รีวิว เติมเต็มใต้ตาด้วยฟิลเลอร์ กับคุณนิโคล
ที่ V Square Clinic

Reading Time: 2 minutes
รีวิว เติมเต็มใต้ตาด้วยฟิลเลอร์ หมอเบส พี่นิโคล

รีวิว เติมเต็มใต้ตาด้วยฟิลเลอร์ กับคุณนิโคลที่ V Square Clinic

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid (HA) สามารถฉีดเข้าไปในชั้นผิวเพื่อเติมเต็มและทดแทนในส่วนที่มีการยุบตัวของกระดูก คอลลาเจน หรือเนื้อเยื่อ เนื่องจากอายุที่มากขึ้นทำให้ผิวเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาครับ

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมมาก ทั้งในหมู่คนทั่วไป ดารา และเซเลบริตี้ เพราะมีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น หลังฉีดเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจน คนไข้ส่วนมากก็จะมีทั้งมาฉีดฟิลเลอร์เพื่อลดริ้วรอย และปรับรูปหน้า (ฉีดฟิลเลอร์เสริมคาง หน้าผาก ขมับ) เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัด

จุดยอดนิยมในการฉีดฟิลเลอร์ นิโคล

จุดยอดนิยมในการฉีดฟิลเลอร์


คุณนิโคล เทริโอ ไว้ใจให้ V Square Clinic ดูแลใบหน้า

สำหรับที่ V Square Clinic หมอเลือกใช้ฟิลเลอร์นำเข้าจากหลายประเทศ เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีความปลอดภัยและได้รับการรับรองจาก FDA ได้แก่ Juvederm (อเมริกา), Retylane (สวีเดน), Belotero (สวิตเซอร์แลนด์)

ฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจาก อย.

ฟิลเลอร์มีหลายรุ่นที่แตกต่างกันครับ เพราะไม่มีฟิลเลอร์รุ่นไหนที่เหมาะในการฉีดทุกจุดบนใบหน้า แพทย์ที่มีประสบการณ์ จะต้องประเมินใบหน้า และเลือกฟิลเลอร์รุ่นที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาสวยงามและเป็นธรรมชาติมากที่สุด


ก่อนฉีดฟิลเลอร์ แพทย์จะประเมินรูปหน้าและสภาพผิว

เมื่อเข้ามาที่ V Square Clinic หมอจะมีการประเมินรูปหน้าก่อนทุกเคสครับ เพื่อแนะนำจุดที่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์ ฉีดแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สำหรับคุณนิโคล หมอจะฉีดฟิลเลอร์ในจุดที่ช่วยยกกระชับใบหน้าขึ้น ได้แก่ บริเวณใต้ตา แก้มตอบ ร่องน้ำหมาก


ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์

ก่อนฉีดฟิลเลอร์จะมีการทำความสะอาด และแปะยาชาในบริเวณที่ทำการฉีด ทุกครั้งแพทย์จะแกะกล่องฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้าทุกกล่อง เพื่อให้คนไข้มั่นใจว่าคลินิกใช้ของแท้ เพราะบางคนไปฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่ได้ตรวจสอบให้ดีก่อน อาจพลาดเจอฟิลเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานได้ครับ

หลังจากนั้นแพทย์จะค่อย ๆ ฉีดฟิลเลอร์ ระหว่างที่ทำการฉีดก็จะคอยดูภาพใบหน้าโดยรวม ปั้นแต่งให้เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคนครับ


รีวิวผลลัพธ์หลังทำ ความประทับใจจากคุณนิโคล

คุณนิโคล ฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic โดยหมอเบส

“ที่กี้เลือก V Square Clinic เพราะมั่นใจได้ว่าปลอดภัย และคุณหมอมือเบามากค่ะ ไม่เจ็บเลย สำหรับคนที่มีปัญหาผิว ริ้วรอย แนะนำให้เข้ามาปรึกษาคุณหมอได้เลย ทั้งกี้และคุณแม่ ไว้ใจให้ V Square ดูแลตลอดค่ะ”  


สรุปฟิลเลอร์ที่ใช้เพื่อยกกระชับหน้า

ใต้ตา – ใช้ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma (อเมริกา) มีคุณสมบัติในการช่วยยกหน้าได้มากที่สุด และอยู่ได้นาน

ฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อ Juvederm Voluma

แก้มตอบ / ร่องมุมปาก  – ใช้ฟิลเลอร์ Restylane Volyme (สวีเดน) เนื้อละเอียด ไม่ฟูเยอะ เหมาะกับเก็บรายละเอียด ทำให้ผิวเรียบเนียน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Volyme

ดูรีวิวอื่น ๆ เพิ่มเติม


เรียบเรียงเนื้อหาโดยแพทย์

คุณหมอ เบส

นพ.พุทธพงศ์ เหลืองรัตน์

การศึกษา / Education

  • คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล / Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital, Mahidol University
สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ27คน
บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรได้ให้ได้มาตรฐาน ? ที่นี่มีคำตอบ

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

เสริมคาง ด้วยฟิลเลอร์และการผ่าตัด แก้ปัญหาหน้ากลม คางสั้น...

Reading Time: 3 minutes – การเสริมคางมีกี่รูปแบบ ? – เสริมคาง เจ็บไหม ? – เสริมคางมีกี่ทรง ? – คนหน้ากลมเสริมคาง แบบไหนดี ? – เสริมคางกี่วันเข้าที่ ?

ฉีดฟิลเลอร์คาง อยู่ได้นานแค่ไหน ? อยากให้ฟิลเลอร์อยู่นานข...

Reading Time: 3 minutes - ฟิลเลอร์คางอยู่ได้นานแค่ไหน ประกอบด้วยปัจจัยอะไรบ้าง ? - ข้อห้ามและข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์คาง - ฟิลเลอร์คางสลายได้เองไหม หรือต้องขูดออก ? - รีวิวฟิลเลอร์คาง

ฉีดฟิลเลอร์ช่วง COVID-19 เตรียมตัวอย่างไร ? เลือกคลินิกแบ...

Reading Time: 3 minutes - ก่อนฉีดฟิลเลอร์ช่วงCovid ต้องเช็คอะไรบ้าง ? - ฉีดฟิลเลอร์ช่วง Covid เตรียมตัวอย่างไร ? - มาตรการป้อง COVID-19 ที่ V Square Clinic - ฉีดฟิลเลอร์ช่วง Covid ได้ที่V Square Clinic สาขาใดบ้าง ? - การเดินทางมาฉีดฟิลเลอร์ช่วง COVID-19

รวมข้อที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก มีความเสี่ยงอะไรบ้...

Reading Time: 6 minutes - ฟิลเลอร์ คือ? - ฟิลเลอร์ ฉีดในจุดไหนได้บ้าง? - ฟิลเลอร์ อันตรายไหม? - ฟิลเลอร์ปลอมอันตรายไหม? จะสังเกตฟิลเลอร์แท้ได้อย่างไรบ้าง?