ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง อันตรายไหม เลือกยี่ห้อไหนดี?หลังฉีดฟิลเลอร์มีวิธีปฎิบัติตัวอย่างไร

เลือกอ่าน

 1. ฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?
 2. เรื่องที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม? เลือกยี่ห้ออย่างไร ฉีดที่ไหนดี?
 3. ข้อสงสัยหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันเห็นผล บวม เป็นก้อนเกิดจากอะไร?
 4. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ราคา
 5. รีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา 1 cc (2))

ฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การเติมสารไฮยาลูรอนิค แอซิด Hyaluronic Acid เข้าไปในบริเวณใต้ตาที่มีปัญหาริ้วรอย เมื่อคนเราอายุมากขึ้นกระดูกจะยุบตัวลง เนื้อน้อยลง ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย หน้าดูโทรม อ่อนล้าเกิดเป็นร่องรอยใต้ตา การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อลดริ้วรอย ฉีดเติมเต็มร่องลึกใต้ตา ฉีดใต้ตาคล้ำ จะช่วยให้ใบหน้ากลับมาสดใส อ่อนเยาว์อีกครั้งครับ

เมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไป ใต้ตาจะยุบลงทุกคนครับ จึงเป็นจุดแรกที่หมอแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ (filler) ในผู้ชายส่วนมากการที่กระดูกใต้ตายุบตัวลงจะทำให้ดูเหมือนผอมลง ดูโทรม แต่บางคนจะดูหล่อขึ้น ส่วนในผู้หญิง จะทำให้ดูโทรม ดูมีอายุขึ้น

อย่างประมาณ 5 ปี ก่อนจะฮิตการเติมร่องแก้มเพราะคนกังวลว่าร่องแก้มทำให้ดูมีอายุ แต่การเติมร่องแก้มอย่างเดียวโดยที่ไม่ได้เติมใต้ตาด้วยทำให้หน้าดูแปลก ขาดความฮาโมนี่ของหน้า ร่องแก้มเต็มแต่ใต้ตาลึกจะดูหน้าอูมๆ ดูผิดธรรมชาติ การ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จึงเป็นตำแหน่งแรกที่เติมแล้วได้ฮาโมนี่ คือเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะว่าใต้ตาจะเป็นจุดที่ยุบลงตำแหน่งแรกและเป็นจุดที่ควรจะเติมเป็นตำแหน่งแรกครับ


เรื่องที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม? เลือกยี่ห้ออย่างไร ฉีดที่ไหนดี?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม?

บริเวณใต้ตาเป็นส่วนที่หลายคนกังวลเพราะเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา นั้นมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก หากแพทย์มีประสบการณ์ ใช้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง ก็มีความปลอดภัยแน่นอนครับ และที่สำคัญคือต้องใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น สามารถสลายได้หมด ไม่มีสารตกค้าง ไม่เป็นอันตรายครับ

ฟิลเลอร์แท้จะละลายออก 99% อีก 1% ที่เหลือจะเป็นคอลลาเจนอีลาสตินที่ร่างกายเราสร้างขึ้นมาซึ่งจะดีกว่าตอนก่อนฉีดครับ คือฟิลเลอร์ที่เราฉีดเข้าไปจะทำให้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นบริเวณผิวที่เราฉีด เหมือนมีน้ำมาหล่อเลี้ยงและจะดูดน้ำจากผิวบริเวณรอบๆ มาอุ้มไว้แล้วก็คอยเลี้ยงผิวบริเวณนั้น ต่อให้ฟิลเลอร์สลายหมดไป คอลลาเจนของร่างกายเราก็ยังเหลืออยู่ ซึ่งดีกว่าตอนที่ยังไม่ได้ทำอะไร เหมือนกับช่วยชะลอผิวเราไว้ด้วยครับ

ภาพประกอบบทความเคสกิ๊ก_แนะนำยา

ในสมัยก่อนฟิลเลอร์ของแท้ราคาจะค่อนข้างสูง ราคาต้นทุนของซิลิโคนเหลวหนึ่งซีซีไม่ถึงร้อย ทำให้บางที่เลือกใช้ฟิลเลอร์ปลอม ซึ่งก็มีหลายรูปแบบ ทั้งแบบซิลิโคนเหลว แบบที่เป็นฟิลเลอร์แต่ว่าไม่บริสุทธิ์ และฟิลเลอร์ของปลอมละลายออกได้ไม่ 100% ครับ


ฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ cc ถึงเห็นผล?

หมอจะเป็นคนประเมินว่าแต่ละเคสต้อง ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่ CC ครับ ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล ซึ่งใช้ปริมาณ CC ไม่เท่ากัน ในคนที่มีปัญหากระดูกใต้ตามีการยุบตัวมากๆ ใต้ตาลึก เช่น คนไข้อายุเยอะมากๆ หมออาจพิจารณาใช้ฟิลเลอร์มากขึ้นโดยดูเป็นเคสๆ ไป แต่ส่วนใหญ่จะใช้ 1-2 CC ในการรักษาก็สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนแล้วครับ


ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี

การ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นบริเวณที่ต้องพิถีพิถันในการฉีด ผิวหนังใต้ตาค่อนข้างบางจึงควรเลือกใช้ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ไม่ทำให้ผิวฟูมากจนเกินไปเพราะฉีดแล้วทำให้ตาดูบวม ไม่เป็นธรรมชาติครับ

รูปฟิลเลอร์ Restylane และ Juvederm

แบรนด์ฟิลเลอร์ที่แนะนำสำหรับฉีดใต้ตา คือ Restylane และ Juvederm ฉีดแล้วคงรูปไม่ฟูเยอะ ทั้งสองยี่ห้อนี้แตกต่างกันที่อายุการใช้งาน หากจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาหมอก็แนะนำ 2 รุ่นนี้ครับ


ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี

หากยังไม่รู้ว่าจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี? ไม่อยากผิดหวังจากการฉีดฟิลเลอร์เนื่องจากผลออกมาไม่ธรรมชาติหรือมีอาการบวมย้อย คนไข้ควรเลือกคลินิกได้มาตรฐาน เชื่อถือได้และพิจารณาจากปัจจัย ดังนี้ครับ

 1. คลินิกได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองและมีความน่าเชื่อถือ
 2. แพทยท์มีประสบการณ์ มีความชำนาญในการใช้ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า
 3. ใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น สามารถศึกษาวิธีดูฟิลเลอร์แท้ได้ในบทความ วิธีดูฟิลเลอร์แท้แต่ละชนิด
 4. มีรีวิวจากแหล่งที่เป็นกลาง เช่น Facebook Fanpage หรือรีวิวในแหล่งที่คลินิกไม่สามารถลบได้

ข้อสงสัยหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันเห็นผล บวม เป็นก้อนเกิดจากอะไร?

ฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันเห็นผล?

หลายๆ คนคงอยากทราบว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันเข้าที่? จริงๆ แล้วการเติมฟิลเลอร์จะสามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังฉีดครับ ในส่วนของการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หลังฉีดฟิลเลอร์ไปแล้วประมาณ 4-5 วันจะค่อยๆ เห็นผลและเห็นผลลัพธ์ชัดเจนใน 2-3 สัปดาห์ครับ


ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา บวมกี่วัน

อาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาสามารถเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องปกติครับ สาเหตุจากการที่เข็มเข้าไปในผิว ไม่ใช่อักเสบบวมแดงเพราะตัวยา ประมาณ 3 วัน จะค่อยๆ ดีขึ้น เข้าที่เต็มที่ใช้เวลาประมาณ 1-2 อาทิตย์ หลังจากนั้นหมอจะนัดมาดูผลอีกครั้งครับ


ข้อห้าม หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ฟิลเลอร์เข้าที่เร็วขึ้นและรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้นครับ

 • หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อาจมีอาการบวม เขียวช้ำหรือคันได้เป็นปกติ ไม่ควรแตะ แกะ เกา ในบริเวณที่ทำ
 • อยู่ในที่อากาศเย็นและหลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิด การซาวน่า เลเซอร์ร้อน ตากแดด ออกกำลังกายหนักๆ ในช่วง 3 วันแรกหลังทำ
 • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารที่เผ็ดมากจนหน้าแดง อาหารหมักดอง อาหารดิบจากร้านที่ไม่สะอาด
 • งดสูบบุหรี่
 • พยายามอย่าขยับใบหน้าเยอะๆ ในช่วง 3 วันหลังทำ เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนที่ผิดตำแหน่งได
 • 1 ชม.หลังทำ สามารถแกะพลาสเตอร์ออกได้

Tips : การดื่มน้ำเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ 1.5-2 ลิตร ต่อวันครับ

ภาพคนดื่มน้ำ


ฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นก้อน เกิดจากอะไร? แก้ไขได้ไหม?

ปัญหาการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แล้วเป็นก้อนบวม เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้

 • เลือกฟิลเลอร์ไม่ถูกรุ่นไม่เหมาะกับบริเวณที่ฉีด
 • ใช้เทคนิคการฉีดไม่ถูกต้อง
 • ใช้ฟิลเลอร์ปลอมหรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน
 • หมอที่ฉีดให้ไม่มีความชำนาญทางด้านการฉีดฟิลเลอร์

การแก้ไขต้องดูว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ถ้าฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้ HA (Hyaluronic Acid) สามารถใช้ตัวยาไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase:HYAL) ฉีดเพื่อสลายฟิลเลอร์ได้ครับ สำหรับสาเหตุและวิธีแก้ไขอย่างละเอียดสามารถอ่านบทความ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน เกิดมาจากอะไร? อันตรายไหม? มีวิธีแก้ไขอย่างไร? เพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้ครับ


ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคา

comeback

vital-light

perlane-lyft

defyne

voluma

volite

ฟิลเลอร์ใต้ตา รีวิว
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 2 CC

(รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 2 CC)

ฟิลเลอร์ใต้ตา-1CC

(รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 1 CC)

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา

(รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ข้างละ 0.5 cc + ร้อยไหมข้างละ 3 เส้น)


 

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_2020

 

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ