เผยเคล็ดลับจากแพทย์ วิธีทำให้หน้าขาวใส ไร้สิวอยากหน้าเนียน ทำยังไง ?

Reading Time: 5 minutes

วิธีทำให้หน้าใส

7-วิธีทําให้หน้าใส-ไร้สิว

7 วิธี ทำให้หน้าใส ไร้สิว กระจ่างเนียน เป็นธรรมชาติ

ใบหน้าเรียบเนียน หน้าใส ไร้สิว หมอเชื่อว่าเป็นความต้องการของหลายคนไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงครับ ในปัจจุบันจึงมีวิธีหรือสูตรหน้าใสออกมามากมาย ในบทความนี้ หมอจะแนะนำเคล็ดลับหน้าใส บำรุงรักษาผิว กระชับรูขุมขน ใช้อะไร ? มีวิธีไหนบ้าง ? ถ้าอยากหน้าใสแบบเป็นธรรมชาติ ห้ามพลาดครับ


สาเหตุหน้าหมองคล้ำ

ก่อนจะไปรู้จักวิธีทำให้หน้าใสแบบต่างๆ มาดูสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำกันก่อนครับ ทั้งเรื่องของอายุที่มากขึ้น การดูแลสุขภาพผิว โดยปัจจัยที่ส่งผลให้หน้าหมองคล้ำ มีดังนี้

 • แสงแดด มลภาวะ สภาพอากาศ แสงแดด ถือเป็นปัจจัยแรก ๆ ที่ทำให้หน้าหมองคล้ำครับ มีทั้งรังสี UVA, UVB นอกจากนี้ยังมีมลภาวะและสภาพอากาศที่ทำร้ายเซลล์ผิว
 • คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน การอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน ถือเป็นชีวิตประจำวันของหลายคนที่ละเลยและคิดไม่ถึงครับ แต่ UVA ที่ถูกปล่อยออกมาพร้อมกับแสงหน้าจอ จะกระทบกับผิวหน้าโดยตรงและเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองได้
 • เครื่องสำอาง หากล้างเครื่องสำอางไม่สะอาด จะทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน และทำให้ผิวหมองคล้ำได้ครับ
 • ความเครียด ความเครียดจะกระตุ้นการเกิดเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นตัวทำให้ผิวหมองคล้ำ
 • การพักผ่อนไม่เพียงพอ การพักผ่อนไม่เพียงพอเป็นศัตรูตัวฉกาจของคนที่อยากหน้าใสไร้สิวเลยครับ การนอนดึก นอนน้อย ทำให้ผิวไม่ได้รับการฟื้นฟู และเสื่อมสภาพลงเร็วขึ้น ถ้าอยากหน้าขาวใส ห้ามละเลยการพักผ่อนอย่างเพียงพอเด็ดขาดครับ

17 วิธีทำให้หน้าใส ไร้สิว ลดความหมองคล้ำ

17 วิธี ทำหน้าใสไร้สิว ที่จะแนะนำต่อไปนี้ เหมาะกับปัญหาและความต้องการของแต่ละคนครับ ว่าอยากได้ผลลัพธ์แบบไหน แก้จากสาเหตุอะไร อยากหน้าขาวใสธรรมชาติ อยากหน้าขาวเร่งด่วน อยากสิวหาย หน้าเนียน ซึ่งมีทั้งสูตรธรรมชาติและตัวช่วยทางการแพทย์ครับ

1. หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดด

การดูแลผิวหน้าให้ขาวใส อย่างแรกคือหลีกเลี่ยงแสงแดดครับ ไม่ควรให้ผิวสัมผัสกับรังสี UV โดยตรง หากต้องออกไปเจอแดดแรง ควรใส่หมวกหรือกางร่มเพื่อป้องกันแสงแดด

2. ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านอย่างสม่ำเสมอ

รังสี UV ไม่ได้มีเฉพาะในแสงแดดเท่านั้น แต่รวมไปถึงโทรทัศน์ โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หลอดไฟ การทาครีมกันแดด ที่มีสารป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเลตอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยปกป้องผิวหน้าไม่ให้หมองคล้ำลงได้ครับ

เพื่อให้หน้าใสควรหลีกเลี่ยงแสงแดด

เพื่อให้หน้าใสควรหลีกเลี่ยงแสงแดด และทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ

3. ทาครีมบำรุง

ด้วยมลภาวะและการใช้ชีวิตประจำวัน อาจทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำโดยไม่รู้ตัวครับ การทาครีมบำรุงจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น รักษาให้ผิวสุภาพดี หากอยากหน้าใสก็มีครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง เพื่อให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นต้นทุนพื้นฐานของผิวที่ดีครับ เมื่อร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ จะส่งผลให้เซลล์มีการซ่อมแซมตัวเอง ฟื้นฟูในส่วนที่สึกหรอ ร่างกายจะรู้สึกสดชื่น ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้น

5. การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว

การรับประทานอาการที่ดีก็มีส่วนช่วยทำให้หน้าใส และทำให้สุขภาพผิวดีขึ้น ซึ่งจะเป็นการดูแลจากภายใน รับประทานอาหารที่มีวิตามินเอ วิตามินอี วิตามินซี และเบตาแคโรทีนครับ หมอมีอาหารบำรุงผิว 7 ชนิด มาแนะนำครับ

 1. ปลาทะเล
 2. ผักและผลไม้
 3. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
 4. โยเกิร์ต
 5. ชาเขียว
 6. เต้าหู้
 7. สาหร่าย
อาหารที่มีประโยชน์ ช่วยบำรุงให้หน้าใส

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยบำรุงให้หน้าใสขึ้นจากภายใน

6. ดื่มน้ำอย่างเพียงพอในแต่ละวัน

การจะมีผิวหน้าใส สุขภาพดี ควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายครับ น้ำจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ลดปัญหาสิว หน้ามัน กำจัดของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล

7. ออกกำลังกายเป็นประจำ

การออกกำลังกายสามารถทำให้ผิวดีขึ้น หน้าใสขึ้นได้ คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำจะมีผิวที่ยืดหยุ่นกว่าคนที่ไม่ได้ออกกำลังกายครับ ประโยชน์ของการออกกำลังกายที่ช่วยให้ผิวสุขภาพดีขึ้น มีดังนี้

ออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อให้หน้าใส
 • การเต้นแอโรบิคจะทำให้หัวใจสูบฉีดเลือด และลำเลียงออกซิเจนไปยังผิวหนังมากขึ้น ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส
 • การออกกำลังกายจะช่วยควบคุมฮอร์โมนความเครียด ซึ่งหากมีมากเกินไปจะทำให้คอลลาเจนในผิวถูกทำลายครับ
 • ช่วยให้ผลิตคอลลาเจนได้มากขึ้น ทำให้ผิวกระชับและมีความยืดหยุ่น
 • ช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือด ลดสิว ขับสารพิษและสิ่งอุดตันในรูขุมขนได้
 • การออกกำลังกายอย่างเหมาะสมเป็นประจำ ช่วยให้ร่างกายสามารถผลิตสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติได้ ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวครับ

8. ฉีดเมโสหน้าใส ฉีดมาเด้คอลลาเจน

สำหรับคนที่อยากเห็นผลแบบเร่งด่วน หมอแนะนำการฉีดเมโสหน้าใสครับ โดยการฉีดเมโส เป็นทางลัดในการนำส่วนผสมที่อยู่ในครีมบำรุงต่างๆ ฉีดเข้าสู่ชั้นผิวโดยตรง ทำให้ออกฤทธิ์และเห็นผลไวขึ้น จากที่ต้องใช้เวลาเป็นเดือน การฉีดเมโสหน้าใสสามารถเห็นผลว่าผิวดีขึ้น กระจ่างใสขึ้น ใน 1 สัปดาห์หลังฉีด และเป็นหัตถการที่ราคาไม่แพงครับ

นวัตกรรมทางการแพทย์

เมโสหน้าใสมีหลายสูตร หมอจะเป็นคนพิจารณาสูตรที่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้

ส่วนการฉีดมาเด้คอลลาเจนก็เหมือนกันกับการฉีดเมโสครับ เพียงแต่มาเด้เป็นชื่อยี่ห้อยาของประเทศอิตาลี ซึ่งใช้ในการฉีดเมโสหน้าใส (คำว่าเมโส มาจากคำว่า meso แปลว่าตรงกลาง หมายถึงการฉีดลงใน “ชั้นกลางของผิว”)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาเด้ คอลลาเจน : ฉีดมาเด้คอลลาเจน 16 จุด คืออะไร ? ต่างจากเมโสหน้าใสอย่างไร ? ฉีดมาเด้ที่ไหนดีที่สุด ?

นวัตกรรมทางการแพทย์

ที่ V Square Clinic จะฉีดมาเด้คอลลาเจน ด้วยเทคนิคพิเศษ 16 จุดทั่วใบหน้า เป็นเทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสที่ได้ผลดี โดยที่เจ็บน้อยลงบวมช้ำน้อยลง ซึ่งอาศัยการไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองกระจายตัวยาไปทั่วหน้าครับ

โปรแกรม เมโสหน้าใส มาเด้คอลลาเจน

mesotherapy

Mobile

mesotherapy

เมโสหน้าใสช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

 1. ช่วยบำรุงหน้าขาวใสขึ้น ด้วยสูตรบำรุงหน้าขาว ที่มีส่วนผสมของวิตามินต่างๆ เช่น vitamin ABCE, Transamin, Glutatione
 2. ช่วยให้หน้าใส ด้วยส่วนผสมของคอลลาเจน และโคเอนไซม์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ผิวฟูขึ้น กระชับรูขุมขน
 3. ช่วยลดสิว แก้ผื่น ลดการอักเสบ ขับสารพิษที่สะสมออก บำรุงผิวอย่างตรงจุด สำหรับคนที่อยากสิวหายหน้าเนียนขึ้น

อ่านบทความเกี่ยวกับเมโสหน้าใสที่หมอเคยเขียนไว้เพิ่มเติมได้ที่ : ฉีดเมโสหน้าใสคืออะไร? อันตรายหรือไม่? ข้อควรรู้ก่อนทำเมโสหน้าใส

9. ฉีดวิตามินซี

สำหรับการฉีดวิตามินซี เป็นวิธีทำหน้าใสที่ได้รับความนิยมมากครับ เพราะเชื่อว่าจะทำให้ผิวขาวกระจ่างใสและดูมีออร่าขึ้น การฉีดวิตามินหน้าใสที่นิยมทำกันในปัจจุบันนั้น ตัวยาที่ออกฤทธิ์หลักคือ วิตามินซี (Vitamin C) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า กรดแอสคอร์บิก (Ascorbic acid) เป็นหนึ่งในวิตามินที่ร่างกายมีความต้องการเป็นอย่างมาก

ฉีดวิตามินซี

การฉีดวิตามินซีช่วยให้หน้าใสขึ้นได้จริงครับ ส่วนความขาวที่ได้รับหลังการฉีดวิตามินซีเข้าไปเป็นผลพลอยได้ จากหลักการทำงานของวิตามินซีที่ช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน แก้ปัญหาจุดด่างดำ เมื่อได้รับปริมาณวิตามินอย่างต่อเนื่อง ก็จะทำให้ผิวดูขาวมากขึ้น แต่ก็ไม่ได้มากจนเลยระดับผิวหนังเดิมครับ

ฉีดวิตามินซี

การฉีดวิตามินซีเพื่อให้หน้าใส จะมีส่วนประกอบหลักเป็นวิตามินที่ควรหลีกเลี่ยงในหญิงตั้งครรภ์, คนไข้ป่วยเป็นโรคตับ/โรคไต, คนไข้ที่มีภาวะพร่องเอนไซม์ (G6PD Deficiency) และคนไข้ที่มีภาวะธาตุเหล็กเกิน เพราะวิตามินซีจะเข้าไปทำให้ร่างกายเกิดการดูดซึมธาตุเหล็กได้มากขึ้นอีก ทำให้เกิดความไม่สมดุลของแร่ธาตุครับ

ดังนั้นก่อนฉีดวิตามินซี ควรเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ดูแลโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีมาตรฐาน และใช้ของแท้ที่ปลอดภัยเท่านั้นครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดวิตามินผิวขาว อันตรายไหม? ฉีดวิตามินผิวที่ไหนดี? ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

10. เลเซอร์หน้าใส IPL

การทำ IPL จะช่วยรักษาและจัดการสิวจากต้นเหตุ โดยพลังงานแสงจากเครื่องจะยิงลึกลงไปทำลายเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดการอักเสบของสิว และสิวเกิดขึ้นน้อยลง เหมาะกับคนที่อยากทำหน้าใส ไร้สิว และทำให้หน้าเรียบเนียนขึ้นครับ

เลเซอร์หน้าใส IPL

IPL สามารถแก้ปัญหาผิวอะไรได้บ้าง ?

 • ลดการเกิดสิว
 • รักษารอยสิว
 • ช่วยให้ผิวแพ้ง่ายแข็งแรงขึ้น
 • ลดริ้วรอยเล็กน้อย
 • ลดความหมองคล้ำ
 • แก้ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ
 • กระตุ้นคอลลาเจน
 • ช่วยกระชับรูขุมขน

11 การทำโฟโน

การทำโฟโนโฟเรซิส (Phonophoresis) หรือที่เรียกสั้นๆ ว่าโฟโน เป็นวิธีทำหน้าใส โดยการผลักตัวยาเข้าผิวหนังอย่างรวดเร็ว ผ่านคลื่นเสียง (ultrasonic wave) เชื่อว่าจะเห็นผลมากกว่าการทาครีม แต่ในปัจจุบันยังไม่มีงานวิจัยที่ออกมายืนยันว่าการทำโฟโน จะช่วยผลักวิตามินเข้าสู่ผิวได้มากกว่าการทาครีม หรือหลังทำแล้วจะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนครับ

การทำโฟโน

โดยยาหรือวิตามินที่นิยมนำมาใช้ ได้แก่ วิตามินเอ วิตามินซี สารให้ความชุ่มชื้นและสารต้านอนุมูลอิสระ

การทำโฟโน จะเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยทาครีม อยากบำรุงผิวเร่งด่วน อยากหน้าขาว ผิวเรียบเนียน มีรอยด่างดำ และรอยคล้ำรอบดวงตาครับ แต่ก็มีข้อควรระวังมากๆ คือ หากแพทย์ไม่มีประสบการณ์มากพอ ใช้คลื่นเสียงความถี่สูงมากเกินไป วางเครื่องมือในจุดเดิมนานเกินไป จะทำให้เซลล์บริเวณนั้นเกิดความเสียหายได้ครับ

12 การทำไอออนโต

การทำไอออนโต หรือ ไอออนโตฟอเรสิส (Iontophoresis) ก็เป็นวิธีทำหน้าใสโดยการผลักวิตามินเข้าสู่ผิวเช่นเดียวกัน ต่างกันที่จะใช้กระแสไฟฟ้าพลังงานต่ำในการช่วยให้ตัวยาซึมเข้าสู่ผิวครับ การทำไอออนโตจะช่วยลดปัญหาสิว ฝ้า ช่วยให้หน้าใสขึ้นและแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำได้ครับ

การทำไอออนโต

แต่จากกระบวนการทำไอออนโต หลังทำจะเห็นว่าผิวแดง หรือเป็นสีชมพูชั่วคราว และต้องทำหลายครั้ง อาจจะ 2-3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ ต่อเนื่องกัน ในระยะยาวจะส่งผลให้ผิวเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้ง่ายครับ

13 ทรีทเม้นท์

การทำทรีทเมนท์เป็นการดูแลและบำรุงผิวหน้า มีหลายวิธีทั้งการใช้เครื่องพ่นละอองน้ำ การทำความสะอาดผิวหน้า การขัดหรือขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ การนวดหน้าเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และการมาร์คหน้า ซึ่งวิธีการเหล่านี้จะช่วยให้ผิวสุขภาพดีขึ้น หน้าเนียนใสขึ้น

ทรีทเม้นท์

การทำทรีทเม้นท์เหมาะกับคนที่ผิวไม่ได้มีปัญหามาก อยากบำรุงให้หน้ากระจ่างใสขึ้น สุขภาพดีขึ้น

หมอแนะนำว่าให้ใช้การทำทรีทเม้นท์เป็นตัวช่วยเสริมวิธีทำหน้าใสอื่นๆ เช่น การฉีดเมโส มาเด้คอลลาเจนหรือวิตามิน จะช่วยเสริมให้ได้ผลลัพธ์ดีขึ้นครับ

14 ทานอาหารเสริม

การทานอาหารเสริมไม่ได้เป็นการแก้ปัญหาผิวโดยตรงครับ แต่จะเป็นการบำรุงผิวให้แข็งแรงมากขึ้น ช่วยป้องกัน และชะลอปัญหาผิวที่จะเกิดขึ้นในระยะยาว โดยวิตามินที่นิยมทานเพื่อบำรุงผิว จะมีส่วนผสมของ สาร Antioxidant (สารต้านอนุมูลอิสระ),วิตามินซี,วิตามินอี,ไลโคปิน,คอลลาเจน และกลูต้าไธโอน

15 สกินแคร์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า

สกินแคร์ที่ช่วยบำรุงผิวหน้า ทำให้หน้าใส หน้าขาว ลดการเกิดสิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทาครีม เซรั่ม สบู่หรือโฟมล้างหน้า โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้ จะเน้นไปที่การบำรุงผิวและขจัดสิ่งสกปรก ให้หน้าใสไร้สิว แต่จะไม่ได้เห็นผลเร็วหรือชัดเจนเท่ากับการฉีดเมโสหน้าใสหรือวิตามินผิวครับ

เซรั่มบำรุงผิว

เซรั่มบำรุงผิว

มาร์คหน้า

มาร์คหน้า

การทาครีม

การทาครีม

ใช้โฟมล้างหน้า

ใช้โฟมล้างหน้า

สบู่สำหรับผิวหน้า

สบู่สำหรับผิวหน้า

เจลบำรุงผิว

เจลบำรุงผิว

16 ขัดผิวด้วยสมุนไพรที่ช่วยให้ผิวขาวใส

การขัดผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก เผยผิวกระจ่างใส เมื่อทาครีมบำรุงก็จะช่วยให้ผิวหน้ารับสารบำรุงอย่างเต็มที่ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการบำรุงด้วยวิธีอื่น ๆ สามารถทำเป็นประจำ อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

17 เคล็ดลับหน้าใส ไร้สิว แบบธรรมชาติ

นอกจากการใช้ตัวยาเข้ามาช่วยแล้ว ยังมีวิธีทำหน้าใสแบบธรรมชาติ สำหรับคนที่อยากหน้าขาวใส สามารถบำรุงดูแลผิวหน้าง่ายๆ ที่บ้านครับ

เคล็ดลับหน้าใส ไร้สิว แบบธรรมชาติ
 • น้ำมันมะพร้าว

เคล็ดลับหน้าใสสูตรธรรมชาติโดยใช้น้ำมันมะพร้าว หลังล้างหน้าขณะที่ผิวยังเปียกหมาด ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวหลดลงแผ่นสำลี ทาให้ทั่วใบหน้า จากนั้นให้นวดเบาๆ พอกทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกครับ น้ำมันมะพร้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระ กรดลอริคและวิตามินอี จะช่วยบำรุงผิว ทำให้หน้าชุ่มชื้นและกระจ่างใสขึ้น

 • น้ำผึ้งผสมโยเกิร์ต

สำหรับคนที่มีผิวคล้ำเสียจากแดด อยากหน้าขาวขึ้น ผิวเรียบเนียน ให้นำน้ำผึ้งผสมกับโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติจนเป็นเนื้อเดียวกัน พอกหน้าไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกครับ

 • กล้วยหอมผสมนมสด

คนที่มีผิวแห้ง ใบหน้าขาดความชุ่มชื้น อยากบำรุงให้หน้าใสขึ้น สามารถใช้กล้วยบด 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับนมสด ½ ถ้วย ทำมาพอกหน้า 10-20 นาที แล้วล้างออก จะช่วยปลอบประโลมผิว ทำบ่อยๆ จะช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นได้ครับ


สรุปวิธีบำรุงผิวหน้าใส

วิธีต่าง ๆ ที่กล่าวมาสามารถช่วยทำให้หน้าใส หรือผิวขาวขึ้น แต่ถ้าอยากได้ผลลัพธ์เร่งด่วน รวดเร็ว หมอแนะการฉีดเมโสหน้าใสหรือมาเด้ คอลลาเจนครับ เพราะเป็นการฉีดตัวยาเข้าไปในชั้นผิวโดยตรง เห็นผลชัดเจนและรวดเร็วกว่า

ส่วนวิธีโดยทั่ว ๆ ไป เช่น การทาครีม การสครับผิว ก็สามารถทำได้เป็นประจำ จะช่วยรักษาให้ผิวหน้าใสได้นานยิ่งขึ้นครับ


รีวิวการรักษาให้หน้าขาว กระจ่างใส V Square Clinic

เมโสหน้าใส เป็นทางลัดหน้าใสโดยการนำส่วนผสมที่มีอยู่ในครีมต่างๆ ฉีดเข้าในชั้นผิวได้โดยตรง ทำให้ออกฤทธิ์ไวขึ้น จากปกติอาจใช้เวลาเป็นเดือน ทำให้เริ่มเห็นผลได้ใน 1 อาทิตย์ หลังฉีดครับ

รีวิวมาเด้คอลลาเจนในแฟนเพจ
Review_มาเด้_1
Review_มาเด้_2
Review_มาเด้_3

ราคาเมโสหน้าใสสูตรเฉพาะที่ V Square Clinic

Meso เมโสหน้าใส
 • มาเด้ คอลลาเจน

ครั้งละ 2,500.- | คอร์ส 5 ครั้ง เพียง 9,900.-

 • เมโสหน้าใส Revs

ครั้งละ ราคา 6,000.- | คอร์ส 5 ครั้ง 25,000.-

 • เมโสหน้าใส Neo Glutanex Glow / Tensonez / Alpha arbutin

ครั้งละ ราคา 3,500.- | คอร์ส 5 ครั้ง 15,000.-


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

filorga ใต้ตาคืออะไร? อันตรายไหม? ต่างจากฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างไร?

Reading Time: 2 minutes - filorga ใต้ตา คืออะไร? - filorga ใต้ตา vs ฟิลเลอร์ใต้ตา - filorga ใต้ตา อันตรายไหม? - filorga ใต้ตา อยู่ได้นานไหม ? - สรุป filorga ใต้ตา ดีไหม ?

September 26, 2022 อ่านต่อ

วิธีรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ บนใบหน้า มีอะไรบ้าง วิธีไหนเห็...

Reading Time: 4 minutes -ฝ้า เกิดจากอะไร ? -ฝ้า มีกี่ประเภท ต่างกันอย่างไร ? -วิธีรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยเมโสฝ้า -รีวิว รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ -เลือกคลินิกรักษาฝ้า ที่ไหนดี ? -รวมวิธีรักษาฝ้า มีอะไรบ้าง ? -วิธีป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุด ด่างดำ

ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ สาเหตุ วิธีการป้องกันและการรักษา

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุการเกิดฝ้า กระ - วิธีรักษาฝ้า กระ - วิธีป้องกันฝ้า กระ

เมโส Tensonez คืออะไร ดีอย่างไร ฉีดเมโสหน้าใส ช่วยอะไรได้...

Reading Time: 3 minutes - เมโสหน้าใส คืออะไร ? - เมโส Tensonez ดีอย่างไร ? - เมโส Tensonez ต่างจากเมโสสูตรอื่นอย่างไร ? - วิธีดูเมโส Tensonez ของแท้ - เมโส Tensonez ราคาเท่าไหร่ ?

สิวผด รักษาอย่างไร รู้สาเหตุพร้อมวิธีป้องกัน เพื่อไม่ให้ก...

Reading Time: 3 minutes - สิวผด คืออะไร ? - สิวผด เกิดจากอะไร ? - ลักษณะของสิวผด ? - ประเภทของสิวผด - การดูแลตนเองเมื่อเป็นสิวผด

สิวอักเสบเกิดได้อย่างไร มีกี่แบบ ดูแล-ป้องกัน และรักษาวิธ...

Reading Time: 4 minutes - สิวอักเสบ คืออะไร ? - ลักษณะของสิวอักเสบ - สาเหตุสิวอักเสบ - สิวอักเสบมีกี่แบบ - สิวอักเสบเกิดในตำแหน่งไหนได้บ้าง ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า