วี สแควร์

รีวิว แก้ไขใต้ตาดำ พร้อมปรับรูปหน้าลดความหย่อนคล้อย
ที่ V Square Clinic เห็นผลชัดเจนหลังทำ!

Reading Time: 3 minutes
รีวิวแก้ใต้ตาดำ ความหย่อนคล้อย

รีวิว แก้ไขใต้ตาดำ พร้อมปรับรูปหน้า ลดความหย่อนคล้อยที่ V Square Clinic

สวัสดีค่ะ กุ๊กกิ๊ก นะคะ อายุ 28 ปี วันนี้กิ๊กจะมารีวิวร้อยไหมยกกระชับหน้าครั้งแรกกับ V Square Clinic ค่ะ สำหรับใครที่กำลังกังวลกับใบหน้าไม่กระชับ+ใต้ตาลึก ติดตามกันได้เลยน้า


ปัญหาที่เจอก่อนเข้าคลินิก 

พออายุเข้า 20 ปลาย ๆ กิ๊กเริ่มรู้สึกว่าใบหน้าของตัวเองไม่กระชับ มีความหย่อนคล้อยตรงช่วงแก้ม แล้วอีกจุดที่เห็นได้ชัดก็คือ ใต้ตาก็ลึก เหมือนถุงใต้ตามันหย่อนดูข้างซ้าย-ขวา ไม่เท่ากันอีกตะหาก ด้วยความที่เป็นคนตาโต ทำให้เห็นได้ชัดเลย มันทำให้เราดูไม่ค่อยสดใส

ปัญหาที่เจอก่อนฟิลเลอร์และร้อยไหม

รู้สึกว่าหน้าดูไม่สดใส มีถุงใต้ตา ใต้ตาคล้ำ

กิ๊กเลยต้องอาศัยการแต่งหน้าช่วยอำพรางให้ข้อบกพร่องของเราดูดีขึ้น จนบางทีก็นึกขี้เกียจเพราะมันเสียเวลา กว่าจะสวยเนอะ อย่างเวลาถ่ายรูปก็สวยแค่มุมเดียวที่รู้สึกว่าดูดีที่สุด เพราะถ้าถ่ายหน้าตรงรู้สึกตัวเองไม่ค่อยรอด ไม่มีความมั่นใจ เลยมีความคิดที่อยากจะแก้ไขข้อบกพร่องต่าง ๆ


ทำไมถึงเลือก V Square Clinic 

เริ่มศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับรีวิวร้อยไหม, รีวิวฟิลเลอร์หรืออะไรก็ได้ที่จะทำให้เรามั่นใจขึ้น ดูรีวิวเยอะมาก ว่าที่คลินิกไหนทำแล้วเห็นผลชัด บวกกับต้องเช็คราคาด้วย ว่าที่ไหนสมน้ำสมเนื้อและดูน่าเชื่อถือ กิ๊กก็ได้มาเจอกับ V Square Clinic เหมือนคุ้นชื่อด้วยแหละเพราะเคยเห็นในห้าง 

รีวิว V Square Clinic

กิ๊กเห็นว่าในเพจเฟสบุ๊ค V Square Clinic เขาสามารถ inbox ปรึกษากับหมอได้ก่อนที่เราจะทำ เลยลอง inbox เข้าไปถาม อยากรู้อะไรคือถามหมดจ้า คุณหมอก็น่ารัก กิ๊กถามเยอะมาก ๆ คุณหมอก็ตอบแบบไม่มีกั๊ก ก็เริ่มรู้สึกประทับใจกับที่นี่ระดับนึงล่ะ กิ๊กเลยขอนัดพบคุณหมอเพื่อปรึกษารูปหน้าและข้อบกพร่องบนใบหน้าของกิ๊กค่ะ


เข้ามาปรึกษาหมอ แก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย

พอถึงวันนัด กิ๊กก็ได้พบกับคุณหมอซี ตัวจริงหมอน่ารักมาก ไม่รอช้าก็ให้คุณหมอดูหน้าของกิ๊กเลย หมอก็แนะนำให้ร้อยไหมหน้าเรียวเพราะมันช่วยแก้ไขความหย่อนคล้อย ยกกระชับหน้าตามโจทย์ที่เราแจ้งคุณหมอมา

หมอให้คำแนะนำในการปรับรูปหน้า

แล้วตอนที่ที่กิ๊กไปปรึกษาทางคลินิกมีโปรโมชั่นร้อยไหมพอดี ซึ่งหน้าของกิ๊กคุณหมอแนะนำร้อยไหมแค่ 6 เส้นพอ พอเราดูราคาก็โอเค รับได้ ราคาไม่แรงมาก เพราะหน้าของกิ๊กไม่ได้มีปัญหามากและด้วยความที่อายุยังไม่เยอะแค่ 20 ปลาย ๆ เอง ^^ เลยได้ร้อยไหมแค่ 6 เส้นก็พอ คุณหมอบอกเอาอยู่ 5555 เราก็เลยตกลงค่ะคุณหมอเลยลองดู ไม่เชื่อหมอล่ะจะเชื่อใครเนอะ


ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ใต้ตาคล้ำ

อีกหนึ่งปัญหาคือใต้ตาที่ลึก คุณหมอเลยแนะนำเป็นการฉีดฟิลเลอร์แทน เพราะจะได้ไปเติมเต็มส่วนที่ลึกให้ตื้นขึ้น ตอนแรกที่คุณหมอแนะนำเราก็กลัวว่ามันจะเป็นอันตรายรึเปล่า เพราะมันใกล้ตาเนอะ กลัวตาบอด 

แกะกล่องฟิลเลอร์ให้ดูก่อนฉีด

คุณหมอก็บอกว่าฟิลเลอร์ตัวที่จะฉีดให้ปลอดภัย มีอย. ได้รับรองมาตรฐาน และสามารถสลายได้เอง ได้ฟังก็รู้สึกโอเคขึ้น ก็เลยถามคุณหมอต่อว่าแล้วต้องใช้เยอะไหม คุณหมอก็แนะนำว่า 1-2 cc. ก็ได้ 

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ด้วยความที่เราไม่เคยฉีดเลยบอกคุณหมอขอลอง 1 cc. ดูก่อน หมอแนะนำฟิลเลอร์ Restylane Defyne อยู่ได้ประมาณ 18 เดือน แล้วอีกอย่างก็ save money ด้วย ซึ่ง ฟิลเลอร์ก็มีโปรโมชั่นอีกแล้ว คุ้มมาก คุณหมอก็แนะนำว่าถ้าอยากมาเติมทีหลังก็ได้ ลองแค่ 1 cc.ก่อนก็ได้  ดีเลยจ้า ค่อย ๆ เติมค่อย ๆ ทำทีละนิด กลัวทำเยอะแล้วไม่สวย


ขั้นตอนการร้อยไหม และฉีดฟิลเลอร์

รีวิว ร้อยไหมก้างปลา

ส่วนระหว่างทำก็คุยกับหมอตลอดค่ะ คุณหมอก็จะร้อยให้ดูก่อน 1 ข้าง ให้เราเห็นความแตกต่าง ซึ่งพอส่องกระจกคือหน้ามันยกขึ้นเลยจริง ๆ แบบเห็นได้ชัดเลย ดีใจมาก หลังจากนั้นคุณหมอก็ร้อยอีกข้าง 

ต่อมาก็ถึงตอนฉีดฟิลเลอร์ หมอก็ค่อย ๆ ฉีดแล้วก็ปั้น ๆ ให้มันเข้ารู้สวย ๆ เข้ากับตา ดูคุณหมอละเมียดละไมมาก พอทำทุกอย่างเสร็จแล้ว ถึงเวลาส่องกระจก เห้ยใต้ตาตื้นขึ้นเลย

รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์และร้อยไหม

เสร็จแล้วรูปหน้าก็ดีขึ้น เห็นกรอบหน้าชัด หน้าวีขึ้นเยอะเลย ทั้ง ๆ ที่ทำแค่ร้อยไหม หน้าตาดูโอเค สดใสมากเลย ไม่มีรอยช้ำเลย แต่จะมีความบวมยาชาหน่อย ๆ ไม่ต้องตกใจนะ คุณหมอบอกว่าสักพักมันจะค่อย ๆ ยุบลง ตอนทำเสร็จคือหน้าตึงมากกกกก อ้างปากเยอะ ๆ ไม่ได้เลย คือมันตึงจริง

ความรู้สึกหลังร้อยไหม เจ็บไหม ?

หลังจากทำทั้งร้อยไหมและฟิลเลอร์ใต้ตา ตอนที่ทำคือไม่รู้สึกอะไรเลยจริง ๆ สาบานเลยว่าไม่รู้สึกเลย หมอมือเบามาก ไม่แสบ ไม่เสียว ไม่ปวดเลย แต่จะมีรู้สึกเจ็บเหมือนมดกัดนิดนึงตอนที่ฉีดยาชาแค่ตอนนั้นตอนเดียวเลย หลังจากนั้นคือชิวมากจ้า ไหมกี่เส้นก็มาเลย  สบายมาก ฟิลเลอร์ก็เหมือนกันไม่รู้สึกเลย


ผลลัพธ์หลังทำ 1 สัปดาห์

พอเข้าวันที่ 4 หน้าเริ่มโอเค สามารถขยับหน้า อ้าปากได้ ใช้ชีวิตได้ปกติเลย ไม่ปวด ไปช้ำ ไม่เขียวเลย หลังจากทำไป 1 อาทิตย์ คุณหมอก็นัดเข้ามา follow up อาการ โดยรวมคุณหมอบอกเคสกิ๊กพักฟื้นเป็นปกติเร็วมาก ถือเป็นความโชคดีของเรา ซึ่งแต่ละคนที่ทำก็จะไม่เหมือนกันนะ และคุณหมอก็บอกว่าหน้ามันจะกระชับและเข้าที่กว่านี้อีก ประมาณ 1 -2 เดือน 

รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์และร้อยไหม 1 สัปดาห์

รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์และร้อยไหม 1 สัปดาห์

การเปลี่ยนแปลงที่ดี ช่วยเพิ่มความมั่นใจ

หลังทำเพื่อนบางคนก็ทักว่าไปทำอะไรกับหน้ามารึเปล่า? ทำไมหน้าเปลี่ยน บางคนก็ทักว่าหน้าเรียวขึ้น หน้าเล็กลง ไปทำอะไรมา ความรู้สึกที่เพื่อนทักคือดีใจที่ทำมาแล้วมีคนเห็นความต่าง และส่วนใหญ่เป็น กระแสที่ดีทั้งนั้นเลย รู้สึกมั่นใจในตัวเองขึ้นเยอะ 

พอบอกเพื่อนว่าไปทำร้อยไหมกับฟิลเลอร์มา คือทุกคนสนใจอยากลองมาทำบ้างเลย เพราะเพื่อนเห็นเราทำแล้วมันเปลี่ยนจริง ๆ อีกอย่างคือใช้เวลาพักฟื้นไม่นานและไม่เจ็บตัวมากก็สามารถสวยขึ้นได้เลย ทุกคนเลยอยากหน้าเปลี่ยนบ้างจ้า ไม่มีใครยอมใครเลย ^^

ความประทับใจหลังเข้ามาปรับรูปหน้าที่ V Square Clinic

สิ่งแรกที่ประทับใจคือไม่เน้นขายคอร์ส คือให้เราพิจารณาเองเลยว่าอยากทำอะไร มีเงินเท่าไหร่ สามารถ save cost เราได้เลย และก็มีโปรโมชั่นเยอะมาก ต่อมาคือเราสามารถทักคุย ปรึกษากับคุณหมอโดยตรงผ่านทาง facebook ได้ก่อนที่เราจะเข้ามาสาขา มีคำถามอะไรถามได้หมดทุกข้อสงสัยเลย 

รีวิว V Square Clinic สถานที่สะอาด

แล้วก็ความสะอาด บรรยากาศในคลินิค อุปกรณ์ต่าง ๆ ตัวยาคือแกะกล่องให้เห็นเลย และมีอย. มีเลขให้เราเข้าไปเช็คได้เลยว่าเป็นของแท้  ค่อยข้างน่าเชื่อถือและปลอดภัย คุณหมอก็พยายาม update อาการอยู่ตลอด ดูใส่ใจดี โดยรวมคือดีค่ะ

รีวิวปรับรูปหน้า ที่ V Square Clinic

แค่เพื่อนเห็นว่าหน้าของกิ๊กเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดี แค่นี้คือทุกคนสงสัยและอยากไปทำเลยจ้า เพราะว่าเพื่อนเห็นเราทำแล้วมันได้ผลจริง ๆ เลยไม่ต้องเสียเวลาแนะนำให้ยากเลย แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจอยากดูแลเรื่องความสวยความงามแต่ยังกล้า ๆ กลัว ๆ ก็ลองทักแชทคุยกับคุณหมอดูก่อนก็ได้นะ ว่าเราอยากทำอะไร ราคายังไง เจ็บไหม

รีวิว ปรับรูปหน้า ที่ V Square Clinic1

คุณหมอเค้าตอบทุกเรื่องเลย ส่วนเราจะทำหรือไม่ทำก็อีกเรื่องนึง เป็นสิทธิ์ของเราเลยจ้า แค่ให้เพื่อน ๆเอาไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกน๊า หวังว่ารีวิวร้อยไหมและรีวิวฟิลเลอร์ใต้ตาของกิ๊กพอจะเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ ในการตัดสินใจได้นะคะ

สุดท้ายนี้กิ๊กต้องขอขอบคุณคุณหมอซี และ V Square Clinic ที่เนตรมิตหน้าของกิ๊กให้ดูดีขึ้น ชอบมากค่ะ และราคาไม่แรง ประทับใจมาก ๆ ๆ และขอให้มีโปรโมชั่นดี ๆ แบบนี้ออกมาเรื่อย ๆ นะคะ รู้สึกไม่ผิดหวังกับการเปิดใจที่เข้ามาที่นี่


ดูรีวิวอื่น ๆ เพิ่มเติม


เรียบเรียงเนื้อหาโดยแพทย์

คุณหมอ ซี

พญ.รมณ นันทธเนศ

การศึกษา / Education

 • มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ / Srinakharinwirot University

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และข้อปฏิบัติควรรู้ เพื่อคงผลลัพธ์ให้อยู่ได้นาน

Reading Time: 2 minutes - ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา - ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา - แก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตา ใต้ตาดำคล้ำ ต้องฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาบ่อยแค่ไหน ?

September 26, 2022 อ่านต่อ

ตาโหล-เบ้าตาลึก คืออะไร? เกิดจากสาเหตุใด วิธีแก้ตาโหล ใต้...

Reading Time: 4 minutes - ตาโหล เบ้าตาลึก คืออะไร? - ตาโหลเกิดจากอะไร? - วิธีแก้ตาโหลมีวิธีอะไรบ้าง? - วิธีเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน

ฉีดดอลลี่อาย เติมชั้นใต้ตา เหมาะกับใคร? ช่วยให้หน้าเด็กลง...

Reading Time: 3 minutes - ดอลลี่อาย คืออะไร? - ถุงใต้ตา กับ ดอลลี่อาย? - ดอลลี่อาย เหมาะกับใคร? - การฉีดดอลลี่อาย มีวิธีไหนบ้าง? - ข้อควรระวังในการฉีดดอลลี่อาย

รีวิวเบ้าตาลึก ใต้ตาคล้ำ ปัญหาร่องใต้ตาลึกรักษาได้ด้วย &#...

Reading Time: 3 minutes - ร่องใต้ตาลึกรักษาได้ด้วยวิธีใดบ้าง? - รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาเบ้าตาลึก - แนะนำคลินิก รักษาร่องใต้ตาลึก ที่ได้มาตรฐาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า