วี สแควร์

ข้อควรรู้ เสริมจมูกผู้ชาย แก้ปัญหาจมูก เสริมดั้งโด่ง เพิ่มมิติใบหน้า

Reading Time: 3 minutes

เสริมจมูกผู้ชาย

เสริมจมูกผู้ชาย

เสริมจมูกผู้ชาย แก้จมูก ราคาเท่าไหร่ ? ทำจมูกที่ไหนดี ?

เสริมจมูกผู้ชาย แก้ไขรูปทรงจมูกเพื่อเพิ่มความมั่นใจ แต่ความโด่งหรือทรงจมูกแบบไหนจะเหมาะและพอดีกับใบหน้า รวมทั้งข้อควรรู้ก่อนเสริมจมูกผู้ชาย ราคาเท่าไหร่ ? เสริมจมูกผู้ชายที่ไหนดี ? ติดตามได้ในบทความนี้ครับ

สารบัญ เสริมจมูกผู้ชาย


ข้อควรรู้ก่อนเสริมจมูกผู้ชาย

แม้จะเป็นการผ่าตัดเสริมจมูกเหมือนกัน แต่ด้วยลักษณะโครงสร้างจมูก มุมองศาความสวยงาม ก็ทำให้ในบางขั้นตอนและเทคนิคที่ใช้ในการเสริมจมูกผู้ชายกับเสริมจมูกผู้หญิงนั้นแตกต่างกัน ซึ่งที่ Masterpiece Clinic ให้ความสำคัญ

มุมองศาจมูกผู้ชาย

 • มุมองศาระหว่างหน้าผากกับสันจมูก (Nasofrontal angle) ควรจะอยู่ที่ 120-130 องศา ซึ่งจะกว้างกว่าของผู้หญิงอยู่ที่ 115-125 องศา อธิบายให้เห็นภาพง่าย ๆ คือ สันจมูกตรงระหว่างหัวตาของผู้ชายจะเว้าลงไปน้อยกว่าผู้หญิง
 • มุมองศาระหว่างจมูกกับปากบน (Nasolabial angle) ควรจะอยู่ที่ 90-95 องศา ส่วนผู้หญิงควรจะอยู่ที่ 95-100 องศา หมายความว่า จมูกผู้ชายจะไม่เชิดเท่ากับจมูกผู้หญิง เพราะถ้าหากเชิดจนเห็นรูจมูกชัดเจน จะดูเป็นจมูกหมู
มุมองศาจมูกผู้ชาย

หมอวิเคราะห์โครงหน้า ประเมินมุมองศาก่อนเสริมจมูกผู้ชาย

แนวสันจมูกผู้ชาย

เสริมจมูกผู้ชาย เมื่อมองจากด้านข้างแนวสันจมูกควรจะตรง ต่างจากทรงจมูกผู้หญิงที่จะมีความโค้งหรือสโลป รับกับจุด Supratip break ซึ่งจะอยู่ระหว่างสันจมูกและปลายจมูก ในการเสริมจมูกผู้หญิงจุดนี้จะมีความโค้งเล็กน้อย ทำให้ปลายจมูกพุ่ง แต่เสริมจมูกผู้ชาย ตั้งแต่สันจมูกจนถึงปลายจมูกจะเป็นแนวตรงครับ

โครงสร้างจมูกผู้ชาย

 • ฮัมพ์ หรือความนูนตรงสันจมูก การเสริมจมูกผู้ชายที่ต้องการลดฮัมพ์ ต้องตะไบฮัมพ์หรือตอกกระดูกออก
 • กระดูกฐานจมูก กระดูกฐานจมูกผู้ชายจะมีความกว้างกว่ากระดูกฐานจมูกผู้หญิง เมื่อตอกกระดูกฐานจมูกจะทำให้จมูกเรียวขึ้น แต่จะยังดูกว้างเพื่อให้ดูมีความเป็นผู้ชาย ไม่ได้เรียวเท่าจมูกผู้หญิง
 • เนื้อจมูก เนื้อจมูกผู้ชายจะหนากว่าเนื้อจมูกผู้หญิง แต่ความยืดหยุ่นน้อยกว่าครับ การเสริมจมูกผู้ชายให้โด่งจึงต้องมีการแก้จมูกปรับโครงสร้างภายในใหม่ เช่น ใช้กระดูกอ่อนซี่โครง กระดูกอ่อนหลังหู กระดูกอ่อนจากผนังกั้นจมูก เป็นต้น
 • ปีกจมูก ปีกจมูกผู้ชายกว้างและหนากว่าปีกจมูกของผู้หญิง ซึ่งจะคล้ายกับการตอกกระดูกฐานจมูกครับ โดยการตัดปีกจมูกจะไม่ได้ทำให้เรียวเล็กเหมือนกับจมูกผู้หญิง แต่จะช่วยให้องค์ประกอบของจมูกโดยรวมดีขึ้น ได้สัดส่วนสมดุลกับใบหน้า
โครงสร้างจมูกผู้ชาย

โครงสร้างจมูกผู้ชายมีลักษณะแตกต่างกัน


ปัญหาจมูกผู้ชาย

ถ้าเปรียบเทียบกับจมูกผู้หญิง จมูกผู้ชายจะมีโครงสร้างใหญ่และฐานจมูกกว้าง ซึ่งด้วยลักษณะโครงสร้างของจมูกนี้เองที่ทำให้ปัญหาจมูกผู้ชายที่ต้องการแก้ไขนั้นแตกต่างกันออกไป ทีมแพทย์ Masterpiece Clinic มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่ให้การดูแล วิเคราะห์สภาพปัญหา พร้อมให้คำแนะนำในการเสริมจมูกครับ หมอรวบรวมปัญหาหลัก ๆ ที่ทำให้ผู้ชายอยากเสริมจมูก มีดังนี้

 • จมูกฮัมพ์ (Hump) คือการที่กระดูกบริเวณสันจมูกยกตัวขึ้นสูงคล้ายหลังเต่า สันจมูกไม่เรียบเนียน และยังทำให้ใบหน้าดูดุ ซึ่งแต่ละคนจะมีฮัมพ์มากหรือน้อยจะแตกต่างกันไปตามกรรมพันธุ์ ส่วนใหญ่จมูกฮัมพ์จะพบได้ทั่วไปในคนยุโรปมากกว่าเอเชีย
 • จมูกงุ้ม ลักษณะคล้ายคันธนู หรือการมีทรงจมูกยาวแต่ปลายงุ้มลง เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้ผู้ชายต้องการแก้ไขทรงจมูก เพราะการมีจมูกงุ้ม ทำให้ใบหน้าดูเหมือนเป็นคนที่เคร่งเครียดหรือโกรธอยู่ตลอดเวลา ดูไม่เป็นมิตร ซึ่งจะเป็นปัญหามากในคนที่ต้องทำงานบริการ
 • จมูกชมพู่ คือ จมูกโต ลักษณะสั้น เนื้อจมูกเยอะหรือหนา ปลายใหญ่ เนื้อเยอะ โดยปลายจมูกจะใหญ่หรือบานออกด้านข้างจนดูคล้ายกับลักษณะของผลชมพู่ ทำให้ใบหน้าโดยรวมไม่ได้สัดส่วนสวยงาม
 • จมูกแบน ส่วนใหญ่เป็นกรรมพันธุ์ หรือการมีเนื้อบริเวณจมูกน้อย ทำให้จมูกดูสั้น และปลายจมูกเงยเชิดขึ้นจนเห็นรูจมูกชัดเจน หรือที่เรียกว่าจมูกหมู ทำให้ใบหน้าดูไม่มีมิติ
Vsquare tips

ข้อควรรู้ : การเสริมจมูกผู้ชายเนื้อน้อย สามารถเสริมปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหู กระดูกซี่โครง หรือเสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียม โดยใช้การผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิด หรือเสริมจมูกโอเพ่น (Open Rhinoplasty)


ทรงจมูกเสริมจมูกผู้ชาย

โครงหน้าจมูกและทรงจมูกเดิมของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทรงจมูกของผู้ชายควรเป็นทรงที่ทำออกมาแล้วดูคมขึ้น ต่างจากจมูกผู้หญิงที่จะมีความโค้ง สโลป ปลายพุ่ง เน้นความอ่อนหวาน แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสัดส่วนของใบหน้า บุคลิกหรือแม้แต่อาชีพการงานก็ที่มีผลต่อการเลือกทรงจมูกผู้ชาย ที่ทำออกมาแล้วดูดีขึ้น มั่นใจมากขึ้น เพิ่มเสน่ห์ให้ใบหน้า โดยทรงจมูกที่ได้รับความนิยม หลัก ๆ มีดังนี้

ทรงจมูกผู้ชาย

เลือกทรงจมูก เสริมจมูกผู้ชายให้เหมาะกับใบหน้า

 • เสริมจมูกผู้ชายทรงธรรมชาติ โดยช่วงสันจมูกจะปรับแต่งให้สูงขึ้น ตั้งแต่ช่วงระหว่างคิ้วลงมา เพื่อให้หน้าดูคมขึ้น โดยที่ปลายไม่ต้องพุ่งหรือเชิดขึ้น โค้งงอนเป็นสโลปเหมือนเสริมจมูกผู้หญิงครับ
 • เสริมจมูกผู้ชายทรงตรง เพิ่มมิติใบหน้าให้ดูคมขึ้น จากเดิมที่โดยปกติแล้วฐานจมูกของผู้ชายมักจะเป็นแกนลงมาตรง ๆ จึงเพิ่มสันจมูกให้สูงขึ้น ดูเป็นสันคมชัดตั้งแต่ช่วงช่วงระหว่างคิ้วลงมา เหมาะกับคนที่มีปลายจมูกหยดน้ำไม่มาก
 • เสริมจมูกผู้ชายทรงปลายพุ่ง เป็นเทคนิคการเสริมจมูกผู้ชายที่เหมาะกับคนที่มีเนื้อปลายจมูกค่อนข้างหนา การเสริมจมูกให้ปลายพุ่งจะช่วยลดความใหญ่ของปลายจมูก โดยหมอจะยกจมูกส่วนปลายขึ้น หรือเย็บอินเตอร์โดม ตกแต่งเนื้อปลายจมูกให้ดูเล็กลง หน้าดูคมขึ้น เป็นทรงจมูกผู้ชายสายฝอที่ไม่ดูแข็งจนเกินไป
 • เสริมจมูกผู้ชายทรงงุ้ม ปลายไม่พุ่งมาก ทรงนี้จะเหมาะกับคนที่มีปลายจมูกไม่ใหญ่มาก สามารถเสริมจมูกผู้ชายทรงงุ้ม โดยไม่ต้องยกปลายขึ้นมาก เป็นทรงจมูกผู้ชายสายเกาหลี

มาสเตอร์พีซ ออกแบบทรงจมูกเคสต่อเคสด้วยความใส่ใจ มีเทคนิคการเสริมจมูกหลายแบบ เช่น ซิลิโคนเกาหลีเกรดพรีเมี่ยม ซิลิโคนอเมริกา เสริมซิลิโคนและกระดูกอ่อนหลังหู เติมปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียมหรือกระดูกอ่อนหลังหู ตัดและเย็บปีกจมูก เหลากระดูกฮัมพ์ และการปรับโครงสร้างจมูก ทั้งนี้ เพื่อให้เหมาะกับการเสริมจมูกผู้ชายแต่ละคนครับ


เสริมจมูกผู้ชายราคา

เสริมจมูกผู้ชาย ราคาของแต่ละคลินิก แต่ละโรงพยาบาลจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของคลินิก ประสบการณ์และฝีมือของแพทย์ เทคนิคเฉพาะที่ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูก คุณภาพของวัสดุซิลิโคนที่ใช้ และโปรโมชันในช่วงนั้น ๆ รวมทั้งความต้องการของคนไข้เอง แต่ละคนมีปัญหาและความต้องการที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงต้องมีการวางแผนการเสริมจมูกร่วมกันกับแพทย์ ก่อนเสริมจมูกครับ

ราคาเสริมจมูก Masterpiece Hospital

เทคนิคเสริมจมูก ราคาเสริมจมูก
ศัลยกรรม เสริมจมูกซิลิโคน USA ราคา 15,900.-
ศัลยกรรม เสริมจมูกซิลิโคน KR ราคา 22,000.-
Optional ศัลยกรรม เสริมจมูกซิลิโคน ค่าใช้กระดูกอ่อนหลังหู ราคา 28,000.-
Optional ศัลยกรรม เสริมจมูกซิลิโคน ค่าเนื้อเยื่อเทียม ราคา 20,000.-
ศัลยกรรม เสริมจมูก Open Rhinoplasty ราคา 69,500.-
ศัลยกรรม ตัดปีกจมูก ราคา 10,000.-

รีวิวเสริมจมูกผู้ชาย

รีวิวเสริมจมูกผู้ชาย_1
รีวิวเสริมจมูกผู้ชาย_2

ปัจจุบัน ที่ Masterpiece Hospital มีการใช้ครื่อง 3D Facial simulator จำลองภาพ 3 มิติก่อนผ่าตัด ซึ่งจะช่วยวิเคราะห์รูปหน้า 3 มิติ ปรับโครงสร้างรูปหน้า วัดทุกองศา เห็นทุกมิติก่อนศัลยกรรมจมูก คนไข้เองไม่ว่าจะเสริมจมูกผู้ชาย หรือเสริมจมูกผู้หญิง จะได้เห็นภาพก่อนและหลังทำจมูกแบบภาพต่อภาพ (side-by-side)

เครื่อง 3D Facial simulator

วิเคราะห์รูปหน้า 3 มิติ ด้วยเครื่อง 3D Facial simulator

เครื่อง 3D Facial simulator_2

หมอและคนไข้ได้เห็นผลลัพธ์ก่อนผ่าตัดจริง


เสริมจมูกผู้ชายที่ไหนดี ?

 • คลินิกหรือโรงพยาบาลได้มาตรฐาน ได้รับอนุญาตให้เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง สามารถตรวจสอบได้ที่ เว็บไซต์สำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ คลิกที่นี่ หรือสอบถามได้ที่ โทร. 0-21937999
 • แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง ได้รับการรับรองจากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย มีประสบการณ์การผ่าตัดมากกว่า 10 ปี ผ่าตัดทำจมูกได้อย่างหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้เหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด ตรวจสอบหมอจริง-หมอปลอม คลิกที่นี่
 • มีเทคนิคให้เลือกใช้มากมายหลายแบบ เช่น ซิลิโคนเกาหลีเกรดพรีเมียม ซิลิโคนอเมริกา เสริมซิลิโคนและกระดูกอ่อนหลังหู เติมปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียมหรือกระดูกอ่อนหลังหู ตัดและเย็บปีกจมูก เหลากระดูกฮัมพ์ และการปรับโครงสร้างจมูก Nose Reconstruction ทั้งนี้เพื่อให้เหมาะกับการเสริมจมูกของแต่ละคน
 • อุปกรณ์เครื่องมือทันสมัย ครบครันและปลอดภัย ซิลิโคนที่ใช้เสริมจมูกจะต้องได้มาตรฐานสากล มีระบบห้องผ่าตัดที่ทันทันสมัย และมีทีมแพทย์-พยาบาลซึ่งผ่านการอบรมตามมาตรฐาน
 • มีพื้นที่รับรอง ห้องพักฟื้น สะอาด ปลอดเชื้อ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบถ้วน เพื่อความสะดวกสบายหลังการผ่าตัด
 • มีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำปรึกษาอย่างใกล้ชิดทั้งก่อนและหลังผ่าตัดเสริมจมูก 24 ชม.

Reference :


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสริมจมูกหรือศัลยกรรม สามารถปรึกษาทีมแพทย์ Masterpiece Hospital ทาง facebook หรือ Line ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามหน้าเรียว ควรรู้อะไรบ้าง Botox แท้ดูอย่างไร หมอตอบเองครับ

Reading Time: 5 minutes - โบท็อกกราม ช่วยอะไร? - ฉีดโบท็อก หน้าเรียวจริงไหม? - อยากหน้าเรียว ต้องทำโบท็อกลดกรามเท่านั้นจริงหรือ? - ร้อยไหมหน้าเรียว vs โบท็อกลดกราม - ฉีดโบลดกราม เหมาะกับใคร

รวม 20 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ โบท็อก ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: 4 minutes - โบท็อก อยู่ได้กี่เดือน - โบท็อกลดกราม โบท็อกหน้าเรียว กี่วันเห็นผล - โบท็อกลดริ้วรอย เห็นผลเมื่อไหร่ - โบท็อกอเมริกา ต่างจาก โบท็อกเกาหลีอย่างไร

รีวิว ฉีดโบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อ แก้ปัญหารักแร้เปียก เห...

Reading Time: 3 minutes - เหงื่อออกมาก รักแร้เปียก มีสาเหตุจากอะไร? - โบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อได้จริงหรือ? - โบท็อกรักแร้ รีวิว - ใครบ้างที่เหมาะสำหรับฉีดโบท็อกลดเหงื่อ - โบท็อกรักแร้อยู่ได้นานแค่ไหน?

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยอย่างไรให้ผลลัพธ์ออกมาเป...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาริ้วรอย - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้หนังตาตก - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเลือกยี่ห้อไหนดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ฉีดกี่ U ดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันไหม ?

ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้คิ้วตก ช่วยได้มากแค่ไหน ? มีข้อควรรู้อ...

Reading Time: 4 minutes - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง ? - โบท็อกยกคิ้ว เห็นผลมากแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้วยี่ห้อไหนดี ? - ตำแหน่งในการฉีดโบท็อกคิ้ว - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกยกคิ้ว

โบท็อกซ์ Hugel ดีอย่างไร ฉีดตรงไหนได้บ้าง ต่างกับโบท็อกยี...

Reading Time: 3 minutes เมื่อพูดถึงการทำหัตการปรับแต่งรูปหน้า ลดริ้วรอย การฉีดโบท็อกมักจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงครับ โบท็อกซ์ (BOTOX) เป็นชื่อทางการค้าของสาร Botulinum toxin ที่ผลิตโดยบริษัท Allergan ประเทศสหรัฐอเมริกา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า