วี สแควร์

วิธีทําให้หน้าเรียว V Shape ปลอดภัย ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ วิธีไหนเหมาะกับใครบ้าง

Reading Time: 4 minutes

วิธีทําให้หน้าเรียว

วิธีทำให้หน้าเรียว

8 วิธี ปรับหน้าเรียว ลดแก้ม กราม เหนียง อย่างเห็นผล

ใครอยากหน้าเรียว แต่ไม่อยากศัลยกรรม มีงบประมาณไม่มาก แต่อยากให้ได้ผลจริง ปลอดภัย หมอมีข้อมูลเกี่ยวกับการปรับรูปหน้า วิธีทำให้หน้าเรียว ได้โดยไม่ต้องศัลยกรรมมาฝาก โดยสามารถแก้ปัญหาได้ทั้งคนที่มีปัญหากรามใหญ่ หน้ากลม แก้มเยอะ คางสั้น ให้มีรูปหน้าเรียว หน้าวี เรียวยาวเป็นธรรมชาติ จะมีวิธีใดบ้าง แต่ละวิธีเหมาะกับปัญหาหรือสาเหตุใด ติดตามอ่านได้ในบทความนี้ครับ


ปัญหากรามใหญ่ แก้มเยอะ เกิดจากอะไร ?

ก่อนที่จะรู้วิธีแก้ปัญหาเปลี่ยนหน้าใหญ่ หน้าบาน อยากหน้าเรียวยาวเข้ารูป จำเป็นต้องรู้ต้นตอของสาเหตุของปัญหาในแต่ละบุคคลเสียก่อนครับ หมอถึงจะสามารถแนะนำได้อย่างเหมาะสมว่าใครเหมาะกับวิธีใดบ้าง

สำหรับปัญหากรามใหญ่ แก้มแยะ เกิดได้จากหลายสาเหตุ หมอจะอธิบายเป็นข้อ ๆ ในแต่ละปัญหา ดังนี้

 • ปัญหากรามใหญ่ เกิดจาก 2 สาเหตุหลัก คือ 1.) โครงสร้างกระดูกตามลักษณะทางพันธุกรรม สังเกตได้จากถ้าคนในครอบครัว พ่อแม่หรือปู่ย่าตายาย ของเรามีลักษณะกระดูกใหญ่ ตัวคนไข้ก็จะมีลักษณะการเจริญเติบโตของกระดูกคล้าย ๆ กัน
 • ส่วนสาเหตุที่ 2.) การใช้งานกล้ามเนื้อ ในเคสที่ใช้งานกล้ามเนื้อกรามมาก เช่น ชอบรับประทานหมากฝรั่งตลอดเวลา หรือนิยมรับประทานอาหารที่เคี้ยวยากบ่อย ๆ ร่างกายก็จะพัฒนาสร้างกล้ามเนื้อกรามขึ้นมาให้ใหญ่ และแข็งแรงเพื่อรองรับการใช้งานครับ ทำให้กรามดูใหญ่
 • ปัญหาแก้มเยอะ เกิดจากไขมัน สาเหตุมากจากการรับประทานอาหารที่มีไขมัน หรือจำพวกของทอด ของหวานมากเกินไป จนเกิดการสะสมของไขมันบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย รวมถึงบริเวณใบหน้าโดยเฉพาะกระพุ้งแก้มครับ จะทำให้คนไข้มีใบหน้าอ้วนกลม แก้มเยอะ แก้มป่อง ดูบวม และแลดูกรามใหญ่ หน้าใหญ่มากขึ้น

ทั้ง 2 กรณีมีวิธีทำให้หน้าเรียวยาวขึ้น แตกต่างกันซึ่งหมอจะอธิบาย เพิ่มเติมในข้อหัวข้อต่อ ๆ ไปครับ

วิธีทำหน้าเรียว ลดกรามปรับรูปหน้า

หน้าเรียวกับเรื่องโหงวเฮ้ง

ถ้าใครที่ศึกษาเกี่ยวกับโหงวเฮ้ง จะทราบดีว่า ลักษณะโครงสร้างใบหน้าสัมพันธ์กับโหงวเฮ้งของคนเราครับ โดยตามตำรา มักจะบอกว่า

 • โหงวเฮ้งดี ผู้หญิง :ควรมีลักษณะรูปหน้าเรียวเล็กรูปไข่ ปลายคางมีความโค้งมน หน้าผากกว้างโหนกนูนโค้งมนเนียน จะช่วยส่งเสริมหน้าที่การงาน และด้านต่าง ๆ ในทางที่ดี และในทางความงาม ใบหน้ารูปไข่ หน้าเรียวเล็ก ไม่มีเหนียง จะช่วยให้เจ้าของใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยด้วย
 • โหงวเฮ้งดี ผู้ชาย : ลักษณะใบหน้าที่สมส่วนโครงหน้า รูปกรามชัด ดูคมสัน จะช่วยดึงดูดเพศตรงข้าม ดูแข็งแรง ส่งเสริมความเป็นผู้นำ เพิ่มอำนาจและบารมี ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานครับ

ดังนั้น ในปัจจุบันจะมีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ที่นิยมเข้ารับการปรับรูปหน้าให้ดูเรียวยาวหรือ หน้าวีเชฟ มากขึ้น ซึ่งวิธีทำให้หน้าเรียว มีหลายวิธีขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและ ความต้องการของคนไข้


วิธีทำให้หน้าเรียว

สำหรับคนที่อยากหน้าเรียว หมอมี 8 วิธีทำหน้าเรียวที่ได้ถูกถามมากที่สุดมาแนะนำ ทั้งในรูปแบบของวิธีทำให้หน้าเรียวด้วยตนเอง และวิธีทำหน้าเรียวด้วยหัตถการทางการแพทย์ วิธีไหนได้ผลจริง เห็นผลเร็ว เร่งด่วน ปลอดภัย ลองเช็คข้อมูลเหล่านี้ดูได้ครับ

1. วิธีนวดบริหารช่วยให้หน้าเรียว

การนวดหน้าเพื่อให้มีใบหน้าที่เรียว เป็นวิธีทำให้หน้าเรียวที่มีการเผยแพร่อย่างกว้างขวาง จากหลาย ๆ ประเทศ เป็นศาสตร์การนวดหน้า (deep tissue massage หรือ Face Lift Massage )โดยขั้นตอนการนวดต้องอาศัยการฝึกฝน และเข้าใจมัดกล้ามเนื้อบนใบหน้า รู้จักตำแหน่งของต่อมและทางเดินของน้ำเหลืองเป็นอย่างดี เพื่อกระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนของเลือดลม ช่วยให้ผิวหน้ายกกระชับ และเผาผลาญไขมันที่สะสมบนใบหน้า

นวดหน้าเรียว

หากใครอยากหน้าเรียวด้วยวิธีการนี้สามารถศึกษาขั้นตอนต่าง ๆ จากคลิปสอนนวดหน้าใน YouTube ซึ่งมีทั้งแบบใช้มือ หรือใช้อุปกรณ์เสริมในการนวดครับ

ด้านผลลัพธ์ ได้ผลจริงไหม?ในทางการแพทย์ยังไม่มีตัวเลขระบุ หรือเอกสารยืนยันที่แน่ชัดครับ และยังต้องอาศัยระยะเวลาและการทำอย่างสม่ำเสมอ เหมาะกับคนที่ต้องการผ่อนคลายใบหน้า หรือมีปัญหาไม่มาก ในกรณีที่ไขมันที่แก้มเยอะ หรือมีกรามขนาดใหญ่ อยากลดกราม ปรับให้เล็กเรียวแบบเร่งด่วน วิธีการนี้อาจไม่ตอบโจทย์ความต้องการเท่าที่ควรครับ

นวดหน้าปรับหน้าเรียว

2. ออกกำลังกาย ลดไขมัน หน้าเรียวเล็กลง

การออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก หรือกำจัดไขมันสะสม เป็นวิธีการที่ดีครับ เพราะช่วยให้คนไข้มีสุขภาพที่แข็งแรง วิธีการทำหน้าเรียวในข้อนี้ต้องอาศัยความอดทน หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน เดินเร็ว หรือว่ายน้ำ ที่สามารถเร่งให้ร่างกายเผาผลาญไขมันในร่างกาย และควรทำพร้อมกับการดูแลเรื่องอาหาร เพื่อให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันในร่างกายออกไปได้เร็วขึ้น รวมถึงไขมันบริเวณใบหน้าครับ

แต่ปัญหาของวิธีทำให้หน้าเรียววิธีนี้คือ สามารถแก้ปัญหาได้เฉพาะกรณีหน้าใหญ่ แก้มเยอะจากไขมันครับ แต่สาเหตุจากกรามใหญ่ ไม่สามารถช่วยได้ และอีกปัญหาหนึ่งคือ การกำจัดไขมันที่หน้าหรือแก้ม เป็นเรื่องยาก เพราะเป็นไขมันในจุดที่ลดยาก หลาย ๆ คนพยายามออกกำลังกาย จนน้ำหนักลดลงแล้ว รูปร่างเริ่มเข้ารูป กระชับมากขึ้นแล้ว แต่ไขมันที่แก้มยังคงอยู่ครับ

วิธีทำหน้าเรียวด้วยการออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร

3. หน้าเรียวเล็กลงด้วยการควบคุมอาหาร

วิธีทำให้หน้าเรียวในข้อนี้ สัมพันธ์กับข้อ 2 การออกกำลังกายครับ หากต้องการกำจัดไขมันส่วนเกินให้เห็นผลในระยะยาว มีความปลอดภัย ต้องออกกำลังอย่างสม่ำเสมอพร้อมกับการควบคุมอาหารไปพร้อม ๆ กัน โดยควรลดอาหารประเภทของมันของทอดลง เน้นผักผลไม้ และโปรตีนให้มากขึ้น

นอกจากนี้ยังควรงดอาหารที่มีรสเค็ม และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกประเภท เพราะทั้งสองอย่างนี้ เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการบวมน้ำ ตัวการทำให้หน้ากลม หน้าบวมครับ แต่อย่างที่หมอบอก แม้จะทำสองวิธีทั้งการออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร ไขมันที่แก้ม ตัวการทำให้หน้าใหญ่ หน้าบาน หน้ากลม ก็ไม่ลงตามเท่าที่ควร ดังนั้นใครที่อยากเห็นผลเร่งด่วน และมีสุขภาพที่ดีด้วย หมอจะแนะนำให้ฉีดเมโสแฟตสลายไขมันที่แก้มร่วมด้วยครับ ซึ่งการฉีดเมโสแฟต ช่วยให้หน้าเรียวได้อย่างไร หมอจะอธิบายในข้อต่อ ๆ ไปครับ

4. ครีมบำรุงยกกระชับ ปรับหน้าเรียว

ใครที่อยากหน้าเรียว แบบไม่อยากเหนื่อย หรือใช้ความพยายามมากนัก และสนใจวิธีทำให้หน้าเรียวด้วยครีมยกกระชับหน้า ในกรณีหมอขอตอบว่าเป็นไปได้ยากครับ เพราะปัญหาหน้าใหญ่ หน้าบาน หรือหน้าไม่เท่ากัน มีสาเหตุมาจากกระดูก กล้ามเนื้อและไขมัน การใช้ครีมเพื่อหวังผลให้ทาแล้วหน้าเรียวขึ้น ดูจะเป็นสรรพคุณที่อวดอ้างเกินไปครับ

ครีมบำรุงยกกระชับ ปรับหน้าเรียว

ปกติครีมหน้าเรียวที่ทำการตลาดเพื่อวางจำหน่าย มักจะแนะนำให้ทาครีม พร้อมกับการนวดหน้าควบคู่กัน ซึ่งก็ต้องอาศัยการนวดที่ถูกต้อง ตามที่หมอกล่าวไว้ในข้อ 1 ถึงจะสามารถปรับรูปหน้าเรียว V-Shape ได้ แต่มีข้อแม้คือ ต้นทุนเดิมของใบหน้าคนไข้เป็น V-Shape อยู่แล้ว เพียงแต่มีการใช้งาน หรือมีพฤติกรรมการกินที่ทำให้กล้ามเนื้อใหญ่และแข็งแรงขึ้นมา หรือมีไขมันเพิ่มมากขึ้น เมื่อใช้ครีมร่วมกับการนวดหน้าที่ถูกต้องกระตุ้นให้กล้ามเนื้อนิ่มขึ้น ไขมันสลายได้มากขึ้น บวกกับส่วนประกอบของครีมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ก็อาจช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเล็ก และผิวสุขภาพดีได้

5. เปลี่ยนทรงผม ช่วยทำให้หน้าเรียว

การปรับแต่งทรงผม เป็นวิธีทำให้หน้าเรียวได้ด้วยการช่วยอำพรางใบหน้าครับ ไม่ได้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ซึ่งถ้าอยากใช้วิธีนี้ก็ได้ครับ แนะนำให้ทำผมแสกข้าง ก็จะอำพรางลดความกลมของใบหน้าได้ อีกทรงคือ ทรงที่สไลด์ด้านข้างครับ ใช้เรื่องของเลเยอร์ผมเข้าช่วย ก็ช่วยทำให้หน้าดูเล็กลงได้ในระดับหนึ่ง

6. หน้าเรียวขึ้นด้วยเทคนิคการแต่งหน้า

ข้อนี้ไม่ต่างจากข้อ 5 ครับ เป็นเรื่องของเทคนิคการอำพรางเท่านั้น และการเมคอัพให้ใบหน้าดูเรียว ต้องอาศัยการแต่งให้เข้ากับรูปทรงใบหน้าของแต่ละคน ใครที่แต่งหน้าเก่ง ๆ สามารถทำเองได้เร็ว ก็ถือเป็นอีกวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ ส่วนใครที่ไม่มีฝีมือทางด้านนี้ จะแต่งหน้าทั้งทีต้องจ้างช่างแต่งหน้า หากพูดถึงความคุ้มค่า หมอมองว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงครับ

7. หน้าเรียวด้วยการ “ฉีดโบท็อกลดกราม”

วิธีทำให้หน้าเรียว วิธีนี้เป็นการใช้หัตถการทางการแพทย์เข้าช่วยครับ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการศัลยกรรมผ่าตัด เพราะกลัวเจ็บและไม่อยากพักฟื้น ใครที่อยากหน้าเรียว การฉีดโบท็อกเป็นหัตถการแรก ๆ ที่หมอจะแนะนำให้ทำครับ เพราะคนส่วนใหญ่มีปัญหามาจากขนาดของกราม ทำให้ใบหน้าไม่เรียวสวยอย่างที่ต้องการครับ

วิธีทำหน้าเรียวด้วยการฉีดโบท็อก

ฉีดโบท็อกลดกราม ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก

การฉีดโบท็อกสามารถช่วยให้กรามเล็กลง ได้โดย ตัวยาจะออกฤทธิ์โดยไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท มีผลทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราว คนที่มีกรามใหญ่จากกล้ามเนื้อก็สามารถฉีดโบท็อกเพื่อให้กรามลดลง เป็นวิธีทำให้หน้าเรียวที่ได้ผลจริงครับ

ภาพวิทยาศาสตร์

โบท็อกจะเข้าไปยั้บยั้งการทำงานของสารสื่อประสาท ทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลง

แต่ก็มีบางกรณีที่คนไข้เข้ามาปรึกษา แล้วหมอประเมินว่าขนาดกรามที่ใหญ่มาจากกระดูกก็จะแนะนำให้ใช้การผ่าตัดแทน เพราะโบท็อกออกฤทธิ์กับกล้ามเนื้อเท่านั้นครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อก คืออะไร? เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่? มีข้อควรรู้อะไรบ้างก่อนตัดสินใจฉีด?

ข้อดีของ วิธีทำให้หน้าเรียว ด้วยการฉีดโบท็อกลดกรามคือ ฉีดแล้วไม่มีบวม ไม่มีอักเสบ อาจจะมีแค่รอยเข็มนิดหน่อยเท่านั้นครับ ซึ่งแตกต่างจากการทำศัลยกรรมผ่าตัดที่ต้องใช้เวลา 2 อาทิตย์ถึง 1 เดือน เป็นอย่างน้อยในการพักฟื้น เนื่องจากจะมีอาการบวม เขียว ช้ำ

โปรแกรม โบท็อกซ์

8. ฉีดเมโสแฟต ลดแก้มปรับหน้าเรียว

นอกจากการฉีดโบท็อกแล้วก็ยังมีการฉีดเมโสแฟตลดแก้ม ลดเหนียง ให้เล็กลงครับ เมื่อไม่มีเหนียง ไม่มีไขมันสะสม ก็จะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น เป็นวิธีทำให้หน้าเรียว ที่หวังผลได้จริง เหมาะกับคนที่มีแก้มเยอะ มีไขมันที่หน้า หน้าดูกลม

เมื่อฉีดเมโสแฟตเข้าไปสลายไขมันแล้วหน้าก็จะดูเล็กลง เข้ารูปมากขึ้น สามารถเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก ไขมันเริ่มสลายตัว 10-15% และจะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ภายใน 1 อาทิตย์ หรือ 1-3 สัปดาห์ ทั้งนี้หลังฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผลนั้น ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละบุลคล รวมไปถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตด้วย หากออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ควบคู่กับการควบคุุมอาหารตามที่หมอบอกไว้ในข้อ 2 และข้อ 3 นอกจากจะช่วยให้เห็นผลลัพธ์เร็วแล้ว ยังสามารถคงผลลัพธ์ได้นานขึ้นด้วย

วิธีทำหน้าเรียว ด้วยการฉีดเมโสแฟต

เมโสแฟตจะ ลดไขมันส่วนเกินบริเวณ แก้มออกไปได้

ก่อนหน้านี้หมอได้เขียนบทความเกี่ยวกับการฉีดเมโสแฟต ฉีดเมโสแฟต คือ ? ( meso fat ) อันตรายไหม ฉีดที่ไหนดี ต่างจากโบท็อกอย่างไร ? สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ครับ

โปรแกรม เมโสแฟต

ทั้งโบท็อกลดกรามและการฉีดเมโสแฟตลดแก้มเป็นสองวิธีที่ได้รับความนิยมในการปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง ลดแก้ม ลดเหนียง สำหรับใครอยากทำหน้าเรียว และเห็นผลได้จริง ก็สามารถปรึกษาแพทย์และทำทั้งสองอย่างควบคู่กันได้ครับ

รีวิววิธีทำให้หน้าเรียว

ตัวอย่างเคสคนไข้ใช้วิธีทําให้หน้าเรียว ลดแก้ม ด้วยการฉีดโบท็อกและเมโสแฟตลดแก้มควบคู่กัน

นอกจากสองหัตถการที่หมอแนะนำแล้ว ใครที่อยากหน้าเรียว ยังมีวิธีทำให้หน้าเรียว หน้าวีเชฟ ก็ยังมีการฉีดฟิลเลอร์, การร้อยไหม และเครื่องมือยกกระชับ อย่าง Hifu / Ulthera / Thermage FLX ที่ช่วยทำหน้าเรียว V Shape ลงได้ โดยคนไข้ควรปรึกษาแพทย์ ให้ประเมินปัญหา โครงสร้างใบหน้า เพื่อเลือกวิธีที่เหมาะสมที่สุด บางคนอาจจะต้องเติมฟิลเลอร์คาง ร้อยไหมเก็บแก้ม ซึ่งการแก้ปัญหาให้ตรงจุดนั้นต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์ครับ

ทําหน้าเรียว ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย ?

 • เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน
 • แพทย์ที่มีประสบการณ์ ช่วยให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพได้มาตรฐาน
 • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง
 • มีการติดตามผลการรักษา

สรุป

วิธีทำหน้าเรียวที่หมอนำมาฝาก ล้วนเป็นวิธีที่ปลอดภัยครับ แต่มีข้อดี-ข้อเสีย และการหวังผลได้จริงแตกต่างกัน ถ้าคนไข้อยากหน้าเรียว ต้องการให้เห็นผลลัพธ์ที่ได้ผลจริง เร่งด่วน แนะนำให้พึ่งหัตถการทางการแพทย์ โดยเข้ารับคำปรีกษาจากแพทย์ที่มีประสบการณ์การปรับรูปหน้าโดยเฉพาะ เพื่อประเมินปัญหา และแนะนำหัตถการที่เหมาะสม คุ้มค่า โดยยังสามารถทำควบคู่ไปกับการดูแลตัวเอง ก็จะช่วยคงรูปลักษณะใบหน้าที่เรียวสวย เข้ารูป ได้ยาวนานขึ้นครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

Exosome vs Rejuran หัตถการงานผิวจากเกาหลี แตกต่างกันอย่างไร ? เลือกฉีดตัวไหนให้ผลลัพธ์ดีกว่า ?

Reading Time: 4 minutes - Exosome หัตถการงานผิวเด็ก จากประเทศเกาหลี - Rejuran หัตถการงานผิวกระจก จากประเทศเกาหลี - Exosome vs Rejuran เหมือนกันอย่างไร ? - Exosome vs Rejuran ต่างกันอย่างไร ? - Exosome vs Rejuran เลือกตัวไหนดี พิจารณาจากอะไรบ้าง ?

หลังเลเซอร์ขนห้ามทำอะไร ควรระวังเรื่องอะไรบ้าง แต่ละจุดดู...

Reading Time: 3 minutes - หลังเลเซอร์ขนห้ามทำอะไรบ้าง แต่ละช่วงต้องระวังเรื่องอะไร ? - หลังเลเซอร์ขนทันที ถึง 24 ชั่วโมงแรก - หลังเลเซอร์ขน 48 ชั่วโมงถึง 1 สัปดาห์ - หลังเลเซอร์ขนหลัง 1 สัปดาห์ - หลังเลเซอร์ขน 1 เดือน

หลังเลเซอร์รักแร้  ห้ามทำอะไร มีข้อควรปฏิบัติอย่างไร ? เพ...

Reading Time: 3 minutes การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์รักแร้อย่างถูกต้อง จะช่วยให้ผิวหลังทำเลเซอร์ขนฟื้นตัวได้ดี และยังเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้หลังเลเซอร์ขนเห็นผลอย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุดด้วยครับ ลดโอกาสในการเกิดอาการระคายเคืองหรือผลข้างเคียงต่าง ๆ รวมถึงลดโอกาสในการเกิดขนคุด

สิวหัวช้าง รักษาอย่างไร เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง มีวิธีป้อง...

Reading Time: 4 minutes สิวหัวช้าง ถือเป็นปัญหาสิวที่เห็นได้ชัดเจน ลักษณะจะเป็นตุ่มใหญ่ ปวด บวม แดง คนไข้จะรู้สึกเจ็บและรำคาญ ยิ่งอักเสบหรือมีเม็ดใหญ่มาก ๆ เวลาหายแล้วก็อาจทิ้งรอยแผลเป็น (Keloid) จากสิวไว้อีก ดังนั้นเมื่อเป็นสิวหัวช้างแล้วต้องรีบรักษาครับ

เรตินอล คืออะไร อันตรายไหม ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

Reading Time: 2 minutes - เรตินอล คืออะไร มีกี่แบบ - เรตินอล ทำงานอย่างไร - การใช้เรตินอลช่วยอะไรได้บ้าง - ข้อควรระวังการใช้เรตินอล - ถ้าไม่ใช้เรตินอล มีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยบำรุงผิว

เลเซอร์ขนหน้าครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง ? ข้อดี ข้อควรระวัง เ...

Reading Time: 3 minutes -เลเซอร์ขนหน้า คืออะไร ? -เลเซอร์ขนหน้าครั้งแรกควรเตรียมตัวอย่างไร ? -เลเซอร์ขนหน้าด้วยเครื่องที่ต่างกัน ให้ผลลัพธ์แตกต่างกันไหม ? -หลังเลเซอร์ขนหน้า มีข้อควรรู้อะไรบ้าง ? -รีวิวเลเซอร์ขนหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า