วี สแควร์

เลเซอร์ขนหน้าครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง ? ข้อดี ข้อควรระวัง เครื่องไหนดีที่สุด

Reading Time: 3 minutes

เลเซอร์ขนหน้า

เลเซอร์ขนหน้า

เลเซอร์ขนหน้าช่วยอะไรบ้าง ? ต้องทำกี่ครั้ง มีขั้นตอนอย่างไร ?

เลเซอร์ขนหน้า

อยากเลเซอร์ขนหน้าออก ควรทำดีไหม ? มีข้อดี- ข้อเสียอย่างไรบ้าง ? ใครที่มีปัญหาขนบริเวณใบหน้าเยอะ แต่งหน้าไม่ติด เป็นสิวง่าย ทั้งผู้หญิง -ผู้ชาย การทำเลเซอร์ขนหน้าช่วยได้อย่างไร ? มีข้อควรรู้อะไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบครับ 

สารบัญ เลเซอร์ขนหน้า


เลเซอร์ขนหน้า คืออะไร ?

เลเซอร์ขนหน้าคือวิธีกำจัดขนบนใบหน้าแบบหนึ่งโดยจะใช้เลเซอร์ยิงเข้าไปเพื่อกำจัดขน ทำให้ขนขึ้นใหม่ช้าลงและบางลง หากทำต่อเนื่องรากขนจะถูกทำลายอย่างถาวร สามารถกำจัดขนได้ทั่วใบหน้า หนวด ขนหน้า คิ้ว เครา ไรผมบนใบหน้า

ข้อดี-ข้อควรระวังของการ Laser ขนหน้า

ขนบนใบหน้านั้นอาจส่งผลต่อความมั่นใจของใครหลายคน ดังนั้น หากเข้ารับบริการเลเซอร์ขนหน้าจะสามารถช่วยเรื่องต่าง ๆ ได้ดังต่อไปนี้

 • ช่วยให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
 • ช่วยลดปัญหาขนคุดที่เป็นต้นเหตุของสิวอุดตัน
 • ช่วยให้ครีมบำรุงผิวซึมเข้าสู่ผิวได้มากยิ่งขึ้น
 • ช่วยให้ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น ลดโอกาสเกิดสิวอักเสบ
 • ช่วยให้ใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายยิ่งขึ้น เช่น การแต่งหน้า หรือ การทาครีมบำรุง เป็นต้น
ข้อดีเลเซอร์ขนหน้า

เลเซอร์ขนหน้าครั้งแรกควรเตรียมตัวอย่างไร ? 

สำหรับผู้ที่สนใจทำเลเซอร์ขนหน้า แต่ยังไม่เคยทำมาก่อน การศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด รวมถึงหาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกที่สนใจ ว่ามีความน่าเชื่อถือหรือไม่ เพื่อไม่ให้ประสบการณ์การทำเลเซอร์ขนหน้าครั้งแรก เป็นไปในทิศทางที่ไม่ดีครับ 

ข้อควรรู้ก่อนเลเซอร์ขนหน้า  

 • เลเซอร์ขนหน้ามีความปลอดภัย : สำหรับคนที่มีความกังวล กลัวการทำเลเซอร์ขนหน้า หมอบอกได้เลยครับว่าการทำ การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ เป็นการรักษาที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ หากทำด้วยแพทย์หรือทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ ในคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน 
 • เลเซอร์ขนหน้ามีหลายแบบ : เครื่องเลเซอร์ขนหน้าที่มีใช้ในคลินิกเสริมความงามในปัจจุบันยังมีให้เลือกหลายแบบ หลายเกรด  ทำให้ราคาในการทำของแต่ละคลินิกแตกต่างกัน ส่วนจะมีเลเซอร์ขนแบบใดบ้าง หมอจะอธิบายเพิ่มเติมในหัวข้อถัดไปครับ 
 • การเลเซอร์ขนหน้า ขนยังกลับมาขึ้นได้อีก  : ขึ้นอยู่กับเลเซอร์ที่ใช้กำจัดขน และจำนวนครั้งที่ทำด้วยครับ แต่โดยทั่วไปการทำเลเซอร์ขนด้วยเครื่องที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน ในจำนวนครั้งที่เหมาะสมก็จะทำให้ขนขึ้นช้าลง บางลง ปริมาณลดลง สามารถกำจัดขนออกได้ถาวรครับ 

การเตรียมตัวสำหรับการเลเซอร์ขนหน้าครั้งแรก

การเตรียมตัวสำหรับการทำ Laser ขนหน้าครั้งแรก สิ่งที่ควรปฏิบัติตัวเพื่อหลีกเลี่ยงและลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียงอันตรายจากการทำหัตถการ มีดังนี้

 • เข้ารับขอคำปรึกษาในคลินิกที่สนใจ ก่อนตัดสินใจทำหรือซื้อคอร์ส หมอแนะนำให้เข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศการให้บริการของคลินิก ๆ นั้นก่อนครับ ดูว่าหมอให้คำปรึกษาดีไหม เจ้าหน้าที่พนักงานเป็นอย่างไร สถานที่คลินิกสะอาด ดูปลอดภัยไหม ใช้เลเซอร์แบบใด เพราะการทำเลเซอร์ขนต้องทำหลายครั้งครับ ถ้าเข้าไปแล้วรู้สึกไม่ดี สามารถเปลี่ยนคลินิกก่อนเสียเงินซื้อคอร์สครับ
 • เมื่อตัดสินใจทำแล้ว ก่อนทำเลเซอร์ขนหน้า ควรงดการโกน ถอน แวกซ์ ก่อนทำเลเซอร์ขนหน้าครับ เนื่องจากพลังงานเลเซอร์ต้องไปจับกับเม็ดสีเมลานินบริเวณเซลล์รากขน ซึ่งการถอนหรือแวกซ์ขนจะทำให้เส้นขนที่เป็นสื่อการดูดซับพลังงานเลเซอร์น้อยลงรวมถึงผิวเกิดการระคายเคือง 
 • หลีกเลี่ยงในการออกแดดโดยตรงก่อนเข้ารับบริการเลเซอร์ขนหน้า 1-2 สัปดาห์ แนะนำทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวไวต่อแสง 
 • งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดเช่น AHA และ BHA รวมถึง การสครับผิวหน้า ก่อนทำ 3 วัน  เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองเป็นแผลถลอกซึ่งมีผลทำให้ผิวอ่อนแอ
 • ถ้าหากผู้ใช้บริการมีโรคประจำตัว หรือกำลังรับประทานยาอะไรอยู่ ควรรีบแจ้งให้แพทย์ได้ทราบก่อนเข้ารับบริการ

เลเซอร์ขนหน้าด้วยเครื่องที่ต่างกัน ให้ผลลัพธ์แตกต่างกันไหม ? 

อย่างที่หมอกล่าวไว้ข้างต้นว่า การทำเลเซอร์ขนหน้า มีเครื่องเลเซอร์หลายแบบให้เลือกใช้ โดยแต่ละเครื่องมีความเหมาะสมที่แตกต่างกันครับ 

เครื่องเลเซอร์ขนหน้า มีกี่แบบ ?

เครื่องเลเซอร์กำจัดขนหน้า ที่ได้รับความนิยม มี 5 แบบครับ แต่ละแบบมีคุณสมบัติแตกต่างกันดังนี้  

1. เครื่อง IPL (Intense Pulse Light) 

IPL (Intense Pulse Light) เป็นเครื่องที่ช่วยกำจัดขน รวมถึงช่วยดูแลผิวได้ครับ แต่ตามหลักการทำงานแล้ว เครื่อง IPLไม่ใช่การทำเลเซอร์ครับ แต่สามารถกำจัดขนได้ โดยอาศัยคลื่นแสง ซึ่งตัวเครื่องมีหลายความถี่ ทำได้ทั้งช่วยในการลบริ้วรอย จุดด่างดำ และกำจัดขนในจุดต่าง ๆ เหมาะกับผิวขาวขนบาง ครับ

2. เครื่อง YAG Laser

เครื่อง YAG Laser  เป็นพลังงานเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร สามารถยิงได้ลึกลงไปถึงขนชั้นใต้ผิวหนังและทำลายได้ถึงระดับเซลล์รากขน โดยไม่ทำลายผิวหนังบริเวณรอบ ๆ สามารถกำจัดขนได้ดี ทำได้ทุกสีผิว ขนทุกขนาด หลังทำเห็นผลลัพธ์ดี ช่วยกระชับรูขุมขนและรักษาขนคุดได้ด้วย 

ที่ V Square Clinic จะกำจัดขนหน้าด้วย โปรแกรม 𝗖𝗼𝗼𝗹 𝗬𝗮𝗴 𝟭𝟬𝟲𝟰 โดยใช้เลเซอร์ ยี่ห้อ Light B Evo-Long Pulse Nd: YAG 1064 nm. นำเข้าจากอิตาลี และ เยอรมัน เป็นเครื่องที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจาก FDA  ทั้งอเมริกา ยุโรป ไทย 

ข้อดีของ โปรแกรม 𝗖𝗼𝗼𝗹 𝗬𝗮𝗴 𝟭𝟬𝟲𝟰 คือสามารถกำจัดขนลงลึกถึงรากขนในผิวชั้นลึก ทำลายได้ถึงเซลล์รากขน แบบถึงรากถึงโคน โดยจะทำควบคู่กับเครื่อง New Cryo 7 พ่นลมเย็นได้ถึง -30 องศา และสามารถปรับระดับได้ จึงช่วยให้ขณะทำรู้สึกสบาย ไม่เจ็บ ไม่แสบหน้าขณะทำการรักษาครับ 

เลเซอร์ YAG

เครื่องเลเซอร์ Long Pulse ND YAG

จุดเด่นของโปรแกรม 𝗖𝗼𝗼𝗹 𝗬𝗮𝗴 𝟭𝟬𝟲𝟰 ที่แตกต่างจาก YAG Laser ทั่วไป คือ สามารถทำลายรากขนได้ลงลึกกว่า กำจัดขนได้อย่างตรงจุด ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังบริเวณใกล้เคียง เหมาะกับทุกสีผิว และทุกขนาดเส้นขน (ยกเว้นขนหงอก) ไม่เสี่ยงผิวไหม้ และเมื่อทำอย่างต่อเนื่อง (5-8 ครั้ง) ก็จะสามารถกำจัดขนได้อย่างถาวรครับ

3. เครื่อง Diode Laser

Diode Laser เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่ยิงพลังงานเลเซอร์ลงใต้ชั้นผิวเพื่อสลายรากขน มีความยาวคลื่นทั้งหมดอยู่ที่ 800-1,350 นาโนเมตร มีประสิทธิภาพในการกำจัดขนบริเวณต่างๆ ได้ดี หากยิงเบาจะเป็นการกระตุ้นเส้นเลือดทำให้ขนเส้นหนาได้ ขั้นตอนการทำต้องใช้เจลเย็นในการลดความร้อนระหว่างทำ

4. เครื่อง Alexandrite Laser

Alexandrite เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 755 นาโนเมตร ได้รับความนิยมในยุโรปครับ มีประสิทธิภาพการกำจัดขนดี เหมาะสำหรับการเลเซอร์ในบริเวณกว้าง เช่น บนขาหรือแขน บริเวณขนหน้าก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ไม่นิยมครับ 

5. Ruby Laser 

Ruby มีประสิทธิภาพการกำจัดขนปานกลาง  แต่มีข้อจำกัดไม่สามารถทำลายขนได้ถึงรากแบบเลเซอร์ชนิดอื่น เป็นเครื่องเลเซอร์ชนิดแรกที่ออกแบบมาเพื่อการกำจัดขน มีอัตราการดูดซึมเมลานินสูง ดังนั้นจึงใช้ได้กับคนที่มีขนเส้นเล็กหรือคนที่มีขนน้อยครับ 


หลังเลเซอร์ขนหน้า มีข้อควรรู้อะไรบ้าง ?

หลังจากทำเลเซอร์ขนหน้า ครั้งแรก ขนจะลดน้อยลงประมาณ 15-20% จึงควรทำเลเซอร์ขนหน้าต่อเนื่องในครั้งถัดไป เพื่อให้ขน ขึ้นช้าลง

เลเซอร์กำจัดขนหน้า กี่ครั้งเห็นผล อยู่ได้นานไหม ?

การเลเซอร์ขนหน้าสามารถเห็นผลที่แตกต่างได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่หากต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจน ควรเข้ารับบริการอย่างน้อย 5-8 ครั้ง หรือตามที่แพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 

เลเซอร์ขนหน้าครั้งถัดไปควรเว้นห่างจากครั้งแรกนานเท่าไร ?

โดยทั่วไปการทำเลเซอร์ขน ควรทำอย่างต่อเนื่อง ห่างกัน 4 สัปดาห์ หรือ 1 เดือนครับ ตามวงจรของเส้นขน โดยปกติเส้นขนจะมีวงจรชีวิตแบ่งออกเป็น 3 ระยะหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ

 • ระยะที่ 1 คือ ระยะเติบโต (Anagen)
 • ระยะที่ 2 คือ ระยะชะลอการเติบโต (Catagen)
 • ระยะที่ 3 คือ ระยะพักตัว (Telogen)
วงจรขน

การกำจัดขนหน้าด้วยเลเซอร์จะสามารถทำกับเส้นขนในระยะเติบโตได้เท่านั้น จากการส่งคลื่นพลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์เข้าไปจับกับเซลล์เม็ดสีที่รากขน ทำให้รากขนค่อย ๆ ถูกทำลายและฝ่อตัวลง ส่งผลให้วงจรเกิดขนใหม่ค่อย ๆ ช้าลง และหลุดร่วงไปครับ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 เดือน โดยขนที่เกิดใหม่จะมีลักษณะเส้นเล็กลง สีอ่อนลง ปริมาณน้อย กระทั่งหมดไปครับ 

Laser ขนหน้า ติดกันหลายรอบ มีผลข้างเคียงไหม ? 

การทำเลเซอร์ขนหน้าจะทำตามรอบครับ ดังที่กล่าวไปข้างต้น การทำติดกันหลายรอบ หากหมายถึงทำตาม รอบอย่างสม่ำเสมอทุกเดือนก็ไม่มีปัญหาครับ  

ส่วนผลข้างเคียงหลังทำแต่ละครั้งที่ทำ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ เช่น ผิวร้อน  ผิวบวมแดง เป็นอาการปกติครับ สามารถหายได้เอง 1-2 วัน

ข้อควรปฏิบัติ และการดูแลตัวเองหลังเลเซอร์ขนหน้า

หลังจากการทำเลเซอร์ขนหน้า เพื่อให้ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพ ลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่รุนแรง ควรปฏิบัติตัวดูแลตัวเองดังนี้ 

 • ควรเลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อป้องกันผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้น
 • หลีกเลี่ยงการลงเล่นน้ำ หรือลงสระ 5-7 วัน
 • เลี่ยงการออกแดดโดยตรง และควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด 
 • ห้ามถู นวด ขัด เกาบริเวณใบหน้า หรือในตำแหน่งที่ทำเลเซอร์ขนหน้า ในช่วงแรก 1 สัปดาห์
 • หากรู้สึกแสบร้อนบริเวณผิวสามารถประคบเย็นได้ครับ
 • ควรทาครีมบำรุงหรือมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อช่วยความชุ่มชื้น
 • งดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรด เช่น AHA, BHA, กรดวิตามินเอ หรือ whitening บริเวณที่ทำ 2-3 วัน
 • ควรทำการรักษา อย่างต่อเนื่องทุก ๆ 4 สัปดาห์ อย่างน้อย 5-8 ครั้ง เพื่อผลการรักษาที่ดีทีสุด

รีวิวเลเซอร์ขนหน้า

รีวิวเลเซอร์ขนหน้า

เลเซอร์ขนหน้าที่ไหนดี ?

ทำเลเซอร์ขนหน้าที่ไหนดี ? ปลอดภัยไม่เสี่ยงเกิดผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ ควรพิจารณาเลือกคลินิกดังนี้ 

 • คลินิกได้มาตรฐาน : ต้องเป็นคลินิกหรือสถานพยาบาลที่มีใบรับรอง และใบอนุญาตในการเปิดสถานพยาบาลอย่างถูกต้อง
 • ดูแลโดยแพทย์ หรือผู้ผ่านการอบรม : ผู้ทำหัตถการควรเป็นแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญการทำเลเซอร์ขนหน้า ที่สามารถให้คำปรึกษา ใช้ค่าพลังงานที่เหมาะสม
 • เครื่องเลเซอร์ขนแท้ : ต้องมั่นใจว่าเครื่องเลเซอร์ขนที่ใช้เป็นเครื่องมือของแท้ ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง สามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซต์ของบริษัทผู้ผลิตจำหน่ายเครื่องมือนั้น ๆ
 • คลินิกตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เดินทางสะดวก : สถานที่ตั้งของคลินิกทำเลเซอร์ขน ควรเดินทางเข้าถึงได้ง่ายสะดวก ไม่อับทึบ  
 • มีรีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริง : การมีรีวิวจากผู้บริการจริง จะช่วยการันตีความปลอดภัย ผลลัพธ์ที่ดี รวมถึงการบริการที่ดีได้  ช่วยตัดสินใจทำเลเซอร์ขนหน้ากับคลินิกนั้น ๆ ได้ง่ายขึ้น  
 • มีช่องทางติดต่อที่ชัดเจน สังเกตได้ง่าย : เพื่อให้คนไข้ที่มารับบริการสามารถติดต่อสอบถามได้อย่างทันท่วงที

Q&A เลเซอร์ขนหน้า

เลเซอร์ขนหน้า เจ็บไหม? 

ก่อนการทำหัตถการเลเซอร์ขนหน้า จะมีการประคบเย็นเพื่อบรรเทาความเจ็บระหว่างเลเซอร์ครับ หรือมีการใช้ลมเย็น ทำให้ขณะทำเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น

เลเซอร์ขนหน้า ต้องใช้ยาชาหรือไม่ ? 

ทำเลเซอร์ขนหน้า 1 ครั้ง จะใช้เวลาประมาณ 30- 45 นาที ขึ้นอยู่กับผิว ปัญหาเส้นขนบนใบหน้าของคนไข้ครับ 

เลเซอร์ขนหน้า ใช้เวลานานหรือไม่ ?

ทำเลเซอร์ขนหน้า 1 ครั้ง จะใช้เวลาประมาณ10- 30 นาที ขึ้นอยู่กับผิว ปัญหาเส้นขนบนใบหน้าของคนไข้ครับ 

เลเซอร์ขนหน้า สามารถกำจัดขนได้ถาวรเลยไหม ? 

ขึ้นอยู่กับเลเซอร์ที่ใช้ครับ หากใช้เครื่องที่ได้มาตรฐาน และทำในจำนวนครั้งที่เหมาะสม ก็จะช่วยให้ขนขึ้นช้าลง มีขนาดเส้นขนที่บางลง หรืออาจจะไม่ขึ้นมาอีก ทั้งนี้ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคล และสัมพันธ์กับฮอร์โมนของแต่ละบุคคลร่วมด้วย

เลเซอร์ขนหน้า แล้วไปโกนหรือแวกซ์ จะมีผลเสียไหม ? 

ไม่แนะนำให้ทำครับ เพราะการโกน หรือแวกซ์ขนหน้า อาจทำให้เกิดการระคายเคือง หรืออักเสบได้ ทั้งก่อนและหลังทำเลเซอร์ขนหน้าครับ หากทำเลเซอร์ขนหน้ามาแล้ว จะเห็นว่าขนบางลง ขึ้นช้าลงได้ตั้งแต่ที่ทำ เมื่อมีขนบางส่วนงอกขึ้นมาใหม่ควรกลับไปเลเซอร์ขนหน้าซ้ำตามคำแนะนำของแพทย์ ไม่ควรโกนหรือแวกซ์ด้วยเองครับ


สรุป

การเลเซอร์ขนหน้า เป็นวิธีการกำจัดขนบริเวณใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ใบหน้าสะอาด สว่างขึ้น รวมถึงง่ายต่อการดูแลผิว การแต่งหน้าด้วยเช่นกัน ใครที่มีปัญหาขนหน้าเยอะ รวมถึงมีหนวด มีเครา การทำเลเซอร์กำจัดขนถือว่าตอบโจทย์ และปลอดภัยครับ

ใครที่สนใจแนะนำให้ศึกษาข้อมูล เลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ โดยพิจารณาจากข้อมูลที่หมอแนะนำไว้ข้างต้น เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ทำปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ โปรโมชั่น ปรับทรงปากสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องผ่าตัด

Reading Time: 3 minutes - ทำปากกระจับ ราคาประหยัดคุ้มค่า ไม่ต้องผ่าตัด - ฉีดปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ? - รีวิวทำปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หลังฉีดหน้าเด็กแค่ไหน ทำไมบางคนทำแล้ว...

Reading Time: 6 minutes - การเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ 4 แบบ - ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม vs ร้อยไหมเติมเต็มร่องแก้ม vs Hifu ร่องแก้ม - ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนเหมาะกับร่องแก้มมากที่สุด และ จุดสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่างๆ

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ เมโสหน้าใส ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: < 1 minute - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

Ulthera(อัลเทอร่า) คืออะไร ? ตอบทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ ช่ว...

Reading Time: 6 minutes - อัลเทอร่า คืออะไร ? - Ulthera ช่วยเรื่องอะไร ? - Ulthera เหมาะกับใคร ? - ข้อดี-ขอเสีย การทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ? - ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง ?

ฉีดเมโสหน้าใสคืออะไร ? อันตรายหรือไม่ ? ข้อควรรู้ก่อนทำเม...

Reading Time: 5 minutes - เมโสหน้าใสคืออะไร คำว่า “เมโส” มีที่มาอย่างไร…? - เมโสหน้าใสแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ? - เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด vs 16 จุด - หน้ามัน รูขุมขนกว้าง เมโสช่วยได้ไหม ?

ฉีดโบท็อก คืออะไร ? botox เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ ? มีข้อควร...

Reading Time: 5 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า