Ulthera รอบดวงตา ลดริ้วรอย ยกกระชับผิว ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ดวงตาดูโตและชั้นตาชัดเจนขึ้น

Reading Time: 3 minutes

Ulthera รอบดวงตา

Ulthera รอบดวงตา

ทำความรู้จัก Ulthera รอบดวงตา แก้หางตาตก ยกคิ้ว ลดริ้วรอย

ปัญหาริ้วรอย และความหย่อนคล้อยรอบดวงตา มักจะเป็นสิ่งแรก ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงอายุที่มากขึ้น สำหรับการทำ Ulthera รอบดวงตา เพื่อแก้ปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยใต้ตา ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามาช่วยกระชับผิวให้กลับมาเต่งตึงได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล และเห็นผลชัดเจน

สำหรับใครที่กำลังหาวิธีลดริ้วรอยรอบดวงตาด้วย Ulthera ในบทความนี้หมอมีข้อมูลต่าง ๆ มาแนะนำ Ulthera ทำงานอย่างไร ช่วยอะไรได้บ้าง แตกต่างกับเครื่องมืออื่นอย่างไร และเลือกทำที่ไหนดีถึงปลอดภัย ?


Ulthera รอบดวงตา คืออะไร ?

Ulthera (อัลเทอร่า) หรือ Ultherapy คือ เทคโนโลยียกกระชับ ที่ใช้คลื่นเสียงความถี่สูงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ส่งพลังงานลงลึกไปถึงชั้น SMAS (หากผิวชั้นนี้หย่อนคล้อยจะส่งผลให้ผิวชั้นที่อยู่ตื้นกว่าหย่อนคล้อยตามไปด้วย) ทำให้ผิวเกิดการหดตัวและยกกระชับขึ้น

ulthera ส่งพลังงานลึกถึงชั้น SMAS

ผิวชั้น SMAS เป็นผิวชั้นลึกที่ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า

การทำ Ulthera รอบดวงตา คือการใช้เครื่อง Ulthera ช่วยยกกระชับผิว แก้ปัญหาริ้วรอย ยกหางตา หางคิ้ว และช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ดูเต่งตึงขึ้น


การทำงานของ Ulthera รอบดวงตา

เมื่อใช้ Ulthera ยิงคลื่นเสียงจากตัวเครื่อง ส่งไปยังใต้ผิวบริเวลารอบดวงตาด้วยจุดพลังงานขนาด 1 mm. (ลักษณะเป็นจุดไข่ปลาเล็ก ๆ เรียงกันเป็นเส้นตรง) จะทำให้เกิดความร้อนประมาณ 60-70°C ใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวหดตัว ยกกระชับขึ้น

นอกจากนี้ความร้อนใต้ผิวยังช่วยให้เกิดการสร้างคอลลาเจนมากขึ้นอีกด้วยครับ จุดเด่นของการทำ Ulthera คือการแก้ปัญหาริ้วรอยอย่างครอบคลุม โดยใช้หัวที่มีความลึก 3 ระดับ เหมาะกับปัญหาและชั้นผิวที่แตกต่างกัน ดังนี้

ระดับความลึกในการยิงของหัว Ulthera

ระดับความลึกในการยิงของหัว Ulthera

 • หัว Ulthera 1.5 mm สำหรับริ้วรอยผิวชั้นบน ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) และชั้นหนังแท้ (Dermis)
 • หัว Ulthera 3.0 mm สำหรับกระชับชั้นไขมัน (Subcutis) เหมาะสำหรับลดความหย่อนคล้อยของผิว
 • หัว Ulthera 4.5 mm สำหรับยิงชั้น smas เหมาะสำหรับยกแก้ม เหนียง และลำคอ

Ulthera รวบดวงตา ช่วยอะไรบ้าง ?

Ulthera รวบดวงตา สามารถแก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ริ้วรอย ได้ทั้งบริเวณหางตาและใต้ตา เห็นผลผลลัพธ์ชัดเจน โดยไม่ทำให้โครงสร้างบนใบหน้าเปลี่ยนแปลงครับ

ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา สามารถใช้ Ulthera แก้ไขได้

 1. ช่วยยกกระชับผิวบริเวณรอบดวงตา
 2. ช่วยแก้ปัญหาหนังตาตก
 3. ช่วยเพิ่มพื้นที่ระหว่างชั้นตากับคิ้ว ทำให้คิ้วดูยกขึ้น
 4. ช่วยลดปัญหาถุงใต้ตา
 5. กระตุ้นคอลลาเจนรอบดวงตา ทำให้ผิวเต่งถึง มีน้ำมีนวล

Ulthera เหมาะกับใคร ?

 • ผู้ที่มีความกังวลเรื่องความหย่อนคล้อยรอบดวงตา และริ้วรอยเล็ก ๆ
 • ผู้ที่มีปัญหาหนังตาตก หางตาตก และไม่อยากผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า
 • ผู้ที่อยากแก้ไขความหย่อนคล้อย แต่ไม่มีเวลาพักฟื้น ไม่อยากเจ็บตัวหรือมีแผลผ่าตัด
 • ผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ต้องการฟื้นฟูบำรุงผิวรอบดวงตา ให้แน่นกระชับเปล่งปลั่ง เรียบเนียน
ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา

“การทำ Ulthera ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวชั้นลึกได้อย่างเห็นผล”


Ulthera กับ Thermage รอบดวงตา ต่างกันอย่างไร ?

จริง ๆ แล้ว สามารถทำทั้งสองอย่างควบคู่กันได้ครับ เมื่ออายุมากขึ้น การเสื่อมของคอลลเจน และการเสื่อมของคุณภาพผิวไม่ได้เกิดขึ้นเพียงชั้นเดียว แต่อาจมีปัญหาความหย่อนคล้อยจากผิวหลายชั้น ซึ่งแต่ละเครื่องก็จะเหมาะสำหรับผิวที่ต่างชั้นกันครับ

สำหรับ Thermage จะได้ผลดีในการแก้ปัญหาเปลือกตาที่หย่อนคล้อย ส่วน Ulthera จะเน้นยกกระชับหางตา ยกคิ้ว

สรุปความแตกต่างของ Ulthera กับ Thermage

รูปแบบการส่งพลังงานของThermage

รูปแบบการส่งพลังงานของ Ulthera

 • Ulthera ใช้คลื่น Ultrasound ความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจงส่งตรงไปยังชั้น SMAS เน้นยกกระชับผิว แก้ปัญหาความหย่อนคล้อย เหมาะกับคนที่มีชั้นไขมันน้อย
รูปแบบการส่งพลังงานของThermage

รูปแบบการส่งพลังงานของ Thermage

 • Thermage ใช้ความร้อนจากคลื่นวิทยุ Monopolar RF ส่งไปยังชั้นหนังแท้ เน้นกระตุ้นคอลลาเจน เพิ่มคุณภาพผิวให้เรียบเนียน ทำให้หน้าแน่นขึ้น เหมาะกับคนที่มีชั้นไขมันเยอะ

ทำ Ulthera กับหัตถการอื่นได้ไหม ?

Ulthera สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นได้ครับ โดยหมอจะแนะนำให้ทำหัตถการที่เห็นผลชัดเจนมากกว่าก่อน แล้วค่อยใช้เครื่องมืออย่าง Ulthera หรือ Hifu ช่วยเก็บรายละเอียดผิวทีหลังครับ การทำหัตถการร่วมกัน มีข้อแนะนำ ดังนี้

 • ฟิลเลอร์ ถ้าทำ Ulthera ในจุดที่มีฟิลเลอร์อยู่ก่อนแล้ว อาจทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วขึ้นครับ หมอจะต้องมีความละเอียดแม่นยำ ในการยิงพลังงานเพื่อไม่ให้กระทบบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ หรือหากฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง อยู่ในผิวชั้นลึก ก็จะไม่ได้รับผลกระทบจากการทำ Ulthera
 • โบท็อก หลังฉีดควรเว้น อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก่อนทำ Ulthera ครับ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ของโบท็อกเต็มที่ก่อน เวลายิง Ulthera ก็จะยิงในกล้ามเนื้อในจุดที่ไม่ได้ฉีดโบท็อก
 • ร้อยไหม หลังร้อยไหมเพื่อปรับรูปหน้า ใช้ Ulthera ในการเก็บรายละเอียดริ้วรอยและยกกระชับผิวได้ โดยยิงพลังงานหลีกเลี่ยงผิวในบริเวณที่มีไหมครับ
 • เมโส & มาเด้คอลลาเจน ในส่วนของการฉีดเมโสหรือมาเด้ สามารถทำร่วมกับ Ulthera ได้ จะช่วยเพิ่มคุณภาพผิวและบำรุงผิวให้เห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อให้เรียงลำดับการทำหัตการก่อนหลังอย่างเหมาะสมครับ


อัลเทอร่ารอบดวงตา อยู่ได้นานแค่ไหน ?

โดนปกติการทำ Ulthera 1 ครั้ง จะอยู่ได้นานประมาณ 1 ปีครับ ทั้งนี้การทำ Ulthera รอบดวงตาให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน ขึ้นอยู่กับสภาพผิว และการดูแลตัวเองของแต่ละบุลคลด้วยครับ

การดูแลตัวเองหลังทำ Ulthera

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน หลังทำอย่างน้อย 4-5 วัน ให้ผิวได้ฟื้นฟูเต็มที่
 • ก่อนออกแดดจัด หรือไปกลางแจ้ง ควรทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

Ulthera เห็นผลเมื่อไหร่ ?

หลังทำ Ulthera จะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงได้ว่าผิวมีการยกกระชับขึ้นประมาณ 20% และจะค่อย ๆ เห็นผลชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ผิวกระชับ และเต่งตึงขึ้น ประมาณ 3 เดือนครับ

กรณียกคิ้ว ยกหางตา หลังใช้ Ulthera จะเห็นว่าคิ้วและหางตาดูยกขึ้นได้ประมาณ 10% ครับ ถ้าหางตาตกมาก หรือคิ้วตกมาก แนะนำผ่าตัดแก้ไขจะเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดกว่าครับ


ขั้นตอนการทำ Ulthera รอบดวงตา

หลังจากปรึกษาและวางแผนการรักษาแล้ว แพทย์จะประเมินว่าแต่ละคนเหมาะกับใช้หัว Ulthera ขนาดใด และต้องใช้กี่ Line ในการแก้ปัญหา ซึ่งก่อนลงมือทำจะมีการเตรียมผิว ทำความสะอาดและแปะยาชาทิ้งไว้ประมาณ 30-45 นาที ใช้ระยะเวลาในการทำ ประมาณ 45-60 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำครับ


Ulthera อันตรายไหม ? มีผลข้างเคียงหรือไม่ ?

หลังทำ Ulthera อาจจะมีอาการบวม ถือเป็นเรื่องปกติครับ อาการบวมจะหายไปใน 2-3 วัน บางคนอาจรู้สึกบวมใต้ผิว เมื่อลองกดลงไปบริเวณที่ทำหัตถการจะรู้สึกเจ็บ ๆ เล็กน้อย อาการข้างเคียงทั้งหมดสามารถหายได้เองประมาณ 2 สัปดาห์


ข้อดี-ข้อเสีย การทำ Ulthera

ข้อดี Ulthera
 1. ช่วยยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด ลดความเสี่ยงจากการผ่าตัดได้ โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตา
 2. เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก มีความปลอดภัยสูง
 3. สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 4. ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น
 5. ทำเพียง 1 ครั้ง สามารถรักษาผลลัพธ์ได้นาน 1 ปี
ข้อเสีย Ulthera
 1. อาจจะไม่ได้เห็นผลลัพธ์ชัดเจนมากทันทีหลังทำ ต้องรอให้ผิวค่อย ๆ กระชับขึ้น
 2. มีอาการบวมหลังทำ (ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน)
 3. ขณะยิงพลังงานบางคนอาจรู้สึกเจ็บ (แต่ละคนก็มีระดับที่รับความเจ็บได้ไม่เท่ากัน คนไข้บางคน ก็สามารถทนได้)

ราคา Ulthera

ราคาการทำ Ulthera ขึ้นอยู่กับจุดที่ทำและปัญหาผิวว่ามากน้อยแค่ไหน โดยแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถประเมินจำนวน line ที่ใช้ยิง และปรับระดับความลึกในการยิงของหัว Ulthera ได้อย่างเหมาะสม

Ulthera ราคา โปรโมชั่น ที่ V Square Clinic

Ulthera ราคา โปรโมชั่น
 • 300 line Ulthera

ราคา 29,999.- (รับของแถม 1 รายการ)

 • 500 line Ulthera

ราคา 49,999.- (รับของแถม 2 รายการ)

 • 700 line Ulthera

ราคา 69,999.- (รับของแถม 3 รายการ)

 • 1,000 line Ulthera

ราคา 99,999.- (รับของแถม 5 รายการ)

 • 3,000 line Ulthera

ราคา 299,999.- (รับของแถม 20 รายการ)


สรุป

สำหรับผู้ที่สนใจการทำ Ulthera รอบดวงตา หรือส่วนอื่น ๆ ก่อนตัดสินใจทำ Ulthera ที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ว่าใช้ตัวเครื่องได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า ปลอดภัยครับ หมอเขียนรายละเอียดปัจจัยที่ควรพิจารณาไว้ในบทความ ทำ Ulthera ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์คุ้มค่าที่สุด


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

Ulthera กับ Thermage ต่างกันอย่างไร ? เลือกแบบไหนให้ผลลัพธ์ออกมาคุ้มค่า เห็นผลจริง

Reading Time: 4 minutes - ชั้นผิวของมนุษย์ - Ulthera กับ Thermage แตกต่างกันอย่างไร ? - Ulthera กับ Thermage เลือกแบบไหนดี ? - Ulthera กับ Thermage ระยะเวลาเห็นผลหลังทำ - Ulthera กับ Thermage อยู่ได้นานแค่ไหน

September 10, 2021 อ่านต่อ

Ulthera คืออะไร? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่ ยกกระชับ...

Reading Time: 2 minutes - ทำความรู้จัก Ulthera คืออะไร? ก่อนทำต้องรู้อะไรบ้าง? - ทำ Ulthera ดีจริงหรือไม่ เหมาะกับใครบ้าง? - หลังทำ Ulthera กี่วันเห็นผล? - ทำ Ulthera ราคาเท่าไร? - ulthera กับ hifu ต่างกันอย่างไร - เลือกทำ Ulthera ที่ไหนดี ปลอดภัยเห็นผล

ทำ Ulthera ที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัยและเห็น...

Reading Time: 6 minutes - ก่อนตัดสินใจทำอัลเทอร่า เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย - คลินิกที่ได้มาตรฐานพิจารณาจากอะไรบ้าง - ทำไมต้องทำ Ulthera กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ - ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคลินิกใช้เครื่อง Ulthera แท้เท่านั้น - คลินิกเสริมความงาม ultherapy ในกรุงเทพ