อยากหน้าเรียววีเชฟ ร้อยไหมหน้าเรียว VS โบท็อกลดกราม ลดแก้มลดเหนียงเลือกวิธีไหนดี ?

Reading Time: 2 minutes
ร้อยไหมหน้าเรียว

ปรับหน้าเรียว ( v shape ) ให้ใบหน้าสวยสมส่วน

การมีใบหน้าเรียวรูปไข่สวยถือเป็นเป้าหมายของใครหลายคน จุดเด่นคือใบหน้ามีความยาวมากกว่าความกว้าง กรามและคางโค้งมนได้รูป ถือเป็นใบหน้าที่มีความสวยสมส่วนและได้รับความนิยมมาก สำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากพักฟื้น ก็มีทั้งการร้อยไหมหน้าเรียวและโบท็อกลดกรามที่สามารถปรับรูปหน้าให้มีกรอบหน้าคมชัดดูเรียวสวยขึ้นได้ครับ

กรอบหน้าไม่ชัด เกิดจากอะไร

กรอบหน้าที่ชัดจะช่วยให้ใบหน้ามีมิติมากขึ้น แล้วคนที่กรอบหน้าไม่ชัด เกิดจากอะไร? บางคนไม่ได้มีรูปร่างอ้วนแต่กลับมีเหนียงหรือคางสองชั้น มีไขมันใต้ชั้นผิวบนใบหน้ามากทำให้ใบหน้าดูอูม ตุ้ยนุ้ย ผิวหนังบริเวณคาง คอ มีความหย่อนคล้อยแม้จะลดน้ำหนักแต่ไขมันส่วนนี้ก็ไม่ได้หายไปด้วยจึงต้องหาวิธีแก้อย่างตรงจุด ปรับหน้าเรียวลดแก้ม ไม่ว่าจะเป็นการร้อยไหมหน้าเรียว การฉีดเมโสแฟต หรือโบท็อกครับ

การร้อยไหมหน้าเรียว

การร้อยไหมหน้าเรียวเป็นหัตถการที่เห็นผลชัดเจนได้ทันทีหลังทำ โดยหมอจะใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยงสอดลงในชั้นผิวหนัง ผิวก็จะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมในทิศทางที่ร้อยไหมเข้าไป คล้ายๆ ตะขอเกี่ยว หากร้อยด้วยเทคนิคที่ถูกต้องก็จะเกิดเป็นเส้นใยอิลาสตินช่วยประคองผิวสามารถดึงแก้มที่หย่อนขึ้นได้ ใช้ในการปรับรูปหน้าให้กระชับและสมส่วนมากขึ้น

ร้อยไหมหน้าเรียวจริงไหม?

ชัดเจนมากกว่าคนที่หน้าบานจากกรามใหญ่ หลังร้อยไหมทําให้หน้าเล็กลง หน้าเรียวขึ้นเพราะผิวโดนดึงยกกระชับและทำให้เห็นกรอบหน้าชัด ใบหน้าโดยรวมมีมิติมากขึ้น หมอจะเป็นผู้ประเมินก่อนทำทุกเคสว่าคนไข้เคสนั้นๆ ควรจะใช้ไหมก้างปลาข้างละกี่เส้น ประเมินจำนวนเส้นให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคสเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูดีเป็นธรรมชาติมากที่สุดโดยปกติจะใช้ข้างละ 3-6 เส้น โดยขึ้นอยู่กับ

 1. ขนาดเนื้อแก้มของคนไข้
 2. ความแน่นของผิว
 3. จุดไหนบ้างที่คนไข้ต้องการดึง

ที่ V Square Clinic จะเลือกใช้ไหมก้างปลาที่ดีที่สุดเท่านั้นครับ เส้นใหญ่ที่สุด โดยมีให้เลือก 2 วัสดุคือ PDO และ PCL+PLLA

ไหมก้างปลา PDO

 • ร้อยไหมก้างปลา 6 เส้น ราคา 6,999 .-
 • ร้อยไหมก้างปลา10 เส้น ราคา 9,900 .-
 • ร้อยไหมก้างปลา 12 เส้น ราคา 11,000 .-

ไหมก้างปลา PCL+PLLA

 • ร้อยไหมก้างปลา 4 เส้น ราคา 9,900 .-
 • ร้อยไหมก้างปลา 6 เส้น ราคา 13,000 .-
 • ร้อยไหมก้างปลา 10 เส้น ราคา 19,999 .-

โปรโมชั่นร้อยไหม

ปรับรูปหน้าลดกรามด้วยโบท็อก หน้าเรียว

การทำงานของโบท็อกลดกราม คือการไปหยุดการทำงานของระบบประสาทกล้ามเนื้อเมื่อฉีดบริเวณกรามก็จะทำให้กล้ามเนื้อไม่ทำงานและหดเล็กลง รูปหน้าเรียวขึ้น เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมมากด้วยราคาที่ไม่แพง ไม่เจ็บ แต่ต้องใช้ระยะเวลาในการให้โบท็อกออกฤทธิ์

ซึ่งระยะเวลาที่เริ่มเห็นผลจะอยู่ในช่วง 2 สัปดาห์ และช่วงประมาณ 1 เดือน ใบหน้าก็จะมีการเรียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่จะได้ผลเฉพาะผู้ที่มีกรามใหญ่จากกล้ามเนื้อกรามเท่านั้นไม่ได้ส่งผลกับผู้ที่มีปัญหาจากกระดูกกราม อยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน กรามก็จะดีดกลับมาเหมือนเดิมถ้าอยากรักษาผลลัพธ์ไว้ต้องฉีดซ้ำอีกครับ

ที่ V Square Clinic การฉีดโบท็อกลดกรามราคา
ราคาโบท็อกลดกรามหน้าเรียว ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของโบท็อกที่เลือกใช้ ทั้งของอเมริกา อังกฤษ เกาหลี ก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป และขึ้นอยู่กับปริมาณที่ต้องใช้ของบริเวณที่ฉีดโดยหมอจะเป็นคนประเมินคนไข้ในแต่ละเคสว่าจะใช้ยี่ห้อไหนปริมาณเท่าไหร่ครับ

ราคาโบท็อกลดกรามของ V Square

 • Botulax 100 U ราคา 5,999.-
 • Nabota 100 U ราคา 8,999.-
 • Allergan 100 U ราคา 15,999.-
 • Xeomin 100 U ราคา 15,999.-
 • Dysport 300 U ราคา 15,999.-

อยากทําหน้าเรียว ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย

ก่อนตัดสินใจทำหน้าเรียวที่ไหนดี ควรศึกษาหาข้อมูล ดูความน่าเชื่อถือของคลินิกเสริมความงามต่างๆช่องทางหลักที่สามารถช่วยให้ลูกค้าสามารถพิจารณาผลการรักษาและการปรับรูปหน้าของคลินิกแต่ละแห่งนั่นคือ รีวิวจากคนไข้ที่มาทำจริงที่คลินิกนั้น ๆ ดังนั้นควรเริ่มจาการพิจารณาจากรีวิวในแหล่งที่เป็นกลางและน่าเชื่อถือและรีวิวควรมีความเป็นปัจจุบันครับ นอกจากนี้การปรับรูปหน้าถือเป็นศิลปะที่ต้องอาศัยประสบการณ์ของแพทย์เพื่อให้ได้ผลชัดเจนและผลออกมาดูเป็นธรรมชาติที่สุด

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_2020

 

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรถึงจะปลอดภัย ที่นี่มีคำตอบ !

Reading Time: 2 minutes - ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม เลือกคลินิกฉีดฟิเลอร์จมูกที่ไหนดี? - เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ปลอดภัย? - ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์จมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์? - วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ ต้องสังเกตอะไรบ้าง?

September 17, 2020 อ่านต่อ

แนะนำวิธีลดพุงแบบเร่งด่วน สลายไขมันหน้าท้องส่วนเกินอย่างไ...

Reading Time: 2 minutes - ใครเหมาะสำหรับการสลายไขมันหน้าท้อง - สลายไขมันหน้าท้อง มีวิธีใดบ้าง

อยากลดขนาดรูจมูก “ร้อยไหมเก็บปีกจมูก” ดีไหม? ...

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมปีกจมูก เหมาะกับใคร - ร้อยไหมเก็บปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน - ร้อยไหมปีกจมูกที่ไหนดี?

หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน? ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? กี่วันถึง...

Reading Time: 2 minutes - หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? - ปัญหาหน้าบวมหลังร้อยไหมเกิดจากอะไร?

10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม บอกลาหน้าแก่ก่อนวัย วิธีไหน เห็น...

Reading Time: 3 minutes - ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุใด? - 10 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้มยอดฮิต วิธีไหนเห็นผลเร็ว - เคล็ดลับดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยร่องแก้ม

วิธีลดริ้วรอยหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว ตัวการหน้าเหี่ยวแก...

Reading Time: 3 minutes - ทำความรู้จัก ริ้วรอยบนใบหน้า มีกี่ประเภท - ริ้วรอยหน้าผากเกิดจากสาเหตุใด - 5 วิธีลดริ้วรอยบนหน้าผาก - การดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยหน้าผาก