบ่งบอกเรื่องของความสัมพันธ์กับคนอื่น การพูด การเจรจา

โหงวเฮ้งปาก-ที่ดีเป็นอย่างไร

คำนวนสัดส่วน ฟิลเลอร์ปากให้รับกับจุดอื่นๆบนใบหน้า สะท้อนเจตนาและกำลังกาย

ลักษณะเด่น ขนาดของปากที่ได้มาตรฐาน ลากเส้นจากกึ่งกลางลูกตาดำขณะมองตรง มาจนถึงมุมปากทั้ง 2 ข้าง หากกว้างเสมอกึ่งกลางลูกตาดำทั้ง 2 ข้าง พอดีถือว่าปากกว้าง ปากที่มีลักษณะดี ต้องมีขอบ มีหยัก มุมปากทั้ง 2 ข้าง ตรงหรือช้อนขึ้นเล็กน้อยและได้รูปเหมาะสมกับขนาดของใบหน้า

 • ริมฝีปากกว้าง เจ้าตัวสามารถทำงานใหญ่ได้ดี ชายวาสนาดี มีคู่ให้ความช่วยเหลืออุปถัมภ์ กระตือรือร้นสูง มีความซื่อสัตย์ กล้าคิดกล้าทำ ตำแหน่งงานดี เจริญดี ทำงานใหญ่สำเร็จ หญิงหัวแข็งไม่ยอมใคร หากินเก่งกว่าชาย ไม่ชอบจำเรื่องในอดีต
 • ริมฝีปากบนหนา จะเป็นผู้ให้ พูดตรง ซื่อสัตย์ ถ้าเป็นหญิงอาภัพคู่

ลักษณะด้อย ปากบางเฉียบ ชายจะมีเล่ห์เหลี่ยมเฉือนคมได้อย่างนิ่มนวล เจรจาคล่องแคล่ว ไม่อดทน ไม่แยแสเรื่องความรัก หญิง พูดแต่เรื่องไม่สร้างสรรค์ ชอบนินทาว่าร้าย โกหก เถียงเก่ง ขี้งอน มองโลกในแง่ร้าย ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีบุตรยาก หากมีบุตรจะไม่แข็งแรง เลี้ยงยาก

"ปากที่มีลักษณะดี ต้องมีขอบ มีหยัก มุมปากทั้ง 2 ข้าง ตรงหรือช้อนขึ้นเล็กน้อยและได้รูปเหมาะสมกับขนาดของใบหน้า"


ใครบ้างที่ควรทำฟิลเลอร์ปากกระจับ?

เมื่ออายุมากขึ้น เนื้อริมฝีปากจะบางลงเรื่อยๆเนื่องจากคอลลาเจนที่สร้างน้อยลง ทำให้เกิดริ้วรอยที่เนื้อปากและขอบปาก เหมือนผิวลูกโป่งที่เคยพองลมแล้วแฟบลง ทำให้ดูมีอายุ ในผู้หญิงจะทำให้ความมีเสน่ห์ดึงดูดน้อยลง

ริบฝีปากแตก-ปากเป็นร่อง

ริมฝีปากขาดความชุ่มชื้น เป็นร่องดูมีอายุ

แก้ปัญหาร่องปาก-ด้วยฟิลเลอร์ปาก

อีกทั้งจะเกิดปัญหาเวลาที่ทาลิปสติกเนื้อลิปสติกจะตกลงไปในร่อง สีปากจะเป็นลายๆ ทำให้ต้องเติมลิปสติกบ่อยขึ้น กรณีนี้สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการเติม ฟิลเลอร์ปาก

สัดส่วนปากกระจับที่รับกับโครงหน้า

ในคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน สวยขึ้น ริมฝีปากถือเป็นจุดเด่นหนึ่งบนใบหน้า ที่ช่วยให้มีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม ทั้งในเรื่องของสัดส่วนริมฝีปากบน-ล่าง เนื้อปากที่เรียบเนียน รูปทรงปาก ลักษณะของมุมปากที่ยกขึ้น ล้วนเป็นจุดเด่นที่สำคัญในการปรับรูปหน้าที่ไม่ควรมองข้ามทั้งสิ้น สามารถปรับแต่งได้ด้วยการเติม ฟิลเลอร์ปาก


ฟิลเลอร์ปาก vs ผ่าตัดปาก

ผ่าตัดปากกระจับ

ผ่าตัดปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

ฉีดปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปากและการผ่าตัดปาก มีข้อดีแตกต่างกันไปครับ การฉีดฟิลเลอร์จะเน้นปรับทรงปากให้ดูอวบอิ่มขึ้น สามารถทำทรงปากกระจับได้ แต่อยู่ไม่ได้ถาวร ส่วนการผ่าตัดปากมีข้อดีคือรักษารูปปากไว้ได้ถาวร แต่ก็ต้องรับความเสี่ยงจากการผ่าตัด และหากมีข้อผิดพลาดก็แก้ไขได้ยากครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : 6 เรื่องจริงที่ต้องรู้ก่อนทำปากกระจับ เลือกวิธีไหนดี ให้ปากสวยอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ


ผ่าตัดทำปากบางมาแล้วบางเกินไป เติมฟิลเลอร์ปากแก้ได้ไหม?

ผ่าตัดทำปากบางมาแล้วบางเกินไป

ในกรณีที่ผ่าตัดทำปากบางมาแล้วบางเกินไป ในบางเคสสามารถใช้ฟิลเลอร์ปากแก้ให้ดีขึ้นได้ครับ แต่ก็ขึ้นกับผังผืดที่เกิดจากการผ่าตัด ถ้าผังผืดดึงรั้งมากก็จะเติมฟิลเลอร์ได้น้อย ดังนั้นก่อนที่จะผ่าตัดทำริมฝีปากบางควรศึกษาข้อมูลให้ดี เพราะหมอเองก็เจอคนไข้หลายๆเคสที่ผ่าตัดริมฝีปากมาบางเกินไปเนื้อน้อยมากจนไม่สามารถเติมฟิลเลอร์แก้ได้ และไม่สามารถแก้ไขด้วยวิธีใดๆ ได้เลย


ฟิลเลอร์ปากอันตรายหรือไม่?

เส้นเลือดฝอยขนาดเล็กบนริมฝีปาก

ริมฝีปากประกอบด้วยเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กจำนวนมาก แต่สามารถฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิคเข็มแหลมได้เนื่องจากเนื้อเยื่อในจุดหนึ่งๆของริมฝีปาก มีเส้นเลือดมาเลี้ยงจากทุกทิศทาง จึงทำให้ไม่เกิดปัญหาเมื่อฉีดฟิลเลอร์ และมีเพียงเส้นเลือดหลักที่อยู่ลึกลงไปเพียงเส้นเดียวเท่านั้น ซึ่งถ้าเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์ การฉีดฟิลเลอร์ปากก็มีความปลอดภัย 100%

บริเวณที่เส้นเลือดฝอยมารวมกันบนริมฝีปาก

แต่มีกรณีที่ควรระวังคือคนไข้ที่ผ่านการผ่าตัดริมฝีปากมาก่อนแล้วต้องการฉีดฟิลเลอร์ปาก ต้องแจ้งแพทย์ว่าเคยผ่าตัดมาก่อน เพราะในกรณีนี้เส้นเลือดบางส่วนของคนไข้จะโดนรอยแผลที่เป็นผังผืดปิดกั้น ทำให้แพทย์ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการฉีดมากขึ้น และมีความเสี่ยงในการฉีดฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดมากกว่าเคสปกติ

แต่ถึงแม้จะเกิดการอุดตันเส้นเลือด ด้วยเทคนิคการแก้ไขที่มีในปัจจุบันก็สามารถ ฉีดสลายฟิลเลอร์ และแก้ไขให้กลับคืนมาได้ภายใน 7-14 วัน โดยที่ไม่ทำให้เกิดเนื้อตายหรือตาบอด ก็ถือว่ามีความปลอดภัย 100% ดังนั้นจึงควร ฉีดฟิลเลอร์ปาก กับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นครับ หากเกิดเหตุสุดวิสัยก็จะสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที


การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. ก่อน ฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรหาข้อมูลและเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน
 2. ศึกษาวิธีดูฟิลเลอร์แท้
 3. ดูรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงในคลินิกนั้นๆ
 4. ควรงด ยาทาชนิดผลัดเซลล์ผิว และการแว็ก ยาแอสไพริน ยา NSAIDs เช่น ibruprofen, diclofenac, ponstan เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนทำ
 5. งดวิตามิน St.Johns Wort, ginko biloba, primrose oil, garlic, ginseng และ Vitamin E เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนทำ
 6. งดดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมง
 7. งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด
 8. หากมีโรคประจำตัว หรือมียาที่กินเป็นประจำ ควรเตรียมข้อมูลไว้เพื่อแจ้งกับแพทย์ก่อนที่จะทำหัตถการ

การเตรียมตัวก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นปัจจัยที่จะทำให้ได้ปากทรงสวยและอยู่ได้นานครับ ซึ่งคนไข้ควรศึกษาข้อมูล และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


ฟิลเลอร์ปาก ควรใช้ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดีที่สุด?

ปากเป็นตำแหน่งที่ผิวมีการขยับบ่อยมาก ดังนั้น ฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ควรมีค่าความยืดหยุ่นสูง ครับ หมอแนะนำยี่ห้อ ฟิลเลอร์ Juvederm และ ฟิลเลอร์ Restylane เป็นหลัก สำหรับคนที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี-รุ่นไหนดี
ฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี-รุ่นไหนดี
 1. Juvederm volift (12 เดือน) จะดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน
 2. Restylane volyme คล้ายๆ Juvederm-volift แต่อยู่ได้ 18 เดือน
 3. Restylane vital light เหมาะกับคนที่ต้องการแก้ไขริมฝีปากแห้ง ให้ผิวปากชุ่มชื้น โดยที่ไม่ได้ต้องการเติมปาก อยู่ได้ 6-12 เดือน
 4. Juvederm volite คล้ายๆ Restylane vital light แต่อยู่ได้ 8-12 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ อวบอิ่ม ใช้กี่ cc?

โดยทั่วไป ฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 cc ก็เพียงพอสำหรับเติมปากให้สวยงามแล้วครับ ยกเว้นในบางเคสที่ต้องการเพิ่มวอลลุ่มมากๆ อาจจะต้องใช้ 2 cc ครับ เพื่อให้ปากเต็มอวบอิ่ม โดยหมอจะช่วยประเมินก่อนและแนะนำปริมาณที่เหมาะสมให้เป็นรายบุคคลไปครับ

ลักษณะเนื้อฟิลเลอร์

ถ้าให้เปรียบเทียบเห็นภาพเข้าใจง่ายๆ ฟิลเลอร์ปาก 1 cc หลังถูกฉีดออกมาจากไซริงค์ จะมีขนาดประมาณเหรียญบาท ในแต่ละยี่ห้อจะแตกต่างกันเพียงแค่คุณสมบัติและความเข้มข้นของของฟิลเลอร์แต่ละรุ่นครับ


ฟิลเลอร์ปาก อยู่ได้นานแค่ไหน?

การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก-ให้อยู่ได้นาน

การฉีดฟิลเลอร์ปากโดยทั่วไปจะอยู่ได้ประมาณ 6-18 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีด โดยควรหลีกเลี่ยงอาหารร้อนจัด เพราะอาจจะทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วกว่าอายุจริงของฟิลเลอร์ได้

หากการดูแลตัวเองหลังฉีดดี หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วขึ้น ก็จะช่วยรักษาอายุของฟิลเลอร์ไว้ได้นานครับ

สำหรับคนที่ต้องการให้ผลอยู่ได้นาน ร่วมกับริมฝีปากอวบอิ่มเซ็กซี่

 1. Juvederm Ultra Plus จะฟูเยอะเหมาะกับคนที่ต้องการปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง และอยู่ได้นาน1ปี แต่จะคลำเจอเนื้อฟิลเลอร์นิ่มๆ ได้ในช่วง 4-6 เดือนแรก
 2. Juvederm voluma เนื้อจะค่อนข้างแน่น อยู่ได้นานที่สุด 18 เดือน แต่จะคลำเจอเนื้อฟิลเลอร์ได้ในช่วง 1 ปีแรก

[แนะนำ] ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี แตกต่างกันอย่างไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี | V Square Clinic


จุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่างๆ

สามารถดูข้อมูลได้ที่บทความ : วิธีดูฟิลเลอร์แท้แต่ละชนิด (Allergan/Nabota/Botulax/Neuronox)


หากฉีดฟิลเลอร์ปลอมจะมีอาการอย่างไร?

การ ฉีดฟิลเลอร์ปาก จะต้องใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้นครับ หากพลาดไปฉีดฟิลเลอร์ปลอม หรือสารอื่นๆ ที่ไม่ใช่ HA มาฉีด อาจเกิดอันตรายได้หลายอย่าง ได้แก่

 1. อักเสบ ติดเชื้อ ทั้งผิวหนังชั้นตื้นและชั้นลึก
 2. มีอาการแพ้สารที่นำมาฉีด
 3. ผิวบริเวณที่ฉีดเป็นก้อน ไม่สม่ำเสมอ
 4. มีการผิดรูปของจุดที่ฉีด แก้ไขได้ยากเนื่องจากมักเป็นสารที่ไม่สามารสลายเองได้
 5. ร่างกายจะต่อต้านสิ่งแปลกปลอม ทำให้เกิดเป็นก้อนกดเจ็บ

ดังนั้นก่อน ฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรระมัดระวังในการเลือกคลินิกและฟิลเลอร์ที่นำมาฉีด เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ ที่สำคัญแพทย์ที่ฉีดควรมีประสบการณ์ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการฉีดที่ผิดพลาด ห้ามฉีดกับหมอเถื่อนหรือหมอกระเป๋าเด็ดขาดครับ


ฉีดฟิลเลอร์ปาก รีวิว

ฟิลเลอร์ปาก-1-CC

ฟิลเลอร์ปาก 1 cc ปากทรงสวย เป็นธรรมชาติ

ก่อนทำ ในเคสนี้คนไข้มีปัญหาปากบาง อยากปรับทรงปากให้เป็นกระจับ และอวบอิ่มขึ้น

หลังทำทันที ปากอวบอิ่ม ริมฝีปากด้านบนจะมีส่วนเว้าโค้งคมชัดเป็นกระจับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ปาก 1 cc ปากทรงสวย เป็นธรรมชาติ

ก่อนทำ ในเคสนี้มีปัญหาปากไม่เท่ากัน ไม่สมมาตร ทำให้ขาดความมั่นใจ

หลังทำทันที ส่วนที่ขาดหายถูกเติมเต็ม ปรับทรงปากให้เข้ารูปสวยและชุ่มชื้นมากขึ้น


ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี?

สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ควรเลือกจากความน่าเชื่อถือและมาตรฐานของคลินิกเป็นหลัก โดยดูจากเคสรีวิวที่มาใช้บริการจริง แพทย์ที่มีประสบการณ์และราคาที่สมเหตุสมผลครับ


ฟิลเลอร์ปาก ราคาเท่าไหร่?

เนื่องจากฟิลเลอร์มีหลายยี่ห้อ หลายรุ่น  ราคาฟิลเลอร์ปากจึงขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ครับ โดย โปรโมชั่นที่ V Square Clinic การฉีดฟิลเลอร์ปากราคามีดังนี้

ยี่ห้อรุ่นฟิลเลอร์ปาก ราคา /
1 cc.
Juvederm volift
(อเมริกา อยู่ได้ 12 เดือน)
13,000.-
Juvederm Ultra Plus
(อเมริกา อยู่ได้ 12 เดือน)
13,000.-
Juvederm voluma
(อเมริกา อยู่ได้ 18 เดือน)
13,000.-
Juvederm volite
(อเมริกา อยู่ได้ 8-12 เดือน)
14,000.-
Restylane vital light
(สวีเดนอยู่ได้ 6-12 เดือน)
13,000.-
Restylane volyme
(สวีเดนอยู่ได้ 18 เดือน)
13,000.-
Restylane Refyne
(สวีเดนอยู่ได้ 12 เดือน)
14,000.-
Filler_ปาก_Landingpage

แต่ละยี่ห้อก็จะมีเนื้อฟิลเลอร์และคุณสมบัติของฟิลเลอร์ที่แตกต่างกัน หมอจะแนะนำตามความเหมาะสมกับรูปปากและความต้องการของคนไข้ เช่น ปากกระจับทรงธรรมชาติ ปากอวบอิ่มสายฝอ หรือ ปากชุ่มชื้น กลบร่องปากครับ

เพื่อความมั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ 100 % ก่อนฉีดแพทย์จะแกะกล่องแกะหลอดใหม่ต่อหน้าคนไข้และ ให้กล่องและหลอดกลับบ้าน สามารถนำไปตรวจสอบกับบริษัทที่นำเข้าได้ครับ


หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก มีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไร?

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก ถ้าอยากจะรักษาผลลัพธ์ให้อยู่นานๆ ควรดื่มน้ำมากๆ เพื่อเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ การดื่มน้ำมากๆ ช่วยให้ฟิลเลอร์ฟู และอยู่ได้นานขึ้น ไม่ควรจับ บีบ นวด บริเวณริมฝีปาก เพราะอาจทำให้รูปปากที่ทำมาเสียรูปได้

หมอได้เขียนบทความเกี่ยวกับ การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ ไว้ เพื่อความสวยเป็นธรรมชาติสามารถติดตามอ่าน และควรปฏิบัติตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัดครับ

วิธีดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. ควรงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มร้อน ๆ เพราะอาจเกิดทำให้ปากเกิดอาการบวมหรืออักเสบได้ง่าย
 2. งดการทำกิจกรรมหรือการออกกำลังหนักๆ ที่จะทำให้ปากเสียรูปทรง
 3. ควรดื่มน้ำมากๆ เพื่อเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ การดื่มน้ำมากๆ ช่วยให้ฟิลเลอร์ฟูขึ้น และอยู่ได้นานขึ้น
 4. ไม่ควรดึงหรือลอกหนังริมฝีปาก เพราะจะเป็นการทำลายผิวริมฝีปาก ทำให้ผิวเก็บกักน้ำและความชุ่มชื้นไว้ได้น้อยลง

สามารถอ่านได้จากบทความ : [ข้อห้าม-ข้อปฏิบัติ] ก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์ ก่อน-หลังร้อยไหม เพื่อให้ผลอยู่ได้นานขึ้น

ผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์ปาก

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก จะมีอาการบวมแดงได้เป็นเรื่องปกติครับ จะค่อยๆ หายไปเองใน 4-5 วัน และเห็นผลชัดเจนใน 1-2 สัปดาห์ ฟิลเลอร์จะยุบบวมและเข้าที่เป็นทรงครับ


ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นก้อน เกิดจากอะไร?

ฉีดฟิลเลอร์ปาก แล้วเป็นก้อน เกิดได้จากหลายสาเหตุครับ ถ้าเป็นก้อนในช่วงแรกแล้วค่อยๆ ดีขึ้นคืออาการบวมปกติหลังฉีด แต่ถ้าเป็นก้อนแข็ง เจ็บ มีอาการอักเสบ ต้องตรวจสอบว่าเป็นเพราะฉีดกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ฟิลเลอร์ปลอม หรือหมอไม่มีประสบการณ์เลือกเนื้อฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสม

ฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นก้อน

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เจ็บไหม?

เจ็บครับ แต่ไม่ได้เจ็บมากจนทนไม่ไหว เนื่องจากปากเป็นจุดที่มีเนื้ออ่อนและไวต่อความรู้สึก ทำให้ขณะ ฉีดฟิลเลอร์ปาก มีอาการเจ็บได้ครับ


ฉีดฟิลเลอร์ปาก กี่วันเข้าที่ บวมกี่วัน?

โดยปกติหลังฉีดฟิลเลอร์ปากจะมีอาการบวมหลังฉีด และจะค่อยๆ หายบวมประมาณ 4-5 วันครับ และการฉีดฟิลเลอร์ปากจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเข้าที่ ประมาณ 1-2 สัปดาห์ครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

หมอมีคำตอบ! วิธีรักษาปัญหาขอบตาดําคล้ำ เกิดจากสาเหตุใด แก้ไขด้วยวิธีไหนดี ?

Reading Time: 3 minutes - ขอบตาดำมาก เกิดจากอะไร ? - วิธีทําให้ขอบตาหายดํามีอะไรบ้าง ? - แก้ปัญหาขอบตาดำ วิธีไหนรักษาได้อย่างตรงจุด - วิธีทําให้ขอบตาหายดํา แบบเร่งด่วน

หลังร้อยไหม มีข้อปฏิบัติ – ข้อห้าม อะไรบ้างที่ควรรู...

Reading Time: 4 minutes - ข้อปฎิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์และก่อนร้อยไหม - ข้อปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์และวิธีดูแลหลังร้อยไหม - ก่อนฉีดฟิลเลอร์และก่อนร้อยไหม

ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรถึงจะปลอดภัย ...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม เลือกคลินิกฉีดฟิเลอร์จมูกที่ไหนดี? - เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ปลอดภัย? - ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์จมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์? - วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ ต้องสังเกตอะไรบ้าง?

ฉีดฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน ? แต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร แ...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน แต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร? - ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ เหมาะกับการฉีดจุดไหนบ้าง? - เทคนิคการฉีดช่วยให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้นจริงหรือ? - การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย...

Reading Time: 2 minutes - เลือกคลินิกที่ได้มาตฐานต้องสังเกตจากอะไร? - ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร? - วิธีการดูฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่างๆ - รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฉีดไขมันใต้ตา VS ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีข้อแตกต่างกันอย่างไร ...

Reading Time: < 1 minute - ฉีดไขมันใต้ตา VS ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ต่างกันอย่างไร ? - ทำไมบางคนฉีดไขมันใต้ตาแล้วเป็นคลื่น ผิวไม่เรียบ - ฉีดไขมันใต้ตาอันตรายหรือไม่ ? - ฉีดไขมันใต้ตา-ฟิลเลอร์ใต้ตา แบบไหนอยู่ได้นานกว่ากัน ? - ฉีดไขมันใต้ตาบวมกี่วัน ?