เผยเคล็ดลับจากแพทย์ วิธีทำให้หน้าขาวใส ไร้สิวอยากหน้าเนียน ทำยังไง ?

Reading Time: 4 minutes

วิธีทำให้หน้าใส

7-วิธีทําให้หน้าใส-ไร้สิว

7 วิธี ทำให้หน้าใส ไร้สิว กระจ่างเนียน เป็นธรรมชาติ

ใบหน้าเรียบเนียน หน้าใส ไร้สิว หมอเชื่อว่าเป็นความต้องการของหลายคนไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงครับ ในปัจจุบันจึงมีวิธีหรือสูตรหน้าใสออกมามากมาย ในบทความนี้ หมอจะแนะนำเคล็ดลับหน้าใส บำรุงรักษาผิว กระชับรูขุมขน ใช้อะไร ? มีวิธีไหนบ้าง ? ถ้าอยากหน้าใสแบบเป็นธรรมชาติ ห้ามพลาดครับ

สาเหตุหน้าหมองคล้ำ

ก่อนจะไปรู้จักวิธีทำให้หน้าใสแบบต่างๆ มาดูสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำกันก่อนครับ ทั้งเรื่องของอายุที่มากขึ้น การดูแลสุขภาพผิว โดยปัจจัยที่ส่งผลให้หน้าหมองคล้ำ มีดังนี้
 • แสงแดง มลภาวะ สภาพอากาศ แสงแดด ถือเป็นปัจจัยแรกๆ ที่ทำให้หน้าหมองคล้ำครับ มีทั้งรังสี UVA, UVB นอกจากนี้ยังมีมลภาวะและสภาพอากาศที่ทำร้ายเซลล์ผิว
 • คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน การอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน ถือเป็นชีวิตประจำวันของหลายคนที่ละเลยและคิดไม่ถึงครับ แต่ UVA ที่ถูกปล่อยออกมาพร้อมกับแสงหน้าจอ จะกระทบกับผิวหน้าโดยตรงและเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองได้
 • เครื่องสำอาง หากล้างเครื่องสำอางไม่สะอาด จะทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน และทำให้ผิวหมองคล้ำได้ครับ
 • ความเครียด ความเครียดจะกระตุ้นการเกิดเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นตัวทำให้ผิวหมองคล้ำ
 • การพักผ่อนไม่เพียงพอ การพักผ่อนไม่เพียงพอเป็นศัตรูตัวฉกาจของคนที่อยากหน้าใสไร้สิวเลยครับ การนอนดึก นอนน้อย ทำให้ผิวไม่ได้รับการฟื้นฟู และเสื่อมสภาพลงเร็วขึ้น ถ้าอยากหน้าขาวใส ห้ามละเลยการพักผ่อนอย่างเพียงพอเด็ดขาดครับ

7 วิธีทำให้หน้าใส ไร้สิว

7 วิธี ทำหน้าใสไร้สิว ที่จะแนะนำต่อไปนี้ เหมาะกับปัญหาและความต้องการของแต่ละคนครับ ว่าอยากได้ผลลัพธ์แบบไหน แก้จากสาเหตุอะไร อยากหน้าขาวใสธรรมชาติ อยากหน้าขาวเร่งด่วน อยากสิวหาย หน้าเนียน ซึ่งมีทั้งสูตรธรรมชาติและตัวช่วยทางการแพทย์ครับ

1. นวัตกรรมทางการแพทย์

 • ฉีดเมโสหน้าใส ฉีดมาเด้คอลลาเจน

สำหรับคนที่อยากเห็นผลแบบเร่งด่วน หมอแนะนำการฉีดเมโสหน้าใสครับ โดยการฉีดเมโส เป็นทางลัดในการนำส่วนผสมที่อยู่ในครีมบำรุงต่างๆ ฉีดเข้าสู่ชั้นผิวโดยตรง ทำให้ออกฤทธิ์และเห็นผลไวขึ้น จากที่ต้องใช้เวลาเป็นเดือน การฉีดเมโสหน้าใสสามารถเห็นผลว่าผิวดีขึ้น กระจ่างใสขึ้น ใน 1 สัปดาห์หลังฉีด และเป็นหัตถการที่ราคาไม่แพงครับ

นวัตกรรมทางการแพทย์

เมโสหน้าใสมีหลายสูตร หมอจะเป็นคนพิจารณาสูตรที่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้

ส่วนการฉีดมาเด้คอลลาเจนก็เหมือนกันกับการฉีดเมโสครับ เพียงแต่มาเด้เป็นชื่อยี่ห้อยาของประเทศอิตาลี ซึ่งใช้ในการฉีดเมโสหน้าใส (คำว่าเมโส มาจากคำว่า meso แปลว่าตรงกลาง หมายถึงการฉีดลงใน “ชั้นกลางของผิว”)  

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาเด้ คอลลาเจน : ฉีดมาเด้คอลลาเจน 16 จุด คืออะไร ? ต่างจากเมโสหน้าใสอย่างไร ? ฉีดมาเด้ที่ไหนดีที่สุด ?

นวัตกรรมทางการแพทย์

ที่ V Square Clinic จะฉีดมาเด้คอลลาเจน ด้วยเทคนิคพิเศษ 16 จุดทั่วใบหน้า เป็นเทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสที่ได้ผลดี โดยที่เจ็บน้อยลงบวมช้ำน้อยลง ซึ่งอาศัยการไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองกระจายตัวยาไปทั่วหน้าครับ

เมโสหน้าใสช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

 1. ช่วยบำรุงหน้าขาวใสขึ้น ด้วยสูตรบำรุงหน้าขาว ที่มีส่วนผสมของวิตามินต่างๆ เช่น vitamin ABCE, Transamin, Glutatione
 2. ช่วยให้หน้าใส ด้วยส่วนผสมของคอลลาเจน และโคเอนไซม์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ผิวฟูขึ้น กระชับรูขุมขน
 3. ช่วยลดสิว แก้ผื่น ลดการอักเสบ ขับสารพิษที่สะสมออก บำรุงผิวอย่างตรงจุด สำหรับคนที่อยากสิวหายหน้าเนียนขึ้น

อ่านบทความเกี่ยวกับเมโสหน้าใสที่หมอเคยเขียนไว้เพิ่มเติมได้ที่ : ฉีดเมโสหน้าใสคืออะไร? อันตรายหรือไม่? ข้อควรรู้ก่อนทำเมโสหน้าใส

 • ฉีดวิตามินซี

สำหรับการฉีดวิตามินซี เป็นวิธีทำหน้าใสที่ได้รับความนิยมมากครับ เพราะเชื่อว่าจะทำให้ผิวขาวกระจ่างใสและดูมีออร่าขึ้น การฉีดวิตามินหน้าใส เสริมภูมิคุ้มกันที่นิยมทำกันในปัจจุบันนั้น ตัวยาที่ออกฤทธิ์หลักคือ วิตามินซี (Vitamin C) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า กรดแอสคอร์บิก (Ascorbic acid) เป็นหนึ่งในวิตามินที่ร่างกายมีความต้องการเป็นอย่างมาก 

ฉีดวิตามินซี

การฉีดวิตามินซีช่วยให้หน้าใสขึ้นได้จริงครับ ส่วนความขาวที่ได้รับหลังการฉีดวิตามินซีเข้าไปเป็นผลพลอยได้ จากหลักการทำงานของวิตามินซีที่ช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน แก้ปัญหาจุดด่างดำ เมื่อได้รับปริมาณวิตามินอย่างต่อเนื่อง ก็จะทำให้ผิวดูขาวมากขึ้น แต่ก็ไม่ได้มากจนเลยระดับผิวหนังเดิมครับ

ฉีดวิตามินซี

การฉีดวิตามินซีเพื่อให้หน้าใส จะมีส่วนประกอบหลักเป็นวิตามินที่ควรหลีกเลี่ยงในหญิงตั้งครรภ์, คนไข้ป่วยเป็นโรคตับ/โรคไต, คนไข้ที่มีภาวะพร่องเอนไซม์ (G6PD Deficiency) และคนไข้ที่มีภาวะธาตุเหล็กเกิน เพราะวิตามินซีจะเข้าไปทำให้ร่างกายเกิดการดูดซึมธาตุเหล็กได้มากขึ้นอีก ทำให้เกิดความไม่สมดุลของแร่ธาตุครับ

ดังนั้นก่อนฉีดวิตามินซี ควรเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ดูแลโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีมาตรฐาน และใช้ของแท้ที่ปลอดภัยเท่านั้นครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดวิตามินผิวขาว อันตรายไหม? ฉีดวิตามินผิวที่ไหนดี? ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

 • เลเซอร์หน้าใส IPL

การทำ IPL จะช่วยรักษาและจัดการสิวจากต้นเหตุ โดยพลังงานแสงจากเครื่องจะยิงลึกลงไปทำลายเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดการอักเสบของสิว และสิวเกิดขึ้นน้อยลง เหมาะกับคนที่อยากทำหน้าใส ไร้สิว และทำให้หน้าเรียบเนียนขึ้นครับ 

IPL สามารถแก้ปัญหาผิวอะไรได้บ้าง ?

 1. ลดการเกิดสิว
 2. รักษารอยสิว
 3. ช่วยให้ผิวแพ้ง่ายแข็งแรงขึ้น
 4. ลดริ้วรอยเล็กน้อย
 5. ลดความหมองคล้ำ
 6. แก้ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ
 7. กระตุ้นคอลลาเจน
 8. ช่วยกระชับรูขุมขน
 • การทำโฟโน

การทำโฟโนโฟเรซิส (Phonophoresis) หรือที่เรียกสั้นๆ ว่าโฟโน เป็นวิธีทำหน้าใส โดยการผลักตัวยาเข้าผิวหนังอย่างรวดเร็ว ผ่านคลื่นเสียง (ultrasonic wave) เชื่อว่าจะเห็นผลมากกว่าการทาครีม แต่ในปัจจุบันยังไม่มีงานวิจัยที่ออกมายืนยันว่าการทำโฟโน จะช่วยผลักวิตามินเข้าสู่ผิวได้มากกว่าการทาครีม หรือหลังทำแล้วจะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนครับ

โดยยาหรือวิตามินที่นิยมนำมาใช้ ได้แก่ วิตามินเอ วิตามินซี สารให้ความชุ่มชื้นและสารต้านอนุมูลอิสระ

การทำโฟโน จะเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยทาครีม อยากบำรุงผิวเร่งด่วน อยากหน้าขาว ผิวเรียบเนียน มีรอยด่างดำ และรอยคล้ำรอบดวงตาครับ แต่ก็มีข้อควรระวังมากๆ คือ หากแพทย์ไม่มีประสบการณ์มากพอ ใช้คลื่นเสียงความถี่สูงมากเกินไป วางเครื่องมือในจุดเดิมนานเกินไป จะทำให้เซลล์บริเวณนั้นเกิดความเสียหายได้ครับ

 • การทำไอออนโต

การทำไอออนโต หรือ ไอออนโตฟอเรสิส (Iontophoresis) ก็เป็นวิธีทำหน้าใสโดยการผลักวิตามินเข้าสู่ผิวเช่นเดียวกัน ต่างกันที่จะใช้กระแสไฟฟ้าพลังงานต่ำในการช่วยให้ตัวยาซึมเข้าสู่ผิวครับ การทำไอออนโตจะช่วยลดปัญหาสิว ฝ้า ช่วยให้หน้าใสขึ้นและแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำได้ครับ

แต่จากกระบวนการทำไอออนโต หลังทำจะเห็นว่าผิวแดง หรือเป็นสีชมพูชั่วคราว และต้องทำหลายครั้ง อาจจะ 2-3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ ต่อเนื่องกัน ในระยะยาวจะส่งผลให้ผิวเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้ง่ายครับ

2. ทรีทเม้นท์

การทำทรีทเมนท์เป็นการดูแลและบำรุงผิวหน้า มีหลายวิธีทั้งการใช้เครื่องพ่นละอองน้ำ การทำความสะอาดผิวหน้า การขัดหรือขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ การนวดหน้าเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และการมาร์คหน้า ซึ่งวิธีการเหล่านี้จะช่วยให้ผิวสุขภาพดีขึ้น หน้าเนียนใสขึ้น
ทรีทเม้นท์

การทำทรีทเม้นท์เหมาะกับคนที่ผิวไม่ได้มีปัญหามาก อยากบำรุงให้หน้ากระจ่างใสขึ้น สุขภาพดีขึ้น

หมอแนะนำว่าให้ใช้การทำทรีทเม้นท์เป็นตัวช่วยเสริมวิธีทำหน้าใสอื่นๆ เช่น การฉีดเมโส มาเด้คอลลาเจนหรือวิตามิน จะช่วยเสริมให้ได้ผลลัพธ์ดีขึ้นครับ

3. ทานอาหารเสริม

การทานอาหารเสริมไม่ได้เป็นการแก้ปัญหาผิวโดยตรงครับ แต่จะเป็นการบำรุงผิวให้แข็งแรงมากขึ้น ช่วยป้องกัน และชะลอปัญหาผิวที่จะเกิดขึ้นในระยะยาว โดยวิตามินที่นิยมทานเพื่อบำรุงผิว จะมีส่วนผสมของ สาร Antioxidant (สารต้านอนุมูลอิสระ),วิตามินซี,วิตามินอี,ไลโคปิน,คอลลาเจน และกลูต้าไธโอน

4. สกินแคร์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า

สกินแคร์ที่ช่วยบำรุงผิวหน้า ทำให้หน้าใส หน้าขาว ลดการเกิดสิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทาครีม เซรั่ม สบู่หรือโฟมล้างหน้า โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้ จะเน้นไปที่การบำรุงผิวและขจัดสิ่งสกปรก ให้หน้าใสไร้สิว แต่จะไม่ได้เห็นผลเร็วหรือชัดเจนเท่ากับการฉีดเมโสหน้าใสหรือวิตามินผิวครับ
เซรั่มบำรุงผิว

เซรั่มบำรุงผิว

มาร์คหน้า

การทาครีม

การทาครีม

ใช้โฟมล้างหน้า

ใช้โฟมล้างหน้า

สบู่สำหรับผิวหน้า

สบู่สำหรับผิวหน้า

เจลบำรุงผิว

5. เคล็ดลับหน้าใส ไร้สิว แบบธรรมชาติ

นอกจากการใช้ตัวยาเข้ามาช่วยแล้ว ยังมีวิธีทำหน้าใสแบบธรรมชาติ สำหรับคนที่อยากหน้าขาวใส สามารถบำรุงดูแลผิวหน้าง่ายๆ ที่บ้านครับ
เคล็ดลับหน้าใส ไร้สิว แบบธรรมชาติ
 • น้ำมันมะพร้าว

เคล็ดลับหน้าใสสูตรธรรมชาติโดยใช้น้ำมันมะพร้าว หลังล้างหน้าขณะที่ผิวยังเปียกหมาด ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวหลดลงแผ่นสำลี ทาให้ทั่วใบหน้า จากนั้นให้นวดเบาๆ พอกทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกครับ น้ำมันมะพร้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระ กรดลอริคและวิตามินอี จะช่วยบำรุงผิว ทำให้หน้าชุ่มชื้นและกระจ่างใสขึ้น

 • น้ำผึ้งผสมโยเกิร์ต

สำหรับคนที่มีผิวคล้ำเสียจากแดด อยากหน้าขาวขึ้น ผิวเรียบเนียน ให้นำน้ำผึ้งผสมกับโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติจนเป็นเนื้อเดียวกัน พอกหน้าไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกครับ 

 • กล้วยหอมผสมนมสด

คนที่มีผิวแห้ง ใบหน้าขาดความชุ่มชื้น อยากบำรุงให้หน้าใสขึ้น สามารถใช้กล้วยบด 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับนมสด ½ ถ้วย ทำมาพอกหน้า 10-20 นาที แล้วล้างออก จะช่วยปลอบประโลมผิว ทำบ่อยๆ จะช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นได้ครับ

6. การรับประทานอาหาร ดื่มน้ำสม่ำเสมอ ช่วยให้หน้าใส

การรับประทานอาการที่ดีก็มีส่วนช่วยทำให้หน้าใส และทำให้สุขภาพผิวดีขึ้น ซึ่งจะเป็นการดูแลจากภายใน หมอมีอาหารบำรุงผิว 7 ชนิด มาแนะนำครับ
 1. ปลาทะเล
 2. ผักและผลไม้
 3. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
 4. โยเกิร์ต 
 5. ชาเขียว
 6. เต้าหู้
 7. สาหร่าย

นอกจากนี้ควรดูแลสุขภาพผิวด้วยการดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว และรับประทานอาหารที่มีวิตามินเอ วิตามินอี วิตามินซี และเบตาแคโรทีนครับ

7. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายสามารถทำให้ผิวดีขึ้น หน้าใสขึ้นได้ คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำจะมีผิวที่ยืดหยุ่นกว่าคนที่ไม่ได้ออกกำลังกายครับ ประโยชน์ของการออกกำลังกายที่ช่วยให้ผิวสุขภาพดีขึ้น มีดังนี้

 • การเต้นแอโรบิคจะทำให้หัวใจสูบฉีดเลือด และลำเลียงออกซิเจนไปยังผิวหนังมากขึ้น ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส 
 • การออกกำลังกายจะช่วยควบคุมฮอร์โมนความเครียด ซึ่งหากมีมากเกินไปจะทำให้คอลลาเจนในผิวถูกทำลายครับ
 • ช่วยให้ผลิตคอลลาเจนได้มากขึ้น ทำให้ผิวกระชับและมีความยืดหยุ่น
 • ช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือด ลดสิว ขับสารพิษและสิ่งอุดตันในรูขุมขนได้
 • การออกกำลังกายอย่างเหมาะสมเป็นประจำ ช่วยให้ร่างกายสามารถผลิตสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติได้ ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวครับ

รีวิวการรักษาให้หน้าขาว กระจ่างใส V Square Clinic

เมโสหน้าใส เป็นทางลัดหน้าใสโดยการนำส่วนผสมที่มีอยู่ในครีมต่างๆ ฉีดเข้าในชั้นผิวได้โดยตรง ทำให้ออกฤทธิ์ไวขึ้น จากปกติอาจใช้เวลาเป็นเดือน ทำให้เริ่มเห็นผลได้ใน 1 อาทิตย์ หลังฉีดครับ
รีวิวมาเด้คอลลาเจนในแฟนเพจ
Review_มาเด้_1
Review_มาเด้_2
Review_มาเด้_3

ราคาเมโสหน้าใสสูตรเฉพาะที่ V Square Clinic

ราคาเมโสหน้าใส

โปรโมชั่นเมโสหน้าใส Made skin booster ฉีด 16 จุด ทั่วใบหน้า

 • เมโสหน้าใส 1 ครั้ง ราคา 2,500.-
 • เมโสหน้าใส 5 ครั้ง ราคา 9,900.- 

โปรโมชั่นเมโสหน้าใส Filorga

 • เมโสหน้าใส 1 ครั้ง ราคา 5,000.-
 • เมโสหน้าใส 5 ครั้ง ราคา 20,000.-

โปรโมชั่นเมโสหน้าใส Tensonez / Depigment

 • เมโสหน้าใส 1 ครั้ง ราคา 3,500.-
 • เมโสหน้าใส 5 ครั้ง ราคา 15,000.-

โปรโมชั่นเมโสหน้าใส Alpha albutin

 • เมโสหน้าใส 1 ครั้ง ราคา 3,500.-
 • เมโสหน้าใส 5 ครั้ง ราคา 15,000.

การดูแลตนเองให้หน้าขาวใส

วิธีต่างๆ ที่ช่วยทำให้หน้าใส หรือผิวขาวขึ้น หมอแนะการฉีดเมโสหน้าใสหรือมาเด้ คอลลาเจนครับ เพราะเป็นการฉีดตัวยาเข้าไปในชั้นผิวโดยตรง เห็นผลชัดเจนและรวดเร็วกว่า ส่วนวิธีอื่นๆ ก็สามารถใช้เสริมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้ โดยเฉพาะการรับประทานอาหารและการออกกำลังกาย เพื่อดูแลสุขภาพผิวในระยะยาวครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ all_doctor

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ สาเหตุ วิธีการป้องกันและการรักษา

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุการเกิดฝ้า กระ - วิธีรักษาฝ้า กระ - วิธีป้องกันฝ้า กระ

กระชับรูขุมขน ให้ใบหน้ากลับมาเรียบเนียน เลือกวิธีไหนดี?

Reading Time: 3 minutes - กระชับรูขุมขน ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ - เมโสหน้าใส ช่วยกระชับรูขุมขน - ฉีดโบท็อก กระชับรูขุมขน ลดริ้วรอย - กระชับรูขุมขน ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ - กระชับรูขุมขนด้วยทรีตเมนต์

ฉีดเมโสหน้าใส หน้าบวมกี่วัน?แบบไหนผิดปกติ เพราะสาเหตุใด พ...

Reading Time: 2 minutes - ไขข้อสงสัย ฉีดเมโสหน้าใส หน้าบวมกี่วัน? - หลังฉีดเมโส หน้าบวมมาก ปกติหรือไม่? เกิดจากสาเหตุใด? - วิธีเลือกคลินิกฉีดเมโสหน้าใสได้มาตรฐาน

5 วิธีทำหน้าขาวอย่างปลอดภัย ทำหน้าใสขึ้นแก้ปัญหาผิวหมองคล...

Reading Time: 3 minutes - วิธีทำหน้าใส ผิวหน้าขาวมีอะไรบ้าง? - วิธีเลือกคลินิกทำหน้าใสที่ไหนดี?

ฉีดวิตามินผิวที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย และเห็นผล

Reading Time: 2 minutes - ฉีดวิตามินผิว ที่ไหนดี - ประเภท วิตามินที่ฉีดเข้าผิว

filorga ใต้ตาคืออะไร? อันตรายไหม? ต่างจากฟิลเลอร์ใต้ตาอย่...

Reading Time: 2 minutes - filorga ใต้ตา คืออะไร? - filorga ใต้ตา vs ฟิลเลอร์ใต้ตา - filorga ใต้ตา อันตรายไหม? - filorga ใต้ตา อยู่ได้นานไหม ? - สรุป filorga ใต้ตา ดีไหม ?