[รีวิว] Hifu แก้ปัญหาแก้มย้อย และฟิลเลอร์คางปรับรูปหน้า สวยแล้วสวยขึ้นได้อีก

Reading Time: 3 minutes

รีวิว hifu/ฟิลเลอร์คาง

สวัสดีค่า น้องไวท์เจ้าเก่าเจ้าเดิมเองค่า วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์อีกแล้วค่ะ คือน้องเนี่ยเพิ่งไปทำ Hifu กับ ฟิลเลอร์ กับคุณหมอกอล์ฟ-อิทธิพัทธ์ ผลวาวแวว ที่ V Square Clinic มาจ้า ซึ่งจากคราวก่อนที่ได้ฉีดเมโสแฟตไปเนี่ย ปัญหาแก้มเยอะมันก็ลดลง แต่ แต่ แต่ ปัญหาแก้มห้อยมันยังอยู่ พร้อมด้วยความอยากให้หน้าดูยาวขึ้นอีกนิด ก็ไม่รู้จะทำยังไงเลยนัดเข้าไปหาคุณหมอกอล์ฟอีกรอบค่ะ ใครๆก็อยากสวยขึ้นเรื่อยๆใช่ปะ 555

และนี่คือเจ้าแก้มห้อยตัวปัญหาหลักของวันนี้ที่อยากแก้ไข ขอลิสต์ปัญหาทีละจุดแล้วกันค่ะ

 1. แก้มห้อย สังเกตจากที่วงกลมไว้นะคะ แก้มมันห้อยลงมาทำให้เกิดนูนๆตรงมุมปาก ไม่ชอบมากๆ อยากเอาออกค่ะ หรืออีกวิธีก็คือต้องทำให้มันยกขึ้นไป
 2. กรอบหน้า อยากให้ชัดขึ้นกว่านี้
 3. คางที่ทู่มากๆ อยากเติมนิดๆ

แต่งหน้าก็ยังเห็นชัด แก้มห้อยเป็นก้อนๆนูนๆตรงมุมปาก รีบไปเอาออกดีกว่าค่ะ

มาถึงแล้วกรอกข้อมูลนิดหน่อยแล้วก็มานั่งรอเรียกไม่นานค่ะ ตอนเข้าพบคุณหมอกอล์ฟ น้องก็เอาหน้าให้คุณหมอแนะนำ แล้วก็บอกปัญหาที่อยากจะแก้ คือไอ้ปัญหาแก้มห้อยนั่นแหล่ะค่ะ กับอยากหน้ายาวอีกนิด

เรื่องแก้มห้อยคุณหมอกอล์ฟแนะนำให้ทำ Hifu ค่ะ มันจะดึงส่วนที่หย่อนคล้อยของเราให้ยกตึงขึ้น พวกริ้วรอยก็รักษาได้นะ (จริงๆ Hifu ทำได้ทั้งตัวเลยค่ะ ไม่ใช่เฉพาะหน้า เพราะนอกจากช่วงยกหน้า ลดริ้วรอยบลาๆ แล้วยังช่วยลดไขมันและกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิวด้วย) ส่วนที่อยากให้หน้ายาวขึ้น คุณหมอกอล์ฟแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์คางค่ะ สวยแน่นอน

ปรึกษากับคุณหมอ

คุณหมอกอล์ฟเบื่อหน้าน้องยังคะ มาทำอะไรบ่อยเกิ้น 5555

อันดับแรกเริ่มทำ Hifu ยกกระชับใบหน้าและร่องแก้ม

ก่อนทำจะมีพี่พนักงานเรียกเข้าไปทายาชาให้ค่ะ รอประมาณครึ่งชั่วโมง จะช่วยลดความเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างทำได้

เข้าสู่ช่วงเวลาที่เรารอคอยกันค่ะ คุณหมอกอล์ฟเอา Hifu มาทดสอบพลังงานที่หน้าน้องสองสามทีเพื่อจะดูว่าทนได้ไหม เวลานี้มาเถอะค่ะอะไรก็ทนได้หมดแล้วล่ะ ทีนี้คุณหมอก็บรรเลงเลยจ้า เป็นการยิงจากแก้มช่วงล่างแล้วค่อยๆรีดยกขึ้นช่วงบนเป็นการยกหน้า มันก็มีรู้สึกนิดนึงนะ ส่วนตรงช่วงที่เป็นกระดูกจะรู้สึกตึงๆหน่วงๆหน่อย แต่ก็โอเคค่ะ อยากสวยต้องอดทน

ยิงมันให้ครบทั้งสองข้างไปจ้า หน้าจะได้ไม่เบี้ยว 555

เรียบร้อยสมบูรณ์ทั้งสองข้างค่ะ แก้มยกขึ้นเป็นที่เรียบร้อย สังเกตได้จากรอยร่องแก้มที่มุมปากบางลง ความดีงามที่สุดของเจ้าเครื่อง Hifu นี้ คือหลังทำเห็นผลทันทีนิดหน่อย และจะเห็นผลเต็มประสิทธิภาพราวๆ 1-2 เดือนค่ะ เรียกได้ว่ามีแต่สวยขึ้นกับสวยขึ้นโดยแท้

คุณหมอให้คำแนะนำหลังทำ Hifu

คุณหมอกอล์ฟเอากระจกมาให้ดูค่ะ ดีงามสุด

แก้มยกแล้ว เย้ๆๆ

เมื่อ Hifu จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ไปต่อกันที่ฟิลเลอร์คางเลยจ้า คุณหมอใช้ Juvederm Ultra Plus XC จำนวน 1 cc. เพื่อฉีดคางให้น้องเปลี่ยนจากสาวน้อยหน้ามน มาเป็นสาวน้อยหน้าวีขึ้นอีกนิดค่ะ

คุณหมอกอล์ฟเสกคางให้น้องด้วยเข็มฟิลเลอร์กายสิทธิ์แล้ว เย้ๆ

ดูนี่ คางยาวขึ้นนะเออ มันดีกับน้องที่ไม่อยากเสริมคางอ่ะเอาจริงๆ เหมือนคางน้องมีอยู่แล้ว แต่อยากให้มันมีเพิ่มขึ้นอีกแค่นิดเดียว ไม่ได้อยากเสริมเป็นจริงเป็นจังขนาดนั้น อีกอย่างฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic เขาเป็นยาแท้ 100% สลายหมดในเวลาราวๆ 2 ปีจ้า แถมถ้าไม่พอใจก็ฉีดสลายได้ด้วย เริศป้ะล่า

ขอเชิญคนไข้มารับยาช่องสองจ้า 555 เอาล่ะค่ะ สำหรับวันนี้ก็จบลงด้วยความสบายใจ พี่พนักงานก็น่ารักเช่นเคย ขอตัวกลับไปพักผ่อนก่อนนะคะ แล้วมาตามอัพเดตกันค่ะ


ผลลัพธ์หลังทำ

ครบเดือนค่ะ เปรียบเทียบให้ดูแบบรายสัปดาห์แล้วกันค่ะจะได้เห็นชัดเจน เหมือนตรงแก้มที่มันดูห้อยๆนั้นเริ่มตึงและยกขึ้นทีละระดับอย่างที่คุณหมอกอล์ฟว่าเลย เป็นไงล่ะคะ ของเค้าดีจริงๆ ส่วนทางด้านของคางนั้น สวยเป๊ะตั้งแต่ครั้งแรกหลังฉีดล้าววว คงไม่ต้องอธิบายใดๆแล้ว ให้ภาพเล่าเรื่องเลยค่ะ หุหุ

ด้านข้าง 45 องศาแบบนี้จะเห็นได้ชัดค่ะ สังเกตว่าตรงจุดที่แก้มห้อยนั้นได้ค่อยๆยกขึ้นไปเป็นที่เรียบร้อย

ส่วนด้านข้างแบบ 90 องศาก็จัดได้ว่าแจ่มเช่นกัน กรอบหน้าชัดมากเวอร์

สรุปความพึงพอใจ

HIFU : น้องทำ Hifu ทั้งหมด 300 Shot ยกแก้มห้อยสองข้างค่ะ อันนี้พึงพอใจมากเพราะปัญหาตรงจุดนี้อะไรก็ไม่สามารถช่วยให้น้องพอใจได้ ต้อง Hifu เท่านั้นเลย ยกให้เป็นนัมเบอร์วัน ถามว่าถ้า Hifu หมดฤทธิ์แล้วจะทำต่อมั้ย คำตอบคือ ทำต่อแน่นอนค่ะ และใครที่สนใจตอนนี้ที่ V Square Clinic มีราคาโปรโมชั่นลด 50% อยู่ด้วยนะคะ

ฟิลเลอร์ : เป็น Juvederm Ultra Plus XC 1 cc. ทำส่วนต่อขยายคางค่ะ เสร็จภายในวันเดียวไม่ต้องรอ อันนี้ก็ดี๊ดีอ่ะคุณ น้องเลิฟ หน้าดูวีขึ้น ถ้าใครคางสั้นหรืออยากได้คางยาวๆกว่านี้ก็ต้องลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอดูนะคะว่าต้องใช้ยังไง ปริมาณเท่าไหร่กี่ซีซี แต่ในส่วนของน้องนั้นพึงพอใจแล้ว ธรรมชาติๆไม่ดูปรุงแต่งมากจนเกินไป ไว้หลอกตาคนอื่นให้สงสัยเล่นๆ สวยขึ้นนะ แต่ไม่รู้ว่าไปทำอะไรมาไรงี้ 555 ฟิลเลอร์อยู่ได้นานถึง 2 ปีเลย ถ้าสลายหมดแล้วก็คิดว่าจะมาทำต่อค่ะ เพราะ ณ ตอนนี้ยังไม่อยากผ่าตัด

เพื่อความแน่ใจแบบล้านๆๆๆเปอร์เซ็นต์ไปเลย มาเปรียบเทียบกันชัดๆอีกครั้ง ก่อนทำกับหลังทำค่ะ

โอเค ยอมแล้วจ้า ชัดเจนมากๆ สบายใจ นอนหลับฝันดีแล้วคืนนี้

เอาล่ะค่ะน้องขออนุญาตจบรีวิวไว้แต่เพียงเท่านี้ หวังว่ารีวิวที่น้องตั้งใจทำแบบสุดๆนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจสำหรับผู้ที่กำลังศึกษาข้อมูลอยู่นะคะ ขอบคุณจากใจจริงที่อ่านมาจนถึงตรงนี้ และขอจากลากันด้วยรูปสวยๆแล้วกันค่ะ บ๊ะบายยยเรียบเรียงเนื้อหาโดยแพทย์

คุณหมอ กอล์ฟ

นพ.อิทธิพัทธ์ ผลวาวแวว

การศึกษา / Education

 • มหาวิทยาลัยขอนแก่น / Khon Kaen University

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
หมอให้คำปรึกษา-หมอ32คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

เจาะลึก Hifu คืออะไร ? ราคาเท่าไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง รวมข้อควรรู้ก่อนทำ Hifu

Reading Time: 8 minutes - หลักการทำงานของ Hifu - ทำ Hifu ช่วยอะไรบ้าง? - Hifu เหมาะกับใคร? - Hifu ทำส่วนไหนได้บ้าง? - ข้อดีการทำ Hifu

Ulthera(อัลเทอร่า) คืออะไร ? ตอบทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ ช่ว...

Reading Time: 6 minutes - อัลเทอร่า คืออะไร ? - Ulthera ช่วยเรื่องอะไร ? - Ulthera เหมาะกับใคร ? - ข้อดี-ขอเสีย การทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ? - ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง ?

Hifu กี่ช็อต (ไลน์) ถึงเห็นผล ทำมาก-ทำบ่อย เห็นผลลัพธ์ชัด...

Reading Time: 3 minutes ใครที่สนใจการทำ Hifu และอยากทราบรายละเอียดว่า Hifu ช่วยเรื่องอะไร ? Hifu ควรทำกี่ช็อต/ไลน์ ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล มีข้อควรรู้ ข้อควรระวังอะไรบ้าง หมอมีคำแนะนำเพื่อใช้เป็นแนวทางตัดสินใจ รวมถึงแนะแนวทางในการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน

รีวิวเครื่อง Hifu มีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร เลือกยี่ห้อไ...

Reading Time: 3 minutes - เครื่อง Hifu มีกี่แบบ? - แบ่งตามค่าพลังงาน - แบ่งตามชนิดของหัวยิง - แบ่งตามประเทศผู้ผลิต - แบ่งตามยี่ห้อ - เครื่อง Hifu ยี่ห้อไหนดีที่สุด?

ไขข้อข้องใจ Hifu กับ Botox แตกต่างกันอย่างไร ควรเริ่มทำอะ...

Reading Time: 3 minutes - Hifu กับ Botox มีหลักการทำงานต่างกันอย่างไร ? - ข้อดี-ข้อเสียของ Hifu กับ Botox มีอะไรบ้าง ? - ฉีด botox ทํา hifu ได้ไหม ? - Q&A hifu กับ botox ต่างกันอย่างไร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า