รีวิว เติมเต็มใต้ตาด้วยฟิลเลอร์ กับคุณนิโคล
ที่ V Square Clinic

Reading Time: 2 minutes
รีวิว เติมเต็มใต้ตาด้วยฟิลเลอร์ หมอเบส พี่นิโคล

รีวิว เติมเต็มใต้ตาด้วยฟิลเลอร์ กับคุณนิโคลที่ V Square Clinic

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid (HA) สามารถฉีดเข้าไปในชั้นผิวเพื่อเติมเต็มและทดแทนในส่วนที่มีการยุบตัวของกระดูก คอลลาเจน หรือเนื้อเยื่อ เนื่องจากอายุที่มากขึ้นทำให้ผิวเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาครับ

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมมาก ทั้งในหมู่คนทั่วไป ดารา และเซเลบริตี้ เพราะมีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น หลังฉีดเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจน คนไข้ส่วนมากก็จะมีทั้งมาฉีดฟิลเลอร์เพื่อลดริ้วรอย และปรับรูปหน้า (ฉีดฟิลเลอร์เสริมคาง หน้าผาก ขมับ) เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัด

จุดยอดนิยมในการฉีดฟิลเลอร์ นิโคล

จุดยอดนิยมในการฉีดฟิลเลอร์


คุณนิโคล เทริโอ ไว้ใจให้ V Square Clinic ดูแลใบหน้า

สำหรับที่ V Square Clinic หมอเลือกใช้ฟิลเลอร์นำเข้าจากหลายประเทศ เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีความปลอดภัยและได้รับการรับรองจาก FDA ได้แก่ Juvederm (อเมริกา), Retylane (สวีเดน), Belotero (สวิตเซอร์แลนด์)

ฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจาก อย.

ฟิลเลอร์มีหลายรุ่นที่แตกต่างกันครับ เพราะไม่มีฟิลเลอร์รุ่นไหนที่เหมาะในการฉีดทุกจุดบนใบหน้า แพทย์ที่มีประสบการณ์ จะต้องประเมินใบหน้า และเลือกฟิลเลอร์รุ่นที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาสวยงามและเป็นธรรมชาติมากที่สุด


ก่อนฉีดฟิลเลอร์ แพทย์จะประเมินรูปหน้าและสภาพผิว

เมื่อเข้ามาที่ V Square Clinic หมอจะมีการประเมินรูปหน้าก่อนทุกเคสครับ เพื่อแนะนำจุดที่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์ ฉีดแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สำหรับคุณนิโคล หมอจะฉีดฟิลเลอร์ในจุดที่ช่วยยกกระชับใบหน้าขึ้น ได้แก่ บริเวณใต้ตา แก้มตอบ ร่องน้ำหมาก


ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์

ก่อนฉีดฟิลเลอร์จะมีการทำความสะอาด และแปะยาชาในบริเวณที่ทำการฉีด ทุกครั้งแพทย์จะแกะกล่องฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้าทุกกล่อง เพื่อให้คนไข้มั่นใจว่าคลินิกใช้ของแท้ เพราะบางคนไปฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่ได้ตรวจสอบให้ดีก่อน อาจพลาดเจอฟิลเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานได้ครับ

หลังจากนั้นแพทย์จะค่อย ๆ ฉีดฟิลเลอร์ ระหว่างที่ทำการฉีดก็จะคอยดูภาพใบหน้าโดยรวม ปั้นแต่งให้เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคนครับ


รีวิวผลลัพธ์หลังทำ ความประทับใจจากคุณนิโคล

คุณนิโคล ฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic โดยหมอเบส

“ที่กี้เลือก V Square Clinic เพราะมั่นใจได้ว่าปลอดภัย และคุณหมอมือเบามากค่ะ ไม่เจ็บเลย สำหรับคนที่มีปัญหาผิว ริ้วรอย แนะนำให้เข้ามาปรึกษาคุณหมอได้เลย ทั้งกี้และคุณแม่ ไว้ใจให้ V Square ดูแลตลอดค่ะ”  


สรุปฟิลเลอร์ที่ใช้เพื่อยกกระชับหน้า

ใต้ตา – ใช้ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma (อเมริกา) มีคุณสมบัติในการช่วยยกหน้าได้มากที่สุด และอยู่ได้นาน

ฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อ Juvederm Voluma

แก้มตอบ / ร่องมุมปาก  – ใช้ฟิลเลอร์ Restylane Volyme (สวีเดน) เนื้อละเอียด ไม่ฟูเยอะ เหมาะกับเก็บรายละเอียด ทำให้ผิวเรียบเนียน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Volyme

ดูรีวิวอื่น ๆ เพิ่มเติม


เรียบเรียงเนื้อหาโดยแพทย์

คุณหมอ เบส

นพ.พุทธพงศ์ เหลืองรัตน์

การศึกษา / Education

 • คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล / Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital, Mahidol University
สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
บทความแนะนำ

ทรงปากกระจับ มีลักษณะอย่างไร เหมาะกับใคร ? รูปปากแบบไหนเหมาะสำหรับคนไทย

Reading Time: 3 minutes - ทรงปากกระจับเหมาะกับคนไทยไหม ? - ปากกระจับเหมาะกับทรงปากแบบไหน ? - ทรงปากกระจับ มีลักษณะอย่างไร ? - วิธีการทำปากกระจับ - ฉีดปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ ใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี

September 29, 2022 อ่านต่อ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 7 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ไฮยาลูรอน คืออะไร ? มีประโยชน์อย่างไร ทำไมต้องใช้ฟิลเลอร์...

Reading Time: 3 minutes - ไฮยาลูรอน คืออะไร? - ไฮยาลูรอน ช่วยอะไร? - ไฮยาลูโรนิคใช้อย่างไร? - ไฮยาลูรอนกินได้ไหม? - ฉีดไฮยาลูรอนใต้ตา ดีไหม? - ไฮยาลูรอน อันตรายไหม?

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? ใต้ตา ปาก ร่องแก้ม คาง ควรเลือกใ...

Reading Time: 9 minutes - คุณสมบัติต่าง ๆ ในทางเทคนิคของฟิลเลอร์ที่ควรรู้ - จุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่าง ๆ - เลือกฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี เลือกรุ่นให้เหมาะกับจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เช่นใต้ตา ร่องแก้ม มุมปาก คาง ขมับ จมูก ปาก แก้มตอบ - ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี

ฉีดสลายฟิลเลอร์ กี่วันหาย มีผลข้างเคียงหรือไม่ ฉีดบริเวณไ...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดสลายฟิลเลอร์ คืออะไร? - ฉีดสลายฟิลเลอร์ อันตรายไหม? - ฟิลเลอร์ มีกี่ชนิด? - ฟิลเลอร์สลายหมดไหม?

เรื่องที่ควรรู้ ก่อนทำปากกระจับ เลือกวิธีไหนดี ให้ปากสวยอ...

Reading Time: 4 minutes - ปากกระจับคืออะไร ? - ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ ? - ทำปากกระจับมีวิธีไหนบ้าง ? - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ ปากกระจับ - ทำปากกระจับ เสริมโหงวเฮ้งปาก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า