รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และร้อยไหมปรับหน้าเรียว ให้ใบหน้าให้เรียวสวย ดูอ่อนเยาว์

Reading Time: 3 minutes

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

สวัสดีค่ะทุกคน พี่ชื่อภัทรดา ชื่อเล่นพี่อุ๋ยนะคะ วันนี้อยากจะมา รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และ ร้อยไหมปรับหน้าเรียว กับคุณหมอเพลิน-วรรณศิลป์ สุขสมานพันธ์ ที่ V Square Clinic ค่ะ

ปกติแล้วเราไม่เคยฉีดฟิลเลอร์ หรือ ร้อยไหมมาก่อนเลยค่ะ แต่พอได้ลองทำแล้วประทับใจหลายอย่างมากๆ เลยอยากให้เพื่อนๆ หรือน้องๆ ที่กำลังมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย หรืออยากปรับรูปหน้าตัวเองเหมือนกับพี่อุ๋ยได้ลองอ่านดูนะคะ

เริ่มแรกต้องบอกก่อนว่าเราทำงานเป็นพนักงานขายอยู่ที่ BMW Amorn Prestige รัชดา ปัจจุบันอายุ 40 ปี ทุกวันนอกจากงานในโชว์รูมแล้วบางวันยังต้องออกไปหาลูกค้า

มีการทดลองขับ Test drive บ้าง ทำงานหนักมาก และที่สำคัญคือนอนดึก พักผ่อนน้อย บางวันมีปาร์ตี้ดึกมากก็จะตื่นสาย เริ่มมีริ้วรอยใต้ตาหน้าตาไม่ค่อยสดชื่นเลยค่ะ

คือนอกจากเรื่องอายุแล้ว ด้วยไลฟ์สไตล์แบบนี้ของเราทำให้แก้มย้อย ผิวหย่อนคล้อยจนคนรอบตัวทักว่าหน้าแก่เกินอายุ ทำให้เราหมดความมั่นใจมากๆ เสียเซลฟ์ จนสุดท้ายคือไม่ไหวแล้วอยากมาร้อยไหม ฉีดฟิลเลอร์ อยากจะสวยขึ้น

ที่เลือก V Square ก็เพราะเห็นจากเฟซบุ๊กและมีคนที่โชว์รูมมาทำแล้วเราเห็นว่า เขาทำแล้วดูดีขึ้นนะ เลยตัดสินใจเลือกมาที่นี่ค่ะ

review_botox

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ร่องใต้ตาลึก


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา : ริ้วรอยใต้ตา แต่งหน้ายังไงก็ปิดไม่มิด

ด้วยปัญหาของเรา ทั้งหน้าไม่เข้ารูป ทั้งถุงใต้ตาที่เราเจอทำให้แต่งหน้ายาก ยิ่งหน้าโทรมก็ยิ่งต้องแต่งปิด แล้วประเด็นคือ ถึงจะแต่งหน้าเยอะมากแล้วก็ยังปิดใต้ตาไม่อยู่ ยิ่งวันที่เราหน้าสดไปคลินิกคือรู้ตัวเลยว่าโทรมมาก ปกติก็จะไม่หน้าสดออกจากบ้านเลยค่ะ ต้องแต่งหน้าตลอด

review_botox

หลังจากสอบถามข้อมูลและบอกความต้องการของเรากับทางคลินิกแล้ว พี่ก็มาแบบหน้าสดเลยเพราะคิดว่าปรึกษาคุณหมอแล้วจะเริ่มทำเลย หลังจากปรึกษาคุณหมอเพลินแล้วเริ่มทำได้เลยทันที แอบตื่นเต้นนิดๆ รูปนี้เป็นรูปก่อนทำ สังเกตได้เลยว่ามีถุงใต้ตาแบบชัดเจนเลยถ้าไม่แต่งหน้าปิดไว้


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา : ปรึกษาคุณหมอ

วันนี้ได้เข้ามาพบคุณหมอเพลินค่ะ คุณหมอก็จะดูรูปหน้าโดยรวม และดูจุดที่เราอยากแก้ไขให้สวยขึ้น ก็จะมีการฟิลเลอร์เพื่อลดถุงใต้ตา ให้ผิวดูตึงกระชับขึ้นค่ะ และเพิ่มเติมคือคุณหมอเพลินแนะนำให้ร้อยไหมเพื่อให้แก้มที่ย้อยๆ กลับมากระชับ ให้ดูหน้าเรียวขึ้นค่ะ


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา : ขั้นตอนการเติมฟิลเลอร์ใต้ตา

ก่อนหน้านี้จะเห็นได้ชัดว่าใต้ตาเป็นรอยชัดมาก ต้องแต่งหน้าปิดทับตลอด ตอนเข้าไปทำคุณหมอเพลินก็จะให้ยาชาก่อนค่ะ หลังเติมฟิลเลอร์เข้าไป 2 cc รู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าทางฝั่งขวาตึงกระชับขึ้น ตอนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก็ไม่เจ็บเลยค่ะ คุณหมอเพลินมือเบามากๆ หลังจากทำไปแล้วครึ่งหน้า พอมาส่องกระจกแล้วยิ่งเห็นความแตกต่าง คือถุงใต้ตาและรอยตรงใต้ตาเราลดลงชัดเจนมาก หน้าดูเด็กลง ชอบมากค่ะ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

คุณหมอเพลิน V Square Clinic

ริ้วรอยใต้ตา

ระหว่างฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา


รีวิวร้อยไหมหน้าเรียว : ขั้นตอนการร้อยไหมหน้าเรียว

ปัญหาอีกส่วนของพี่คือ แก้มย้อย เพราะจะแต่งยังไงก็ยังย้อยเหมือนเดิม แต่งหน้าปิดไม่ได้ หลังจากปรึกษาคุณหมอเพลินดูแล้วก็เริ่มขั้นตอนทำได้เลยค่ะ เราก็นอนนิ่งๆ ให้คุณหมอเพลินจัดการไป สบายๆ ไม่เครียดค่ะ ใครกลัวเจ็บหมดห่วงได้เลยนะ

เพราะทายาชาเอาไว้แล้ว พี่เลือกร้อยไหมไป 10 เส้นนะคะหลายคนอาจจะสงสัยเหมือนเราว่า ร้อยไหม เจ็บไหม? น่ากลัวหรือเปล่า? ตอนร้อยไหมแรกๆ เราก็กลัวนะ กลัวเจ็บ แต่สุดท้ายเพราะทายาชาเอาไว้แล้วคุณหมอเพลินก็มือเบามาก เลยผ่านไปแบบชิลล์ๆ แค่รู้สึกว่าเหมือนมีอะไรร้อยเข้ามาเท่านั้นแหละค่ะ แต่ไม่เจ็บเลย

ขั้นตอนการเติมฟิลเลอร์ใต้ตา
ระหว่างฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิวผลการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาและร้อยไหมปรับรูปหน้า ครึ่งหน้า(ด้านซ้ายของรูปคือฝั่งที่ทำแล้ว)

รีวิวผลการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิวผลการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาและร้อยไหมปรับรูปหน้า


รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และ ร้อยไหมหน้าเรียว : หลังทำทันที

หลังทำเสร็จ คือเห็นว่าหน้าเราเรียวขึ้นแบบชัดเจน ถุงใต้ตาลดลงแบบตกใจมากว่าได้ขนาดนี้จริงหรอ!? แก้มย้อย หย่อยคล้อย ตอนนี้คือดูกระชับมาก หน้ารูปเรียวเข้ารูปมากขึ้น ประทับใจมาก

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และ ร้อยไหมปรับรูปหน้า

หลังทำเสร็จมีปิดแผลจุดที่ทำไว้เล็กน้อย แต่คือไม่ต้องดูแลนานเพราะวันรุ่งขึ้นพี่ต้องใช้หน้า ก็ใช้ได้ทันทีเลยไม่ต้องพักหน้านาน ตรงนี้คือประทับใจจริงเพราะเราต้องพบลูกค้า ต้องเจอคนอยู่ตลอด ถ้าไปทำอย่างอื่นอาจจะต้องเสียเวลาพักฟื้นซึ่งเราก็ไม่สะดวก

มาร้อยไหมหน้าเรียว ฟิลเลอร์ใต้ตาเบาๆ แค่นี้หน้าโดยรวมก็ดูเด็กลง เพราะเราเพิ่งทำครั้งแรกยังไม่อยากทำเยอะมากและอยากให้ออกมาเป็นธรรมชาติที่สุดด้วยค่ะ


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และ ร้อยไหมหน้าเรียว : 2 สัปดาห์หลังทำ

ผ่านไป 2 สัปดาห์ คือ หน้าเข้ารูป แก้มยกขึ้นไม่ย้อย พี่มองว่ามันไม่ตึงหรือหน้าวีจนเว่อร์วังอลังการ แต่ดูแบบเป็นธรรมชาติ ถุงใต้ตาที่บวมก็หายไป แต่งหน้านิดเดียวก็สวยได้เหมือนสมัยสาวๆ คือปลื้มที่สุดเลย

คนทักว่าไปทำอะไรมาทำไมหน้าดูสดใสขึ้น หน้าเด็กขึ้น เพราะดูไม่ออกเลยว่าเราไปทำอะไรมา ต้องยกความดีความชอบให้กับหมอเพลินที่ทำหน้าพี่ออกมาได้ดูธรรมชาติสุดๆ ไม่ถามก็ไม่รู้เลยว่าแอบไปร้อยไหม เติมฟิลเลอร์มา

ร้อยไหมก้างปลา

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาและร้อยไหมปรับรูปหน้าแล้ว 2 สัปดาห์

ผ่านไป 2 สัปดาห์ คือ หน้าเข้ารูป แก้มยกขึ้นไม่ย้อย พี่มองว่ามันไม่ตึงหรือหน้าวีจนเว่อร์วังอลังการ แต่ดูแบบเป็นธรรมชาติ ถุงใต้ตาที่บวมก็หายไป แต่งหน้านิดเดียวก็สวยได้เหมือนสมัยสาวๆ คือปลื้มที่สุดเลย

คนทักว่าไปทำอะไรมาทำไมหน้าดูสดใสขึ้น หน้าเด็กขึ้น เพราะดูไม่ออกเลยว่าเราไปทำอะไรมา ต้องยกความดีความชอบให้กับหมอเพลินที่ทำหน้าพี่ออกมาได้ดูธรรมชาติสุดๆ ไม่ถามก็ไม่รู้เลยว่าแอบไปร้อยไหม เติมฟิลเลอร์มา


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และ ร้อยไหมหน้าเรียว : เปรียบเทียบก่อนและหลังทำ

ลองเทียบชัดๆ ใบหน้า ก่อน-หลังทำ แค่ถุงใต้ตาลดลงกับแก้มยกขึ้นก็ทำให้หน้าเด็กลงได้ เป็นตัวเราคนเดิมแต่ข้างในมันเปลี่ยนไป ไม่ใช่แค่ภายนอก บอกเลยว่ามั่นใจขึ้นมาก ในเวลาแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้นเองค่ะ

รีวิวร้อยไหม

เปรียบเทียบก่อนและหลังทำ ฟิลเลอร์ใต้ตา และ ร้อยไหมปรับรูปหน้า

ถุงใต้ตาลดลงกับแก้มยกขึ้น

พร้อมลุยงาน จะกี่ Test drive กับลูกค้าก็มั่นใจไม่เสียเซลฟ์แล้วจ้า


สรุปการใช้บริการ v square ของพี่อุ๋ยครั้งนี้

ปัญหาแก้มย้อย: ร้อยไหมหน้าเรียว 10 เส้น

หลังทำคือแก้มยกกระชับขึ้น หน้าเรียวขึ้นชัดเจน เนื้อแก้มที่เคยหย่อนและดูย้อยยกขึ้นหมด ดีใจมาก เหมือนได้หน้าเดิมของเราเมื่อ 10 ปีก่อนกลับมาอีกครั้ง

ปัญหาถุงใต้ตา: ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 2 cc.

เพราะเราพักผ่อนน้อยแถมยังค่อนข้างปาร์ตี้ดึกด้วยอะไรด้วยเลยมีถุงใต้ตาและพวกริ้วรอยรอบๆ ดวงตา ทำให้หน้าแก่ ดูโทรม ไม่สดใส พอฉีดฟิลเลอร์ผลที่ได้คือถุงใต้ตาลดลงแบบเห็นได้ชัด ริ้วรอยที่เคยเห็นชัดก็ลดลง ทำให้หน้าดูไบรท์ขึ้น

สดใสขึ้น อันนี้คือดีงาม และที่สำคัญคือคุณหมอเพลินดูแลดีมาก จากตอนแรกมีตื่นเต้น กลัวเจ็บ แต่ทำแล้วสบายๆ กว่าที่คิด ไม่เจ็บค่ะ คุณหมอเพลินมือเบาจริงๆ สมกับที่รอคอยและตัดสินใจมาที่ V Square จริงๆ จ้า

สำหรับใครที่เสียความมั่นใจเพราะแก้มย้อย หน้าโทรม หรือเจอปัญหาคล้ายๆ กับพี่ พี่อุ๋ยก็หวังว่ารีวิวครั้งนี้จะมีประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ


เรียบเรียงเนื้อหาโดยแพทย์

คุณหมอ เพลิน

พญ.วรรณศิลป์ สุขสมานพันธ์

การศึกษา / Education

  • คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล / Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital, Mahidol University

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รวมข้อที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก มีความเสี่ยงอะไรบ้าง [ อัพเดท2021 ]

Reading Time: 6 minutes - ฟิลเลอร์ คือ? - ฟิลเลอร์ ฉีดในจุดไหนได้บ้าง? - ฟิลเลอร์ อันตรายไหม? - ฟิลเลอร์ปลอมอันตรายไหม? จะสังเกตฟิลเลอร์แท้ได้อย่างไรบ้าง?

October 4, 2021 อ่านต่อ

วิธีแก้ปากแห้ง ปากแตก ปากเป็นร่อง ให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มช...

Reading Time: 4 minutes - อาการปากแห้งเป็นอย่างไร ? - สาเหตุที่ทำให้ปากแห้งมีอะไรบ้าง ? - ปล่อยให้ปากแห้งมาก เป็นร่อง อันตรายไหม ? - วิธีการดูแลตนเอง ป้องกัน ไม่ให้ปากแห้ง แตก เป็นร่อง - รีวิวแก้ปัญหาปากแห้ง เป็นร่องด้วยฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ช่วง COVID-19 เตรียมตัวอย่างไร ? เลือกคลินิกแบ...

Reading Time: 4 minutes - ก่อนฉีดฟิลเลอร์ช่วงCovid ต้องเช็คอะไรบ้าง ? - ฉีดฟิลเลอร์ช่วง Covid เตรียมตัวอย่างไร ? - มาตรการป้อง COVID-19 ที่ V Square Clinic - ฉีดฟิลเลอร์ช่วง Covid ได้ที่V Square Clinic สาขาใดบ้าง ? - การเดินทางมาฉีดฟิลเลอร์ช่วง COVID-19

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เซ็กซี่แบบธรรมชาติ ทรงปากที่เหมาะกับคนไทยม...

Reading Time: 6 minutes - ใครบ้างที่ควรทำฟิลเลอร์ปากกระจับ - ผ่าตัดทำปากบางมาแล้วบางเกินไป เติมฟิลเลอร์ปากแก้ได้ไหม - ฟิลเลอร์ปากอันตรายหรือไม่ - รูปทรงปากกระจับที่เหมาะกับคนไทย

เรื่องที่ควรรู้ ก่อนทำปากกระจับ เลือกวิธีไหนดี ให้ปากสวยอ...

Reading Time: 4 minutes - ปากกระจับคืออะไร ? - ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ ? - ทำปากกระจับมีวิธีไหนบ้าง ? - ทำปากกระจับ เจ็บไหม ? - ปากกระจับกี่วันเข้ารูป

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ ที่ควรรู้ เพื่อคงผลลัพธ์ให้อยู่...

Reading Time: 5 minutes ข้อปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ - ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ทันที - ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ 3-48 ชั่วโมง - การปฏิบัติตัวหลังฉีดฟิลเลอร์ 3-14 วัน - การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ 1 เดือน ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ที่ควรระวังมีอะไรบ้าง? - หลังฉีดฟิลเลอร์ ห้ามกินอะไรบ้าง? - กลางคืนหลังฉีดฟิลเลอร์ มีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไร ห้ามทำอะไรบ้าง? - ข้อห้ามในการฉีดฟิลเลอร์ที่ต้องระวัง