วี สแควร์

ฉีดเมโสหน้าใส ผลข้างเคียงมีอะไรบ้าง ? เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย ?

Reading Time: 2 minutes

ฉีดเมโสหน้าใส ผลข้างเคียง

ฉีดเมโสหน้าใส ผลข้างเคียง

ฉีดเมโสหน้าใสมีผลข้างเคียงอะไรบ้าง ? เชื่อว่ามีคนที่วางแผนจะฉีดเมโสหน้าใสหลายๆ คนอยากรู้ โดยเฉพาะคนที่ผิวบาง ผิวแพ้ง่าย ดังนั้นในบทความนี้หมอจะช่วยไขข้อข้องใจ พร้อมแนะแนวทางเลือกคลินิกฉีดเมโสหน้าใสอย่างไรให้ปลอดภัย ควรสังเกตอะไรบ้าง?

ตัวอย่างตัวยาเมโสหน้าใสของแท้

เลือกอ่าน


ฉีดเมโสหน้าใสผลข้างเคียงมีอะไรบ้าง? อันตรายไหม?

การฉีดเมโสหน้าใส 16 จุด ตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง เป็นเทคนิคที่มีความปลอดภัยสูงเมื่อเทียบกับในอดีตที่ใช้การทำเมโสหน้าใสแบบสะกิด ซึ่งเสี่ยงต่อการการติดเชื้อมากกว่า

เทคนิคฉีดเมโส16 จุด

(เทคนิคฉีดเมโส16 จุด ตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง จะเห็นผลเร็วเพราะตัวยาเข้าผิวเต็มที่)

ปัจจุบันการฉีดเมโสหน้าใสถือเป็นหัตถการที่แทบไม่มีผลข้างเคียงครับ เนื่องจากตัวยาที่ฉีดเข้าไปเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อผิว จำพวกวิตามินช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใส หากฉีดเมโสหน้าใสของแท้กับหมอและคลินิกที่เชื่อถือได้ จะมีเพียงผลข้างเคียงเล็กน้อย เช่น

 • รอยเข็มบนใบหน้าซึ่งสามารถหายได้เองใน 1-3 วัน
 • อาการบวมแพ้ยาชาในบางเคส แต่ก็จะหายเองใน 1 คืน

แต่หากฉีดเมโสหน้าใสกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ใช้อัตราส่วนที่มากจนเกินไปจนเกิดเป็นผลข้างเคียงที่รุนแรง ใช้ตัวยาเมโสปลอม เมโสเถื่อนที่ไม่ได้รับอนุญาต หรือใช้เมโสของแท้แต่หมอไม่มีความชำนาญ ขณะฉีดเมโสไม่ได้ทำการฆ่าเชื้อ ทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมา เช่น มีการอักเสบติดเชื้อ บวมแดง หากมีอาการเกิดขึ้นแล้ว 3 วันไม่ดีขึ้น ต้องรีบพบแพทย์เพื่อรักษาด้วยยาฆ่าเชื้อครับ

อ่านเพิ่มเติม : ฉีดมาเด้คอลลาเจน 16 จุด คืออะไร? ต่างจากเมโสหน้าใสอย่างไร? ยี่ห้อไหนดีที่สุด?


เลือกคลินิกฉีดเมโสหน้าใสอย่างไรให้ปลอดภัย?

ก่อนตัดสินใจฉีดเมโสหน้าใส ควรศึกษาข้อมูลคลินิกว่าได้รับใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานด้านต่างๆ อาทิอาคาร สถานที่ เครื่องมือและเวชภัณฑ์ บุคลากรและการบริการ โดยสังเกตได้จาก

 1. มีชื่อคลินิกชัดเจน : แสดงชื่อ และเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ ไว้ในที่เห็นได้ รวมถึงคลินิกนั้นต้องมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผย และผู้ทำการรักษาต้องเป็นคนเดียวกับป้ายที่ติดไว้
 2. มีหมออยู่ประจำคลินิกแบบ FullTime : การฉีดเมโสหน้าใสควรทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น แนะนำว่าควรเป็นแพทย์ FullTime ประจำคลินิก เพราะหมอประจำคลินิกย่อมต้องพยายามรักษาชื่อเสียงคลินิก และมักมีรีวิวเก่าๆ ของคลินิกนั้นๆ คนไข้สามารถขอดูรีวิวได้เพื่อเพิ่มความมั่นใจ
 3. อยู่ในทำเลที่ปลอดภัย : คลินิกควรอยู่ในย่านธุรกิจและอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้าหรือบริเวณที่มีคนผ่านเยอะในแต่ละวัน ไม่แออัด หรือหลบมุม แอบซ้อน เป็นจุดที่คนสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย สะดวกในการเดินทางไปใช้บริการ

คลินิกที่ได้มาตรฐานต้องมีชื่อคลินิกและเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ ชัดเจน

4.มีการบริการที่เอาใจใส่ : เมื่อลองเข้าไปสอบถาม เจ้าหน้าที่ควรยิ้มแย้มพร้อมให้บริการ และสามารถให้ข้อมูลพื้นฐานในการช่วยเหลือได้ แจ้งราคาชัดเจน ตรงไปตรงมา
5.มีช่องทางในการให้ข้อมูลและติดต่อสอบถาม : มีเว็บไซต์ ไลน์ หรือ Facebook ที่มีแหล่งข้อมูลเบื้องต้น และมีช่องทางติดต่อสื่อสาร เช่น แจ้งเบอร์โทร ช่องทางออนไลน์ต่างๆ ที่สามารถติดต่อสอบถามได้เบื้องต้น โดยที่ยังไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง


ฉีดเมโสหน้าใสกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร?

การฉีดเมโสหน้าใสมีหลายรูปแบบ แต่ละคนมีความเหมาะสมกับตัวยาเมโสต่างชนิดกันเพราะมีปัญหาต่างกัน เช่นบางเคสต้องการเน้นหน้าขาว บางเคสต้องเน้นหน้าใส หรือลดสิวแก้ปัญหาผดผื่น ซึ่งเมโสหน้าใสมีหลายสูตร จำเป็นต้องให้หมอที่มีประสบการณ์เป็นผู้ประเมินและปรับสูตรเมโสหน้าใสให้เข้ากับสภาพผิวของคนไข้แต่ละคน

ข้อดีของการการฉีดเมโสหน้าใสกับหมอที่มีประสบการณ์ อย่างแรกคือความปลอดภัย ตัวยาเมโสเป็นของแท้มีคุณภาพ ใช้เทคนิคที่ถูกต้องและปริมาณที่เหมาะสม

ถ้าใช้เทคนิคการฉีดไม่ถูกต้อง เช่น แพทย์แทงเข็มเข้าไปในชั้นผิวที่ลึกเกินไป จะเกิดแผลเป็นขึ้นบนใบหน้า หรือหากแทงเข็มตื้นเกิน จะทำให้ตัวยาลงไปในชั้นผิวได้น้อย จึงเห็นผลน้อย ตัวยาลดประสิทธิภาพลงและมีการดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมติดตามผลการรักษา

หมอที่ชำนาญจะสามารถประเมินและปรับสูตรเมโสหน้าใสให้เข้ากับสภาพผิวของแต่ละคน

ฉีดเมโสหน้าใส ผลข้างเคียง

(หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถประเมินและปรับสูตรเมโสหน้าใสให้เข้ากับสภาพผิวของแต่ละคน)

หมอไม่แนะนำให้ฉีดเมโสหน้าใสในคลินิกเถื่อนหรือซื้อตัวยาเมโสมาฉีดกันเอง อาจจะมีผลข้างเคียงที่อันตรายตามมาทั้งความสะอาดและอาการแพ้สารที่ได้รับเข้าไป ต้องฉีดภายใต้การดูแลจากหมอจริงๆ เท่านั้นครับ


หลังฉีดเมโสหน้าใสควรดูแลตัวเองอย่างไร ต้องระวังอะไรบ้าง?

การฉีดเมโสหน้าใส เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ให้ผลลัพธ์ที่ดี ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น เพื่อประโยชน์สูงสุดของคนไข้ ควรดูแลตัวเองหลังฉีดดังนี้

 1. ไม่ควรนวดผิวบริเวณที่ทำทันที
 2. งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน
 3. หากเกิดรอยแดง ช้ำ จากรอยเข็มบริเวณที่ฉีด สามารถประคบเย็นได้ตามคำแนะนำของแพทย์

รีวิวฉีดเมโสหน้าใส

ก่อนตัดสินใจฉีดเมโสหน้าใสเพื่อให้เกิดความปลอดภัยลดโอกาสเกิดผลข้างเคียง และพึงพอใจในผลลัพธ์ คนไข้สามารถตรวจเช็ครีวิวของแต่ละคลินิกว่ามีผลตอบรับจากผู้ใช้บริการจริงเช่นไร เพื่อเพิ่มความมั่นใจมากยิ่งขึ้น รีวิวฉีดเมโสหน้าใส

ตัวอย่างเคสรีวิวผลการรักษาด้วยการฉีดเมโสหน้าใส โดยผู้ใช้บริการจริง

 

ตัวอย่างเคสรีวิวผลการรักษาด้วยการฉีดเมโสหน้าใส

เลือกคลินิกฉีดเมโสหน้าใสอย่างไร

รีวิวฉีดเมโสหน้าใส

ใครที่สงสัย ฉีดเมโสหน้าใสผลข้างเคียงมีอะไรบ้าง หมอหวังว่าจะได้รับคำตอบและตัดสินใจฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน หมอมีประสบการณ์เพื่อความความคุ้มค่าและปลอดภัยสูงสุดครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่างปลอดภัยต้องระวังอะไรบ้าง

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 8 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

รวมคลินิกเสริมความงาม ปรับรูปหน้า ชั้นนำในกรุงเทพ ดูแลโดย...

Reading Time: 12 minutes - บริการของคลินิกเสริมความงาม - วิธีเลือกคลินิกเสริมความงาม - รีวิวคลินิกเสริมความงามชั้นนำในกรุงเทพ

coolsculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไ...

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุที่ทำ coolsculpting ไม่ได้ผลคืออะไร? - รีวิว coolsculpting - วิธีดูเครื่องcoolsculpting ของแท้ - แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำcoolsculpting ที่ได้มาตรฐาน - การทำ CoolSculpting ได้ผลไหม? ชัดเจนแค่ไหน

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไข...

Reading Time: 6 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

ทำhifuดีไหม ทำกี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ท...

Reading Time: 3 minutes - ทำ hifu ดีจริงไหม ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? - ทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า