ฟิลเลอร์

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาขอบตาดำ ใส่แมสแล้วไม่มั่นใจ คืนความสดใสให้ใบหน้า

Reading Time: 2 minutes

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ V Square Clinic

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา-คุณไผ่-พลอยน้อย

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัญหาขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ ตาโหล เบ้าตาลึกนั้นส่งผลต่อความมั่นใจอยู่ไม่น้อย เพราะเป็นจุดที่สังเกตได้ง่ายมาก ยิ่งเมื่อเรามีอายุมากขึ้น โครงสร้างใบหน้าจะเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะบริเวณใต้ตาที่กระดูกจะทรุดตัวลง ทำให้ใบหน้าดูโทรม ไม่สดใส อ่อนล้าและดูแก่กว่าวัยครับ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นหัตถการที่สามารถช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้อย่างเห็นผล ใบหน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และหลังทำเห็นผลทันทีครับ เพื่อประกอบการตัดสินใจหมอจะนำเคสรีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาของคนไข้ที่มาใช้บริการที่ V Square Clinic มาให้พิจารณา ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร? เห็นผลจริงหรือไม่? สามารถติดตามได้ในบทความนี้ครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ดีไหม ? แก้ปัญหาขอบตาดำ ใส่แมสแล้วไม่มั่นใจ คืนความสดใสให้ใบหน้า✨


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ใส่แมสแล้วไม่มั่นใจ แก้ปัญหาขอบตาดำ คืนความสดใสให้ใบหน้า

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเคสนี้คนไข้มีความกังวลเรื่องขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ เวลาใส่แมสแล้วจุดที่คนจะสังเกตเห็นง่ายสุดและเด่นสุดคือบริเวณรอบดวงตา ทำให้คนไข้ขาดความมั่นใจครับ จากที่หมอได้ทำการประเมินใบหน้า พบว่าคนไข้เคสนี้มีปัญหาเบ้าตาลึก หรือตาโหลที่เกิดจากชั้นไขมันใต้ตาหรือกระดูกเบ้าตาเกิดการยุบตัวลงตามอายุ ทำให้ใต้ตาเป็นร่องลึก เกิดเป็นเงาใต้ตา ทำให้ใต้ตาคล้ำ หน้าดูโทรม ไม่สดใส

และอีกปัญหาที่หมอพบคือจะมีริ้วรอยใต้ตาที่เกิดจากผิวเริ่มสูญเสียความแข็งแรง ไม่กระชับและยืดหยุ่น สังเกตได้จากเวลาเรายิ้มหรือแสดงสีหน้า บริเวณใต้ตาจะเหี่ยวย่นจนเกิดเป็นริ้วรอยครับ

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา-2-cc-1 คุณไผ่
รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา-2-cc-2 คุณไผ่

ก่อนทำ คนไข้มีปัญหาขอบตาดำ เบ้าตาลึก ทำให้ดูไม่สดใส 

หลังทำทันที รอยคล้ำใต้ตาดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด เบ้าตาดูตื้น ใบหน้าโดยรวมดูสดใสขึ้น

เทคนิคฉีดฟิลเลอร์พยุงชั้นกระดูกใต้ตาคุณไผ่

ปัญหาเบ้าตาลึกวิธีแก้คือหมอจะใช้ฟิลเลอร์ฉีดเข้าไปในบริเวณที่มีร่องลึกด้วยเทคนิคพยุงชั้นกระดูกใต้ตาโดยใช้ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวรอบดวงตาดูตื้นขึ้นครับ สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอเลือกใช้คือฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Perlane lyft เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด หลังฉีดจึงดูไม่แข็งเป็นก้อน มีความเป็นธรรมชาติ

สำหรับการแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตาหมอเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Vital light ที่เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เจลมีอนุภาคเล็ก สามารถแก้ไขจุดที่มีปัญหาริ้วรอยเล็กๆ น้อยๆ ได้ เหมาะสำหรับฉีดเก็บรายละเอียดใต้ตาผิวชั้นตื้น อีกทั้งยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ใต้ตาดูอิ่มน้ำขึ้นด้วยครับ 


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาขอบตาดำ คืนความอ่อนเยาว์อย่างเห็นผล

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก่อนทำหัตถการ พลอยน้อย

อีกเคสที่หมอนำมารีวิวคือคนไข้มีปัญหาขอบตาดำ ใต้ตาไม่สดใส ดูอ่อนล้าจนทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย  จากที่หมอได้ทำการประเมินใบหน้า พบว่าคนไข้เคสนี้มีปัญหาขอบตาดำเป็นวงคล้ำรอบดวงตาและจะเห็นชัดบริเวณใต้ตา ที่อาจมีสาเหตุมาจากการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ทำให้หน้าดูอ่อนล้า รวมไปถึงภาวะ aging process หรืออายุมากขึ้นครับ

สำหรับเคสนี้หมอเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Vital light จำนวน 2 cc โดยหมอจะใช้ฟิลเลอร์เนื้อนิ่มฉีดพยุงรอบๆ เบ้าตาที่มีปัญหา  เพื่อแก้ไขปัญหาขอบตาดำและช่วยเติมเต็มใต้ตาให้ดูตื้นขึ้น ใต้ตาดูแน่น ฟู กระชับ เมื่อใต้ตากระชับ ผิวใต้ตาก็จะดูสว่างขึ้นครับ

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา-2-cc-3 พลอยน้อย

ก่อนทำ ในเคสนี้คนไข้มีปัญหาขอบตาดำ เบ้าตาลึก ส่งผลให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย

หลังทำทันที  ริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตาดูจางลง ใต้ตาสดใสและดูตื้นขึ้น ใบหน้าโดยรวมดูเด็กลง

(6 คำตอบ ที่จะทำให้คุณรู้จักปัญหาใต้ตา และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด)

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ถือเป็นการลงทุนที่มีความคุ้มค่า เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ จะเห็นว่าในเคสรีวิวที่หมอได้นำมาให้รับชม หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ใบหน้าจะมีการเปลี่ยนแปลงทันที 

นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อย ถุงใต้ตา ลดริ้วรอยใต้ตา ตาคล้ำ และยังเป็นตัวช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้อีกด้วย ที่สำคัญคือบริเวณใต้ตาเป็นจุดที่เมื่อแก้ไขแล้วจะทำให้ใบหน้าเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจน หน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย. ไทย มียี่ห้อไหนบ้าง แต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร 2022

Reading Time: 5 minutes - ฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย. ในประเทศไทย - วิธีการดูฟิลเลอร์ปลอม แท้ สังเกตจากอะไร ? - สรุป

November 16, 2022 อ่านต่อ

ปากไม่เท่ากัน สาเหตุเกิดจากอะไร ? แก้ไขปากไม่เท่ากัน ปรับ...

Reading Time: 3 minutes - ปากไม่เท่ากันสาเหตุเกิดจากอะไร ? - ลักษณะของโหงวเฮ้งปาก - วิธีแก้ไขให้ปากเท่ากัน

ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก คืออะไร ? อันตราย ? เปลี่ยนหน้าบึ้งให...

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ตาไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร ? แก้ไขวิธีไหนดี ? รวมวิธีที่ไม่...

Reading Time: 4 minutes - สาเหตุตาไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร ? - วิธีแก้ไขตาไม่เท่ากัน มีวิธีไหนบ้าง ? - ฉีดฟิลเลอร์ - ฉีดโบท็อก - ร้อยไหม Foxy Eyes - Ulthera SPT

E.P.T.Q. Filler ต่างกับยี่ห้ออื่นอย่างไร ? มีกี่รุ่น ? เห...

Reading Time: 4 minutes - e.p.t.q. filler คืออะไร ? - กระบวนการทำงานของ e.p.t.q. filler - ฟิลเลอร์ e.p.t.q. filler มีกี่รุ่น ? - ข้อดีของฟิลเลอร์ e.p.t.q. filler ? - ฟิลเลอร์ e.p.t.q. filler เหมาะกับฉีดตำแหน่งไหน ?

เรื่องที่ควรรู้ ก่อนทำปากกระจับ เลือกวิธีไหนดี ให้ปากสวยอ...

Reading Time: 5 minutes - ปากกระจับคืออะไร ? - ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ ? - ทำปากกระจับมีวิธีไหนบ้าง ? - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ ปากกระจับ - ทำปากกระจับ เสริมโหงวเฮ้งปาก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า