อยากลดขนาดรูจมูก “ร้อยไหมเก็บปีกจมูก” ดีไหม? อยู่ได้นานแค่ไหน? ราคาเท่าไร?

Reading Time: 2 minutes

ร้อยไหมเก็บปีกจมูก

ร้อยไหมปีกจมูกแก้ปัญหาปีกจมูกใหญ่

ร้อยไหมปีกจมูก แก้ปัญหาปีกจมูกใหญ่ ปีกจมูกบาน ได้อย่างไร

เมื่อไม่อยากเจ็บตัวจากการผ่าตัดลดปีกจมูก  “ การร้อยไหมเก็บปีกจมูก ” จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ผู้คนให้ความสนใจครับ มีคนไข้เข้ามาสอบถามหมออยู่บ่อยๆ ถึงผลลัพธ์ ว่าช่วยได้จริงไหม อยู่ได้นานแค่ไหน ควรทำดีหรือไม่ ราคาเท่าไหร่ เมื่อต้องการทำ ควรเลือกคลินิกที่ไหนดี ถึงจะปลอดภัย เห็นผลตามที่คาดหวัง

ทุกข้อสงสัยที่หลายคนอยากรู้ หมอได้รวบรวมไว้ให้แล้วในบทความนี้เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจครับ

ร้อยไหมปีกจมูก

ร้อยไหมปีกจมูก เหมาะกับใคร

ผู้ที่มีปัญหาปีกจมูกใหญ่ ปีกจมูกบาน

ไม่อยากผ่าตัด กลัวเป็นรอยแผล 

ขาดความมั่นใจ เพราะรูจมูกกว้าง 

การร้อยไหมปีกจมูกสามารถเก็บปีกจมูกให้แคบลงได้ แต่ไม่ใช่การใช้ไหมดึงปีกจมูกเข้ามาโดยตรงครับ เป็นการปรับยกทรงจมูก ให้สันจมูกคมชัดขึ้น อีกทางเลือกหนึ่งของการปรับรูปทรงจมูกโดยไม่ต้องผ่าตัด จึงเหมาะกับคนที่กลัวการผ่าตัด และรู้สึกขาดความมั่นใจในการยิ้ม หรือถ่ายรูป 

หากต้องการการร้อยไหมเก็บจมูก จำเป็นต้องให้แพทย์ที่มีประสบการณ์ประเมินใบหน้า ดูว่าทรงจมูกเดิมคนไข้เป็นอย่างไร เพราะไม่ใช่ทุกคนจะเหมาะกับการร้อยไหมจมูกครับ ถ้าคนไข้มีฐานจมูกเดิมอยู่บ้าง มีปัญหาจมูกบาน จึงสามารถใช้การร้อยไหมเก็บปีกจมูกได้

 แต่ในกรณีที่ทรงจมูกแบน ไม่มีฐานจมูก มีปัญหารูปทรงจมูกที่บานออกข้าง และอยากเปลี่ยนทรงจมูกให้แคบเรียวขึ้นอย่างถาวร วิธีการเสริมจมูก พร้อมตัดปีกจมูก จะเหมาะสมและคุ้มค่ากว่าครับ  

อ่านเพิ่มเติม ร้อยไหมจมูก ฟิลเลอร์จมูก อันตรายไหม vs การผ่าตัดเสริมจมูก ข้อดี-ข้อเสียที่ควรรู้ก่อนทำ

ตัวอย่างเคสร้อยไหมจมูก

ตัวอย่างเคสร้อยไหม-จมูกรีวิว
ร้อยไหม-จมูกรีวิว

ดังนั้นหากต้องการร้อยไหมปีกจมูก ควรปรึกษาหมอที่ประสบการณ์ และชำนาญการร้อยไหม มีเทคนิคพิเศษสามารถร้อยไหมบริเวณปลายจมูกเพื่อช่วยดึงทรงจมูกให้โด่งขึ้น และปีกจมูกแคบลงได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ร้อยไหมเก็บปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน

การร้อยไหมเก็บปีกจมูกจะใช้ไหมละลาย pcl+plla อยู่ได้นาน 18 เดือน – 2 ปี หลังทำไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ไม่มีอาการช้ำ บวม และไหมยังสามารถกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเนื้อเยื่อจมูกขึ้นมาเองได้ โดยไหมละลายหมดจะใช้เวลาประมาณ 3 ปี

แต่ยังเหลือคอลลาเจนที่สร้างขึ้นมาอีก 50% ครับ ปีกจมูกจะไม่ถึงกับกลับคืนสภาพเดิม แต่จะไม่เรียวแคบเท่าตอนที่มีไหมอยู่ สามารถร้อยเพิ่มเติมได้อีกครับ

ใครที่เหมาะจะร้อยไหมจมูก

ร้อยไหมเก็บปีกจมูก ราคาเท่าไหร่

ร้อยไหมจมูก-promotion

ราคาร้อยไหมจมูกเทคนิคใหม่ ใช้จำนวนเส้นน้อยลง บวมช้ำน้อยลง สามารถดีดปลายจมูกให้พุ่งได้ อยู่ได้ 1-2 ปี เป็นไหม PCL เส้นหนา

  • ร้อยไหมจมูก PCL เส้นหนา 6 เส้น ราคา 9,900.-
  • ร้อยไหมจมูก PCL เส้นหนา 10 เส้น ราคา 15,000.-

ข้อมูลเพิ่มเติม : ร้อยไหมจมูกราคา โปรโมชั่นพิเศษ เริ่มต้น 6 เส้น 9,900.-

ร้อยไหมปีกจมูกที่ไหนดี?

ก่อนตัดสินใจ ” ร้อยไหมปีกจมูกที่ไหนดี ” ควรเริ่มจากเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานมีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง เพื่อลดความเสี่ยงต่างๆ เช่น หมอเถื่อนหรือการติดเชื้อจากความไม่สะอาด โดยคลินิกที่ได้มาตรฐานสังเกตได้จาก

1.คลินิกได้มาตฐาน

  • มีการแสดงภาพถ่าย ชื่อ และเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ของผู้ประกอบการ ไว้ในที่เห็นได้ชัดเจน
  • มีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผยและผู้ทำการรักษาต้องเป็นคนเดียวกับป้ายที่ติดไว้
  • สถานที่ตั้งอยู่ในแหล่งที่ปลอดภัย มองเห็นได้ง่าย ไม่แออัดหลบมุม หรืออยู่ในย่านธุรกิจ เช่น อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า หรือบริเวณที่มีคนผ่านเยอะในแต่ละวัน
มีการแสดงภาพถ่าย-ชื่อ-และเลขที่ใบอนุญาต-11-หลัก
มีหมอประจำคลินิกที่มีประสบการณ์มีหมอประจำคลินิกที่มีประสบการณ์

2.แพทย์มีประสบการณ์สูง

  • ควรมีแพทย์ FullTime ประจำคลินิก ที่มีประสบการณ์ 5-10 ปีขึ้นไป ในการทำหัตถการพร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับไหมที่ใช้ การร้อยไหมจมูก และร้อยไหมเก็บปีกจมูกต้องอาศัยหมอที่ความชำนาญสูงในการทำครับ เพราะหมอจะมีเทคนิคเพื่อลดอาการบวมช้ำ มือเบา ได้ผลชัดเจนและเป็นธรรมชาติที่สุด

หมอวิเคราะห์-โครงหน้าก่อนทำร้อยไหม

3.การบริการ
สามารถติดต่อสื่อสารกับเจ้าหน้าที่หรือแพทย์ได้ตลอดเวลา เช่น ให้เบอร์โทรศัพท์ในกรณีฉุกเฉิน มีช่องทางออนไลน์ไว้ปรึกษา เช่น Line@ หรือ inbox facebook เป็นต้น

หากใครกำลังตัดสินใจจะร้อยไหมเก็บปีกจมูก สิ่งสำคัญควรเลือกคลินิกที่น่าเชื่อ มีแพทย์ที่มีประสบการณ์ดูแล สามารถให้คำแนะนำ และแจ้งข้อมูลผลลัพธ์ที่ควาดหวังตามจริงได้ เพื่อให้คนไข้ตัดสินใจ เลือกวิธีที่คุ้มค่าและเหมาะกับตัวเองมากที่สุดครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

วิธีลดริ้วรอยหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว ตัวการหน้าเหี่ยวแก่ก่อนวัย แบบเห็นผล

Reading Time: 3 minutes - ทำความรู้จัก ริ้วรอยบนใบหน้า มีกี่ประเภท - ริ้วรอยหน้าผากเกิดจากสาเหตุใด - 5 วิธีลดริ้วรอยบนหน้าผาก - การดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยหน้าผาก

ปัญหาหลังร้อยไหม เจ็บ บวม เป็นไต ไหมขาด ไม่อยากเสี่ยงป้อง...

Reading Time: 2 minutes - ปัญหาหลังร้อยไหมมีอะไรบ้าง อันตรายหรือไม่ เกิดจากสาเหตุอะไร? - อาการข้างเคียงหลังร้อยไหมที่ควรรู้ พร้อมวิธีดูแล - ร้อยไหมหน้าบวมนานกี่วัน - หลังร้อยไหมกี่วันเห็นผล - คลินิกร้อยไหมที่ได้มาตรฐานสังเกตอย่างไร?

ร้อยไหมจมูกที่ไหนดี เห็นผลไว ได้ทรงจมูกสวย ควรเลือกคลินิก...

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมจมูกที่ไหนดี? มีวิธีเลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย ? - ร้อยไหม คืออะไร ? - ร้อยไหมมีกี่แบบ ? - ร้อยไหมจมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์มีข้อดีอย่างไร ? - หลังร้อยไหมจมูก มีข้อห้ามอะไรบ้างที่ต้องระวัง

ร้อยไหมก้างปลาแบบไหนดีที่สุด? ไหมแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร?

Reading Time: 4 minutes - ทำไมบางคนบอกว่าร้อยไหมไม่ได้ผล - ลักษณะของไหมก้างปลาที่ดีที่สุด - ตัวอย่างไหมก้างปลาชนิดต่างๆ และข้อดี-ข้อเสีย - ควรร้อยไหมก้างปลากี่เส้น ราคาเท่าไร

หลังร้อยไหม กี่วันเห็นผล? บวมกี่วัน? อยู่ได้กี่ปี? มีข้อป...

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหม กี่วันเห็นผล? - หลังร้อยไหมอยู่ได้นานกี่ปี? - ทำไมแต่ละคนร้อยไหมแล้วอยู่ได้นานไม่เท่ากัน - ข้อปฏิบัติตัวหลังร้อยไหมเพื่อรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้น

ร้อยไหม คืออะไร อันตรายหรือไม่? เจาะลึก 9 ข้อที่ควรรู้ เ...

Reading Time: 5 minutes - ร้อยไหม มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร ? - ร้อยไหมแล้วหน้าบวม 14 วัน เกิดจากอะไร ? - ทำไมร้อยไหม 3-4 เดือน ก็คลายแล้ว ? - ร้อยไหมแต่ละชนิด ราคาแตกต่างกันอย่างไร ?