วี สแควร์

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้เห็นผลหน้าใส ผิวสวยอย่างปลอดภัย

Reading Time: 2 minutes

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี

ฉีดมาเด้ที่ไหนดี

ปัจจุบันมีเทรนด์การฉีดมาเด้ หรือ การฉีดมาเด้คอลลาเจน กำลังได้รับความนิยม ในแง่ของการช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ขาวใส ลดปัญหาสิว ผดผื่น ผิวอักเสบ ทำให้ผิวหน้าสุขภาพดีขึ้น ซึ่งการฉีดแบบนี้ใช่ว่าจะฉีดที่ไหนก็ได้นะครับ ต้องตรวจสอบให้มั่นใจ ใครที่สงสัยว่าควร ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี ถึงจะไม่ถูกหลอก ฉีดแล้วปลอดภัย เห็นผล หมอได้แนะนำวิธีตรวจสอบมาเด้แท้ และวิธีสังเกตคลินิกที่ไว้ใจได้ ไว้ในบทความนี้ครับ

วิธีสังเกตมาเด้คอลลาเจนแท้ ดูอย่างไร

เลือกอ่าน


ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย?

การฉีดมาเด้คอลลาเจนต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักครับ ก่อนตัดสินใจ ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี หมอแนะนำว่าอย่าด่วนตัดสินใจ อย่าเห็นแก่โปรโมชั่นราคาถูกเพียงอย่างเดียว ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ ตรวจเช็คคลินิกนั้นด้วยว่าได้มาตรฐานหรือไม่ โดยมีวิธีสังเกตดังนี้

 • คลินิกที่ได้มาตรฐานเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง จะมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ตามกฎหมายระบุให้แสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลอย่างชัดเจนเพื่อให้ความมั่นใจกับคนไข้ที่เข้ารับบริการ
 • คลินิกต้องสะอาดสะอ้าน มีพื้นที่และห้องหัตถการกว้างขวาง มีเครื่องมือ อุปกรณ์ ยาและเวชภัณฑ์ครบถ้วน
 • คลินิกอยู่ในทำเลมองเห็นได้ง่าย เดินทางสะดวกและมีที่จอดรถ เช่น ห้างสรรพสินค้า หากมีปัญหาสามารถเข้ามาติดต่อคลินิกได้ทันที หากต้องรอคิวทำก็สามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานรอได้
 • บริการด้วยความเอาใจใส่ สามารถให้คำแนะนำอย่างละเอียด ตรงไปตรงมา แจ้งราคาค่ารักษาชัดเจน
 • ให้บริการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ แนะนำให้เลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีแพทย์ประจำคลินิก สามารถขอดูผลงานของหมอประจำคลินิกได้ เพื่อเพิ่มระดับความมั่นใจ
 • ก่อนฉีดมาเด้ หมอต้องยินยอมให้ตรวจเช็คว่าเป็นมาเด้แท้หรือไม่ ตัวยาต้องผ่าน อย. รับรองอย่างถูกต้องครับ หรือขอให้หมอผสมยาต่อหน้าได้
 • มีช่องทางติดต่อ โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook หรือ Line@ ที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรงตลอดเวลาครับ

ทำไมถึงควรเลือกฉีดมาเด้กับแพทย์ที่มีประสบการณ์

ประสบการณ์ของหมอ ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการฉีดเมเด้คอลลาเจน เพราะผลิตภัณฑ์มาเด้แท้ยังสามารถตรวจหาได้ หมอที่มีประสบการณ์มานานอย่างน้อย 5-10 ปี มักจะมีผลงานที่ละเอียด ปราณีต มือเบา มีความระมัดระวังสูง เนื่องจากคนไข้แต่ละคนมีข้อจำกัดและสุขภาพที่ต่างกัน

ทำไมถึงควรเลือกฉีดมาเด้กับแพทย์ที่มีประสบการณ์

หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถตรวจประเมินผิวหน้าได้ว่าเหมาะกับตัวยาสูตรใด เพื่อรักษาได้อย่างถูกต้อง

ปัจจุบันมาเด้คอลลาเจน มีหลายสูตรครับ เช่น สูตร depigment เหมาะกับการเน้นลดฝ้าและรอยจุดด่างดำ,สูตร xDNA (อสุจิแซลม่อน) ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยเรื่องริ้วรอยหน้าใส และสูตรอาร์บูติน เน้นลดฝ้าโดยตรง หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถแนะนำสูตรยาที่เหมาะสมได้

ดังนั้นการเลือกหมอที่มีประสบการณ์สูงการจะสามารถผสมผสานทั้งศาสตร์และศิลป์อย่างลงตัว มีเทคนิคฉีดตัวยา 16 จุดทั่วใบหน้า เป็นการกระจายตัวยา เหมือนกับการฝังเข็มให้ระบบไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองกระจายทั่วหน้า เพื่อให้เห็นผลเร็วขึ้นสามารถขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว ลดผิวอักเสบ ผดผื่น สิว และช่วยทำให้ผิวหน้าใสขึ้นได้

ฉีดกระจายตัวยาทั่วใบหน้า

ฉีดกระจายตัวยาทั่วใบหน้า เพื่อให้เห็นผลเร็วขึ้น>


วิธีสังเกตมาเด้คอลลาเจนแท้ ดูอย่างไร?

ปัจจุบันมีมาเด้ปลอมค่อนข้างมาก มาเด้ปลอมจะมีสิ่งเจือปน เมื่อฉีดไปแล้ว อาจทำให้เกิดการอักเสบและบวมแดง เกิดผื่นแพ้ขึ้นได้ จึงจำเป็นต้องศึกษาจุดสังเกตมาเด้คอลลาเจนแท้ไว้บ้าง และขอให้แพทย์ผสมยาให้ดูต่อหน้าทุกครั้ง เพื่อความมั่นใจว่าเป็นมาเด้แท้ 100% ครับ

วิธีการดูเบื้องต้นคือ ต้องมีสติ๊กเกอร์ฮาโลแกรมบนกล่องทั้ง 2 ข้าง มีสติ๊กเกอร์ Hidden Tag หลังกล่อง สำหรับสแกนเพื่อเช็คว่าเป็นของแท้หรือไม่ ดังนี้

วิธีตรวจสอบมาเด้คอลลาเจนของแท้แต่ละสูตร

อ่านเพิ่มเติม : วิธีตรวจสอบมาเด้คอลลาเจนของแท้แต่ละสูตร


รีวิวฉีดมาเด้

ก่อนตัดสินใจฉีดเมเด้คอลลาเจน ที่ไหนดี ควรตรวจสอบรีวิวของแต่ละคลินิก ว่ามีเสียงตอบรับอย่างไรบ้าง แนะนำ Customer Review เช่น รีวิวใน เพจเฟสบุ๊ค, รีวิวใน wongnai.com, รีวิวใน google-map ครับอย่าดูเฉพาะรีวิวจากคลินิกนั้นเพียงอย่างเดียว เพื่อความมั่นใจ

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี

รีวิวฉีดมาเด้ ที่ไหนดี

รีวิวคอมเม้นฉีดมาเด้ที่ไหนดี

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะ ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี ก็อย่าลืมพิจารณาตามที่หมอแนะนำนะครับ เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรง ขาวใส สุขภาพดีอย่างปลอดภัยครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่างปลอดภัยต้องระวังอะไรบ้าง

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 8 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

รวมคลินิกเสริมความงาม ปรับรูปหน้า ชั้นนำในกรุงเทพ ดูแลโดย...

Reading Time: 12 minutes - บริการของคลินิกเสริมความงาม - วิธีเลือกคลินิกเสริมความงาม - รีวิวคลินิกเสริมความงามชั้นนำในกรุงเทพ

coolsculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไ...

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุที่ทำ coolsculpting ไม่ได้ผลคืออะไร? - รีวิว coolsculpting - วิธีดูเครื่องcoolsculpting ของแท้ - แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำcoolsculpting ที่ได้มาตรฐาน - การทำ CoolSculpting ได้ผลไหม? ชัดเจนแค่ไหน

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไข...

Reading Time: 6 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

ทำhifuดีไหม ทำกี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ท...

Reading Time: 3 minutes - ทำ hifu ดีจริงไหม ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? - ทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า