ทำ hifu เจ็บไหม ยกกระชับหน้าได้ผลจริงไหม? ต้องทำกี่ครั้ง? อยู่ได้นานเท่าไร?

Reading Time: 3 minutes

ทำ hifu เจ็บไหม?

hifuเจ็บไหม

ทำ hifu เจ็บไหม? สามารถช่วยยกกระชับหน้าได้จริงหรือ แก้ปัญหาอะไรได้บ้าง ต้องทำกี่ครั้ง เห็นผล? อยู่ได้นานเท่าไร? หมอได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยี Hifu ไว้ให้แล้วในบทความนี้เพื่อที่จะได้ช่วยคลายความกังวลและความสงสัยครับ

(ขั้นตอนการระหว่างการทำ Hifu มีการแปะยาช่วดลดความเจ็บ )

ทำ hifu เจ็บไหม? มีขั้นตอนอย่างไร?

การ Hifu เจ็บครับ แต่อยู่ในระดับที่ทนได้ หลักการทำของ Hifu ที่ได้ประสิทธิภาพขณะทำต้องมีความรู้สึกปวดๆ ตึงๆ คนไข้จะรู้สึกอุ่นๆปวดๆ ใต้ผิวบริเวณที่ทำ นั้นแสดงถึงการยิงคลื่นเสียงเข้าถึงชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ (SMAS) เพื่อความยกกระชับผิว โดยให้ผลลัพธ์มีระยะเวลาถึง 6 เดือน

“Hifu ยิ่งเจ็บ ยิ่งสวย ถ้าไม่เจ็บคือไม่ได้ผลครับ”

เน้นย้ำว่าการทำ Hifu รวมถึง Ulthera ไม่เจ็บคือไม่ได้ผลครับ ยิ่งเจ็บ ก็ยิ่งสวยครับ หลังทำคนไข้จะรู้สึกตึงๆ เมื่อยๆ ใต้ผิว ในขั้นตอนการทำมีการแปะยาชาก่อนทำสามารถช่วยลดความเจ็บลงได้ครับ หลังทำสามารถดำเนินกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ เนื่องจากไม่มีบาดแผลและไม่ต้องพักฟื้น อาจมีรอยแดงบ้างแต่จะหายไปได้เองภายใน 1-2 ชั่วโมง

มาถึงตรงนี้ คนไข้อาจสงสัยว่า แล้วที่โฆษณากันว่า ทำ Hifu ไม่เจ็บและเห็นผลทันที หมออธิบายไว้ตรงนี้ครับว่า ไม่เป็นความจริงครับ เพราะการทำ Hifu ที่ได้ประสิทธิภาพนั่น ขณะทำต้องมีความรู้สึกปวดๆ ตึงๆ บริเวณใต้ชั้นผิว หรือในบางคลินิกโฆษณาว่าไม่เจ็บ อาจจะเป็นเพราะเครื่องที่ใช้ไม่ได้มาตรฐาน หรือการปรับพลังงานที่ไม่สูง ซึ่งผลที่ได้จะน้อยลง และระยะเวลาอยู่ได้สั้นลงครับ

(หลังhifuห็นผลหลังทำประมาณ 20% และกระชับขึ้นหลังจากนั้นภายใน 1-2 เดือน)

ทำ hifu เมื่อไหร่ถึงเห็นผล ต้องทำกี่ช็อต?

ทำ Hifu จะเห็นผลหลังทำประมาณ 20% คนไข้จะรู้สึกกระชับขึ้นหลังจากนั้นภายใน 1-2 เดือนครับเห็นผลเต็มที่ตอน 3-4 เดือน และหากต้องการให้กระชับขึ้นอีก สามารถทำเพิ่มอีกได้ทุกๆ 3 เดือน

สำหรับจำนวนช็อตในการทำHifu ขึ้นอยู่กับจุดที่ทำ และปัญหาของคนไข้ครับ หมอแจ้งเป็นจำนวนช็อตที่ทำแล้วเห็นผลในแต่ละตำแหน่งดังนี้

  • แก้ม หรือ เหนียง 100 Shots
  • แก้ม และ เหนียง 300 Shots
  • ใต้ตา และ ร่องแก้ม 300 Shots
  • ทั่วหน้า หรือ ต้นแขน 600 Shots
  • ทั่วหน้า+คอ หรือ ต้นขา 1000 Shots

หมายเหตุ : วิธีการนับช็อต คือ 1 shot คือ 1 เส้น ประกอบด้วยจุด 0.5-1 mm เรียงกัน 15-25 จุด เส้นนึงยาวประมาณ 2.5 cm (1 shot = 1 เส้น) ดังนั้น 1 shot = 15-25 จุดเรียงกัน บางคลินิกจะนับ 1 จุด = 1 shot อันนี้ต้องระวังนะครับ หรือเครื่อง hifu บางยี่ห้อ จะนับ 1 จุด = 1 shot อันนี้ก็ต้องระวังด้วยครับ

ทำ hifu อยู่ได้นานแค่ไหน?

ในกรณีที่ทำโดยเครื่อง hifu Ultraformer III เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด โดยทั่วไปจะอยู่ได้นาน 6 เดือนครับ ซึ่งจะเห็นผลเต็มที่ในระยะ 2-3 เดือน และสามารถมีระยะเวลาถึง 1 ปี ถ้าใช้ค่าพลังงานที่สูง ขึ้นอยู่กับคนไข้สามารถทนเจ็บได้หรือไม่ครับ

ทำ hifu ที่ไหนดี ปลอดภัย เห็นผล

(Hifu ยี่ห้อ UltraformerIII ถือเป็นยี่ห้อที่มีคุณภาพ เป็นครื่อง hifu ที่คนในวงการแพทย์ยอมรับว่าได้ผลดีและคุ้มค่าคุ้มราคา)

ทำ hifu เพื่อให้เห็นผล คุ้มค่า ปลอดภัย เครื่องต้องดี และแพทย์ต้องมีประสบการณ์ครับ ทำhifu ที่ไหนดี คลินิกที่ให้บริการต้องมีดังนี้

คลินิกที่ใช้เครื่องได้มาตรฐาน : หากเครื่องคุณภาพดีจะได้ผลดีเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนและอยู่ได้นานครับ แต่ถ้าใช้เครื่องเกรดต่ำ ที่ปล่อยพลังงานไม่คงที่ จะทำให้เห็นผลน้อย บางเคสอาจร้ายแรงกว่านั้น คือทำให้ผิวไหม้ หน้าบวมและอาจโดนเส้นประสาททำให้หน้าเบี้ยวได้ก็มีครับ แนะนำก่อนตัดสินใจทำให้ถามยี่ห้อเครื่องที่ใช้กับทางคลินิกโดยตรงครับ

(Hifu ยี่ห้อ UltraformerIII ถือเป็นยี่ห้อที่มีคุณภาพ เป็นครื่อง hifu ที่คนในวงการแพทย์ยอมรับว่าได้ผลดีและคุ้มค่าคุ้มราคา)

นอกจากนี้ คลินิกที่มี Hifu บุฟเฟ่ต์ ราคาถูกๆ ให้ระวังเช่นกันครับ เพราะปกติเครื่อง hifu จะมีหัวยิงที่มีจำนวน shot จำกัดเมื่อยิงครบก็จะต้องเปลี่ยนหัวใหม่และมีต้นทุนค่าหัว ซึ่ง hifu ที่เกรดสูงๆ ราคาต้นทุนต่อ shot ก็ยิ่งสูง ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่ hifu บุฟเฟ่ต์ราคาถูกๆ หลักพัน จะได้ผลดี

คลินิกที่มีแพทย์มากประสบการณ์ : เบื้องต้นให้ตรวจสอบประวัติหมอว่ามีใบอนุญาตในการประกอบวิชาชีพและมีประสบการณ์ เพราะมีความรู้ด้านกายวิภาคในการปรับรูปหน้า และสามารถประเมินจำนวนช็อต และพลังงานที่ใช้ได้อย่างเหมาะสม

รีวิวทำ hifu

เพื่อเพิ่มความมั่นใจ ก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการคลินิกนั้นๆ ควรมีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ผลการรักษา ก่อนทำ-หลังทำ ในหลายๆ เคสเป็นตัวช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ยิ่งมีจำนวนรีวิวหรือมีการบอกต่อกันปากต่อปากมากก็จะยิ่งทำให้มั่นใจในผลการรักษามากขึ้นครับ ตัวอย่างเช่น

โดยสรุปแล้ว ข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำhifu เจ็บไหม? คำตอบคือเจ็บครับ แต่เจ็บในระดับทนได้ และมีการแปะยาชาเข้าช่วย ดังนั้นใครที่ลังเล และกลัวเจ็บสามารถสบายใจได้ ส่วนจะเลือกทำที่ไหน ให้พิจารณาตามที่หมอแนะนำครับ หรือสามารถเข้ามาปรึกษากับทางคลินิกได้โดยตรง เพื่อให้แพทย์ประเมินปัญหาและค่าใช้จ่าย ให้ก่อนตัดสินใจครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรถึงจะปลอดภัย ที่นี่มีคำตอบ !

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม เลือกคลินิกฉีดฟิเลอร์จมูกที่ไหนดี? - เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ปลอดภัย? - ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์จมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์? - วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ ต้องสังเกตอะไรบ้าง?

September 17, 2020 อ่านต่อ

แนะนำวิธีลดพุงแบบเร่งด่วน สลายไขมันหน้าท้องส่วนเกินอย่างไ...

Reading Time: 2 minutes - ใครเหมาะสำหรับการสลายไขมันหน้าท้อง - สลายไขมันหน้าท้อง มีวิธีใดบ้าง

อยากลดขนาดรูจมูก “ร้อยไหมเก็บปีกจมูก” ดีไหม? ...

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมปีกจมูก เหมาะกับใคร - ร้อยไหมเก็บปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน - ร้อยไหมปีกจมูกที่ไหนดี?

หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน? ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? กี่วันถึง...

Reading Time: 2 minutes - หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? - ปัญหาหน้าบวมหลังร้อยไหมเกิดจากอะไร?

10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม บอกลาหน้าแก่ก่อนวัย วิธีไหน เห็น...

Reading Time: 3 minutes - ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุใด? - 10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้มยอดฮิต วิธีไหนเห็นผลเร็ว - เคล็ดลับดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยร่องแก้ม

วิธีลดริ้วรอยหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว ตัวการหน้าเหี่ยวแก...

Reading Time: 3 minutes - ทำความรู้จัก ริ้วรอยบนใบหน้า มีกี่ประเภท - ริ้วรอยหน้าผากเกิดจากสาเหตุใด - 5 วิธีลดริ้วรอยบนหน้าผาก - การดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยหน้าผาก