ปัญหาหน้าเหี่ยวย่นมาก แก่ก่อนวัยเกิดจากอะไร แก้ไขวิธีไหนเห็นผลเร็ว

Reading Time: 4 minutes

หน้าเหี่ยว

หน้าเหี่ยว

แชร์ 10 เคล็ดลับ ทำหน้าเด็ก แก้ปัญหาหน้าเหี่ยว แก่ก่อนวัย

ปัญหาผิวแห้งเหี่ยวใบหน้าเหี่ยวย่น แก่ก่อนวัยอันควร เป็นสิ่งที่หลายคนรู้สึกกังวลใจ บางคนไม่อยากถ่ายรูปร่วมกับเพื่อนวัยเดียวกัน เพราะขาดความมั่นใจ และพยายามมองหาทางแก้ไข แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าวิธีไหนดี? วิธีไหนแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด?

ในบทความนี้หมอได้รวบรวมที่มาของสาเหตุ ผิวหน้าเหี่ยวย่นเกิดจากจากอะไร? และวิธีแก้ไขแบบไหนที่เหมาะสม คุ้มค่ามากที่สุด เพื่อกลับมามีผิวที่อ่อนเยาว์ หน้าเด็กอีกครั้งครับ

เลือกอ่าน

ผิวเหี่ยวย่น

ปัญหาหน้าเหี่ยวย่น มีริ้วรอย เกิดจากสาเหตุใด?

4 สาเหตุหลัก ที่ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอย หน้าเหี่ยวย่นก่อนวัย มีดังนี้

 • อายุที่เพิ่มมากขึ้น 

เมื่อเราอายุมากขึ้น ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง เซลล์ผิวสร้างอิลาสตินและคอลลาเจนก็เสื่อมประสิทธิภาพลงด้วย ทำให้ผิวไม่กระชับ ผิวหน้าเหยี่ยวย่น ไม่ยืดหยุ่นเหมือนเดิม ริ้วรอยและผิวหนังเหี่ยวย่นจึงแสดงออกมาให้เห็นครับ

 • สิ่งแวดล้อม และ แสงแดด 

มลภาวะ และรังสี UVA และ UVB ในแสงแดด ทำผิวแห้งลง ขาดความชุ่มชื้น ส่งผลให้เกิดรอยย่น ริ้วรอยจุดด่างดำบนใบหน้าได้ง่าย 

หน้าเหี่ยวจากแสงแดด
 • พฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการทำให้เกิด ริ้วรอยผิวหน้าเหี่ยวย่น

การใช้ชีวิตของเราก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยใต้ตาได้ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงอารมณ์ สีหน้าต่างๆ เช่น การยิ้ม การย่นจมูก การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ความเครียด ความกังวล พักผ่อนไม่เพียงพอ รวมไปถึงการดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่ซึ่งมีสารนิโคตินและสารพิษอื่นๆ ที่ส่งผลกระทบต่อเซลล์ผิว ทำให้ แก่ก่อนวัย สุขภาพผิวแย่ลง เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย

 • ดื่มน้ำน้อย

การดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย มีประโยชน์กับผิว ช่วยกระชับผิว ลดริ้วรอยได้ เพราะร่างกายของคนเราประกอบด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ หากดื่มน้ำไม่เพียงพอในแต่ละวันจะทำให้เซลล์ผิวเหี่ยวแห้งซึ่งทำให้ใบหน้าเกิดเหี่ยวย่น ผิวหน้าแก่ก่อนวัยขึ้นได้ครับ


10 วิธีทำให้หน้าไม่เหี่ยว

 1. ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เป็นวิธีทำให้หน้าไม่เหี่ยวย่นเร็วแบบง่ายๆ ซึ่งสมัยนี้มีให้เลือกใช้มากมายครับ แนะนำให้เลือกแบบที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นครีมหรือเซรั่ม ควรมีสารช่วยบำรุงผิวให้ความชุ่มชื่น ลดริ้วรอย เช่น ไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic),โคเอนไซม์คิวเท็น (Coenzyme Q10),วิตามินซี (Vitamin C),วิตามินอี (Vitamin E),เรตินอล (Retinol) เป็นต้น

ลดหน้าเหี่ยวด้วยครีมบำรุง

เมื่อบำรุงแล้วควรปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วยครีมกันแแดดเสริมด้วย เพื่อลดริ้วรอย เพราะแสงแดดจะเป็นตัวขัดขวางการสร้างคอลลาเจนในผิว จนทำให้ผิวมีคอลลาเจนและอีลาสตินที่น้อยอยู่แล้วยิ่งแย่ไปลงครับ

 1. หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำร้ายผิวหน้าเหี่ยวย่น

      ✘   นอนดึก 

      ✘   พักผ่อนไม่เพียงพอ 

      ✘   ถูหน้าแรง ๆ  

      ✘   สูบบุหรี่ 

      ✘   ดื่มแอลกอฮอล์

พฤติกรรมเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอยและหน้าเหี่ยวย่นมากขึ้นครับ

ตัวการทำหน้าเหี่ยว
 1. ให้ความสำคัญกับการรับประทานนอาหาร
สุขภาพดีต้องเริ่มจากภายใน ผิวหน้าก็เหมือนกันครับ  การหันมาใส่ใจอาหารที่ดีมีประโยชน์ เป็นวิธีทำให้หน้าไม่เหี่ยวย่นเร็วครับ และยังช่วยให้ผิวสุขภาพดี ลดโอกาสการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้
อาหารแก้หน้าเหี่ยว

แนะนำทานอาหารประเภทต้านอนุมูลอิสระ เช่น ผักผลไม้ที่มีสีเหลือง (ส้ม แครอท ฟักทอง) ธัญพืช (ถั่ว งาดำ) โปรตีนดีจาก ปลาที่มีกรดไขมันโอเมกา 3  (ปลาแซลมอล ปลาแมคเคอเรล ปลาซาดีล ปลาทูน่า) เป็นต้น 

 1. เลเซอร์ผิวหนัง (Laser Skin) ลดริ้วรอย
การทำเลเซอร์กรอผิวช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ สามารถช่วยลดริ้วรอย ป้องกันใบหน้าเหี่ยวย่นได้ครับ เช่น 
 • คาร์บอนไดออกไซด์เลเซอร์ (CO2 Laser) 
 • เลเซอร์เออร์เบียม (Erbium: YAG laser)
ขั้นตอน คือ ยิงแสงเลเซอร์ไปตรงบริเวณที่เกิดความผิดปกติ และลอกชั้นผิวหนังออกทีละชั้น ซึ่งมีข้อเสียคือต้องพักหน้ายาวครับ เพราะแสงเลเซอร์อาจทำให้เกิดรอยไหม้บริเวณเนื้อเยื่อที่ถูกยิงเลเซอร์ เกิดอาการบวม รอยช้ำ หรือรอยแดง และต้องระวังหลีกเลี่ยงแสงแดดหลังทำ และผลลัพธ์หลังทำเลเซอร์ผิวหนัง ต้องใช้เวลาสักระยะครับ

“ฉีดโบท็อกสามารถช่วยลดริ้วรอย 

และป้องกันผิวหนังเหี่ยวย่นในอนาคตได้”

“ฉีดโบท็อกสามารถช่วยลดริ้วรอย 

และป้องกันผิวหนังเหี่ยวย่นในอนาคตได้”  

 1. ฉีดโบท็อก แก้หน้าเหี่ยว ลดริ้วรอย

การฉีดโบท็อก เป็นหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาผิวที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องครับ เพราะเป็นวิธีคืนความอ่อนเยาว์ที่เห็นผลเร็ว ชัดเจน ไม่ต้องพักฟื้น ราคาไม่แพง และไม่ต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษ หลังฉีดสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ 

ข้อดี :  การฉีดโบท็อกยังเป็นการป้องกันใบหน้าเหี่ยวย่น ก่อนวัยอันควร ในอนาคตได้ ทั้งใต้ตา หางตา รอยขมวดคิ้ว หน้าผาก ร่องแก้ม  สามารถเริ่มเห็นผลภายใน 5-7 วันหลังทำ เห็นผลเต็มที่ประมาณ 14 วันหลังทำผลการออกฤทธิ์ของโบท็อกในช่วง 3-4 เดือน สามารถป้องกันการก่อตัวของริ้วรอยใหม่ เพราะกล้ามเนื้อบนใบหน้าทำงานน้อยลงครับ

ฉีดโบท็อกแก้หน้าเหี่ยว

(ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ได้อย่างรวดเร็ว)

การทำงานของโบท็อกจะออกฤทธิ์ต่อกล้ามเนื้อ ช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว รอยเหี่ยว รอยย่นบนใบหน้าที่เกิดจากการดึงรั้งของกล้ามเนื้อก็จะตื้นขึ้น ลดริ้วรอยและค่อยๆ หายไปในที่สุด  

ข้อเสีย : การฉีดโบท็อกไม่สามารถรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้ถาวรครับ หลังการฉีดจะเริ่มเห็นผลลัพธ์และคงอยู่ได้ 3-4 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณและยี่ห้อโบท็อกที่ฉีด ตำแหน่งที่ฉีด ความลึกของริ้วรอยเหี่ยวย่น และปริมาณกล้ามเนื้อของคนไข้แต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน 

อ่านเพิ่มเติม : ฉีดโบลดริ้วรอย ฉีดจุดไหนได้บ้าง ? กี่วันเห็นผล? ข้อดี-ข้อเสียเกี่ยวกับโบท็อกที่ควรรู้

 1. ฉีดฟิลเลอร์ หน้าเด็ก ลดริ้วรอยร่องลึก
การฉีดฟิลเลอร์ เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายเช่นกันครับ เพราะฟิลเลอร์แท้ (Hyaluronic acid หรือ HA) มีความปลอดภัยสูง สามารถช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปในชั้นผิวหนัง โดยเฉพาะให้ร่องลึกต่างๆ ที่ทำให้ดูหน้าแก่ หน้าเหี่ยวแก่ก่อยวัย ดูตื้นขึ้น ผิวกลับมาเต่งตึงมีน้ำมีนวล เรียบเนียนสวยเป็นธรรมชาติ แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยครับ

( ตัวอย่าง Video ตัวอย่างการฉีดฟิลเลอร์เพิ่มเติมเต็มในชั้นผิว)

“ฉีดฟิลเลอร์เพื่อการยกกระชับเติมเต็มร่องลึก

คืนความอ่อนเยาว์ ปรับรูปหน้าให้ดูยกขึ้น ดูเด็กลง”

“ฉีดฟิลเลอร์เพื่อการยกกระชับเติมเต็มร่องลึก

คืนความอ่อนเยาว์ ปรับรูปหน้าให้ดูยกขึ้น ดูเด็กลง” 

ข้อดี
 • ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว
 • ใช้เวลาในการรักษาน้อย
 • สามารถยกกระชับหรือปรับโครงสร้างใบหน้าให้ได้รูปขึ้นได้ 
 • คงผลลัพธ์ได้นาน 6-18 เดือน (ขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่เลือกใช้) 
การฉีดฟิลเลอร์สามารถฉีดได้ในหลายตำแหน่งครับ แล้วแต่ว่ามีปัญหาริ้วรอยร่องลึกบริเวณไหนบ้าง สำหรับบนใบหน้าหมอแนะนำ 7 จุด ที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วเห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนที่สุด ช่วยเติมเต็มใบหน้า ทำให้หน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ
ฉีดฟิลเลอร์ลดหน้าเหี่ยว
 1. HIFU ทรีทเม้นท์ยกกระชับผิวหน้า

ปัจจุบันคนให้ความสนใจทำ Hifu (ไฮฟู่) มากขึ้นครับ เนื่องจากเป็นที่นิยมในหมู่ดารา นักแสดง เพราะ Hifu ช่วยยกกระชับผิวได้ทั้งใบหน้า เหนียง คอ จึงเป็นวิธีทำให้หน้าไม่เหี่ยวย่นเร็วอีกวิธีหนึ่ง ที่ช่วยลดรอยเหี่ยวย่นให้ตึงกระชับ หลังทำไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องใช้เข็ม มีความสะดวกและใช้เวลาไม่นาน

ข้อดี 

 • ไม่ต้องใช้เข็มฉีด 
 • ไม่ต้องผ่าตัด 
 • มีความปลอดภัยสูง เพราะเป็นการใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์โดยแพทย์
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ขึ้นมาใหม่ส่งผลให้ผิวแลดูกระชับตึงขึ้น
Hifuยกกระชับ ลดหน้าเหี่ยว
 สามารถเห็นผลหลังทำประมาณ 20% คนไข้จะรู้สึกกระชับขึ้นหลังจากนั้นภายใน 1-2 เดือนครับเห็นผลเต็มที่ตอน 3-4 เดือน และหากต้องการให้กระชับขึ้นอีก สามารถทำเพิ่มอีกได้ทุกๆ 3 เดือน  สำหรับคนที่อยากแก้ปัญหาหน้าเหี่ยวย่นด้วย Hifu ควรเลือกคลินิกที่ใช้เครื่องที่มีคุณภาพดีครับ เพราะเครื่องคุณภาพดีจะได้ผลดีเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนและอยู่ได้นาน แต่ถ้าใช้เครื่องเกรดต่ำ พลังงานปล่อยมาไม่คงที่ แรงบ้าง เบาบ้าง ไม่มีความสม่ำเสมอ จะทำให้เห็นผลน้อยลงครับ

โปรแกรม Hifu

hifu

Mobile

hifu
 1. ร้อยไหม ยกกระชับผิวที่ดูหย่อนคล้อย ให้กลับมาเต่งตึง
การร้อยไหม คือ ใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยง (ก้างปลา)สอดลงในชั้นผิวหนัง มีจุดที่ดึงและยึดเพื่อยกแก้มหรือผิวที่หย่อนคล้อย หน้าเหี่ยว หน้าตก ให้ตึงขึ้น ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำครับ
ร้อยไหม ยกหน้าลดหน้าเหี่ยว

การร้อยไหมเหมาะกับคนที่ไม่กลัวเข็ม และยากเห็นผลลัพธ์เร็วๆ เช่น ในคนที่แก้มตอบบางเคสสามารถใช้ไหมดึงไขมันขึ้นมาเติมแก้มได้ ทำให้แก้มล่างยุบและแก้มบนเต็มขึ้น  หน้าดูเด็กลง (แต่ต้องมีเนื้อแก้มส่วนล่างให้ดึงนะครับ ถ้าเนื้อแก้มน้อยต้องใช้ฟิลเลอร์ในการแก้ปัญหาแทน)

ข้อดี: สามารถช่วยทั้งในเรื่องของการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึง ลดหน้าเหยี่ยว ที่หลายคนไม่ต้องการได้  และในขณะที่ไหมละลายจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวบริเวณที่ร้อยไหมกระชับขึ้นแข็งแรงขึ้นด้วย

(จากคลิปจะเห็นว่าการร้อยไหมสามารถดึงแก้มให้ยกขึ้นได้ทันที)

 1. ฉีดเมโสบำรุงผิวหน้าให้เปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์
สำหรับการฉีดเมโสหน้าใสเพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นและเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว ก็เป็นอีกวิธีทำให้หน้าไม่เหี่ยว ถือตัวเลือกหนึ่งที่สามารถทำควบคู่ไปกับหัตถการอื่นๆ เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะพื้นฐานของความงามบนใบหน้าต้องเริ่มต้นจากผิวที่แข็งแรง
ตัวยาเมโสหน้าใส
การฉีดเมโสหน้าใสจะมีส่วนผสมของคอลลาเจนเป็นหลัก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ผิวฟูขึ้น กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแก่ก่อนวัยต่างๆ รวมถึงริ้วรอยใต้ตาด้วยเช่นกันครับ

โปรแกรม เมโสหน้าใส มาเด้คอลลาเจน

mesotherapy

Mobile

mesotherapy
 1. ผ่าตัดดึงหน้า
ผ่าตัดดึงหน้าหรือ ศัลยกรรมดึงหน้า เป็นวิธีทำให้หน้าไม่เหี่ยว ที่อยู่อันดับท้ายๆครับ จะช่วยให้ใบหน้ากลับมาเรียบเนียน ลดริ้วรอย และตึงขึ้น  เป็นวิธีที่ไม่ค่อยนิยม เพราะต้องเจ็บตัว มีความเสี่ยงสูง ทั้งจากยาสลบ และการอักเสบติดเชื้อจากบาดแผล ที่สำคัญค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง และใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นนาน
ผ่าตัดดึงหน้าเหี่ยว

อย่างไรก็ตามการผ่าตัดก็จะช่วยให้ดีขึ้นในระดับหนึ่งเท่านั้นไม่สามารถทำให้ผิวหนังดูอ่อนเยาว์เหมือนเด็กวัยรุ่นได้และเมื่อเวลาผ่านไปอาจจะต้องมารับการผ่าตัดซ้ำอีก


วิธีเลือกคลินิกดูแลผิวหน้า แก้ปัญหาหน้าเหี่ยวย่น

ควรเลือกคลินิกดูแลผิวหน้า รักษาริ้วรอยหน้าเหี่ยวย่นแก่ก่อนวัย ที่ได้มาตรฐาน โดยมีวิธีสังเกตดังนี้
 • ความน่าเชื่อถือของคลินิก : ควรเลือกจากคลินิกที่ถูกกล่าวถึง มีการรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง จากหลายแหล่งที่มา โดยเช็คดูว่าคลินิกนั้นๆ มีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขหรือไม่ ติดแบบแสดงรูปถ่ายและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกหรือไม่
คลินิกที่ได้มาตรฐานแก้ปัญหาหน้าเหี่ยว
 • บรรยากาศและสถานที่ตั้ง : ที่ตั้งของคลินิกควรสังเกตเห็นได้ง่าย ไม่ทึบ อับ แคบ หรืออยู่โซนที่ลับตา สามารถเดินทางไปใช้บริการได้สะดวก ภายในคลินิกต้องสะอาด ไม่อยู่ในสภาพชำรุด มีอุปกรณ์เครื่องมือครบครัน หากไม่มีความสะอาดมากพอ อาจเสี่ยงเกิดภาวะแทรกซ้อน อักเสบหรือติดเชื้อได้ครับ

 • เลือกคลินิกแพทย์ที่มีประสบการณ์  หัตถการต่างๆ ต้องอาศัยความชำนาญสูงในการทำ หมอควรมีประสบการณ์อย่างน้อย 5-10 ปี เพราะหมอจะสามารถประเมินใบหน้า และแนะนำหัตถการที่เหมาะสมให้กับคนไข้แต่ละคนได้
แพทย์ที่มีประสบการณ์ปรับรูปหน้า
แพทย์ที่มีประสบการณ์ปรับรูปหน้า-เช็คหน้า
 • มีการติดตามผลหลังทำหัตถการ : หลังทำการรักษาปัญหาริ้วร้อย ลดการเกิดผิวหน้าเหี่ยวย่นแล้ว คลินิกที่ดีควรมีการนัดติดตามผลหลังทำเสมอ แพทย์ต้องให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ก่อน – หลัง ทำหัตถการอย่างใกล้ชิด รวมไปถึงการมีช่องทางออนไลน์ไว้ติดต่อ เช่น Facebook หรือ Line@ ที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรงครับ

เรียกได้ว่าหัตถการเพื่อการลดริ้วรอย แก้ปัญหา หน้าเหี่ยวย่น มีหลายอย่างและได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้ง โบท็อก ฟิลเลอร์ ร้อยไหม Hifu และเมโสหน้าใส วิธีทำให้หน้าไม่เหี่ยว แต่ละวิธีจะเหมาะกับริ้วรอยเหี่ยวย่นประเภทไหน บริเวณไหนบ้าง ต้องให้แพทย์ที่มีประสบการณ์ช่วยประเมิน และแนะนำหัตถการที่เหมาะสม คุ้มค่า กับคนไข้ในแต่ละรายครับ 


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ30คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รวมข้อที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก มีความเสี่ยงอะไรบ้าง [ อัพเดท2023 ]

Reading Time: 6 minutes - ฟิลเลอร์ คือ? - ฟิลเลอร์ ฉีดในจุดไหนได้บ้าง? - ฟิลเลอร์ อันตรายไหม? - ฟิลเลอร์ปลอมอันตรายไหม? จะสังเกตฟิลเลอร์แท้ได้อย่างไรบ้าง?

January 10, 2023 อ่านต่อ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ อันตรายไหม ? 11 ข้อที่ควรรู้ก่อนทำฟิลเลอร...

Reading Time: 4 minutes - ฟิลเลอร์ขมับเหมาะกับใคร? - การฉีดฟิลเลอร์ vs การเติมไขมัน - ฟิลเลอร์ขมับ อันตรายไหม? - ฟิลเลอร์ขมับ ใช้กี่ cc? ราคาเท่าไร? ควรใช้ยี่ห้อไหน รุ่นไหน?

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หลังฉีดหน้าเด็กแค่ไหน ทำไมบางคนทำแล้ว...

Reading Time: 5 minutes - การเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ 4 แบบ - ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม vs ร้อยไหมเติมเต็มร่องแก้ม vs Hifu ร่องแก้ม - ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนเหมาะกับร่องแก้มมากที่สุด และ จุดสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่างๆ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 7 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

เรื่องที่ควรรู้ ก่อนทำปากกระจับ เลือกวิธีไหนดี ให้ปากสวยอ...

Reading Time: 5 minutes - ปากกระจับคืออะไร ? - ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ ? - ทำปากกระจับมีวิธีไหนบ้าง ? - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ ปากกระจับ - ทำปากกระจับ เสริมโหงวเฮ้งปาก

ฟิลเลอร์กรอบหน้า คืออะไร ฉีดตำแหน่งไหนบ้าง ช่วยให้กรอบหน้...

Reading Time: 3 minutes - ฟิลเลอร์กรอบหน้า คืออะไร ? - ฟิลเลอร์กรอบหน้า ช่วยอะไรได้บ้าง ? - ฟิลเลอร์กรอบหน้า ฉีดบริเวณไหนบ้าง ? - ใครบ้างเหมาะกับฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้า - ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์บริเวณกรอบหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า