5 วิธีเตรียมตัวฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 ปลอดภัย ใบหน้าอ่อนเยาว์ในทุกสถานการณ์

Reading Time: 4 minutes

ฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19

ฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19

ฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 เตรียมตัวอย่างไร ? หลังฉีดวัคซีนโควิด ฉีดโบท็อกซ์ได้หรือไม่ ?

ฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 ลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า ให้กระชับ เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ สามารถทำได้ครับ เพราะไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน เราก็ต้องดูแลตัวเองให้ดูดีและมั่นใจอยู่เสมอ ที่ V Square Clinic ยกระดับมาตรการป้องกัน COVID-19 มั่นใจได้ในความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่สวยงาม ติดตามวิธีเตรียมตัวฉีดโบท็อกก่อน-หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ในบทความนี้ครับ


การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19

1. ติดตามประกาศของกรุงเทพมหานคร (กทม.)

จะไปฉีดโบท็อกที่ไหนดี ? ก่อนอื่นหมออยากให้ติดตามประกาศจาก กทม. ครับ ซึ่งได้มีการออกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม) เพื่อควบคุมสถานการณ์ COVID-19 ให้คลี่คลายโดยเร็ว โดยสั่งปิดสถานที่เสี่ยงหลายแห่งเป็นการชั่วคราว หนึ่งในนั้น คือ ห้างสรรพสินค้า (ยกเว้นร้านขายยา เวชภัณฑ์ ซูเปอร์มาร์เก็ต อาหารเครื่องดื่มแบบเดลิเวอรี่)

คลินิกเสริมความงามที่เปิดให้บริการในห้างสรรพสินค้า จึงต้องปิดให้บริการชั่วคราว แต่สำหรับคลินิกเสริมความงามที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า ยังสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติครับ แต่จะต้องปรับมาตรฐานการให้บริการให้เป็นไปตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อ ให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้รับบริการและพนักงาน

2. เช็กสาขาที่เปิดให้บริการ และเวลาเปิดทำการสาขา

สำหรับผู้ที่จะมาฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 มี 2 สาขาของ V Square Clinic ที่เปิดให้บริการครับ พร้อมด้วยมาตรการป้องกัน COVID-19 เต็มรูปแบบ

V Square Clinic สาขาเปิดให้บริการช่วงโควิด

V Square Clinic 2 สาขา เปิดให้บริการฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19

1. V Square Clinic สาขาปิ่นเกล้า

คลินิกตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ ฝั่งเดียวกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า อยู่ก่อนถึงทางเข้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ประมาณ 10 เมตร สามารถจอดรถในห้างได้ฟรี เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-19.30 น. โทร.09 9006 7000

V Square Clinic Central Pinklao

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า

2. V Square Clinic สาขาบางนา

คลินิกตั้งอยู่อาคารเซ็นทรัลซิตี้ทาวเวอร์ (โซนออฟฟิศ) ชั้น 14 ตรงข้ามกับสถาบันสอนภาษา ECC เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-19.30 น. โทร. 09 9105 9000

V Square Clinic Central Bangna

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล บางนา

V Square Clinic ปัจจุบันมีการขยายสาขาครอบคลุม 15 สาขาทั่วกรุงเทพฯ ทำเลที่ตั้งง่ายต่อการเดินทาง ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า มีที่จอดรถรองรับ เพื่อให้ผู้มารับบริการได้รับความสะดวกสบาย

3. ติดตามช่องทาง Social Media ของคลินิก

เพื่อความมั่นใจว่าเดินทางมาแล้วไม่เสียเที่ยว หมอแนะนำให้กดติดตามช่องทาง Social Media ของ V Square Clinic ไว้ เพื่อรับข้อมูลข่าวสารของทางคลินิก รวมทั้งโปรโมชั่นพิเศษช่วง COVID-19 ครับ

นอกจากนี้ยังสามารถส่งรูปหน้ามาให้แพทย์ดูก่อนทางออนไลน์ เพื่อประเมินปัญหา วิธีการรักษา และงบประมาณในเบื้องต้นฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ก่อนเดินทางมาฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 ที่คลินิก หรือ Walk-in เข้าไปที่สาขาที่เปิดให้บริการได้ครับ

V Square Clinic ปรึกษาฟรี

ฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 ปรึกษาฟรี

4. ติดตามโปรโมชั่นฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19

ที่ V Square Clinic จัดโปรโมชั่นฉีดโบท็อกซ์ราคาพิเศษในช่วงโควิด-19 ซึ่งเป็นราคาที่ดีที่สุดตั้งแต่มีการจัดโปรโมชั่นมา เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกำลังใจ ให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤติช่วงโควิด-19 ไปด้วยกัน สามารถมารับบริการได้ที่สาขาปิ่นเกล้า สาขาบางนา และทุกสาขาหลังคลายล็อกดาวน์ครับ

ฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 ที่ V Square Clinic

โปรโมชั่นฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19

5. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดโบท็อกซ์

ไม่ว่าจะเป็นช่วง COVID-19 หรือในสถานการณ์ปกติ ก่อนฉีดโบท็อก สิ่งสำคัญในการเตรียมตัวคือต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และแพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดโบท็อก มีซึ่งมีวิธีสังเกตและตรวจสอบง่าย ๆ หมอเคยเขียนอธิบายไว้ในบทความ 8 วิธีเลือกฉีดโบท็อกที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย เห็นผล ดูเป็นธรรมชาติ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ครับ

นอกจากเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์มีประสบการณ์แล้ว ก่อนฉีดโบท็อกควรปฏิบัติตามคำแนะนำ ดังนี้

ก่อนฉีดโบท็อกซ์

การปฏิบัติตัวก่อนฉีดโบท็อกซ์


มาตรการป้องกัน COVID-19 ที่ V Square Clinic

การทำหัตถการต้องมีการใกล้ชิดและสัมผัสกับลูกค้าที่มารับบริการ คลินิกเสริมความงามจึงมีมาตรการป้องกัน COVID-19 ที่ V Square Clinic ได้ยกระดับมาตรการป้องกัน COVID-19 ของลูกค้า เพื่อความปลอดภัยของลูกค้า รวมถึงแพทย์และพนักงาน ดังนี้

 1. ลูกค้าทุกท่านทำการจองคิวล่วงหน้า เพื่อไม่ให้ผู้รับบริการ รวมตัวกันจำนวนมากเกินไป
 2. ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าคลินิก ไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส
 3. ทำความสะอาดมือด้วยแอลกอฮอล์หรือเจลล้างมือก่อนเข้ารับบริการ
 4. สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในคลินิก ทั้งลูกค้าแพทย์ และพนักงาน
 5. เว้นระยะห่างที่นั่ง 2 เมตร ตามมาตรการระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)
 6. คลินิกติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ ระบบ Plasmacluster Ion Shower ซึ่งฆ่าเชื้อโรคในอากาศ รวมทั้งเชื้อ COVID-19
 7. แพทย์และพนักงาน ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ก่อนเข้างานและหลังเริ่มงานทุกวัน
 8. แพทย์และพนักงานสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา โดยแพทย์จะมีการใส่ Face Shield เวลาเข้าเคส
 9. ทำความสะอาดอุปกรณ์ที่สัมผัสกับสารคัดหลั่งของผู้มารับบริการ ด้วยน้ำยาชนิดพิเศษตามมาตรฐานโรงพยาบาล
 10. อุปกรณ์การฉีด เช่น เข็ม หลอดฉีดยา โดยปกติเป็นการใช้แบบครั้งเดียวทิ้งเท่านั้น
 11. น้ำดื่มที่เตรียมไว้รับรอง เป็นแก้ว/ขวดสำเร็จรูปเพื่อป้องกันการใช้ซ้ำ
มาตรการช่วงโควิด-19

สำหรับลูกค้าที่ทำหัตถการที่ไม่สามารถสวม Mask ระหว่างทำหัตถการบนใบหน้าที่ใช้เวลาเกิน 5 นาทีขึ้นไป เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าทุกท่าน รวมถึงแพทย์และพนักงาน ทางคลินิกขออนุญาตตรวจ Rapid Antigen Test Kit (ATK) ก่อนทำหัตถการ มีค่าตรวจ 350 บาท/ครั้ง โดยถ้ายอดใช้จ่ายเกิน 15,000.- ขึ้นไป ตรวจ ATK ฟรีครับ

นอกจากนี้แพทย์และพนักงานทุกคนของ V Square clinic ในสาขาที่เปิดให้บริการ ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบแล้วทุกคน และทำการตรวจ ATK ก่อนเริ่มงานทุกวัน

ฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 ที่ V Square Clinic มั่นใจได้ครับว่าปลอดภัย กลับออกไปอย่างมั่นใจ ริ้วรอยบนใบหน้าลดลง ช่วยปรับรูปหน้า และทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์มากขึ้น


การเดินทางมาฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19

V Square Clinic สาขาปิ่นเกล้า

 • รถส่วนตัว : มาที่เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ถนนบรมราชชนนี สามารถจอดรถในเซ็นทรัลฟรี เดินออกจากห้างอยู่ขวามือ คลินิกอยู่ติดโรงรับจำนำ
 • รถไฟฟ้า : BTS สถานีตลาดพลู ทางออก 3 แล้วต่อแท็กซี่ (ฝั่งตรงข้ามมออล์ ท่าพระ) หรือ BTS สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ทางออก 3 ต่อรถเมล์สาย 28 ที่เกาะราชวิถี ไปถึงเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า หรือ MRT สถานีบางยี่ขัน ทางออก 3 ต่อรถเมล์สาย 28 ไปถึงเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า เช่นเดียวกัน
 • จุดสังเกต : V Square Clinic เป็นตึกติดถนนใหญ่ฝั่งเดียวกับเซ็นทรัล อยู่ก่อนถึงทางเข้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ประมาณ 10 เมตร

V Square Clinic สาขาบางนา

 • รถส่วนตัว : มาที่เซ็นทรัล บางนา ถนนบางนา-ตราด จอดรถแล้วกดลิฟต์ขึ้นมาชั้น 5 เดินออกจากลิฟต์แล้วเลี้ยวซ้าย เดินตรงสุดทางจะเห็นศูนย์ทรู จะมีทางเข้าขึ้นลิฟต์ของอาคารทาวเวอร์ กดชั้น 14
 • รถไฟฟ้า : BTS สถานีอุดมสุข ทางออก 3 หรือ 5 ขึ้น Shuttle Bus หรือต่อรถเมล์สาย 38, 46, 48, 98, 132, 139, 180 ลงหน้าห้างเซ็นทรัล บางนา เดินเข้าอาคารซิตี้ทาวเวอร์ ขึ้นลิฟต์ฝั่งสตาร์บัคส์ กดชั้น 14
 • จุดสังเกต : V Square Clinic อยู่ ชั้น 14 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ทาวเวอร์ (โซนออฟฟิศ) ตรงข้ามกับสถาบันสอนภาษา ECC

การเดินทางออกนอกบ้านในช่วง COVID-19 ต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้นครับ ไม่ว่าจะเดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถสาธารณะ ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจลแอลกอฮอล์แบบพกพาติดตัวไว้สำหรับทำความสะอาดมือเมื่อต้องสัมผัสหรือหยิบจับสิ่งของ และล้างมือทันทีเมื่อถึงคลินิก


การฉีดโบท็อกซ์มีผลต่อการฉีดวัคซีนโควิด-19 หรือไม่ ?

ปัจจุบันยังไม่มีรายงานการเกิดผลข้างเคียงจากการโบท็อกซ์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 และข้อมูลจากสถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ ได้ระบุครับว่า ผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วสามารถทำหัตถการเพื่อความงามอื่น ๆ ได้ตามปกติ และผู้ที่ทำหัตถการเพื่อความงามมาแล้ว ก็สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในภายหลังได้เช่นกัน ไม่ได้มีข้อห้ามใด ๆ

ที่ V Square Clinic การฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID หมอจะแนะนำให้เว้นช่วงอย่างน้อย 2 วันขึ้นไปครับ และแนะนำนัดคิวล่วงหน้าก่อนเข้ามานะครับ ตอนนัดคิวแจ้งวันที่ฉีดวัคซีนโควิดกับทางสาขาได้เลยครับสรุป

ฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 ควรมีการเตรียมตัวก่อนครับในเบื้องต้น ตั้งแต่ติดตามประกาศของกทม. เช็กสาขาที่เปิดให้บริการ โดยติดตามช่องทางออนไลน์ของคลินิกนั้น ๆ ซึ่งจะมีการแจ้งข่าวสารและโปรโมชั่นฉีดโบท็อกซ์ช่วง COVID-19 รวมทั้งเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดโบท็อกซ์ และมีมาตรการป้องกัน COVID-19 เพื่อมั่นใจว่าปลอดภัยเมื่อเดินทางมาใช้บริการครับ

ตั้งแต่ 1 ก.ย. 64 V Square Clinic เปิดบริการเต็มรูปแบบ ทั้ง 15 สาขา ตามประกาศของ กทม. พร้อมข้อบังคับตรวจ Rapid Test หมอพนักงานและผู้มารับบริการทุกคนครับ

สำหรับใครที่อยากฉีดโบท็อกซ์ เพื่อลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า รวมถึงหัตถการอื่น ๆ เช่น ฟิลเลอร์, เมโสหน้าใส แต่ไม่แน่ใจว่าทำได้หรือไม่ สามารถปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการฉีดโบท็อกซ์ ซึ่งจะให้ข้อมูลที่ถูกต้อง แนะนำวิธีแก้ปัญหาที่เหมาะกับสภาพผิว ประเมินปริมาณตัวยา ตำแหน่งที่ฉีด และยี่ห้อที่เหมาะสมครับ เพื่อให้การฉีดโบท็อกได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ หมอให้คำปรึกษา

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

รวมวิธีลดริ้วรอย แต่ละจุดแก้ไขอย่างไรดี เพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า

Reading Time: 5 minutes - ริ้วรอย คืออะไร ? - สาเหตุการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า - ริ้วรอยมีกี่ประเภท - ปัจจัยที่กระตุ้นให้ริ้วรอยลึกขึ้น - ตำแหน่งริ้วรอยบนในหน้าที่พบบ่อย - วิธีลดริ้วรอยบนใบหน้า มีอะไรบ้าง

November 12, 2021 อ่านต่อ

รวมเทคนิค ปรับรูปหน้า V Shape คืนความอ่อนเยาว์ มีวิธีไหนบ...

Reading Time: 5 minutes - การปรับรูปหน้าคืออะไร ? - ใครบ้างควรปรับรูปหน้า - สาเหตุที่ทำให้หน้าไม่เรียว - วิธีปรับรูปหน้ามีกี่แบบ - ปรับรูปหน้า เปลี่ยนโหงวเฮ้ง

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยอย่างไรให้ผลลัพธ์ออกมาเป...

Reading Time: 2 minutes - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาริ้วรอย - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้หนังตาตก - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเลือกยี่ห้อไหนดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ฉีดกี่ U ดี - ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้วจะทำให้คิ้วไม่เท่ากันไหม ?

กรามใหญ่ หน้าไม่ได้รูป มีวิธีแก้ไขอย่างไรให้ตรงจุด หน้าเร...

Reading Time: 3 minutes - กรามใหญ่ เกิดจากอะไร ? - กรามใหญ่ มีกี่แบบ ? - กรามใหญ่ กับโหงวเฮ้ง - วิธีแก้ไขกรามใหญ่

ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้คิ้วตก ช่วยได้มากแค่ไหน ? มีข้อควรรู้อ...

Reading Time: 3 minutes - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง ? - โบท็อกยกคิ้ว เห็นผลมากแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้วยี่ห้อไหนดี ? - ตำแหน่งในการฉีดโบท็อกคิ้ว - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกยกคิ้ว