วี สแควร์

ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน ช่วยลด ฝ้า กระ จุดด่าง ได้จริงไหม?

Reading Time: 2 minutes

ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน

ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน
ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำได้จริงไหม บทความนี้ หมอมีคำตอบให้ครับ

ฉีดเมโสหน้าใส ช่วยให้หน้าใสได้อย่างไร? หลังฉีดผิวเนียนขาวใสจริงไหม? ฉีดเมโสหน้าใสอยู่ได้นานแค่ไหน? สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นคำถามยอดฮิตที่คนไข้ถามเข้ามามากที่คลินิก ในบทความนี้หมอได้รวบรวมคำตอบในทุกข้อสงสัยไว้ให้แล้วครับ

ฉีดเมโสหน้าใส ช่วยให้หน้าใสได้อย่างไร

(ปัญหาผิวหน้า สามารถฟื้นฟูได้ด้วยการฉีดเมโสหน้าใส)

เลือกอ่าน


หลังฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน?

ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน ? การฉีดเมโสหน้าใสเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากตัวยาที่ฉีดเข้าไปล้วนเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว สามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างเร่งด่วน หลังฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นาน 1-2 เดือน หรือนานกว่านั้นขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองครับ

วิธีการฉีดเมโสหน้าใสคือหมอจะฉีดตัวยาบำรุง เข้าไปในผิวชั้นกลาง ช่วยทำให้ผิวเต่งตึง ลดริ้วรอยที่เกิดจากสิว ผิวหน้าหน้าเรียบสม่ำเสมอ ใบหน้าดูขาวใสขึ้น โดยจะเริ่มเห็นผลประมาณ 3 วันหลังฉีด และจะเห็นผลเต็มที่ประมาณ 7-14 วัน หากอยากให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพในช่วงเดือนแรกควรฉีดทุกสัปดาห์ หลังจากนั้นฉีดทุกๆ 2 สัปดาห์เพื่อคงสภาพครับ

หลังฉีดผิวจะค่อยๆ ฟื้นฟู สุขภาพดีขึ้น ดูอ่อนวัย


อยากให้ผลลัพธ์ของเมโสหน้าใสอยู่ได้นานควรทำอย่างไร?

กรณีที่คนไข้อยากให้อยู่นานถาวร แบบนั้นไม่มีนะครับ เพราะตัวยาฉีดเมโสเหน้าใสเป็นอาหารผิวจำพวกวิตามิน จึงสามารถสลายหมดโดยไม่มีสิ่งตกค้าง แต่หากอยากฉีดเมโสหน้าใสอยู่ได้นานขึ้นควรปฎิบัติดังนี้

 • หลีกเลี่ยงแสงแดดที่ร้อนจัด
 • งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์
 • งดสูบบุหรี่ ตัวการทำให้ผิวหมองคล้ำ
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว

อ่านเพิ่มเติม : เมโสหน้าใส คืออะไร? อันตรายหรือไม่? ข้อควรรู้ก่อนทำเมโส


เมโสหน้าใสของแท้ของปลอมดูอย่างไร?

ปัจจุบันเมโสหน้าใสของปลอมมีเยอะมากครับ หาซื้อได้ง่ายในตลาดออนไลน์แบบไม่ผ่านอย.ไม่สามารถยืนยันแหล่งผลิตที่มา ไม่มีอะไรการันตีว่าปลอดภัย จากข้อมูลที่หมอทราบมาเมโสหน้าใสของปลอมมักมีส่วนผสมของสเตียรอยด์หรือฮอร์โมน หลังฉีดก็จะทำให้เห็นผลไว ผิวขาวเนียนนุ่ม แต่อยู่ไปสักระยะผิวจะบางลง เกิดฝ้า ผิวไวต่อแดดและเกิดริ้วรอยก่อนวัย เสี่ยงเกิดมะเร็งผิวหนังครับ

ซึ่งเมโสหน้าใสของแท้ไม่ได้ทำให้ผิวบางลงนะครับ ยังสามารถออกแดดได้แต่ควรทาครีมกันแดดสม่ำเสมอเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยหมอแนะนำฉีดเมโสหน้าใสต้องเป็นตัวยาของแท้เท่านั้นโดยสามารถสังเกตได้ดังนี้

เมโสหน้าใสของแท้ของปลอมดูอย่างไร

จุดสังเกตเมโสหน้าใสของแท้แต่ละสูตร

จุดสังเกตเมโสหน้าใสของแท้แต่ละสูตร

1.สูตร depigment สำหรับเคสที่เน้นลดฝ้าและรอยจุดด่างดำ

สูตร depigment

2.สูตรอาร์บูติน เน้นลดฝ้าโดยตรง

สูตรอาร์บูติน เน้นลดฝ้าโดยตรง

3.สูตร xDNA(อสุจิแซลม่อน) เน้นให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ช่วยเรื่องริ้วรอยหน้าใส

สูตร xDNA

4.มาเด้-คอลลาเจน จะเหมาะกับผิวที่ต้องการฟื้นฟูจากสารพิษ เช่น ภาวะผื่นแพ้ สิว


ทำไมควรฉีดเมโสหน้าใสกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

ก่อนอื่นหมอขออธิบายว่าสภาพผิวหน้าและปัญหาของคนไข้แต่ละรายแตกต่างกันครับ การจะทราบว่าผิวหน้าของเรานั้น เหมาะกับเมโสตัวใด ควรให้หมอที่มีประสบการณ์ตรวจประเมินเพื่อปรับสูตรเมโสให้เหมาะกับสภาพผิวเสียก่อน เช่น

 1. ผิวหน้าหมองคล้ำ แก้ไขด้วยการฉีดเน้นหน้าขาว โดยจะมีส่วนผสมของวิตามินต่างๆที่ทำให้หน้าขาว เช่น vitamin A B C E, Transamin, Glutatione
 2. ผิวแห้ง แก้ไขด้วยการการฉีดเพิ่มความชุ่มชื่น ตัวยาจะมีส่วนผสมของคอลลาเจน และ โคเอนไซม์ เป็นหลัก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ให้ผิวฟูขึ้น กระชับรูขุมขน
 3. ผิวผื่นแพ้ แก้ไขด้วยเน้นฉีดลดสิว-แก้ผื่น จะช่วยลดการอักเสบ ขับสารพิษที่สะสมออก คอลลาเจนยังช่วยให้ต่อมไขมันทำงานลดลงช่วยลดสิว เมโสยี่ห้อที่มีจุดเด่นด้านนี้คือ มาเด้-คอลลาเจน ครับ

หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถนำเข็มเข้าในชั้นผิวได้เหมาะสม ลดเสี่ยงการเกิดแผลเป็น และตัวยาสามารถออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่ V Square Clinic เราจะให้หมอตรวจประเมินผิวหน้าคนไข้ก่อนทุกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าคนไข้จะได้สูตรเมโสที่เหมาะกับสภาพผิวคนไข้มากที่สุด

หมอตรวจประเมินผิวหน้าก่อนวางแผนการรักษาเลือกสูตรเมโสได้อย่างเหมาะสม

หมอตรวจประเมินผิวหน้าก่อนวางแผนการรักษาเลือกสูตรเมโสได้อย่างเหมาะสม


ฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย

ก่อนตัดสินใจหมอแนะนำว่าควรเลือกใช้บริการกับคลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง ได้รับอนุญาตเปิดให้บริการ อย่างถูกต้อง ใช้ผลิตภัณฑ์เมโสแท้ และทำหัตถการโดยหมอที่มีประสบการณ์และชำนาญด้านการฉีด เพื่อให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น

วิธีเลือกคลินิก และหมอที่ไว้ใจได้สามารถตรวจเช็คได้ดังนี้

 • คลินิกนั้นดำเนินงานโดยหมอที่มีประสบการณ์สูงพร้อมให้คำแนะนำอย่างละเอียด
 • ยินยอมให้ควรตรวจสอบตัวยาและกล่องยาก่อนฉีดทุกครั้ง ปกติเมโสหน้าใสที่ผ่าน อย. บริษัทที่นำเข้ามาอย่างถูกต้อง จะขายให้กับหมอเท่านั้นเพราะมกฏหมายยาบังคับ ยาเมโสหน้าใสที่ลักลอบขายตามอินเทอร์เน็ตจะเป็นยาหิ้วและไม่ปลอดภัยครับ
 • มีรีวิวจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ โดยรีวิวนั้นเขียนโดยผู้ใช้บริการจริงและมีความเป็นปัจจุบัน ก็จะช่วยให้คนไข้นั้นสามารถตรวจสอบคุณภาพการทำหัตถการของหมอได้ดียิ่งขึ้น
 • หลังฉีดเมโสหน้าใส เพื่อให้ผลดีต้องฉีดหลายครั้ง คลินิกที่ดีควรมีการนัดติดตามผลหลังทำเสมอ หมอต้องให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ก่อน – หลัง ทำหัตถการอย่างใกล้ชิด
 • มีช่องทางออนไลน์ไว้ติดต่อ เช่น Facebook หรือ Line@ ที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรง
 • ราคาสมเหตุสมผล

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ หวังว่าผู้อ่านจะได้คำตอบ ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน ดีจริงไหม ไว้ประกอบการตัดสินใจ แต่หากใครยังมีข้อสงสัยอยู่ หมอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาหมอโดยตรงครับ เพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนฉีดได้มากขึ้น


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ35คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว ควรรู้อะไรบ้าง Botox แท้ดูอย่างไร หมอตอบเองครับ

Reading Time: 5 minutes - โบท็อกกราม ช่วยอะไร? - ฉีดโบท็อก หน้าเรียวจริงไหม? - อยากหน้าเรียว ต้องทำโบท็อกลดกรามเท่านั้นจริงหรือ? - ร้อยไหมหน้าเรียว vs โบท็อกลดกราม - ฉีดโบลดกราม เหมาะกับใคร

รวม 20 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ โบท็อก ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: 4 minutes - โบท็อก อยู่ได้กี่เดือน - โบท็อกลดกราม โบท็อกหน้าเรียว กี่วันเห็นผล - โบท็อกลดริ้วรอย เห็นผลเมื่อไหร่ - โบท็อกอเมริกา ต่างจาก โบท็อกเกาหลีอย่างไร

รีวิว ฉีดโบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อ แก้ปัญหารักแร้เปียก เห...

Reading Time: 3 minutes - เหงื่อออกมาก รักแร้เปียก มีสาเหตุจากอะไร? - โบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อได้จริงหรือ? - โบท็อกรักแร้ รีวิว - ใครบ้างที่เหมาะสำหรับฉีดโบท็อกลดเหงื่อ - โบท็อกรักแร้อยู่ได้นานแค่ไหน?

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยอย่างไรให้ผลลัพธ์ออกมาเป...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาริ้วรอย - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้หนังตาตก - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเลือกยี่ห้อไหนดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ฉีดกี่ U ดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันไหม ?

ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้คิ้วตก ช่วยได้มากแค่ไหน ? มีข้อควรรู้อ...

Reading Time: 4 minutes - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง ? - โบท็อกยกคิ้ว เห็นผลมากแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้วยี่ห้อไหนดี ? - ตำแหน่งในการฉีดโบท็อกคิ้ว - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกยกคิ้ว

โบท็อกซ์ Hugel ดีอย่างไร ฉีดตรงไหนได้บ้าง ต่างกับโบท็อกยี...

Reading Time: 3 minutes เมื่อพูดถึงการทำหัตการปรับแต่งรูปหน้า ลดริ้วรอย การฉีดโบท็อกมักจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงครับ โบท็อกซ์ (BOTOX) เป็นชื่อทางการค้าของสาร Botulinum toxin ที่ผลิตโดยบริษัท Allergan ประเทศสหรัฐอเมริกา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า