ทำ Ulthera ที่ไหนดี ? เลือกอย่างไรให้ปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์คุ้มค่าที่สุด

Reading Time: < 1 minute

ทำ Ulthera ที่ไหนดี ?

Ultheraที่ไหนดี

ปัจจุบัน “Ulthera” เป็นเทคโนโลยียกกระชับ ที่ได้รับความสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะคนกลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด ไม่อยากเสียเวลาพักฟื้น ต้องการความสะดวกรวดเร็ว ใครกำลังหาข้อมูล ทำ Ulthera ที่ไหนดี หมอได้รวบรวมวิธีเลือกคลินิกทำอัลเทอร่า ไว้ให้ศึกษาหาข้อมูล เพื่อความปลอดภัย และคุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไปครับ


ก่อนตัดสินใจทำอัลเทอร่า ต้องเลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย

ก่อนตัดสินใจทำ Ulthera ที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ว่าใช้ตัวเครื่องได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่พึงพอใจ รวมถึงปัจจัยแวดล้อมเหล่านี้ร่วมด้วย

  1. คำแนะนำก่อนรักษา : ก่อนเข้ารับบริการกับคลินิกใดก็ตามอย่าละเลยสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติข้อเท็จจริงของ Ulthera ให้เข้าใจ ทราบข้อมูลดูแลก่อน-หลัง รวมถึงข้อดี ข้อเสียต่างๆ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ คลินิกที่มีมาตรฐานอย่างถูกต้องมักจะให้คำแนะนำได้ละเอียด ตรงไปตรงมาเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจที่สุดจนตัดสินใจเข้าใช้บริการ
  2. รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง : การตรวจเช็ครีวิวต่างๆ จากผู้ที่เคยเข้าใช้บริการ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีสร้างความมั่นใจ ยิ่งมีรีวิวมาก เท่ากับว่าหมอได้ทำการรักษาคนไข้มาหลายเคสจนเกิดความชำนาญ จึงช่วยลดข้อผิดพลาดต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ช่วยให้การตัดสินใจได้ว่าเมื่อเข้ามาใช้บริการแล้วจะได้รับความปลอดภัยไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลังครับ
  3. ช่องทางการติดต่อ : ควรเลือกคลินิกที่ให้ช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน มีการตอบกลับในเวลาอันรวดเร็ว เช่น เบอร์โทรศัพท์ ช่องทางออนไลน์อย่าง Line@ หรือ inbox Facebook หากมีข้อสงสัย หรือเหตุฉุกเฉินจะสามารถติดต่อได้ หรือทำนัดล่วงหน้าได้อย่างสะดวดสบาย

คลินิกที่ได้มาตรฐานพิจารณาจากอะไรบ้าง

  • ได้รับอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง พร้อมติดแบบแสดงรูปถ่ายและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิก
  • มีแพทย์ FullTime ประจำคลินิก
  • อุปกรณ์และเครื่องมือเครื่องใช้มีคุณภาพ สะอาดปลอดเชื้อ
  • ห้องให้การรักษาเป็นสัดส่วน
  • สถานที่ตั้งว่าอยู่ในโซนที่สามารถเดินทางไปใช้บริการสะดวก ไม่อยู่ในโซนที่ลับตา
  • บรรยากาศโดยรวมของคลินิก ต้องไม่ทึบ อับ แคบ

สาขาสยาม
Ulthera ที่ไหนดี ปรึกษาข้อมูลจากแพทย์ได้โดยตรง หมอตอบเอง !

ทำไมต้องทำ Ulthera กับแพทย์ที่มีประสบการณ์

การทำ Ulthera ต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการใช้เครื่องเป็นอย่างดี  เพราะแพทย์จะสามารถวิเคราะห์ใบหน้าของคนไข้และแนะนำการรักษาได้ครับ ซึ่งแต่ละคนมีโครงสร้างใบหน้าที่แตกต่างกันไป การประเมินจำนวนการยิง(Shot) ย่อมไม่เท่ากัน

หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสมกับปัญหาคนไข้ และอ่านค่าภาพอัลตร้าซาวด์เครื่องได้ถูกต้อง เพื่อให้หลังการรักษาเห็นผลมากที่สุด และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาที่ไม่จำเป็น


ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคลินิกใช้เครื่องUlthera แท้เท่านั้น

การทำ Ulthera ราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้มีบางคลินิกหันมาใช้เครื่องอัลเธอร่า (Ulthera) ปลอมครับ ซึ่งมีราคาถูกกว่า ถ้าคนไข้ตัดสินใจมาใช้โดยไม่รู้ว่าเป็นเครื่องปลอม ก็จะเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ หรืออาจเกิดผลข้างเคียงกับผิวหน้าตามมา

สำหรับเครื่อง Ulthera ของแท้ จะต้องผ่านการการันตีขององค์การอาหารและยาทั้งของไทย (อย.) และ สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) แล้วเท่านั้น

เป็นเครื่องที่ใช้คลื่นเสียงอัลตราชาวด์ชนิด Micro Focused UItrasound with Visualization (MFU-V) ที่มีความปลอดภัย ใช้ระยะเวลาในการรักษาและยกกระชับใบหน้าประมาณ 30-60 นาที ขณะทำจะรู้สึกปวดหน่วงๆ เจ็บ และรู้สึกอุ่นใต้ชั้นผิว

หลังการรักษาไม่ต้องพักฟื้น และจะเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้นภายใน 3 เดือนครับ สามารถคงผลลัพธ์การรักษาได้ประมาณ 1 ปี ขึ้น ซึ่งการจะยิง Ulthera ให้ได้ผลลัพธ์อยู่ได้ 1 ปีนั้น ต้องแลกมาด้วยความเจ็บมากๆ ซึ่งถ้าถามคนไข้ที่เคยทำ Ulthera ส่วนมากจะบอกว่าเจ็บมากจนต้องขอให้หมอปรับลดพลังงานลง จึงทำให้ผลอยู่ได้สั้นลง

สรุปคือ ทำ Ulthera ที่ไหนดี หมอแนะนำให้ตรวจเช็คข้อมูลที่กล่าวมา คำนึงถึงความพร้อมของคลินิก ประสบการณ์ของแพทย์ เครื่องที่ใช้ และราคาไม่ถูกมากจนน่าตกใจครับ 


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดผิวขาวที่ไหนดี อยากมีผิวสุขภาพดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย 2021

Reading Time: 4 minutes - ฉีดผิวขาวที่ไหนดี? - ฉีดผิวขาว ขาวจริงไหม?

รีวิวการฉีดผิว ขาวจริงไหม? มีวิธีใดบ้างที่ทำแล้วผิวขาว ปล...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดผิว ขาวจริงไหม? - เลือกคลินิกฉีดผิวขาว อย่างไรให้ปลอดภัย - วิธีแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ปรับสีผิวให้ขาวขึ้น - ฉีดผิวขาวราคาเท่าไร? - รีวิวฉีดผิวขาว

6 เรื่อง ที่ต้องรู้ก่อนทำปากกระจับ เลือกวิธีไหนดี ให้ปากส...

Reading Time: 4 minutes - ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ? - ทำปากกระจับมีวิธีไหนบ้าง? - ทำปากกระจับ เจ็บไหม? - ปากกระจับกี่วันเข้ารูป - ทําปากกระจับ กี่วันหายบวม?

รีวิว ฉีดโบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อ แก้ปัญหารักแร้เปียก เห...

Reading Time: 3 minutes - เหงื่อออกมาก รักแร้เปียก มีสาเหตุจากอะไร? - โบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อได้จริงหรือ? - โบท็อกรักแร้ รีวิว - ใครบ้างที่เหมาะสำหรับฉีดโบท็อกลดเหงื่อ - โบท็อกรักแร้อยู่ได้นานแค่ไหน?

ฉีดสลายฟิลเลอร์ กี่วันหาย มีผลข้างเคียงหรือไม่ ฉีดบริเวณไ...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดสลายฟิลเลอร์ คืออะไร? - ฉีดสลายฟิลเลอร์ อันตรายไหม? - ฟิลเลอร์ มีกี่ชนิด? - ฟิลเลอร์สลายหมดไหม?

กระชับรูขุมขน ให้ใบหน้ากลับมาเรียบเนียน เลือกวิธีไหนดี?

Reading Time: 3 minutes - กระชับรูขุมขน ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ - เมโสหน้าใส ช่วยกระชับรูขุมขน - ฉีดโบท็อก กระชับรูขุมขน ลดริ้วรอย - กระชับรูขุมขน ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ - กระชับรูขุมขนด้วยทรีตเมนต์