6 เรื่องจริงที่ต้องรู้ก่อนทำปากกระจับ เลือกวิธีไหนดี ให้ปากสวยอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

Reading Time: 3 minutes

ปากกระจับ

6เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำปากกระจับ
ทำปากกระจับ เลือกวิธีไหนดี ให้ปากออกมาสวยแบบธรรมชาติ

ปากกระจับ ” ปากปีกนก เป็นรูปทรงปากที่หลายคนปรารถนาและเป็นที่นิยมมากในเอเชียครับ เพราะปากกระจับเป็นทรงที่ทำให้ใบหน้ามีมิติมากขึ้น ไม่ทำให้ปากบางหรือแบนเรียบจนเกินไป สำหรับคนที่อยากปรับรูปทรงปาก ทำปากกระจับ สวยๆ ดูเป็นธรรมชาติ สงสัยว่าทำปากกระจับกี่วันหายบวม? เจ็บไหม? หมอแนะนำให้ศึกษาการทำศัลยกรรมปากกระจับ ในบทความนี้ก่อนครับ

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ?

การทำปากกระจับจะช่วยให้ใบหน้าดูหวาน มีมิติและเซ็กซี่ขึ้น ทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงครับ แม้ว่ารูปทรงปากกระจับจะได้รับความนิยมมาก แต่อาจไม่ใช่ทุกคนที่เหมาะจะทำ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อวิเคราะห์ว่ารูปทรงปากเดิมเหมาะที่จะทำปากกระจับไหม เคยมีประวัติผ่าตัดปากมาก่อนรึเปล่า ปากบางเกินไปหรือปากหนาอยู่แล้ว แพทย์จะช่วยประเมินว่าคนไข้ควรใช้การผ่าตัดหรือฉีดฟิลเลอร์ปากก็เพียงพอครับ

เมย์ฟิลเลอร์ปาก beforeafter
เมย์ฟิลเลอร์ปาก

(สำหรับคนที่ปากไม่หนามากสามารถใช้การเติมฟิลเลอร์เพื่อทำปากกระจับได้)

ทำปากกระจับมีวิธีไหนบ้าง?

วิธีทำปากกระจับมีด้วยกัน 2 แบบ คือ 

  • การผ่าตัดปากกระจับ
  • การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

ซึ่งทั้งสองหัตถการก็จะเหมาะกับรูปปากที่แตกต่างกัน ดังนี้ครับ

การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับการผ่าตัดปากกระจับ
การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ แค่เติมฟิลเลอร์เข้าไปในจุดที่ต้องการเพียงเล็กน้อย (ปกติใช้ฟิลเลอร์ 1 CC) ก็ช่วยปรับทรงปากให้เป็นกระจับทรงสวยได้ การผ่าตัดปากกระจับมีข้อดี คือ
สามารถรักษารูปทรงปากไว้ได้ถาวร
เหมาะกับคนที่ปากบาง หรือปากไม่หนามากเหมาะกับคนที่มีริมฝีปากหนามากๆ ไม่เป็นทรงและต้องการตัดเนื้อที่เยอะเกินไปออก
ฟิลเลอร์ไม่สามารถอยู่ได้ถาวร แต่ก็ไม่ต้องผ่าตัด หลังทำไม่มีรอยแผล เห็นผลทันทีและไม่ต้องพักฟื้นแม้ว่าการผ่าตัดจะให้ผลถาวร แต่ก็มีความเสี่ยงมากเช่นกัน ต้องผ่าตัดกับแพทย์ที่มีความ
ชำนาญระวังไม่ให้ผ่าไปโดนเนื้อเยื่อ กล้ามเนื้อสำคัญที่ใช้ในการพูด การเคลื่อนไหวของปาก และต้องมั่นใจว่าจะได้ปากกระจับทรงที่ต้องการ
สามารถฉีดยกมุมปากได้ ช่วยปรับรูปหน้าโดยรวมให้ดูหวานและอ่อนเยาว์มากขึ้นหลังจากผ่าตัดไปแล้วจะไม่สามารถแก้ไขได้ ยิ่งในคนที่ปากบางอยู่แล้ว หากหมอทำให้ไม่ดี ตัดเนื้อออกมากเกินไปหรือผ่ารอยหยักไม่สวย
เวลายิ้มจะทำให้เห็นเหงือกจนเสียความมั่นใจได้
การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับมีความปลอดภัยสูง ทำออกมาแล้วปากดูเป็นธรรมชาติ หากฉีดฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ก็ปลอดภัย 100%การผ่าตัดทำปากกระจับ มีการเตรียมตัวและ
การรักษาตัวหลังผ่าตัดที่ค่อนข้างยุ่งยาก
ถ้าไม่พอใจกับรูปปากก็สามารถฉีดสลายได้ ไม่เป็นอันตรายหลังจากผ่าตัดไปแล้วต้องใช้เวลานานกว่า 7-9 วัน ให้แผลสมานตัว และกว่าจะหายดีอาจต้องใช้เวลามากกว่า 2 สัปดาห์ ซึ่งในระหว่างนั้นก็ต้องระวังความสะอาดเป็นพิเศษ
ฟิลเลอร์ปาก

(เติมฟิลเลอร์ปากเพียง 1 CC ก็สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลง)

ฟิลเลอร์ปาก ควรใช้ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดีที่สุด?
เนื่องจากปากเป็นตำแหน่งที่ผิวมีการขยับบ่อยมาก ดังนั้นฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ควรมีค่าความยืดหยุ่นสูงครับ

ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ปาก
ฟิลเลอร์ปากทรงสวยเป็นธรรมชาติ

การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ มีเรื่องฟิลเลอร์ปลอมที่ต้องระวังครับ ก่อนฉีดทุกครั้งควรแน่ใจว่าเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานและใช้ฟิลเลอร์แท้ (HA:Hyaluronic acid) ที่สลายได้เองตามธรรมชาติ หากอยากแก้หรือเปลี่ยนทรงปากก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ออกได้ไม่มีปัญหาครับ

ภาพปากกระจับ
คลินิกที่ได้มาตรฐาน
ควรฉีดฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์
ฉีดฟิลเลอร์ปาก

(ควรฉีดฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์และคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น)

การฉีดฟิลเลอร์ปลอมจะทำให้ปากเป็นก้อนแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติที่สำคัญคือฉีดสลายไม่ได้ ต้องผ่าตัดเอาออกเท่านั้น เสียเงิน เสียเวลาและเจ็บตัวเพิ่มโดยไม่จำเป็นครับ

all_doctor_2020

“ในความเห็นของหมอการฉีดฟิลเลอร์จะมีความยืดหยุ่นมากกว่าการผ่าตัดครับ เพราะบางครั้งรูปทรงปากที่นิยมก็มีการเปลี่ยนไปตามยุคสมัย หากฉีดฟิลเลอร์ไปแล้วหลังจากสลายก็สามารถฉีดเติมหรือเปลี่ยนรูปทรงปากได้ตามต้องการ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและกลบร่องปากได้ ส่วนการผ่าตัดหากตัดเอาเนื้อออกไปแล้วจะไม่สามารถแก้ไข้หรือเติมเนื้อในส่วนนั้นให้กลับมาเหมือนเดิมได้อีกครับ”

(รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ทรงสวย อวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ)

ทำปากกระจับ เจ็บไหม?

การเสริมความงามที่มีการผ่าตัด ฉีด ก็มีเจ็บบ้างเป็นเรื่องปกติครับ แต่ความเจ็บจะขึ้นอยู่กับหัตถการและประสบการณ์ของของหมอ ถ้าเลือกหมอที่มือเบา มือนิ่งก็จะช่วยลดอาการเจ็บหรือความช้ำลงไปได้มาก
ภาพปากกระจับ

หากเลือกการผ่าตัดทำปากกระจับ เนื่องจากต้องผ่าตัดเอาเนื้อออกเพื่อปรับทรงปากตามต้องการ ความเจ็บและรอยแผลก็เป็นสิ่งที่ต้องเจอและต้องใช้เวลาพักฟื้นนานครับ ตรงข้ามกับการฉีดฟิลเลอร์ ปากกระจับ ก่อนฉีดหมอจะมีการฉีดยาชาก่อน หลังจากทำอาจมีอาการบวมหรือเจ็บเล็กน้อยแต่ก็จะหายได้เอง ไม่มีแผล ไม่ต้องกังวล สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติครับ

ทําปากกระจับ กี่วันหายบวม?

ขึ้นอยู่กับว่าใช้วิธีไหนครับ สำหรับคนที่ไปผ่าตัดมาก็ต้องใช้เวลาพักฟื้นนานแล้วแต่ฝีมือของหมอและการดูแลตัวเองครับ ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 2 สัปดาห์ อาการถึงจะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับจะมีอาการบวมหลังฉีด และจะค่อยๆ หายบวมประมาณ 4-5 วัน ก็จะเริ่มเห็นทรงปากที่เข้าที่ครับ
โครงหน้าคนเอเชียจะเหมาะกับการทำปากกระจับมากกว่า

รูปทรง ปากกระจับ ที่ได้รับความนิยมและเหมาะกับคนไทย

ปากกระจับ ทรงปีกนกที่ยกมุมปากเล็กน้อยจะเหมาะกับโครงหน้าของคนไทยมากกว่าทรงอวบอิ่มแบบดาราฝั่งที่คนไข้มักเอารูปมาให้หมอดูครับ เนื่องจากโครงหน้าของฝรั่งนั้นจะชัดกว่าคนไทย คิ้ว ตา จมูกและรูปหน้ายาว หากอยากได้ทรงปากที่เหมาะกับใบหน้าแนะนำว่ามาให้หมอช่วยประเมินเพื่อดูว่าเหมาะไหม ทำแล้วจะออกมาเข้ากับใบหน้าหรือไม่ครับ

(โครงหน้าคนเอเชียจะเหมาะกับการทำปากกระจับมากกว่า)

เมื่อตกลงรูปปากที่ต้องการแล้วหมอจะต้องประเมิน ดังนี้ครับ
  • ขนาดของริมฝีปาก บน:ล่าง ที่เหมาะสมคือ 1:1.68
  • เมื่อมองด้านข้างแล้วลากเส้นจากปลายจมูกลงมาที่คาง ริมฝีปากล่างควรจะแตะเส้นนี้พอดี ส่วนริมฝีปากบนควรจะห่างจากเส้นนี้ 2 mm
  • เนื้อริมฝีปากล่างไม่ควรใหญ่เกินขอบเขตของยอดตัว M ของริมฝีปากบน stock
  • มุมปากควรยกขึ้น ไม่ทิ่มลง
  • เนื้อปากควรอิ่มเรียบเนียน ไม่มีริ้วรอย
  • ขอบรอยต่อระหว่างริมฝีปากกับผิวปกติ ไม่มีริ้วรอย
ขนาดของริมฝีปาก บน ล่าง

ทําปากกระจับที่ไหนดี 2020

หากอยากทำปากกระจับ สวยๆ ยกมุมปากหรือปากกระจับ ปีกนก ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดหรือฉีดฟิลเลอร์ นอกจากศึกษาข้อมูลด้วยตัวเองแล้ว ควรปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์เพื่อขอคำแนะนำและประเมินรูปทรงปากที่เหมาะสม เลือกคลินิกที่มีความปลอดภัย น่าเชื่อถือ ถ้าฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับก็ควรใช้ฟิลเลอร์แท้ที่สลายได้เท่านั้นครับ

ทําปากกระจับที่ไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ
ที่ V Square Clinic มีทีมแพทย์มากประสบการณ์ 6-15 ปี และมี 14 สาขา ทั่วกรุงเทพ หากสนใจฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ หมอยินดีให้คำปรึกษาและประเมินรูปปากให้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

all_doctorสามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร ? filler ใต้ตา ช่วยเรื่องอะไรบ้าง เลือกฉีดยี่ห้อไหนดีที่สุด อันตรายไหม บ...

Reading Time: 4 minutes Q : ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร? A : ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับฟิลเลอร์คร่าวๆ ก่อนนะครับ ฟิลเลอร์ คือ ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เป็นคอลลาเจนที่สามารถใช้เอนไซย์ที่ชื่อไฮยาลูรอนิเดสสลายกลายออกไปเป็นน้ำและก็ละลายออกหมดได้ 100% โดยไม่มีสิ่งตกค้าง ส่วนร่องรอยใต้ตานั้น เกิดจากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผิว โครงหน้าคนตามอายุ พออายุเพิ่มขึ้นกระดูกจะยุบ เนื้อจะน้อยลง ซึ่งทำให้หน้าเราดูตอบ ดูมีอายุ ดูหย่อนคล้อย

October 14, 2020 อ่านต่อ

ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อนบวม เกิดจากอะไร ? และวิธีแก้ไขอย่า...

Reading Time: 2 minutes – สาเหตุที่ทำให้ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน – วิธีแก้ปัญหาฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน

ฟิลเลอร์Restylaneดีไหม มีกี่รุ่นแต่ละรุ่นเหมาะกับส่วนไหน ...

Reading Time: 4 minutes - ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม มีคุณสมบัติอย่างไร? - ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น เหมาะกับส่วนไหน? - ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไร? - ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ตรวจสอบอย่างไร? - ข้อห้ามและข้อปฎิบัติสำหรับผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก ให้รูปปากทรงสวยอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

Reading Time: 3 minutes – ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม – ฉีดฟิลเลอร์ปาก ออกแบบรูปทรงให้เข้ากับใบหน้า – เรื่องที่ควรรู้ก่อน ฉีดฟิลเลอร์ปาก – ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก – ฉีดฟิลเลอร์ปาก อยู่ได้นานแค่ไหน – ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา – ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และข้อปฎิบัติควรรู้ เพื่อคงผล...

Reading Time: 2 minutes - ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา - ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา - แก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตา ใต้ตาดำคล้ำ ต้องฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาบ่อยแค่ไหน?

ฉีดฟิลเลอร์แล้วบวม บวมกี่วัน ? และข้อปฏิบัติหลังทำเพื่อให...

Reading Time: 2 minutes – ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน บวม มีสาเหตุมาจากอะไร – ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์