ทำ Ulthera ที่ไหนดี ? เลือกอย่างไรให้ปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์คุ้มค่าที่สุด

Reading Time: 2 minutes

ทำ Ulthera ที่ไหนดี ?

Ultheraที่ไหนดี

ปัจจุบัน “Ulthera” เป็นเทคโนโลยียกกระชับ ที่ได้รับความสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะคนกลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด ไม่อยากเสียเวลาพักฟื้น ต้องการความสะดวกรวดเร็ว ใครกำลังหาข้อมูล ทำ Ulthera ที่ไหนดี หมอได้รวบรวมวิธีเลือกคลินิกทำอัลเทอร่า ไว้ให้ศึกษาหาข้อมูล เพื่อความปลอดภัย และคุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไปครับ


ก่อนตัดสินใจทำอัลเทอร่า ต้องเลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย

ก่อนตัดสินใจทำ Ulthera ที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ว่าใช้ตัวเครื่องได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่พึงพอใจ รวมถึงปัจจัยแวดล้อมเหล่านี้ร่วมด้วย

  1. คำแนะนำก่อนรักษา : ก่อนเข้ารับบริการกับคลินิกใดก็ตามอย่าละเลยสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติข้อเท็จจริงของ Ulthera ให้เข้าใจ ทราบข้อมูลดูแลก่อน-หลัง รวมถึงข้อดี ข้อเสียต่างๆ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ คลินิกที่มีมาตรฐานอย่างถูกต้องมักจะให้คำแนะนำได้ละเอียด ตรงไปตรงมาเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจที่สุดจนตัดสินใจเข้าใช้บริการ
  2. รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง : การตรวจเช็ครีวิวต่างๆ จากผู้ที่เคยเข้าใช้บริการ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีสร้างความมั่นใจ ยิ่งมีรีวิวมาก เท่ากับว่าหมอได้ทำการรักษาคนไข้มาหลายเคสจนเกิดความชำนาญ จึงช่วยลดข้อผิดพลาดต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ช่วยให้การตัดสินใจได้ว่าเมื่อเข้ามาใช้บริการแล้วจะได้รับความปลอดภัยไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลังครับ
  3. ช่องทางการติดต่อ : ควรเลือกคลินิกที่ให้ช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน มีการตอบกลับในเวลาอันรวดเร็ว เช่น เบอร์โทรศัพท์ ช่องทางออนไลน์อย่าง Line@ หรือ inbox Facebook หากมีข้อสงสัย หรือเหตุฉุกเฉินจะสามารถติดต่อได้ หรือทำนัดล่วงหน้าได้อย่างสะดวดสบาย

คลินิกที่ได้มาตรฐานพิจารณาจากอะไรบ้าง

คลินิกที่ได้มาตรฐานพิจารณาจากอะไรบ้าง

  • ได้รับอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง พร้อมติดแบบแสดงรูปถ่ายและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิก
  • มีแพทย์ FullTime ประจำคลินิก
  • อุปกรณ์และเครื่องมือเครื่องใช้มีคุณภาพ สะอาดปลอดเชื้อ
  • ห้องให้การรักษาเป็นสัดส่วน
  • สถานที่ตั้งว่าอยู่ในโซนที่สามารถเดินทางไปใช้บริการสะดวก ไม่อยู่ในโซนที่ลับตา
  • บรรยากาศโดยรวมของคลินิก ต้องไม่ทึบ อับ แคบ

สาขาสยาม
Ulthera ที่ไหนดี ปรึกษาข้อมูลจากแพทย์ได้โดยตรง หมอตอบเอง !

ทำไมต้องทำ Ulthera กับแพทย์ที่มีประสบการณ์

การทำ Ulthera ต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการใช้เครื่องเป็นอย่างดี  เพราะแพทย์จะสามารถวิเคราะห์ใบหน้าของคนไข้และแนะนำการรักษาได้ครับ ซึ่งแต่ละคนมีโครงสร้างใบหน้าที่แตกต่างกันไป การประเมินจำนวนการยิง(Shot) ย่อมไม่เท่ากัน

หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสมกับปัญหาคนไข้ และอ่านค่าภาพอัลตร้าซาวด์เครื่องได้ถูกต้อง เพื่อให้หลังการรักษาเห็นผลมากที่สุด และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาที่ไม่จำเป็น


ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคลินิกใช้เครื่องUlthera แท้เท่านั้น

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคลินิกใช้เครื่องUlthera แท้เท่านั้น

การทำ Ulthera ราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้มีบางคลินิกหันมาใช้เครื่องอัลเธอร่า (Ulthera) ปลอมครับ ซึ่งมีราคาถูกกว่า ถ้าคนไข้ตัดสินใจมาใช้โดยไม่รู้ว่าเป็นเครื่องปลอม ก็จะเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ หรืออาจเกิดผลข้างเคียงกับผิวหน้าตามมา

สำหรับเครื่อง Ulthera ของแท้ จะต้องผ่านการการันตีขององค์การอาหารและยาทั้งของไทย (อย.) และ สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) แล้วเท่านั้น

เป็นเครื่องที่ใช้คลื่นเสียงอัลตราชาวด์ชนิด Micro Focused UItrasound with Visualization (MFU-V) ที่มีความปลอดภัย ใช้ระยะเวลาในการรักษาและยกกระชับใบหน้าประมาณ 30-60 นาที ขณะทำจะรู้สึกปวดหน่วงๆ เจ็บ และรู้สึกอุ่นใต้ชั้นผิว

หลังการรักษาไม่ต้องพักฟื้น และจะเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้นภายใน 3 เดือนครับ สามารถคงผลลัพธ์การรักษาได้ประมาณ 1 ปี ขึ้น ซึ่งการจะยิง Ulthera ให้ได้ผลลัพธ์อยู่ได้ 1 ปีนั้น ต้องแลกมาด้วยความเจ็บมากๆ ซึ่งถ้าถามคนไข้ที่เคยทำ Ulthera ส่วนมากจะบอกว่าเจ็บมากจนต้องขอให้หมอปรับลดพลังงานลง จึงทำให้ผลอยู่ได้สั้นลง

สรุปคือ ทำ Ulthera ที่ไหนดี หมอแนะนำให้ตรวจเช็คข้อมูลที่กล่าวมา คำนึงถึงความพร้อมของคลินิก ประสบการณ์ของแพทย์ เครื่องที่ใช้ และราคาไม่ถูกมากจนน่าตกใจครับ 


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_2020

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ร้อยไหมดีไหม ได้ผลจริงหรือไม่ ก่อนตัดสินใจร้อยไหมควรรู้อะไรบ้าง?

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหม ดีไหม ได้ผลจริงหรือไม่ - การร้อยไหมมีข้อควรระวังอะไรบ้าง? - เลือกคลินิกร้อยไหมอย่างไรให้ปลอดภัยและเห็นผล

October 21, 2020 อ่านต่อ

ร้อยไหมจมูกดีไหม มีข้อเสียอะไรบ้าง? เลือกคลินิกร้อยไหมจมู...

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมจมูกข้อเสีย-ข้อดี มีอะไรบ้าง ใครที่เหมาะจะร้อยไหมจมูก? - ร้อยไหมจมูกใช้ไหมอะไร อันตรายหรือไม่ - เลือกคลินิกร้อยไหมจมูกที่ได้มาตรฐานสังเกตได้จากอะไรบ้าง? - รีวิวร้อยไหมจมูก

ฉีดเมโสแฟต คือ ? ( meso fat ) อันตรายไหม ฉีดที่ไหนดี ต่าง...

Reading Time: 4 minutes - เมโสแฟต คืออะไร ต่างจากโบท็อกอย่างไร ? - เมโสแฟตอันตรายไหม ที่ อย.ประกาศเตือนว่าอันตรายหมายถึงอะไร ? - การลดเนื้อในจุดต่างๆ เช่น แก้ม ต้นแขน ต้นขา น่อง สะโพก เลือกทำเมโสแฟตหรือโบท็อก อันไหนดีกว่ากัน ? - เมโสแฟต vs ดูดไขมัน จุดที่เหมาะกับการทำและข้อควรระวัง

ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่ ฉีดกี่วันเห็นผล และควรดูแลตัวเอง...

Reading Time: < 1 minute – หลังฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเห็นผล – หลังฉีดฟิลเลอร์ ดูแลตัวเองอย่างไร?

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี ? ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มดีไหม ต้...

Reading Time: 4 minutes - การเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ 4 แบบ - ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม vs ร้อยไหมเติมเต็มร่องแก้ม vs Hifu ร่องแก้ม - ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนเหมาะกับร่องแก้มมากที่สุด และ จุดสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่างๆ

ร้อยไหมจมูก อันตรายไหม vs การผ่าตัดเสริมจมูก ข้อดี-ข้อเสี...

Reading Time: 4 minutes - ฉีดฟิลเลอร์จมูก vs ร้อยไหมจมูก vs ผ่าตัดเสริมจมูก ข้อดี-ข้อเสีย - ทำไมบางคนฉีดฟิลเลอจมูกแล้วไม่เป็นสันคม บวมย้อย ต้องผ่าตัดขูดออก - ฉีดฟิลเลอร์จมูก อันตรายไหม? - ฉีดฟิลเลอร์จมูกยี่ห้อไหนดี,จุดสังเกตของแท้,ใช้กี่ cc,ราคาเท่าไร?