filorga ใต้ตาคืออะไร? อันตรายไหม? ต่างจากฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างไร?

Reading Time: 2 minutes

filorga ใต้ตา

filorga-ใต้ตา

Filorga ใต้ตา VS ฟิลเลอร์ใต้ตา เลือกวิธีไหนดี?

สำหรับคนที่กำลังมีปัญหาริ้วรอยใต้ตา ใต้ตาคล้ำ ตาลึก ตาโหล ขอบตาดำ หรือมีถุงใต้ตา และกำลังมองหาวิธีแก้ไขอยู่ หลายคนมักถามหมอถึง การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาและ ฉีด filorga ใต้ตา ครับ

แล้วสองหัตถการนี้แตกต่างกันอย่างไร? เลือกแก้ไขวิธีไหนดี? สามารถแก้ไขปัญหาได้เหมือนกันหรือไม่ ? หาคำตอบได้ในบทความนี้


filorga ใต้ตา คืออะไร?

Filorga (ฟิลอก้า) คือ การฉีดเมโสหน้าใสชนิดหนึ่งครับ เมื่อฉีดตัวยาเมโสฟิลอก้า เข้าไปบริเวณใต้ผิวหนังของใบหน้า จะสามารถแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ ผิวแห้ง ให้กลับมาชุ่มชื้น อิ่มฟูขึ้น เนื่องจากมีส่วนผสมของ HA และวิตามินต่างๆ ผสมอยู่ มีจุดเด่นในการบำรุงผิว เสริมสร้างคอลลาเจน และช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากอนุมูลอิสระ

ผลิตภัณฑ์-filorgaใต้ตา

filorga ใต้ตา VS ฟิลเลอร์ใต้ตา ต่างกันอย่างไร?

• filorga ใต้ตา

มีส่วนผสมของ HA ซึ่ง HA เป็นสารที่อยู่ในฟิลเลอร์เช่นกัน แต่มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันครับ

โดย HA ใน filorga เป็นแบบโมเลกุลเดี่ยว (Non Cross -Linked) ที่ไม่เชื่อมหรือเกาะกัน จึงเกิดการกระจายตัวใต้ผิวได้ง่าย ประกอบกับมีส่วนผสมของวิตามิน จึงช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่ขาดน้ำ ให้ฟูขึ้นได้ ผิวสุขภาพดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

รวมถึงยังช่วยทำให้ริ้วรอยเล็กๆ หายไปและช่วยแก้ไขใต้ตาดำคล้ำ ที่เกิดจากปัญหาผิวได้ เหมาะกับคนหน้าโทรม ใต้ตาคล้ำ จากการพักผ่อนไม่เพียงพอได้เป็นอย่างดี

filorga-ใต้ตาแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ

filorga ใต้ตา เหมาะกับปัญหาใต้ตาคล้ำ พักผ่อนไม่เพียงพอ

• ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา คือการฉีด Hyaluronic acid (HA) เข้าไปบริเวณใต้ตาที่มีปัญหา เช่น ใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ มีริ้วรอย ร่องลึกใต้ตา ซึ่ง HA ในฟิลเลอร์ใต้ตา มีโมเลกุลของ HA แบบเชื่อมเกาะกัน (cross-linked) ทำให้สารอยู่รวมกันเป็นก้อน ไม่ไหล

หลังฉีดฟิลเลอร์ แพทย์สามารถปรับทรงได้ตามความเหมาะสม และเทคนิคเฉพาะตัว เหมาะกับการแก้ไขปัญหาใต้ตาลึกต่างๆ ได้อย่างดี

รีวิวฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาขอบตาดำ

ในส่วนของฟิลเลอร์ใต้ตา หมอขออธิบายเพิ่มเติมว่าปัญหาใต้ตาคล้ำ เกิดจากหลายสาเหตุครับ ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ เกิดจากส่วน Tear through ที่อยู่ใกล้ร่องน้ำตา กับ Hollow Under Eye ตรงเบ้าตา เกิดการยุบตัวลงเมื่ออายุมากขึ้น จึงมองเห็นเป็นเบ้าตาลึก ร่องใต้ตา เมื่อกระทบกับแสงยิ่งทำให้เห็นใต้ตาคล้ำ โดยภาพรวมทำให้หน้าโทรม และดูแก่ก่อนวัยครับ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จึงเป็นวิธีที่หมอแนะนำ เพราะถือเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ตรงจุดมากกว่าการฉีด filorga ใต้ตา ที่ HA กระจายตัว ไม่สามารถพยุงในส่วนกระดูกที่ยุบลงไปได้ครับ ใครที่สนใจ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถอ่านบทความที่หมอเคยเขียนอธิบายไว้เพิ่มเติมได้ครับ

filorga ใต้ตา อันตรายไหม?

filorga ใต้ตา ได้รับการพิสูจน์โดย ศูนย์การวิจัยของประเทศฝรั่งเศส (French research Center) เป็นการทำ เมโสหน้าใส ผสมกับฟิลเลอร์ ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของผิว ฟื้นฟูผิวให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่งได้

ด้านความปลอดภัยขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ครับ หากเป็นของแท้ นำเข้าอย่างถูกต้อง และฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ภายใต้คลินิกที่ได้มาตรฐาน ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในด้านความปลอดภัยได้มากขึ้นครับ

ฉีดฟิลเลอร์-filorga-ใต้ตากับแพทย์ที่มีประสบการณ์

ควรฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หรือfilorga ใต้ตา กับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

filorga ใต้ตา อยู่ได้นานไหม?

การฉีด filorga ใต้ตา สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่เพื่อให้ผลการรักษาที่ดี แนะนำให้ทำต่อเนื่อง 5 ครั้งขึ้นไป โดยในช่วงแรก สามารถทำได้ทุกสัปดาห์ จนครบ 1 เดือน หลังจากนั้นแนะนำให้ทำเดือนละ 1 ครั้ง คงผลลัพธ์ได้นาน 3 -4 สัปดาห์ครับ

filorga ใช้บริเวณไหนได้บ้าง?

เนื่องจาก filorga มีส่วนผสมของ HA หรือ Hyaluronic Acid ที่มีอยู่ในฟิลเลอร์ รวมถึงคอลลาเจน วิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ ต่างๆที่เป็นอาหารบำรุงผิว สามารถฉีดได้ทั้งบริเวณใบหน้า ลำคอ หลังมือ แขน และขา ครับ และที่ได้รับความนิยมจะเป็นส่วนของใบหน้า เพื่อฟื้นฟูและซ่อมแซมผิว

สรุป filorga ใต้ตาดีไหม?

filorga ใต้ตา ดีไหม? ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้ครับ หากใช้ตรงจุด ตรงปัญหาก็สามารถช่วยฟื้นฟูผิวใต้ตา ทำให้ใต้ตาดำดีขึ้นได้อย่างเห็นได้ชัดเจนได้

แต่อย่างที่หมออธิบายไว้ว่า ปัญหาใต้ตาเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้งพันธุกรรม โครงสร้างกระดูกบนใบหน้าของคนไข้แต่ละเคส อายุที่มากขึ้น โรคภูมิแพ้ หรือการพักผ่อนน้อย ดังนั้นวิธีการแก้ไขจึงแตกต่างกันไปในแต่ละเคสครับ


สรุป

ถ้าปัญหาใต้ตาคล้ำ ไม่มาก ไม่มีปัญหาลึกหรือไม่มีร่องน้ำตา filorga ใต้ตาจะช่วยฟื้นฟูผิวใต้ตาได้ครับ แต่ถ้าตาลึกหรือมีร่องน้ำตาชัดเจนการฉีดฟิลเลอร์ใต้เป็นคำตอบที่เหมาะสมครับ เบื้องต้นแนะนำให้เข้ามาพบแพทย์เพื่อวิเคราะห์ใบหน้า ประเมินปัญหา จากนั้นแพทย์จะสามารถแนะนำแนวทางการรักษาได้อย่างเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุดครับ


เอกสารอ้างอิง
1. FAQ Filorga https://www.filorga.com/wo_en/faq
2. Polycomponent mesotherapy formulations for the treatment of skin aging and improvement of skin quality https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4396578/


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ หมอให้คำปรึกษา

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

วิธีรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ บนใบหน้า มีอะไรบ้าง วิธีไหนเห็นผลดีที่สุด?

Reading Time: 4 minutes -ฝ้า เกิดจากอะไร ? -ฝ้า มีกี่ประเภท ต่างกันอย่างไร ? -วิธีรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยเมโสฝ้า -รีวิว รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ -เลือกคลินิกรักษาฝ้า ที่ไหนดี ? -รวมวิธีรักษาฝ้า มีอะไรบ้าง ? -วิธีป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุด ด่างดำ

October 5, 2021 อ่านต่อ

ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ สาเหตุ วิธีการป้องกันและการรักษา

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุการเกิดฝ้า กระ - วิธีรักษาฝ้า กระ - วิธีป้องกันฝ้า กระ

รวมวิธีกระชับรูขุมขนกว้าง ให้ใบหน้ากลับมาเรียบเนียน เลือก...

Reading Time: 4 minutes -รูขุมขนกว้างเกิดจากอะไร? -รูขุมขนกว้าง รักษาอย่างไรดี? -วิธีกระชับรูขุมขน รักษารูขุมขนกว้าง -Hifu Macrofocus, Ulthera -Thermage

ฉีดเมโสหน้าใส หน้าบวมกี่วัน?แบบไหนผิดปกติ เพราะสาเหตุใด พ...

Reading Time: 2 minutes - ไขข้อสงสัย ฉีดเมโสหน้าใส หน้าบวมกี่วัน? - หลังฉีดเมโส หน้าบวมมาก ปกติหรือไม่? เกิดจากสาเหตุใด? - วิธีเลือกคลินิกฉีดเมโสหน้าใสได้มาตรฐาน

5 วิธีทำหน้าขาวอย่างปลอดภัย ทำหน้าใสขึ้นแก้ปัญหาผิวหมองคล...

Reading Time: 3 minutes - วิธีทำหน้าใส ผิวหน้าขาวมีอะไรบ้าง? - วิธีเลือกคลินิกทำหน้าใสที่ไหนดี?

ฉีดวิตามินผิวที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย และเห็นผล

Reading Time: 2 minutes - ฉีดวิตามินผิว ที่ไหนดี - ประเภท วิตามินที่ฉีดเข้าผิว