วี สแควร์

เรื่องที่ควรรู้ ก่อนทำปากกระจับ เลือกวิธีไหนดี ให้ปากสวยอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

Reading Time: 5 minutes

ปากกระจับ

ทำปากกระจับ

เรื่องควรรู้ก่อนทำ “ปากกระจับ” ผ่าตัด VS ฟิลเลอร์ปาก เลือกวิธีไหนดี ?

“ปากกระจับ - ปากปีกนก” เป็นรูปทรงปากที่หลายคนปรารถนา และเป็นที่นิยมมากในเอเชียครับ โดยเฉพาะปากกระจับ เป็นทรงที่ทำให้ใบหน้ามีมิติมากขึ้น ไม่ทำให้ปากบางหรือแบนเรียบจนเกินไป

สำหรับคนที่อยากปรับรูปทรงปาก ทำปากกระจับ ทั้งปากกระจับบน ปากกระจับล่างให้ดูเป็นธรรมชาติ เสริมโหงวเฮ้งปาก แต่ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับขั้นตอนการทำ ข้อดี ข้อเสีย ทำปากกระจับกี่วันหายบวม? เจ็บไหม? หมอแนะนำให้ศึกษาการทำศัลยกรรมปากกระจับในบทความนี้ก่อนครับ

8 คำถามยอดฮิต ฉีดฟิลเลอร์ปาก ครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง ?

สารบัญ ปากกระจับ


ปากกระจับ คืออะไร ?

“ปากกระจับ” คือรูปทรงปากที่มีลักษณะเนื้อบริเวณริมฝีปาก ทั้งส่วนบนและล่าง ได้รูปสวยงามรับกับใบหน้า รูปทรงปากมีความโค้งเรียวสวย คล้ายกับผลกระจับ จึงเป็นที่มาที่เรียกว่า ปากกระจับ หรือบางคนเรียก ปากปีกนก เพราะมีลักษณะมุมปากแหลมยกขึ้นคล้ายปีกนก ทำให้รูปปากมีความอ่อนหวานมีเสน่ห์

ปากกระจับ

ทรงปากกระจับ

ปากกระจับ-ปากปีกนก

ทรงปากปีกนก


ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ ?

การทำปากกระจับ เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมบุคลิกภาพ สร้างความมั่นใจในรูปลักษณ์ เพราะปากกระจับจะช่วยให้ใบหน้ามีมิติและเซ็กซี่ขึ้น ทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงครับ ตัวอย่างเช่น

 • คนที่มีปัญหา ปากบนหนา ปากบนใหญ่ หรือไม่เป็นทรง สามารถปรับทรงให้เป็นปากกระจับได้
 • คนปากคว่ำ ดูแล้วหน้าดุ สามารถทำปากกระจับยกมุมปากขึ้น เพื่อให้ยิ้มสวยขึ้น และหน้าหวานขึ้นได้
 • คนที่มีเนื้อปากไม่หนาเกินไป แต่อยากให้เป็นทรงมากขึ้น

แม้ว่าปากรูปกระจับจะได้รับความนิยมมาก แต่อาจไม่ใช่ทุกคนที่เหมาะจะทำศัลยกรรมปากกระจับได้ เช่นคนที่ปากบาง มีเนื้อปากน้อยต้องระวัง เพราะการทำศัลยกรรมปากกระจับ อาจทำให้เกิดปัญหา ปากไม่เท่ากัน หรือ ปากปิดไม่สนิท

หรืออีกกรณีในเคสที่มีปัญหาปากไม่เท่ากัน หรือมีความผิดปกติจากการเกิดอุบัติเหตุ ต้องให้แพทย์วิเคราะห์ว่ารูปทรงปากเดิมเหมาะจะทำปากกระจับไหม หรือเคยมีประวัติผ่าตัดปากมาก่อนรึเปล่า เพื่อให้หมอแนะนำหัตถการที่เหมาะสมให้ครับ

ปากบางทําปากกระจับได้ไหม ?

ในคนที่มีเนื้อปากน้อย ปากบางมาก ๆ ทำให้ใบหน้าดูไม่มีมิติ สามารถทำปากกระจับได้ครับ แต่ให้เลือกฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อปรับทรงและอวบอิ่มเป็นกระจับขึ้นแทนการผ่าตัด เพราะแต่เดิมคนไข้ก็มีเนื้อที่ริมฝีปากน้อยอยู่แล้ว การผ่าตัดต้องตัดแต่งปากให้ได้รูปทรง อาจทำให้เกิดการดึงรั้งเนื้อปาก ปากไม่เท่ากัน และได้เป็นทรงที่ไม่สวยงามครับ

ดังนั้นคนที่ปากบาง หมอแนะนำให้ทำปากกระจับด้วยการฉีดฟิลเลอร์ จะสามารถปั้นแต่งริมฝีปากให้ได้เป็นทรงสวยมากกว่า

รีวิวทำปากกระจับ

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ
ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

สำหรับคนที่ปากไม่หนามากสามารถใช้การเติมฟิลเลอร์เพื่อทำปากกระจับได้

ทำปากกระจับมีวิธีไหนบ้าง ?

วิธีทำปากกระจับมีด้วยกัน 2 แบบ คือ

ซึ่งทั้งสองหัตถการก็จะเหมาะกับคนไข้และรูปปากที่แตกต่างกัน

การผ่าตัดปากกระจับ การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ
การผ่าตัดปากกระจับมีข้อดี คือ สามารถรักษารูปทรงปากไว้ได้ถาวร การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ แค่เติมฟิลเลอร์เข้าไปในจุดที่ต้องการเพียงเล็กน้อย (ปกติใช้ฟิลเลอร์ 1 CC) ก็ช่วยปรับทรงปากให้เป็นกระจับเป็นทรงสวยได้
เหมาะกับคนที่มีริมฝีปากหนามากๆ ไม่เป็นทรงและต้องการตัดเนื้อที่เยอะเกินไปออก เหมาะกับคนที่ปากบาง หรือปากไม่หนามาก สามารถปรับแต่งได้ทั้ง ปากระจับบน และปากกระจับล่าง
แม้ว่าการผ่าตัดจะให้ผลถาวร แต่ก็มีความเสี่ยงมากเช่นกัน ต้องผ่าตัดกับแพทย์ที่มีความชำนาญระวังไม่ให้ผ่าไปโดนเนื้อเยื่อ กล้ามเนื้อสำคัญที่ใช้ในการพูด การเคลื่อนไหวของปาก และต้องมั่นใจว่าจะได้ปากกระจับทรงที่ต้องการ การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับมีความปลอดภัยสูง ทำออกมาแล้วปากดูเป็นธรรมชาติ หากฉีดฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ก็ปลอดภัย 100%
หลังจากผ่าตัดไปแล้วจะไม่สามารถแก้ไขได้ ยิ่งในคนที่ปากบางอยู่แล้ว หากหมอทำให้ไม่ดี ตัดเนื้อออกมากเกินไปหรือผ่ารอยหยักไม่สวย เวลายิ้มจะทำให้เห็นเหงือกจนเสียความมั่นใจได้ครับ ถ้าไม่พอใจกับรูปปากก็สามารถฉีดสลายได้ ไม่เป็นอันตรายครับ
การผ่าตัดทำปากกระจับ มีการเตรียมตัวและการรักษาตัวหลังผ่าตัดที่ค่อนข้างยุ่งยาก สามารถฉีดยกมุมปากได้ ช่วยปรับรูปหน้าโดยรวมให้ดูหวานและอ่อนเยาว์มากขึ้น
หลังจากผ่าตัดไปแล้วต้องใช้เวลานานกว่า 7-9 วัน ให้แผลสมานตัว และกว่าจะหายดีอาจต้องใช้เวลามากกว่า 2 สัปดาห์ครับ ซึ่งในระหว่างนั้นก็ต้องระวังความสะอาดเป็นพิเศษ ฟิลเลอร์ไม่สามารถอยู่ได้ถาวร แต่ก็ไม่ต้องผ่าตัด หลังทำไม่มีรอยแผล เห็นผลทันทีและไม่ต้องพักฟื้นครับ

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ ปากกระจับ

ในการฉีดปากกระจับให้ได้รูปทรงที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ หมอต้องมีเทคนิคและประสบการณ์ โดยที่ V Square Clinic เทคนิคของหมอจะเน้นเรื่องความเป็นธรรมชาติครับ โดยใส่ใจรายละเอียดบริเวณ Vermilion border (ขอบปาก) และ Philtrum (ร่องบนริมฝีปาก) เป็นพิเศษ

เทคนิค ฉีดปากกระจับธรรมชาติ

ในการฉีดฟิลเลอร์ปาก หมอจะดูความเหมาะสมของขนาดและรูปทรงริมฝีปากกับรูปหน้า ใช้ปริมาณฟิลเลอร์และจุดฉีดที่เหมาะสม ผลลัพธ์ที่ได้ ปากจะเป็นกระจับสวยงามเข้ากับรูปหน้าครับ

โปรแกรม ฟิลเลอร์


ทำปากกระจับ เสริมโหงวเฮ้งปาก

นอกจากคนจะนิยมทำปากกระจับเพิ่มเสริมความสวยงามให้กับใบหน้าแล้ว ยังนิยมทำปากกระจับเพื่อเสริมโหงวเฮ้งด้วย โดยลักษณะโหงวเฮ้งปากที่ดี ได้แก่

 1. ริมฝีปากบนและล่าง หนาเท่ากันหรือมีสัดส่วนพอดีขึ้น ไม่หนาหรือบางเกินไป
 2. ริมฝีปากมีขอบ หยัก ชัดเจน
 3. มุมปาก 2 ข้างเชิดขึ้น
 4. มุมปากทั้ง 2 ข้าง กว้างเสมอกึ่งกลางลูกตาดำพอดี
 5. ขนาดริมฝีปากพอดีกับรูปหน้า

โหงวเฮ้งปาก : จะช่วยเรื่องการพูด การเจรจา เสริมเสน่ห์ สติปัญญาดี ได้บุตรดี และมีความกตัญญู


ฟิลเลอร์ปาก ควรใช้ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี ?

เนื่องจากปากเป็นตำแหน่งที่ผิวมีการขยับบ่อยมาก ดังนั้นยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ควรมีค่าความยืดหยุ่นสูง ฉีดแล้วไม่เป็นก้อนครับ

รุ่นฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ มีเรื่องฟิลเลอร์ปลอมที่ต้องระวังครับ ก่อนฉีดทุกครั้งควรแน่ใจว่าเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานและใช้ฟิลเลอร์แท้ (HA:Hyaluronic acid) ที่สลายได้เองตามธรรมชาติ หากอยากแก้หรือเปลี่ยนทรงปากก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ออกได้ไม่มีปัญหาครับ

ฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ หมอโต้ง

ควรฉีดฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์และคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น

การฉีดฟิลเลอร์ปลอมจะทำให้ปากเป็นก้อนแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติที่สำคัญคือฉีดสลายไม่ได้ ต้องผ่าตัดเอาออกเท่านั้น เสียเงิน เสียเวลาและเจ็บตัวเพิ่มโดยไม่จำเป็นครับ

“ในความเห็นของหมอการฉีดฟิลเลอร์จะมีความยืดหยุ่นมากกว่าการผ่าตัดครับ เพราะบางครั้งรูปทรงปากที่นิยมก็มีการเปลี่ยนไปตามยุคสมัย หากฉีดฟิลเลอร์ไปแล้วหลังจากสลายก็สามารถฉีดเติมหรือเปลี่ยนรูปทรงปากได้ตามต้องการ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและกลบร่องปากได้ ส่วนการผ่าตัดหากตัดเอาเนื้อออกไปแล้วจะไม่สามารถแก้ไขหรือเติมเนื้อในส่วนนั้นให้กลับมาเหมือนเดิมได้อีกครับ”

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ทรงสวย อวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ


การเตรียมตัวก่อนทำปากกระจับ

 1. ศึกษาข้อมูล การทำปากกระจับ สำรวจตัวเองในเบื้องต้นว่าเหมาะกับวิธีไหน
 2. ปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ ในคลินิกที่น่าเชื่อถือ
 3. ดูเคสรีวิว ปากกระจับ ในคลินิกที่จะทำ
 4. งดยาทาชนิดผลัดเซลล์ผิว และการแว็ก ยาแอสไพริน ยา NSAIDs
 5. งดวิตามิน St.Johns Wort, ginko biloba, primrose oil, garlic, ginseng และ Vitamin E
 6. งดดื่มแอลกอฮอลล์และกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด
 7. หากมีโรคประจำตัวหรือยาที่ทานประจำ ต้องแจ้งแพทย์ก่อนทำปากกระจับ

ทำปากกระจับ เจ็บไหม ?

การเสริมความงามที่มีการผ่าตัด ฉีด ก็มีเจ็บบ้างเป็นเรื่องปกติครับ แต่ความเจ็บจะขึ้นอยู่กับหัตถการและประสบการณ์ของของหมอ ถ้าเลือกหมอที่มือเบา มือนิ่งก็จะช่วยลดอาการเจ็บหรือความช้ำลงไปได้มาก

ผ่าตัดทำปากกระจับ

หากเลือกการผ่าตัดทำปากกระจับ เนื่องจากต้องผ่าตัดเอาเนื้อออกเพื่อปรับทรงปากตามต้องการ ความเจ็บและรอยแผลก็เป็นสิ่งที่ต้องเจอและต้องใช้เวลาพักฟื้นนานครับ

ตรงข้ามกับการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ก่อนฉีดหมอจะมีการฉีดยาชาก่อน หลังจากทำอาจมีอาการบวมหรือเจ็บเล็กน้อยแต่ก็จะหายได้เอง ไม่มีแผล ไม่ต้องกังวล สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติครับ


ขั้นตอนการทำปากกระจับ

การผ่าตัดทำปากกระจับ ฟิลเลอร์ปากกระจับ
 1. รับประทานอาหารและแปรงฟันให้เรียบร้อยก่อนผ่าตัด
 2. แพทย์จะวาดเส้นบนริมฝีปาก เพื่อกำหนดจุดที่ต้องตัดแต่ง
 3. ฉีดยาชาบริเวณที่จะผ่า
 4. ผ่าตัดนำเนื้อเยื่อด้านในออก เพื่อให้ปากเป็นรูปทรง
 5. เย็บแผลให้เรียบร้อย เป็นทรงกระจับที่ต้องการ
 6. ใช้ระยะเวลาพักฟื้น 7-9 วัน
 1. ทำความสะอาดริมฝีปากให้เรียบร้อย ลบลิปสติกออก
 2. แปะยาชา รอให้ออกฤทธิ์
 3. แพทย์ฉีดฟิลเลอร์ เติมในจุดที่ต้องการเพื่อแต่งทรงปาก
 4. เมื่อได้รูปที่ต้องการแล้ว หลังฉีดเห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจน ไม่ต้องพักฟื้น
 5. อาการบวมจะดีขึ้นใน 4-5 วัน

การดูแลรักษาหลังทำปากกระจับ

ผ่าตัดปากกระจับ

หลังผ่าตัดปากกระจับ ต้องดูแลเรื่องความสะอาดและความชื้นบริเวณแผลเป็นพิเศษ เพราะเป็นจุดที่สัมผัสกับน้ำและน้ำลาย มีการขยับ พูด ทานอาหาร ทำให้ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน แผลจึงจะสมานตัว หากไม่ระวังอาจทำให้แผลติดเชื้อหรืออักเสบได้

ฟิลเลอร์ปากกระจับ

หลังฉีดฟิลเลอร์ปากจะมีอาการบวมเป็นปกติ สามารถหายได้เอง ไม่ต้องพักฟื้น ควรงดกด บีบ นวด ปั้นทรงปากด้วยตัวเอง ไม่ควรจูบ ใน 1 สัปดาห์แรก เพราะอาจทำให้ปากผิดทรงได้ และควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อรักษาให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้นครับ

วิธีดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

ข้อห้ามของการทำปากกระจับ

 • ผู้ป่วยกลุ่มที่มีภาวะปากบวมใหญ่หลอก (Pseudo macrocheilia)
 • ผู้ที่อยู่ในระหว่างรักษาสุขภาพภายในช่องปาก เช่น ดัดฟัน เหงือกอักเสบ
 • มีภาวะปากอักเสบอย่างรุนแรง
 • ผู้มีสภาพจิตไม่มั่นคง ไม่สามารถทนต่อสภาพตัวเองในระยะพักฟื้นได้ (การผ่าตัดศัลยกรรมอาจส่งผลกระทบต่อสภาวะทางจิตใจของผู้ป่วยได้)

ทําปากกระจับ กี่วันหายบวม ?

ขึ้นอยู่กับว่าใช้วิธีไหนครับ สำหรับคนที่ไปผ่าตัดมาก็ต้องใช้เวลาพักฟื้นนานแล้วแต่ฝีมือของหมอและการดูแลตัวเองครับ ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 2 สัปดาห์ อาการถึงจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับจะมีอาการบวมหลังฉีด และจะค่อย ๆ หายบวมประมาณ 4-5 วัน


ปากกระจับกี่วันเข้ารูป ?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก จะเห็นรูปทรงที่ชัดเจนทันทีหลังฉีด แต่เห็นผลเต็มที่ใน 1-2 สัปดาห์ ส่วนการผ่าตัดปากกระจับจะใช้เวลานานกว่าเพื่อให้แผลสมานตัวและเข้าที่ตั้งแต่ 1 เดือน ขึ้นไปครับ

ทําปากกี่เดือนเข้าที่

รูปทรง ปากกระจับ ที่ได้รับความนิยมและเหมาะกับคนไทย

ปากกระจับ ทรงปีกนกที่ยกมุมปากเล็กน้อยจะเหมาะกับโครงหน้าของคนไทยมากกว่าทรงอวบอิ่มแบบดาราฝั่งที่คนไข้มักเอารูปมาให้หมอดูครับ เนื่องจากโครงหน้าของฝรั่งนั้นจะชัดกว่าคนไทย คิ้ว ตา จมูกและรูปหน้ายาว หากอยากได้ทรงปากที่เหมาะกับใบหน้าแนะนำว่ามาให้หมอช่วยประเมินเพื่อดูว่าเหมาะไหม ทำแล้วจะออกมาเข้ากับใบหน้าหรือไม่ครับ

โครงหน้าคนเอเชียจะเหมาะกับการทำปากกระจับมากกว่า

โครงหน้าคนเอเชียจะเหมาะกับการทำปากกระจับมากกว่า


ลักษณะริมฝีปากที่ดี ประกอบด้วยอะไรบ้าง ?

ลักษณะริมฝีปากที่ดี

เมื่อตกลงรูปปากที่ต้องการแล้วหมอจะต้องประเมิน ดังนี้ครับ

 1. ขนาดของริมฝีปาก บน:ล่าง ที่เหมาะสมคือ 1:1.6 -1.8
 2. เมื่อมองด้านข้างแล้วลากเส้นจากปลายจมูกลงมาที่คาง ริมฝีปากล่างควรจะแตะเส้นนี้พอดี ส่วนริมฝีปากบนควรจะห่างจากเส้นนี้ 2 mm
 3. เนื้อริมฝีปากล่างไม่ควรใหญ่เกินขอบเขตของยอดตัว M ของริมฝีปากบน stock
 4. มุมปากควรยกขึ้น ไม่ทิ่มลง
 5. เนื้อปากควรอิ่มเรียบเนียน ไม่มีริ้วรอย
 6. ขอบรอยต่อระหว่างริมฝีปากกับผิวปกติ ไม่มีริ้วรอย

บทความแนะนำ


รีวิวปากกระจับ

รีวิว ฟิลเลอร์ปากกระจับ

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ 1 CC

รีวิว ฟิลเลอร์ปากกระจับ

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ 1 CC


รวมคำถามเกี่ยวกับปากกระจับ

ปากหนาทำปากกระจับได้ไหม ?

ในเคสที่ปากหนา สามารถทำปากกระจับได้ทั้งวิธีผ่าตัดและฉีดฟิลเลอร์ครับ แต่หากมีปากหนามาก ๆ อาจต้องลดเนื้อปากด้วยการผ่าตัด ถ้าฉีดฟิลเลอร์อาจทำให้ปากดูหนาขึ้น หรือไม่ได้ทรงสวยเท่าที่ต้องการ

ทำปากกระจับแล้วแก้ไขได้ไหม ?

หากทำปากกระจับโดยการผ่าตัดส่วนใหญ่จะแก้ไขไม่ได้ครับ เพราะตัดเนื้อปากออกไปแล้วและเกิดพังผืด การแก้ไขที่ต้องผ่าตัดอีกรอบจึงเป็นไปได้ยาก แต่หากเป็นการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ สามารถแก้ไขโดยการฉีดสลายและฉีดใหม่ได้ครับ

หลังทำปากกระจับ พูดได้ไหม ?

การผ่าตัดปากกระจับคนไข้จะรู้สึกตึง และเจ็บแผลที่ผ่าตัดมา แต่ก็สามารถพูดได้ครับ แนะนำให้ระวังเวลาอ้าปากอย่าอ้ากว้างเกินไป เช่น ยิ้ม หัวเราะ เพราะจะกระทบกับแผล ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ปากสามารถพูดคุย ยิ้ม หัวเราะได้ตามปกติ

ทำปากกระจับ ห้ามกินอะไร ?

หลังทำปากกระจับ ควรรับประทานอาหารอ่อน ๆ หลีกเลี่ยงของร้อน ของหมักดอง อาหารรสจัด อาหารทะเล รวมถึงบุหรี่และแอลกอฮอล์ เพราะจะกระตุ้นให้เกิดการอักเสบได้

ทำปากกระจับ แปรงฟันได้ไหม ?

สำหรับการผ่าตัดปากกระจับ จะต้องงดการแปรงฟันประมาณ 1 สัปดาห์ ให้ใช้วิธีการบ้วนปากหรือใช้น้ำเกลือแทนครับ ต้องระวังไม่ให้แผลเปียกโดนน้ำเด็ดขาด และงดทำฟันประมาณ 1 เดือน ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ปากสามารถแปรงฟันได้ปกติ ระวังไม่ให้แปรงถูโดนปากแรง ๆ หรือเกิดการกระแทกก็พอครับ

ทําปากกระจับ ที่ไหน ดี 2024

หากอยากทำปากกระจับ สวย ๆ ยกมุมปากหรือปากกระจับ ปีกนก ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดหรือฉีดฟิลเลอร์ นอกจากศึกษาข้อมูลด้วยตัวเองแล้ว ควรปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์เพื่อขอคำแนะนำและประเมินรูปทรงปากที่เหมาะสม เลือกคลินิก ปากกระจับที่มีความปลอดภัย น่าเชื่อถือ ถ้าฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับก็ควรใช้ฟิลเลอร์แท้ที่สลายได้เท่านั้นครับ

สามารถอ่านข้อแนะนำอื่น ๆ ในการเลือกคลินิกทำปากกระจับเพิ่มเติมได้ในบทความ เคล็ดลับเลือกคลินิก ทำปากกระจับที่ไหนดี? ปากสวยเป็นธรรมชาติ

ทีมแพทย์มากประสบการณ์ หมอเบิร์ด
ทีมแพทย์มากประสบการณ์ หมอเบิร์ด

ที่ V Square Clinic มีทีมแพทย์มากประสบการณ์ 5-10 ปี หากสนใจฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ หมอยินดีให้คำปรึกษาและประเมินรูปปากให้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายครับ


ทำปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ ?

การทำปากกระจับ ราคาขึ้นอยู่กับหัตถการที่เลือกครับ หากใช้การผ่าตัดศัลยกรรมปากราคาจะอยู่ที่หลักหมื่นปลาย ๆ และมีการแบ่งเป็นจุด เช่น ทำปากกระจับ ยกริมฝีปาก ยกมุมปาก จะไม่ได้คิดราคารวมกัน

ส่วนถ้าใครสนใจการฉีดปากกระจับ ราคาจะอยู่ในช่วงหมื่นต้น ๆ สามารถปั้นทรงปากตามที่ต้องการทั้งปากกระจับ ยกมุมปาก เพิ่มความอวบอิ่ม ได้ในครั้งเดียว ทั้งนี้ราคาขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ด้วยครับ

โปรโมชั่นฟิลเลอร์ปาก

โปรโมชั่นแนะนำ


สรุป

สำหรับคนที่สนใจการทำปากกระจับ สามารถเข้ามาปรึกษากับหมอหรือส่งรูปมาให้ช่วยประเมินก่อนได้ครับ หมอจะช่วยแนะนำว่าลักษณะปากเดิมของคนไข้ควรเลือกวิธีใด ที่ให้ผลลัพธ์ได้น่าประทับมากที่สุด รวมถึงสามารถออกแบบ ทรงปากที่เข้ากับใบหน้าให้คนไข้แต่ละคน เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเจ้าของใบหน้าได้ครับ

ข้อสำคัญทั้งสำหรับทั้ง 2 วิธี ไม่ว่าจะผ่าตัด หรือฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ภายใต้คลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ35คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว ควรรู้อะไรบ้าง Botox แท้ดูอย่างไร หมอตอบเองครับ

Reading Time: 5 minutes - โบท็อกกราม ช่วยอะไร? - ฉีดโบท็อก หน้าเรียวจริงไหม? - อยากหน้าเรียว ต้องทำโบท็อกลดกรามเท่านั้นจริงหรือ? - ร้อยไหมหน้าเรียว vs โบท็อกลดกราม - ฉีดโบลดกราม เหมาะกับใคร

รวม 20 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ โบท็อก ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: 4 minutes - โบท็อก อยู่ได้กี่เดือน - โบท็อกลดกราม โบท็อกหน้าเรียว กี่วันเห็นผล - โบท็อกลดริ้วรอย เห็นผลเมื่อไหร่ - โบท็อกอเมริกา ต่างจาก โบท็อกเกาหลีอย่างไร

รีวิว ฉีดโบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อ แก้ปัญหารักแร้เปียก เห...

Reading Time: 3 minutes - เหงื่อออกมาก รักแร้เปียก มีสาเหตุจากอะไร? - โบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อได้จริงหรือ? - โบท็อกรักแร้ รีวิว - ใครบ้างที่เหมาะสำหรับฉีดโบท็อกลดเหงื่อ - โบท็อกรักแร้อยู่ได้นานแค่ไหน?

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยอย่างไรให้ผลลัพธ์ออกมาเป...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาริ้วรอย - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้หนังตาตก - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเลือกยี่ห้อไหนดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ฉีดกี่ U ดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันไหม ?

ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้คิ้วตก ช่วยได้มากแค่ไหน ? มีข้อควรรู้อ...

Reading Time: 4 minutes - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง ? - โบท็อกยกคิ้ว เห็นผลมากแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้วยี่ห้อไหนดี ? - ตำแหน่งในการฉีดโบท็อกคิ้ว - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกยกคิ้ว

โบท็อกซ์ Hugel ดีอย่างไร ฉีดตรงไหนได้บ้าง ต่างกับโบท็อกยี...

Reading Time: 3 minutes เมื่อพูดถึงการทำหัตการปรับแต่งรูปหน้า ลดริ้วรอย การฉีดโบท็อกมักจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงครับ โบท็อกซ์ (BOTOX) เป็นชื่อทางการค้าของสาร Botulinum toxin ที่ผลิตโดยบริษัท Allergan ประเทศสหรัฐอเมริกา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า