Botox Allergan คืออะไร ? ดีอย่างไร ? allergan botox 50 – 100 units ราคาเท่าไร ?

Reading Time: 3 minutes

Botox Allergan

Botox Allergan

ทำความรู้จัก Botox Allergan โบท็อกซ์ยอดนิยมจากอเมริกา ดีอย่างไร ?

Allergan คืออะไร ? ราคาเท่าไร ? ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ? เนื้อหาในบทความนี้ หมอมีข้อมูลเกี่ยวกับ โบท็อกยี่ห้อ Allergan มาแนะนำครับ พร้อมบอกข้อดี ข้อเสีย เปรียบเทียบแบบต่าง ๆ ที่ควรรู้ และโบท็อก Allergan ของแท้ดูอย่างไร ? สามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้ครับ


Allergan คืออะไร ?

โบท็อก Allergan คือ หนึ่งในยี่ห้อของสารโบทูลินิม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin a) ผลิตโดยบริษัทอัลเลอร์แกน (Allergan) ประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นบริษัทยาที่มีชื่อเสียง มีผลิตภัณฑ์ชื่อดังหลายตัว เช่น ฟิลเลอร์(Filler) ยี่ห้อจูวิเดิร์ม (Juvederm) รวมไปถึงเทคโนโลยีสลายไขมันด้วยความเย็นอย่าง coolsculpting

โบท็อกAllergan

Botox Allergan สัญชาติอเมริกา

โบท็อกซ์ Allergan เป็นโบท็อก Original ครับ เพราะเป็นแบรนด์แรกที่คิดค้นสารโบทูลินั่มในการลดริ้วรอยครับ และยังเป็นแบรนด์แรกที่ได้รับ FDA (อย.) ในการลดริ้วรอย

มีงานวิจัยรับรองยาวนานที่สุด กว่า 3,500 งานวิจัย(since 1989) รับรองถึงความปลอดภัย และผลลัพธ์หลังฉีด จึงเป็นยอมรับระดับโลก และถูกนำมาในคลินิกชั้นนำในไทยอย่างกว้างขวาง

ข้อดี ของโบท็อกซ์ Allergan

 • มีความบริสุทธิ์มากถึง 99.5% โอกาสดื้อโบท็อกน้อย
 • ยากระจายตัวแคบ ให้ผลการรักษาที่แม่นยำ
 • มีอายุการใช้งานนานกว่าโบท็อกยี่ห้ออื่น ๆ
 • เห็นผลเร็ว

ข้อเสีย ของโบท็อกซ์ Allergan

 • ราคาสูงกว่าโบท็อกยี่ห้ออื่นๆ (สูงกว่าเกาหลีเท่าตัว)
 • ในกรณีที่ต้องการฉีดโบท็อกอเมริกาไม่ถึง 50 ยู / 100 ยู ให้ระวังโบท็อกปลอมครับ

Allergan botox ราคาเท่าไร ?

Allergan botox 100 units ราคาเท่าไร? ราคาแต่ละจุดที่ฉีดแตกต่างกันครับ รวมถึงในแต่ละจุดยังใช้ปริมาณยูนิตไม่เหมือนกัน ใครที่สงสัย allergan botox 50/100 units ราคาเท่าไร? ในกรณีนี้หมอจะประเมินว่าคนไข้แต่ละเคส เหมาะกับโบท็อกปริมาณเท่าไร เพื่อให้คนไข้ได้ฉีดโบท็อกที่เหมาะสม คุ้มค่าและคุ้มราคาที่สุดครับ

Botox Allergan โปรโมชั่น V Square Clinic

 • โบท็อกลดกราม + หน้าเรียว Allergan 100 unit ราคา 15,999.-
 • โบท็อกลดริ้วรอย + หน้าเรียว ( ฉีดทั่วหน้า ) Allergan 100 unit ราคา 18,000.-
 • โบท็อกเฉพาะจุด ลดเหงื่อ / รักแร้ Allergan 200 unit ราคา 32,000.-

โปรโมชั่นแนะนำ


วิธีดูโบท็อกซ์ allergan แท้

เพื่อความมั่นใจว่าใช้โบท็อก Allergan ของแท้ หลังฉีดควรจะเก็บขวดและกล่องกลับบ้าน หรือถ่ายรูปเก็บไว้ เพื่อไว้ตรวจสอบว่าเป็นยาแท้จริง ๆ ครับ เพราะปัจจุบันหลาย ๆ คลินิกก็แกะกล่องให้ดูต่อหน้า แต่บางคลินิกที่เอาโบท็อกปลอมมาแกะให้ดูก็มีครับ สำหรับวิธีตรวจสอบโบท็อกแท้ยี่ห้อ Allergan มีดังนี้

วิธีดูโบท็อก Allergan 100 units ของแท้

 • โบท็อกแท้ Allergan 100 units
 • มีซีลใสๆ ป้องกันการเปิด
 • มีเลขทะเบียน อย. และเอกสารกำกับภาษาไทย
 • เลข Lot. ตรงกัน 2 จุด คือ
  • เลข Lot. ที่กล่อง
  • เลข Lot. ที่ขวด
 • เป็นยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดยาออกมา

สามารถโทรเช็คเลข Lot. และคลินิก ได้ที่บริษัทจัดส่ง Allergan Thailand (DKSH) โทร. 02-640-4999 ต่อ 1

โบท็อก Allergan

ข้อควรระวัง

ในกรณีที่ต้องการฉีดโบท็อกไม่ถึง 50ยู/100ยู หมอแนะนำให้หาเพื่อนมาแชร์ยูนิตให้ครบ 50ยู/100ยู จะดีกว่าครับ เพราะจะได้เปิดขวดใหม่ มั่นใจได้เป็นโบท็อกแท้ ที่มีคุณภาพ

เพราะมีหลายๆ คลินิกขายโบท็อกอเมริกา เป็นยูนิตถูก ๆ หรือบางคลินิกขายแพงแต่ใช้ โบท็อกเกาหลีธรรมดาใส่ขวด Allergan มาฉีดให้ ซึ่งก็ได้ผลใกล้เคียงกันครับ (ไม่ได้เปิดขวดใหม่) คนไข้จึงแยกไม่ออกครับ เพราะตึงเหมือนกัน ต่างกันที่ระยะเวลาและโอกาสในการดื้อยา

โบท็อกAllergan

ที่ V Square Clinic หมอจะแกะกล่อง เปิดขวดใหม่ และดูดยาให้ดูต่อหน้าจนหมด และให้กล่อง ขวดกลับบ้านกลับครับ

สำหรับเรื่องของการดื้อยาเป็นอะไรที่ต้องระมัดระวังและให้ความสำคัญครับ โบท็อกอเมริกา ควรจะเปิดขวดใหม่ ผสมต่อหน้า เพื่อความมั่นใจว่าของแท้ตามราคาที่จ่ายครับ

วิธีดูโบท็อก Allergan (อเมริกา) ของแท้ | V Square Clinic


Allergan vs Dysport ต่างกันอย่างไร ?

 • Allergan เป็นโบท็อกสัญชาติ อเมริกา ที่มีความบริสุทธิ์ที่สุดถึง 99.5% ยิ่งบริสุทธิ์มากโอกาสในการดื้อยาหลังจากฉีดหลาย ๆ ครั้งก็จะน้อยลงครับ
 • อีกจุดเด่นของโบท็อก allergan คือ ตัวยากระจายตัวแคบที่สุด หมอจึงสามารถคาดคะเนการออกฤทธิ์ของโบท็อกได้แม่นยำ ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุดครับ
 • เนื่องจาก โบท็อกAllergan ตัวยากระจายตัวแคบเมื่อเปรียบเทียบกับโบท็อกยี่ห้ออื่น ๆ จึงนิยมฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้เรียวลง ลิฟต์กรอบหน้าเพื่อยกกระชับเหนียงคอครับ
 • Dysport เป็นโบท็อกสัญชาติ อังกฤษ ที่พยายามพัฒนาให้โอกาสในการดื้อโบท็อกน้อยลง ตัวยามีกระจายตัวกว้าง ทำให้การฉีดต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์ และความระมัดระวังในการฉีดสูงเนื่องจากการที่ยากระจายตัวกว้าง จึงนิยมใช้ฉีด เหงื่อ ลดกลิ่นตัว ลดต้นแขน ลดน่องครับ เช่น ตาตก ยิ้มไม่สุด ปากเบี้ยว ได้ครับ

ข้อควรรู้ : การฉีดโบท็อกอเมริกาเข้ากล้ามเนื้อ เพื่อให้อยู่ได้นาน และผลออกมาดูเป็นธรรมชาตินั้น ต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง มิฉะนั้นจะเกิด คิ้วกระดก ยิ้มแข็ง แก้มตอบ ได้


สรุป

เพื่อความมั่นใจว่าใช้ผลิตภัณฑ์ Botox Allergan แท้ ก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกเมกาที่ใด หมอแนะนำให้ตรวจสอบคลินิกดี ๆ ครับ ว่าได้มาตรฐานมีการจดทะเบียนอย่างถูกหรือไม่ เพราะปัจจุบันมีคนหิ้วโบท็อกขายอยู่เต็มไปหมดครับ

อีกตัวช่วยหนึ่งที่ใช้ในการตัดสินใจเลือกคลินิกฉีดโบท็อกกับคลินิก หรือแพทย์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ควรพิจารณาข้อมูลรีวิวของหมอแต่ละท่านด้วยครับ เพราะหมอที่มีประสบการณ์และมีผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ก็จะพยายามรักษามาตฐานการรักษาของตนเองไว้ ไม่เสี่ยงใช้โบท็อกปลอม ที่ไม่มีคุณภาพ แล้วทำให้ตัวเองเสียชื่อเสียงครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกยกคิ้ว แก้คิ้วตก ช่วยได้มากแค่ไหน ? มีข้อควรรู้อะไรบ้างก่อนฉีด

Reading Time: 3 minutes - ฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง ? - โบท็อกยกคิ้ว เห็นผลมากแค่ไหน ? - ฉีดโบท็อกยกคิ้วยี่ห้อไหนดี ? - ตำแหน่งในการฉีดโบท็อกคิ้ว - การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกยกคิ้ว

September 1, 2021 อ่านต่อ

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่...

Reading Time: 3 minutes - เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานอย่างไร ไม่ให้เสียใจภายหลัง - แพทย์ที่มีประสบการณ์ ช่วยให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้น - ควรใช้โบท็อกแท้เท่านั้น ลดเสี่ยงดื้อโบท็อกในอนาคต - ติดตามผลการรักษา เพิ่มความมั่นใจ

ฉีดโบท็อก คืออะไร ? botox เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ ? มีข้อควร...

Reading Time: 4 minutes – ฉีดโบท็อกดีไหม เหมาะกับใครบ้าง? – ตัวยาโบท็อกมีกระบวนการออกฤทธิ์อย่างไร? – ฉีดโบท็อกซ์ อันตรายไหม? อยากฉีดโบท็อกอยากปลอดภัยต้องรู้อะไรบ้าง? – รวมจุดฉีดโบท็อก ฉีดตรงไหน? ช่วยอะไรได้บ้าง? – ฉีดโบท็อก ยี่ห้อไหนดี? แต่ละยี่ห้ออยู่ได้นานแค่ไหน? – ข้อฏิบัติตัวที่ควรรู้ก่อนและหลังฉีดโบท็อก – ฉีดโบท็อก ที่ไหนดี? เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัยและเห็นผลคุ้มค่า? – โบท็อกซ์ราคาแพงไหม? แต่ละจุดราคาเท่าไหร่บ้าง? – รีวิวโบท็อก

รวม 20 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ โบท็อก ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: 3 minutes - โบท็อก อยู่ได้กี่เดือน - โบท็อกลดกราม โบท็อกหน้าเรียว กี่วันเห็นผล - โบท็อกลดริ้วรอย เห็นผลเมื่อไหร่ - โบท็อกอเมริกา ต่างจาก โบท็อกเกาหลีอย่างไร

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี ! ก่อนฉีดควรพิจารณาอะไรบ้าง ถ้าไม่อยากด...

Reading Time: 3 minutes - เจอโบท็อกปลอม - เจอหมอกระเป๋า พยาบาล หรือหมอที่ขาดประสบการณ์ - ไม่ได้ดูรีวิวที่แท้จริงของคลินิก - ไม่ได้เตรียมการปฎิบัติตัวก่อนฉีดให้ถูกต้อง ทำให้โบท็อกอยู่ได้สั้นลง