ฉีดโบท็อกลดกราม กี่วันเห็นผล ต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเพื่อให้โบท็อกออกฤทธิ์ไวขึ้น

Reading Time: 2 minutes

ฉีดโบท็อกลดกราม

ฉีดโบท็อกลดกราม กี่วันเห็นผล ต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเพื่อให้โบท็อกออกฤทธิ์ไวขึ้น

ฉีดโบท็อกลดกราม กี่วันเห็นผล ? เป็นคำถามของหลายคนที่อยากปรับรูปหน้าแต่กลัวการผ่าตัด ต้องการความสะดวกรวดเร็วและไม่มีเวลาพักฟื้นครับ ในบทความนี้หมอจะตอบคำถามรวมถึงแนะนำข้อปฏิบัติตัวเพื่อให้โบท็อกออกฤทธิ์ไวและผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้นครับ


ฉีดโบท็อกลดกราม กี่วันเห็นผล?

หลังฉีดโบท็อกกรามประมาณ 14 วัน จะเริ่มเห็นผลครับ กล้ามเนื้อนิ่มลง กัดฟันแล้วกล้ามเนื้อกรามไม่เด้งและเห็นผลชัดเจนใช้เวลา 2-3 เดือนครับ

ข้อดีของการฉีดโบท็อกลดกราม คือ เห็นผลได้เร็ว สะดวกและใช้เวลาในการทำไม่นาน หากใช้โบท็อกแท้ สลายหมด 100% ไม่มีสารตกค้าง มีความปลอดภัยมากครับ


อยากฉีดโบท็อกให้เห็นผลและปลอดภัยควรรู้อะไรบ้าง

รวมโบท็อกซ์
รวมโบท็อกซ์

โบท็อกลดกราม ฉีดกับใครก็ได้?

แม้การฉีดโบท็อกจะเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง แต่หากฉีดกับหมอกระเป๋าหรือคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานก็อาจเกิดผลข้างเคียงที่อันตรายไม่ว่าจะเป็น ยิ้มแข็ง ยิ้มไม่สุด หรือปากเบี้ยวได้ครับ

เลือกคลินิกฉีดโบท็อกอย่างไรให้ปลอดภัย

ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานจดทะเบียนถูกต้อง ดำเนินงานโดยแพทย์และคนไข้ควรศึกษาวิธีการดูโบท็อกแท้ ก่อนฉีดแพทย์ต้องแกะกล่อง เปิดขวด ผสมยาให้ดูต่อหน้าเพื่อความมั่นใจว่าปลอดภัยครับ

โบท็อกอเมริกา / เกาหลี / อังกฤษ / เยอรมัน ต่างกันอย่างไร?

โบท็อกแต่ละยี่ห้อมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับกรรมวิธีการทำตัวยาให้บริสุทธิ์, ชนิด protein complex, ขนาดของ molecule และความคงทนในการเก็บรักษา ผลลัพธ์ที่ได้จึงแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นความเร็วในการออกฤทธิ์ ความคงทนของผลลัพธ์ รวมไปถึงราคาโบท็อกแต่ละยี่ห้อครับ

วิธีดูแลหลังตัวเองฉีดโบท็อกลดกรามเพื่อให้ออกฤทธิ์ไวและผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น

  1. หลังฉีดโบท็อกในแต่ละบริเวณ ควรรีบขยับเกร็งกล้ามเนื้อจุดที่ฉีดทันที 1-2 ครั้ง
  2. ควรงดนอนราบ 3 ชม.
  3. ควรหลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดง ปัจจัยสำคัญที่ทำให้โบท็อกย่อยสลายไวขึ้น คือ ความร้อน และการไหลเวียนของเลือด (Metabolism)
  4. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด อาหารที่ต้องนั่งหน้าเตาร้อนๆ อาหารหมักดองและงดสูบบุหรี่
  5. ควรฉีดโบท็อกต่อเนื่องในระยะที่เหมาะสม ไม่ถี่เกินไป (ระยะเวลา 3 เดือน) และไม่ควรเว้นระยะห่างเกินไป (เกิน 5-6 เดือน)

Tips : ในงานวิจัยพบว่าการกินแร่ธาตุสังกะสี (แต่ไม่ควรเกิน 20 mg ต่อวัน) ก่อนและหลังการฉีดโบท็อก จะช่วยให้โบท็อกออกฤทธิ์ไวขึ้นและอยู่ได้นานขึ้นครับ

หอยนางลม

(ในหอยนางรมมีแร่ธาตุสังกะสี 75 mg/100 g)

การฉีดโบท็อกกราม กี่วันเห็นผลนั้นต้องอาศัยองค์ประกอบหลายอย่างตามที่หมอได้แนะนำ ดังนั้นก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกลดกราม คนไข้ต้องศึกษาข้อมูลและพิจารณาอย่างละเอียดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจและคำนึงถึงความปลอดภัยควบคู่กันไปครับ


โบท็อกกราม เห็นผลกี่วัน

ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ ช่วยให้การปรับรูปหน้า ลดขนาดกราม ไม่ต้องเจ็บแบบในสมัยก่อน ที่ถ้ามีกรามใหญ่ หน้าเหลี่ยม ต้องผ่าตัดเหลากรามออก ตัดชิ้นกล้ามเนื้อออกเพื่อให้เล็กลง แต่ตอนนี้สามารถฉีดโบท็อก ลดการทำงานของกล้ามเนื้อลง 

เมื่อกล้ามเนื้อลดขนาด ใบหน้าจึงเรียวลงได้ใน 14 วัน แต่ต้องขึ้นอยู่ที่ว่าแพทย์ที่ทำการฉีดมีประสบการณ์มากพอหรือไม่ คนไข้ถึงจะสวยได้ดั่งใจนอกจากนี้โบท็อกกรามเห็นผลกี่วันนั้น ต้องดูที่รูปหน้าเดิมของแต่ละบุคคลด้วย

โดยมากคนมักรู้สึกว่าตนเองหน้าใหญ่ อยากฉีดโบท็อกเพื่อให้หน้าเรียวสวย ความจริงคือไม่ใช่ทุกคนจะสวยได้ด้วยโบท็อก การฉีดโบท็อกอาจไม่ใช้คำตอบที่ดีที่สุดเสมอไปครับ ต้องพิจารณารูปหน้า ประกอบด้วย เช่น หน้าที่มีโหนกแก้มกว้างและใหญ่

เมื่อฉีดแล้วจะทำให้โหนกแก้มกว้างขึ้น หน้าบานออก ไม่ใช่หน้าเรียวเล็ก หรือคนไข้ที่หน้าสั้น เมื่อฉีดแล้วจะทำให้ได้หน้าสามเหลี่ยมฐานกว้างแทน ฉะนั้นรูปหน้าแบบไหนที่ฉีดโบท็อกแล้วเห็นผลหน้าเล็กเรียวลงได้ ต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์ในปรับรูปหน้าครับ


ก่อนฉีดโบท็อกลดกราม ควรรู้อะไรบ้าง

ก่อนฉีดโบท็อกลดกราม สิ่งที่ควรรู้มากที่สุดคือ รู้ว่าตัดสินใจถูกต้องแล้วหรือไม่ว่าเลือกถูกแพทย์ ถูกคลินิก เลือกโบท็อกแท้หรือไม่

การฉีดโบท็อกปลอมในครั้งแรกจะเห็นผล แต่ครั้งต่อไปผลที่ออกมาเริ่มได้ผลน้อยลง เพราะร่างกายเริ่มสร้างภูมิต้านทานมากขึ้น ทำให้ตัวยาออกฤทธิ์ได้น้อยลง และเกิดอาการดื้อโบท็อก

ทางที่ดีก็ควรจะใช้โบท็อกแท้ครับ โดยอาจเลือกเข้ารับการบริการฉีดโบท็อกกับคลินิก หรือแพทย์ที่น่าเชื่อถือเพื่อกรองการใช้ผลิตภัณฑ์โบท็อกแท้ได้ในระดับหนึ่งหรือ เช็คโบท็อกแบบไหนแท้ แบบไหนปลอม

นอกจากนี้ควรรู้ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกลดกราม เช่น ก่อนฉีดโบท็อกลดกราม 1 สัปดาห์ควรหยุดรับประทานวิตามินอี น้ำมันปลา คอลลาเจน ยาลดการแข็งตัวของเลือด และยาแก้ปวดบางชนิด

เพราะอาหารเสริมเหล่านี้ อาจทำให้มีรอยเขียวช้ำจากอาการเลือดออกใต้ผิวหนัง นอกจากนี้หากมีโรคประจำตัว เคยมีประวัติแพทย์ยา ตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตรควรแจ้งแพทย์ก่อน


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

Botox Allergan คืออะไร ? ดีอย่างไร ? allergan botox 50 – 100 units ราคาเท่าไร ?

Reading Time: 3 minutes - Allergan คืออะไร ? - Allergan Botox ราคาเท่าไร ? - วิธีดูโบท็อกซ์ Allergan แท้ - Allergan vs Dysport ต่างกันอย่างไร ?

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่...

Reading Time: 3 minutes - เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานอย่างไร ไม่ให้เสียใจภายหลัง - แพทย์ที่มีประสบการณ์ ช่วยให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้น - ควรใช้โบท็อกแท้เท่านั้น ลดเสี่ยงดื้อโบท็อกในอนาคต - ติดตามผลการรักษา เพิ่มความมั่นใจ

ฉีดโบท็อก คืออะไร ? botox เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ ? มีข้อควร...

Reading Time: 4 minutes – ฉีดโบท็อกดีไหม เหมาะกับใครบ้าง? – ตัวยาโบท็อกมีกระบวนการออกฤทธิ์อย่างไร? – ฉีดโบท็อกซ์ อันตรายไหม? อยากฉีดโบท็อกอยากปลอดภัยต้องรู้อะไรบ้าง? – รวมจุดฉีดโบท็อก ฉีดตรงไหน? ช่วยอะไรได้บ้าง? – ฉีดโบท็อก ยี่ห้อไหนดี? แต่ละยี่ห้ออยู่ได้นานแค่ไหน? – ข้อฏิบัติตัวที่ควรรู้ก่อนและหลังฉีดโบท็อก – ฉีดโบท็อก ที่ไหนดี? เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัยและเห็นผลคุ้มค่า? – โบท็อกซ์ราคาแพงไหม? แต่ละจุดราคาเท่าไหร่บ้าง? – รีวิวโบท็อก

รวม 20 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ โบท็อก ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: 3 minutes - โบท็อก อยู่ได้กี่เดือน - โบท็อกลดกราม โบท็อกหน้าเรียว กี่วันเห็นผล - โบท็อกลดริ้วรอย เห็นผลเมื่อไหร่ - โบท็อกอเมริกา ต่างจาก โบท็อกเกาหลีอย่างไร

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี ! ก่อนฉีดควรพิจารณาอะไรบ้าง ถ้าไม่อยากด...

Reading Time: 3 minutes - เจอโบท็อกปลอม - เจอหมอกระเป๋า พยาบาล หรือหมอที่ขาดประสบการณ์ - ไม่ได้ดูรีวิวที่แท้จริงของคลินิก - ไม่ได้เตรียมการปฎิบัติตัวก่อนฉีดให้ถูกต้อง ทำให้โบท็อกอยู่ได้สั้นลง

ฉีดโบท็อกไมเกรน รักษาอาการปวดหัวเรื้อรัง ช่วยได้อย่างไร ก...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดโบท็อกไมเกรน คืออะไร ? - ฉีดโบท็อกรักษาไมเกรนได้อย่างไร ? - ฉีดโบท็อกไมเกรนกี่วันเห็นผล - การดูแลหลังฉีดโบท็อกรักษาไมเกรน - ฉีดโบท็อกไมเกรนที่ไหนดี ?