วี สแควร์

หน้าวีเชฟ V-Shape ลดกราม ปรับรูปหน้าให้สวยสมส่วน มีวิธีไหนบ้าง ?

Reading Time: 4 minutes

หน้าวีเชฟ

หน้าวีเชฟ

รวมวิธีปรับรูปหน้า V-Shape แต่ละวิธี แตกต่างกันอย่างไร ?

การมีใบหน้าเรียวรูปไข่สวย ถือเป็นเป้าหมายในการปรับรูปหน้าของหลายคน ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิง โดยจุดเด่นคือใบหน้าจะเป็นรูปไข่ มีความสมส่วนมองแล้วมีมิติ สำหรับคนอยากหน้าวีเชฟ แต่ไม่อยากผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น มีหัตถการหลายแบบที่ช่วยได้ครับ หมอจะแนะนำในบทความนี้ ทั้งการร้อยไหมหน้าเรียว ฉีดโบท็อกลดกราม และนวัตกรรมต่าง ๆ


หน้าวีเชฟ (V-Shape) คืออะไร ?

หน้าวีเชฟ (V-Shape) คือ ลักษณะใบหน้าที่เรียวสวยเป็นรูปไข่ มีความยาวของใบหน้ามากกว่าความกว้าง ช่วงหน้าผากกว้างกว่าช่วงกราม รูปคางโค้งมนสวยได้รูป มองภาพรวมแล้วเป็นทรงคล้ายไข่คว่ำ ถือเป็นรูปหน้าที่สมส่วน และได้รับความนิยมมากที่สุดครับ

หน้ารูปไข่ผู้หญิง ผู้ชาย

ลักษณะใบหน้ารูปไข่ ผู้หญิง-ผู้ชาย


กรอบหน้าไม่ชัด เกิดจากอะไร ?

กรอบหน้าที่ชัดเจนจะช่วยให้ใบหน้ามีมิติมากขึ้น แล้วคนที่กรอบหน้าไม่ชัด เกิดจากอะไร ?

ถ้าพูดถึง กรอบหน้า ปัญหามักเกิดจากไขมันและความหย่อนคล้อยครับ เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้หน้าไม่เรียวได้รูป บางคนแม้จะผอมแต่กลับมีเหนียงหรือคางสองชั้น เนื่องจากมีไขมันใต้ชั้นผิวบนใบหน้ามากทำให้ใบหน้าดูอูม ตุ้ยนุ้ย

นอกจากนี้ยังมีเรื่องผิวหนังบริเวณคาง คอ มีความหย่อนคล้อย ซึ่งถึงแม้จะลดน้ำหนักลง แต่ไขมันส่วนนี้ก็ไม่ได้หายไปด้วยครับ ดังนั้นหากต้องการปรับรูปหน้าเรียว จึงต้องหาวิธีลดแก้ม เหนียงอย่างตรงจุด


อยากหน้าวีเชฟ เตรียมตัวอย่างไร ?

ผู้ที่อยากหน้าวีเชฟ สามารถสังเกตลักษณะใบหน้าของตัวเองก่อนได้ในเบื้องต้น ว่ารูปหน้ามีลักษณะอย่างไร และควรปรับรูปหน้าด้วยวิธีไหน

ลักษณะใบหน้าแบบต่าง ๆ
 1. Round Shape หน้ากลม

คนที่มีรูปหน้าลักษณะนี้จะทำให้ใบหน้าดูอ้วน เกิดจากโครงหน้าที่คางสั้น และมีไขมันสะสมบริเวณแก้มเยอะ

 1. Heart Shape หน้ารูปหัวใจ

ส่วนหน้าผากกว้างที่สุดของใบหน้า คางแหลม เกิดจากโครงกระดูกใบหน้าและกล้ามเนื้อมีขนาดใหญ่ หนา

 1. Diamond Shape หน้ารูปเพชร

มีโหนกแก้มเป็นส่วนที่กว้างที่สุดของใบหน้า คางแหลมและหน้าผากแคบ เกิดจากโครงสร้างกระดูกของใบหน้า

 1. Square Shape หน้าเหลี่ยม

คนที่มีใบหน้าเหลี่ยม เกิดจากปัญหากรามใหญ่เป็นเหลี่ยมจนเห็นได้ชัด นอกจากนี้อาจมีโหนกแก้มและกรามขนานกัน ยิ่งทำให้ใบหน้าดูดุ

หากต้องการให้ใบหน้าเป็นรูปไข่ หรือวีเชฟสวยงาม ต้องเลือกวิธีปรับรูปหน้าที่เหมาะสมกับโครงสร้างเดิม บางคนเข้าใจว่าต้องฉีดปรับรูปหน้าด้วยโบท็อกเท่านั้นถึงจะหน้าเรียวสวย โดยไม่คำนึงถึงความเหมาะสมและต้นเหตุ นอกจากจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการแล้ว ก็จะทำให้เสียเวลาไปด้วยครับ


หน้าวีเชฟ ด้วยวิธีไหนได้บ้าง ?

ฉีดโบท็อก Botox

โบท็อก เป็นการฉีดหน้าวีเชฟที่ได้รับความนิยมมาก เพราะคนไทยมักมีปัญหากรามใหญ่ตามธรรมชาติของพันธุกรรมคนเอเชีย นอกจากนี้บริเวณกรามยังมีกล้ามเนื้อที่เมื่อถูกใช้งานมาก ๆ จะใหญ่ขึ้น ซึ่งโบท็อกสามารถแก้ไขให้เล็กลงและกรอบหน้าชัดขึ้นได้

ฉีดโบท็อกหน้าวีเชฟ

การทำงานของโบท็อกลดกราม คือการไปรบกวนการทำงานของระบบประสาทกล้ามเนื้อ เมื่อฉีดบริเวณกรามก็จะทำให้กล้ามเนื้อไม่ทำงานและหดเล็กลง รูปหน้าจึงเรียวขึ้น และเห็นผลในช่วง 2 สัปดาห์ ถึง 1 เดือน สามารถอ่านเรื่องการทำงานของโบท็อกเพิ่มเติมได้ในบทความ ฉีดโบท็อก คืออะไร? botox เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ มีข้อควรรู้อะไรบ้างก่อนตัดสินใจฉีด?

หลังฉีดโบท็อกใบหน้าก็จะมีความเรียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่จะได้ผลเฉพาะผู้ที่มีกรามใหญ่จากกล้ามเนื้อกรามเท่านั้นไม่ได้ส่งผลกับผู้ที่มีปัญหาจากกระดูกกรามครับ อยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน กรามก็จะดีดกลับมาเหมือนเดิม หากอยากรักษาผลลัพธ์ไว้สามารถกลับมาฉีดซ้ำได้ การฉีดครั้งต่อไปตัวยาจะออกฤททธิ์ได้ดีขึ้น

โปรแกรม โบท็อกซ์

ตัดกราม หน้าวีเชฟ

สำหรับคนที่มีปัญหากรามใหญ่จากโครงสร้างกระดูก ทำให้หน้าเหลี่ยม หมอแนะนำให้ผ่าตัดครับ เพราะเป็นวิธีแก้ไขที่ตรงจุด ซึ่งการผ่าตัดกรามจะเป็นการตัดแต่งกระดูกขากรรไกรที่ยื่นออกไป จะช่วยลดเหลี่ยมของกรามให้เล็กลง ทำให้ใบหน้าเรียวขึ้นได้

ในคนที่กรามใหญ่มาก แนะนำให้ผ่าตัดกราม

การผ่าตัดกรามทำได้ 2 วิธี คือ ผ่าตัดจากภายนอกปาก โดยแพทย์จะกรีดแผลผ่านผิวหนังบริเวณมุมกรามโดยตรง และผ่าตัดภายในปาก โดยซ่อนแผลไว้บริเวณซอกเหงือกด้านหลังฟันซี่สุดท้าย

Ulthera SPT หน้าวีเชฟ

Ulthera SPT (อัลเทอร่า เอสพีที) เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิว ที่ทำงานโดยใช้คลื่นเสียงความถี่สูง (Focused Ultrasound) ส่งพลังงานเป็นจุดเล็ก ๆ ขนาด 1 mm. เรียงกันเป็นเส้นตรงสม่ำเสมอ เมื่อกระทบผิวจะเปลี่ยนเป็นความร้อน 60-70°C ลงในชั้นผิวต่าง ๆ ได้แก่ ชั้น Dermis, ชั้น Subcutaneous, ชั้น SMAS (Superficial Aponeurotic System)

หลักการทำงานของ Ulthera

Ulthera SPT จะกระตุ้นให้เกิดการสร้างเนื้อเยื้อใหม่ สร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ส่งผลให้ผิวชั้นบนยกกระชับมากขึ้น จึงช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าที่หย่อนคล้อย มีริ้วรอยได้โดยไม่ต้องผ่าตัดครับ

โปรแกรม Ulthera

ศัลยกรรมคาง หน้าวีเชฟ

สำหรับคนที่มีหน้ากลม คางสั้น การปรับรูปหน้าเรียววีเชฟ จะต้องปรับเสริมคางให้ยาวขึ้น โดยสามารถทำได้ 2 วิธี ดังนี้

 • ฉีดฟิลเลอร์คาง

ในคนที่คางไม่ได้สั้นมาก หรืออาจมีปัญหาคางบุ๋ม คางหลุบ คางถอย สามารถฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อเสริมคางให้ยาวขึ้นได้ โดยการฉีดฟิลเลอร์คางเพียง 1 CC ก็สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนโดยไม่ต้องพักฟื้น

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์คาง

ฟิลเลอร์คาง เป็นการฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ปลอดภัย ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูสมมาตร หรือหน้าเรียววีเชฟมากขึ้น และฟิลเลอร์จะสลายไปเองตามธรรมชาติ

ที่ V Square Clinic แพทย์จะฉีดฟิลเลอร์คางด้วยเทคนิคพิเศษซึ่งเป็นเทคนิคเดียวกับการเสริมคาง โดยจะเป็นการเสริมคางในชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูก ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ และไม่มีปัญหาฟิลเลอร์เป็นก้อน

โปรแกรม ฟิลเลอร์

 • ผ่าตัดเสริมคาง

สำหรับคนที่คางสั้นมาก ๆ แนะนำให้ผ่าตัดเสริมซิลิโคนครับ เพราะสามารถเสริมคางให้ยาวได้มากกว่าฟิลเลอร์ ซึ่งการผ่าตัดเสริมคางที่ถูกต้อง หมอจะต้องสอด Silicone เข้าไปใต้เยื่อหุ้มกระดูก เพื่อให้ Silicone ไม่เคลื่อนที่ และต้องติดแน่นกับกระดูกไม่สามารถโยกได้

ซิลิโคนเสริมคาง

ซิลิโคนในการเสริมคางสามารถเหลาปรับตามความเหมาะสมของแต่ละเคส

ในการเสริมคางด้วยซิลิโคนมีข้อจำกัดคือ ถ้าขาซิลิโคนยาวออกมาด้านข้างมากเกินไป ก็จะกดทับ mental foramen ซึ่งเป็นรูทางออกของเส้นประสาท ทำให้ปากเบี้ยวได้ครับ

ร้อยไหม หน้าวีเชฟ

การร้อยไหม เพื่อปรับหน้าเรียว เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย โดยวิธีคือการใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยง สอดลงในชั้นผิวหนังแล้วดึงขึ้น ผิวก็จะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมในทิศทางที่ร้อยไหมเข้าไป คล้าย ๆ ตะขอเกี่ยว ใบหน้าจึงยกขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ร้อยไหมหน้าเรียว

การร้อยไหมในแต่ละเคสจะใช้ทั้งมุมและองศาที่ไม่เหมือนกัน
ซึ่งแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถร้อยไหมเก็บกรอบหน้าให้เรียวสวย
และมีอาการบวมช้ำน้อยที่สุด

โดยแพทย์จะต้องคำนึงถึง ขนาดเนื้อแก้ม ความแน่นของผิว และจุดที่ต้องการดึง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด การร้อยไหมสามารถทำได้ทั้งการร้อยไหมปรับรูปหน้า ร้อยไหมดึงหน้า ร้อยไหมกระชับหน้า นอกจากช่วยให้หน้าเรียวขึ้นแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย รวมถึงช่วยลดริ้วรอยได้ด้วย

โปรแกรม ร้อยไหม

ผ่าตัดเลื่อนกราม ร่วมกับการจัดฟัน

คนที่คางยาวหรือคางยื่นเกินไปดูไม่สวยงาม ซึ่งสาเหตุเกิดจากขากรรไกรล่างและฟันล่างทั้งหมดยื่นออกมาสู่ด้านหน้า ฟันบนเหลื่อมกับฟันล่าง การแก้ไขทำได้โดยการผ่าตัดควบคู่ไปกับการจัดฟัน ซึ่งขั้นตอนนี้ใช้เวลา 1-2 ปี

ผ่าตัดขากรรไกร

ฟันจะถูกจัดใหม่แล้วจึงถอยกรามไปทางด้านหลังในตำแหน่งที่ต้องการก่อนจะใส่เหล็กสกรูยึดขากรรไกรจนกว่ากระดูกบริเวณนั้นจะสมานตัว อาจจะต้องมีการมัดฟันไว้ในตำแหน่งที่ต้องการระยะหนึ่งครับ


ลักษณะของใบหน้าวีเชฟกับโหงวเฮ้ง

ไม่ว่าจะทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย นอกจากจะปรับรูปหน้าวีเชฟเพื่อความสวยงามแล้ว หลายคนยังต้องการปรับรูปหน้าตามลักษณะโหงวเฮ้งที่ดีอีกด้วย

ลักษณะของใบหน้าวีเชฟกับโหงวเฮ้ง
 • ใบหน้ารูปไข่ : คล้าย ๆ กับใบหน้ากลม แต่จะแคบกว่าเล็กน้อย เป็นคนละเอียด เป็นคนที่ทำอะไรรอบคอบ ไม่ผลีผลาม การตัดสินใจรวดเร็วและแม่นยำ เป็นคนน่าไว้ใจ บางครั้งอาจจะหยุมหยิมกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เป็นคนค่อนข้างเข็มงวด เพื่อนจึงน้อย ใบหน้าเช่นนี้เป็นคนละเอียดรอบคอบ มีพลังสร้างสรรค์และอดทน ไม่ท้อถอย มั่นใจในตนเองสูง ไม่ค่อยรับฟังความเห็นผู้อื่น
 • ใบหน้ากลม : ส่วน B มีพื้นที่มากที่สุด ส่วน A และ C มีพื้นที่เท่า ๆ กัน ใบหน้าเช่นนี้มักมีมนุษย์สัมพันธ์ดี เข้ากับคนอื่นง่ายแต่บางครั้งอาจเอาแต่ใจตนเอง และใจกว้างเกินไป ถ้าเป็นชายอาจจะเสียเงินมาก คิดจะคบกับคนใบหน้ากลม คุณต้องเป็นนักฟังที่ดี
 • ใบหน้าสี่เหลี่ยม : พื้นที่ทั้ง 3 ส่วนบนใบหน้าเท่ากัน ทำให้ดูใบหน้าใหญ่ ใบหน้าเช่นนี้เวลาทำงานอะไรมักจะทุ่มเทสุดกำลัง มีปณิธานแรงกล้าไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค เป็นคนซื่อสัตย์ ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงอะไรง่ายๆ มีความเห็นขัดแย้งกับผู้อื่น มีคุณสมบัติเป็นผู้นำที่ดีทีเดียว หากไว้ใจเขารับรองเขาจะสนับสนุนคุณเต็มที่

ทำหน้าวีเชฟ ราคาเท่าไหร่ ?

ปรับรูปหน้าวีเชฟ ราคาขึ้นอยู่กับปัญหาและหัตถการที่เลือกครับ เริ่มจากราคาหลักพันไปถึงหลักหมื่น ซึ่งใบหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ในแต่ละเคสไม่จำเป็นต้องเลือกวิธีใดวิธีหนึ่ง สามารถทำหลายหัตถการร่วมกันเพื่อให้ผลลัพธ์ดีขึ้นได้

เช่น ในคนที่มีแก้มเยอะ กรามใหญ่ อยากหน้าวีเชฟต้องฉีดเมโสแฟตเพื่อลดแก้ม และฉีดโบท็อกเพื่อลดกรามร่วมกัน จึงจะได้ผลลัพธ์ออกมาสวยสมส่วน หากทำอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็อาจจะทำให้เห็นผลลัพธ์ไม่ชัดเจนครับ

ทั้งนี้สามารถจัดหรือเรียงลำดับหัตถการได้ตามงบประมาณ ไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างในครั้งเดียว โดยควรปรึกษาแพทย์เพื่อวางแผนการทำหัตถการร่วมกัน ก็จะได้คำแนะนำที่เหมาะสมครับ


รีวิวทำหน้าวีเชฟ

รีวิวทำหน้าวีเชฟในเคสนี้ ปรับแก้ไขโดยการฉีดโบท็อกลดกรามและฟิลเลอร์คางร่วมกัน

รีวิวทำหน้าวีเชฟ ด้วยโบท็อกและฟิลเลอร์

รีวิวทำหน้าวีเชฟ ด้วยโบท็อกและฟิลเลอร์

รีวิวทำหน้าวีเชฟ ด้วยฟิลเลอร์

รีวิวทำหน้าวีเชฟ ด้วยฟิลเลอร์

รีวิวทำหน้าวีเชฟ ด้วยฟิลเลอร์

รีวิวทำหน้าวีเชฟ ด้วยโบท็อกและร้อยไหม


ทำหน้าวีเชฟ ที่ไหนดี ?

ก่อนตัดสินใจทำหน้าวีเชฟที่ไหนดี ควรศึกษาหาข้อมูล ดูความน่าเชื่อถือของคลินิกเสริมความงามต่าง ๆ ว่ามีรีวิวจากคนไข้ที่มาทำจริง และได้ผลลัพธ์เป็นอย่างไร รวมไปถึงการตรวจสอบเครื่องมือ ตัวยาที่ใช้ ว่ามีความปลอดภัย ผ่านการรับรองจากอย. หรือไม่ เพื่อความปลอดภัย

และควรเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพราะการปรับรูปหน้าถือเป็นศิลปะที่ต้องอาศัยประสบการณ์ของแพทย์ ที่จะแนะนำหัตถการอย่างเหมาะสม เพื่อให้ได้ผลชัดเจนและผลออกมาดูเป็นธรรมชาติที่สุด


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่างปลอดภัยต้องระวังอะไรบ้าง

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 8 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

รวมคลินิกเสริมความงาม ปรับรูปหน้า ชั้นนำในกรุงเทพ ดูแลโดย...

Reading Time: 12 minutes - บริการของคลินิกเสริมความงาม - วิธีเลือกคลินิกเสริมความงาม - รีวิวคลินิกเสริมความงามชั้นนำในกรุงเทพ

coolsculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไ...

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุที่ทำ coolsculpting ไม่ได้ผลคืออะไร? - รีวิว coolsculpting - วิธีดูเครื่องcoolsculpting ของแท้ - แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำcoolsculpting ที่ได้มาตรฐาน - การทำ CoolSculpting ได้ผลไหม? ชัดเจนแค่ไหน

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไข...

Reading Time: 6 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

ทำhifuดีไหม ทำกี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ท...

Reading Time: 3 minutes - ทำ hifu ดีจริงไหม ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? - ทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า