วิธีทําให้หน้าผอม หน้าเรียว ลดกราม ปรับรูปหน้าให้เล็กลง V Shape แบบเป็นธรรมชาติ เลือกทำอะไรดี?

Reading Time: 2 minutes

วิธีทําให้หน้าเรียว

วิธีทำให้หน้าเรียว

วิธีทำให้หน้าเรียว ปรับรูปหน้าให้เล็กลงแบบเป็นธรรมชาติ

วิธีทำให้หน้าเรียว มีทั้งที่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องผ่าตัดครับ สำหรับคนที่มีปัญหากรามใหญ่ มีแก้มเยอะ และกำลังหาวิธีลดกราม ลดแก้มให้เล็กลง หมอแนะนำหัตถการอย่างโบท็อกลดกรามและการฉีดเมโสแฟต เพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวสวยโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บตัวและไม่ต้องพักฟื้น


วิธีทําให้หน้าเรียว ลดกราม ฉีดโบท็อกเห็นผลจริงไหม?

วิธีทำหน้าเรียว สำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัดและไม่อยากพักฟื้น โบท็อกเป็นหัตถการแรกๆ ที่หมอจะแนะนำให้ทำ เพราะคนส่วนใหญ่มีปัญหามาจากขนาดของกราม ทำให้ใบหน้าไม่เรียวสวยอย่างที่ต้องการครับ

  • โบท็อกลดกราม

การฉีดโบท็อกตัวยาจะออกฤทธิ์โดยไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท มีผลทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราว คนที่มีกรามใหญ่จากกล้ามเนื้อก็สามารถฉีดโบท็อกเผื่อให้กรามเล็กลง เป็นวิธีทำให้หน้าเรียวได้ครับ แต่ก็มีบางกรณที่คนไข้เข้ามาปรึกษา แล้วหมอประเมินว่าขนาดกรามที่ใหญ่มาจากกระดูกก็จะแนะนำให้ใช้การผ่าตัดแทน เพราะโบท็อกออกฤทธิ์กับกล้ามเนื้อเท่านั้นครับ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อก คืออะไร ? เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่? มีข้อควรรู้อะไรบ้างก่อนตัดสินใจฉีด?

โบท็อกจะเข้าไปยั้บยั้งการทำงานของสารสื่อประสาท ทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลง

วิธีทำให้หน้าเรียว ลดกรามด้วยโบท็อก ฉีดแล้วไม่มีบวม ไม่มีอักเสบ อาจจะมีแค่รอยเข็มนิดหน่อยเท่านั้นครับ ซึ่งแตกต่างจากการทำศัลยกรรมผ่าตัดที่ต้องใช้เวลา 2 อาทิตย์ถึง 1 เดือน เป็นอย่างน้อยในการพักฟื้น เนื่องจากจะมีอาการบวม เขียว ช้ำ

  • วิธีทำให้หน้าเรียว ด้วยการฉีดเมโสแฟตลดแก้มให้เล็กลง
FNC30

นอกจากการฉีดโบท็อกแล้วก็ยังมีการฉีดเมโสแฟตลดแก้มให้เล็กลงครับ เป็นวิธีทำให้หน้าเรียว เหมาะกับคนที่มีแก้มเยอะ หน้าดูกลม เมื่อฉีดเมโสแฟตเข้าไปสลายไขมันแล้วหน้าก็จะดูเล็กลง เข้ารูปมากขึ้น

ก่อนหน้านี้หมอได้เขียนบทความเกี่ยวกับการฉีดเมโสแฟต ฉีดเมโสแฟต คือ ? ( meso fat ) อันตรายไหม ฉีดที่ไหนดี ต่างจากโบท็อกอย่างไร? สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ครับ

บทความแนะนำ

เมโสแฟตจะ-ลดไขมันส่วนเกิน

เมโสแฟตจะ ลดไขมันส่วนเกินบริเวณ แก้มออกไปได้

ทั้งโบท็อกลดกรามและการฉีดเมโสแฟตลดแก้มเป็นสองวิธีที่ได้รับความนิยมนำมาใช้ในการปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง ลดแก้ม สำหรับใครอยากเห็นผลมากขึ้น ดีขึ้น ก็สามารถปรึกษาแพทย์และทำทั้งสองอย่างควบคู่กันได้ครับ

รีวิวโบท็อกลดกรามหน้าเรียว

วิธีทําให้หน้าเรียวลดแก้ม ด้วยการฉีดโบท็อกและแฟตลดแก้มควบคู่กัน

นอกจากสองหัตถการที่หมอแนะนำแล้ว วิธีทำให้หน้า วีเชฟ ก็ยังมีการฉีดฟิลเลอร์ การร้อยไหมทำหน้า V Shape ทำให้หน้าเล็กลง โดยคนไข้ควรปรึกษาแพทย์ ให้ประเมินปัญหา โครงสร้างใบหน้า เพื่อเลือกวิธีที่เหมาะสมที่สุด บางคนอาจจะต้องเติมฟิลเลอร์คาง ร้อยไหมเก็บแก้ม ซึ่งการแก้ปัญหาให้ตรงจุดนั้นต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์ครับ


ทําหน้าเรียว ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย?

  • เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน
  • แพทย์ที่มีประสบการณ์ ช่วยให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • ใช้โบท็อกแท้เท่านั้น ลดเสี่ยงดื้อโบท็อกในอนาคต
  • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง
  • มีการติดตามผลการรักษา

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

Botox Allergan คืออะไร ? ดีอย่างไร ? allergan botox 50 – 100 units ราคาเท่าไร ?

Reading Time: 3 minutes - Allergan คืออะไร ? - Allergan Botox ราคาเท่าไร ? - วิธีดูโบท็อกซ์ Allergan แท้ - Allergan vs Dysport ต่างกันอย่างไร ?

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่...

Reading Time: 3 minutes - เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานอย่างไร ไม่ให้เสียใจภายหลัง - แพทย์ที่มีประสบการณ์ ช่วยให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้น - ควรใช้โบท็อกแท้เท่านั้น ลดเสี่ยงดื้อโบท็อกในอนาคต - ติดตามผลการรักษา เพิ่มความมั่นใจ

ฉีดโบท็อก คืออะไร ? botox เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ ? มีข้อควร...

Reading Time: 4 minutes – ฉีดโบท็อกดีไหม เหมาะกับใครบ้าง? – ตัวยาโบท็อกมีกระบวนการออกฤทธิ์อย่างไร? – ฉีดโบท็อกซ์ อันตรายไหม? อยากฉีดโบท็อกอยากปลอดภัยต้องรู้อะไรบ้าง? – รวมจุดฉีดโบท็อก ฉีดตรงไหน? ช่วยอะไรได้บ้าง? – ฉีดโบท็อก ยี่ห้อไหนดี? แต่ละยี่ห้ออยู่ได้นานแค่ไหน? – ข้อฏิบัติตัวที่ควรรู้ก่อนและหลังฉีดโบท็อก – ฉีดโบท็อก ที่ไหนดี? เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัยและเห็นผลคุ้มค่า? – โบท็อกซ์ราคาแพงไหม? แต่ละจุดราคาเท่าไหร่บ้าง? – รีวิวโบท็อก

รวม 20 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ โบท็อก ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: 3 minutes - โบท็อก อยู่ได้กี่เดือน - โบท็อกลดกราม โบท็อกหน้าเรียว กี่วันเห็นผล - โบท็อกลดริ้วรอย เห็นผลเมื่อไหร่ - โบท็อกอเมริกา ต่างจาก โบท็อกเกาหลีอย่างไร

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี ! ก่อนฉีดควรพิจารณาอะไรบ้าง ถ้าไม่อยากด...

Reading Time: 3 minutes - เจอโบท็อกปลอม - เจอหมอกระเป๋า พยาบาล หรือหมอที่ขาดประสบการณ์ - ไม่ได้ดูรีวิวที่แท้จริงของคลินิก - ไม่ได้เตรียมการปฎิบัติตัวก่อนฉีดให้ถูกต้อง ทำให้โบท็อกอยู่ได้สั้นลง

ฉีดโบท็อกไมเกรน รักษาอาการปวดหัวเรื้อรัง ช่วยได้อย่างไร ก...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดโบท็อกไมเกรน คืออะไร ? - ฉีดโบท็อกรักษาไมเกรนได้อย่างไร ? - ฉีดโบท็อกไมเกรนกี่วันเห็นผล - การดูแลหลังฉีดโบท็อกรักษาไมเกรน - ฉีดโบท็อกไมเกรนที่ไหนดี ?