ฉีดใต้ตาคล้ำ ฉีดฟิลเลอร์ VS ฉีดไขมัน แบบไหนเวิร์คสุด ต้องเตรียมงบราคาเท่าไหร่

Reading Time: < 1 minute

วิธีการแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำสามารถทำได้หลายวิธี ซึ่งหนึ่งในทางเลือกนั้นคือ การฉีดใต้ตาคล้ำ ด้วยฟิลเลอร์หรือการเติมเต็มสาร HA Filler  ฉีดลดรอยคล้ำใต้ตา ซึ่งสามารถรักษาได้อย่างรวดเร็ว ในราคาที่คุ้มค่า จับต้องได้และแก้ปัญหาตาคล้ำโทรม แต่งหน้ายาก กลบใต้ตาไม่มิด นอกจากนี้ยังนิยม ฉีดไขมันลดตาคล้ำ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีปัญหาร่องลึกใต้ตา และเบ้าตาลึก ซึ่งผลกระทบของปัญหาใต้ตาคล้ำ จะทำให้เจ้าของใบหน้าดูโทรม อิดโรย ดำคล้ำ ดูป่วย ดูไม่สดใส ก็อาจจะสร้างความไม่มั่นใจให้กับเจ้าของใบหน้าได้

ฉีดใต้ตาคล้ำ ฉีดฟิลเลอร์ VS ฉีดไขมัน เลือกอย่างไร  

 ใต้ตาคล้ำฉีดฟิลเลอร์ หรือ ฉีดไขมันดี จริงๆ แล้ว การเลือกใช้วิธีการแก้ปัญหาต้องย้อนกลับไปดูที่ปัญหาเสียก่อน ซึ่งสาเหตุของใต้ตาคล้ำเกิดจากหลายปัจจัยที่ทำให้ใต้ตาคล้ำ ดำได้  ซึ่งหลักๆ มีดังนี้

1.อายุที่เพิ่มมากขึ้น : เมื่ออายุมากขึ้นการผลิตไขมันและคอลลาเจนบริเวณผิวหนังจึงลดลงตาม หนังตาเริ่มหย่อนคล้อยทำให้เกิดเป็นเงาบริเวณขอบตา ประกอบกับผิวหนังบริเวณตาบางลงจนเห็นเส้นเลือดใต้ผิวหนัง  ทำให้มองดูแลบริเวณนั้นมีความคล้ำลง

2.ขาดการดูแลเอาใจใส่หรือ พักผ่อนไม่เพียงพอ : เป็นที่ทราบกันดีถ้านอนไม่หลับ นอนไม่พอ ดวงตาจะลึกและคล้ำได้ หรือออกแดดบ่อยๆ ก็จะมีการผลิตเม็ดสีเพิ่มขึ้น ตัวกระตุ้นให้ผิวบริเวณรอบดวงตาคล้ำขึ้นได้ หรือมีความเครียดสะสมก็อาจเป็นต้นเหตุของใต้ตาคล้ำได้เช่นกัน  

3.มีโรคประจำตัวเป็นภูมิแพ้ : สามารถส่งผลให้มีการช้ำ คล้ำที่ดวงตา ใต้ตาเห็นรอยคล้ำได้มากกว่าคนทั่วไป

ฉีดใต้ตาคล้ำ แบบไหนควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ หรือ ฉีดไขมัน  

             ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา : สามารถช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยใต้ตา ใต้ตาดำคล้ำได้ เนื่องจากการเติมสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ เพิ่มความสดใส ทำให้ผิวหนังใต้ตาเต่งตึงขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีไขมันเพียงพอ การฉีดลดรอยคล้ำใต้ตา ด้วยฟิลเลอร์ยังสามารถช่วยหนุนให้กระดูกบริเวณใต้ตาที่ยุบตัวลงกลับมา เปลี่ยนแปลงโครงสร้างผิว ทำให้มีความชุ่มชื้นของผิวบริเวณรอบดวงตา คืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า ใต้ตาไม่หมองคล้ำได้ และสามารถเห็นผลลัพธ์ชัดเจนในช่วงเวลา 1-2 สัปดาห์ สามารถอยู่ได้ประมาณ 1 ปี อีกทั้งเมื่อเวลาผ่านไป Hyaluronic Acid จะสามารถสลายหมด 100% จึงมีความปลอดภัยสูง แต่ทว่าการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก็อาจไม่เหมาะกับคนบางกลุ่มได้แก่ ผู้ที่แพ้สารฟิลเลอร์ แพ้ยาชา ผู้ที่มีการใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือด

             ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา : เป็นวิธีการที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอยหรือแต่อย่างใด และไม่ต้องเสี่ยงกับภาวะข้างเคียงหลังการผ่าตัดอีกด้วย

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา : มักเกิดจากการใช้ฟิลเลอร์ปลอม หรือ เข้ารับบริการจากหมอกระเป๋า หรือแพทย์ที่ไม่มีความเชียญชาญพอ เพราะถ้าหากแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ไม่มีประสบการณ์มากพอ และเป็นฟิลเลอร์ปลอมอาจทำให้สารฟิลเลอร์เข้าไปอุดตันเส้นเลือด และเป็นอันตรายได้ หรือทำให้มีรอยเขียวช้ำ บวมได้

ฉีดไขมันใต้ตา : วิธีนี้กำลังเป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะเป็นวิธีที่ปลอดภัย จากการนำไขมันของตัวคนไข้เองมาฉีด ส่วนเกินของตัวเองมาฉีดบริเวณใต้ตาเพื่อแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ วิธีการคือเมื่อไขมันที่ฉีดเข้าไปทำการผสานกับไขมันเดิมจะเป็นธรรมชาติมากขึ้นและดูอ่อนเยาว์ เป็นการแก้ไขปัญหาริ้วรอยและร่องลึก หรือช่วยปรับรูปหน้าที่ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานกว่า 1 ปี

ข้อดีของการฉีดไขมันใต้ตา : เป็นไขมันของตัวเอง เคสที่ต้องการเติมครั้งละเยอะๆ ให้จะให้ความเปลี่ยนแปลงชัดเจน และราคาไม่สูงมากถ้าเทียบต่อ cc 

ข้อเสียของการฉีดไขมันใต้ตา :  ต้องใช้เวลาพักฟื้นค่อนข้างนานกว่าใบหน้าจะเข้ารูป หวังผลลัพธ์ได้ไม่แน่นอนว่าไขมันจะติดมากหรือน้อย โอกาสปลูกสำเร็จ 30% และค่อย ๆ หายไปตามเวลา อยู่ได้ถาวรในบางเคส ขั้นตอนค่อนยุ่งยากเนื่องจากต้องใช้ไขมันจากตัวคนไข้เอง จึงต้องมีกระบวนการดูดไขมันออกมากก่อนจากจุดที่เป็นส่วนเกิน หลงจากนั้นต้องนำไขมันไปปั่นแยก เพื่อให้ได้ไขมันที่มีคุณภาพเพื่อนำกลับมาฉีดให้คนไข้ได้  ต้องใช้เวลานานกว่าการฉีดฟิลเลอร์ทั่วไป และหากผลลัพธิ์ที่ออกมายังไม่เป็นพึงพอใจ ปรับแต่งโดยอาจจะต้องฉีดไขมันเพิ่ม ซึ่งก็ต้องกลับไปสู่ขั้นตอนเดิมคือดูดไขมันของคนไข้ออกมาก่อน ถ้าฉีดแล้วเป็นก้อนไม่สามารถสลายได้

ฉีดใต้ตาคล้ำ ราคาเท่าไหร่  

ราคาการฉีดใต้ตาคล้ำ ทั้งในส่วนของการฉีดด้วยฟิลเลอร์ หรือ ไขมัน จำเป็นต้องมีการประเมินความรุนแรงของปัญหารอยคล้ำใต้ตา รวมถึงมีปัญหาอื่นๆ ร่วมด้วยหรือไม่เช่น ถุงใต้ตา ซึ่งแพทย์จะต้องพิจารณาตามความเหมาะสม ซึ่งเทคนิคการฉีดใต้ตาด้วยฟิลเลอร์ มีความสำคัญมาก แพทย์ต้องรู้ว่าควรจะฉีดทั้งชั้นลึกและชั้นตื้น และใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่เหมาะสม เพื่อให้เห็นผลที่ดีและชัดเจน ซึ่งราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 11,000  บาทไปถึง 26,000 บาท ขึ้นอยู่กับปริมาณและยี่ห้อที่เลือกใช้ เช่นเดียวกับมีการฉีดด้วยไขมัน ต้องพิจาณาเป็นรายบุคคล ว่าริ้วรอยมากน้อยแค่ไหน ร่องลึกปัญหา รอยคล้ำมากแค่ไหน แพทย์ถึงจะประเมินราคาได้

ทั้งนี้หากยังไม่แน่ใจ จะตัดสินใจเลือกแก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตาอย่างไรดี V Square Clinic  เรามีแพทย์มากประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ ที่พร้อมจะให้คำปรึกษาและแก้ปัญหาริ้วรอยด้วยฟิลเลอร์ เพื่อเรียกคืนความมั่นใจ ช่วยให้ใบหน้าคุณอ่อนเยาว์ สดใส ขึ้นได้

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_2020

 

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรถึงจะปลอดภัย ที่นี่มีคำตอบ !

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม เลือกคลินิกฉีดฟิเลอร์จมูกที่ไหนดี? - เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ปลอดภัย? - ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์จมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์? - วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ ต้องสังเกตอะไรบ้าง?

September 17, 2020 อ่านต่อ

แนะนำวิธีลดพุงแบบเร่งด่วน สลายไขมันหน้าท้องส่วนเกินอย่างไ...

Reading Time: 2 minutes - ใครเหมาะสำหรับการสลายไขมันหน้าท้อง - สลายไขมันหน้าท้อง มีวิธีใดบ้าง

อยากลดขนาดรูจมูก “ร้อยไหมเก็บปีกจมูก” ดีไหม? ...

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมปีกจมูก เหมาะกับใคร - ร้อยไหมเก็บปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน - ร้อยไหมปีกจมูกที่ไหนดี?

หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน? ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? กี่วันถึง...

Reading Time: 2 minutes - หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? - ปัญหาหน้าบวมหลังร้อยไหมเกิดจากอะไร?

10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม บอกลาหน้าแก่ก่อนวัย วิธีไหน เห็น...

Reading Time: 3 minutes - ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุใด? - 10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้มยอดฮิต วิธีไหนเห็นผลเร็ว - เคล็ดลับดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยร่องแก้ม

วิธีลดริ้วรอยหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว ตัวการหน้าเหี่ยวแก...

Reading Time: 3 minutes - ทำความรู้จัก ริ้วรอยบนใบหน้า มีกี่ประเภท - ริ้วรอยหน้าผากเกิดจากสาเหตุใด - 5 วิธีลดริ้วรอยบนหน้าผาก - การดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยหน้าผาก