ฉีดโบท็อกลดกราม กี่วันเห็นผล ต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเพื่อให้โบท็อกออกฤทธิ์ไวขึ้น

Reading Time: 2 minutes

ฉีดโบท็อกลดกราม

ฉีดโบท็อกลดกราม กี่วันเห็นผล ต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเพื่อให้โบท็อกออกฤทธิ์ไวขึ้น

ฉีดโบท็อกลดกราม กี่วันเห็นผล ? เป็นคำถามของหลายคนที่อยากปรับรูปหน้าแต่กลัวการผ่าตัด ต้องการความสะดวกรวดเร็วและไม่มีเวลาพักฟื้นครับ ในบทความนี้หมอจะตอบคำถามรวมถึงแนะนำข้อปฏิบัติตัวเพื่อให้โบท็อกออกฤทธิ์ไวและผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้นครับ


ฉีดโบท็อกลดกราม กี่วันเห็นผล?

หลังฉีดโบท็อกกรามประมาณ 14 วัน จะเริ่มเห็นผลครับ กล้ามเนื้อนิ่มลง กัดฟันแล้วกล้ามเนื้อกรามไม่เด้งและเห็นผลชัดเจนใช้เวลา 2-3 เดือนครับ

ข้อดีของการฉีดโบท็อกลดกราม คือ เห็นผลได้เร็ว สะดวกและใช้เวลาในการทำไม่นาน หากใช้โบท็อกแท้ สลายหมด 100% ไม่มีสารตกค้าง มีความปลอดภัยมากครับ


อยากฉีดโบท็อกให้เห็นผลและปลอดภัยควรรู้อะไรบ้าง

รวมโบท็อก 2022

โบท็อกลดกราม ฉีดกับใครก็ได้?

แม้การฉีดโบท็อกจะเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง แต่หากฉีดกับหมอกระเป๋าหรือคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานก็อาจเกิดผลข้างเคียงที่อันตรายไม่ว่าจะเป็น ยิ้มแข็ง ยิ้มไม่สุด หรือปากเบี้ยวได้ครับ

เลือกคลินิกฉีดโบท็อกอย่างไรให้ปลอดภัย

ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานจดทะเบียนถูกต้อง ดำเนินงานโดยแพทย์และคนไข้ควรศึกษาวิธีการดูโบท็อกแท้ ก่อนฉีดแพทย์ต้องแกะกล่อง เปิดขวด ผสมยาให้ดูต่อหน้าเพื่อความมั่นใจว่าปลอดภัยครับ

โบท็อกอเมริกา / เกาหลี / อังกฤษ / เยอรมัน ต่างกันอย่างไร?

โบท็อกแต่ละยี่ห้อมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับกรรมวิธีการทำตัวยาให้บริสุทธิ์, ชนิด protein complex, ขนาดของ molecule และความคงทนในการเก็บรักษา ผลลัพธ์ที่ได้จึงแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นความเร็วในการออกฤทธิ์ ความคงทนของผลลัพธ์ รวมไปถึงราคาโบท็อกแต่ละยี่ห้อครับ

วิธีดูแลหลังตัวเองฉีดโบท็อกลดกรามเพื่อให้ออกฤทธิ์ไวและผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น

 1. หลังฉีดโบท็อกในแต่ละบริเวณ ควรรีบขยับเกร็งกล้ามเนื้อจุดที่ฉีดทันที 1-2 ครั้ง
 2. ควรงดนอนราบ 3 ชม.
 3. ควรหลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดง ปัจจัยสำคัญที่ทำให้โบท็อกย่อยสลายไวขึ้น คือ ความร้อน และการไหลเวียนของเลือด (Metabolism)
 4. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด อาหารที่ต้องนั่งหน้าเตาร้อนๆ อาหารหมักดองและงดสูบบุหรี่
 5. ควรฉีดโบท็อกต่อเนื่องในระยะที่เหมาะสม ไม่ถี่เกินไป (ระยะเวลา 3 เดือน) และไม่ควรเว้นระยะห่างเกินไป (เกิน 5-6 เดือน)

Tips : ในงานวิจัยพบว่าการกินแร่ธาตุสังกะสี (แต่ไม่ควรเกิน 20 mg ต่อวัน) ก่อนและหลังการฉีดโบท็อก จะช่วยให้โบท็อกออกฤทธิ์ไวขึ้นและอยู่ได้นานขึ้นครับ

หอยนางลม

(ในหอยนางรมมีแร่ธาตุสังกะสี 75 mg/100 g)

การฉีดโบท็อกกราม กี่วันเห็นผลนั้นต้องอาศัยองค์ประกอบหลายอย่างตามที่หมอได้แนะนำ ดังนั้นก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกลดกราม คนไข้ต้องศึกษาข้อมูลและพิจารณาอย่างละเอียดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจและคำนึงถึงความปลอดภัยควบคู่กันไปครับ


โบท็อกกราม เห็นผลกี่วัน

ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ ช่วยให้การปรับรูปหน้า ลดขนาดกราม ไม่ต้องเจ็บแบบในสมัยก่อน ที่ถ้ามีกรามใหญ่ หน้าเหลี่ยม ต้องผ่าตัดเหลากรามออก ตัดชิ้นกล้ามเนื้อออกเพื่อให้เล็กลง แต่ตอนนี้สามารถฉีดโบท็อก ลดการทำงานของกล้ามเนื้อลง 

เมื่อกล้ามเนื้อลดขนาด ใบหน้าจึงเรียวลงได้ใน 14 วัน แต่ต้องขึ้นอยู่ที่ว่าแพทย์ที่ทำการฉีดมีประสบการณ์มากพอหรือไม่ คนไข้ถึงจะสวยได้ดั่งใจนอกจากนี้โบท็อกกรามเห็นผลกี่วันนั้น ต้องดูที่รูปหน้าเดิมของแต่ละบุคคลด้วย

โดยมากคนมักรู้สึกว่าตนเองหน้าใหญ่ อยากฉีดโบท็อกเพื่อให้หน้าเรียวสวย ความจริงคือไม่ใช่ทุกคนจะสวยได้ด้วยโบท็อก การฉีดโบท็อกอาจไม่ใช้คำตอบที่ดีที่สุดเสมอไปครับ ต้องพิจารณารูปหน้า ประกอบด้วย เช่น หน้าที่มีโหนกแก้มกว้างและใหญ่

เมื่อฉีดแล้วจะทำให้โหนกแก้มกว้างขึ้น หน้าบานออก ไม่ใช่หน้าเรียวเล็ก หรือคนไข้ที่หน้าสั้น เมื่อฉีดแล้วจะทำให้ได้หน้าสามเหลี่ยมฐานกว้างแทน ฉะนั้นรูปหน้าแบบไหนที่ฉีดโบท็อกแล้วเห็นผลหน้าเล็กเรียวลงได้ ต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์ในปรับรูปหน้าครับ


ก่อนฉีดโบท็อกลดกราม ควรรู้อะไรบ้าง

ก่อนฉีดโบท็อกลดกราม สิ่งที่ควรรู้มากที่สุดคือ รู้ว่าตัดสินใจถูกต้องแล้วหรือไม่ว่าเลือกถูกแพทย์ ถูกคลินิก เลือกโบท็อกแท้หรือไม่

การฉีดโบท็อกปลอมในครั้งแรกจะเห็นผล แต่ครั้งต่อไปผลที่ออกมาเริ่มได้ผลน้อยลง เพราะร่างกายเริ่มสร้างภูมิต้านทานมากขึ้น ทำให้ตัวยาออกฤทธิ์ได้น้อยลง และเกิดอาการดื้อโบท็อก

ทางที่ดีก็ควรจะใช้โบท็อกแท้ครับ โดยอาจเลือกเข้ารับการบริการฉีดโบท็อกกับคลินิก หรือแพทย์ที่น่าเชื่อถือเพื่อกรองการใช้ผลิตภัณฑ์โบท็อกแท้ได้ในระดับหนึ่งหรือ เช็คโบท็อกแบบไหนแท้ แบบไหนปลอม

นอกจากนี้ควรรู้ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกลดกราม เช่น ก่อนฉีดโบท็อกลดกราม 1 สัปดาห์ควรหยุดรับประทานวิตามินอี น้ำมันปลา คอลลาเจน ยาลดการแข็งตัวของเลือด และยาแก้ปวดบางชนิด

เพราะอาหารเสริมเหล่านี้ อาจทำให้มีรอยเขียวช้ำจากอาการเลือดออกใต้ผิวหนัง นอกจากนี้หากมีโรคประจำตัว เคยมีประวัติแพทย์ยา ตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตรควรแจ้งแพทย์ก่อน


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
หมอให้คำปรึกษา-หมอ32คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อก คืออะไร ? botox เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ ? มีข้อควรรู้อะไรบ้างก่อนตัดสินใจฉีด ?

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

โบท็อกซ์ คอ บ่า ไหล่ คืออะไร ? ช่วยบรรเทาอาการออฟฟิศซินโด...

Reading Time: 3 minutes - โบท็อกซ์ คอ บ่า ไหล่ คืออะไร ? - โบท็อกซ์ คอ บ่า ไหล่ อันตรายไหม ? - ใครบ้างควรทำโบท็อกซ์ คอ บ่า ไหล่ ? - โบท็อกซ์ คอ บ่า ไหล่ ช่วยอะไรบ้าง ? - โบท็อกซ์ช่วยลดอาการออฟฟิศซินโดรมได้อย่างไร ?

จมูกบาน แก้ด้วยวิธีไหนได้บ้าง ? โบท็อกซ์ปีกจมูก ช่วยได้ลด...

Reading Time: 2 minutes - จมูกบาน-เป็นแบบไหน - โหงวเฮ้งทรงจมูกที่ดี - จมูกบาน-แก้จมูกอย่างไรได้บ้าง - โบท็อกซ์ปีกจมูก-กับ-ตัดปีกจมูก-เลือกแบบไหนดี - วิธีป้องกันไม่ให้จมูกบาน

โบท็อก BOTULAX สัญชาติเกาหลี ดีอย่างไร ราคาแพงแค่ไหน ?

Reading Time: 3 minutes – ทำความรู้จัก Botox botulax ใช้ดีไหม ราคาแรงแค่ไหน ? – ทำไมถึงควรเลือกใช้ Botox botulax ? – Botulax 100u ราคาเท่าไหร่ ? – Botulaxกับ Neuronox อันไหนดีกว่ากัน ? – Botox botulaxปลอม ดูอย่างไร ?

โบท็อกซ์ Aestox ดีอย่างไร ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

Reading Time: 4 minutes - Aestox Botox คืออะไร ? - Aestox Botox ดีอย่างไร ? - Aestox Botox กับโบท็อกยี่ห้ออื่น ? - Aestox Botox ช่วยอะไรได้บ้าง ? - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อก Aestox

ข้อดี-ข้อเสียของการลิฟหน้า เรื่องที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจลิฟ...

Reading Time: 3 minutes - การลิฟหน้าคืออะไร ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจลิฟหน้า - ข้อดี-ข้อเสียของการลิฟหน้า อะไรบ้างที่ต้องระวัง? - ลิฟหน้าที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกลิฟหน้าอย่างไร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า