วี สแควร์

Hifu กี่ช็อต (ไลน์) ถึงเห็นผล ทำมาก-ทำบ่อย เห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้นหรือไม่ ?

Reading Time: 3 minutes

Hifu กี่ช็อต (ไลน์)    

Hifu-ควรทำกี่ไลน์-กี่ครั้งเห็นผล1000x860

Hifu ควรทำกี่ไลน์ กี่ครั้งเห็นผลแต่ละจุดต่างกันหรือไม่ ทำที่ไหนดี ?

ใครที่สนใจการทำ Hifu และอยากทราบรายละเอียดว่า Hifu ช่วยเรื่องอะไร ? Hifu ควรทำกี่ช็อต/ไลน์ ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล มีข้อควรรู้ ข้อควรระวังอะไรบ้าง หมอมีคำแนะนำเพื่อใช้เป็นแนวทางตัดสินใจ รวมถึงแนะแนวทางในการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ได้รับการบริการที่ถูกต้อง และมีความปลอดภัยมากที่สุดครับ

สารบัญ Hifu กี่ช็อต


Hifu กี่ช็อต/ไลน์ ถึงเห็นผล ?

Hifu เป็นเครื่องมือยกกระชับผิวที่ทำได้หลายบริเวณ เพราะมีหัวยิงที่หลากหลายแบ่งตามระดับความลึกของผิวในบริเวณนั้น ๆ เพื่อช่วยยกกระชับหน้า ลดริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ได้อย่างตรงจุด 

โดยจำนวนการยิงช็อต/ไลน์ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนในแต่ละตำแหน่งและแต่ละคน ก็มีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับลักษณะปัญหาของคนไข้ หมอจะต้องประเมินผิวก่อน ถึงจะแจ้งจำนวนช็อต /ไลน์ ได้อย่างเหมาะสม 

hifu ทำกี่ครั้งเห็นผล_

แต่หากให้ประมาณจำนวนช็อตหรือไลน์ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการคำนวณค่าใช้จ่าย หรือการเตรียมความพร้อม หมอแนะนำดังนี้ 

 • แก้ม หรือ เหนียง ประมาณ 100 line
 • แก้ม และ เหนียง ประมาณ 300 line
 • ใต้ตา และ ร่องแก้ม ประมาณ 300 line
 • ทั่วหน้า หรือ ต้นแขน ประมาณ 600 line
 • ทั่วหน้า + คอ หรือ ต้นขา ประมาณ 1,000 line 

เพื่อให้เข้าใจจำนวนการนับช็อต/ไลน์มากขึ้น หมออยากให้คนไข้เข้าใจวิธีนับช็อตด้วยครับ ว่านับกันอย่างไร ทำไมบางคลินิกถึงมีโปรโมชั่นการทำ Hifu แบบเหมา ๆ ไม่นับ ไม่จำกัดช็อตออกมาได้  

วิธีการนับช็อตหรือไลน์ :  คำว่า “ช็อต” กับ “ไลน์” แต่ละคลินิกอาจจะเรียกต่างกันเพราะเครื่องที่ใช้ต่างกันครับ เครื่อง hifu ทั่วไปจะเป็น Single shot หัวจะคล้ายปากกา ส่งพลังงานมาเป็นจุด (ช็อต)  ส่วน Hifu อีกแบบ อย่าง จะนับเป็นLine (ไลน์)  เพราะการยิง Hifu ลงสู่ชั้นผิวจะยิงเป็นเส้น (line)   1 line คือ 1 เส้น จะประกอบด้วยจุด 0.5-1 mm เรียงกัน 15-25 จุด เส้นนึงยาวประมาณ 2.5 cm (1 line = 1 เส้น) ดังนั้น 1 line = 15-25 จุดเรียงกัน จึงให้ผลลัพธ์ดีกว่า Hifu ทั่วไปถึง 5 เท่า 

นับช็อตHifu _
เครื่อง hifu

Hifu Ultraformer III ที่ ทาง V Square Clinic เลือกใช้จะนับเป็นไลน์ครับ

สิ่งที่ต้องระวังคือ บางคลินิกอาจจะนับ 1 จุด = 1 line ทำให้คนไข้ได้จำนวนน้อยกว่าราคาที่จ่ายไป หรือเครื่อง Hifu บางยี่ห้อ จะนับ 1 จุด = 1 line อันนี้ก็ต้องระวังเช่นกันครับ 

อีกข้อที่ควรระวังเช่นกัน คือ การทำ Hifu แบบเหมา ๆ, Hifu บุฟเฟ่ต์, Hifuไม่จำกัดช็อต อาจเป็นเครื่อง Hifu ปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน ต้นทุนต่ำถึงทำราคาเหมาถูก ๆ ได้ แต่ความเสี่ยงสูง เพราะปล่อยพลังลงสู่ผิวไม่เสถียร เสี่ยงเกิดผลข้างเคียง เช่น หน้าเบี้ยว ผิวเบิร์น หรือไม่เห็นผลลัพธ์ เสียเงินฟรีครับ 


Hifu ทำกี่ครั้งเห็นผล ? 

ผลลัพธ์หลังทำ Hifu สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ทำครั้งแรกครับ โดยหลังทำทันทีจะเห็นการเปลี่ยนแปลง 20% และจะค่อย  ๆ กระชับขึ้นใน 1-2 เดือน เมื่อผ่านไป 2-3 เดือน จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น สามารถคงผลลัพธ์ได้นาน 5-6 เดือน (ผลการรักษาแตกต่างกันแต่ละบุคคล)

ควรทำ Hifu บ่อยแค่ไหน ? หากต้องการคงผลลัพธ์ให้อยู่ไปเรื่อย ๆ สามารถทำเพิ่มได้หลังทำครั้งแรกอย่างน้อย 3 เดือนครับ ที่ต้องห่างกัน 3 เดือน ก็เพื่อให้เซลล์ fibroblast สร้าง collagen ได้เต็มที่เสียก่อนถึงจะคุ้มค่า จากนั้นค่อยกลับมาทำซ้ำทุก ๆ 6 เดือน เพื่อคงผลลัพธ์และป้องกันความหย่อนคล้อยในอนาคตได้ครับ


ข้อปฏิบัติหลังทำ HIFU ที่ควรรู้ ? 

หลังการทำ Hifu ไม่ได้ทำให้ผิวช้ำ หรือเป็นรอยแผล แต่อาจมีอาการบวมเกิดขึ้นได้เล็กน้อย ใน 1-2 สัปดาห์ครับ ในระหว่างนี้คนไข้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ โดยจะมีวิธีดูแลตัวเองเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและคงผลลัพธ์ได้ยาวนานขึ้น ดังนี้

 1. ทาครีมบำรุง ดูแลผิวหน้าได้ตามปกติ 
 2. หมั่นทาครีมกันแดด เป็นประจำ แนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ เสริมจากเดิมเพื่อป้องกันแสงแดด รวมถึงหลีกเลี่ยงการออกแดดกลางแจ้งสัก 1-2 สัปดาห์ เพื่อส่งเสริมการฟื้นฟูของคอลลาเจนใต้ผิวประจำ
 3. หากมีอาการเมื่อยหรือตึงผิวก็สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้
 4. ไม่ควรนวดหรือถูใบหน้าแรง ๆ
 5. ไม่สูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ เพราะเป็นการทำลายการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิวหนังที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ได้
ข้อปฏิบัติหลังทำHifu_

รีวิว HIFU แต่ละตำแหน่ง  

รีวิวการทำhifu ยกกระชับต้นแขน เปรียบเทียบก่อนทำ/หลังทำ

ตัวอย่างผลการปรับรูปหน้าด้วย Hifu โดยทีมแพทย์ V Square Clinic

รีวิวทำHifuใต้คาง_
รีวิวทำHifuลดแก้ม_
รีวิวทำHifuใต้ตา
รีวิวทำเหนียง
รีวิวทำHifuใต้ตาร่องแก้ม _ _
รีวิวทำHifuร่องแก้ม

ตัวอย่างผลการรักษาไขมันใต้คางด้วยเครื่อง Ultraformer III (Macrofocus Hifu)

รีวิว hifu ย้อนวัยให้หล่อ ดูดี มีเสน่ห์แบบพี่ชาคริต ที่ V Square Clinic

รีวิว Hifu คุณตุ้ย ธีรภัทร์ | ริ้วรอยพอปล่อยไว้นาน ก็จะยิ่งลึกแล้วจะยิ่งแก้ยาก


สรุป

จำนวนการยิง Hifu กี่ช็อต/ไลน์ ที่ทำให้เห็นผล ตามที่หมอแนะนำไป เป็นเพียงข้อมูลโดยประมาณครับ หากต้องการผลลัพธ์ที่ดีมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย คุ้มค่า ควรให้แพทย์ที่มีประสบการณ์ประเมินปัญหาและลักษณะผิวของคนไข้ เพื่อแนะนำจำนวนการยิงที่เหมาะสม และที่สำคัญควรทำภายใต้คลินิกที่ได้มาตรฐาน ที่มั่นใจได้ว่า ใช้เครื่อง Hifu แท้ และมีการนับจำนวนช็อต/ไลน์ ที่ถูกต้อง  เพื่อความปลอดภัย และคุ้มค่ามากที่สุดครับ 


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
หมอให้คำปรึกษา_หมอ35คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น คืออะไร? VS
การดูดไขมัน VS การสลายไขมันส่วนเกินด้วยวิธีต่...

Reading Time: 5 minutes - การเข้าฟิตเนส - เครื่องนวดยกกระชับของสถาบันลดสัดส่วน,ลดน้ำหนัก - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - การฉีดเมโสแฟตเพื่อลดสัดส่วน

November 23, 2023 อ่านต่อ

coolsculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไ...

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุที่ทำ coolsculpting ไม่ได้ผลคืออะไร? - รีวิว coolsculpting - วิธีดูเครื่องcoolsculpting ของแท้ - แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำcoolsculpting ที่ได้มาตรฐาน - การทำ CoolSculpting ได้ผลไหม? ชัดเจนแค่ไหน

หน้าตอบ แก้มตอบเกิดจากอะไร ? แก้ไขวิธีไหนได้บ้าง ? ช่วยให...

Reading Time: 3 minutes -หน้าตอบ แก้มตอบ คืออะไร ? -สาเหตุหน้าตอบ แก้มตอบ -หน้าตอบ แก้มตอบ สัมพันธ์กับโหงวเฮ้ง -หน้าตอบ แก้มตอบ แก้ด้วยวิธีไหนได้บ้าง ? -หน้าตอบ แก้มตอบ รักษาแบบธรรมชาติได้อย่างไร ?

ลดสะโพกใหญ่อย่างไรดี ? รู้วิธีแก้ไขพร้อมเจาะลึกสาเหตุสะโพ...

Reading Time: 3 minutes - สะโพกใหญ่เกิดจากอะไร ? - วิธีลดสะโพกแบบธรรมชาติ - วิธีลดสะโพกทางการแพทย์ - วิธีการปฏิบัติตัวไม่ให้สะโพกใหญ่

ฟิลเลอร์ biohyalux สัญชาติจีน อันตรายไหม ? มีกี่รุ่น ? เห...

Reading Time: 5 minutes - ฟิลเลอร์ Biohyalux คืออะไร ? - ฟิลเลอร์ Biohyalux อันตรายไหม ? - เจาะลึกเทคโนโลยีการผลิต ฟิลเลอร์ Biohyalux - หลักการทำงานของ Biohyalux Filler - ฟิลเลอร์ Biohyalux มีกี่รุ่น ? ต่างกันอย่างไร ?

รวมข้อมูล การฉีดสลายไขมัน คืออะไร อันตรายไหม ฉีดที่ไหนปลอ...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดสลายไขมัน คืออะไร ? - ฉีดสลายไขมัน อันตรายไหม ? - ฉีดสลายไขมัน ตำแหน่งไหนได้บ้าง ? - ฉีดสลายไขมันบนหน้าและตัว ต่างกันหรือไม่ ? - ข้อดี-ข้อเสีย ฉีดสลายไขมันมีอะไรบ้าง ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า