Coolsculptingที่ไหนดี

ทำcoolที่ไหนดี
ทำcoolsculptingที่ไหนดี สลายไขมันด้วยความเย็น ลดง่าย กระชับสัดส่วนหลังทำทันที

หลายคนมีคำถามว่าจะเลือกทํา Coolsculptingที่ไหนดี ? จึงได้ผลลัพธ์น่าพอใจ ปลอดภัยและไม่มีข้างเคียง ควรพิจารณาจากปัจจัยอะไรบ้าง หมอรวมข้อแนะนำมาฝากในบทความนี้ครับ

เลือกอ่าน


เลือกสลายไขมันด้วยความเย็นที่ไหนดี ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง?

เนื่องจากการสลายไขมันกับเครื่อง Coolsculpting ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ สามารถกำจัดเซลล์ไขมันถาวรได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีบาดแผล ก่อนเลือกว่าจะทำ coolsculptingที่ไหนดี ควรพิจารณาปัจจัยต่อไปนี้ครับ

 1. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ คลินิกต้องเปิดให้บริการอย่างถูกกฏหมาย มีใบอนุญาตรับรองที่ถูกต้อง ดำเนินงานโดยแพทย์ทุกเคส  สถานที่สะอาด ไม่คับแคบ เครื่องมือทันสมัยพร้อมให้บริการ ใช้เครื่อง coolsculpting ของแท้

มีแพทย์และเจ้าหน้าที่เฉพาะทางดูแล

เครื่อง Coolsculpting

2.ต้องดูแลโดยแพทย์และ Specialist สำหรับทำ Coolsculpting โดยเฉพาะ
ต้องผ่านการอบรมทำ Coolsculpting มาโดยเฉพาะ มีประสบการณ์และอยู่ในการดูแลของแพทย์ เพื่อประเมินการรักษาได้อย่างตรงจุดและเหมาะสมกับคนไข้ในแต่ละเคสครับ
3.มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง
อีกปัจจัยที่ควรพิจารณาหากยังไม่รู้ว่าจะทำ Coolsculptingที่ไหนดี ให้ดูจากรีวิวของคนไข้ที่เคยมาใช้บริการครับ สามารถเช็คที่หน้ารีวิวของ Page Facebook หรือกระทู้ต่างๆ ว่าคลินิกมี feedback จากคนไข้มากน้อยแค่ไหน หรือมีเคสหลุดแล้วรับผิดชอบดูแลอย่างไรบ้าง

4.ราคาสมเหตุสมผล
เช็คว่า Coolsculpting ราคาสมเหตุสมผล หากถูกเกินไปอาจเป็นเครื่องปลอมหรือเครื่องเลียนแบบได้ครับ
Warning : ระวังเครื่องลอกเลียนแบบที่ไม่ได้ใช้ชื่อ CoolSculpting เสี่ยงต่อการเกิด freeze burn (ผิวไหม้จากความเย็น) เนื่องจากระบบความปลอดภัยไม่ได้มาตรฐานครับ
5.การบริการ
มีความเอาใจใส่ มีการให้ข้อมูลชัดเจน และคนไข้ต้องได้รับคำปรึกษาจากแพทย์โดยตรงเท่านั้นครับ

ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี

Coolsculpting เหมาะสำหรับใคร

สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะทำ Coolsculptingที่ไหนดี ให้ใช้เกณฑ์ทั้ง 5 ข้อ ตามที่หมอแนะนำประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกคลินิกเพื่อผลลัพธ์และความปลอดภัยครับ


Coolsculpting เหมาะสำหรับใคร ?

CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น

การสลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting เป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่มีไขมันส่วนเกินสะสมและต้องการลดสัดส่วนเฉพาะจุด ไม่ว่าจะเป็น หน้าท้อง เอว ต้นแขน ซึ่งเหมาะกับ

 • คนที่มี BMI<35 ไม่จำเป็นต้องดูดไขมันครับ เนื่องจากการทำ CoolSculpting สามารถให้ผลแบบเดียวกันและผลข้างเคียงน้อยกว่ามาก
 • คุณแม่หลังคลอดที่อยากให้สัดส่วนกระชับเร็วขึ้น
 • คนที่ควบคุมอาหารหรือออกกำลังกาย แต่ก็ยังคงมีไขมันสะสมอยู่
 • ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากเจ็บตัว มีเวลาพักฟื้นน้อย

การทำ Coolsculpting ไม่แนะนำสำหรับคนที่กำลังตั้งครรภ์, อยู่ในระหว่างให้นมบุตร, แพ้ความเย็น, ผู้ที่มีการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ, ผู้ที่ติดอุปกรณ์ใดๆ ในร่างกาย เช่น เครื่องกระตุ้นหัวใจ รวมถึงผู้ป่วยที่เพิ่งผ่าตัดในบริเวณที่จะทำการรักษาครับ


จุดเด่นในการทำ Coolsculpting

ข้อดีของการทำ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น คือ เห็นผลจริง สะดวก ใช้เวลาในการทำจุดละประมาณ 35 นาที สลายเซลล์ไขมันได้ 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง ในช่วง 3-4 สัปดาห์จะเริ่มเห็นผลว่าสัดส่วนเล็กลง เห็นผลเต็มที่ใช้เวลา 3 เดือน กลับมาทำซ้ำได้โดยไม่มีผลข้างเคียงครับ

ช่วงอายุที่สามารถทำ Coolsculpting ได้
ถ้าไม่รู้จะไปทำCoolsculptingที่ไหนดี กี้แนะนำที่นี่ค่ะ

ช่วงอายุที่สามารถทำ Coolsculpting ได้

แนะนำในช่วงอายุประมาณ 30 ปี ที่เซลล์ไขมันไม่มีการแบ่งตัวเพิ่มขึ้นและระบบการเผาผลาญในร่างกายลดประสิทธิภาพลงครับ เนื่องจากปกติเมื่อเราลดน้ำหนักเซลล์ไขมันจะแฟบลงเท่านั้น แต่ไม่ได้ลดจำนวนลง หากสลายไขมันด้วย Coolsculpting จำนวนเซลล์ไขมันจะลดลงถาวรประมาณ 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง และจะไม่เพิ่มขึ้นอีก

Coolsculpting นิยมทำส่วนไหน

(กระบวนการทำงานของ Coolsculpting)


Coolsculpting นิยมทำส่วนไหน ?

บริเวณที่ได้รับความนิยมในการทำ Coolsculpting คือ หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ส่วนจุดอื่นๆ ที่ทำได้ มีตั้งแต่ใต้คาง บริเวณหน้าอก ปีกหลังใต้วงแขน และสะโพกครับ

ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง

ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง2 ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่องบริเวณแขน

(ตัวอย่าง ตำแหน่งที่สามารถทำCoolsculpting ได้)


ทำไมถึงต้องทำ Coolsculpting กับ V Square Clinic

 • ใช้เครื่อง Coolsculpting ของแท้ ผ่านการรับรองจาก อย. ไทยและสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA)
 • คนไข้ทุกคนจะได้รับการประเมินสัดส่วน เพื่อวางแผนการรักษาจากแพทย์และนักกายภาพที่มีประสบการณ์ในการทำ CoolSculpting มานานกว่า 3 ปี
 • ระหว่างทำมีแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายครับ
 • ขณะทำสามารถผ่อนคลายได้ด้วยเก้าอี้ Lazboy รุ่นท็อป กว้างพิเศษ เพื่อความสบายสูงสุดในช่วงเวลาที่ทำ
 • ห้องทำ CoolSculpting กว้างขวาง มีขนาดอย่างน้อย 20 ตร.ม. จึงไม่รู้อึดอัดและมีความเป็นส่วนตัว
 • มีเทคนิคพิเศษที่ช่วยให้อาการบวมหลังทำหายไวกว่าปกติ

สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือก ทําCoolsculptingที่ไหนดี หมอขอเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ และพิจารณาข้อมูลตามที่หมอแนะนำอย่างละเอียดครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไขมันส่วนเกินด้วยวิธีต่างๆ

Reading Time: 5 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

November 27, 2020 อ่านต่อ

ข้อดี-ข้อเสีย ของการสลายไขมันด้วยความเย็นด้วยเครื่อง Cool...

Reading Time: < 1 minute - CoolSculpting คิดค้นและพัฒนาจากที่ไหน ? - ใครที่ควรทำ CoolSculpting - ราคาในการทำ CoolSculpting - 1 หนีบกำจัดไขมันได้เท่าไหร่ ?

แนะนำวิธีลดพุงแบบเร่งด่วน สลายไขมันหน้าท้องส่วนเกินอย่างไ...

Reading Time: 2 minutes - ใครเหมาะสำหรับการสลายไขมันหน้าท้อง - สลายไขมันหน้าท้อง มีวิธีใดบ้าง

12 วิธีลดพุง ลดหน้าท้อง เลือกทำวิธีไหนเห็นผลจริง เห็นผลเร...

Reading Time: 4 minutes -กำจัดเซลล์ไขมันถาวรด้วยเครื่อง CoolSculpting - ดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser : Ultrasound Assisted Liposuction คลื่นเสียง Ultrasonic - ดูดไขมันด้วย Body tite : Radio Frequency Assisted Liposuction คลื่นวิทยุความร้อน - ดูดไขมันด้วย Body jet evo : Water-Jet Assisted Liposuction แรงดันน้ำ - ดูดไขมันด้วย Microaire : Power Assisted Liposuction แรงสั่น

ลดหน้าท้อง ไม่ลงเพราะอะไร? รวมวิธีลดหน้าท้องเร่งด่วน ปลอด...

Reading Time: 3 minutes - ลดหน้าท้องไม่ลง ออกกำลังกายแล้วแต่ยังมีไขมันสะสม เกิดจากอะไร? - วิธีลดหน้าท้องส่วนล่างเร่งด่วน สลายไขมัน ผู้ชาย-ผู้หญิง ต่างกันหรือไม่? - สลายไขมันส่วนเกิน ลดหน้าท้อง วิธีไหนปลอดภัยและเห็นผลมากที่สุด?

ดูดไขมัน Vs CoolSculpting เลือกทำอะไรดี และข้อควรรู้ก่อนต...

Reading Time: < 1 minute - เปรียบเทียบระหว่าง ดูดไขมัน กับ CoolSculpting - รอยแผลหลังทำ - ระดับความอ้วนที่ควรเลือกทำ - หลักการทำงานของแต่ละหัตถการ