วี สแควร์

5 วิธีทำหน้าขาวอย่างปลอดภัย ทำหน้าใสขึ้นแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ หน้าเนียนขึ้น

Reading Time: 3 minutes

ทำให้หน้าใส

ทำหน้าใส

5 เคล็ดลับ “หน้าใส” แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ให้ได้ผล

เชื่อว่าหลาย ๆ คน อยากมีผิวหน้าขาวใส เพราะนอกจากจะเป็นเทรนด์นิยมแล้ว ลักษณะผิวหน้าใส หน้าขาว หน้าเนียน จะช่วยให้เจ้าของใบหน้ามีเสน่ห์ชวนมองมากขึ้นครับ

หากพูดถึงวิธีทำหน้าใส ปัจจุบันมีอยู่หลายวิธี ทั้งวิธีทางธรรมชาติและหัตถการความงามที่ทำโดยหมอ ใครที่กำลังรู้สึกหนักใจ และไม่มั่นใจในผิวหน้า ในบทความนี้หมอมี 5 วิธีทำให้หน้าใส หน้าเนียน ผิวหน้าขาวขึ้น มาแนะนำ และวิธีการเลือกคลินิกทำหน้าใสที่ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยครับ


วิธีทำหน้าใส

วิธีทำให้หน้าใส ผิวหน้าขาวเนียน มีวิธีอะไรบ้าง?

1. ทำหน้าใสด้วยการฉีดเมโสหน้าใส /มาเด้คอลลาเจน

การฉีดเมโสทำหน้าใส คือการฉีดตัวยา และวิตามินที่ปกติเป็นส่วนผสมที่มีอยู่ในครีมต่างๆ โดยเฉพาะตัวที่ดูดซึมจากการทาได้ยาก มาทำให้สามารถฉีดเข้าในชั้นกลางของผิวโดยตรง

ข้อดี

เห็นผลเร็ว ตัวยาจะออกฤทธิ์เร็วขึ้น จากปกติการทาครีมอาจใช้เวลาเป็นเดือนถึงจะเริ่มเห็นผล แต่การฉีดเมโสหน้าใส จะเริ่มเห็นผลประมาณ 3 วันหลังฉีด และจะเห็นผลเต็มที่ประมาณ 7-14 วัน และอยู่ได้ประมาณ 1-2 เดือน

เหมาะกับ : ผู้ต้องการเห็นผลเร่งด่วน และที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง อดนอน ทำงานหนักหรือผู้ที่มีปัญหาสุขภาพผิว

ตัวอย่างรีวิวฉีดเมโสหน้าใส มาเด้คอลลาเจน

การฉีดเมโสทำหน้าใสมีหลายสูตร มีหลายยี่ห้อและมีเทคนิคในการฉีดแตกต่างกัน โดยมาเด้คอลลาเจนเป็นเมโสหน้าใสยี่ห้อหนึ่ง ความพิเศษคือแพทย์จะใช้เทคนิคในการกระจายตัวยาโดยอาศัย เทคนิคของการฝังเข็ม 16 จุดร่วมกับหลักการของ Homeopathy enzyme และ lymphatic drainage system

ซึ่งเทคนิคนี้พัฒนาขึ้นที่ประเทศอิตาลี และเป็นที่นิยมแพร่หลายไปทั่วโลก สามารถช่วยเพิ่มคอลลาเจนในชั้นผิวให้เต่งตึง และผิวหน้าขาวใสขึ้นดูเป็นธรรมชาติ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดเมโสหน้าใสคืออะไร? อันตรายหรือไม่? ข้อควรรู้ก่อนทำเมโสหน้าใส [ อัพเดท 2024 ]

เมโสหน้าใสช่วยเพิ่มคอลลาเจน

ฉีดเมโสหน้าใส ช่วยเพิ่มคอลลาจน ผิวเต่งตึง หน้าขาวใส

โดยสูตรตัวเมโสหลัก ๆ จะมี 3 แบบคือ

 • ผิวหน้าหมองคล้ำ แก้ไขด้วยการฉีดเน้นทำหน้าขาว
 • ผิวแห้ง แก้ไขด้วยการการฉีดเพิ่มความชุ่มชื้น ทำหน้าเนียนขึ้น
 • ผิวผื่นแพ้ แก้ไขด้วยเน้นฉีดลดสิว-แก้ผื่น จะช่วยลดการอักเสบ ขับสารพิษ li>

ส่วนสูตรไหนเหมาะกับใคร แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ตรวจประเมิน เพื่อปรับสูตรเมโสให้เหมาะกับสภาพผิวครับ

ฉีดเมโสหน้าใส ทำหน้าใส

ฉีดเมโสหน้าใส ช่วยทำหน้าใส ผิวขาว ทำหน้าเนียนขึ้น

นอกจากผิวหน้าแล้ว ผิวกายก็สำคัญไม่แพ้กันครับ สำหรับใครที่สงสัย ฉีดเมโสหน้าใสช่วยทำหน้าใส ผิวหน้าสุขภาพดีขึ้นได้แล้ว ในส่วนของผิวกาย ทำได้หรือไม่?

หมอเคยเขียนบทความเกี่ยวกับการฉีดวิตามินผิวขาว ไว้แล้ว ผิวขาวจริงไหม อันตรายหรือไม่ สามารถศึกษาข้อมูล ก่อนตัดสินใจเข้าใช้บริการได้ครับ

2. ทำหน้าใสด้วยเลเซอร์

เลเซอร์ (Laser) เป็นคำย่อมาจาก Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมทางความงามที่ช่วยทำหน้าใสขึ้น ลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำ กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ ลดการทำงานของเม็ดสี

เลเซอร์ ทำหน้าใส

ทำหน้าใสด้วยเลเซอร์

ข้อเสีย คือ ผิวคนเอเชีย หรือ คนไทย จะมีเม็ดสีของผิวชั้นบน ทำให้ผิวชั้นบนหลุดออกบางส่วน ผิวชั้นบนมีส่วนช่วยในการป้องกันแสงแดด

ประกอบกับแสงแดดเมืองไทยที่ค่อนข้างแรง ดังนั้นการทำหน้าใสด้วยวิธีนี้ย่อมไม่เป็นผลดีต่อผิวในระยะยาวครับ (เทคโนโลยีและงานวิจัยต่าง ๆที่เกี่ยวกับเลเซอร์หน้าใสจะเหมาะกับทางยุโรปที่ผิวขาวและแดดไม่แรงครับ)

หากตัดสินใจ ต้องมั่นใจว่าหลังทำจะดูแลผิวหน้าอย่างดี เพราะผิวจะบอบบางเป็นพิเศษ ทำให้ผิวไวต่อแดด ทางคลินิกจึงไม่แนะนำวิธีทำหน้าขาวด้วยเลเซอร์หน้าใสครับ

3. ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีไวท์เทนนิง

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เซรั่มหน้าใส ที่ให้ความชุ่มชื้น ในกลุ่ม Whitening ช่วยทำให้ผิวขาว วางขายในท้องตลาดค่อนข้างมาก สามารถช่วยบำรุงและลดเลือนจุดด่างดำ พร้อมปรับสภาพสีทำให้หน้าใส ผิวหน้าเนียนขึ้นได้

แต่การดูแลผิววิธีนี้ต้องใช้ระยะเวลาครับ อาจไม่สามารถเห็นผลได้ด้วยครีมหรือเซรั่มเพียงขวดเดียว ที่สำคัญอาจจะต้องลองใช้หลากหลายยี่ห้อ เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด อาจเสี่ยงต่อการแพ้ได้ด้วยเช่นกัน

ดูแลผิว ทำหน้าใสด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

ทำหน้าใสด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีไวท์เทนนิ่ง

4. สครับหน้า ผลัดเซลล์ผิวให้ขาวใส

สครับหน้าเป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยทำหน้าใส ขึ้น ผิวหน้าดูขาวใสได้ โดยปกติแล้วควรขัดผิวหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งครับ เป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป ผิวจึงดูขาว สว่างใสขึ้น

ข้อเสียคือ การสครับหน้าอาจเป็นการทำร้ายผิวทางอ้อมได้ หากเลือกวัตถุดิบในการนำสครับหน้าที่แรงเกินไป ทำให้ผิวบางลงและไวต่อแสงแดด รวมถึงการออกแรงในการสครับผิวครับ หากขัดแรง ถูกแรง อาจเกิดรอยขีดข่วน สร้างบาดแผลบนใบหน้าได้

5. รับประทานวิตามินบำรุงผิว

อย่างที่ทราบกันดีว่า วิตามินทำหน้าใส หรือวิตามินบำรุงผิว มีทั้งชนิดรับประทานและฉีด ในส่วนของวิตามินรับประทาน มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิต้านทาน ต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยบำรุงผิวพรรณได้ อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรออีกด้วย

วิตามินผิวที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เช่น วิตามิน C,คอลลาเจน, วิตามิน E, Zinc เป็นต้น ส่วนผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับการดูดซึมในและบุคคลครับ แนะนำเลือกรับประทานวิตามินยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน ผ่านอย. เพื่อความปลอดภัย

วิธีเลือกคลินิกทำหน้าใสที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย

การทำหน้าใส ด้วยวิธีใดก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักครับ ก่อนตัดสินใจ ทำหน้าใสที่ไหนดี หมอแนะนำว่าอย่าด่วนตัดสินใจ อย่าเห็นแก่โปรโมชั่นราคาถูกเพียงอย่างเดียว ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ ตรวจเช็คคลินิกนั้นด้วยว่าได้มาตรฐานหรือไม่ โดยมีวิธีสังเกตดังนี้

 • คลินิกที่ได้มาตรฐานเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง : ควรเลือกคลินิกทำหน้าใสที่ มีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ตามกฎหมายระบุให้แสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลอย่างชัดเจนเพื่อให้ความมั่นใจกับคนไข้ที่เข้ารับบริการครับ
คลินิกที่ได้มาตรฐานเปิดให้บริการอย่างถูก

คลินิกที่เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง มีการแสดงเลขที่ใบอนุญาต 11 หลักชัดเจน

ก่อน-หลังเติมฟิลเลอร์ร่องแก้ม
คลินิกทำหน้าใส ที่ได้มาตรฐาน

บรรยากาศคลินิกที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดเชื้อ ไม่อับทึบ

 • ให้บริการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ : แนะนำให้เลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีแพทย์ประจำคลินิก สามารถขอดูผลงานของหมอประจำคลินิกได้ เพื่อเพิ่มระดับความมั่นใจ และแพทย์ต้องยินยอมให้ตรวจสอบตัวยาและกล่องยาก่อนฉีดทุกครั้ง ปกติเมโสหน้าใสที่ได้มาตรฐาน บริษัทที่นำเข้ามาอย่างถูกต้อง จะขายให้กับหมอเท่านั้นเพราะมีกฏหมายยาบังคับ ยาเมโสหน้าใสที่ลักลอบขายตามอินเทอร์เน็ตจะเป็นยาหิ้วและไม่ปลอดภัยครับ
 • คลินิกต้องสะอาด ปลอดภัย : มีเครื่องมือ หรือผลิตภัณฑ์ทำหน้าใสที่ได้คุณภาพ ผ่านการรับรอง รวมถึงมีพื้นที่และห้องหัตถการกว้างขวาง มีเครื่องมือ อุปกรณ์ ยาและเวชภัณฑ์ครบถ้วน
 • มีรีวิวจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ : โดยรีวิวนั้นเขียนโดยผู้ใช้บริการจริงและมีความเป็นปัจจุบัน ก็จะช่วยให้คนไข้นั้นสามารถตรวจสอบคุณภาพการทำหัตถการของหมอได้ดียิ่งขึ้น

ตัวอย่างรีวิวฉีดเมโส ทำหน้าใส

รีวิว ทำหน้าใส1
รีวิว ทำหน้าใส2
รีวิว ทำหน้าใส3
รีวิวทำหน้าใส ด้วยเมโสหน้าใส
 • คลินิกอยู่ในทำเลมองเห็นได้ง่าย เดินทางสะดวกและมีที่จอดรถ เช่น ห้างสรรพสินค้า หากมีปัญหาสามารถเข้ามาติดต่อคลินิกได้ทันที หากต้องรอคิวทำก็สามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานรอได้
 • บริการด้วยความเอาใจใส่ สามารถให้คำแนะนำอย่างละเอียด ตรงไปตรงมา แจ้งราคาค่ารักษาทำหน้าใสที่ชัดเจน และการฉีดเมโสหน้าใส เพื่อให้ผลดียิ่งขึ้น ต้องฉีดหลายครั้ง คลินิกที่ดีควรมีการนัดติดตามผลหลังทำเสมอ หมอต้องให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ก่อน – หลัง ทำหัตถการอย่างใกล้ชิด
 • มีช่องทางติดต่อ โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook หรือ Line@ ที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรงตลอดเวลาครับ

สรุป

วิธีทำหน้าใส ทั้ง 5 วิธีที่หมอแนะนำ ใครที่ต้องการมีผิวหน้าขาวใส หน้าเนียน สุขภาพดี แบบเร่งด่วน การฉีดเมโสหน้าใสช่วยได้ครับ เพราะเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง และไม่มีผลข้างเคียง

แต่ข้อสำคัญคือต้องเข้ารับการบริการจากคลินิกทีได้มาตรฐาน ให้ตัวยาแท้มีคุณภาพ ฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นครับ ถึงจะปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ในแบบที่ต้องการครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่างปลอดภัยต้องระวังอะไรบ้าง

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 8 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

รวมคลินิกเสริมความงาม ปรับรูปหน้า ชั้นนำในกรุงเทพ ดูแลโดย...

Reading Time: 12 minutes - บริการของคลินิกเสริมความงาม - วิธีเลือกคลินิกเสริมความงาม - รีวิวคลินิกเสริมความงามชั้นนำในกรุงเทพ

coolsculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไ...

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุที่ทำ coolsculpting ไม่ได้ผลคืออะไร? - รีวิว coolsculpting - วิธีดูเครื่องcoolsculpting ของแท้ - แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำcoolsculpting ที่ได้มาตรฐาน - การทำ CoolSculpting ได้ผลไหม? ชัดเจนแค่ไหน

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไข...

Reading Time: 6 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

ทำhifuดีไหม ทำกี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ท...

Reading Time: 3 minutes - ทำ hifu ดีจริงไหม ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? - ทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า