รีวิวฉีดโบท็อกลดกรามและรีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง ปรับรูปหน้าเรียวสวยมั่นใจ

Reading Time: 3 minutes

รีวิว โบท็อกลดกราม/ฟิลเลอร์คาง

สวัสดีค่ะ พลอยนะคะ วันนี้พลอยจะมา รีวิวฉีดโบท็อกลดกราม และ รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง กับคุณหมอรวี ทองนพคุณ ที่ V Square Clinic กันค่ะ พลอยเป็นคนชอบถ่ายรูปมากๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน ต้องถ่ายรูป อัพลง ไอจี facebook อยู่เป็นประจำ แต่ด้วยเป็นคนรูปหน้ากลม เวลายิ้มหน้าจะดูบานมากๆ เวลาถ่ายรูปจะต้องใช้การแต่งหน้าปัดเฉดดิ้งหนักๆช่วย และต้องหามุมให้ห้าดูเรียว เท่านั้นไม่พอค่ะ หลังถ่ายรูปต้องใช้แอพช่วยอีกรอบ เป็นแบบนี้อยู่ตลอด ถือเป็นปัญหาใหญ่ของพลอยมากๆเลย บางทีก็รู้สึกเหนื่อยนะ อยากมีรูปสวยๆทั้งทีจะต้องมานั่งทำอะไรเยอะขนาดนี้เลยหรอ มันใช่หรอ??

ก่อนฉีดฟิลเลอร์คางและโบท็อกกราม

ยิ่งใกล้ถึงวันสำคัญอีกหนึ่งวันในชีวิต นั่นก็คือ วันรับปริญญา ซึ่งวันนั้นถือเป็นวันที่ต้องใช้หน้าเยอะมากๆ เพราะต้องถ่ายรูปกับครอบครัว เพื่อนพ้อง มากหน้าหลายตา ก็อยากจะสวยที่สุดในวันนั้น เริ่มรู้สึกขึ้นมาได้เลยว่า จะทำอย่างไรให้รูปที่ถ่ายออกมาในวันนั้นสวยเป๊ะทุกรูป ไม่ว่าจะมุมเผลอหรือมุมไหน

ตามหาคลินิกปรับรูปหน้าฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดี?

พลอยก็เริ่มลองหาคลินิกที่จะช่วยแก้ปัญหาหน้าบานของพลอยให้ได้ผลจริงๆสักที ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าพลอยก็ฉีดพวกโบท็อกอยู่แล้ว แต่เว้นไปนานแล้วเพราะที่ฉีดมาล่าสุดไม่ค่อยปลื้ม (ทั้งๆที่เป็นคลินิกที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จักนะ) รอบนี้เลยตั้งใจไว้ว่าไม่พลาดอีกแน่!! ตั้งใจหาข้อมูลอย่างจริงจังเลยค่ะ เอาแบบเห็นผลชัดเจนหน้าเรียวชัวร์ สวยตั้งแต่หน้าสด ไม่ต้องเฉดดิ้งหนัก ใช้แอพทีหลังให้ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว โดยเริ่มจากหาข้อมูลตาม Facebook เว็บไซต์ รวมถึงตาม บทความรีวิวฉีดโบลดกรามหน้าเรียวที่ต่างๆ ที่มีคนเขียนแนะนำเอาไว้ เพื่อหาคลินิกที่ดีที่สุด ค่ะ

พลอยก็ได้มาเจอ V Square Clinic ค่ะ ที่นี่รีวิวเยอะมากๆ ไม่ใช่รีวิวเยอะอย่างเดียวนะ แต่ละรีวิวคือเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนสุดๆ มาเป็นคลิปวิดิโอเลยค่ะ เรียกได้ว่าเห็นรีวิวแล้วอยากทำเลย มีให้ข้อมูลความรู้แบบที่เราไม่เคยรู้มาก่อน แถมมีโปรโมชั่นอยู่ตลอด ราคาไม่แพง ถือว่าตอบโจทย์นักศึกษาจบใหม่แบบเรา พลอยก็ตัดสินใจทันทีเลยว่า เลือกที่นี่แหละ

ปรึกษาคุณหมอรวีอยากหน้าเรียวใน 2 เดือน ทำอะไรดี?

ก่อนไปที่คลินิกพลอยก็โทรไปนัดก่อนนะคะ เพราะไม่อยากไปนั่งรอนาน พอไปถึงพี่พนักงานก็ให้กรอกประวัติ ข้อมูลโรคประจำตัว ยาที่แพ้ต่างๆ กรอกเสร็จก็เข้าไปพบคุณหมอรวีกันค่ะ วันที่พลอยไปคุณหมอที่อยู่ประจำคือคุณหมอรวีค่ะ ต้องขอบอกค่ะว่าตอนเข้าไปแอบตื่นเต้นอยู่เล็กๆ เพราะที่นี่จะให้คุณหมอประเมินรูปหน้า แล้วก็ให้คำแนะนำกับหน้าเราตัวต่อตัวเลย (พลอยเป็นคนกลัวหมอน่ะค่ะ) พลอยบอกคุณหมอรวีว่าอีก 2 เดือน พลอยจะต้องรับปริญญาแล้ว อยากให้หน้าเรียวๆ ยิ้มแล้วหน้าไม่บาน

พอคุณหมอรวีฟังก็ให้พลอยลองกัดกรามดู แล้วก็แนะนำให้ฉีดโบท็อกลดกราม และก็ฉีดฟิลเลอร์คางเสริมไปด้วยเลยจะได้เสริมให้หน้าดูมิติขึ้น พลอยก็เอาเลยค่ะคุณหมอ เพราะก่อนมาคิดไว้ว่าน่าจะต้องทำเยอะกว่านี้ แต่คุณหมอรวีก็เลือกแนะนำทำอันที่จะเห็นผลคุ้มค่ากับเรามากที่สุด


ปรึกษาหมอก่อนฉีดโบท็อกลดกรามและฉีดฟิลเลอร์คาง

พอคุยกันเรียบร้อยก็มีพี่พนักงานพาไปลบเครื่องสำอาง ทำความสะอาดใบหน้าให้เรียบร้อยแล้วก็เตรียมตัวสวยกันเลยค่ะ พอมาถึงในห้องคุณหมอก็แกะกล่องโบท็อก ผสมยาให้พลอยดูแบบต่อหน้าเลย อธิบายให้พลอยฟังด้วยนะคะว่าโบท็อกตัวนี้ดียังไง อยู่ได้นานแค่ไหน ซึ่งพลอยชอบมาก เพราะก่อนหน้านี้พลอยเคยฉีดโบท็อกที่คลินิกอื่นมา 2-3 ครั้ง เห็นแค่เข็มตอนกำลังจะฉีดเท่านั้นเองค่ะ หมอไม่ได้มาผสมยาแล้วก็อธิบายให้ฟังแบบนี้ แถมพอฉีดไปแล้วปรากฎว่าไม่เห็นผล เฟลไปอีก จนมาเจอที่ V Square นี่แหละค่ะที่ทำให้พลอยมั่นใจว่าได้ฉีดของแท้จริงๆ


รีวิวฉีดโบท็อกลดกรามและรีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ V Square Clinic

โบท็อกกราม

โบท็อกที่พลอยฉีดเป็นของเกาหลี 100 unit นะคะ คุณหมอรวีก็บอกว่าจะค่อยๆ เห็นผลชัดเจนใน 2 เดือน ทันพลอยรับปริญญาแน่นอน ซึ่งก่อนจะฉีดก็จะมีผู้ช่วยมาประคบน้ำแข็งให้ก่อน แล้วคุณหมอรีวิวก็เริ่มฉีดไปตรงกรามที่มันใหญ่ๆออกมา พลอยจะบอกว่าไม่เจ็บเลยค่ะ คุณหมอมือเบามากแทบไม่รู้สึกเลยว่าคุณหมอเดินยาตอนไหนแป๊บเดียวก็เสร็จ

ฟิลเลอร์คาง

พอจบจากโบท็อกก็ไปต่อที่ฟิลเลอร์คางกันค่ะ พลอยไม่เคยฉีดฟิลเลอร์มาก่อนก็แอบเกร็งๆบ้าง เพราะมันเหมือนเสริมคางเลย กลัวเจ็บนะคะ แต่กลัวไม่สวยมากกว่า 5555 วิธีการก็เหมือนเดิมค่ะ คุณหมอรวีแกะกล่องฟิลเลอร์ให้ดู ฟิลเลอร์ตัวที่คุณหมอรวีแนะนำมาคือ Juvederm Ultra Plus เป็นฟิลเลอร์ของอเมริกา คุณหมอบอกว่าเติมแค่ 1 cc ก็เห็นการเปลี่ยนแปลงชัดแล้ว พอฉีดฟิลเลอร์เข้าไปเสร็จคุณหมอก็มีการกดๆเหมือนปั้นให้คางเข้ารูป


ฉีดโบท็อกลดกรามและรีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง รีวิวผลหลังทำ

หลังฉีดทันที

พอฉีดเสร็จพลอยถามหากระจกก่อนเลยค่ะ พอเห็นหน้าตัวเองตอนหลังฉีดฟิลเลอร์คางเสร็จคือหน้าเปลี่ยนเลยชัดเจนมาก หน้าดูยาวมีมิติขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยนะคะ ไม่เคยคิดมาก่อนว่าแค่มีคางเพิ่มขึ้นมาอีกนิดนึงหน้าจะดูละมุนขึ้น ดูมีมิติขนาดนี้(นี่ขนาดหลังฉีดทันทีนะเนี้ย) แค่นี้ก็ถูกใจแล้ว เวลาแต่งหน้ารับปริญญาจะได้ไม่ต้องให้ช่างปัดเฉดดิ้งหนักๆ ชอบมากๆค่ะ หลังจากทำอะไรเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ออกมารับยาแก้ปวดกับวิธีดูแลตัวเองพร้อมนัดวันเพื่อมาดูผล แล้วก็กลับบ้านได้เลยค่ะ ชิลมากกกก

หน้าก่อนทำฟิลเลอร์คางและโบท็อกลดกราม

อันนี้เป็นรูปที่พลอยถ่ายไว้ก่อนทำนะคะ จะเห็นว่ากรามใหญ่ชัดเลย แล้วก็หน้าดูบานมาก (พลีชีพสุดๆ)

รีวิวผลหลังทำโบท็อกกรามและฟิลเลอร์คาง 2 สัปดาห์

โบท็อกลดกรามและฟิลเลอร์คาง หลังทำ

หลังทำผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ กรามใหญ่ๆ ของพลอยก็เริ่มยุบลงค่ะ ช่วงแรกๆ จะมีอาการเมื่อยตรงกรามบ้าง เวลาเคี้ยวอาหาร คุณหมอรวีบอกว่าเป็นเรื่องปกติค่ะ ส่วนฟิลเลอร์คางจริงๆเห็นผลตั้งแต่หลังฉีดเสร็จเลย แต่พอผ่านไป 2 สัปดาห์ ก็เริ่มเข้าที่ขึ้น พลอยปลื้มมาก ย้ำนะคะ ปลื้มมากกกกกก โดยเฉพาะฟิลเลอร์คาง คือดีมากก มันเห็นผลจริงๆนะ เห็นผลทันทีหลังฉีด ไม่ต้องไปผ่าตัด ไม่มีแผล ฉีดเสร็จไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเลยค่ะ

รีวิวผลหลังทำโบท็อกกรามและฟิลเลอร์คาง 4 สัปดาห์

โบท็อกลดกรามและฟิลเลอร์คาง หลังทำ

พอถึงวันรับปริญญาผลตอบรับไม่ต้องพูดถึงเลย เพื่อนๆน้องๆ ครอบครัวที่มาถ่ายรูปด้วย ทักเลยค่ะว่า หน้าเป๊ะมาก ไปทำอะไรมารึป่าว แต่งหน้าไม่น่าจะช่วยได้ขนาดนี้ ช่างถ่ายภาพสะกิดบอกเลยค่ะว่า ไม่ต้องซีเรียสเลยหน้าน้องได้ทุกมุม ก็ยิ่งตอกย้ำผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงเพิ่มไปอีก คือชอบหน้าตัวเองมากๆ บอกกับตัวเองเลยค่ะว่า ถ้าฟิลเลอร์คางสลายหมดรอบนี้ จะกลับมาทำเพิ่มกับคุณหมอรวีที่ V Square อีกแน่นอนค่ะ

โบท็อกลดกรามและฟิลเลอร์คาง หลังทำ

หลังจากรับปริญญา เพื่อนๆ น้องๆ เด้งแชทมาถามกันใหญ่เลยนะคะว่า ไปฉีดหมอไหนมา พลอยก็บอกไปแบบไม่กักเลย ทำที่ V Square Clinic (ปกติทำอะไรไม่ค่อยอยากแชร์ให้ใครรู้เท่าไรนะ) แต่ครั้งนี้ประทับใจจนไม่อยากเก็บไว้คนเดียว ประทับใจทั้งผลลัพธ์ ทั้งคุณหมอ เป็นปลื้มค่ะ

โบท็อกลดกรามและฟิลเลอร์คาง หลังทำ

สำหรับใครที่อยากฉีดโบท็อก หรือฉีดฟิลเลอร์คางแล้วยังลังเล ส่วนตัวพลอยมองว่า มันคุ้มค่าที่จะลงทุนนะคะ ราคาไม่แพง เห็นผลเร็วชัดเจน พลอยก็หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ หรือคนที่กำลังหาคลินิกเสริมความงามดีๆ นะคะเรียบเรียงเนื้อหาโดยแพทย์

คุณหมอ รวี

นพ.รวี ทองนพคุณ

การศึกษา / Education

  • มหาวิทยาลัยนเรศวร / Naresuan University

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รวมเทคนิค ปรับรูปหน้า V Shape คืนความอ่อนเยาว์ มีวิธีไหนบ้าง ?

Reading Time: 5 minutes - การปรับรูปหน้าคืออะไร ? - ใครบ้างควรปรับรูปหน้า - สาเหตุที่ทำให้หน้าไม่เรียว - วิธีปรับรูปหน้ามีกี่แบบ - ปรับรูปหน้า เปลี่ยนโหงวเฮ้ง

October 15, 2021 อ่านต่อ

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยอย่างไรให้ผลลัพธ์ออกมาเป...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาริ้วรอย - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้หนังตาตก - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเลือกยี่ห้อไหนดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ฉีดกี่ U ดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันไหม ?

กรามใหญ่ หน้าไม่ได้รูป มีวิธีแก้ไขอย่างไรให้ตรงจุด หน้าเร...

Reading Time: 3 minutes - กรามใหญ่ เกิดจากอะไร ? - กรามใหญ่ มีกี่แบบ ? - กรามใหญ่ กับโหงวเฮ้ง - วิธีแก้ไขกรามใหญ่

5 วิธีเตรียมตัวฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 ปลอดภัย ใบหน้าอ่อ...

Reading Time: 4 minutes - การเตรียมตัวก่อนมาฉีดโบท็อกช่วง COVID-19 - มาตรการป้องกัน COVID-19 ที่ V Square Clinic - การเดินทางมาฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 - การฉีดโบท็อกซ์มีผลต่อการฉีดวัคซีนโควิด-19 หรือไม่ ?

ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้คิ้วตก ช่วยได้มากแค่ไหน ? มีข้อควรรู้อ...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง ? - โบท็อกยกคิ้ว เห็นผลมากแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้วยี่ห้อไหนดี ? - ตำแหน่งในการฉีดโบท็อกคิ้ว - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกยกคิ้ว

Botox Allergan คืออะไร ? ดีอย่างไร ? allergan botox 50 &#...

Reading Time: 3 minutes - Allergan คืออะไร ? - Allergan Botox ราคาเท่าไร ? - วิธีดูโบท็อกซ์ Allergan แท้ - Allergan vs Dysport ต่างกันอย่างไร ?