หาคำตอบ ฉีดเมโสแฟต(Mesofat) อยู่ได้นานแค่ไหน? เมื่อไหร่เห็นผล?

Reading Time: 2 minutes

เมโสแฟต อยู่ได้นานแค่ไหน?

เมโสแฟต อยู่ได้นานแค่ไหน?

ฉีดเมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน?
ฉีดเมโสแฟตอยู่ได้นานกี่เดือน?
หลังฉีดเมโสแฟตต้องดูแลตัวเองอย่างไร?

คำถามยอดฮิตเหล่านี้ หมอมีคำตอบมาฝากครับ พร้อมกับแนวทางลือกคลินิกฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) อย่างปลอดภัย ลดโอกาสเสี่ยงเกิดผลข้างเคียงในอนาคต ใครที่สนใจฉีดเมโสแฟต สามารถศึกษาข้อมูลในบทความนี้ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินได้เลยครับ


ฉีดเมโสแฟต อยู่ได้นานแค่ไหน ขึ้นอยู่ตัวยาที่มีคุณภาพ และการดูแลตัวเองหลังฉีดด้วยครับ


ฉีดเมโสแฟต อยู่ได้นานแค่ไหน?

การฉีดเมโสแฟต เป็นอีกหนึ่งวิธีการลดไขมันส่วนเกินเฉพาะที่ได้อย่างเห็นผล โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าที่หลายคนนิยมฉีดเพื่อปรับหน้าเรียว ลดแก้ม เหนียง เป็นหัตถการที่ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องครับ การฉีดเมโสแฟตเข้าไปสลายไขมัน ตัวยาจะออกฤทธิ์ไวและให้ผลลัพธ์รวดเร็ว

ฉีดเมโสแฟต อยู่ได้นานแค่ไหน? ผลลัพธ์หลังฉีดโดยทั่วไปอยู่ได้ นาน 2-3 เดือน แต่ก็ขึ้นอยู่ พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันรวมด้วยครับ หากฉีดแล้วยังไม่ควบคุมพฤติกรรมการกิน อาจไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงของผลการรักษาครับ


ฉีดเมโสแฟต เมื่อไหร่เห็นผล?

ฉีดเมโสแฟต เมื่อไหร่เห็นผล? หลังจากฉีดเมโสแฟตสลายไขมันไปแล้ว ไขมันจะสลายตัวได้ประมาณ 10-15% ต่อการฉีด 1 ครั้ง โดยจะเริ่มเห็นผลว่ายุบลงใน 5-7 วัน เห็นผลเต็มที่ 2-3 สัปดาห์ ในกรณีที่อยากเห็นผลลัพธ์ชัดเจนมากขึ้น สามารถกลับมาฉีดซ้ำตามคำแนะนำของแพทย์ที่ประเมินได้ครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล ลดเหนียง ลดแก้ม ให้หน้าเรียวสวยเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องผ่าตัด

วิธีดูแลหลังฉีด เมโสแฟต (meso fat) เพื่อคงผลลัพธ์ได้นานขึ้น

 1. ดื่มน้ำให้มาก ๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร
 2. เลี่ยงอาหารรสหวาน เค็ม น้ำอัดลม
 3. ลดของทอด ของมัน อาหารไขมันสูง
 4. พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ควรนอนดึก
 5. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดการสะสมของไขมัน
วิธีดูหลังฉีดเมโสแฟต

แนะนำ : หากใครอยากให้รักษาผลลัพธ์หลังฉีดเมโสแฟตได้นานขึ้น ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหารร่วมด้วย เช่น ลดของทอด เลี่ยงของหวาน ของมัน อาหารไขมันสูง เพื่อไม่ให้ไขมันกลับมาอีก

รีวิวหลังฉีดเมโสแฟต

ตัวอย่างผลลัพธ์หลังฉีดเมโสแฟต

ผลลัพธ์หลังฉีดเมโสแฟต

รีวิวหลังฉีดเมโสแฟตปรับหน้าเรียว 3 ครั้ง

ก่อน-หลังเติมฟิลเลอร์ร่องแก้ม
ก่อน-หลังเติมฟิลเลอร์ร่องแก้ม-หลังทำ

รีวิวหลังฉีดเมโสแฟตลดแแก้ม

แนวทางเลือกคลินิกฉีดเมโสแฟต อย่างปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน

ก่อนตัดสินใจฉีดเมโสแฟต ควรศึกษาข้อมูลคลินิกว่าได้รับใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานด้านต่าง ๆ อาทิ อาคาร สถานที่ เครื่องมือและเวชภัณฑ์ บุคลากรและการบริการ โดยสังเกตได้จาก

 • คลินิกเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง : มีชื่อคลินิกชัดเจนและเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ มาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุขติดไว้ในที่เห็นได้ รวมถึงคลินิกนั้นต้องมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผย

  ข้อสำคัญผู้ทำการรักษาต้องเป็นคนเดียวกับป้ายที่ติดไว้ และมีการบริการด้วยเครื่องมือพื้นฐานทางการแพทย์และอุปกรณ์ที่ทันสมัย มีความพร้อมสำหรับกรณีฉุกเฉิน อย่างเช่นเครื่องวัดความดันโลหิต และเครื่องตรวจสอบคลื่นหัวใจหรืออุปกรณ์กู้ชีพ เพื่อเป็นการดูแลความปลอดภัยเบื้องต้น
คลินิกให้บริการฉีดเมโสแฟตที่ได้มาตรฐาน

ตัวอย่างคลินิกที่ได้มาตรฐาน จะมีชื่อคลินิกและเลขใบอนุญาตแสดงให้เห็นชัดเจน

 • ปลอดภัย ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวยาเมโสแฟตที่ได้มาตรฐาน : คนไข้สามารถขอดูยี่ห้อเมโสแฟตก่อนฉีดได้ครับ เพื่อจะได้มั่นใจว่าส่วนผสมไม่มีอันตราย และสามารถตรวจสอบแหล่งผลิต บริษัทผู้นำเข้าได้ชัดเจน ไม่เสี่ยงต่อยาหิ้วยาปลอมที่อันตรายครับ
 • มีหมออยู่ประจำคลินิกแบบ FullTime : การฉีดเมโสแฟต ควรทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น แนะนำว่าควรเป็นแพทย์ FullTime ประจำคลินิก เพราะหมอประจำคลินิกย่อมต้องพยายามรักษาชื่อเสียงคลินิก และมักมีรีวิวเก่า ๆ ของคลินิกนั้น ๆ

รีวิวเมโสแฟต

 • อยู่ในทำเลที่ปลอดภัย : คลินิกควรอยู่ในย่านธุรกิจและอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้าหรือบริเวณที่มีคนผ่านเยอะในแต่ละวัน ไม่แออัด หรือหลบมุม แอบซ้อน เป็นจุดที่คนสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย สะดวกในการเดินทางไปใช้บริการ
 • มีการบริการที่เอาใจใส่ : เมื่อลองเข้าไปสอบถาม เจ้าหน้าที่ควรยิ้มแย้มพร้อมให้บริการ และสามารถให้ข้อมูลพื้นฐานในการช่วยเหลือได้ แจ้งราคาชัดเจน ตรงไปตรงมา
 • มีช่องทางในการให้ข้อมูลและติดต่อสอบถาม : มีเว็บไซต์ ไลน์ หรือ Facebook ที่มีแหล่งข้อมูลเบื้องต้น และมีช่องทางติดต่อสื่อสาร เช่น แจ้งเบอร์โทร ช่องทางออนไลน์ต่างๆ ที่สามารถติดต่อสอบถามได้เบื้องต้น โดยที่ยังไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง

สรุป

การฉีดเมโสแฟต (Mesofat) เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการเสริมความงามและปรับรูปหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ที่สำคัญคือ เห็นผลเร็ว ปลอดภัย หากฉีดกับคลินิกที่ได้มาตฐาน

แต่อย่างที่กล่าวมาข้างต้น การฉีดเมโสแฟต อยู่ได้นานแค่ไหน? นอกจากประสิทธิภาพของตัวยาแล้ว ยังขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองร่วมด้วยครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

วิธีลดเหนียง ไขมันใต้คางเยอะ ภายใน 1 สัปดาห์ เห็นผลแค่ไหน?

Reading Time: 4 minutes -เหนียงเกิดจากอะไร? -วิธีลดเหนียงใต้คาง -ลดเหนียง 1 สัปดาห์ มีวิธีไหนบ้าง? -วิธีลดเหนียง ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์

October 1, 2021 อ่านต่อ

รวมวิธีลดแก้ม ลดเหนียง ปรับหน้าเรียวแบบเร่งด่วน แต่ละวิธี...

Reading Time: 5 minutes - วิธีลดแก้ม แบบเร่งด่วน เห็นผลตั้งแต่สัปดาห์แรก มีอะไรบ้าง? - วิธีลดแก้มแบบ ธรรมชาติ

วิธีลดเหนียง ไขมันใต้คางเยอะ ภายใน 1 สัปดาห์ เห็นผลแค่ไหน?

Reading Time: 3 minutes -เหนียงเกิดจากอะไร? -วิธีลดเหนียงใต้คาง -ลดเหนียง 1 สัปดาห์ มีวิธีไหนบ้าง? -วิธีลดเหนียง ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์

ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี เลือกคลินิกแบบไหนถึงปลอดภัย ! ที่นี่ม...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดเมโสแฟต (meso fat) ที่ไหนดี เลือกคลินิกแบบไหนถึงสบายใจที่สุด ? - ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดีเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานอย่างไร

ฉีดสลายไขมันบนใบหน้า เลือกเมโสแฟตยี่ห้อไหนดีที่สุด แต่ละย...

Reading Time: 3 minutes - เมโสแฟตยี่ห้อไหนดี - หลังฉีดเมโสแฟต แล้วหน้าบวมปกติหรือไม่? เกิดจากสาเหตุใด ? - หลังฉีดแฟต ควรปฏิบัติตัวอย่างไร เพื่อลดอาการบวม - เลือกคลินิกฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี - เมโสแฟต ราคาเท่าไหร่?

หลังฉีดแฟตแก้ม ข้อห้าม และข้อปฎิบัติ ที่คนอยากหน้าเรียวสว...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดแฟตแก้ม ข้อห้ามก่อนทำที่ควรรู้ - ข้อห้ามหลังฉีดเมโสแฟตแก้ม - ฉีดแฟตแก้ม ข้อห้ามที่หลายคนเข้าใจผิด - การดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสแฟต