ฉีดฟิลเลอร์ช่วง COVID-19 เตรียมตัวอย่างไร ? เลือกคลินิกแบบไหนปลอดภัย มั่นใจได้

Reading Time: 3 minutes

ฉีดฟิลเลอร์ช่วง COVID-19

ฉีดฟิลเลอร์ช่วงโควิด โดยหมอรวี

ฉีดฟิลเลอร์ช่วง Covid เตรียมตัวอย่างไร เลือกคลินิกแบบไหนดี ?

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาดแบบที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ทำให้คนไข้เกิดความกังวลใจ หากต้องการเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ช่วง Covid-19 ว่าคลินิกเสริมความงามจะปลอดเชื้อไวรัสหรือไม่? เมื่อจะเข้ารับการบริการต้องพิจารณาอะไรบ้าง? เพื่อความปลอดภัยสูงสุด หมอมีคำแนะนำพร้อมวิธีการเตรียมตัวมาฝากครับ


ก่อนฉีดฟิลเลอร์ช่วง Covid-19 ต้องเช็คอะไรบ้าง ?

การฉีดฟิลเลอร์ชนิด HA (Hyaluronic Acid) เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยม แม้จะอยู่ในช่วงสถานการณ์ Covid-19 หลายคนยังต้องการปรับรูปหน้า คงความอ่อนเยาว์ของผิว โดยปกติการฉีดฟิลเลอร์มีความปลอดภัย หากใช้ฟิลเลอร์แท้ สามารถสลายหมดโดยไม่มีสารตกค้าง คนไข้สามารถกลับมาฉีดเติมได้เรื่อย ๆ ตามคำแนะนำของแพทย์

แต่ในช่วงสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด19 ที่กินระยะเวลายาวนานจนถึงปัจจุบัน คนไข้หลาย ๆ คนก็อาจถึงกำหนดเวลาที่จะกลับมาฉีดฟิลเลอร์เพื่อรักษาผลลัพธ์ไว้ ขณะเดียวกันก็มีอีกหลาย ๆ คนที่ให้ความสนใจการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อปรับรูปหน้าเพราะอยากให้ตัวเองดูดีมากขึ้น

เพื่อความปลอดภัยและสบายใจก่อนเข้ารับการบริการ หมออยากให้คนไข้ให้ความสำคัญกับ 3 ข้อหลัก เพื่อเตรียมพร้อมก่อนเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์อย่างปลอดภัยสูงสุด ดังนี้ครับ

1. มาตรการและมาตรฐานความปลอดภัยของคลินิก

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ช่วงCovid-19 ที่ไหนดี? เบื้องต้นควรศึกษาข้อมูลของแต่ละคลินิกที่สนใจอย่างละเอียด และเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ โดยคลินิกต้องได้รับใบอนุญาตถูกต้อง ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานด้านต่าง ๆ ทั้งอาคาร สถานที่ เครื่องมือและเวชภัณฑ์ บุคลากรและการบริการ แต่ที่ต้องให้ความสำคัญเพิ่มมากขึ้นคือ คลินิกนั้นต้องมีมาตรการความปลอดภัยจาก Covid-19 ครับ โดยพิจารณาดังนี้

 • แพทย์และพนักงานทุกคนผ่านการตรวจ Rapid Antigen Test Kit (ATK)
 • มีการตรวจวัดอุณภูมิร่างกายก่อนเข้างานและหลังเลิกงานทุกครั้ง
 • แพทย์สวมหน้ากากอนามัย ตามที่องค์การอนามัยโลกแนะนำ เวลาเข้าเคสทุกครั้ง
 • คลินิกต้องทำความสะอาดฆ่าเชื้อด้วยน้ำยาทุกวัน
 • มีการจำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการ ทำการจองคิวล่วงหน้า
 • สอบถามเกี่ยวกับการเข้ารับวัคซีนป้องกันเชื้อ Covid-19
 • คนไข้ต้องมีการตรวจวัดอุณหภูมิ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์

2. ประสบการณ์และเทคนิคในการทำของแพทย์

“เพราะความปลอดภัยสำคัญที่สุด” ไม่เฉพาะในช่วงสถาณการณ์โควิดระบาดเท่านั้น การฉีดฟิลเลอร์ที่เห็นผล และปลอดภัยต้องอาศัยประสบการณ์ในการฉีดของแพทย์ โดยเฉพาะการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ขมับ ฟิลเลอร์หน้าผาก ที่มีเส้นเลือดอยู่มาก แพทย์ที่ต้องมีความรู้ด้านกายวิภาคบนใบหน้าเป็นอย่างดี และมีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์อย่างน้อย 15 ปี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามเป็นธรรมชาติ และลดอาการบวมช้ำหลังฉีดลงได้

ฉีดฟิลเลอร์โดยแพทย์ที่มีประสบการณ์
ฉีดฟิลเลอร์โดยแพทย์ที่มีประสบการณ์

3. ตรวจสอบการใช้ฟิลเลอร์ ต้องฟิลเลอร์แท้เท่านั้น

ปัจจุบันเรื่องของฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์หิ้วยังมีข่าวออกมาให้เห็นครับ รวมถึงยังมีอีกหลาย ๆ คลินิกที่แอบเปิดและได้มีการปลอมแปลงผลิตภัณฑ์สำหรับความงาม มีการสอดใส้ฟิลเลอร์หิ้ว ที่มีราคาต้นทุนถูก ๆ แต่ไม่ได้ถูกควบคุมมาตรฐานมาใช้กับคนไข้ ซึ่งแน่นอนว่ามีความเสี่ยงสูงที่จะก่อให้เกิดอันตรายตามภายหลัง ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ที่ใด ต้องมั่นใจว่าใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐานเท่านั้นครับ

สำหรับการเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ ในเบื้องต้นจะมีรายละเอียดใน บทความวิธีดูยาแท้โบท็อก ฟิลเลอร์ ยี่ห้อต่างๆ ครับ และใครที่อยากรู้ว่าฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีสามารถอ่านได้ที่ [เจาะลึก] ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใต้ตา คาง ควรเลือกใช้รุ่นไหน ?


ฉีดฟิลเลอร์ช่วงCOVID-19 เตรียมตัวอย่างไร ?

เพื่อความปลอดภัยของตัวคนไข้เอง หมอมีแนะนำดังนี้

1 อาทิตย์ก่อนทำ

 • หลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยง ไม่เดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงต่อการรับเชื้อ สถานที่แออัดที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวก
 • ควรงดยา แอสไพริน, NSAIDs เช่น ibruprofen diclofenac ponstan เป็นเวลา 1 อาทิตย์ก่อนทำหัตถการ และควรปรึกษาแพทย์ที่รักษาอยู่ก่อนที่จะหยุดยานั้น ๆ
 • ควรงดวิตามิน St. Johns Wort, ginko biloba, primrose oil, garlic, ginseng, and Vitamin E เป็นเวลา 1 อาทิตย์ก่อนทำหัตถการ
 • ควรงดยาทาชนิดผลัดเซลล์ผิว เช่น Tretinoin (Retin-A), Retinols, Retinoids, Glycolic Acid, หรือครีมในกลุ่ม "Anti-Aging" ทุกชนิด เป็นเวลา 3 วันก่อนทำหัตถการ
 • หากมีโรคประจำตัว หรือยาที่กินเป็นประจำอื่น ๆ ควรเตรียมข้อมูลไว้เพื่อแจ้งกับแพทย์ก่อนที่จะทำหัตถการ

1-2 วันก่อนทำ

 • นัดหมายแพทย์ล่วงหน้า ก่อนเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อหลีกเลี่ยงการพบเจอคนอื่น ๆ ช่วยลดโอกาสการติดเชื้อโควิด-19 ระหว่างกันและกันได้ และควรแจ้งแพทย์ล่วงหน้าหากได้รับวัคซีนหรือมีกำหนดเข้ารับวัคซีน

24 ชม.ก่อนทำ

 • ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชม. ก่อนทำ
 • ควรงดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด 24 ชม. ก่อนทำ เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกายชนิด cardio

มาถึงคลินิก

 • สามารถแต่งหน้ามาได้ ทางคลินิกจะลบเครื่องสำอางในจุดที่จำเป็นออกให้ก่อนทำ
 • การตรวจวัดอุณหภูมิ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ก่อนพบแพทย์

เพื่อความปลอดภัยเมื่อต้องออกจากบ้านควรสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง รวมถึงเว้นระยะห่างจากผู้อื่น 1-2 เมตรครับ หมั่นล้างมือบ่อย ๆ เท่าที่ทำได้ ด้วยเจลแอลกอฮอล์ หรือล้างน้ำพร้อมฟอกสบู่ทุกครั้ง และเมื่อกลับถึงบ้าน ต้องล้างมือและอาบน้ำทันที


มาตรการป้อง COVID-19 ที่ V Square Clinic

สำหรับที่ V Square Clinic เราคำนึงถึงความสะอาดและปลอดภัยเสมอมาครับ จึงมีมาตรการป้องกัน Covid-19 อย่างเคร่งครัด และมีการฆ่าเชื้อภายในคลินิกทุกครั้งหลังปิดบริการ เพื่อความมั่นใจในการเข้าใช้บริการของคนไข้

 • สามารถทำการจองคิวล่วงหน้า เพื่อไม่ให้ผู้รับบริการ รวมตัวกันจำนวนมากเกินไป
 • ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าคลินิก ไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส
 • ทำความสะอาดมือด้วยแอลกอฮอล์หรือเจลล้างมือก่อนเข้ารับบริการ
 • สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในคลินิก ทั้งลูกค้าแพทย์ และพนักงาน
 • เว้นระยะห่างที่นั่ง 2 เมตร ตามมาตรการระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)
 • คลินิกติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ ระบบ Plasmacluster Ion Shower ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อโรคในอากาศ รวมทั้งเชื้อ COVID-19
 • แพทย์และพนักงานจะต้องได้รับการฉีดวัคซีน และมีการตรวจ Rapid Antigen Test Kit (ATK) ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ก่อนเข้างานทุกวัน
 • แพทย์และพนักงานสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา โดยแพทย์จะมีการใส่ Face Shield เวลาเข้าเคส
 • มีการทำความสะอาดอุปกรณ์ที่สัมผัสกับสารคัดหลั่งของผู้มารับบริการ ด้วยน้ำยาชนิดพิเศษตามมาตรฐานโรงพยาบาล
 • อุปกรณ์การฉีด เช่น เข็ม หลอดฉีดยา โดยปกติเป็นการใช้แบบครั้งเดียวทิ้งเท่านั้น
 • น้ำดื่มที่เตรียมไว้รับรอง เป็นแก้ว/ขวดสำเร็จรูปเพื่อป้องกันการใช้ซ้ำ

“เพราะความปลอดภัยสำคัญที่สุด แพทย์และพนักงานจะได้รับการตรวจ ATK ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ก่อนเข้างานทุกวัน”

มาตรการช่วงโควิด-19

หมายเหตุ : เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าทุกท่าน รวมถึงแพทย์และพนักงาน ทางคลินิกขออนุญาตตรวจ Rapid Antigen Test Kit (ATK) ก่อนทำหัตถการ มีค่าตรวจ 90 บาท/ครั้ง โดยถ้ายอดใช้จ่ายเกิน 10,000.- ขึ้นไป ตรวจ ATK ฟรีครับ


ฉีดฟิลเลอร์ช่วง COVID-19 ได้ที่ V Square Clinic สาขาใดบ้าง ?

V Square Clinic ปัจจุบันมีทั้งหมด 20 สาขา ขยายคลอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ ทำเลที่ตั้งง่ายต่อการเดินทาง ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า มีที่จอดรถรองรับ เพื่อให้ผู้มารับบริการได้รับความสะดวกสบาย

สำหรับผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ช่วง COVID-19 ขณะนี้ทางคลินิกมีเปิดให้บริการ 2 สาขา คือ V Square Clinic สาขาปิ่นเกล้า และ สาขาบางนา พร้อมด้วยมาตรการป้องกัน COVID-19 เต็มรูปแบบ รวมถึงทีมแพทย์และพนักงานจะได้รับการฉีดวัคซีนครบทุกคนเป็นที่เรียบร้อย จึงมั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้ครับ

เพื่อความสะดวกคนไข้สามารถส่งรูปหน้ามาให้หมอประเมินปัญหาก่อนในเบื้องต้นทางออนไลน์ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย หมอจะแนะนำวิธีการรักษาที่เหมาะสม ร่วมถึงประเมินการใช้ปริมาณฟิลเลอร์ เพื่อให้คนไข้สามารถเตรียมความพร้อมได้ รวมถึง ทำนัดก่อนนัดคิวเข้ามาฉีดฟิลเลอร์ในช่วง COVID-19 ที่ V Square Clinic ได้ทุกสาขาใกล้บ้าน

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฉีดฟิลเลอร์ช่วงCOVID-19

การเดินทางมาฉีดฟิลเลอร์ช่วง COVID-19 ทั้ง 20 สาขา

1. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สยามสแควร์วัน

รีวิว คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สยามสแควร์วัน

คลินิกเสริมความงาม V Square สาขาสยามสแควร์วัน ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ชั้น 6 ติด BTS สยาม เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

2. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic Gateway เอกมัย

รีวิว คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic Gateway เอกมัย

คลินิกเสริมความงาม V Square สาขาเกตเวย์ เอกมัย เดินเข้าจากทางเชื่อม BTS เอกมัย ขึ้นบันไดเลื่อน 1 ชั้น คลินิกอยู่ติดกับร้านทำฟัน เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

3. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เซ็นทรัล ลาดพร้าว

รีวิว คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เซ็นทรัล ลาดพร้าว

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาลาดพร้าว คลินิกอยู่ที่ The one park หน้าประตูเซ็นทรัล สามารถเดินทางได้จากรถไฟฟ้า BTS และ MRT เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

4. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เมเจอร์ รัชโยธิน

รีวิว คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เมเจอร์ รัชโยธิน

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาเมเจอร์ รัชโยธิน ตั้งอยู่อยู่ตึกโรงหนัง ชั้น 3 ภายในห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ รัชโยธิน สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

5. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

รีวิว คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขา ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ตั้งอยู่ชั้น 3 ภายในศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต โดยเข้าห้างฝั่ง Top Supper Maket หรือฝั่งโรบินสัน เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

6. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เซ็นทรัล บางนา

รีวิว คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เซ็นทรัล บางนา

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล บางนา ตั้งอยู่ ชั้น 14 โซนออฟฟิศ อาคารเซ็นทรัลซิตี้ทาวเวอร์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

7. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic Seacon Square ศรีนครินทร์

รีวิว คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic Seacon Square ศรีนครินทร์

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาซีคอน ศรีนครินทร์ ตั้งอยู่ชั้น 3 ฝั่งโรบินสัน ภายในศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

8. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า

รีวิว คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ ฝั่งเดียวกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ก่อนถึงทางเข้าประมาณ 10 เมตร เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

9. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เดอะวอล์ค ราชพฤกษ์

รีวิว คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เดอะวอล์ค ราชพฤกษ์

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ ตั้งอยู่ชั้น 2 ภายในศูนย์การค้า The Walk ราชพฤกษ์ โซนอินเด็กซ์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

10. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เซ็นทรัล พระราม 2

รีวิว คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เซ็นทรัล พระราม 2

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล พระราม 2 ตั้งอยู่ชั้น 2 ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 2 ข้างร้านหนังสือนายอินทร์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

11. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เดอะพรอมานาด

รีวิว คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เดอะพรอมานาด

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาเดอะ พรอมานาด ตั้งอยู่ชั้น 4 โซนความงาม ติดบันไดเลื่อน ภายในศูนย์การค้าเดอะ พรอมานาด เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

12. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เซ็นทรัล อีสวิลล์

รีวิว คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เซ็นทรัล อีสวิลล์

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล อีสวิลล์ ตั้งอยู่ชั้น 3 ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล อีสวิลล์ ข้างร้าน Watsons ฝั่งโรงหนัง เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

13. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ

รีวิว คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เซ็นทรัล แจ้งวัฒน

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ตั้งอยู่ชั้น 3 ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ตรงข้ามร้าน ซีเอ็ดบุ๊ค เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

14. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เดอะมอลล์ บางกะปิ

รีวิว คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เดอะมอลล์ บางกะปิ

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ชั้น 2 อยู่ชั้นเดียวกับธนาคารกสิกร ไทยพาณิชย์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

15. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เดอะพาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก

รีวิว คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic พาซิโอ

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาเดอะพาซิโอ พาร์ค ตั้งอยู่ชั้น 1 โซนร้านอาหาร ถัดจากร้านบาบีคิวพลาซ่า เยื้องกับร้าน yayoi เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

16. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เซ็นทรัล พระราม 3

รีวิว คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เซ็นทรัล พระราม 3

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล พระราม 3 ตั้งอยู่ชั้น 4 บริเวณโถงลิฟท์แก้ว ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

17. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เซ็นทรัล เวสต์เกต

เวสต์เกต

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต ตั้งอยู่ชั้น 2 คลินิกอยู่ติดกับ Makalin คลินิก เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-19.30 น.

18. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เดอะมอลล์ บางแค

เดอะมอลล์บางแค

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาเดอะมอลล์ บางแค ตั้งอยู่ชั้น 2 คลินิกเยื้องกับ Trust คลินิกทันตกรรม ตรงข้ามจะเป็น Makalin คลินิก เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-19.30 น.

19. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เอ็มควอเทียร์

เอ็มควอเทียร์

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาเอ็มควอเทียร์ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยสุขุมวิท35 ตรงเข้ามาประมาณ 20 เมตร คลินิกอยู่ซ้ายมือ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-19.30 น.

20. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เดอะมอลล์ ท่าพระ

Vsqa=uare Clinic สาขา เดอะมอลล์-ท่าพระ

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขาเอ็มควอเทียร์ คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขา 20 เดอะมอลล์ ท่าพระ ชั้น 3 ตรงข้าม BANANA IT เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-19.30 น. .30 น.


วัคซีนต้าน COVID-19 ฉีดฟิลเลอร์ได้ไหม ?

ผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดแล้วสามารถ ฉีดฟิลเลอร์ได้ตามปกติ รวมถึงผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์มาแล้วก็สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดในภายหลังได้เช่นกัน โดยควรเว้นระยะห่างก่อน-หลังจากการฉีดวัคซีนแต่ละเข็ม 2 วันขึ้นไป แนะนำให้นัดคิวล่วงหน้า พร้อมแจ้งข้อมูลวันที่ฉีดวัคซีนโควิด กับทางสาขาครับ


สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ช่วง COVID-19 สามารถทำได้ครับ โดยคนไข้ต้องให้ความสำคัญกับการพิจารณาเรื่องความปลอดภัย ทั้งเรื่องของคุณภาพมาตรฐานคลินิก ที่ต้องเป็นไปตามมาตรฐานการอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุข และมีมาตรฐานมาตรการป้อง COVID-19 อย่างเคร่งครัดครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรได้ให้ได้มาตรฐาน ? ที่นี่มีคำตอบ

Reading Time: 2 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

เสริมคาง ด้วยฟิลเลอร์และการผ่าตัด แก้ปัญหาหน้ากลม คางสั้น...

Reading Time: 3 minutes – การเสริมคางมีกี่รูปแบบ ? – เสริมคาง เจ็บไหม ? – เสริมคางมีกี่ทรง ? – คนหน้ากลมเสริมคาง แบบไหนดี ? – เสริมคางกี่วันเข้าที่ ?

ฉีดฟิลเลอร์คาง อยู่ได้นานแค่ไหน ? อยากให้ฟิลเลอร์อยู่นานข...

Reading Time: 3 minutes - ฟิลเลอร์คางอยู่ได้นานแค่ไหน ประกอบด้วยปัจจัยอะไรบ้าง ? - ข้อห้ามและข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์คาง - ฟิลเลอร์คางสลายได้เองไหม หรือต้องขูดออก ? - รีวิวฟิลเลอร์คาง

รวมข้อที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก มีความเสี่ยงอะไรบ้...

Reading Time: 6 minutes - ฟิลเลอร์ คือ? - ฟิลเลอร์ ฉีดในจุดไหนได้บ้าง? - ฟิลเลอร์ อันตรายไหม? - ฟิลเลอร์ปลอมอันตรายไหม? จะสังเกตฟิลเลอร์แท้ได้อย่างไรบ้าง?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า