Ultraformer III เครื่องยกกระชับ ลดริ้วรอย ผิวเต่งตึงได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

Reading Time: 4 minutes

Ultraformer III

Ultraformer III

Ultraformer III เครื่องยกกระชับ ลดริ้วรอย ผิวกระชับขึ้นได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด

การแก้ปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อย ไม่จำเป็นต้องใช้การฉีดโบท็อก ฟิลเลอร์ หรือการผ่าตัดเสมอไปครับ ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ สามารถใช้เครื่องมือ Ultraformer III ในการกระชับผิว ลดริ้วรอย พร้อมกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์มากขึ้นได้

ในบทความนี้มารู้จักวิธีการทำงานของ Ultraformer III ว่าสามารถทำจุดไหนได้บ้าง เหมาะกับใคร และต่างจาก Ulthera / Thermage อย่างไร ?


Ultraformer III คืออะไร ?

Ultraformer III คือ เครื่อง High Intensity Focus Ultrasound ที่ใช้สำหรับยกกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจน ช่วยลดริ้วรอยและทำให้ผิวเต่งตึง ทำงานโดยใช้การยิงคลื่นอัลตร้าซาวด์เข้าไปยังชั้นใต้ผิวหนังให้เกิดความร้อน ทำให้เนื้อเยื่อมีการหดตัวและทำให้ผิวชั้นบนยกกระชับขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด

เครื่อง Ultraformer III ถือเป็นเครื่องรุ่นที่ดีที่สุดรองจาก Ulthera สามารถส่งพลังงานลงลึกได้ถึงชั้น SMAS ที่เป็นชั้นสำหรับผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า ขณะทำพลังงานจะคงที่ สม่ำเสมอ ไม่ส่งผลกระทบต่อผิวชั้นบน มีความปลอดภัยสูง หลังทำไม่มีแผล สามารถใช้หน้าได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น


Ultraformer III ช่วยอะไรได้บ้าง ?

Ultraformer III ช่วยอะไรได้บ้าง
 • แก้ไขปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อยบนผิวหน้า
 • แก้ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา หนังตาตก ทำให้คิ้วยกขึ้น ดวงตาดูโต
 • ลดปัญหาเหนียง กรอบหน้าไม่ชัด
 • สามารถใช้ยกกระชับผิวบริเวณลำตัว ได้แก่ เอว, หน้าท้อง, สะโพก, ต้นแขน, ต้นขา ท้องแขน

Ultraformer III เหมาะกับใคร ?

Ultraformer III มีจุดเด่นในเรื่องการยกกระชับ และช่วยลดริ้วรอยเล็ก ๆ ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยบริเวณ ใบหน้า ลำคอ หน้าอก คิ้วตก หนังตาตก ขอบตาล่างหย่อน แก้มหย่อน มีร่องแก้ม ตีนกา หรือถุงใต้ตา โดยสามารถเริ่มทำ Ultraformer III ได้ตั้งแต่ตอนที่อายุน้อยหรือมีริ้วรอยไม่มาก เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ และช่วยชะลอให้ผิวแก่ตัวช้าลง


Ultraformer III / Ulthera / Thermage ต่างกันอย่างไร ?

ในปัจจุบันเครื่องมือยกกระชับไม่ได้มีเพียง Ultraformer III เท่านั้น Ulthera และ Thermage ก็มีหลักการทำงานและผลลัพธ์คล้ายกัน สามารถสรุปความแตกต่างของทั้ง 3 เครื่อง ได้ดังนี้

 • Ultraformer III ใช้พลังงาน High Intensity Focus Ultrasound Macrofocus ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 0.5-1 mm. มีจุดเด่นในเรื่องการยกกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจน สามารถเห็นผลได้ชัดเจนตั้งแต่ทำครั้งแรกในช่วง 3 เดือน และอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน ในราคาที่ถูกกว่า Ulthera และ Thermage
พลังงาน Hight intensity focus ultrasound Macrofocus

Hight intensity focus ultrasound Macrofocus

 • Ulthera ใช้พลังงาน High Intensity Focus Ultrasound ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 mm. มีหน้าจอในการดูระดับความลึกของจุดที่ยิงลงไป ทำให้มีความแม่นยำสูง มีจุดเด่นคือเป็นเครื่อง Original ซึ่งพลังงานจะสูงกว่า Ultraformer III 2 เท่าครับ แม้จะใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์เหมือนกัน แต่ Ulthera จะอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี และมีราคาสูงกว่า
พลังาน High Intensity Focus Ultrasound

High Intensity Focus Ultrasound

 • Thermage ใช้พลังงานคลื่นวิทยุ Monopolar RF โดยจะยิงความร้อนเป็นก้อนขนาดใหญ่ 3-4 cm2 ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ได้ดีกว่าแบบจุด แต่ค่อนข้างเจ็บมาก มีจุดเด่นในเรื่องของการลดไขมัน ลดรูขุมขน และเพิ่มคุณภาพผิว (skin quality) มากกว่าการยกกระชับ
พลังงาน Monopolar RF

Monopolar RF (Radio Frequency


ขั้นตอนการทำ Ultraformer III

ขั้นตอนการทำ Ultraformer III

ก่อนทำ Ultraformer III ควรพักผ่อนให้เพียงพอ งดสูบบุหรี่ งดดื่มแอลกอฮอล์ และควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ จะเป็นผลดีต่อการช่วยสร้างคอลลาเจนใหม่ของเซลล์ โดยขั้นตอนการทำ Ultraformer III มีดังนี้

 1. ปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินสภาพผิว และจุดที่ต้องการแก้ไข
 2. เมื่อทราบจำนวน Line ที่ต้องทำแล้ว ก่อนเริ่มจะมีการทำความสะอาดใบหน้า
 3. แปะยาชาก่อนทำประมาณ 30 นาที เพื่อช่วยลดความเจ็บ
 4. แพทย์เริ่มยิงพลังงาน ใช้ระยะเวลาในการทำ 30-50 นาที ขึ้นอยู่กับจำนวนไลน์ที่ใช้
 5. หลังทำอาจมีอาการบวมเล็กน้อย เมื่อยตึง หรือผิวแดงจากความร้อน จะค่อย ๆ หายไปเองใน 1-2 ชั่วโมง

Ultraformer III เจ็บไหม ?

ขณะที่เครื่อง Ultraformer III ปล่อยพลังงานลงไปในชั้นผิว จะรู้สึกจี๊ด ๆ และอุ่น ๆ ใต้ผิว ซึ่งแต่ละคนจะรู้สึกมากน้อยไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความไวต่อความรู้สึก แต่ถ้าทำแล้วไม่รู้สึกอะไรเลย อาจเป็นเครื่องปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำแล้วจะไม่เห็นผลครับ


Ultraformer III อยู่ได้นานแค่ไหน ?

โดยทั่วไปจะอยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือน แต่ก็สามารถทำให้อยู่ได้นานถึง 1 ปีได้ ถ้าคนไข้สามารถทนเจ็บและให้หมอเพิ่มพลังงานในการยิงมากขึ้น รวมไปถึงวิธีการดูแลหลังทำ Ultraformer III ก็มีส่วนช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้นได้


หลังทำ Ultraformer III ดูแลตนเองอย่างไร ?

การดูแลหลังทำ Ultraformer III

หลังทำ Ultraformer III สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น แต่ควรเพิ่มความระมัดระวัง ไม่นวด หรือถูใบหน้าแรง ๆ และควรดูแลบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและอยู่ได้นาน โดยมีข้อควรปฏิบัติ ดังนี้

 1. สามารถทาครีมบำรุงผิวหน้าได้ตามปกติ และควรบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ
 2. ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ ทุกครั้งที่ต้องออกไปเจอแดด และสามารถทาเพิ่มระหว่างวันเพื่อให้ป้องกันแสงแดดได้ดียิ่งขึ้น (แสงแดดและ UV ทำร้ายผิวให้เสื่อมสภาพเร็วขึ้น)
 3. ถ้าเป็นไปได้ควรงดโดนแดดแรง ๆ แดดกลางแจ้ง 1-2 สัปดาห์ เพื่อให้ผิวจากการทำ Ultraformer III ฟื้นฟูและสร้าง
  คอลลาเจนได้ดียิ่งขึ้น
 4. หากมีอาการเมื่อยหรือตึงผิวก็สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้
 5. งดสูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ เพราะเป็นการทำลายการสคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิวหนัง
 6. ดื่มน้ำมาก ๆ ช่วยให้ผิวรักษาความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น และไม่ควรปล่อยให้ผิวแห้ง

Ultraformer III ที่ไหนดี

 1. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เปิดอย่างถูกต้อง ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข
 2. แพทย์ที่มีประสบการณ์ สามารถประเมิน และเลือกแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด ตรงกับความต้องการ
 3. เครื่อง Ultraformer III ที่ใช้ต้องเป็นของแท้ มีคุณภาพ หากเป็นเครื่องปลอม จะยิงพลังงานได้ไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวไหม้ได้
 4. มีรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการจริง ในช่องทางที่เป็นกลาง คลินิกไม่สามารถลบหรือแก้ไขได้
 5. มีช่องทางติดต่อได้สะดวก เช่น เบอร์โทร Line@ สามารถติดต่อแพทย์ที่ดูแลเคสได้ทันทีหากมีปัญหาหรือข้อสงสัย

Ultraformer III ราคา

Ultraformer III ราคาขึ้นอยู่กับจำนวน Line ที่ใช้ ซึ่งจะมากน้อยไปตามปัญหาของแต่ละบุคคล โดยจำนวน Line เริ่มต้นตั้งแต่ 100 - 1,000 Line หรือมากกว่านั้นหากมีการทำ Ultraformer III บริเวณร่างกายด้วย

Landingpage_ลูกค้า_LINE_Hifu

รีวิว Ultraformer III

รีวิว Ultraformer III ถุงใต้ตา ร่องแก้มลึก

รีวิว Ultraformer III ถุงใต้ตา ร่องแก้มลึก

รีวิว Ultraformer III ใต้ตาและร่องแก้ม

รีวิว Ultraformer III ใต้ตาและร่องแก้ม


Ultraformer 3 ดีไหม ?

การทำ Ultraformer III เป็นวิธีที่เหมาะกับผู้ที่มีริ้วรอยไม่มาก และสามารถเก็บริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาได้ดี มีความปลอดภัยสูง และยังสามารถทำร่วมกับการรักษาอย่างอื่น ๆ ได้เพื่อให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น เป็นวิธีที่ดาราหลายท่านเลือกใช้ เพระไม่มีรอยแผล รอยเข็ม และสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติหลังทำทันที

สำหรับผู้ที่สนใจการทำ Ultraformer III ควรปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ ให้ประเมินปัญหา จำนวน Line จุดที่ทำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา และมีความปลอดภัยครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

Ulthera(อัลเทอร่า) คืออะไร ? ตอบทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง ?

Reading Time: 6 minutes - อัลเทอร่า คืออะไร ? - Ulthera ช่วยเรื่องอะไร ? - Ulthera เหมาะกับใคร ? - ข้อดี-ขอเสีย การทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ? - ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง ?

Ulthera vs Hifu ยี่ห้อต่าง ๆ กับ Thermage เลือกทำอะไรดี ?

Reading Time: 4 minutes - การทำงานของ Ulthera Hifu Thermage - Ulthera กับ Thermage - Ulthera กับ Hifu - Ulthera vs Hifu macrofocus ทำแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน ? - เทียบความแตกต่าง Ulthera vs Hifu ยี่ห้อต่าง ๆ กับ Thermage

9 ข้อ ที่ต้องระวัง ! และควรรู้ในการทำ Hifu | โดยทีมแพทย์ ...

Reading Time: 5 minutes - Hifu คืออะไร อันตรายกับผิวไหม ? - อายุไม่ถึง 25 ปีทำ Hifu จะมีผลเสียอย่างไร ? - ควรเลือกทำ Hifu ที่ไหนดี คลินิกไหนดี ระวังการโฆษณา Hifu ที่เกินจริง ของคลินิกต่าง ๆ - Hifu เห็นผลทันที จริงไหม ? - Hifu ทั่วทั้งตัว ได้ผลทุกส่วนจริงหรือไม่ ?

รีวิวเครื่อง Hifu มีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร เลือกยี่ห้อไ...

Reading Time: 3 minutes - เครื่อง Hifu มีกี่แบบ? - แบ่งตามค่าพลังงาน - แบ่งตามชนิดของหัวยิง - แบ่งตามประเทศผู้ผลิต - แบ่งตามยี่ห้อ - เครื่อง Hifu ยี่ห้อไหนดีที่สุด?

เจาะลึก hifu คืออะไร ? ราคาเท่าไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง รวมข...

Reading Time: 7 minutes - หลักการทำงานของ Hifu - ทำ Hifu ช่วยอะไรบ้าง? - Hifu เหมาะกับใคร? - Hifu ทำส่วนไหนได้บ้าง? - ข้อดีการทำ Hifu

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า