อัพเดท 3 วิธีแก้ปัญหา”แก้มย้อย แก้มห้อย” ปลอดภัย เห็นผล

Reading Time: 2 minutes

วิธีแก้ปัญหา แก้มย้อย แก้มห้อย

แก้มย้อย แก้มห้อย แก้ไขได้

แก้มย้อย แก้มห้อย แก้ไขได้ hifu ร้อยไหม เมโสแฟต

ลักษณะใบหน้าที่มีไขมันส่วนเกินเยอะ มีความหย่อนคล้อย แก้มย้อย แก้มห้อย ไม่กระชับเรียวสวย สามารถแก้ไขได้ครับ ในบทความนี้ หมอมี 3 วิธีหลักๆ ที่นิยมนำมาใช้แก้ไขปรับรูปหน้า เพราะมีความปลอดภัย และเห็นผลลัพธ์จริง แต่ใครจะเหมาะกับวิธีการไหน หมอมีคำแนะนำมาฝากในบทความนี้ครับ

แก้มย้อย แก้มห้อย เกิดจากสาเหตุใด

      สาเหตุของปัญหาแก้มย้อย แก้มห้อย เกิดจากหลายสาเหตุครับ คนไข้หลายคนเข้าใจผิดว่าส่วนที่ห้อยลงมาคือก้อนไขมันที่ถ่วงใบหน้า จึงเข้ามาปรึกษาเพื่อฉีดสลายไขมัน แต่จริงๆ แล้วปัญหาแก้มห้อย แก้มย้อย ยังมีสาเหตุอื่น

เช่น กล้ามเนื้อ อายุที่มากขึ้น กลไกการหย่อนคล้อยของใบหน้าเราทุกคนนั้นเกิดจากการยืดออกของอีลาสตินและคอลลาเจ รวมถึงกระดูกจะบางและยุบตัวลง เห็นร่องแก้ม ร่องใต้ตา ผิวหนังใบหน้าหย่อนคล้อย ตก หรือพับย่นลงมา

วิธีแก้ปัญหา แก้มย้อย แก้มห้อย

ดังนั้นวิธีการแก้ไข ในแต่ละปัญหา จึงต่างกันออกไปครับ แพทย์ที่มีความชำนาญในการปรับรูปหน้า จะสามารถประเมินปัญหา และแนะนำหัตถการที่เหมาะสมให้ได้


3 วิธีแก้ปัญหา แก้มย้อย แก้มห้อย ยอดนิยม

1.Hifu เป็นเทคโนโลยีการยกกระชับหน้าที่ไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องผ่าตัด ใช้คลื่นเสียงที่มีความปลอดภัยสูง ถูกออกแบบมาให้สามารถกระตุ้น Collagen ได้ในทุกชั้นของผิว สามารถแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวได้โดยตรง

Hifu

Hifu มีหลักการทำงานโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ที่พัฒนามาจากการอัลตร้าซาวด์ดูครรภ์ทางการแพทย์ ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวแต่ละชั้นเพื่อทำให้ผิวชั้นนั้นหดตัวเสมือนกับการเย็บที่เนื้อ ซึ่งเป็นการดึงหน้า ช่วยให้ผิวดูยกกระชับ แก้ปัญหาแก้มย้อย แก้มห้อย และช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์มากขึ้น

ข้อดี คือ Hifu จะช่วยป้องกันความหย่อนคล้อยของผิวในอนาคตได้ด้วย หลังทำ Hifu ผลลัพธ์อยู่ได้ 6 เดือน และสามารถมีระยะเวลาถึง 1 ปี แต่ต้องแลกมาด้วยความเจ็บที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมครับ
อ่านเพิ่มเติม : [รีวิว] Hifu แก้ปัญหาแก้มย้อย และฟิลเลอร์คางปรับรูปหน้า สวยแล้วสวยขึ้นได้อีก

2. ร้อยไหม เป็นการใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยงสอดลงในชั้นผิวหนัง หากร้อยด้วยเทคนิคที่ถูกต้องก็จะเกิดเป็นเส้นใยอิลาสตินช่วยประคองผิว โดยจะมีจุดที่ดึงบริเวณแก้มส่วนล่างและจุดที่ยึดอยู่บริเวณขมับดึงเข้าหากันจึงสามารถดึงแก้มที่หย่อนขึ้นได้

ข้อดี คือ สามารถแก้ปัญหาแก้มย้อย แก้มห้อยได้ทันที เหมาะสำหรับคนที่แก้มหย่อนมากๆ จะเห็นผลได้ชัดเจน หลังทำสามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้ตั้งแต่ 4 -24 เดือน ขึ้นอยู่กับชนิดของไหมที่เลือกใช้

ข้อควรระวัง คือ มีความเสี่ยงที่จะเกิดการบวมช้ำหลังทำ ทั้งจากการฉีดยาชา และเลือดที่ออกใต้ผิวหนัง ถึงแม้หลังทำทันทีจะบวมน้อย แต่ก็อาจจะบวมมากขึ้นในช่วง 3-4 วันแรก ซึ่งส่วนมากก็จะหายได้เองภายใน 7-14 วันครับ

(ในคลิปจะเห็นว่าการร้อยไหมสามารถดึงแก้มให้ยกขึ้นได้ทันที)

ในกรณีที่คนไข้มีเนื้อแก้มเยอะ และมีไขมันที่แก้มมาก ก่อนร้อยไหมหมอแนะนำให้ทำเมโสแฟต ให้แก้มน้อยลงก่อนครับ จะทำให้สามารถดึงไหมได้เยอะขึ้น เพราะประโยชน์ของการร้อยไหมไม่ได้ช่วยลดไขมันบนใบหน้าครับ

3.ฉีดเมโสแฟต ( meso fat ) เป็นการฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันลงในชั้นไขมัน สามารถฉีดลดแก้ม ลดเหนียง แก้ปัญหา แก้มย้อย แก้มห้อย ที่มีสาเหตุจากไขมันได้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดสัดส่วนไขมันในบางจุด

ข้อดี คือ เห็นผลเร็ว ฉีดเมโสแฟตไขมันจะเริ่มสลายตัว 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และจะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ประมาณ 1-3 สัปดาห์หลังฉีด ผลลัพธ์ได้นาน 2-3 เดือน
ข้อควรระวัง คือ หลังฉีดเมโสแฟตจะมีอาการบวมจากปริมาตรตัวยาที่ฉีดเข้าไป แต่ตัวยาจะซึมยุบไปเองประมาณ 3-4 ชั่วโมง ไม่ต้องกังวลครับ ไม่ปวด ไม่อักเสบ อาจจะมีอาการบวมเข็มได้เล็กน้อยเป็นปกติครับ

ฉีดสลายไขมัน

อ่านเพิ่มเติม : [ รีวิว ] ฉีดเมโสแฟต ลดไขมันได้จริง ปรับหน้าเรียว ลดแก้ม ดูเป็นธรรมชาติ

ทั้ง 3 หัตถการ Hifu/ร้อยไหม/ฉีดเมโสแฟต สามารถแก้ปัญหาแก้มย้อย แก้มห้อย ได้ ซึ่งใครเหมาะกับหัตถการใด แพทย์จะช่วยประเมินว่าในบริเวณที่ต้องการแก้ไขวิธีใดเหมาะสม หรือแนะนำให้ ทำคู่กัน 2 หรือ 3 หัตถการ เพื่อให้ได้ผลไวขึ้นได้ครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

all_doctor สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ทำ hifu เจ็บไหม ยกกระชับหน้าได้ผลจริงไหม? ต้องทำกี่ครั้ง? อยู่ได้นานเท่าไร?

Reading Time: 3 minutes - ทำ hifu เจ็บไหม? มีขั้นตอนอย่างไร? - ทำ hifu เมื่อไหร่ถึงเห็นผล ต้องทำกี่ช็อต? - อยู่ได้นานแค่ไหน? - เลือกทำ hifu ที่ไหนดี ปลอดภัย เห็นผล?

August 13, 2020 อ่านต่อ

5 อาการหลังทำ HIFU ผลข้างเคียง เจ็บ บวม ช้ำ ปกติหรือไม่ ด...

Reading Time: 3 minutes - หลัง HIFU ผลข้างเคียง มีอะไรบ้าง? - วิธีดูแลตัวเองหลังทำ hifu เพื่อคงผลลัพธ์ได้นานขึ้น - เลือกคลินิกทำ hifu ที่ไหนปลอดภัย เห็นผล

hifuคืออะไร hifuราคาเท่าไร hifu ดีไหม 9 ข้อควรรู้ในการทำ ...

Reading Time: 5 minutes - Hifu คืออะไร อันตรายกับผิวไหม ? - อายุไม่ถึง 25 ปีทำ Hifu จะมีผลเสียอย่างไร ? - ควรเลือกทำ Hifu ที่ไหนดี คลินิกไหนดี ระวังการโฆษณา Hifu ที่เกินจริง ของคลินิกต่าง ๆ - Hifu เห็นผลทันที จริงไหม ?

เลือทำHifu ที่ไหนดี ? Hifu ยี่ห้อไหนดีที่สุด ? บทความนี้...

Reading Time: 4 minutes - ทำไมเคยทำ Hifu แล้วไม่เห็นผล - ทำไมเคยทำ Ulthera แล้วอยู่ได้ไม่ถึงปี - Ulthera vs Hifu - Hifu ทำไมแต่ละคลินิกราคาแตกต่างกันมาก บุฟเฟ่ต์ดีไหม - Hifu ยี่ห้อไหนดีที่สุด

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ Hifu ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: 2 minutes รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ Hifu ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด - Hifu คืออะไร? - Hifu ทำแล้วหน้าเรียวไหม ลดใต้ตา ริ้วรอยได้ไหม? - Hifu อยู่ได้นานไหม? - Hifu เจ็บไหม? - ร้อยไหม หรือ Hifu ดีกว่ากัน - Hifu ทำบริเวณรอบดวงตาได้หรือไม่ ราคาเท่าไหร่ อันตรายกับดวงตาหรือไม่? - Hifu เห็นผลเมื่อไหร่ ทำกี่ครั้ง ถึงจะเห็นผล - มีโรคประจำตัวทำ Hifu ได้หรือไม่ ทานยาประจำอยู่ต้องงดไหม? - คนท้องทำ Hifu ได้ไหม? - Hifu กับ Ulthera ต่างกันอย่างไร?