จัดการปัญหาหน้าบาน กรามใหญ่ สวยเป๊ะได้ก่อนรับปริญญาสวัสดีค่ะ พลอยนะคะ พลอยเพิ่งจะรับปริญญาไปเมื่อเร็วๆนี้ แล้วเพื่อนๆ ก็ถามกันมาเยอะมากกกก ว่าไปทำอะไรมา ทำไมสวยขึ้น จ้างช่างที่ไหนแต่งหน้ารับปริญาให้ หน้าเป๊ะมาก พลอยเลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ปรับรูปหน้าที่พลอยไปทำมาก่อนรับปริญญาค่ะ

กรามใหญ่ หน้าบานมาก แก้ยังไงดี?

ก่อนอื่นต้องบอกว่าพลอยเป็นคนมีกราม เห็นกรามค่อนข้างชัด เวลายิ้มแก้มจะใหญ่มาก ทำให้หน้าดูบาน เวลาถ่ายรูปก็ไม่ค่อยชอบค่ะ ต้องหามุมดีๆ แต่งหน้าปัดบรอนเซอร์จัดๆกว่าแก้มจะตอบ กว่าหน้าเราดูเรียวสวยบอกเลยว่าเหนื่อยค่ะ ทีนี้พอจะต้องรับปริญญา ครั้งนึงในชีวิตอ่ะ ก็อยากจะสวยที่สุดในวันนี้ แล้วต้องถ่ายรูปกับครอบครัว ไหนจะเพื่อนๆอีก พลอยก็มีความกังวล กลัวไม่สวย ยิ่งถ้าโดนแอบถ่ายตอนเผลอคือแต่งหน้าจัดแค่ไหนก็ไม่รอดแน่


พอคิดอย่างนั้นพลอยก็เลยลองหาข้อมูลคลินิกเสริมความงามในกรุงเทพดูค่ะ บอกก่อนว่าปกติพลอยก็ฉีดพวกโบท็อกอยู่แล้วนะคะ แต่เว้นไปนานแล้วเพราะที่ฉีดมาล่าสุดไม่ค่อยปลื้ม (ทั้งๆที่ฉีดกับคลินิกที่มีชื่อเสียงพอสมควรนะ) รอบนี้เลยตั้งใจหาข้อมูลใหม่ค่ะ เอาแบบเห็นผลชัวร์ หน้าเรียว สวยตั้งแต่หน้าสด ไม่ต้องหาช่างแต่งหน้ารับปริญญาให้ยุ่งยาก แล้วพลอยก็ได้มาเจอ V Square Clinic ค่ะ ที่ตัดสินใจเลือกที่นี่เพราะเห็นรีวิวเยอะมากๆ ไม่ใช่รีวิวที่หน้าตาสวยอย่างเดียว แต่เป็นรีวิวที่เห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจน มาเป็นคลิปวิดิโอเลยค่ะ มีให้ข้อมูล ความรู้อะไรแบบนี้เยอะ แล้วก็มีโปรโมชั่นตลอด ราคาไม่แพงมาก เหมาะกับนักศึกษาจบใหม่แบบเรา พลอยก็เอาล่ะ จะเลือกทำที่นี่

ประสบการณ์ปรับรูปหน้ากับ V Square Clinic


ก่อนไปที่คลินิกพลอยก็โทรไปนัดก่อนนะคะ เพราะไม่อยากไปนั่งรอนาน พอไปถึงก็มีพี่ๆ พนักงานให้กรอกประวัติ ข้อมูลโรคประจำตัว ยาที่แพ้ต่างๆ กรอกเสร็จก็เข้าไปพบคุณหมอกันเลย วันที่พลอยไปหมอที่อยู่ประจำคือคุณหมอรวีค่ะ ตอนเข้าไปแอบตื่นเต้นนิดนึง เพราะที่นี่จะให้คุณหมอประเมินรูปหน้า แล้วก็ให้คำแนะนำกับเราตัวต่อตัวเลย พลอยบอกคุณหมอว่าอีก 2 เดือนกำลังจะรับปริญญาแล้ว อยากให้หน้าเรียวๆ เล็กๆ พอคุณหมอฟังก็ให้พลอยลองกัดกรามดู แล้วก็แนะนำให้ฉีดโบท็อกลดกราม แล้วก็ฉีดฟิลเลอร์คางเสริมไปด้วยเลยจะได้เสริมให้หน้าดูมิติขึ้น พลอยก็เอาเลยค่ะ เพราะก่อนมาคิดว่าน่าจะต้องทำเยอะกว่านี้ แต่คุณหมอก็เลือกแนะนำทำอันที่จะเห็นผลคุ้มค่ากับเรามากที่สุด

ฉีดโบท็อกลดกราม ของแท้แกะกล่อง!

พอคุยกันเรียบร้อย ก็มีพี่พนักงานมาพาไปลบหน้า ทำความสะอาดใบหน้าให้เรียบร้อยแล้วก็เตรียมตัวสวยกันเลยค่ะ มาถึงในห้องคุณหมอก็แกะกล่องโบท็อก ผสมยาให้พลอยดูต่อหน้าเลยค่ะ อธิบายให้พลอยฟังว่าโบท็อกตัวนี้ดียังไง อยู่ได้นานแค่ไหน ซึ่งพลอยชอบมาก เพราะก่อนหน้านี้พลอยเคยฉีดโบท็อกที่คลินิกอื่นมา 2-3 ครั้ง เห็นแค่เข็มตอนกำลังจะฉีดค่ะ หมอไม่ได้มาผสมยาแล้วก็อธิบายให้แบบนี้ แถมพอฉีดไปแล้วปรากฎว่าไม่เห็นผล เฟลไปเลย

จนมาเจอที่ V Square นี่แหละค่ะที่ทำให้พลอยมั่นใจว่าได้ฉีดของแท้จริงๆ โบท็อกที่พลอยฉีดเป็น Neuronox 100 unit ของเกาหลีนะคะ หมอรวีก็บอกว่าจะค่อยๆ เห็นผลชัดเจนใน 2 เดือน ทันพลอยรับปริญญาแน่นอน ซึ่งก่อนจะฉีดก็จะมีผู้ช่วยมาประคบน้ำแข็งให้ก่อน แล้วคุณหมอก็เริ่มฉีดไปตรงกรามที่มันใหญ่ๆออกมา พลอยจะบอกว่าไม่เจ็บเลยค่ะ แป๊บเดียวก็เสร็จ

ฉีดฟิลเลอร์คางปรับรูปหน้าให้ดูดีมิมิติ

พอจบจากโบท็อกก็ไปต่อกันที่ฟิลเลอร์คางค่ะ พลอยไม่เคยฉีดฟิลเลอร์มาก่อนก็แอบเกร็งๆบ้าง เพราะมันเหมือนเสริมคางเลย กลัวเจ็บ แต่กลัวไม่สวยมากกว่า 5555


วิธีการก็เหมือนเดิมค่ะ คุณหมอแกะกล่องฟิลเลอร์ให้ดู ตัวที่คุณหมอแนะนำมาคือ Juvederm Ultraplus เป็นฟิลเลอร์ของอเมริกาค่ะ คุณหมอบอกว่าเติมแค่ 1 cc ก็เห็นการเปลี่ยนแปลงชัดแล้ว


พอฉีดฟิลเลอร์เข้าไปเสร็จคุณหมอก็มีการกดๆเหมือนปั้นให้คางเข้ารูป บอกเลยว่าพอเห็นหน้าตัวเองตอนฉีดฟิลเลอร์เสร็จคือหน้าเปลี่ยนเลยค่ะ แค่มีคางเพิ่มขึ้นมาอีกนิดนึงหน้าพลอยดูละมุนขึ้น ดูมีมิติเลย เวลาแต่งหน้ารับปริญญาจะได้ไม่ต้องให้ช่างปัดไฮไลท์หนักๆ ชอบมากๆค่ะ ทำอะไรเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ออกมารับยาแก้ปวดกับวิธีดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อก ฟิลเลอร์ พร้อมนัดมาดูผลอะไรเรียบร้อยแล้วก็กลับบ้านได้เลยค่ะ ชิลมากกกก

ผลลัพธ์หลังทำ ไม่ต้องพึ่งช่างแต่งหน้ารับปริญญาก็สวยเป๊ะ

อันนี้เป็นรูปที่พลอยถ่ายไว้ก่อนทำนะคะ จะเห็นว่ากรามใหญ่ชัดเลย แล้วก็หน้าดูบานมาก

ตอนแรกก็กลัวว่าหน้าจะเรียวไม่ทันวันรับปริญญาแต่พอหลังทำไปประมาณ 2 สัปดาห์ กรามใหญ่ๆ ของพลอยก็เริ่มยุบลงค่ะ ช่วงแรกๆ จะมีอาการเมื่อยตรงกรามบ้าง คุณหมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติค่ะ ส่วนฟิลเลอร์คางจริงๆเห็นผลตั้งแต่หลังฉีดเสร็จเลย พอผ่านไป 2 สัปดาห์ก็เหมือนจะเข้าที่ เข้ารูปเข้ารอยมากขึ้น คือพลอยปลื้มมาก โดยเฉพาะฟิลเลอร์คาง คือมันเห็นผลจริง เห็นผลทันทีหลังฉีด ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล ฉีดเสร็จไปใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ

 

ผลหลังทำ 1 เดือนนะคะ คือมันดีมากกก ชอบหน้าตัวเองสุดๆ ถ้าฟิลเลอร์คางสลายหมดรอบนี้ ต้องมีมาทำเพิ่มแน่นอนค่ะสรุปว่าพลอยฉีดโบท็อกลดกราม Neuronox ของเกาหลี 100 Unit ราคา 5,999 บาท กับฟิลเลอร์คาง Juvederm Ultraplus ของ อเมริกา 1 cc ราคา 9,900 บาท แค่สองอย่างนี้ ในเวลา 2 เดือนก็ให้ผลลัพธ์ที่พลอยประทับใจสุดๆ จากหน้าที่เคยใหญ่ มีกราม ก็เล็กลง ดูหน้าหวานขึ้น ไม่ต้องหาช่างแต่งหน้ารับปริญญามาแต่งหน้าหนักๆแล้ว ถ่ายรูปกล้องไหนก็รอด ช่างถ่ายรูปรับปริญญายังบอกว่ารูปที่ถ่ายไปไม่มีอันไหนใช้ไม่ได้เลย เป๊ะทุกมุมมากค่ะ เป็นปลื้ม

พลอยก็หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ หรือคนที่กำลังหาคลินิกเสริมความงามดีๆ เพื่อเตรียมตัวสวยกันก่อนรับปริญญานะคะ ^^

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 12 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ


ดูรีวิวอื่นๆเพิ่มเติม


สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ