วี สแควร์

ทำCoolsculptingที่ไหนดี สลายไขมันด้วยความเย็น ลดง่าย กระชับสัดส่วน

Reading Time: 3 minutes

Coolsculptingที่ไหนดี

ทำcoolที่ไหนดี

ทำcoolsculptingที่ไหนดี สลายไขมันด้วยความเย็น ลดง่าย กระชับสัดส่วนหลังทำเห็นผล 25 %

หลายคนมีคำถามว่าจะเลือกทํา Coolsculptingที่ไหนดี ? จึงได้ผลลัพธ์น่าพอใจ ปลอดภัยและไม่มีข้างเคียง ควรพิจารณาจากปัจจัยอะไรบ้าง หมอรวมข้อแนะนำมาฝากในบทความนี้ครับ

สารบัญCoolsculptingที่ไหนดี


https://youtu.be/LqoH16LJFME

เลือกสลายไขมันด้วยความเย็นที่ไหนดี ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง?

เนื่องจากการสลายไขมันกับเครื่อง Coolsculpting ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ สามารถกำจัดเซลล์ไขมันถาวรได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีบาดแผล ก่อนเลือกว่าจะทำ coolsculptingที่ไหนดี ควรพิจารณาปัจจัยต่อไปนี้ครับ

 1. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ คลินิกต้องเปิดให้บริการอย่างถูกกฏหมาย มีใบอนุญาตรับรองที่ถูกต้อง ดำเนินงานโดยแพทย์ทุกเคส  สถานที่สะอาด ไม่คับแคบ เครื่องมือทันสมัยพร้อมให้บริการ ใช้เครื่อง coolsculpting ของแท้

มีแพทย์และเจ้าหน้าที่เฉพาะทางดูแล

เครื่อง Coolsculpting

2.ต้องดูแลโดยแพทย์และ Specialist สำหรับทำ Coolsculpting โดยเฉพาะ
ต้องผ่านการอบรมทำ Coolsculpting มาโดยเฉพาะ มีประสบการณ์และอยู่ในการดูแลของแพทย์ เพื่อประเมินการรักษาได้อย่างตรงจุดและเหมาะสมกับคนไข้ในแต่ละเคสครับ
3.มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง
อีกปัจจัยที่ควรพิจารณาหากยังไม่รู้ว่าจะทำ Coolsculptingที่ไหนดี ให้ดูจากรีวิวของคนไข้ที่เคยมาใช้บริการครับ สามารถเช็คที่หน้ารีวิวของ Page Facebook หรือกระทู้ต่างๆ ว่าคลินิกมี feedback จากคนไข้มากน้อยแค่ไหน หรือมีเคสหลุดแล้วรับผิดชอบดูแลอย่างไรบ้าง

https://www.youtube.com/watch?v=TGuo-4wWnds

4.ราคาสมเหตุสมผล
เช็คว่า Coolsculpting ราคาสมเหตุสมผล หากถูกเกินไปอาจเป็นเครื่องปลอมหรือเครื่องเลียนแบบได้ครับ
Warning : ระวังเครื่องลอกเลียนแบบที่ไม่ได้ใช้ชื่อ CoolSculpting เสี่ยงต่อการเกิด freeze burn (ผิวไหม้จากความเย็น) เนื่องจากระบบความปลอดภัยไม่ได้มาตรฐานครับ
5.การบริการ
มีความเอาใจใส่ มีการให้ข้อมูลชัดเจน และคนไข้ต้องได้รับคำปรึกษาจากแพทย์โดยตรงเท่านั้นครับ

ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี คุณตุ้ย

Coolsculpting เหมาะสำหรับใคร คุณต่าย

สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะทำ Coolsculptingที่ไหนดี ให้ใช้เกณฑ์ทั้ง 5 ข้อ ตามที่หมอแนะนำประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกคลินิกเพื่อผลลัพธ์และความปลอดภัยครับ


Coolsculpting เหมาะสำหรับใคร ?

CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น

การสลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting เป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่มีไขมันส่วนเกินสะสมและต้องการลดสัดส่วนเฉพาะจุด ไม่ว่าจะเป็น หน้าท้อง เอว ต้นแขน ซึ่งเหมาะกับ

 • คนที่มี BMI<35 ไม่จำเป็นต้องดูดไขมันครับ เนื่องจากการทำ CoolSculpting สามารถให้ผลแบบเดียวกันและผลข้างเคียงน้อยกว่ามาก
 • คุณแม่หลังคลอดที่อยากให้สัดส่วนกระชับเร็วขึ้น
 • คนที่ควบคุมอาหารหรือออกกำลังกาย แต่ก็ยังคงมีไขมันสะสมอยู่
 • ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากเจ็บตัว มีเวลาพักฟื้นน้อย

การทำ Coolsculpting ไม่แนะนำสำหรับคนที่กำลังตั้งครรภ์, อยู่ในระหว่างให้นมบุตร, แพ้ความเย็น, ผู้ที่มีการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ, ผู้ที่ติดอุปกรณ์ใดๆ ในร่างกาย เช่น เครื่องกระตุ้นหัวใจ รวมถึงผู้ป่วยที่เพิ่งผ่าตัดในบริเวณที่จะทำการรักษาครับ


จุดเด่นในการทำ Coolsculpting

ข้อดีของการทำ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น คือ เห็นผลจริง สะดวก ใช้เวลาในการทำจุดละประมาณ 35 นาที สลายเซลล์ไขมันได้ 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง ในช่วง 3-4 สัปดาห์จะเริ่มเห็นผลว่าสัดส่วนเล็กลง เห็นผลเต็มที่ใช้เวลา 3 เดือน กลับมาทำซ้ำได้โดยไม่มีผลข้างเคียงครับ

ช่วงอายุที่สามารถทำ Coolsculpting ได้
ถ้าไม่รู้จะไปทำCoolsculptingที่ไหนดี กี้แนะนำที่นี่ค่ะ

ช่วงอายุที่สามารถทำ Coolsculpting ได้

แนะนำในช่วงอายุประมาณ 30 ปี ที่เซลล์ไขมันไม่มีการแบ่งตัวเพิ่มขึ้นและระบบการเผาผลาญในร่างกายลดประสิทธิภาพลงครับ เนื่องจากปกติเมื่อเราลดน้ำหนักเซลล์ไขมันจะแฟบลงเท่านั้น แต่ไม่ได้ลดจำนวนลง หากสลายไขมันด้วย Coolsculpting จำนวนเซลล์ไขมันจะลดลงถาวรประมาณ 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง และจะไม่เพิ่มขึ้นอีก

Coolsculpting นิยมทำส่วนไหน

(กระบวนการทำงานของ Coolsculpting)


Coolsculpting นิยมทำส่วนไหน ?

บริเวณที่ได้รับความนิยมในการทำ Coolsculpting คือ หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ส่วนจุดอื่นๆ ที่ทำได้ มีตั้งแต่ใต้คาง บริเวณหน้าอก ปีกหลังใต้วงแขน และสะโพกครับ

ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง

ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง2 ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่องบริเวณแขน

(ตัวอย่าง ตำแหน่งที่สามารถทำCoolsculpting ได้)


ทำไมถึงต้องทำ Coolsculpting กับ V Square Clinic

 • ใช้เครื่อง Coolsculpting ของแท้ ผ่านการรับรองจาก อย. ไทยและสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA)
 • คนไข้ทุกคนจะได้รับการประเมินสัดส่วน เพื่อวางแผนการรักษาจากแพทย์และนักกายภาพที่มีประสบการณ์ในการทำ CoolSculpting มานานกว่า 3 ปี
 • ระหว่างทำมีแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายครับ
 • ขณะทำสามารถผ่อนคลายได้ด้วยเก้าอี้ Lazboy รุ่นท็อป กว้างพิเศษ เพื่อความสบายสูงสุดในช่วงเวลาที่ทำ
 • ห้องทำ CoolSculpting กว้างขวาง มีขนาดอย่างน้อย 20 ตร.ม. จึงไม่รู้อึดอัดและมีความเป็นส่วนตัว
 • มีเทคนิคพิเศษที่ช่วยให้อาการบวมหลังทำหายไวกว่าปกติ
https://www.youtube.com/watch?v=LqoH16LJFME

สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือก ทําCoolsculptingที่ไหนดี หมอขอเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ และพิจารณาข้อมูลตามที่หมอแนะนำอย่างละเอียดครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ทำปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ โปรโมชั่น ปรับทรงปากสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องผ่าตัด

Reading Time: 3 minutes - ทำปากกระจับ ราคาประหยัดคุ้มค่า ไม่ต้องผ่าตัด - ฉีดปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ? - รีวิวทำปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หลังฉีดหน้าเด็กแค่ไหน ทำไมบางคนทำแล้ว...

Reading Time: 6 minutes - การเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ 4 แบบ - ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม vs ร้อยไหมเติมเต็มร่องแก้ม vs Hifu ร่องแก้ม - ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนเหมาะกับร่องแก้มมากที่สุด และ จุดสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่างๆ

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ เมโสหน้าใส ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: < 1 minute - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

Ulthera(อัลเทอร่า) คืออะไร ? ตอบทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ ช่ว...

Reading Time: 6 minutes - อัลเทอร่า คืออะไร ? - Ulthera ช่วยเรื่องอะไร ? - Ulthera เหมาะกับใคร ? - ข้อดี-ขอเสีย การทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ? - ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง ?

ฉีดเมโสหน้าใสคืออะไร ? อันตรายหรือไม่ ? ข้อควรรู้ก่อนทำเม...

Reading Time: 5 minutes - เมโสหน้าใสคืออะไร คำว่า “เมโส” มีที่มาอย่างไร…? - เมโสหน้าใสแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ? - เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด vs 16 จุด - หน้ามัน รูขุมขนกว้าง เมโสช่วยได้ไหม ?

ฉีดโบท็อก คืออะไร ? botox เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ ? มีข้อควร...

Reading Time: 5 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า