วี สแควร์

ฉีดเมโสแฟตต้นขา วิธีลดต้นขาใหญ่ สลายไขมันส่วนเกิน-เซลลูไลท์ กระชับสัดส่วน

Reading Time: 3 minutes

เมโสแฟตต้นขา

เมโสแฟตขา

เมโสแฟตต้นขา สลายไขมัน บอกลาต้นขาใหญ่ ผิวเปลือกส้ม

เมโสแฟตต้นขา เป็นหนึ่งในวิธีการที่ช่วยลดไขมันสะสมที่ต้นขาและน่อง ซึ่งเป็นจุดที่สลายออกได้ยาก เพื่อแก้ไขปัญหาต้นขาใหญ่ ขาเบียด มองเห็นเป็นเซลลูไลท์ หรือผิวเปลือกส้ม น่องโตไม่เรียวสวย ที่ทำให้ผู้หญิงเสียความมั่นใจ ไม่กล้าใส่กางเกงขาสั้น ถึงแม้จะออกกำลังกายและควบคุมอาหารจนน้ำหนักลดลงแล้วก็ตาม แต่ไขมันสะสมที่ต้นขาและน่องก็กำจัดออกได้ยากครับ

การฉีด Meso fat ต้นขา เมโสแฟตน่อง เป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็ว และได้ผลดี สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับเมโสแฟตขา คืออะไร ? รีวิวเมโสแฟตขา ราคาเท่าไหร่ ? ฉีดเมโสแฟตขาที่ไหนดี ? สามารถติดตามได้ในบทความนี้ครับ


เมโสแฟตขา คืออะไร ?

Meso Fat-Legs หรือ เมโสแฟตขา คือ วิธีการลดไขมันและลดเซลลูไลท์บริเวณต้นขาหรือน่อง แบบไม่ต้องผ่าตัด โดยจะใช้การฉีดตัวยาเข้าสู่ชั้นผิว เพื่อสลายไขมันในชั้นไขมัน ลดกระชับสัดส่วนให้ได้รูปตามต้องการ

Meso fat ต้นขา
เมโสแฟตต้นขา

มีไขมันส่วนเกินสะสมที่ต้นขา ทำให้ต้นขาใหญ่

ตัวยาที่ใช้เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ถั่วเหลือง ไข่แดง และวิตามินอีกหลายชนิด โดยมีสารที่ออกฤทธิ์หลัก ๆ คือ

 • Artichoke extract (Cynara scolymus) ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism ลดเนื้อเยื่อไขมัน ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน
 • Mesostabyl (Polyunsaturated phosphatidylcholine) ทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ lipase ลดการสร้าง triglyceride ยับยั้งการสร้าง cholessterol ในเนื้อเยื่อ
 • L-carnitine ทำให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน (fat burn)

เมื่อ ฉีดเมโสแฟต ตัวยาจะออกฤทธิ์กระตุ้นระบบการทำงานของ metabolism ซึ่งเป็นกลไลการเร่งการสลายไขมันตามธรรมชาติของร่างกาย ไขมันส่วนหนึ่งจะแตกตัวหรือสลายตัว และถูกขับออกทางระบบขับถ่ายปะปนออกมากับเหงื่อ ปัสสาวะและอุจจาะ ตามกลไกการขับของเสียตามธรรมชาติ และไขมันอีกส่วนหนึ่งจะถูกดึงมาเปลี่ยนเป็นพลังงาน จึงทำให้ต้นขาหรือน่องเล็กลงได้ครับ

ฉีดเมโสแฟตขา
ฉีดเมโสแฟตน่อง

ฉีดเมโสแฟตสลายไขมันส่วนเกินที่ต้นขาและน่อง


เมโสแฟตขา รีวิว

เมโสแฟตขา รีวิว

หลังฉีดเมโสแฟตขา เซลลูไลท์ลดลง

รีวิว เมโสแฟตขา

หลังฉีดเมโสแฟตต้นขา ต้นขาเล็กลง

เมโสแฟตขา จะช่วยสลายไขมันเฉพาะจุด ทำให้สัดส่วนเล็กลง โดยหลังฉีดไขมันจะเริ่มสลายตัว ประมาณ 10-15% อาจมีอาการบวมจากปริมาณยา แต่จะหายใน 3-4 ชั่วโมงครับ

สำหรับคนที่มีไขมันสะสมมาก ๆ อาจเห็นผลไม่ชัดเจนในครั้งแรก อาจะต้องฉีด 4-5 ครั้ง จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนครับ โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 2-3 เดือน

หรืออีกหนึ่งวิธีที่หมออยากจะแนะนำ สำหรับคนที่อยากเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและถาวรกว่า ก็คือการทำ CoolSculpting ซึ่งเป็นการสลายไขมันและลดจำนวนเซลล์ไขมันในชั้นผิวหนังด้วยความเย็น เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ หรือ 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง ใช้ได้กับจุดต่าง ๆ บนร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง สะโพก และเอว ทำให้สัดส่วนเล็กลง เห็นผลเต็มที่ใน 3 เดือน

Meso fat นอกจากต้นขาแล้ว ยังสามารถสลายไขมันได้อีกหลายจุดทั้งบนใบหน้า เช่น ลดแก้ม ลดเหนียง รวมทั้งไขมันตามสะสมต่างร่างกาย เช่น หน้าท้องหรือพุงได้ด้วย

ส่วนเมโสแฟตน่อง ส่วนใหญ่จะเป็นปัญหากับคนที่ชอบปั่นจักรยาน วิ่ง ชอบใส่ส้นสูงและเดินเยอะ แล้วน่องโตไม่เรียวสวย หมอแนะนำให้ฉีดโบท็อกลดน่อง ซึ่งจะเห็นผลชัดเจนกว่า เพราะที่น่องส่วนมากจะเป็นกล้ามเนื้อ มีไขมันน้อยมาก ถ้าฉีดเมโสแฟตน่องอาจจะไม่ได้ผลหรือได้ผลน้อยมากครับ


เมโสแฟตขา ราคาเท่าไหร่ ?

Meso fat ราคา โดยทั่วไปจะอยู่ที่ครั้งละประมาณ 2,500.-/ครั้ง การฉีดเมโสแฟต ราคาจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อ สูตรที่ใช้ ปริมาณ CC ที่ใช้ (1 ขวดมีตัวยา 10 cc) จำนวนครั้งที่ฉีด และจุดที่ฉีด หมอจะเป็นผู้ประเมินปริมาณตัวยาที่แนะนำให้ฉีดในแต่ละครั้ง ตามความเหมาะสมของแต่ละราย

เมโสแฟตต้นขา ใช้จำนวน cc เยอะ เนื่องจากเป็นจุดที่มีไขมันสะสมจำนวนมาก หลัก ๆ หมอแนะนำเป็นสูตรเร่งไว FNC / BABI / V-line ซึ่งช่วยสลายไขมัน ยุบดีและยุบไวครับ

เมโสแฟตขา NEOBELLA / FNC / BABI ราคา

 • เมโสแฟตตัว สูตร Neobella
  • 20 CC (2 ขวด) ราคา 5,000.-
  • 40 CC (4 ขวด) ราคา 9,000.-
  • 100 CC (10 ขวด) ราคา 20,000.-
  • 120 CC (12 ขวด) ราคา 24,000.-
 • เมโสแฟตตัว สูตร FNC / BABI
  • 30 CC (3 ขวด) ราคา 9,900.-
  • 60 CC (6 ขวด) ราคา 18,000.-
  • 90 CC (9 ขวด) ราคา 25,000.-

ฉีดเมโสแฟต ขาที่ไหนดี ?

ฉีดเมโสแฟตขาที่ V Square Clinic มีบริการหลายสาขา และมีทีมแพทย์ประสบการณ์สูงคอยให้คำแนะนำปรึกษา ใช้ตัวยาแท้ 100% ไม่ผสมน้ำเกลือ เปิดขวดใหม่ให้ดูต่อหน้า และอธิบายการทำงานของตัวยาในทุกขั้นตอน มั่นใจได้ในผลลัพธ์และความปลอดภัย


สรุป

สำหรับใครที่มีปัญหาต้นขาใหญ่ ลดยาก การฉีด Meso Fat ต้นขา เป็นวิธีที่สะดวก ปลอดภัย และเห็นผล ช่วยสลายไขมันเฉพาะจุดได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น แถมยังสะดวก ใช้เวลาฉีดไม่นาน แต่หลังฉีดเมโสแฟตขาแล้ว ก็ยังต้องดูแลตัวเอง ทั้งการออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่ต้องทำควบคู่กันไป เพื่อคงผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

Exosome vs Rejuran หัตถการงานผิวจากเกาหลี แตกต่างกันอย่างไร ? เลือกฉีดตัวไหนให้ผลลัพธ์ดีกว่า ?

Reading Time: 4 minutes - Exosome หัตถการงานผิวเด็ก จากประเทศเกาหลี - Rejuran หัตถการงานผิวกระจก จากประเทศเกาหลี - Exosome vs Rejuran เหมือนกันอย่างไร ? - Exosome vs Rejuran ต่างกันอย่างไร ? - Exosome vs Rejuran เลือกตัวไหนดี พิจารณาจากอะไรบ้าง ?

หลังเลเซอร์ขนห้ามทำอะไร ควรระวังเรื่องอะไรบ้าง แต่ละจุดดู...

Reading Time: 3 minutes - หลังเลเซอร์ขนห้ามทำอะไรบ้าง แต่ละช่วงต้องระวังเรื่องอะไร ? - หลังเลเซอร์ขนทันที ถึง 24 ชั่วโมงแรก - หลังเลเซอร์ขน 48 ชั่วโมงถึง 1 สัปดาห์ - หลังเลเซอร์ขนหลัง 1 สัปดาห์ - หลังเลเซอร์ขน 1 เดือน

หลังเลเซอร์รักแร้  ห้ามทำอะไร มีข้อควรปฏิบัติอย่างไร ? เพ...

Reading Time: 3 minutes การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์รักแร้อย่างถูกต้อง จะช่วยให้ผิวหลังทำเลเซอร์ขนฟื้นตัวได้ดี และยังเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้หลังเลเซอร์ขนเห็นผลอย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุดด้วยครับ ลดโอกาสในการเกิดอาการระคายเคืองหรือผลข้างเคียงต่าง ๆ รวมถึงลดโอกาสในการเกิดขนคุด

สิวหัวช้าง รักษาอย่างไร เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง มีวิธีป้อง...

Reading Time: 4 minutes สิวหัวช้าง ถือเป็นปัญหาสิวที่เห็นได้ชัดเจน ลักษณะจะเป็นตุ่มใหญ่ ปวด บวม แดง คนไข้จะรู้สึกเจ็บและรำคาญ ยิ่งอักเสบหรือมีเม็ดใหญ่มาก ๆ เวลาหายแล้วก็อาจทิ้งรอยแผลเป็น (Keloid) จากสิวไว้อีก ดังนั้นเมื่อเป็นสิวหัวช้างแล้วต้องรีบรักษาครับ

เรตินอล คืออะไร อันตรายไหม ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

Reading Time: 2 minutes - เรตินอล คืออะไร มีกี่แบบ - เรตินอล ทำงานอย่างไร - การใช้เรตินอลช่วยอะไรได้บ้าง - ข้อควรระวังการใช้เรตินอล - ถ้าไม่ใช้เรตินอล มีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยบำรุงผิว

เลเซอร์ขนหน้าครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง ? ข้อดี ข้อควรระวัง เ...

Reading Time: 3 minutes -เลเซอร์ขนหน้า คืออะไร ? -เลเซอร์ขนหน้าครั้งแรกควรเตรียมตัวอย่างไร ? -เลเซอร์ขนหน้าด้วยเครื่องที่ต่างกัน ให้ผลลัพธ์แตกต่างกันไหม ? -หลังเลเซอร์ขนหน้า มีข้อควรรู้อะไรบ้าง ? -รีวิวเลเซอร์ขนหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า