[เคล็ดลับ] แนะนำ 5 วิธี ลดริ้วรอยบนใบหน้า ย้อนเวลาให้หน้าอ่อนเยาว์อีกครั้งแม้ว่าจะดูแลตัวเองดีแค่ไหน ริ้วรอยแห่งวัยที่เพิ่มขึ้นตามอายุถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่มีใครหลีกเลี่ยงได้ โดยเฉพาะริ้วรอยบนใบหน้า และเมื่อคนต้องการลดริ้วรอยจึงมีนวัตกรรมที่เข้ามาช่วยขจัดปัญหาเหล่านี้ แต่จะมีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยลดอายุ ลดริ้วรอยบนใบหน้า ให้หายไปได้แบบไม่ต้องผ่าตัดบ้าง?

เลือกอ่าน

1.การลดริ้วรอยบนใบหน้า

2.ลดริ้วรอย ใต้ตา

3.ลดริ้วรอย ร่องแก้ม

4.ลดริ้วรอย หน้าผาก


ลดริ้วรอยบนใบหน้า

การลดริ้วรอยบนใบหน้า เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะใบหน้าถือเป็นด่านแรกในการพบปะผู้คน หลายๆ คนต้องการลดอายุ ทำให้หน้าเด็ก สดใส เพื่อเสริมความมั่นใจให้กับตัวเอง ซึ่งตัวช่วยลดริ้วรอยที่เราจะแนะนำในวันนี้มีทั้งหมด 5 วิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโบท็อก ฟิลเลอร์ ร้อยไหม Hifu และเมโส แต่ละวิธีก็เหมาะกับประเภทของริ้วรอยบนใบหน้าที่แตกต่างกันไป แต่ละชนิดเหมาะกับบริเวณไหนบ้างนั้น บทความนี้มีคำตอบครับ

1.ลดริ้วรอย ใต้ตา

เมื่ออายุเพิ่มขึ้นอิลาสตินและคอลลาเจนในผิวจะลดลง มักทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยใต้ตา โดยเฉพาะบริเวณหางตา รอบดวงตา และใต้ตาที่อาจจะมีการยุบตัวลงตามวัย ซึ่งบริเวณดวงตาเป็นส่วนที่เกิดริ้วรอยได้ง่ายมาก และตัวช่วยในการ ลดริ้วรอย ใต้ตาอย่างเห็นผลมีทั้งฟิลเลอร์ Hifu และ โบท็อก

ปัญหาริ้วรอยใต้ตา ใต้ตายุบตัว ริ้วรอยร่องลึก สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ เติมเต็มให้ใต้ตาให้ดูสดใสขึ้นและช่วยยกกระชับผิว ฟิลเลอร์กลุ่มที่ถูกใช้ประจำจะเป็นสาร Hyaluronic acid  หลังฉีดไม่มีอาการบวม และเห็นผลเต็มที่ใน 2-4 สัปดาห์

สำหรับการลดริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา รอยตีนกา การใช้โบท็อกจะเหมาะการฉีดเพื่อ ลดริ้วรอยที่เกิดจากการขยับของกล้ามเนื้อบ่อยๆ จึงเหมาะกับการฉีดลดริ้วรอยในบริเวณที่เกิดจากการกระพริบตา การยิ้ม การออกฤทธิ์ของโบท็อกจะช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว จึงสามารถช่วยคลายและช่วยลดริ้วรอยรอบดวงตาได้ ซึ่งทั้งโบท็อกและฟิลเลอร์ต้องใช้การฉีดตัวยาเข้าสู่ผิว

สำหรับใครที่ไม่อยากใช้การฉีด การทำ Hifu ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีและเห็นผลลัพธ์ชัดเจน ไม่มีการใช้เข็ม ไม่ใช้ตัวยา ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้เลยครับ

2.ลดริ้วรอย ร่องแก้ม

ริ้วรอยร่องแก้มหรือร่องน้ำหมากเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบได้มาก เพราะกล้ามเนื้อในบริเวณร่องแก้มถูกใช้บ่อย ไม่ว่าจะเป็นการเคี้ยวอาหาร การยิ้ม แม้แต่การสูบบุหรี่ หรือรังสียูวีจากแสงแดด ก็ส่งผลให้เกิดการทำลายโครงสร้างผิวได้ โดยส่วนใหญ่แล้วรอยย่นที่แก้มจะมีลักษณะเป็นร่องลึก โดยเฉพาะคนที่มีเนื้อแก้มเยอะก็ยิ่งทำให้เห็นริ้วรอยร่องแก้มชัดเจน

การ ลดริ้วรอย ร่องแก้มลึกอย่างเห็นผลคือการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อเติมเต็มร่องแก้ม สามารถอยู่ได้ประมาณ 1 ปีและดูเป็นธรรมชาติ หรือในคนที่มีริ้วรอยร่องแก้มไม่เยอะหรือไม่ลึกมาก สามารถใช้ Hifu ยกกระชับและช่วยลดริ้วรอยร่องแก้มให้ดูจางลงได้เช่นกัน

ลดริ้วรอย ร่องแก้ม

3.ลดริ้วรอย หน้าผาก

นอกจากอายุที่เพิ่มขึ้น ก็มีสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้ผิวเสื่อมโทรมและเป็นที่มาของริ้วรอยหน้าผาก ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด มลภาวะ หรือการแสดงสีหน้า เช่น การขมวดคิ้ว ยิ้ม หัวเราะ รวมไปถึงความเครียดและความวิตกกังวลล้วนส่งผลให้เกิดริ้วรอยหน้าผากได้ เมื่อเวลาผ่านไปริ้วรอยเหล่านี้ก็จะลึกขึ้นเรื่อยๆ เป็นปัญหาน่ากังวลของหลายคนเลยทีเดียว

วิธีที่ง่ายที่สุดในการลดริ้วรอยหน้าผาก ในจุดที่ไม่ลึกมากคือการฉีดโบท็อก ซึ่งสามารถช่วยแก้ไข ลดเลือนริ้วรอยหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว และรอยย่นร่องจมูกได้

ลดริ้วรอย หน้าผาก

อีกวิธีที่สามารถช่วย ลดริ้วรอย หน้าผาก คือการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก จะเหมาะกับคนที่ต้องการปรับรูปทรงหน้าผากเพราะมีปัญหาหน้าผากแบน ราบ หน้าผากบุ๋ม อยากปรับให้โค้งสวยขึ้น การใช้ฟิลเลอร์ก็เป็นอีกทางเลือกที่ได้ผลลัพธ์ควบคู่ไปกับการลดริ้วรอยหน้าผากได้ครับ

นอกจากนี้ยังสามารถฉีดเมโสหน้าใสควบคู่ไปกับการทำหัถตการอื่นๆ เพื่อการลดริ้วรอยบนใบหน้าและให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ตัวยาเมโสหน้าใสจะช่วยเพิ่มคอลลาเจนในชั้นผิวเพื่อให้ผิวเต่งตึง และเนื่องจากผิวหน้าแต่ละคนมีลักษณะแตกต่างกัน การจะทราบว่าผิวหน้าของเรานั้น เหมาะกับเมโสตัวไหน เราควรให้หมอตรวจประเมินเพื่อปรับสูตรเมโสให้เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการของแต่ละคนครับ

ลดริ้วรอย

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 11 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

ปรึกษาปัญหาปรับรูปหน้าลดริ้วรอยกับคุณหมอได้ฟรี หมอตอบเองครับ


สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ