ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้เห็นผลหน้าใส ผิวสวยอย่างปลอดภัย

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี

ฉีดมาเด้ที่ไหนดี

ปัจจุบันมีเทรนด์การฉีดมาเด้ หรือ การฉีดมาเด้คอลลาเจน กำลังได้รับความนิยม ในแง่ของการช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ขาวใส ลดปัญหาสิว ผดผื่น ผิวอักเสบ ทำให้ผิวหน้าสุขภาพดีขึ้น ซึ่งการฉีดแบบนี้ใช่ว่าจะฉีดที่ไหนก็ได้นะครับ ต้องตรวจสอบให้มั่นใจ ใครที่สงสัยว่าควร ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี ถึงจะไม่ถูกหลอก ฉีดแล้วปลอดภัย เห็นผล หมอได้แนะนำวิธีตรวจสอบมาเด้แท้ และวิธีสังเกตคลินิกที่ไว้ใจได้ ไว้ในบทความนี้ครับ

วิธีสังเกตมาเด้คอลลาเจนแท้ ดูอย่างไร

เลือกอ่าน


ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย?

การฉีดมาเด้คอลลาเจนต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักครับ ก่อนตัดสินใจ ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี หมอแนะนำว่าอย่าด่วนตัดสินใจ อย่าเห็นแก่โปรโมชั่นราคาถูกเพียงอย่างเดียว ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ ตรวจเช็คคลินิกนั้นด้วยว่าได้มาตรฐานหรือไม่ โดยมีวิธีสังเกตดังนี้

  • คลินิกที่ได้มาตรฐานเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง จะมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ตามกฎหมายระบุให้แสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลอย่างชัดเจนเพื่อให้ความมั่นใจกับคนไข้ที่เข้ารับบริการ
  • คลินิกต้องสะอาดสะอ้าน มีพื้นที่และห้องหัตถการกว้างขวาง มีเครื่องมือ อุปกรณ์ ยาและเวชภัณฑ์ครบถ้วน
  • คลินิกอยู่ในทำเลมองเห็นได้ง่าย เดินทางสะดวกและมีที่จอดรถ เช่น ห้างสรรพสินค้า หากมีปัญหาสามารถเข้ามาติดต่อคลินิกได้ทันที หากต้องรอคิวทำก็สามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานรอได้
  • บริการด้วยความเอาใจใส่ สามารถให้คำแนะนำอย่างละเอียด ตรงไปตรงมา แจ้งราคาค่ารักษาชัดเจน
  • ให้บริการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ แนะนำให้เลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีแพทย์ประจำคลินิก สามารถขอดูผลงานของหมอประจำคลินิกได้ เพื่อเพิ่มระดับความมั่นใจ
  • ก่อนฉีดมาเด้ หมอต้องยินยอมให้ตรวจเช็คว่าเป็นมาเด้แท้หรือไม่ ตัวยาต้องผ่าน อย. รับรองอย่างถูกต้องครับ หรือขอให้หมอผสมยาต่อหน้าได้
  • มีช่องทางติดต่อ โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook หรือ Line@ ที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรงตลอดเวลาครับ

ทำไมถึงควรเลือกฉีดมาเด้กับแพทย์ที่มีประสบการณ์

ประสบการณ์ของหมอ ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการฉีดเมเด้คอลลาเจน เพราะผลิตภัณฑ์มาเด้แท้ยังสามารถตรวจหาได้ หมอที่มีประสบการณ์มานานอย่างน้อย 5-10 ปี มักจะมีผลงานที่ละเอียด ปราณีต มือเบา มีความระมัดระวังสูง เนื่องจากคนไข้แต่ละคนมีข้อจำกัดและสุขภาพที่ต่างกัน

ทำไมถึงควรเลือกฉีดมาเด้กับแพทย์ที่มีประสบการณ์

หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถตรวจประเมินผิวหน้าได้ว่าเหมาะกับตัวยาสูตรใด เพื่อรักษาได้อย่างถูกต้อง

ปัจจุบันมาเด้คอลลาเจน มีหลายสูตรครับ เช่น สูตร depigment เหมาะกับการเน้นลดฝ้าและรอยจุดด่างดำ,สูตร xDNA (อสุจิแซลม่อน) ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยเรื่องริ้วรอยหน้าใส และสูตรอาร์บูติน เน้นลดฝ้าโดยตรง หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถแนะนำสูตรยาที่เหมาะสมได้

ดังนั้นการเลือกหมอที่มีประสบการณ์สูงการจะสามารถผสมผสานทั้งศาสตร์และศิลป์อย่างลงตัว มีเทคนิคฉีดตัวยา 16 จุดทั่วใบหน้า เป็นการกระจายตัวยา เหมือนกับการฝังเข็มให้ระบบไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองกระจายทั่วหน้า เพื่อให้เห็นผลเร็วขึ้นสามารถขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว ลดผิวอักเสบ ผดผื่น สิว และช่วยทำให้ผิวหน้าใสขึ้นได้

ฉีดกระจายตัวยาทั่วใบหน้า

ฉีดกระจายตัวยาทั่วใบหน้า เพื่อให้เห็นผลเร็วขึ้น>


วิธีสังเกตมาเด้คอลลาเจนแท้ ดูอย่างไร?

ปัจจุบันมีมาเด้ปลอมค่อนข้างมาก มาเด้ปลอมจะมีสิ่งเจือปน เมื่อฉีดไปแล้ว อาจทำให้เกิดการอักเสบและบวมแดง เกิดผื่นแพ้ขึ้นได้ จึงจำเป็นต้องศึกษาจุดสังเกตมาเด้คอลลาเจนแท้ไว้บ้าง และขอให้แพทย์ผสมยาให้ดูต่อหน้าทุกครั้ง เพื่อความมั่นใจว่าเป็นมาเด้แท้ 100% ครับ

วิธีการดูเบื้องต้นคือ ต้องมีสติ๊กเกอร์ฮาโลแกรมบนกล่องทั้ง 2 ข้าง มีสติ๊กเกอร์ Hidden Tag หลังกล่อง สำหรับสแกนเพื่อเช็คว่าเป็นของแท้หรือไม่ ดังนี้

วิธีตรวจสอบมาเด้คอลลาเจนของแท้แต่ละสูตร

อ่านเพิ่มเติม : วิธีตรวจสอบมาเด้คอลลาเจนของแท้แต่ละสูตร


รีวิวฉีดมาเด้

ก่อนตัดสินใจฉีดเมเด้คอลลาเจน ที่ไหนดี ควรตรวจสอบรีวิวของแต่ละคลินิก ว่ามีเสียงตอบรับอย่างไรบ้าง แนะนำ Customer Review เช่น รีวิวใน เพจเฟสบุ๊ค, รีวิวใน wongnai.com, รีวิวใน google-map ครับอย่าดูเฉพาะรีวิวจากคลินิกนั้นเพียงอย่างเดียว เพื่อความมั่นใจ

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี

รีวิวฉีดมาเด้ ที่ไหนดี

รีวิวคอมเม้นฉีดมาเด้ที่ไหนดี

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะ ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี ก็อย่าลืมพิจารณาตามที่หมอแนะนำนะครับ เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรง ขาวใส สุขภาพดีอย่างปลอดภัยครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รีวิว made collagen คืนความสดใสให้ใบหน้าหลังสงกรานต์ด้วย มาเด้คอลลาเจน

Reading Time: 3 minutes – ปัญหาผิวหน้าหลังเล่นน้ำสงกรานต์ – ปัญหาผิวสามารถแก้ไขได้ด้วย มาเด้คอลลาเจน – ฉีดมาเด้คอลลาเจนที่ V Square Clinic ดีอย่างไร – โปรโมชั่นมาเด้คอลลาเจนที่ V Square Clinic

ฉีดมาเด้คอลลาเจน คืออะไร ? made collagen 16 จุด ? ต่างจาก...

Reading Time: 4 minutes - มาเด้คอลลาเจน คืออะไร ? - มาเด้คอลลาเจน vs เมโสหน้าใส - ฉีดมาเด้คอลลาเจน อันตรายไหม ? - มาเด้คอลลาเจน ราคาเท่าไร ?

หลังฉีดมาเด้ ควรดูแลยังไง เพื่อเผยหน้าใส เนียนนุ่มหน้าสัมผัส

Reading Time: 2 minutes – หลังฉีดมาเด้ ดูแลยังไง ยุ่งยากมากหรือไม่? – หลังฉีดมาเด้ ดูแลยังไง หากมีผื่นแดงขึ้น

ฉีดมาเด้คอลลาเจน อันตรายไหม ? วิธีตรวจสอบมาเด้แท้สังเกตจา...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดมาเด้คอลลาเจนอันตรายไหม ถ้าฉีดมาเด้ปลอมจะเป็นอย่างไร? - วิธีตรวจสอบมาเด้ของแท้ที่ได้มาตรฐาน ต้องสังเกตอะไรบ้าง? - ไม่อยากเสี่ยงเจอมาเด้ปลอม ควรเลือกคลินิกอย่างไร?