ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน ช่วยลด ฝ้า กระ จุดด่าง ได้จริงไหม?

ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน

ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน
ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำได้จริงไหม บทความนี้ หมอมีคำตอบให้ครับ

ฉีดเมโสหน้าใส ช่วยให้หน้าใสได้อย่างไร? หลังฉีดผิวเนียนขาวใสจริงไหม? ฉีดเมโสหน้าใสอยู่ได้นานแค่ไหน? สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นคำถามยอดฮิตที่คนไข้ถามเข้ามามากที่คลินิก ในบทความนี้หมอได้รวบรวมคำตอบในทุกข้อสงสัยไว้ให้แล้วครับ

ฉีดเมโสหน้าใส ช่วยให้หน้าใสได้อย่างไร

(ปัญหาผิวหน้า สามารถฟื้นฟูได้ด้วยการฉีดเมโสหน้าใส)

เลือกอ่าน

 1. หลังฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน?
 2. อยากให้ผลลัพธ์ของเมโสหน้าใสอยู่ได้นานควรทำอย่างไร
 3. เมโสหน้าใสของแท้ของปลอมดูอย่างไร?
 4. ทำไมควรฉีดเมโสหน้าใสกับแพทย์ที่มีประสบการณ์
 5. ฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย

หลังฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน?

ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน ? การฉีดเมโสหน้าใสเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากตัวยาที่ฉีดเข้าไปล้วนเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว สามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างเร่งด่วน หลังฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นาน 1-2 เดือน หรือนานกว่านั้นขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองครับ

วิธีการฉีดเมโสหน้าใสคือหมอจะฉีดตัวยาบำรุง เข้าไปในผิวชั้นกลาง ช่วยทำให้ผิวเต่งตึง ลดริ้วรอยที่เกิดจากสิว ผิวหน้าหน้าเรียบสม่ำเสมอ ใบหน้าดูขาวใสขึ้น โดยจะเริ่มเห็นผลประมาณ 3 วันหลังฉีด และจะเห็นผลเต็มที่ประมาณ 7-14 วัน หากอยากให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพในช่วงเดือนแรกควรฉีดทุกสัปดาห์ หลังจากนั้นฉีดทุกๆ 2 สัปดาห์เพื่อคงสภาพครับ

หลังฉีดผิวจะค่อยๆ ฟื้นฟู สุขภาพดีขึ้น ดูอ่อนวัย


อยากให้ผลลัพธ์ของเมโสหน้าใสอยู่ได้นานควรทำอย่างไร?

กรณีที่คนไข้อยากให้อยู่นานถาวร แบบนั้นไม่มีนะครับ เพราะตัวยาฉีดเมโสเหน้าใสเป็นอาหารผิวจำพวกวิตามิน จึงสามารถสลายหมดโดยไม่มีสิ่งตกค้าง แต่หากอยากฉีดเมโสหน้าใสอยู่ได้นานขึ้นควรปฎิบัติดังนี้

 • หลีกเลี่ยงแสงแดดที่ร้อนจัด
 • งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์
 • งดสูบบุหรี่ ตัวการทำให้ผิวหมองคล้ำ
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิ

อ่านเพิ่มเติม : เมโสหน้าใส คืออะไร? อันตรายหรือไม่? ข้อควรรู้ก่อนทำเมโส


เมโสหน้าใสของแท้ของปลอมดูอย่างไร?

ปัจจุบันเมโสหน้าใสของปลอมมีเยอะมากครับ หาซื้อได้ง่ายในตลาดออนไลน์แบบไม่ผ่านอย.ไม่สามารถยืนยันแหล่งผลิตที่มา ไม่มีอะไรการันตีว่าปลอดภัย จากข้อมูลที่หมอทราบมาเมโสหน้าใสของปลอมมักมีส่วนผสมของสเตียรอยด์หรือฮอร์โมน หลังฉีดก็จะทำให้เห็นผลไว ผิวขาวเนียนนุ่ม แต่อยู่ไปสักระยะผิวจะบางลง เกิดฝ้า ผิวไวต่อแดดและเกิดริ้วรอยก่อนวัย เสี่ยงเกิดมะเร็งผิวหนังครับ

ซึ่งเมโสหน้าใสของแท้ไม่ได้ทำให้ผิวบางลงนะครับ ยังสามารถออกแดดได้แต่ควรทาครีมกันแดดสม่ำเสมอเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยหมอแนะนำฉีดเมโสหน้าใสต้องเป็นตัวยาของแท้เท่านั้นโดยสามารถสังเกตได้ดังนี้

เมโสหน้าใสของแท้ของปลอมดูอย่างไร

จุดสังเกตเมโสหน้าใสของแท้แต่ละสูตร

จุดสังเกตเมโสหน้าใสของแท้แต่ละสูตร

1.สูตร depigment สำหรับเคสที่เน้นลดฝ้าและรอยจุดด่างดำ

สูตร depigment

2.สูตรอาร์บูติน เน้นลดฝ้าโดยตรง

สูตรอาร์บูติน เน้นลดฝ้าโดยตรง

3.สูตร xDNA(อสุจิแซลม่อน) เน้นให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยเรื่องริ้วรอยหน้าใส

สูตร xDNA

4.มาเด้-คอลลาเจน จะเหมาะกับผิวที่ต้องการฟื้นฟูจากสารพิษ เช่น ภาวะผื่นแพ้ สิว


ทำไมควรฉีดเมโสหน้าใสกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

ก่อนอื่นหมอขออธิบายว่าสภาพผิวหน้าและปัญหาของคนไข้แต่ละรายแตกต่างกันครับ การจะทราบว่าผิวหน้าของเรานั้น เหมาะกับเมโสตัวใด ควรให้หมอที่มีประสบการณ์ตรวจประเมินเพื่อปรับสูตรเมโสให้เหมาะกับสภาพผิวเสียก่อน เช่น

 1. ผิวหน้าหมองคล้ำ แก้ไขด้วยการฉีดเน้นหน้าขาว โดยจะมีส่วนผสมของวิตามินต่างๆที่ทำให้หน้าขาว เช่น vitamin A B C E, Transamin, Glutatione
 2. ผิวแห้ง แก้ไขด้วยการการฉีดเพิ่มความชุ่มชื่น ตัวยาจะมีส่วนผสมของคอลลาเจน และ โคเอนไซม์ เป็นหลัก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ผิวฟูขึ้น กระชับรูขุมขน
 3. ผิวผื่นแพ้ แก้ไขด้วยเน้นฉีดลดสิว-แก้ผื่น จะช่วยลดการอักเสบ ขับสารพิษที่สะสมออก คอลลาเจนยังช่วยให้ต่อมไขมันทำงานลดลงช่วยลดสิว เมโสยี่ห้อที่มีจุดเด่นด้านนี้คือ มาเด้-คอลลาเจน ครับ

หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถนำเข็มเข้าในชั้นผิวได้เหมาะสม ลดเสี่ยงการเกิดแผลเป็น และตัวยาสามารถออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่ V Square Clinic เราจะให้หมอตรวจประเมินผิวหน้าคนไข้ก่อนทุกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าคนไข้จะได้สูตรเมโสที่เหมาะกับสภาพผิวคนไข้มากที่สุด

หมอตรวจประเมินผิวหน้าก่อนวางแผนการรักษาเลือกสูตรเมโสได้อย่างเหมาะสม

(หมอตรวจประเมินผิวหน้าก่อนวางแผนการรักษาเลือกสูตรเมโสได้อย่างเหมาะสม)


ฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย

ก่อนตัดสินใจหมอแนะนำว่าควรเลือกใช้บริการกับคลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง ได้รับอนุญาตเปิดให้บริการ อย่างถูกต้อง ใช้ผลิตภัณฑ์เมโสแท้ และทำหัตถการโดยหมอที่มีประสบการณ์และชำนาญด้านการฉีด เพื่อให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น

วิธีเลือกคลินิก และหมอที่ไว้ใจได้สามารถตรวจเช็คได้ดังนี้

 • คลินิกนั้นดำเนินงานโดยหมอที่มีประสบการณ์สูงพร้อมให้คำแนะนำอย่างละเอียด
 • ยินยอมให้ควรตรวจสอบตัวยาและกล่องยาก่อนฉีดทุกครั้ง ปกติเมโสหน้าใสที่ผ่าน อย. บริษัทที่นำเข้ามาอย่างถูกต้อง จะขายให้กับหมอเท่านั้นเพราะมกฏหมายยาบังคับ ยาเมโสหน้าใสที่ลักลอบขายตามอินเทอร์เน็ตจะเป็นยาหิ้วและไม่ปลอดภัยครับ
 • มีรีวิวจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ โดยรีวิวนั้นเขียนโดยผู้ใช้บริการจริงและมีความเป็นปัจจุบัน ก็จะช่วยให้คนไข้นั้นสามารถตรวจสอบคุณภาพการทำหัตถการของหมอได้ดียิ่งขึ้น
 • หลังฉีดเมโสหน้าใส เพื่อให้ผลดีต้องฉีดหลายครั้ง คลินิกที่ดีควรมีการนัดติดตามผลหลังทำเสมอ หมอต้องให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ก่อน – หลัง ทำหัตถการอย่างใกล้ชิด
 • มีช่องทางออนไลน์ไว้ติดต่อ เช่น Facebook หรือ Line@ ที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรง
 • ราคาสมเหตุสมผล

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ หวังว่าผู้อ่านจะได้คำตอบ ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน ดีจริงไหม ไว้ประกอบการตัดสินใจ แต่หากใครยังมีข้อสงสัยอยู่ หมอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาหมอโดยตรงครับ เพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนฉีดได้มากขึ้น


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor


สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรถึงจะปลอดภัย ที่นี่มีคำตอบ !

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม เลือกคลินิกฉีดฟิเลอร์จมูกที่ไหนดี? - เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ปลอดภัย? - ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์จมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์? - วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ ต้องสังเกตอะไรบ้าง?

September 17, 2020 อ่านต่อ

แนะนำวิธีลดพุงแบบเร่งด่วน สลายไขมันหน้าท้องส่วนเกินอย่างไ...

Reading Time: 2 minutes - ใครเหมาะสำหรับการสลายไขมันหน้าท้อง - สลายไขมันหน้าท้อง มีวิธีใดบ้าง

อยากลดขนาดรูจมูก “ร้อยไหมเก็บปีกจมูก” ดีไหม? ...

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมปีกจมูก เหมาะกับใคร - ร้อยไหมเก็บปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน - ร้อยไหมปีกจมูกที่ไหนดี?

หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน? ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? กี่วันถึง...

Reading Time: 2 minutes - หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? - ปัญหาหน้าบวมหลังร้อยไหมเกิดจากอะไร?

10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม บอกลาหน้าแก่ก่อนวัย วิธีไหน เห็น...

Reading Time: 3 minutes - ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุใด? - 10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้มยอดฮิต วิธีไหนเห็นผลเร็ว - เคล็ดลับดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยร่องแก้ม

วิธีลดริ้วรอยหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว ตัวการหน้าเหี่ยวแก...

Reading Time: 3 minutes - ทำความรู้จัก ริ้วรอยบนใบหน้า มีกี่ประเภท - ริ้วรอยหน้าผากเกิดจากสาเหตุใด - 5 วิธีลดริ้วรอยบนหน้าผาก - การดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยหน้าผาก