ดูโหงวเฮ้งดี วาสนาดีดูอย่างไร? และวิธีการแก้ไขโหงวเฮ้งตามจุดต่างๆบนใบหน้า

Reading Time: 6 minutes
โหงวเฮงในทางวิทยาศาสตร์ ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้จริงหรือไม่

โหวงเฮ้ง ในทางวิทยาศาสตร์ ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้จริงหรือไม่?

เคยไหมที่แค่เห็นหน้าก็ถูกชะตา?

เคยไหมทำงานแทบตาย แต่ไม่ก้าวหน้า เพราะเจ้านายไม่ชอบหน้า?

จริงหรือไม่ที่เค้าบอกไม่ควรตัดสินคนที่หน้าตา?

บางคนดูโหงวเฮ้งดี แต่ทำไมไม่ก้าวหน้า?

โบท็อกร่องขมวดคิ้วสามารถช่วยลดอาการของโรคซึมเศร้าได้จริงไหม?

โหงวเฮ้ง ในทางวิทยาศาสตร์ ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้จริงหรือไม่?


ดูโหงวเฮ้งดี

โหงวเฮ้ง (Mien Shiang) คือ ศาสตร์ของการทำนายคุณสมบัติคนจากรูปลักษณ์ภายนอก (Chinese Physiognomy) โดยเฉพาะหน้าตา มีในหลายประเทศทั่วโลก นับตั้งแต่ในยุคโบราณ

 • Chinese physiognomy (700BC) โหงวเฮ้ง
 • ไทย - นรลักษณ์ศาสตร์ (1800s)
 • French morphopsychology (1990s)
 • ล่าสุด ต้นปี 2018 วิศวกรของ google สามารถออกแบบ face recognition - AI ที่ทำนายนิสัยเฉพาะบางอย่างของบุคคลจากหน้าตาได้ความแม่นยำ 70-80%
ตารางโหงวเฮง

ทางการแพทย์ฮอร์โมน Testosterone มีผลต่อทั้งโครงสร้างหน้าตา และลักษณะนิสัย และเมื่อนำลักษณะของใบหน้าที่ระดับฮอร์โมนแตกต่างกันมาเปรียบเทียบ ทดลองให้คนตัดสินลักษณะนิสัยจากหน้าตา ก็พบว่ามีความสัมพันธ์กันกับผลการตัดสินคนจากหน้าตาด้วย

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เนื่องจากข้อมูลต่อไปนี้เพิ่งจะเริ่มมีงานวิจัยศึกษาทางวิทยาศาสตร์สนับสนุนแค่บางส่วน และขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล

ลักษณะโหงวเฮ้ง

ในปัจจุบันที่เราสามารถแก้ไขใบหน้าโดยการศัลยกรรมได้ แล้วถ้าทุกคนสามารถปรับโหงวเฮ้งได้ดีเท่ากันหมด จะเกิดอะไรขึ้น?

คำตอบ คือ แต่ละคนก็ยังแตกต่างกันอยู่ดีครับ ไม่ใช่แค่โหงวเฮ้งอย่างเดียว ที่ส่งผลต่อโชคชะตาของแต่ละคน มีปัจจัยต่างๆ 5 อย่าง ได้แก่

 1. โหงวเฮ้งที่เราเกิดมา (Destiny-Fate)
 2. โอกาสดี ๆ ที่เราได้รับ (Luck-Chance)
 3. ฮวงจุ้ย การปรับสภาวะแวดล้อม (Feng shui)
 4. การกระทำ คุณธรรม การทำดี (Virtues-Moral)
 5. ความรู้ ประสบการณ์ชีวิต (Education-Wisdom)

โหงวเฮ้งไม่ใช่ทั้งหมดของโชคชะตา แต่ก็เป็นข้อที่ไม่ควรละเลย ถ้ามองทั้ง 5 ข้อรวมเป็น 100 คะแนน เราก็ไม่ควรจะเสียคะแนนในข้อที่เราสามารถแก้ไขได้ง่ายๆ นะครับ

There is a Chinese proverb that says “First, Destiny; Second, Luck; Third, Feng Shui; Fourth, Virtues; Fifth, Education”

ดังคำว่า 30 ลิขิตฟ้า - 70 ต้องฝ่าฟัน อันนั้นคือในอดีตที่ยังไม่มีคลินิกความงาม แต่ปัจจุบัน ควรแก้เป็น 30 ลิขิตฟ้า - 30 ปรึกษาหมอหน้า - เหลือแค่ 40 ที่ต้องฝ่าฟันครับ

ถ้าคนที่กังวัลว่าการผ่าตัดศัลยกรรมจะเปลี่ยนแปลง โหงวเฮ้ง มากเกินไป กลัวว่าถ้าแย่ลงแล้วแก้ไขยาก สามารถใช้ฟิลเลอร์ โบท็อก ร้อยไหม ช่วยได้ครับ สามารถเลือกฉีดปรับแต่งในจุดต่างๆ ได้ละเอียดกว่า และสามารถแก้ไขได้ง่ายหากไม่ชอบ แทบจะไม่ต้องพักฟื้น คล้ายบางครั้งที่เราเปลี่ยนทรงผมแล้วไม่ชอบ ก็สามารถรอเวลาเพื่อแก้ไขได้ อีกทั้งการฉีดปรับรูปหน้าสามารถแก้ไขได้รวดเร็วกว่าการรอแก้ทรงผมเสียอีกโหงวเฮ้งดี ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง?

 1. หน้าที่การงาน : ในหลาย ๆ องค์กร ใช้ศาสตร์โหงวเฮ้งเป็นหนึ่งในเกณฑ์คัดเลือกเข้าทำงาน เพื่อลดโอกาสความขัดแย้งในองค์กร และตอบโจทย์สายงานที่รับเข้าทำงานครับ โดยดูจากโหงวเฮ้งบนใบหน้าเพื่อพยากรณ์
 2. การบริหาร การทำธุรกิจ : นักธุรกิจหลาย ๆ คนก็เลือก ผู้ร่วมทุน หรือเลือกหุ้นส่วน จากการดูโหงวเฮ้ง เพื่อลดความเสี่ยงการทุจริต กลโกง หรือช่วยให้สามารถระวังตัวจากคนลักษณะไม่ดีได้
 3. การคบค้าสมาคม : การศึกษาศาสตร์โหงวเฮ้ง ช่วยให้สามารถคาดการณ์ ภูมิหลัง นิสัยใจคอ ของผู้ที่เข้ามาเกี่ยวพันธ์ด้วย
 4. คู่ครอง : หลาย ๆ ครอบครัวใช้ศาสตร์โหงวเฮ้ง ในการเลือกคู่ครอง เพื่อให้ส่งเสริมเกื้อกูลกันในเรื่องหน้าที่การงาน การให้กำเนิดทายาท ที่สามารถพึ่งพาได้ในอนาคต
 5. สร้างความปลอดภัย และวาสนาให้ตัวเอง : การศึกษาศาสตร์โหงวเฮ้ง ช่วยให้ปรับนิสัย ทัศนคติ รวมถึงโครงสร้างบนใบหน้า เพื่อแก้ไขดวงชะตา ให้มีชีวิตที่ราบรื่น สมหวัง ในเรื่องต่างๆ มากขึ้น

ดังนั้นหลาย ๆ คนที่รู้สึกว่าชีวิตไม่ค่อยราบรื่น มีปัญหาอยู่บ่อย ๆ จึงต้องการแก้โหงวเฮ้งเพื่อช่วยให้ชีวิตมีวาสนาดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจมากยิ่งขึ้นตามความเชื่อครับ


โหงวเฮ้งดี ผู้หญิง-ผู้ชาย

ลักษณะโครงหน้า ที่โหงวเฮ้งดี ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

สำหรับโหงวเฮ้งของผู้ชาย ผู้หญิง มีความสวยงามเหมาะสมที่แตกต่างกัน ดังนั้นหากต้องการปรับรูปหน้าเปลี่ยนโหงวเฮ้งให้ดีขึ้น ต้องคำนึงสิ่งเหล่านี้

โหงวเฮ้งดี ผู้หญิง

ใบหน้าผู้หญิงที่มีลักษณะโหงวเฮ้งดี ต้องมีรูปหน้าที่สวยงาม มองแล้วดูดีมีเสน่ห์ ในทางศาสตร์โหงวเฮ้งเชื่อว่าโหงวเฮ้งผู้หญิงวาสนาดี จะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตสมบูรณ์ และสุขสบายครับ ส่วนในทางความงาม ใบหน้ารูปไข่ หน้าเรียวเล็ก จะช่วยให้เจ้าของใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย

ลักษณะผู้หญิงโหวงเฮ้งดี

 • ลักษณะหน้ารูปเรียวเล็กรูปไข่
 • คิ้วเรียงสวยเป็นระเบียบ
 • ปลายคางมีความโค้งมน
 • หน้าผากกว้างโหนกนูนโค้งมนเนียนสวย

โหงวเฮ้งดี ผู้ชาย

รูปลักษณ์หน้าตาที่ดีของผู้ชาย จะช่วยดึงดูดเพศตรงข้าม ดูแข็งแรง เป็นผู้นำ ช่วยส่งเสริมอำนาจและบารมี ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานครับ

ลักษณะผู้ชายโหวงเฮ้งดี

 • ลักษณะที่มีกราม ดูคมสัน
 • หน้าผากกว้าง
 • เปลือกตาหนา
 • จมูกอวบอิ่ม ปีกจมูกหนา
 • ริมฝีปากหยัก (ปากกระจับ)
 • คางหนากว้าง

การปรับรูปหน้าเสริมโหวงเฮ้ง ได้อย่างไร?

ปัจจุบันเราสามารถปรับแก้ไขใบหน้าเพื่อปรับโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นได้ ถ้าคนที่กังวัลว่าการผ่าตัดศัลยกรรมจะเปลี่ยนแปลงโหงวเฮ้งมากเกินไป กลัวว่าถ้าแย่ลงแล้วแก้ไขยาก สามารถใช้ ฟิลเลอร์ โบท็อก ร้อยไหม ช่วยได้ครับ

สามารถเลือกฉีดปรับแต่งในจุดต่าง ๆ ได้ละเอียดกว่า และสามารถแก้ไขได้ง่ายหากไม่ชอบ แทบจะไม่ต้องพักฟื้น คล้ายบางครั้งที่เราเปลี่ยนทรงผมแล้วไม่ชอบ ก็สามารถรอเวลาเพื่อแก้ไขได้ อีกทั้งการฉีดปรับรูปหน้าสามารถแก้ไขได้รวดเร็วกว่าการรอแก้ทรงผมเสียอีก

ปรับรูปหน้าเสริมโหวงเฮ้งโดยแพทย์ที่ประสบการณ์
ปรับรูปหน้าเสริมโหวงเฮ้งโดยแพทย์ที่ประสบการณ์

การฉีดฟิลเลอร์ โบท็อก สามารถปรับแต่งในบางจุดของใบหน้า เพื่อเสริมโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นได้

ดังนั้นการทำหัตถการเสริมความงามโดยการใช้ฟิลเลอร์ โบท็อก ร้อยไหม จึงเป็นทางเลือกที่ดี และได้รับความนิยมมากขึ้น สามารถช่วยแก้ไขโหงวเฮ้งบนใบหน้าได้ คนไข้สามารถเลือกฉีดปรับแต่งในจุดต่างๆ ที่บกพร่องให้ดีขึ้น สวยงามขึ้น โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และหากไม่ชอบก็สามารถแก้ไขได้ง่ายครับ


จุดที่เราสามารถปรับแก้โหงวเฮ้งได้ง่าย ๆ มีดังนี้

1. โหงวเฮ้งคิ้ว-ร่องขมวดคิ้ว (เหมี่ยเก็ง)

ตามตำราการดู โหงวเฮ้งคิ้ว เป็นจุดที่สำคัญมากที่สุด บ่งบอกถึงตัวตนของคนนั้น ๆ หมายถึง สติ การรู้แจ้ง (Awareness)

ลักษณะโหงวเฮ้งดี-คิ้ว-ร่องขมวดคิ้ว

ลักษณะโหวงเฮ้ง คิ้ว-ร่องขมวดคิ้ว ที่บ่งบอกลักษณะนิสัย การเงิน อารมณ์ ญาติพี่น้องที่ดี

ลักษณะเด่น : ไร้ริ้วรอย ไม่มีร่อง เรียบเนียน สดใส เป็นเนินรับกับโครงคิ้ว ลักษณะเหล่านี้บ่งถึงเป็นคนที่ฉลาด ใจกว้าง มองโลกในแง่ดี บุญวาสนาดี สุขภาพร่างกายแข็งแรง อายุยืนยาว

ลักษณะด้อย : เป็นเส้นร่องลึก สีไม่สดใส บุ๋มลง ซึ่งความหมายก็จะตรงกันข้ามกับลักษณะเด่นคือ ชีวิตขึ้น ๆ ลง ๆ วิตกกังวล อาจมีเหตุให้ขึ้นโรงขึ้นศาลหรือร้ายสุดถึงขั้นติดคุก โดนฟ้องร้อง

หน้าตอนขมัดคิ้ว

วิธีแก้ไข : หากคิ้วมีเส้นร่องลึกไม่มาก สามารถปรับโหงวเฮ้งด้วยการฉีดโบท็อก เข้าไปคลายมัดกล้ามเนื้อเฉพาะจุดได้ครับ แต่ถ้าร่องระหว่างคิ้วลึก สามารถฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มร่องลึกได้ ก็จะช่วยให้เห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน

ในงานวิจัยทางการแพทย์ เริ่มมีการค้นพบว่า ร่องขมวดคิ้ว มีความสัมพันธ์กับ อาการของคนที่เป็นโรคซึมเศร้า (depression) และมีหลายงานวิจัยในช่วงปี 2006-2018 ที่พบว่าการฉีดโบท็อกที่ร่องขมวดคิ้ว สามารถช่วยให้อาการของคนที่เป็นโรคซึมเศร้าดีขึ้นได้ 50%

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/m/pubmed/29320379/ (ปี2018) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5563881/ (ปี2017) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/m/pubmed/24519192/ (ปี2014)

ถือเป็นข้อมูลใหม่ที่เริ่มมีการค้นพบทางการแพทย์ว่า การแก้ไข โหงวเฮ้งคิ้ว ร่องขมวดคิ้วด้วยโบท็อก สามารถส่งผลย้อนกลับไปแก้ไขพฤติกรรมของสมองคนได้

ซึ่งยังต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมในอนาคตต่อไป ว่าการแก้ไขจุดอื่น ๆ บนใบหน้าสามารถส่งผลต่อสมองได้เหมือนกันหรือไม่ อย่างไร

โปรแกรม โบท็อกซ์

botox

Mobile

botox

2. โหงวเฮ้งตา-ร่องใต้ตา (หน่ำหนึงเก็ง)

ตามตำราการดู โหงวเฮ้งตา คือตำแหน่งอยู่ที่ใต้กระบอกตาซ้ายและขวา หมายถึง โชคลาภ ความสบาย

ลักษณะโหงวงเฮ้งดี-ตา-ร่องใต้ตา

ลักษณะเด่น : เต็มอิ่ม สีสดใส เรียบ เปล่งปลั่ง ไม่ว่าชายหรือหญิงจะมียศศักดิ์ และร่ำรวยศรีสุขไปตลอดชีวิต ลูกหลานเจริญรุ่งเรือง

ลักษณะด้อย : เป็นแอ่งโบ๋ ร่องลึก ถุงใต้ตาเยอะเกินไป ไม่ว่าชายหรือหญิง ก็จะอาภัพโชค หาคู่ครองยาก หรือลูกหลานดื้อ เลี้ยงยาก หากสีดำคล้ำ ก็จะพบปัญหาคู่ครองและบุตร อาจจะอาภัพลูก

โหงวเฮ้ง-ร่องใต้ตาเป็นจุดแรกที่กระดูกและเนื้อยุบตัวลง เมื่อเราอายุมากขึ้น หรือตรากตรำทำงานหนัก อดนอน เจ็บป่วย ทำให้ดูโทรม ไม่สดใส การที่เราส่องกระจกเห็นหน้าตัวเองในตอนเช้า แล้วไม่สดชื่น ย่อมมีผลต่ออารมณ์ตลอดทั้งวันนั้นไม่มากก็น้อย

ดูโหงวเฮ้งดี
รีวิวปรับโหงวเฮ้งตา-ร่องใต้ตา1

ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาปรับโหงวเฮ้ง ด้วยฟิลเลอร์บริเวณใต้ตาและร่องแก้ม

วิธีแก้ไข : สามารถแก้ไขได้ด้วยการเติมฟิลเลอร์ครับ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถช่วย แก้ปัญหาเบ้าตาลึก ใต้ตาคล้ำ หลังฉีดช่วยให้บริเวณใต้ตาดูตื้น อิ่มเต็ม ใบหน้าโดยรวมดูสดชื่น และดูอ่อนกว่าวัยลงได้ทันทีครับ


3. โหงวเฮ้งตา-หางตา-ขมับ ( ฮูชีเก็ง )

ตามตำราการดู โหงวเฮ้งตา, หางตา-ขมับ ตำแหน่งนี้อยู่ตรงหางตาหรือปลายหางตาไปจนสุดตีนผม หรือจะเรียกว่า ขมับก็ได้ หมายถึงชีวิตคู่

ลักษณะเด่น : เต็ม เอิบอิ่ม รับพอดีกับแนวไรผม และหน้าผาก รอยหางตามีจำนวนไม่มากเกินไป ยิ้มเป็นธรรมชาติไม่มีตำหนิ ใครมีลักษณะนี้ชีวิตคู่จะสมบูรณ์ ชายจะได้ภรรยาเป็นแม่ศรีเรือน หญิงจะได้สามีดี นอกจากนี้ขมับยิ่งอิ่มเอิ่บมากก็จะยิ่งได้รับมรดกจากพ่อตา แม่ยายมากตามไปด้วย

ลักษณะด้อย : หางตามีริ้วรอย สับสนยุ่งเหยิง มีโหนกแก้มเด่น กระดูกโปน ไม่ว่าชายหรือหญิงก็มักจะอาภัพภรรยาหรือสามี หรือหากฝืนโชคชะตาก็จะเป็นคู่ครองที่มีปัญหากันไปตลอดเวลา บางช่วงหากมีสีดำคล้ำ ยังบ่งถึงกำลังพบปัญหาด้านคู่ครองด้วย บางตำราก็เพิ่มเติมว่า ยังเป็นคนพลัดบ้านพลัดถิ่นด้วย

โหงวเฮ้งขมับ

เป็นส่วนที่บ่งบอกว่าคู่ครองจะดูแลเราดีแค่ไหน โดยแบ่งได้ 3 ระดับ

1. หน้าผากแคบและขมับยุบ หากคิดจะอิ่มท้องอยู่สบาย ก็ต้องพึ่งลำแข้งตัวเอง ทำงานหาเลี้ยงตัวเองเสียเป็นส่วนใหญ่

2. หน้าผากกว้าง แต่ขมับยุบเข้าไปบ้าง สามีจะดูแลเอาใจใส่ระดับปานกลาง ถึงแม้ไม่หรูหราแต่ก็อยู่สบาย กินอิ่มนอนหลับทุกคืน ฐานะปานกลาง

3. หน้าผากเต็ม กว้าง อิ่มเอิบ หน้ากลม หน้าผากกว้าง โหงวเฮ้ง ดีมากๆ สามีเป็นเศรษฐี ดูแลให้อยู่อย่างสุขสบาย เอาอกเอาใจตลอด

ตัวอย่างผลการแก้ไขโหงวเฮ้ง เติมขมับที่เป็นแอ่งลึกด้วยฟิลเลอร์ขมับ

ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์บริเวณขมับ
ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์บริเวณขมับ

โหงวเฮ้งตา

ริ้วรอยหางตา สามารถแก้ไขได้ด้วยโบท็อกครับ ส่วนขมับที่ลึกเป็นแอ่ง สามารถเติมด้วยฟิลเลอร์ได้ครับ

รีวิวปรับโหงวเฮ้งลดริ้วรอยด้วยโบท็อก

รีรีวิวปรับโหงวเฮ้งลดริ้วรอยด้วยโบท็อก


4. โหงวเฮ้งจมูก (จิกแอะเก็ง)

ตามตำราการดู โหงวเฮ้ง จมูก คือ บริเวณสันจมูกส่วนบน บ่งบอกถึงสุขภาพ

ลักษณะเด่น : เป็นสันตรง แต่ไม่แหลมคมเกินไป เป็นมันเงา ไร้ริ้วรอย ไร้ตำหนิ จะเป็นคนจิตใจมั่นคง แข็งแรง ชีวิตราบรื่น ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

ลักษณะด้อย : ต่ำเกินไป หรือ แหลมสูงเกินไป กระดูกโปน หรือมีริ้วรอย bunny line บ่งบอกว่า คน ๆ นี้ มีโรคภัยไข้เจ็บติดตัวอยู่เรื่อย ๆ จิตใจไม่เข้มแข็ง

โหงวเฮ้งจมูก

สัดส่วนโหงวเฮ้งจมูกที่ดี มีเนื้อเล็กน้อย และไม่บาน

ภาพตัวอย่าง ริ้วรอยบริเวณสันจมูกส่วนบน (bunny line) ที่สามารถปรับแก้โหงวเฮ้งจมูกด้วยฉีดโบท็อกได้

วิธีแก้ไข : การปรับโหวงเฮ้งจมูก ในศาสตร์ด้านความงาม วิธีแก้สามารถทำได้ทั้งการผ่าตัดเสริมจมูก หรือเก็บปีกจมูก แต่สำหรับใครกลัวการผ่าตัด ปัจจุบันสามารถปรับแก้ไขรูปทรงจมูกได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์จมูก และการร้อยไหมจมูก ครับ

รีวิวร้อยไหมจมูกปรับโหงวเฮ้งทรงจมูกให้โด่ง

รีวิว ผลการรักษาร้อยไหมปรับโหงวเฮ้งจมูก


5. โหงวเฮ้งร่องแก้ม-โหงวเฮ้งแก้มตอบ-ร่องมุมปาก (โหนวป๊กเก็ง)

ตามตำราการดูโหงวเฮ้งร่องแก้ม โหงวเฮ้ง แก้มตอบ ก็คือบริเวณแก้มทั้งหมด หมายถึงบริวาร

สัดส่วนโหงวเฮ้งบริเวณแก้ม ที่สวยงาม

ลักษณะเด่น : แก้มเอิบอิ่ม แก้มไม่ตอบ รับกับแนวกราม ไม่หย่อนคล้อย ไม่มีร่องแก้ม-ร่องมุมปากที่ลึกเกินไป จะมีบริวารซื่อสัตย์รับใช้ เรียกว่า บริวารดี พึ่งได้ ชีวิตยามชราสุขสบาย

ลักษณะด้อย : แก้มตอบ ยุบลง แก้มหย่อนคล้อย มีร่องแก้ม-ร่องมุมปากลึก จะพบกับปัญหาบริวารที่ไม่ซื่อตรง ไม่เชื่อฟัง เข้าตำรา "ทำคุณบูชาโทษ" คือให้บุญเขาแต่โดนตอบรับด้วยแค้นด้วยโทษ ทั้งนี้ยังบ่งว่า ชีวิตยามชราเงียบเหงาเก็บตัวด้วย

วิธีแก้ไข : สำหรับโหงวเฮ้งร่องแก้ม โหงวเฮ้งร่องมุมปาก และโหงวเฮ้งแก้มตอบ สามารถแก้ไขง่าย ๆ ด้วยการร้อยไหมและฟิลเลอร์ครับ

รีวิวปรับโหงวเฮ้งร่องแก้ม
รีวิวปรับโหงวเฮ้งร่องแก้ม

ตัวอย่างรีวิวผลการแก้ไขโหงวเฮ้งร่องแก้ม โหงวเฮ้งแก้มตอบ ด้วยฟิลเลอร์ และการร้อยไหม


6. โหงวเฮ้งหน้าผาก (กัวล๊กเก็ง)

ตามตำราการดูโหงวเฮ้งหน้าผาก ตรงกลางหน้าผาก จะเกี่ยวกับการทำธุรกิจ และหน้าที่การงานโดยตรง

โหงวเฮ้งหน้าผาก
โหงวเฮ้งหน้าผาก

โหงวเฮ้งที่ดีสัมพันธ์กับสัดส่วนบนใบหน้า

ลักษณะเด่น : โหนกนูนพอดี ๆ ไม่บุบ ใส เกลี้ยงเกลา จะปราศจากเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาลสู้คดีต่าง ๆ ตลอดชีวิต และถ้าหาก 4 ด้านล้อมกรอบมีความอิ่มสมบูรณ์ดีงามตาม

ลักษณะของหน้าผากที่สวยก็จะเป็นการอุ้มชูเจ้าชะตาเข้าไปอีก เป็นคนที่ขวนขวายหาความรู้ วิสัยทัศน์กว้างไกล รุ่งโรจน์ไปได้ตลอดกาล ด้านธุรกิจก็จะได้รับการสนับสนุนจากผู้คนในทุก ๆวงการหากมีหน้าผากกว้าง แสดงว่าการเลี้ยงดูจากครอบครัวคุณดี อุดมสมบูรณ์

ลักษณะด้อย : เป็นร่องบุ๋ม มีริ้วรอย ไม่เรียบ กระดูกโปน เจ้าชะตาจะต้องเจอแต่เรื่องอุบัติเหตุ หรือภัยร้ายต่าง ๆ นานาอยู่เรื่อย ๆ

และหากด้านข้างไรผมไม่สวย ยังหมายถึงตำแหน่งการงานขึ้นช้า ขาดคนอุปถัมภ์ เจ้านายไม่สนับสนุน ประมาณว่า รับราชการไม่รุ่งเรืองนั่นเอง บางคนมีตำหนิแผลเป็น หรือยุบ ยังหมายถึง ทำงานแต่ละที่ไม่ทน ต้องย้ายที่ทำงานบ่อย

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก คุณพีช Eat Laek

วิธีแก้ไข : สำหรับโหงวเฮ้งหน้าผากสามารถแก้ไขได้ด้วยการเติมฟิลเลอร์และการฉีดโบท็อกครับ

ก่อน-หลังเติมฟิลเลอร์ร่องแก้ม
ก่อน-หลังเติมฟิลเลอร์ร่องแก้ม-หลังทำ

ตัวอย่างรีวิวผลการแก้ไขโหงวเฮ้งหน้าผาก
ด้วยการเติมฟิลเลอร์หน้าผาก แก้ไขแอ่งที่ยุบตรงกลางหน้าผาก


7. โหงวเฮ้งปาก-โหงวเฮ้งริมฝีปาก (จุ้ยแซ)

โหวงเฮ้งปาก เป็นจุดศูนย์รวมในการพิจารณาสภาพจิตใจและสุขภาพโดยรวม สะท้อนเจตนาและกำลังกาย

โหงวเฮ้งปาก-โหงวเฮ้งริมฝีปาก (จุ้ยแซ)

ลักษณะเด่น : ขนาดของปากที่ได้มาตรฐาน ลากเส้นจากกึ่งกลางลูกตาดำ ขณะมองตรงมาจนถึงมุมปากทั้ง 2 ข้าง หากกว้างเสมอกึ่งกลางลูกตาดำทั้ง 2 ข้าง พอดีถือว่าปากกว้าง

ปากที่มีลักษณะดี ต้องมีขอบ มีหยัก มุมปากทั้ง 2 ข้าง ตรงหรือช้อนขึ้นเล็กน้อยและได้รูปเหมาะสมกับขนาดของใบหน้า ริมฝีปากกว้าง เจ้าตัวสามารถทำงานใหญ่ได้ดี

สัดส่วนโหวงเฮ้งปาก ที่สวยงาม

หากเป็นผู้ชายวาสนาดี มีคู่ให้ความช่วยเหลืออุปถัมภ์ กระตือรือร้นสูง มีความซื่อสัตย์ กล้าคิดกล้าทำ ตำแหน่งงานดี เจริญดี ทำงานใหญ่สำเร็จ

หากเป็นผู้หญิงหัวแข็งไม่ยอมใคร หากินเก่งกว่าชาย ไม่ชอบจำเรื่องในอดีต ริมฝีปากบนหนา เป็นผู้ให้ พูดตรง ซื่อสัตย์ หญิงอาภัพคู่

ลักษณะด้อย : ปากบางเฉียบ ชายจะมีเลห์เหลี่ยมเฉือนคมได้อย่างนิ่มนวล เจรจาคล่องแคล่ว ไม่อดทน ไม่แยแสเรื่องความรัก หญิง พูดแต่เรื่องไม่สร้างสรรค์ ชอบนินทาว่าร้าย โกหก เถียงเก่ง ขี้งอน มองโลกในแง่ร้าย ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีบุตรยาก หากมีบุตรจะไม่แข็งแรง เลี้ยงยาก

วิธีแก้ไข : โหงวเฮ้งปาก สามารถใช้ฟิลเลอร์ฉีดเพื่อเติมเต็มให้ ริมฝีปากอิ่มเอิม ชุ่มชื้นขึ้นได้ครับ

รีวิวปรับโหวงเฮ้งปาก
รีวิวปรับโหวงเฮ้งปาก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากปรับโหงวเฮ้ง


8. โหงวเฮ้งคาง (ตี่เก๊าะ)

คางบ่งบอกถึง ความรู้ ความสามารถ

โหงวเฮ้งคาง

คางที่ดี = คางที่สวย บั้นปลายชีวิตมีความสุขสมบูรณ์

ลักษณะเด่น : คางกลมมน บุคลิกลักษณะโอบอ้อมใจดี สมถะถ่อมตัว มีสมรรถภาพคางนูน ไม่ใช่นูนด้วยกระดูก แต่นูนด้วยเนื้อ เป็นเครื่องหมายแสดงว่า เป็นคนมีวาสนามั่งมีทรัพย์เชื่อตัวเองมากกว่าจะเชื่อผู้อื่น สติปัญญาสูง

รักความก้าวหน้าของอนาคต ชอบสมาคมบ้างเป็นครั้งคราว รักความสวยงาม ชอบแต่งตัว เป็นคนเจ้าอารมณ์และมีทิฐิ แต่ยามปกติเป็นคนใจกว้างเอื้ออารีต่อคนทั้งหลาย มักเป็นที่รักใคร่แก่คนทั่วไป และเป็นที่สนใจต่อเพศตรงข้ามที่ได้พบเห็น เป็นหญิงที่มีเสน่ห์ในตัว

ลักษณะด้อย :

 • คางสองชั้น : อาจจะดูเป็นคนเกียจคร้าน นิยมวัตถุมากกว่าความรับผิดชอบของตน จึงดูเป็นผู้ที่มีความกระตือรือร้นน้อย
 • คางแหลม : ไม่ค่อยประนีประนอม มีทางเลือกหลายทางในการที่จะบรรลุถึงเป้าหมาย
 • คางหลบ คางสั้น : ไม่ค่อยเน้นสังคม ไม่มีมนุษย์สัมพันธ์ มีลับลมคมใน มักขี้กังวล ลูกน้องบริวารไม่จริงใจ ทำงานรวดเร็ว ขาดความอดทน ขี้เกรงใจ

ตัวอย่างการแก้ไขโหงวเฮ้งคาง ด้วยฟิลเลอร์คาง

รีวิวปรับโหงวเฮ้งคาง ด้วยฟิลเลอร์คาง
รีวิวปรับโหงวเฮ้งคาง ด้วยฟิลเลอร์คาง

วิธีแก้ไข : สำหรับคนที่มีปัญหาคางสั้น คางบุ๋ม สามารถฉีดฟิลเลอร์คางพื่อปรับรูปทรงคางให้ยาวเรียวขึ้น แก้ไขรอยบุ๋มบริเวณคาง ช่วยให้คางกลมมน และเรียบเนียนสวยได้ครับ

*ผลการรักษาแตกต่างกันแต่ละบุคคล

อ่านบทความเพิ่มเติม :รีวิว ฉีดฟิลเลอร์คาง vs ผ่าตัดคาง แต่ละวิธี มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร แนะนำให้อ่านบทความนี้ครับ

รีวิว การแก้ไขโหงวเฮ้งคาง ด้วยฟิลเลอร์คาง

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง 1 cc ปรับโหงวเฮ้ง
รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง 1 cc ปรับโหงวเฮ้ง

โปรแกรม ฟิลเลอร์

filler

Mobile

filler

สรุป

เมื่อนำข้อมูลทางกายวิภาคศาสตร์มาเปรียบเทียบกับศาสตร์ของ การดูโหงวเฮ้ง-ฮวงจุ้ย พบว่าค่อนข้างมีความสัมพันธ์กัน ดังนี้

 1. ร่องขมวดคิ้ว มักจะเกิดจากความเครียด ความกังวลในเรื่องต่างๆ
 2. ร่องใต้ตา มักจะเกิดจากความลำบาก ตรากตรำ งานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ
 3. ไขมันและกล้ามเนื้อที่ขมับ บ่งบอกถึงความเป็นอยู่ อาหารการกิน ความอุดมสมบูรณ์ และฐานะ
ริ้วรอยบนใบหน้า
 1. เวลาที่เราแสดงอาการเจ็บบ่อยๆ ก็จะเกิดริ้วรอยตามภาพด้านบนนี้ครับ (bunny line)
 2. ความกระชับของแก้ม บ่งบอกถึงความรับผิดชอบ ความมีระเบียบวินัย ในการควบคุมกิจวัตรต่างๆอย่างสม่ำเสมอ ทำให้มีความน่าเชื่อถือ ถ้าเป็นคนที่ขาดระเบียบวินัย เช่น น้ำหนักเพิ่มขึ้น และลดลงอย่างรวดเร็วหลายๆครั้ง ก็จะทำให้เนื้อแก้มยืดออกและหย่อนลง
สมองส่วนหน้า(Frontal lobe)
 1. สัดส่วนของหน้าผาก สมองส่วนหน้า (Frontal lobe) ทำหน้าที่ในการบริหารจัดการในเรื่องต่างๆ การแก้ปัญหา การวางแผน การเข้าสังคม
 2. เนื้อปากประกอบด้วยเส้นเลือดฝอยจำนวนมาก เชื่อมโยงกับการทำงานของหัวใจโดยตรง ในคนที่ซื่อตรง การเต้นของหัวใจจะหนักแน่นและคงที่ ส่งผลให้เส้นเลือดฝอยที่ริมฝีปากแตกแขนงได้ดี สีแดงและอวบอิ่ม
 3. คาง จะเป็นจุดที่สามารถดึงดูดเพศตรงข้ามได้ดี

ซึ่งการที่เราปรับแก้ไขในจุดต่างๆเหล่านี้ ให้ดีขึ้น แม้จะเป็นการแก้ไขจากภายนอก ก็อาจจะส่งผลต่อความมั่นใจ บุคลิกภาพ สุขภาพจิต และอาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตได้ครับ


เอกสารอ้างอิง


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ30คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รวมข้อที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก มีความเสี่ยงอะไรบ้าง [ อัพเดท2023 ]

Reading Time: 6 minutes - ฟิลเลอร์ คือ? - ฟิลเลอร์ ฉีดในจุดไหนได้บ้าง? - ฟิลเลอร์ อันตรายไหม? - ฟิลเลอร์ปลอมอันตรายไหม? จะสังเกตฟิลเลอร์แท้ได้อย่างไรบ้าง?

January 10, 2023 อ่านต่อ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ อันตรายไหม ? 11 ข้อที่ควรรู้ก่อนทำฟิลเลอร...

Reading Time: 4 minutes - ฟิลเลอร์ขมับเหมาะกับใคร? - การฉีดฟิลเลอร์ vs การเติมไขมัน - ฟิลเลอร์ขมับ อันตรายไหม? - ฟิลเลอร์ขมับ ใช้กี่ cc? ราคาเท่าไร? ควรใช้ยี่ห้อไหน รุ่นไหน?

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หลังฉีดหน้าเด็กแค่ไหน ทำไมบางคนทำแล้ว...

Reading Time: 5 minutes - การเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ 4 แบบ - ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม vs ร้อยไหมเติมเต็มร่องแก้ม vs Hifu ร่องแก้ม - ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนเหมาะกับร่องแก้มมากที่สุด และ จุดสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่างๆ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 7 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

เรื่องที่ควรรู้ ก่อนทำปากกระจับ เลือกวิธีไหนดี ให้ปากสวยอ...

Reading Time: 5 minutes - ปากกระจับคืออะไร ? - ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ ? - ทำปากกระจับมีวิธีไหนบ้าง ? - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ ปากกระจับ - ทำปากกระจับ เสริมโหงวเฮ้งปาก

ฟิลเลอร์กรอบหน้า คืออะไร ฉีดตำแหน่งไหนบ้าง ช่วยให้กรอบหน้...

Reading Time: 3 minutes - ฟิลเลอร์กรอบหน้า คืออะไร ? - ฟิลเลอร์กรอบหน้า ช่วยอะไรได้บ้าง ? - ฟิลเลอร์กรอบหน้า ฉีดบริเวณไหนบ้าง ? - ใครบ้างเหมาะกับฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้า - ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์บริเวณกรอบหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า