วี สแควร์

เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล ? ต้องทำกี่ครั้ง ? ทำแล้วขนหายถาวรไหม ?

Reading Time: 2 minutes

เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล

เลซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล

เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล ? ทำแล้วขนหายถาวรไหม ?

เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล ? ทำแล้วขนหายถาวรไหม ?  ถ้าอยากเห็นผลลัพธ์เร็วที่สุด ต้องทำเลเซอร์บ่อยแค่ไหน ? และสาเหตุที่ทำให้การเลเซอร์กำจัดขนไม่ได้ผลหรือเห็นผลช้ามีอะไรบ้าง ? เตรียมความพร้อมก่อนไปทำเลเซอร์ขน ควรศึกษาข้อมูลเหล่านี้ก่อนครับ

สารบัญ เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล


เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล ? 

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก แต่ควรทำต่อเนื่อง 5 ครั้งขึ้นไป ผลลัพธ์จะชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ และอยู่ได้นานขึ้น

 • ทำครั้งแรก เส้นขนร่วงหลังการทำประมาณ 2-3 สัปดาห์
 • ทำครั้งที่ 2-4 ห่างกันประมาณ 4-6 สัปดาห์ เพื่อกำจัดรากขนที่เริ่มงอกใหม่
 • ทำครั้งที่ 5-8 ห่างกัน 8-12 สัปดาห์ เพื่อกำจัดขนที่ค่อย ๆ งอกกลับมา

นอกจากนี้จะทำเลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล ยังขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ ความหนาแน่นของขน ชนิดของเลเซอร์ที่ใช้ด้วยครับ โดยเฉลี่ยควรทำต่อเนื่อง 6 เดือน-1 ปี จนได้ผลที่น่าพอใจ หลังจากนั้นหากมีเส้นขนงอกใหม่ ก็สามารถกลับมาทำซ้ำได้ครับ

เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล

เลเซอร์กำจัดขนได้ถึงรากขน


เลเซอร์ขนทำแล้วขนหายถาวรไหม ? 

เลเซอร์ขน ถือเป็นการกำจัดขนที่ถาวรกว่า เมื่อเทียบกับการกำจัดขนวิธีอื่น ๆ อย่างการถอน โกน แวกซ์ หรือใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดขน เช่น ครีมกำจัดขน หรือโฟมกำจัดขน เพราะสามารถกำจัดขนได้ถึงรากขนที่ถือเป็นโรงงานผลิตเส้นขน หลังทำเส้นขนจะค่อย ๆ หลุดร่วงและขึ้นใหม่ช้าลง ที่ขึ้นมาจะเป็นขนอ่อน ๆ หากเลเซอร์ขนซ้ำต่อเนื่อง เส้นขนแทบไม่ขึ้นมาอีก ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและถาวรในระยะยาว


เลเซอร์ขนต้องทำกี่ครั้ง ? 

จำนวนครั้งในการทำเลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล ที่แนะนำโดยทั่วไปคือ 5-8 ครั้ง ต่อเนื่องทุก 4-6 สัปดาห์ หรือทำเดือนละครั้ง ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล เพราะแต่ละคนมีวงจรการเติบโตของขนไม่เหมือนกัน และยังมีปัจจัยอื่น ๆ มากระตุ้นให้ขนงอกเร็ว-ช้าต่างกัน เช่น ฮอร์โมน กรรมพันธุ์ และลักษณะเส้นขนในแต่ละตำแหน่งครับ

เลเซอร์ขนบราซิลเลียน

เลเซอร์ขน Brazillian


เลเซอร์ขนแล้วขนไม่หลุดเกิดจากอะไร ? 

ระหว่างทำเลเซอร์ขน ขนส่วนหนึ่งจะเด้งหลุดในทันที ที่เหลือจะยังงอกยาวต่อเนื่องอีก 2-3 สัปดาห์แล้วค่อย ๆ หลุดร่วงครับ ในเคสที่ทำเลเซอร์แล้วขนไม่หลุด เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น

 1. เครื่องเลเซอร์ขนที่ใช้ไม่ได้มาตรฐาน เป็นเครื่องปลอม เกรดต่ำ พลังงานไม่เสถียร
 2. ไม่ได้ทำเลเซอร์ขนกับหมอ หรือ Specialist ที่มีประสบการณ์ ชำนาญในการใช้เครื่องมือ
 3. ตั้งค่าพลังงานของเลเซอร์ไม่เหมาะสม ทำให้การกำจัดขนไม่ได้ประสิทธิภาพ
 4. เส้นขนไม่อยู่ในระยะที่เหมาะสมสำหรับการทำเลเซอร์ ระยะที่เหมาะสมตามวงจรการเติบโตของขนที่เหมาะสมคือระยะเติบโต (Anagen Phase) เป็นช่วงที่เส้นขนเติบโตเต็มที่ หรืองอกเต็มที่
 5. ขนสีอ่อน ดูดซับพลังงานได้น้อย ไม่สามารถทำลายรากขนได้ดีพอ (ขึ้นอยู่กับชนิดเลเซอร์ที่ใช้)
 6. รากขนอยู่ลึกเกินไป เลเซอร์ที่เลือกทำไม่สามารถส่งพลังงานได้ถึงรากขนเพื่อกำจัดขน

สรุป 

เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล แนะนำให้ทำต่อเนื่อง 6-8 ครั้ง เนื่องจากเลเซอร์จะทำลายเฉพาะรากขนในระยะเติบโต ประกอบกับร่างกายมีการสร้างขนใหม่ตามธรรมชาติ ดังนั้นจึงควรทำซ้ำต่อเนื่อง ด้วยเครื่องเลเซอร์ที่ได้มาตรฐาน ประสิทธิภาพสูง ปลอดภัย ผ่านการรับรองจากอย. 

ที่ V Square Clinic ใช้เครื่องเลเซอร์ขน Long Pulse Nd Yag Laser นำเข้าจากอิตาลี กำจัดขนได้ทุกส่วน ทุกสีผิว ไม่เสี่ยงผิวไหม้ ลงลึกถึงรากขน ทำให้ขนหลุดไว ทำโดย Specialist ที่ผ่านการอบรมและมีประสบการณ์ด้านการทำเลเซอร์ขนโดยเฉพาะ ในกรณีที่ขนไม่หลุด Specialist จะพิจารณาปรับเปลี่ยนชนิดของเลเซอร์ ปรับระดับพลังงาน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่างปลอดภัยต้องระวังอะไรบ้าง

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 8 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

รวมคลินิกเสริมความงาม ปรับรูปหน้า ชั้นนำในกรุงเทพ ดูแลโดย...

Reading Time: 12 minutes - บริการของคลินิกเสริมความงาม - วิธีเลือกคลินิกเสริมความงาม - รีวิวคลินิกเสริมความงามชั้นนำในกรุงเทพ

coolsculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไ...

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุที่ทำ coolsculpting ไม่ได้ผลคืออะไร? - รีวิว coolsculpting - วิธีดูเครื่องcoolsculpting ของแท้ - แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำcoolsculpting ที่ได้มาตรฐาน - การทำ CoolSculpting ได้ผลไหม? ชัดเจนแค่ไหน

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไข...

Reading Time: 6 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

ทำhifuดีไหม ทำกี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ท...

Reading Time: 3 minutes - ทำ hifu ดีจริงไหม ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? - ทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า