ทำ Ulthera ที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์คุ้มค่า

Reading Time: 6 minutes

ทำ Ulthera ที่ไหนดี ?

Ultheraที่ไหนดี

ulthera ที่ไหนดี ? เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย และเห็นผลลัพธ์คุ้มค่าที่สุด

ปัจจุบัน “Ulthera” เป็นเทคโนโลยียกกระชับ ที่ได้รับความสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่อยากยกกระชับหน้า แต่กลัวการผ่าตัด กลัวเข็ม ไม่อยากเสียเวลาพักฟื้น และต้องการความสะดวกรวดเร็ว

ใครกำลังหาข้อมูลว่า ทำ Ulthera ที่ไหนดี? ต้องพิจารณาอะไรบ้าง? หมอได้รวบรวมวิธีเลือกคลินิกทำอัลเทอร่า ไว้ให้ในบทความนี้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและความปลอดภัยครับ


1. ก่อนตัดสินใจทำอัลเทอร่า เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย

ก่อนตัดสินใจทำ Ulthera ที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ใช้ตัวเครื่องได้มาตรฐานและผ่านการรับรอง เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ปลอดภัย และพิจารณาจากปัจจัยต่อไปนี้

  1. มีการให้คำแนะนำก่อนรักษา : ก่อนเข้ารับบริการ ควรสอบถามรายละเอียดคุณสมบัติ และข้อเท็จจริงของ Ulthera ให้เข้าใจ ประเมินความเหมาะสมของปัญหาผิว และความต้องการ ว่าอัลเทอร่าช่วยได้มากน้อยแค่ไหน มีการแจ้งข้อมูลการดูแลตัวเองก่อน-หลังทำ รวมถึงข้อดี ข้อเสียต่าง ๆ อย่างตรงไปตรงมา
  2. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง : การตรวจเช็ครีวิวต่าง ๆ จากผู้ที่เคยเข้าใช้บริการ จะช่วยสร้างความมั่นใจ ยิ่งมีรีวิวมาก เท่ากับว่าหมอได้ทำการรักษาคนไข้มาหลายเคสจนเกิดความชำนาญ ลดโอกาสการเกิดข้อผิดพลาดต่าง ๆ ช่วยให้การตัดสินใจได้ว่าเมื่อเข้ามาใช้บริการแล้วจะได้รับความปลอดภัยไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลังครับ
  3. มีช่องทางการติดต่อที่สะดวก รวดเร็ว : ควรเลือกคลินิกที่ให้ช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน มีการตอบกลับรวดเร็ว เช่น เบอร์โทรศัพท์ ช่องทางออนไลน์อย่าง Line@ หรือ inbox Facebook หากมีข้อสงสัย หรือเหตุฉุกเฉินจะสามารถติดต่อได้ หรือทำนัดล่วงหน้าได้อย่างสะดวดสบาย

2. คลินิกที่ได้มาตรฐานพิจารณาจากอะไรบ้าง ?

  • ได้รับอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง พร้อมติดแบบแสดงรูปถ่ายและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิก
  • มีแพทย์ Full Time ประจำคลินิก
  • มีอุปกรณ์และเครื่องมือที่มีคุณภาพ สะอาดปลอดเชื้อ
  • แบ่งห้องหัตถการเป็นสัดส่วน
  • สถานที่ตั้งว่าอยู่ในโซนที่สามารถเดินทางไปใช้บริการสะดวก ไม่อยู่ในโซนที่ลับตา
  • บรรยากาศโดยรวมของคลินิก ต้องไม่ทึบ อับ แคบ
สาขาสยาม

เลือกทำ Ulthera ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ปรึกษาข้อมูลจากแพทย์ได้โดยตรง

3. ทำไมต้องทำ Ulthera กับแพทย์ที่มีประสบการณ์

การทำ Ulthera ต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการใช้เครื่องเป็นอย่างดี เพราะแพทย์จะสามารถวิเคราะห์ใบหน้าของคนไข้และแนะนำการรักษาได้ครับ ซึ่งแต่ละคนมีโครงสร้างใบหน้าที่แตกต่างกันไป การประเมินจำนวนการยิง (line) ย่อมไม่เท่ากัน

ทำไมต้องทำ Ulthera กับแพทย์ที่มีประสบการณ์

หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสมกับปัญหาคนไข้

หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสมกับปัญหาคนไข้ และอ่านค่าภาพอัลตร้าซาวด์เครื่องได้ถูกต้อง เพื่อให้หลังการรักษาเห็นผลมากที่สุด และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาที่ไม่จำเป็น

4. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคลินิกใช้เครื่อง Ulthera แท้เท่านั้น

เนื่องจาก ราคา Ulthera ที่ค่อนข้างสูง ทำให้มีบางคลินิกหรือคลินิกเถื่อน หันมาใช้เครื่องอัลเทอร่า (Ulthera) ปลอมครับ ซึ่งมีราคาถูกกว่า ถ้าคนไข้ตัดสินใจมาใช้โดยไม่รู้ว่าเป็นเครื่องปลอม ก็จะเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ หรืออาจเกิดผลข้างเคียงกับผิวหน้าตามมา

สำหรับเครื่อง Ulthera ของแท้ จะต้องผ่านการการันตีขององค์การอาหารและยาทั้งของไทย (อย.) และ สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) แล้วเท่านั้น สามารถเช็คคลินิกที่ใช้ เครื่อง Ulthera แท้ ได้ที่ http://www.merzclubthailand.com

คลินิกเสริมความงาม ultherapy ในกรุงเทพ

V Square Clinic เป็นอีกหนึ่งคลินิกเสริมความงามในกรุงเทพ ที่ให้บริการ ultherapy ด้วยเครื่อง Ulthera แท้ที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา (US FDA) ที่ให้บริการด้วยแพทย์มีประสบการณ์มากกว่า 5-10 ปี

ทีมแพทย์มากประสบการณ์_For_WEB

ปัจจุบัน V Square Clinic เปิดให้บริการ ถึง 15 สาขา และมีทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ปรับรูปหน้า กว่า 22 ท่าน ที่คอยให้คำแนะนำการปรับรูปหน้าโดยตรง ไม่ผ่านเซลล์ เพื่อเลือกหัตถการที่เหมาะสมกับปัญหาและสภาพผิวของแต่ละคน มีการติดตามหลังการรักษาทุกเคสครับ

1. V Square Clinic สาขาสยามสแควร์วัน

V Square Clinic สาขาสยามสแควร์วัน

V Square Clinic สาขาสยามสแควร์วันเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-19.30 น. ตั้งอยู่ในสยามสแควร์วันชั้น 6

2. V Square Clinic สาขาเกตเวย์ เอกมัย

V Square Clinic สาขาเกตเวย์ เอกมัย

V Square Clinic สาขาเกตเวย์ เอกมัย เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-20.00 น. ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าเกตเวย์ เอกมัยชั้น 1F

3. V Square Clinic สาขาลาดพร้าว

V Square Clinic สาขาลาดพร้าว

V Square Clinic สาขาลาดพร้าว เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-19.30 น. คลินิกตั้งอยู่ภายนอกห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว

4. V Square Clinic สาขาเมเจอร์ รัชโยธิน

V Square Clinic สาขาเมเจอร์ รัชโยธิน

V Square Clinic สาขาเมเจอร์ รัชโยธินเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-20.00 น. คลินิกตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ รัชโยธิน ชั้น3

5. V Square Clinic สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

V Square Clinic สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

V Square Clinic สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-20.00 น. คลินิกตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น3

6. V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-20.00 น. คลินิกตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ชั้น3

7. V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล บางนา

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล บางนา

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล บางนา เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-19.30 น. คลินิกตั้งอยู่ในอาคารเซ็นทรัลซิตี้ทาวเวอร์ (โซนออฟฟิศ) ชั้น 14

8. V Square Clinic สาขาซีคอน ศรีนครินทร์

V Square Clinic สาขาซีคอน ศรีนครินทร์

V Square Clinic สาขาซีคอน ศรีนครินทร์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-20.00 น. คลินิกตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าซีคอน ศรีนครินทร์ ชั้น 3

9. V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-20.00 น. คลินิกตั้งอยู่ใกล้ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า

10. V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล พระราม 2

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล พระราม 2

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล พระราม 2 เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-20.00 น. คลินิกตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 2 ชั้น 2

11. V Square Clinic สาขาเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์

V Square Clinic สาขาเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์

V Square Clinic สาขาเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-20.00 น. คลินิกตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ ชั้น 2

12. V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล อีสวิลล์

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล อีสวิลล์

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล อีสวิลล์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-19.30 น. คลินิกตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล อีสวิลล์ ชั้น 3

13. V Square Clinic สาขาเดอะพรอมานาด

V Square Clinic สาขาเดอะพรอมานาด

V Square Clinic สาขาเดอะพรอมานาด เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-19.30 น. คลินิกตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าเดอะพรอมานาด ชั้น 4

14. V Square Clinic สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ

V Square Clinic สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ

V Square Clinic สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-20.00 น. คลินิกตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางกะปิชั้น 2

15. V Square Clinic สาขาพาซิโอ กาญจนาภิเษก

V Square Clinic สาขาพาซิโอ กาญจนาภิเษก

V Square Clinic สาขาพาซิโอ กาญจนาภิเษก เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-19.30 น. คลินิกตั้งอยู่ภายใน โครงการเดอะพาซิโอ พาร์ค


สรุป

ทำ Ulthera ที่ไหนดี หมอแนะนำให้ตรวจเช็คข้อมูลที่กล่าวมา คำนึงถึงความพร้อมของคลินิก ประสบการณ์ของแพทย์ เครื่องที่ใช้ และราคาไม่ถูกมากจนน่าตกใจครับ เครื่อง Ulthera แท้ ที่ได้มาตรฐาน จะทำให้การรักษาได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

ที่ V Square Clinic ใช้เครื่องแท้ได้มาตรฐาน นำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics ให้บริการด้วยแพทย์มีประสบการณ์มากกว่า 5-10 ปี แพทย์แต่ละท่านสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด วิเคราะห์ใบหน้าของคนไข้ได้อย่างละเอียด มีความรู้ และประสบการณ์ในการใช้เครื่องทำ Ulthera เป็นอย่างดี


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

Ulthera กับ Thermage ต่างกันอย่างไร ? เลือกแบบไหนให้ผลลัพธ์ออกมาคุ้มค่า เห็นผลจริง

Reading Time: 4 minutes - ชั้นผิวของมนุษย์ - Ulthera กับ Thermage แตกต่างกันอย่างไร ? - Ulthera กับ Thermage เลือกแบบไหนดี ? - Ulthera กับ Thermage ระยะเวลาเห็นผลหลังทำ - Ulthera กับ Thermage อยู่ได้นานแค่ไหน

September 10, 2021 อ่านต่อ

Ulthera รอบดวงตา ลดริ้วรอย ยกกระชับผิว ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อ...

Reading Time: 3 minutes - Ulthera รอบดวงตา คืออะไร ? - การทำงานของ Ulthera รอบดวงตา - Ulthera รวบดวงตา ช่วยอะไรบ้าง ? - Ulthera เหมาะกับใคร ? - Ulthera กับ Thermage รอบดวงตา ต่างกันอย่างไร ?

Ulthera คืออะไร? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่ ยกกระชับ...

Reading Time: 2 minutes - ทำความรู้จัก Ulthera คืออะไร? ก่อนทำต้องรู้อะไรบ้าง? - ทำ Ulthera ดีจริงหรือไม่ เหมาะกับใครบ้าง? - หลังทำ Ulthera กี่วันเห็นผล? - ทำ Ulthera ราคาเท่าไร? - ulthera กับ hifu ต่างกันอย่างไร - เลือกทำ Ulthera ที่ไหนดี ปลอดภัยเห็นผล