วี สแควร์

แก้ร่องแก้มลึก ปัญหาร่องน้ำหมาก มีวิธีรักษาอย่างไร แบบไหนได้ผลดีที่สุด ?

Reading Time: 2 minutes

ร่องแก้มลึก

แก้ร่องแก้มลึก-ปัญหาร่องน้ำหมาก_แก้แบบไหนดี

แก้ร่องแก้มลึก ปัญหาร่องแกีกน้ำหมาก มีวิธีแก้ไขอย่างไร แบบไหนได้ผลดี?

แก้ร่องแก้มลึก-ปัญหาร่องน้ำหมาก

ปัญหาร่องแก้มลึก ร่องน้ำหมาก ไม่ได้มีเฉพาะคนที่อายุมากขึ้นเท่านั้น อาจเกิดจากกรรมพันธ์ุหรือคนที่ยิ้มบ่อยๆ ก็พบปัญหานี้ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งการมีร่องแก้มลึกทำให้ใบหน้าแก่กว่าวัยและทำให้หลายคนขาดความมั่นใจ ในบทความนี้หมอจะบอกสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาร่องแก้มลึก และแนะนำวิธีลดร่องแก้มลึก ว่าวิธีไหนเหมาะกับปัญหาแบบไหนครับ

 

รีวิว แก้ปัญหาถุงใต้ตา ร่องแก้ม แก้มหย่อนคล้อย ให้เห็นผล

เลือกอ่าน


ร่องแก้มลึก เกิดจากสาเหตุอะไร?

ร่องแก้มลึก เกิดได้จากหลายสาเหตุครับ ซึ่งจะเหมาะกับเทคนิคและวิธีแก้ปัญหาที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีและตรงจุดที่สุด โดยแบ่งออกเป็น 4 สาเหตุ ดังนี้

  1. ร่องแก้มลึก จากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา

การยุบตัวลงของกระดูกใต้ตา ทำให้เนื้อแก้มด้านบนหย่อนลงมากองบริเวณเหนือร่องแก้ม เกิดเป็นร่องแก้มลึก ปัญหานี้มักพบในคนอายุ 30 ปี ขึ้นไปที่มีการยุบตัวของกระดูกตามธรรมชาติ

  1. ร่องแก้มลึก จากการยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้มโดยตรง

ปัญหานี้เกิดจากการยุบตัวของกระดูกร่องแก้มโดยตรง ทำให้ร่องแก้มลึก และกระดูกบริเวณใต้ตายังไม่ยุบมาก เกิดขึ้นได้ในคนที่อายุตั้งแต่ 20 ปี ขึ้นไป

  1. ร่องแก้มลึก จากการยิ้มบ่อยๆ จนกล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินไป

หลายคนที่มีปัญหาร่องแก้มลึกจากการยิ้ม เกิดจากการขยับ การยิ้มบ่อยๆ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินไปครับ

  1. ร่องแก้มลึก จากการตากแดดบ่อย ผิวแห้ง 

คนที่ผิวแห้ง ตากแดดบ่อย ผิวบาง อาจเกิดปัญหาร่องแก้มได้ครับ แต่จะเป็นริ้วๆ ตื้นๆ จากการขาดความชุ่มชื้น เมื่อมีการขยับจึงเกิดเป็นรอยพับได้ง่าย


แก้ร่องแก้มลึก ด้วยวิธีไหนได้บ้าง?

  1. ฟิลเลอร์ร่องแก้ม
ปัจจัยทำให้เกิดร่องแก้มลึก

การแก้ไขร่องแก้มลึก ที่เห็นผลและปลอดภัยวิธีหนึ่งที่หมอแนะนำคือการ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เหมาะกับการแก้ปัญหาร่องแก้มลึกจากการยุบตัวของกระดูกครับ ซึ่งหากเป็นปัญหาร่องแก้มจากกระดูกใต้ตายุบตัวก็จะใช้การเติมฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อยกผิวในชั้นกระดูก เพื่อดึงโครงสร้างผิวโดยรวมทั้งหมดขึ้นไปด้านบน ทำให้เนื้อแก้มที่กองเหนือร่องแก้มเป็นก้อนน้อยลง และร่องแก้มตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

รีวิว แก้ไขร่องแก้มลึก-ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ตัวอย่างเคสรีวิวที่ แก้ไขร่องแก้มลึก จากการยุบตัวของกระดูกใต้ตาเป็นหลัก ในเคสนี้หากหมอเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มเพียงอย่างเดียว เมื่อเวลาผ่านไปจะยิ่งทำให้ร่องแก้มลึกขึ้น เพราะเนื้อที่หย่อนลงมาจากด้านบนไม่ได้รับการแก้ไขที่ตรงจุด

แต่ถ้าหากเป็นร่องแก้มลึกจากการที่กระดูกบริเวณร่องแก้มยุบลงโดยตรง จะฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ลงในชั้นกระดูกใต้กล้ามเนื้อและต้องฉีดในจุดที่ต่ำกว่าร่องแก้มเล็กน้อย เพื่อป้องกันการดึงของกล้ามเนื้อที่ใช้ยิ้ม เมื่อเวลาผ่านไป 2-3 เดือน ฟิลเลอร์จะไม่กองเป็นก้อนครับ

รีวิวแก้ไขร่องแก้มลึก-ฟิลเลอร์ร่องแก้ม-จุดเดียว

ตัวอย่างเคสรีวิวที่ ร่องแก้มลึก ที่มีสาเหตุมาจากการยุบตัวของกระดูกใต้ร่องแก้มโดยตรง สามารถเติมแค่ฟิลเลอร่องแก้มเพียงจุดเดียวได้

 1. โบท็อก (botox)
การฉีดโบท็อกจะเหมาะกับปัญหาร่องแก้มที่เกิดจากการยิ้มบ่อยๆ จนกล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินไป แต่ไม่ควรแก้ด้วยโบท็อกทั้ง 100% ครับ เพราะจะทำให้การยิ้มดูแข็งๆ ไม่เป็นธรรมชาติ หมอแนะนำให้ใช้โบท็อก 50% และที่เหลือแก้ด้วยการเติมฟิลเลอร์เทคนิค Myomodulation จะช่วยให้ร่องแก้มตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่า บทความเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ? ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มดีไหม ต้องใช้กี่ cc การฉีดด้วยเทคนิคเฉพาะและการดูแลหลังฉีด
 1. ร้อยไหม แก้ร่องแก้มลึก
การร้อยไหมเป็นอีกหัตถการที่สามารถแก้ร่องแก้มลึกได้เช่นกัน แต่หมอจะไม่แนะนำให้ทำเนื่องจากผลลัพธ์ที่ออกมาอาจไม่ค่อยสวยตามที่คาดหวังครับ เพราะเนื้อบริเวณร่องแก้มที่เราดึงขึ้นไปจะอยู่บริเวณโหนกแก้ม ทำให้หน้าดูเหลี่ยมขึ้น โหนกใหญ่ขึ้น
 1. Hifu 
การทำ Hifu สามรถแก้ไขร่องแก้ม ร่องมุมปาก ร่องน้ำหมากตื้นๆ ได้ครับ  แต่อาจจะไม่เหมาะกับการแก้ปัญหาร่องแก้มลึกมากๆ ถ้าเทียบกับการฉีดฟิลเลอร์ที่แก้ปัญหาได้ตรงจุดมากกว่าและมีความคุ้มค่ากว่าครับ
แก้ร่องแก้มลึก-ปัญหาร่องน้ำหมาก

เมื่ออายุมากขึ้นผิวหน้าทุกคนจะเริ่มหย่อนลงตามอายุจากทั้งการยุบของกระดูกและเนื้อ การทำ Hifu Macrofocus ตั้งแต่อายุน้อย จะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เกิดร่องใต้ตา ร่องแก้ม ร่องมุมปาก ซึ่งถ้ามีร่องพวกนี้เกิดขึ้น จะทำให้ดูโทรม ดูแก่ และมีอายุครับ โดยอายุ 20 กว่าๆ ก็สามารถเริ่มทำได้แล้วครับ

บทความเพิ่มเติม : hifu คืออะไร hifu ราคา เท่าไร hifu ดีไหม 9 ข้อควรรู้ในการทำ Hifu


รักษาร่องแก้มลึก เลือกคลินิกอย่างไรดี?

การรักษาร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก นอกจากต้องเลือกหัตถการที่สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงสุดแล้ว ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง แพทย์มีประสบการณ์ สามารถรักษาร่องแก้มวิเคราะห์สาเหตุและแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยครับ

สำหรับที่ V Square Clinic ฉีด filler ร่องแก้มราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 9,900.-/1cc ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและระยะเวลาความคงทนของฟิลเลอร์ครับ มีทั้ง Juvederm ของอเมริกาและ Restylane ของสวีเดน

บทความเพิ่มเติม : [เจาะลึก] ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี? ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใต้ตา คาง ควรเลือกใช้รุ่นไหน?


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ทำปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ โปรโมชั่น ปรับทรงปากสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องผ่าตัด

Reading Time: 3 minutes - ทำปากกระจับ ราคาประหยัดคุ้มค่า ไม่ต้องผ่าตัด - ฉีดปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ? - รีวิวทำปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หลังฉีดหน้าเด็กแค่ไหน ทำไมบางคนทำแล้ว...

Reading Time: 6 minutes - การเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ 4 แบบ - ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม vs ร้อยไหมเติมเต็มร่องแก้ม vs Hifu ร่องแก้ม - ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนเหมาะกับร่องแก้มมากที่สุด และ จุดสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่างๆ

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ เมโสหน้าใส ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: < 1 minute - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

Ulthera(อัลเทอร่า) คืออะไร ? ตอบทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ ช่ว...

Reading Time: 6 minutes - อัลเทอร่า คืออะไร ? - Ulthera ช่วยเรื่องอะไร ? - Ulthera เหมาะกับใคร ? - ข้อดี-ขอเสีย การทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ? - ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง ?

ฉีดเมโสหน้าใสคืออะไร ? อันตรายหรือไม่ ? ข้อควรรู้ก่อนทำเม...

Reading Time: 5 minutes - เมโสหน้าใสคืออะไร คำว่า “เมโส” มีที่มาอย่างไร…? - เมโสหน้าใสแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ? - เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด vs 16 จุด - หน้ามัน รูขุมขนกว้าง เมโสช่วยได้ไหม ?

ฉีดโบท็อก คืออะไร ? botox เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ ? มีข้อควร...

Reading Time: 5 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า