วี สแควร์

หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน? ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? กี่วันถึงเข้าที่เห็นผล

Reading Time: 2 minutes

หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน

หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน

หลังร้อยไหม หน้าบวมกี่วัน ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม

ร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน? เป็นคำถามยอดนิยมที่คนสนใจการร้อยไหมครับ หลังร้อยไหมใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? เมื่อไหร่ถึงจะเข้าที่? ต้องลางานไหม? ต้องพักอยู่บ้านรึเปล่า? ในบทความนี้หมอมีคำตอบ พร้อมข้อมูลที่ควรทราบ เพื่อช่วยคลายความกังวลในหลายๆ ข้อครับ

หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม?

การร้อยไหมเป็นการใช้เข็มพร้อมไหม แทงเข้าไปใต้ผิวหนัง จึงมีความเสี่ยงที่จะเกิดการบวมช้ำหลังทำค่อนข้างสูง ทั้งจากการฉีดยาชา และเลือดที่ออกใต้ผิวหนัง แต่ก็ถือเป็นเรื่องปกติ ไม่อันตรายครับ  

     หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน? ขึ้นอยู่กับคนไข้แต่ละรายครับ ถึงแม้หลังทำทันทีจะบวมน้อย แต่ก็อาจจะบวมมากขึ้นในช่วง 3-4 วันแรกในบางเคสครับ

ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? ร้อยไหมไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นครับ หลังทำสามารถกลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ ส่วนใครที่กังวลว่าจะสามารถกลับไปทำงานได้ไหม สามารถทำได้ครับ โดยหลังทำจะมีอาการตึงๆ และบวมเล็กน้อยเท่านั้น หากร้อยไหมกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีเทคนิคการร้อยไหมที่ดีก็ยิ่งช่วยลดอาการบวมลง ซึ่งส่วนมากอาการบวมก็จะหายได้เองภายใน 7-14 วันครับ

ร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน

(แพทย์ที่มีประสบการณ์สูง จะช่วยลดอาการหน้าบวมหลังร้อยไหมได้มาก)

อ่านเพิ่มเติม ร้อยไหมคืออะไร อันตรายหรือไม่? ทำไมถึงหน้าเรียว? และมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร?

ปัญหาหน้าบวมหลังร้อยไหมเกิดจากอะไร?

1. เนื้อแก้มเยอะ หรือดึงไหมเยอะเกินไป : คนที่แก้มเยอะ แล้วอยากร้อยไหมให้หน้าเรียวเร็วๆ หรือร้อยไหมกับแพทย์ที่ขาดประสบการณ์ หมอดึงไหมเยอะเกินจนเนื้อแก้มไปกองด้านบนของใบหน้า ทำให้ดูเหมือนหน้าบวมได้ครับ ซึ่งในกรณีแบบนี้จะบวมนานเกิน 1 เดือน ต้องรอให้ไหมเริ่มคลาย 2-3 เดือน อาการถึงจะเริ่มดีขึ้น

ปัญหาหน้าบวมหลังร้อยไหมเกิดจากอะไร

วิธีร้อยไหมที่หน้าในคนที่มีเนื้อแก้มเยอะ หมอจะแนะนำให้ทำเมโสแฟต ให้แก้มน้อยลงก่อนครับ จะทำให้สามารถดึงไหมได้เยอะขึ้น เพราะประโยชน์ของการร้อยไหมไม่ได้ช่วยลดไขมันบนใบหน้าครับ

ในบางเคสที่เนื้อแก้มเยอะ การร้อยไหมจะช่วยให้เนื้อแก้มน้อยลงได้ครับ โดยผ่านกระบวนการ fat-reposition(การดึงไขมัน) ด้วยการร้อยไหม แต่จะต้องใช้เวลาหลายเดือน และต้องร้อยไหมหลายครั้งครับ

2. การดึงไหมผิดแนว : การร้อยไหมนั้นต้องอาศัยเทคนิคและความชำนาญในการประเมินทรงหน้าของแพทย์ด้วยครับ จึงจะทำให้ผลในการร้อยไหมออกมาสวยและเข้ารูป

ปัญหาหน้าบวมหลังร้อยไหม

ตัวอย่างเช่น ถ้าร้อยไหมเพื่อดึงร่องแก้ม จะทำให้โหนกแก้มเนื้อเยอะขึ้นและทำให้หน้าดูบวมได้ครับ ปกติการร้อยไหมจะเน้นแก้ไขความหย่อนของแก้มในบริเวณใกล้ๆ มุมปาก ร้อยไหมกรอบหน้ามากกว่าครับ

ตัวอย่างเช่น ถ้าร้อยไหมเพื่อดึงร่องแก้ม จะทำให้โหนกแก้มเนื้อเยอะขึ้นและทำให้หน้าดูบวมได้ครับ ปกติการร้อยไหมจะเน้นแก้ไขความหย่อนของแก้มในบริเวณใกล้ๆ มุมปาก ร้อยไหมกรอบหน้ามากกว่าครับ

3. การอักเสบติดเชื้อ จากที่หมอได้อธิบายไว้ว่าปกติหลังร้อยไหม ในช่วง 3-4 วันแรกจะบวมมากขึ้น และหลังจากนั้นอาการบวมจะเริ่มยุบลงจนเข้าที่ใน 14 วัน
แต่ถ้าหลังจาก 4 วันแล้วยังบวมแดงมากขึ้น ปวดมากขึ้น ต้องรีบกลับมาพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินและให้ยากินเพิ่มครับ

4. บวมเลือด, บวมน้ำ

 • บวมเลือด คือ มีเลือดออกในชั้นผิว (hematoma)
 • บวมน้ำ คือ มีน้ำคั่งในชั้นผิวจากการอักเสบ (edema)

ซึ่งทั้ง 2 กรณี จะยุบหายไปเองในระยะ 2-3 อาทิตย์ โดยไม่มีอันตรายครับ
ในการร้อยไหม จะใช้เข็มเพื่อนำเส้นไหมเข้าสู่ผิว ซึ่งเข็มที่ใช้จะมีลักษณะแตกต่างกัน เพื่อลดความเสี่ยงในการบวมเลือดและบวมน้ำได้ครับ

เชื่อว่าคนไข้ที่กังวลว่า ร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน? เพราะไม่อยากพาหน้าบวมๆ ไปทำงาน ทำให้รู้สึกขาดความมั่นใจ หมอแนะนำว่าหากจะให้การร้อยไหมมีประสิทธิภาพ ไม่เจ็บ ไม่บวม และเห็นผลชัดเจน ไม่เสียงาน ต้องร้อยไหมกับคุณหมอที่มีประสบการณ์ ภายใต้คลินิกที่มาตรฐานครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่างปลอดภัยต้องระวังอะไรบ้าง

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 8 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

รวมคลินิกเสริมความงาม ปรับรูปหน้า ชั้นนำในกรุงเทพ ดูแลโดย...

Reading Time: 12 minutes - บริการของคลินิกเสริมความงาม - วิธีเลือกคลินิกเสริมความงาม - รีวิวคลินิกเสริมความงามชั้นนำในกรุงเทพ

coolsculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไ...

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุที่ทำ coolsculpting ไม่ได้ผลคืออะไร? - รีวิว coolsculpting - วิธีดูเครื่องcoolsculpting ของแท้ - แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำcoolsculpting ที่ได้มาตรฐาน - การทำ CoolSculpting ได้ผลไหม? ชัดเจนแค่ไหน

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไข...

Reading Time: 6 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

ทำhifuดีไหม ทำกี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ท...

Reading Time: 3 minutes - ทำ hifu ดีจริงไหม ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? - ทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า