ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? เลือกไหมอย่างไรให้เห็นผลเป็นธรรมชาติ ที่นี่มีคำตอบ !

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ?

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี
ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี เลือกไหมอย่างไร ให้เห็นผลเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้นาน

การร้อยไหมหน้าเรียวในปัจจุบันได้รับความสนใจมากเพราะเห็นผลเร็ว สามารถดึงแก้มที่หย่อนให้ตึงกระชับขึ้น หน้าดูเรียวขึ้นได้ทันที แต่ใช่ว่าจะร้อยไหมหน้าเรียวกับใครหรือที่ไหนก็ได้นะครับ ต้องเลือกคลินิกที่ไว้ใจได้เป็นสำคัญ

ก่อนตัดสินใจ ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี  ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดว่าไว้ใจได้หรือไม่ แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าคลินิกที่สนใจไว้ใจได้? หมอมีวิธีสังเกตคลินิกที่ได้มาตรฐานมาแนะนำในบทความนี้ครับ

ร้อยไหมหน้าเรียว

คลินิกร้อยไหมหน้าเรียว

(ร้อยไหมหน้าเรียว เป็นหัตถการที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการทำสูง ต้องอาศัยหมอที่มีประสบการณ์)

เลือกอ่าน

 1. ร้อยไหมหน้าเรียวที่ไหนดี ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง?
 2. คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐานสังเกตได้จากอะไร?
 3. ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร?
 4. ไหมแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร ต้องเลือกแบบไหนถึงอยู่ได้นาน
 5. รีวิวร้อยไหมหน้าเรียว

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง?

การร้อยไหมเป็นหัตถการที่ต้องอาศัยความชำนาญในการทำสูง จึงควรเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์และคลินิกที่ได้มาตรฐานครับ รวมไปถึงควรพิจารณาราคาว่าสมเหตุสมผลหรือไม่ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะร้อยไหมหน้าเรียวที่ไหนดี หมอแนะนำให้พิจารณาจากปัจจัยดังนี้ครับ


คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐานสังเกตได้จากอะไร?

คลินิกที่ได้รับอนุญาตถูกต้อง ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุขแล้ว สามารถสังเกตได้จาก

 • คลินิกมีที่ตั้งเป็นหลักแหล่งชัดเจน มีใบอนุญาตประกอบการอยู่ที่ด้านหน้าของคลินิก มีเลขใบอนุญาต 11 หลัก แสดงชัดเจน
 • อยู่ในทำเลที่ปลอดภัย อาคารที่มั่นคงแข็งแรง สะอาด มีภาชนะในการกำจัดขยะติดเชื้ออย่างเหมาะสม
 • เครื่องมือและเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ ยา มีคุณภาพ ผ่านการรับรอง
 • ให้การรักษาโดยแพทย์เท่านั้น มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ มีการแสดงภาพถ่าย ชื่อ และเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบวิชาชีพ
คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐานสังเกตได้จากอะไร
ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐานสังเกตได้จากอะไร

(เลือกร้อยไหมหน้าเรียวกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน)

นอกจากนี้ ก่อนการตัดสินใจร้อยไหมหน้าเรียน ที่ไหนดี ควรคำนึงถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างราบรื่น อาทิ

 • ความสะดวกในการเดินทาง เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม ทั้งเรื่องของที่จอดรถ แหล่งร้านค้าต่างๆ รอบคลินิก เพราะเมื่อร้อยไหมเสร็จแล้วควรอยู่ในที่อากาศเย็น ลดการเกิดเหงื่อ ลดการอักเสบได้
 • ติดตามผลหลังทำหัตถการ คลินิกที่ดีควรมีการนัดติดตามผลหลังทำทุกครั้ง รวมไปถึงการให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ก่อน – หลัง ทำหัตถการอย่างใกล้ชิด
 • การบริการที่เอาใจใส่ สามารถติดต่อสื่อสารกับเจ้าหน้าที่หรือแพทย์ได้ตลอดเวลา เช่น ให้เบอร์โทรศัพท์ในกรณีฉุกเฉิน มีช่องทางออนไลน์ไว้ปรึกษา เช่น Line@ หรือ inbox facebook เป็นต้น

ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร?

ก่อนการร้อยไหมหน้าเรียวหมอจะวิเคราะห์โครงหน้าก่อนทุกเคส เพื่อประเมินสภาพปัญหาบนใบหน้าคนไข้ ว่าเหมาะกับการร้อยไหมหรือไม่ เพราะปัญหาที่ทำให้ใบหน้าดูใหญ่สามารถเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ไขมัน กล้ามเนื้อหรือโครงสร้างกระดูก หมอที่มีประสบการณ์ในการปรับรูปหน้าจะสามารถวิเคราะห์และวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสมครับ

จะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพในการรักษา ด้วยเทคนิคและประสบการณ์อย่างน้อย 5-10 ปี มีความรู้เรื่องโครงสร้างใบหน้า สามารถเลือกชนิดของไหม ปริมาณไหม และวางตำแหน่งร้อยไหมได้อย่างถูกต้อง

หากร้อยไหมแล้ววางไม่ถูกชั้นผิวอาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียง เช่น ร้อยไหมตื้นเกินไปส่งผลให้เกิดรอยนูน หรือการเลือกจุดการดึงไหมผิดตำแหน่งอาจทำให้รูปทรงหน้าไม่เท่ากัน เทคนิคต่างๆ ของหมอมีผลกับการร้อยทั้งหมดครับ

ไหมแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร ต้องเลือกแบบไหนถึงอยู่ได้นาน

(หมอที่มีประสบการณ์สามารถประเมินใบหน้า วางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม)


ไหมแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร ต้องเลือกแบบไหนถึงอยู่ได้นาน

ไหมที่ใช้ร้อยไหมหน้าเรียวจะเป็นไหมก้างปลาครับ วัสดุเป็นไหมละลายที่ใช้ในทางการแพทย์มีความปลอดภัยปลอดภัยสูงสามารถใช้ในการผ่าตัดเย็บหัวใจ ได้แก่ PDO PLLA และ PCL ไหมเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวบริเวณที่ร้อยไหมกระชับขึ้นแข็งแรงขึ้นได้ และสุดได้มีการพัฒนาคุณภาพไหม PCL ด้วยการนำส่วนผสมของ PLLA ในสัดส่วนที่เหมาะสมด้วย จึงทำให้ PCL+PLLA เป็นวัสดุเส้นไหมที่ดีที่สุดในตอนนี้

ไหมแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร

(ตัวอย่างวัสดุที่ใช้ร้อยไหม)

ซึ่งที่ V Square Clinic จะเลือกใช้ไหมก้างปลาที่ดีที่สุดเท่านั้นครับ เส้นใหญ่ที่สุด (ไหมก้างปลาเส้นใหญ่ เงี่ยงใหญ่ จะละลายช้า อยู่ได้นานขึ้น) โดยมีให้เลือก 2 วัสดุคือ PDO กับ PCL+PLLA

 • PDO ได้รับความนิยมสูงสุด อายุการใช้งานละลายหมดตอน 8 เดือน ประคองผิวได้ 4-5 เดือน
 • PCL+PLLA จุดเด่นสามารถกระตุ้นการสร้าง Collagen และ elastin ได้สูงที่สุด

ส่วนจะเลือกไหมแบบไหนดี กี่เส้น หมอจะเป็นผู้ประเมินก่อนทำครับ ว่าคนไข้เคสนั้นๆ ควรจะใช้ไหมก้างปลาข้างละกี่เส้น โดยปกติจะใช้ข้างละ 3-10 เส้น โดยขึ้นกับ 1.ขนาดเนื้อแก้มของคนไข้ 2.ความแน่นของผิว 3.จุดไหนบ้างที่คนไข้ต้องการดึง

ในกรณีที่คนไข้ต้องการให้อยู่ได้นานขึ้นกว่าปกติ ก็สามารถใช้จำนวนเส้นที่เยอะขึ้นได้ คล้ายๆการยกของด้วยเชือกหลายๆ เส้นย่อมมั่นคงแข็งแรงขึ้น อยู่ได้นานขึ้นครับ

อ่านเพิ่มเติม : ร้อยไหมอะไรดีที่สุด? ร้อยไหมก้างปลา แบบไหนดี? ไหมแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร?


รีวิวร้อยไหมหน้าเรียว

ควรดูรีวิวการร้อยไหมหน้าเรียว Before-After ที่เป็นคลิปวิดิโอร่วมด้วย ไม่ควรดูรีวิวที่เป็นภาพถ่าย Before-After เคสสวยๆ เพียงอย่างเดียว เพราะภาพถ่ายสามารถแต่งภาพได้ง่ายมากครับ ถ้าไม่รู้จะไป ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ลองปรึกษาคุณหมอได้นะครับ

รีวิวร้อยไหมหน้าเรียว

รีวิวร้อยไหมหน้าเรียวอย่างเป็นธรรมชาติ

ตัวอย่าง VDO คนไข้ร้อยไหมปรับรูปหน้า

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจ ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ให้พิจารณาตามที่หมอแนะนำครับ ศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด ทำกับหมอที่มีประสบการณ์และเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้ผลการรักษาออกมาอย่างที่ต้องการครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 14 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับBanner_Web_2020


สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ร้อยไหมดีไหม ได้ผลจริงหรือไม่ ก่อนตัดสินใจร้อยไหมควรรู้อะไรบ้าง?

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหม ดีไหม ได้ผลจริงหรือไม่ - การร้อยไหมมีข้อควรระวังอะไรบ้าง? - เลือกคลินิกร้อยไหมอย่างไรให้ปลอดภัยและเห็นผล

October 21, 2020 อ่านต่อ

ร้อยไหมจมูกดีไหม มีข้อเสียอะไรบ้าง? เลือกคลินิกร้อยไหมจมู...

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมจมูกข้อเสีย-ข้อดี มีอะไรบ้าง ใครที่เหมาะจะร้อยไหมจมูก? - ร้อยไหมจมูกใช้ไหมอะไร อันตรายหรือไม่ - เลือกคลินิกร้อยไหมจมูกที่ได้มาตรฐานสังเกตได้จากอะไรบ้าง? - รีวิวร้อยไหมจมูก

ร้อยไหมจมูก อันตรายไหม vs การผ่าตัดเสริมจมูก ข้อดี-ข้อเสี...

Reading Time: 4 minutes - ฉีดฟิลเลอร์จมูก vs ร้อยไหมจมูก vs ผ่าตัดเสริมจมูก ข้อดี-ข้อเสีย - ทำไมบางคนฉีดฟิลเลอจมูกแล้วไม่เป็นสันคม บวมย้อย ต้องผ่าตัดขูดออก - ฉีดฟิลเลอร์จมูก อันตรายไหม? - ฉีดฟิลเลอร์จมูกยี่ห้อไหนดี,จุดสังเกตของแท้,ใช้กี่ cc,ราคาเท่าไร?

อยากลดขนาดรูจมูก “ร้อยไหมเก็บปีกจมูก” ดีไหม? ...

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมปีกจมูก เหมาะกับใคร - ร้อยไหมเก็บปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน - ร้อยไหมปีกจมูกที่ไหนดี?

หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน? ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? กี่วันถึง...

Reading Time: 2 minutes - หลังร้อยไหมหน้าบวมกี่วัน ใช้เวลาพักฟื้นนานไหม? - ปัญหาหน้าบวมหลังร้อยไหมเกิดจากอะไร?

วิธีลดริ้วรอยหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว ตัวการหน้าเหี่ยวแก...

Reading Time: 3 minutes - ทำความรู้จัก ริ้วรอยบนใบหน้า มีกี่ประเภท - ริ้วรอยหน้าผากเกิดจากสาเหตุใด - 5 วิธีลดริ้วรอยบนหน้าผาก - การดูแลตนเองไม่ให้เกิดริ้วรอยหน้าผาก