ฉีดใต้ตาคล้ำ ฉีดฟิลเลอร์ VS ฉีดไขมัน แบบไหนเวิร์คสุด ต้องเตรียมงบราคาเท่าไหร่

Reading Time: < 1 minute

วิธีการแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำสามารถทำได้หลายวิธี ซึ่งหนึ่งในทางเลือกนั้นคือ การฉีดใต้ตาคล้ำ ด้วยฟิลเลอร์หรือการเติมเต็มสาร HA Filler  ฉีดลดรอยคล้ำใต้ตา ซึ่งสามารถรักษาได้อย่างรวดเร็ว ในราคาที่คุ้มค่า จับต้องได้และแก้ปัญหาตาคล้ำโทรม แต่งหน้ายาก กลบใต้ตาไม่มิด นอกจากนี้ยังนิยม ฉีดไขมันลดตาคล้ำ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีปัญหาร่องลึกใต้ตา และเบ้าตาลึก ซึ่งผลกระทบของปัญหาใต้ตาคล้ำ จะทำให้เจ้าของใบหน้าดูโทรม อิดโรย ดำคล้ำ ดูป่วย ดูไม่สดใส ก็อาจจะสร้างความไม่มั่นใจให้กับเจ้าของใบหน้าได้


ฉีดใต้ตาคล้ำ ฉีดฟิลเลอร์ VS ฉีดไขมัน เลือกอย่างไร

ใต้ตาคล้ำฉีดฟิลเลอร์ หรือ ฉีดไขมันดี จริงๆ แล้ว การเลือกใช้วิธีการแก้ปัญหาต้องย้อนกลับไปดูที่ปัญหาเสียก่อน ซึ่งสาเหตุของใต้ตาคล้ำเกิดจากหลายปัจจัยที่ทำให้ใต้ตาคล้ำ ดำได้  ซึ่งหลักๆ มีดังนี้

1.อายุที่เพิ่มมากขึ้น : เมื่ออายุมากขึ้นการผลิตไขมันและคอลลาเจนบริเวณผิวหนังจึงลดลงตาม หนังตาเริ่มหย่อนคล้อยทำให้เกิดเป็นเงาบริเวณขอบตา ประกอบกับผิวหนังบริเวณตาบางลงจนเห็นเส้นเลือดใต้ผิวหนัง  ทำให้มองดูแลบริเวณนั้นมีความคล้ำลง

2.ขาดการดูแลเอาใจใส่หรือ พักผ่อนไม่เพียงพอ : เป็นที่ทราบกันดีถ้านอนไม่หลับ นอนไม่พอ ดวงตาจะลึกและคล้ำได้ หรือออกแดดบ่อยๆ ก็จะมีการผลิตเม็ดสีเพิ่มขึ้น ตัวกระตุ้นให้ผิวบริเวณรอบดวงตาคล้ำขึ้นได้ หรือมีความเครียดสะสมก็อาจเป็นต้นเหตุของใต้ตาคล้ำได้เช่นกัน

3.มีโรคประจำตัวเป็นภูมิแพ้ : สามารถส่งผลให้มีการช้ำ คล้ำที่ดวงตา ใต้ตาเห็นรอยคล้ำได้มากกว่าคนทั่วไป


ฉีดใต้ตาคล้ำ แบบไหนควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ หรือ ฉีดไขมัน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา : สามารถช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยใต้ตา ใต้ตาดำคล้ำได้ เนื่องจากการเติมสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ เพิ่มความสดใส ทำให้ผิวหนังใต้ตาเต่งตึงขึ้น

เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีไขมันเพียงพอ การฉีดลดรอยคล้ำใต้ตา ด้วยฟิลเลอร์ยังสามารถช่วยหนุนให้กระดูกบริเวณใต้ตาที่ยุบตัวลงกลับมา เปลี่ยนแปลงโครงสร้างผิว ทำให้มีความชุ่มชื้นของผิวบริเวณรอบดวงตา คืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า ใต้ตาไม่หมองคล้ำได้ และสามารถเห็นผลลัพธ์ชัดเจนในช่วงเวลา 1-2 สัปดาห์ สามารถอยู่ได้ประมาณ 1 ปี อีกทั้งเมื่อเวลาผ่านไป Hyaluronic Acid จะสามารถสลายหมด 100% จึงมีความปลอดภัยสูง แต่ทว่าการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก็อาจไม่เหมาะกับคนบางกลุ่มได้แก่ ผู้ที่แพ้สารฟิลเลอร์ แพ้ยาชา ผู้ที่มีการใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือด

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา :เป็นวิธีการที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอยหรือแต่อย่างใด และไม่ต้องเสี่ยงกับภาวะข้างเคียงหลังการผ่าตัดอีกด้วย

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา : มักเกิดจากการใช้ฟิลเลอร์ปลอม หรือ เข้ารับบริการจากหมอกระเป๋า หรือแพทย์ที่ไม่มีความเชียวชาญพอ เพราะถ้าหากแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ไม่มีประสบการณ์มากพอ และเป็นฟิลเลอร์ปลอมอาจทำให้สารฟิลเลอร์เข้าไปอุดตันเส้นเลือด และเป็นอันตรายได้ หรือทำให้มีรอยเขียวช้ำ บวมได้

ฉีดไขมันใต้ตา : วิธีนี้กำลังเป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะเป็นวิธีที่ปลอดภัย จากการนำไขมันของตัวคนไข้เองมาฉีด ส่วนเกินของตัวเองมาฉีดบริเวณใต้ตาเพื่อแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ วิธีการคือเมื่อไขมันที่ฉีดเข้าไปทำการผสานกับไขมันเดิมจะเป็นธรรมชาติมากขึ้นและดูอ่อนเยาว์ เป็นการแก้ไขปัญหาริ้วรอยและร่องลึก หรือช่วยปรับรูปหน้าที่ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานกว่า 1 ปี

ข้อดีของการฉีดไขมันใต้ตา : เป็นไขมันของตัวเอง เคสที่ต้องการเติมครั้งละเยอะๆ ให้จะให้ความเปลี่ยนแปลงชัดเจน และราคาไม่สูงมากถ้าเทียบต่อ cc

ข้อเสียของการฉีดไขมันใต้ตา : ต้องใช้เวลาพักฟื้นค่อนข้างนานกว่าใบหน้าจะเข้ารูป หวังผลลัพธ์ได้ไม่แน่นอนว่าไขมันจะติดมากหรือน้อย โอกาสปลูกสำเร็จ 30% และค่อย ๆ หายไปตามเวลา อยู่ได้ถาวรในบางเคส ขั้นตอนค่อนยุ่งยากเนื่องจากต้องใช้ไขมันจากตัวคนไข้เอง จึงต้องมีกระบวนการดูดไขมันออกมากก่อนจากจุดที่เป็นส่วนเกิน หลงจากนั้นต้องนำไขมันไปปั่นแยก เพื่อให้ได้ไขมันที่มีคุณภาพเพื่อนำกลับมาฉีดให้คนไข้ได้  ต้องใช้เวลานานกว่าการฉีดฟิลเลอร์ทั่วไป และหากผลลัพธิ์ที่ออกมายังไม่เป็นพึงพอใจ ปรับแต่งโดยอาจจะต้องฉีดไขมันเพิ่ม ซึ่งก็ต้องกลับไปสู่ขั้นตอนเดิมคือดูดไขมันของคนไข้ออกมาก่อน ถ้าฉีดแล้วเป็นก้อนไม่สามารถสลายได้


ฉีดใต้ตาคล้ำ ราคาเท่าไหร่

ราคาการฉีดใต้ตาคล้ำ ทั้งในส่วนของการฉีดด้วยฟิลเลอร์ หรือ ไขมัน จำเป็นต้องมีการประเมินความรุนแรงของปัญหารอยคล้ำใต้ตา รวมถึงมีปัญหาอื่นๆ ร่วมด้วยหรือไม่เช่น ถุงใต้ตา ซึ่งแพทย์จะต้องพิจารณาตามความเหมาะสม

ซึ่งเทคนิคการฉีดใต้ตาด้วยฟิลเลอร์ มีความสำคัญมาก แพทย์ต้องรู้ว่าควรจะฉีดทั้งชั้นลึกและชั้นตื้น และใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่เหมาะสม เพื่อให้เห็นผลที่ดีและชัดเจน

ซึ่งราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 11,000  บาทไปถึง 26,000 บาท ขึ้นอยู่กับปริมาณและยี่ห้อที่เลือกใช้ เช่นเดียวกับมีการฉีดด้วยไขมัน ต้องพิจาณาเป็นรายบุคคล ว่าริ้วรอยมากน้อยแค่ไหน ร่องลึกปัญหา รอยคล้ำมากแค่ไหน แพทย์ถึงจะประเมินราคาได้

ทั้งนี้หากยังไม่แน่ใจ จะตัดสินใจเลือกแก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตาอย่างไรดี V Square Clinic  เรามีแพทย์มากประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ ที่พร้อมจะให้คำปรึกษาและแก้ปัญหาริ้วรอยด้วยฟิลเลอร์ เพื่อเรียกคืนความมั่นใจ ช่วยให้ใบหน้าคุณอ่อนเยาว์ สดใส ขึ้นได้

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
หมอให้คำปรึกษา-หมอ32คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เซ็กซี่แบบธรรมชาติ ทรงปากแบบไหนที่เหมาะกับคนไทยมากที่สุด

Reading Time: 8 minutes - ใครบ้างที่ควรทำฟิลเลอร์ปากกระจับ - ผ่าตัดทำปากบางมาแล้วบางเกินไป เติมฟิลเลอร์ปากแก้ได้ไหม - ฟิลเลอร์ปากอันตรายหรือไม่ - รูปทรงปากกระจับที่เหมาะกับคนไทย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัยและได้ผลล...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย ? - ฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี เพื่อไม่ให้เจอฟิลเลอร์ปลอม ? - วิธีเลือกดูมาตรฐานคลินิก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC แต่ละคนใช้เท่ากันไหม? ยี่ห้อไหน...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC ทำไมแต่ละคนใช้ไม่เท่ากัน? - ฟิลเลอร์ใต้ตาแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร เลือกยี่ห้อไหนดี? - ทำไมบางคนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 8 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

มือเหี่ยวก่อนวัย เกิดจากสาเหตุใด ? ป้องกัน-แก้ไขวิธีไหนได...

Reading Time: 2 minutes - มือเหี่ยว คืออะไร ? - สาเหตุที่ทำให้มือเหี่ยว - มือเหี่ยวมากอันตรายไหม ? - วิธีดูแลไม่ให้มือเหี่ยว-แห้ง - ฉีดฟิลเลอร์แก้ไขปัญหามือเหี่ยว ดีอย่างไร ?

ปากบาง มีริ้วรอยร่องปาก เกิดจากเหตุใด แก้ไขปรับทรงอย่างไร...

Reading Time: 2 minutes ริมฝีปากที่บางมาก ๆ จะทำให้ใบหน้าดูแบน ขาดมิติ รวมถึงลักษณะปากบางยังเป็นหนึ่งในสัญญาณของความแก่ และลักษณะของโหงวเฮ้งที่ไม่ดี ในคนที่มีปัญหาปากบางมาก ๆ ต้องปรับทรงปากเพิ่ม volume ให้ปาก วิธีการที่ได้รับความนิยม คือ การฉีดฟิลเลอร์ปาก ครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า