วี สแควร์

รวมทรงจมูกสวย ๆ รับปี 2024 ทรงไหนฮิต แบบไหนเหมาะกับใบหน้า ?

Reading Time: 3 minutes

ทรงจมูก

ทรงจมูก

รวมรีวิว ทรงจมูกทุกสไตล์ ชาย-หญิง เลือกแบบไหนดี ให้รับกับใบหน้า ?

จมูกกับความงามและโหงวเฮ้ง มักมาคู่กันครับ ทรงจมูกที่สวยงาม ย่อมทำให้หน้าตาดูดี และโดดเด่นขึ้น ขณะเดียวกันในศาสตร์ด้านโหงวเฮ้งก็เชื่อว่า จมูกเป็นศูนย์กลางของการงาน การเงิน และความรักไว้ด้วยกัน 

สำหรับเทรนด์จมูกยอดนิยม ปี 2024  มีหลาย ๆ ทรงที่สวยงามและตรงตามโหงวเฮ้ง ใครอยากปรับเปลี่ยนทรงจมูกให้สวยงาม โหวงเฮ้งดี  ในบทความนี้หมอได้รวบรวมทรงจมูกยอดนิยม จมูกทรงต่าง ๆ มาให้พิจารณา ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ทรงไหนจะเหมาะกับใครบ้าง เสริมจมูกราคาเท่าไหร่ ? พร้อมบอกแนวทางการเลือกทรงจมูกอย่างไร ?  ให้รับกับใบหน้า สามารถศึกษาข้อมูลเหล่านี้ ก่อนเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ได้เลยครับ  

สารบัญ ทรงจมูก


ทรงจมูกสวย ๆ ยอดนิยม มีกี่ทรง ?

ลักษณะทรงจมูกที่โด่งสวย ต้องเป็นจมูกที่มีมุมมองความงาม สวยรับกับใบหน้าด้านข้าง ช่วยให้หน้ามีมิติ ซึ่งลักษณะทางพันธุกรรมของชาวเอเชีย มักจะมีฐานจมูกเตี้ย ปีกจมูกกว้าง จมูกชมพู่ รวมถึงจมูกบาน ทำให้การปรับเปลี่ยนทรงจมูกเป็นที่นิยม 

ทรงจมูกยอดนิยม

โดยทรงจมูกที่ได้รับความนิยมสำหรับคนไทยมีหลายทรงครับ เช่น ทรงจมูกเกาหลี, ทรงจมูกสายฝอ, จมูกทรงธรรมชาติ, ทรงจมูกหยดน้ำ, ทรงจมูกบาร์บี้ไลน์ ทรงจมูกสโลปปลายเชิด, ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง เป็นต้น  ซึ่งแต่ละทรงมีจุดเด่น และความเหมาะสมที่แตกต่างกันดังนี้ 

ทรงจมูกเกาหลี

เสริมจมูกทรงเกาหลี เป็นทรงที่มีลักษณะปลายมน ช่วยให้ใบหน้าดูเด็ก ดูหวานขึ้น มีความละมุน สันจมูกเรียว แต่ไม่โด่งมากเกินไป จมูกจะมีความสโลปและปลายจมูกจะงุ้มและเชิดเพียงเล็กน้อย  ในแต่ละคลินิกอาจตั้งชื่อเรียกทรงต่างกัน เพื่อสะดวกในการทำการตลาด หรือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของคลินิกนั้น ๆ เช่น ทรงมุนอา ,จมูกทรงมายา เป็นต้น ซึ่งเป็นทรงที่เหมาะกับรูปหน้าคนไทยและสาวเอเชีย จึงได้รับความนิยมในทุกยุคครับ  

ทรงจมูกเกาหลี

ทรงจมูกสายฝอ – ทรงจมูกแบบฝรั่ง

ทรงจมูกสายฝอ เป็นทรงที่ทำให้ภาพรวมบนใบหน้าชัดและคมขึ้น เน้นความโด่งและความคมของสันจมูก ตามลักษณะทรงจมูกฝรั่ง ซึ่งบางคนอาจเรียกว่าจมูกทรงแขกอาหรับ ทรงจมูกตุรกี เพราะทำให้เจ้าของใบหน้าดูเฉี่ยวคมมากยิ่งขึ้น 

ทรงนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีพื้นฐานจมูกเดิมดีอยู่แล้ว  แต่ต้องการเพิ่มความสูงของสันจมูกและยกปลายจมูกให้สูงขึ้นเล็กน้อย ในเคสที่เนื้อจมูกน้อย จมูกบาง แต่ต้องการให้โด่งมาก ๆ หมออาจไม่แนะนำ เพราะเสี่ยงซิลิโคนทะลุได้ในอนาคต โดยมากจะพิจารณาตามความเหมาะสมเป็นเคส ๆ ไปครับ 

ทรงจมูกสายฝอ -ทรงจมูกแขกอาหรับ

ทรงจมูกธรรมชาติ

ทรงจมูกธรรมชาติ เป็นการเรียกทรงจมูกที่ปรับทรงจมูกจากพื้นฐานจมูกเดิมเล็กน้อยเท่านั้นครับ  เช่น คนที่สันจมูกเดิมโด่งอยู่แล้ว แต่ต้องการยกปลายจมูกให้เชิด หรือพุ่งมากขึ้น หรือทำในเคสที่จมูกแบนมาก ๆ เนื้อจมูกน้อย ไม่สามารถเสริมให้โด่งได้มาก ๆ ทรงจมูกธรรมชาติจะเป็นการเสริมจมูกเพื่อปรับทรงให้มีสันมากขึ้น เพิ่มมิติบนใบหน้า ให้ดูสมดุล และหน้าไม่แบนจนเกินไป 

ทรงจมูกธรรมชาติ

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง จุดเด่นของทรงนี้จะอยู่ที่บริเวณสันจมูกจะมีความสโลปลงมาถึงปลายจมูก เป็นทรงยอดฮิต ได้รับความนิยมตลอดกาล เพราะเป็นทรงที่ช่วยทำให้ใบหน้าดูหวาน ไม่เป็นแท่ง ดูเป็นธรรมชาติ และดูอ่อนเยาว์ เหมาะกับโครงหน้าคนไทย ปัจจุบันมีดารา เซเลปหลายท่าน ทั้งไทยและเกาหลี ทำจมูกทรงนี้เยอะครับ 

รีวิวทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง

จมูกทรงบาร์บี้ไลน์

จมูกทรงบาร์บี้ หรือ บาร์บี้ไลน์ จุดเด่นอยู่ที่จมูกมีสันสโลปและเรียวรับกับหน้าผาก ทำมุมองศาอยู่ที่ 120 – 140 องศา  ปลายจมูกเชิดขึ้นเล็กน้อยทำให้ใบหน้าดูอ่อนหวาน เหมาะสำหรับคนที่จมูกแบน จมูกงอ งุ้ม มีฐานกว้าง มีเนื้อจมูกเยอะ และใช้เทคนิคโอเพ่น ปรับโครงสร้างภายในจมูก เสริมด้วยซิลิโคน หรือ กระดูกอ่อน ตามความเหมาะสมในแต่ละเคส 

จมูกทรงทริปเปิ้ลบาร์บี้

จมูกทรงทริปเปิ้ลบาร์บี้ เป็นทรงเหมาะกับคนที่มีปลายจมูก แต่สันจมูกไม่โด่ง สามารถปรับทรงเสริมบริเวณสันจมูกโด่งขึ้น แต่ไม่แข็งมาก โดยความโด่งทำได้ตามเนื้อเดิมของคนไข้ จะสูงได้แบบไม่ฝืนเนื้อครับ ช่วยทำให้หน้าดูหวานมีมิติ สันจมูกดูสมดุลกันมากขึ้น  

จมูกทรงหยดน้ำ

จมูกทรงหยดน้ำ เป็นทรงที่ได้รับความนิยมมาก ทั้งดาราไทยและไอดอลเกาหลีเช่นกันครับ เพราะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูเรียวยาวมากขึ้น ช่วยเรื่องของโหงวเฮ้ง เหมาะกับคนที่มีรูปจมูกยาว และปลายจมูกมีเนื้อหนาพอสมควร แต่ในกรณีที่คนไข้มีเนื้อจมูกน้อยก็สามารถทำได้ครับ โดยอาจพิจารณาใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาเสริมปลาย เพื่อป้องกันซิลิโคนทะลุครับ

ทรงจมูกหยดน้ำ

ทรงจมูกปลายเชิด

ทรงจมูกปลายเชิด ก็เป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยลักษณะทรงจมูกที่โด่ง สันชัด และปลายจมูกเชิดขึ้นเล็กน้อย เหมาะสำหรับคนที่มีปลายจมูกค่อนข้างงุ้ม ปลายจมูกค่อนข้างหนา ปลายจมูกค่อนข้างบาน เมื่อปรับแก้จะช่วยทำให้ปลายจมูกยกขึ้นเชิดขึ้นครับ

ทรงจมูกปลายเชิด

จมูกทรงตั๊กแตน

จมูกทรงตั๊กแตน หรือจมูกทรงแมนทิส คือการเลือกใช้ซิลิโคนทรงตั๊กแตนมาปรับทรงจมูกครับ เป็นทรงที่เหมาะสำหรับทุกโครงหน้า โดยเฉพาะคนเอเชีย มีความโค้งตั้งแต่สันจมูกลงมาถึงปลายจมูก ให้ลักษณะเหมือนหยดน้ำตรงปลาย ข้อดีของจมูกทรงตั๊กแตน คือตัวซิลิโคนจะเข้ามาช่วยให้แกนจมูกไม่เกิดการบิดเบี้ยว เพราะซิลิโคนจะล็อคเข้ากับฐานจมูก ทำให้ช่วยลดความเสี่ยงจมูกเบี้ยว เอียงได้ครับ

จมูกทรง Sweetie

จมูกทรง Sweetie เป็นทรงจมูกที่ชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูมาก แต่ก็ยังมีคนไข้ที่สนใจ และนำมาเป็นแบบ เพื่อขอคำปรึกษาครับ ทรงนี้จะเน้นความละมุน เหมาะกับคนที่มีจมูกสั้นและปลายจมูกแบนทู่ หรือคนที่มีเนื้อบริเวณปลายจมูกค่อนข้างมาก เพื่อเพิ่มความพุ่งของซิลิโคนและจะทำให้ซิลิโคนไม่ทะลุ  

จมูกทรงสโลฟหยดน้ำและตัดปีกจมูก

ในเคสที่มีลักษณะจมูกเนื้อเยอะ ปีกจมูกบาน กว้าง หรือจมูกชมพู่ การเสริมจมูกปรับทรงให้เรียว สันจมูกสโลปพร้อมตัดปีกจมูกจะช่วยให้ใบหน้าโดดเด่นขึ้น เป็นทรงครับ ซึ่งเทคนิคการเสริมที่ได้รับความนิยม 

คือจะแต่งให้บริเวณสันจมูกมีความสโลป ปลายจมูกเป็นหยดน้ำเล็กน้อย ช่วยให้หวานขึ้น และโหงวเฮ้งจมูกดี โดยเชื่อว่าผู้หญิงที่จมูกแอ่นเล็กน้อย จมูกมีเนื้อ และรูจมูกไม่กว้าง จะบ่งบอกถึงความสมบูรณ์พูนสุข ร่ำรวยเงินทองและทรัพย์สิน 


เสริมจมูกผู้ชาย กับเสริมจมูกผู้หญิง แตกต่างกันไหม ?

ความแตกต่างของการเสริมจมูกชายและผู้หญิง ในทางเทคนิค ขั้นตอนการทำจะไม่แตกต่างกันครับ ส่วนสิ่งที่แตกต่าง จะเป็นลักษณะของรูปทรงที่ต้องการ และลักษณะโครงสร้างเดิมจมูก 

 • เสริมจมูกผู้ชาย : ผู้ชายจะมีกระดูกที่ใหญ่กว่า สันจมูกมีฮัมพ์สูง และมีเนื้อจมูกหนากว่าผู้หญิงเล็กน้อย ทรงจมูกผู้ชายจะเน้นทรงที่มีความโด่ง เพื่อเพิ่มความคมให้ใบหน้า 
เสริมจมูกผู้ชาย กับเสริมจมูกผู้หญิง
 • เสริมจมูกผู้หญิง : จะเน้นปรับทรงจมูกที่มีความสโลป เรียว ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โด่งจนเกินไป เน้นความละมุน เพื่อช่วยทำให้หวานขึ้น และดูเด็กลงครับ 

เลือกทรงจมูกอย่างไร ให้เหมาะกับใบหน้า ?

เมื่อต้องการเสริมจมูก เป้าหมายสำคัญคือ เสริมแล้วต้องสวย มีความสมดุล รับกับใบหน้าครับ ตัวอย่างเช่น 

 1. ทรงจมูกรับกับหน้าผากหรือไม่ ? เช่น คนที่มีหน้าผากแบน อาจไม่เหมาะกับการเสริมซิลิโคนสูง ๆ เพราะจะทำให้ดูหลอกตา ไม่เข้ากับใบหน้า 
 2. ทรงจมูกควรรับกับโครงหน้าด้านกว้าง เช่น คนที่โหนกแก้มใหญ่ ไม่ควรเสริมซิลิโคนบริเวณกลางจมูกให้สูงมาก
 3. ทรงจมูกควรรับกับความยาวของใบหน้า ได้แก่ ไรผม – สันจมูก / สันจมูก – ปลายจมูก / ปลายจมูก – คาง เป็น 3 ส่วนที่ควรมีความยาวสมดุลกัน
ทรงจมูกสวย

ในเบื้องต้นหมอแนะนำให้เลือกจากทรงที่คนไข้ชอบ สามารถนำตัวอย่างมาปรึกษาหมอได้ จากนั้นหมอจะช่วยดูว่าทรงจมูกที่คนไข้ชอบเหมาะสมกับลักษณะใบหน้าของคนไข้หรือไม่ รวมถึงสามารถทำได้จริงไหม เพราะต้นทุนฐานจมูกเดิมคนไข้แตกต่างกัน โด่งมาก โด่งน้อย มีเนื้อมาก เนื้อน้อย สิ่งเหล่านี้ก็เป็นข้อจำกัดในเสริมจมูกครับ 


เสริมจมูก เจ็บไหม ?

ทุกทรงจมูกที่กล่าวมา ขณะเสริมจมูกจะไม่มีความเจ็บครับ เพราะปกติการเสริมจมูกจะมีการฉีดยาชาเฉพาะที่หรือบางเคสมีการดมยาสลบ แต่หลังจากยาชาหมดฤทธิ์จะมีอาการเจ็บ หรือรู้สึกตึง ๆ ตามมา สามารถทานยาแก้ปวดตามแพทย์สั่ง เพื่อบรรเทาอาการได้

ผ่าตัดเสริมจมูก

ในกรณีที่อยากปรับทรงจมูก แต่ไม่อยากผ่าตัด ยังมีหัตถการอื่นที่ช่วยปรับทรงจมูกได้ครับ เช่น การฉีดฟิลเลอร์จมูก,ร้อยไหมจมูก และการฉีดโบท็อกลดปีกจมูก เหมาะสำหรับคนที่กลัวการผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น หลังทำจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลง มีความปลอดภัยสูงหากทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ภายใต้คลินิกที่ได้มาตรฐานครับ 


เสริมจมูก เนื้อน้อยทำได้ไหม ?

สำหรับคนที่มีเนื้อจมูกน้อย แต่ต้องการเสริมจมูก สามารถทำได้ครับ เพียงแต่มีข้อจำกัดบางอย่าง เช่น ไม่สามารถเสริมให้โด่งมาก ๆ ได้ เพราะมีโอกาสจมูกทะลุมากกว่าเคสทั่วไป ความโด่งหรือความเชิดของปลายจมูกจะทำได้เล็กน้อย 


เสริมจมูกที่ไหนดี ?

 • คลินิกหรือสถานพยาบาลได้รับใบอนุญาต เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง
 • ศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด มีประสบการณ์ในการผ่าตัดเสริมจมูกมากพอ
 • มีรีวิวเสริมจมูกที่เชื่อถือได้เเละมีราคาที่เหมาะสม
 • มีการนัดติดตามผลหลังผ่าตัด
เสริมจมูกที่ไหนดี

ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ มีรีวิวการเสริมจมูกมากมาย สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ โดยยังมีการออกแบบทรงจมูกเคสต่อเคสด้วยความใส่ใจ เพื่อรับกับใบหน้า และมีเทคนิคการเสริมจมูกหลายแบบ เช่น ซิลิโคนเกาหลีเกรดพรีเมี่ยม ซิลิโคนอเมริกา เสริมซิลิโคนและกระดูกอ่อนหลังหู เติมปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียมหรือกระดูกอ่อนหลังหู ตัดและเย็บปีกจมูก เหลากระดูกฮัมพ์ และการปรับโครงสร้างจมูก เพื่อให้เหมาะกับการเสริมจมูกแต่ละคนครับ 


เสริมจมูก ราคาเท่าไหร่ ?

เสริมจมูกราคา ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก และโปรโมชั่น รวมไปถึงค่ามือหมอที่ต่างกัน แต่ส่วนใหญ่ ราคาเสริมจมูก ราคาจะเริ่มต้นอยู่ที่ 10,000 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้เสริมจมูก, เทคนิคการผ่าตัดและค่าฝีมือแพทย์ตามคลินิกนั้น ๆ ครับ

เทคนิคเสริมจมูก ราคาเสริมจมูก
ศัลยกรรม เสริมจมูกซิลิโคน USA 15,900 .-
ศัลยกรรม เสริมจมูกซิลิโคน KR 22,000 .-
ศัลยกรรม เสริมจมูกซิลิโคน USA Premium 15,900.-
Optional ศัลยกรรม เสริมจมูกซิลิโคน ค่าใช้กระดูกอ่อนหลังหู 28,000.-
Optional ศัลยกรรม เสริมจมูกซิลิโคน ค่าเนื้อเยื่อเทียม 20,000.-
ศัลยกรรม เสริมจมูก Open Rhinoplasty 69,500.-
ศัลยกรรม ตัดปีกจมูก 10,000.-

*ราคาเสริมจมูกในแต่ละเคส ของ Masterpiece Hospital  ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์และความต้องการของคนไข้ เนื่องจากคนไข้แต่ละคนมีปัญหาและความต้องการแตกต่างกันไป ควรปรึกษาและวางแผนการเสริมจมูกร่วมกับแพทย์  


สรุป

ทรงจมูกแต่ละทรงที่หมอกล่าวมา เป็นเพียงตัวอย่างที่ช่วยให้คนไข้มีแนวทางตัดสินใจ และมีข้อมูลมาปรึกษาแพทย์ เพราะก่อนผ่าตัดเสริมจมูกทุกทรง จำเป็นต้องมีการพูดคุย ประเมินความเหมาะสม ว่าทำได้จริงหรือไม่ ทำแล้วปลอดภัย หรือมีความเสี่ยงอะไรบ้าง โดยที่ Masterpiece Hospital จะมีการประเมินและออกแบบการผ่าตัดเสริมจมูกให้เข้ากับแต่ละบุคคลครับ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ ไม่มีปัญหาที่ต้องตามแก้ภายหลังครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสริมจมูกหรือศัลยกรรม สามารถปรึกษาทีมแพทย์ Masterpiece Hospital ทาง facebook หรือ Line ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

บทความแนะนำ

Exosome vs Rejuran หัตถการงานผิวจากเกาหลี แตกต่างกันอย่างไร ? เลือกฉีดตัวไหนให้ผลลัพธ์ดีกว่า ?

Reading Time: 4 minutes - Exosome หัตถการงานผิวเด็ก จากประเทศเกาหลี - Rejuran หัตถการงานผิวกระจก จากประเทศเกาหลี - Exosome vs Rejuran เหมือนกันอย่างไร ? - Exosome vs Rejuran ต่างกันอย่างไร ? - Exosome vs Rejuran เลือกตัวไหนดี พิจารณาจากอะไรบ้าง ?

หลังเลเซอร์ขนห้ามทำอะไร ควรระวังเรื่องอะไรบ้าง แต่ละจุดดู...

Reading Time: 3 minutes - หลังเลเซอร์ขนห้ามทำอะไรบ้าง แต่ละช่วงต้องระวังเรื่องอะไร ? - หลังเลเซอร์ขนทันที ถึง 24 ชั่วโมงแรก - หลังเลเซอร์ขน 48 ชั่วโมงถึง 1 สัปดาห์ - หลังเลเซอร์ขนหลัง 1 สัปดาห์ - หลังเลเซอร์ขน 1 เดือน

หลังเลเซอร์รักแร้  ห้ามทำอะไร มีข้อควรปฏิบัติอย่างไร ? เพ...

Reading Time: 3 minutes การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์รักแร้อย่างถูกต้อง จะช่วยให้ผิวหลังทำเลเซอร์ขนฟื้นตัวได้ดี และยังเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้หลังเลเซอร์ขนเห็นผลอย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุดด้วยครับ ลดโอกาสในการเกิดอาการระคายเคืองหรือผลข้างเคียงต่าง ๆ รวมถึงลดโอกาสในการเกิดขนคุด

สิวหัวช้าง รักษาอย่างไร เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง มีวิธีป้อง...

Reading Time: 4 minutes สิวหัวช้าง ถือเป็นปัญหาสิวที่เห็นได้ชัดเจน ลักษณะจะเป็นตุ่มใหญ่ ปวด บวม แดง คนไข้จะรู้สึกเจ็บและรำคาญ ยิ่งอักเสบหรือมีเม็ดใหญ่มาก ๆ เวลาหายแล้วก็อาจทิ้งรอยแผลเป็น (Keloid) จากสิวไว้อีก ดังนั้นเมื่อเป็นสิวหัวช้างแล้วต้องรีบรักษาครับ

เรตินอล คืออะไร อันตรายไหม ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

Reading Time: 2 minutes - เรตินอล คืออะไร มีกี่แบบ - เรตินอล ทำงานอย่างไร - การใช้เรตินอลช่วยอะไรได้บ้าง - ข้อควรระวังการใช้เรตินอล - ถ้าไม่ใช้เรตินอล มีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยบำรุงผิว

เลเซอร์ขนหน้าครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง ? ข้อดี ข้อควรระวัง เ...

Reading Time: 3 minutes -เลเซอร์ขนหน้า คืออะไร ? -เลเซอร์ขนหน้าครั้งแรกควรเตรียมตัวอย่างไร ? -เลเซอร์ขนหน้าด้วยเครื่องที่ต่างกัน ให้ผลลัพธ์แตกต่างกันไหม ? -หลังเลเซอร์ขนหน้า มีข้อควรรู้อะไรบ้าง ? -รีวิวเลเซอร์ขนหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า