วิธีทําให้หน้าผอม หน้าเรียว ลดกราม ปรับรูปหน้าให้เล็กลง V Shape แบบเป็นธรรมชาติ เลือกทำอะไรดี?

Reading Time: 2 minutes

วิธีทําให้หน้าเรียว

วิธีทำให้หน้าเรียว

วิธีทำให้หน้าเรียว ปรับรูปหน้าให้เล็กลงแบบเป็นธรรมชาติ

วิธีทำให้หน้าเรียว มีทั้งที่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องผ่าตัดครับ สำหรับคนที่มีปัญหากรามใหญ่ มีแก้มเยอะ และกำลังหาวิธีลดกราม ลดแก้มให้เล็กลง หมอแนะนำหัตถการอย่างโบท็อกลดกรามและการฉีดเมโสแฟต เพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวสวยโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บตัวและไม่ต้องพักฟื้น


วิธีทําให้หน้าเรียว ลดกราม ฉีดโบท็อกเห็นผลจริงไหม?

วิธีทำหน้าเรียว สำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัดและไม่อยากพักฟื้น โบท็อกเป็นหัตถการแรกๆ ที่หมอจะแนะนำให้ทำ เพราะคนส่วนใหญ่มีปัญหามาจากขนาดของกราม ทำให้ใบหน้าไม่เรียวสวยอย่างที่ต้องการครับ

  • โบท็อกลดกราม

การฉีดโบท็อกตัวยาจะออกฤทธิ์โดยไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท มีผลทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราว คนที่มีกรามใหญ่จากกล้ามเนื้อก็สามารถฉีดโบท็อกเผื่อให้กรามเล็กลง เป็นวิธีทำให้หน้าเรียวได้ครับ แต่ก็มีบางกรณที่คนไข้เข้ามาปรึกษา แล้วหมอประเมินว่าขนาดกรามที่ใหญ่มาจากกระดูกก็จะแนะนำให้ใช้การผ่าตัดแทน เพราะโบท็อกออกฤทธิ์กับกล้ามเนื้อเท่านั้นครับ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อก คืออะไร ? เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่? มีข้อควรรู้อะไรบ้างก่อนตัดสินใจฉีด?

โบท็อกจะเข้าไปยั้บยั้งการทำงานของสารสื่อประสาท ทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลง

วิธีทำให้หน้าเรียว ลดกรามด้วยโบท็อก ฉีดแล้วไม่มีบวม ไม่มีอักเสบ อาจจะมีแค่รอยเข็มนิดหน่อยเท่านั้นครับ ซึ่งแตกต่างจากการทำศัลยกรรมผ่าตัดที่ต้องใช้เวลา 2 อาทิตย์ถึง 1 เดือน เป็นอย่างน้อยในการพักฟื้น เนื่องจากจะมีอาการบวม เขียว ช้ำ

  • วิธีทำให้หน้าเรียว ด้วยการฉีดเมโสแฟตลดแก้มให้เล็กลง
FNC30

นอกจากการฉีดโบท็อกแล้วก็ยังมีการฉีดเมโสแฟตลดแก้มให้เล็กลงครับ เป็นวิธีทำให้หน้าเรียว เหมาะกับคนที่มีแก้มเยอะ หน้าดูกลม เมื่อฉีดเมโสแฟตเข้าไปสลายไขมันแล้วหน้าก็จะดูเล็กลง เข้ารูปมากขึ้น

ก่อนหน้านี้หมอได้เขียนบทความเกี่ยวกับการฉีดเมโสแฟต ฉีดเมโสแฟต คือ ? ( meso fat ) อันตรายไหม ฉีดที่ไหนดี ต่างจากโบท็อกอย่างไร? สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ครับ

บทความแนะนำ

เมโสแฟตจะ ลดไขมันส่วนเกิน

เมโสแฟตจะ ลดไขมันส่วนเกินบริเวณ แก้มออกไปได้

ทั้งโบท็อกลดกรามและการฉีดเมโสแฟตลดแก้มเป็นสองวิธีที่ได้รับความนิยมนำมาใช้ในการปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง ลดแก้ม สำหรับใครอยากเห็นผลมากขึ้น ดีขึ้น ก็สามารถปรึกษาแพทย์และทำทั้งสองอย่างควบคู่กันได้ครับ

รีวิวโบท็อกลดกรามหน้าเรียว

วิธีทําให้หน้าเรียวลดแก้ม ด้วยการฉีดโบท็อกและแฟตลดแก้มควบคู่กัน

นอกจากสองหัตถการที่หมอแนะนำแล้ว วิธีทำให้หน้า วีเชฟ ก็ยังมีการฉีดฟิลเลอร์ การร้อยไหมทำหน้า V Shape ทำให้หน้าเล็กลง โดยคนไข้ควรปรึกษาแพทย์ ให้ประเมินปัญหา โครงสร้างใบหน้า เพื่อเลือกวิธีที่เหมาะสมที่สุด บางคนอาจจะต้องเติมฟิลเลอร์คาง ร้อยไหมเก็บแก้ม ซึ่งการแก้ปัญหาให้ตรงจุดนั้นต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์ครับ


ทําหน้าเรียว ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย?

  • เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน
  • แพทย์ที่มีประสบการณ์ ช่วยให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • ใช้โบท็อกแท้เท่านั้น ลดเสี่ยงดื้อโบท็อกในอนาคต
  • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง
  • มีการติดตามผลการรักษา

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว ควรรู้อะไรบ้าง Botox แท้ดูอย่างไร หมอตอบเองครับ

Reading Time: 4 minutes - โบท็อกกราม ช่วยอะไร? - ฉีดโบท็อก หน้าเรียวจริงไหม? - อยากหน้าเรียว ต้องทำโบท็อกลดกรามเท่านั้นจริงหรือ? - ร้อยไหมหน้าเรียว vs โบท็อกลดกราม - ฉีดโบลดกราม เหมาะกับใคร

[ข้อห้าม] หลังฉีดโบท็อก เพื่อให้โบท็อกอยู่ได้นานกว่าปกติ

Reading Time: 5 minutes - ก่อนฉีดโบท็อก ควรเตรียมตัวอย่างไร? - หลังฉีดโบท็อก ควรปฎิบัติตัวอย่างไร? - ข้อห้ามหลังฉีดโบท็อก - สรุป timeline สำหรับเตรียมตัวฉีดโบท็อก - ข้อห้ามการฉีดโบท็อก ที่อันตรายถึงชีวิต

ฉีดโบท็อก กี่วันเห็นผล รวมถึงข้อปฏิบัติหลังฉีดโบท็อกที่ทุ...

Reading Time: 2 minutes - โบท็อกอเมริกาอยู่ได้ 1 ปี จริงไหม? - ฉีดโบท็อกแล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร? - ฉีดโบท็อกกรามครั้งแรกเมื่อยกราม ฉีดครั้งที่สองไม่ค่อยเมื่อยแล้วเป็นเพราะอะไร? - โบท็อกควรฉีดทุกกี่เดือน? - ฉีดโบท็อกซ้ำ เห็นผลมากกว่าเดิมไหม?

ปรับหน้าเรียวสวยด้วยการฉีดโบท็อกดีอย่างไร? ลิฟหน้าเรียว ก...

Reading Time: 3 minutes - โบท็อกลิฟหน้าคืออะไร? - ลิฟกรอบหน้ากี่วันเห็นผล? - ลิฟกรอบหน้าดีอย่างไร? - ข้อเสียของการลิฟหน้า มีหรือไม่? - ลิฟกรอบหน้าเจ็บไหม?

วิธีดูยาแท้โบท็อก ฟิลเลอร์ ยี่ห้อต่างๆ (Allergan/Nabota/B...

Reading Time: 6 minutes - วิธีดูโบท็อกแท้ (Allergan, Dysport, Nabota, Botulax, Xeomin, Hugel) - วิธีดูฟิลเลอร์แท้ (Perfectha Subskin, Juvederm Ultra Plus XC, Juvederm Voluma, Juvederm Volbella, Restylane, Restylane Perlane Lyft)

ฉีดโบท็อกยกหางตาดีไหม ? อยู่ได้นานแค่ไหน ? เลือกคลินิกอย่...

Reading Time: < 1 minute - ฉีดโบท็อกหางตาดีไหม ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง? - ก่อนฉีดโบท็อกหางตาต้องเตรียมตัวอย่างไร? - ฉีดโบท็อกหางตาอยู่ได้นานไหม ต้องฉีดซ้ำหรือไม่? - ข้อควรระวังหลังฉีดโบท็อกหางตามีอะไรบ้างที่ควรรู้? - ฉีดโบท็อกหางตา ราคาเท่าไหร่? - รีวิวฉีดโบท็อกหางตา