รีวิวเสริมจมูกแต่ละแบบ ทรงไหนฮิตรับปี 2022 รู้ข้อมูลเทคนิคก่อนเสริม

Reading Time: 3 minutes

รีวิวเสริมจมูก

รีวิวเสริมจมูก

รวมรีวิวเสริมจมูก เลือกทรงอย่างไร ? ให้เหมาะกับใบหน้า

การเสริมจมูก เป็นหนึ่งในวิธีปรับให้ใบหน้าดูโดดเด่นมากขึ้น ทำให้ดูมีมิติและยังเพิ่มเสน่ห์ให้กับเจ้าของใบหน้าได้วิธีหนึ่ง บทความนี้หมอได้รวบรวมรีวิวเสริมจมูกแต่ละแบบ แต่ละเทคนิคมาแนะนำ เพื่อให้คนไข้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ

สำหรับใครที่กำลังรู้สึกขาดความมั่นใจกับทรงจมูกเดิมของตัวเอง มีปัญหาจมูกแบน ไม่มีสันจมูก จมูกใหญ่ จมูกคด ไม่ได้รูปทรงที่สวยงาม จมูกสั้น ไม่มีปลายจมูก อยากรู้แนวทางแก้ไข ติดตามอ่านได้ในบทความนี้ครับ

สารบัญ รีวิวเสริมจมูก


รีวิวเสริมจมูกทรงยอดนิยม

ลักษณะรูปทรงจมูกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ ปัจจุบันมีอยู่ไม่กี่ทรงครับ ที่คนไข้นิยมนำมาใช้เป็นแบบอย่าง เมื่อเข้ามาขอรับคำปรึกษา

  • 1.ทรงสโลปปลายพุ่ง

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่งเป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในทุกยุคสมัยครับ เพราะเป็นทรงที่ช่วยทำให้ใบหน้าดูหวาน ดูอ่อนเยาว์ลงได้ หลายคนอาจจะเรียกทรงจมูกเกาหลี เพราะดารา เซเลปเกาหลีหลายคนมีทรงจมูกลักษณะนี้ จุดเด่นคือเน้นปลายพุ่งเรียว ดูละมุนไม่เป็นแท่ง ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับคนทั่วไป

ด้วยเทคนิคการเสริมจมูก ในปัจจุบัน แพทย์สามารถแก้ไขโครงสร้างจมูกเดิมได้ คนที่มีปัญหาจมูกสั้น จมูกงุ้ม เนื้อย้อย หรือในเคสที่มีฮัมพ์สูงก็สามารถปรับแก้ไขได้ครับ

รีวิวเสริมจมูก ทรงสโลปปลายพุ่ง
  • 2.จมูกทรงหยดน้ำ

ทรงจมูกหยดน้ำ เป็นอีกหนึ่งทรงที่นิยมเช่นกันครับ หากสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าดารา เซเลบีตี้เมืองไทย จะมีทรงจมูกลักษณะนี้มากอยู่พอสมควร เพราะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูเรียวยาวมากขึ้น ช่วยเรื่องของโหงวเฮ้ง เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีลักษณะจมูกเดิมยาวพอสมควร มีเนื้อปลายจมูก ในเคสที่มีเนื้อจมูกน้อย แพทย์อาจจะประเมินและแนะนำเป็นเคส ๆ ไป อาจพิจารณาใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาเสริมปลาย เพื่อป้องกันซิลิโคนทะลุครับ

รีวิวเสริมจมูกทรงหยดน้ำ
  • 3.จมูกทรงสโลปปลายเชิด

ทรงจมูกสโลปปลายเชิด ก็เป็นทรงจมูกที่ได้ความนิยมไม่แพ้ 2 ทรงข้างต้น โดยลักษณะทรงจมูกจะมีความสโลปของสันจมูกบริเวณหัวตาที่รับกับหน้าผาก พร้อมกับปลายเชิด ช่วยทำให้หน้าคม ซึ่งบางคนเรียกจมูกสายฝอ เพราะทำให้ดูเฉี่ยวขึ้น มีสันจมูกโดดเด่น ปลายจมูกเชิดขึ้นเล็กน้อย เหมาะสำหรับคนที่มีปลายจมูกค่อนข้างงุ้ม ปลายจมูกค่อนข้างหนา ปลายจมูกค่อนข้างบาน เมื่อปรับแก้จะช่วยทำให้ปลายจมูกยกขึ้นเชิดขึ้นครับ

รีวิวเสริมจมูกทรงสโลปปลายเชิด

ส่วนใครที่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกจมูกทรงไหนดี แนะนำให้ดูรีวิวเสริมจมูกแต่ละแบบประกอบครับ โดยควรเลือกเสริมจมูกทรงที่คนไข้ชอบ ส่วนจะใชเทคนิคใด สามารถปรึกษาแพทย์ เพื่อทำการประเมินว่าพื้นฐานจมูกเดิมและภาพรวมใบหน้าคนไข้สามารถทำให้ใกล้เคียงกับความต้องการของผู้เสริมได้มากหรือน้อยขนาดเพียงใด ขณะเดียวกันก็จะปรับแต่งให้สมดุลรับกับใบหน้า โดยอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัยครับ

เสริมจมูกรับกับใบหน้า

รวมรีวิวเสริมจมูกแต่ละเทคนิค

การศัลยกรรมเสริมจมูก แบ่งเป็น 2 เทคนิค หลัก ๆ ครับ คือ 1.การเสริมจมูกแบบปิด Close Rhinoplasty และ 2.การเสริมจมูกแบบเปิด Open Rhinoplasty

รีวิวเสริมจมูกแบบปิดเสริมซิลิโคน

การเสริมจมูกด้วยการผ่าตัดแบบปิด (Close Rhinoplasty) วิธีนี้แพทย์จะใช้วัสดุสังเคราะห์ในการเสริมจมูก เช่น ซิลิโคน ซึ่งในขั้นตอนการผ่าตัดจะสอดซิลิโคนเข้าไปตามรอยแผลผ่าตัดเล็ก ๆ ภายในช่องจมูกครับ เหมาะกับคนไข้ที่มีรูปทรงจมูกของเดิมที่ดีพอสมควร แค่ต้องการให้โด่ง เป็นสันมากขึ้น เป็นเทคนิคที่ทำได้ง่ายและสะดวกครับ

วิวเสริมจมูกซิลิโคน1
รีวิวเสริมจมูกซิลิโคน2
รีวิวเสริมจมูกซิลิโคน3
รีวิวเสริมจมูกซิลิโคน4

รีวิวเสริมจมูกแบบปิด (กระดูกอ่อนหลังหู)

นอกจากการใช้ซิลิโคน สามารถใช้กระดูกอ่อนของคนไข้เองมาเสริมได้ครับ โดยมาจากกระดูกอ่อนใบหูหรือบริเวณอื่นๆ เช่น กระดูกอ่อนขวางกั้นระหว่างช่องจมูกหรือส่วนของซี่โครง ข้อดีคือช่วยเสริมปลายจมูกให้ดูสูงขึ้นเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย เพราะเป็นกระดูกอ่อนของคนไข้เอง

รีวิวเสริมจมูกแบบปิด (กระดูกอ่อนหลังหู)

รีวิวเสริมจมูกแบบปิด (กระดูกอ่อนซี่โครง)

รีวิว เสริมจมูก จากกระดูกซี่โครง

การเสริมจมูกโดยใช้กระดูกอ่อนซี่โครง มีข้อดีคือแข็งแรง มั่นคง ได้ความพุ่งของจมูกมากกว่าเทคนิคการเสริมด้วยซิลิโคน ลดความเสี่ยงเรื่องจมูกทะลุ และได้ผลลัพธ์สวยดูเป็นธรรมชาติครับ

รีวิวเสริมจมูกแบบเปิด(ยืดปลายพุ่งพิเศษ)

วิธีการเสริมจมูกแบบยืดปลายพุ่งพิเศษ เป็นการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิด สามารถแก้ไขโครงสร้างปรับปลายจมูกให้พุ่งแบบเป็นธรรมชาติ เป็นวิธีที่นิยมในเกาหลี และเป็นเทคนิคเหมาะกับคนไทยด้วยครับ เพราโครงสร้างจมูกของคนไทย รวมคนเอเชียจะไม่มีปลายพุ่งเทคนิคจึงสามารถช่วยแก้ไขทรงจมูกให้ดูเรียว ปลายพุ่ง ทำให้ใบหน้าดูมีมิติ เรียวยาวขึ้นครับ

รีวิวเสริมจมูกแบบยืดปลายพุ่งพิเศษ 1
รีวิวเสริมจมูกแบบยืดปลายพุ่งพิเศษ2

(เสริมจมูกแบบยืดปลายพุ่งพิเศษ สวยอย่างเป็นธรรมชาติ)

รีวิวเสริมจมูกแบบยืดปลายพุ่งพิเศษ3
รีวิวเสริมจมูกแบบยืดปลายพุ่งพิเศษ4

(เคสนี้เคยเสริมจมูกด้วยเทคนิคปิดด้วยซิลิโคนมาก่อนครับ สันจมูกจึงดูสูงแต่ปลายจมูกสั้น คนไข้เข้ามาปรึกษา ต้องการปรับทรงจมูกให้ดูยาวและพุ่งมากขึ้น หมอได้ทำการแก้ไขด้วยวิธีการเสริมจมูกแบบโอเพ่นหรือการเสริมจมูกแบบเปิด แก้ไขโครงสร้าง เทคนิคยืดผนังกั้นจมูก-ปลายไร้ซิลิโคน ช่วยให้ได้จมูก สโลป เรียวปลายพุ่งครับ)

รีวิวเสริมจมูกแบบเปิด เนื้อเยื่อเทียม (NOSE SURGERY)

การเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม เหมาะกับคนไข้ที่มีลักษณะผิวบาง เนื้อจมูกน้อย การนำเนื้อเยื่อเทียมมารองปลายจมูกจะช่วยป้องการจมูกทะลุในเคสที่เนื้อจมูกน้อยได้ครับ โดยเนื้อเยื่อเทียมมีความปลอดภัย ถูกออกแบบมาให้คล้ายคลึงกับเนื้อเยื่อจริงของมนุษย์มากที่สุด

รีวิวเสริมจมูกแบบเปิด เนื้อเยื่อเทียม (NOSE SURGERY)

รีวิว เสริมจมูกปรับโครงสร้าง แบบไม่ใช้ซิลิโคน ด้วยเทคนิค S60

การเสริมจมูก S60 หรือเสริมจมูกแบบปรับโครงสร้างใหม่ ไม่ใช่เพียงแค่การเสริมจมูกเพื่อความโด่งเพียงอย่างเดียว แต่จะปรับรูปทรงจมูกทั้งหมดให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ วิธีนี้เป็นการเสริมจมูกแบบปรับโครงสร้างโดยไม่ใช้ซิลิโคน แต่แพทย์จะใช้เทคนิคเปิดฐานจมูก ปรับกระดูกให้เล็กลง ใช้กระดูกแกนกลางจมูกและกระดูกอ่อนหลังใบหูมาต่อเพื่อให้จมูกโด่ง และปลายพุ่งขึ้น หลังทำจมูกจะโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ทรงสโลปสวยครับ

รีวิวเสริมจมูกปรับโครงสร้าง1
รีวิวเสริมจมูกปรับโครงสร้าง2

รีวิว เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน ด้วยเทคนิค S60

รีวิว เสริมจมูกแก้ไขโครงสร้าง1
รีวิว เสริมจมูกแก้ไขโครงสร้าง2

รีวิวสริมจมูกเทคนิค NOSE RECONSTRUCTION

รีวิว เสริมจมูก เทคนิค NOSE RECONSTRUCTION)

เคสนี้คนไข้เคยเสริมจมูกแบบซิลิโคนมาก่อนครับ แต่ยังไม่พึงพอใจเพราะดูจมูกใหญ่เวลายิ้ม รวมถึงเริ่มมี จมูกบาง และเห็นซิลิโคนชัดขึ้น จึงแก้ไขด้วยเทคนิค NOSE RECONSTRUCTION โดยใช้ Gore-Tex เป็นวัสดุที่จะไม่มีการสร้างพังผืดหุ้ม ไม่มีหินปูนเกาะ และไม่กดกระดูกให้เป็นร่องบุ๋มเหมือนวัสดุสังเคราะห์อื่น ๆ หมอได้ผ่าตัดนำเอากระดูกอ่อนกลางจมูกออกมา 2 ใน 3 เพื่อมาใช้ยืดปลายจมูกให้เรียวยาวขึ้น ส่วนปลายจมูกใช้กระดูกอ่อนหลังหูของคนไข้เพื่อทำเป็นปลายหยดน้ำครับ

ราคาเสริมจมูกแต่ละวิธี

เทคนิคเสริมจมูก ราคาเสริมจมูก
ศัลยกรรม เสริมจมูกซิลิโคน USA ราคา 15,900.-
ศัลยกรรม เสริมจมูกซิลิโคน KR ราคา 22,000.-
Optional ศัลยกรรม เสริมจมูกซิลิโคน ค่าใช้กระดูกอ่อนหลังหู ราคา 28,000.-
Optional ศัลยกรรม เสริมจมูกซิลิโคน ค่าเนื้อเยื่อเทียม ราคา 20,000.-
ศัลยกรรม เสริมจมูก Open Rhinoplasty ราคา 69,500.-
ศัลยกรรม ตัดปีกจมูก ราคา 10,000.-

*ราคาเสริมจมูกในแต่ละเคส ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์และความต้องการของคนไข้ เนื่องจากคลไข้แต่ละคนมีปัญหาและความต้องการแตกต่างกันไป ควรปรึกษาและวางแผนการเสริมจมูกร่วมกับแพทย์

เสริมจมูกที่ไหนดี ?

  • คลินิกหรือสถานพยาบาลได้รับใบอนุญาต เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง
  • ศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด มีประสบการณ์ในการผ่าตัดเสริมจมูกมากพอ
  • มีรีวิวเสริมจมูกที่เชื่อถือได้เเละมีราคาที่เหมาะสม
  • มีการนัดติดตามผลหลังผ่าตัด

สรุป

จากตัวอย่างรีวิวเสริมจมูกที่แนะนำไว้ข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นครับ เนื่องจากปัญหาจมูกเดิม และความของคนไข้แต่ละคนต่างกัน ดังนั้นหมอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อให้ออกแบบทรงจมูกและเลือกเทคนิคเหมาะสม เพื่อให้ตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่และสุดครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ27คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

โบท็อกซ์อังกฤษ Dysport ลดกราม ลิฟท์กรอบหน้า มีข้อดี ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ?

Reading Time: 3 minutes ถ้าเราสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกซ์จากอินเทอร์เน็ตหรือสื่อโฆษณาต่าง ๆ จะพบว่าโบท็อกซ์มีหลายยี่ห้อ นำเข้ามาจากหลายประเทศและราคาก็แตกต่างกันไป โบท็อกซ์ Dysport ก็เป็นโบท็อกซ์ยี่ห้อหนึ่งซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งดารานักแสดง คนดัง รวมถึงคลินิกเสริมความงามชั้นนำในประเทศไทย

โบท็อกซ์ Aestox ดีอย่างไร ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

Reading Time: 3 minutes - Aestox Botox คืออะไร ? - Aestox Botox ดีอย่างไร ? - Aestox Botox กับโบท็อกยี่ห้ออื่น ? - Aestox Botox ช่วยอะไรได้บ้าง ? - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อก Aestox

ฉีดวิตามินผิวขาว เสริมภูมิคุ้มกัน อันตรายไหม? ฉีดวิตามินผ...

Reading Time: 4 minutes - การฉีดวิตามินผิวใสคืออะไร ? - การฉีดวิตามินผิวใส อันตรายไหม ? - ฉีดวิตามินผิวใส ดีไหม ? - ฉีดวิตามินผิวแล้วดูกระจ่างใสขึ้นจริงไหม ?

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่...

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

Botox Nabota ดีไหม ?
ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ? พร้อม...

Reading Time: 3 minutes - ทำความรู้จัก botox nabota - โบท็อก nabota ดีไหม ? - คุณสมบัติ nabota botox แตกต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ? - nabota botox ราคาเท่าไร ? - วิธีดูโบท็อกซ์นาโบตะ ของแท้

โบท็อกเกาหลีดีไหม ต่างจากโบท็อกอเมริกาอย่างไร ฉีดแล้วเห็น...

Reading Time: 2 minutes -ฉีดโบท็อกเกาหลี ดีไหม มียี่ห้ออะไรบ้าง? เห็นผลจริงไหม? -โบท็อเกาหลีกับโบท็อกอเมริกาต่างกันอย่างไร แบบไหนคุ้มกว่ากัน? -โบท็อกเกาหลีราคา